RSS Feed

MKS – Vì các cậu (p2)

Posted on

Phần 2

Neo không nói gì mà nhìn Grisia, người sau cả người lộn xộn, quần áo bẩn thỉu còn bị rách vài chỗ, chỗ thâm tím trên mặt còn nhiều hơn so với chỗ không bị thâm, muốn nói nó có chỗ nào giống Sun knight, đại khái cũng chỉ có cái đầu tóc vàng đó cho dù bừa bộn, cũng vẫn xán lạn vô cùng mà thôi.

“Con đánh nhau à?”

“Là bị đánh.” Grisia vừa nói vừa suýt xoa vết thương ở khóe miệng, nhưng vừa lại cười xán lạn nói: “Chẳng qua không sao, Roland giúp con đánh lại rồi!”

“Đúng là đứa không có tiền đồ!” Neo khinh khỉnh liếc nó một cái: “Chuyện của mình phải tự mình đánh!”

“Tại sao chứ?” Grisia lập tức cật lực phản bác: “Bọn chúng có mười người đó! Con cộng với Roland cũng chỉ có hai người à! Hai người đánh thắng mười người đã rất lợi hại rồi!”

“Là một người đánh thắng mười người đi?” Neo tức giận nói: “Chỉ bằng kiếm thuật của con, dù là một người cũng không giải quyết được.”

Chẳng qua, kiếm thuật của Roland tuy tốt, nhưng… Có thể đánh thắng mười người sao? Trong lòng Neo lóe qua một tia nghi hoặc.

“Con cũng có xuất lực à!” Grisia lớn tiếng kháng nghị.

Neo lại đầy mặt không tin.

Grisia la to: “Mặc dù con không thể giúp cậu ấy đánh ngã kẻ địch, nhưng mà con có thể giúp cậu ấy đỡ công kích à, cũng có thể giúp cậu ấy dẫn kẻ địch đi, cuối cùng còn tìm cứu binh đến nữa! Nếu như không phải con tìm Lesus tới, Roland cũng đánh không thắng mười người!”

“Con còn quen biết Lesus?” Neo không khỏi cảm thán, thằng bé này thực lực không mạnh, nhưng trái lại đều quen biết người mạnh… Cái này cũng là một loại tài năng đi?

“Không quen biết.” Grisia hùng hồn trả lời.

“…” Neo không nói gì một hồi, nhắc nhở: “Con vừa nói con tìm Lesus đến.”

“À!” Grisia như chuyện đương nhiên nói: “Con lần đầu tiên nhìn thấy gã đó đã biết cậu ta là người tốt, chỉ cần cậu ta nhìn thấy con và Roland mới hai người, lại bị nhiều người như vậy đuổi đánh, mặc kệ nguyên nhân là gì, dù sao cậu ta nhất định sẽ giúp bọn con trước thôi! Cho nên khi đó thấy Roland thắng không được, đương nhiên phải vội vàng kéo cậu ấy đi tìm Lesus rồi!”

Cái này cũng là một loại tài năng, tài năng làm kẻ tiểu nhân hèn hạ… Neo không biết nói gì, gần như là không mang hi vọng nói: “Quên đi quên đi, ta hỏi con, tại sao con muốn làm Sun knight?”

Vừa nghe vấn đề này, hai mắt Grisia liền tỏa sáng.

“Bởi vì con muốn đứng ở vị trí của ngài!”

“Vị trí của ta?” Neo nhíu mày, đây ý là nói nó muốn vị trí của Sun knight? Nhưng cách nói này hình như có điểm quái lạ.

Grisia hưng phấn quơ tay múa chân, hai tay vẫy hai bên nói: “Đúng thế! Chính là vị trí của ngài, bên trái với bên phải đều có thật nhiều người, con đếm qua, có mười một người lận! Con muốn bọn họ cũng đứng ở bên cạnh con, cứ giống như con có mười một anh em, vậy nhất định rất tuyệt!”

Neo bật cười: “Cho dù con lên làm Sun knight, bọn họ cũng không đứng ở bên cạnh con, đứng ở bên cạnh con chính là Mười Hai Thánh kỵ sĩ nhiệm kỳ tiếp theo.”

“Oh?” Grisia cái hiểu cái không nói: “Nhiệm kỳ tiếp theo? Vẫn là mười một người sao?”

“Đương nhiên.”

“Vậy là tốt rồi!” Grisia cười hì hì nói: “Vẫn là mười một người mà! Không ít đi người nào là được, chẳng qua nếu như có nhiều hơn một người thì càng tuyệt, bên trái sáu người, bên phải cũng sáu người, tốt biết bao!”

Đối với trả lời như vậy, Neo vẫn thật nói không được mình có cảm tưởng gì, đành phải hỏi vấn đề tiếp theo: “Vậy chuyện gì khiến cho con nguyện ý trả ra sinh mạng”

Nghe vậy, Grisia giống như mỗi một đứa trẻ mười hai tuổi chưa từng nghĩ tới vấn đề này, cúi đầu nhíu mày cố suy nghĩ, Neo cũng không nóng vội, lẳng lặng chờ nó nghĩ xong.

Cuối cùng, Grisia cười ngẩng đầu lên, đúng lúc ánh nắng mặt trời giữa trưa chiếu lên mái tóc vàng của nó, rực rỡ gần như muốn lay động mắt của Neo.

“Con nguyện ý vì bảo vệ… trả sinh mệnh của con.”

◊◊◊◊

Nhìn quanh toàn sân, ánh mắt mọi người gần như là tập trung ở trên người mình, Neo cười rồi hô lớn: “Ta quyết định Sun knight đảm nhiệm tiếp theo là Grisia!”

Toàn sân đầu tiên là lặng yên, sau đó là một đống huyên náo.

“Tại sao ngài chọn con?”

Grisia hiển nhiên là bị dọa đến choáng váng, mặc dù đi lên, đuôi mắt vẫn không ngừng liếc về sau, liếc một người bạn nào đó.

“Đứa này sao…”

Neo nhìn Roland,  người sau lộ ra ở bên ngoài y phục có khuôn mặt, cánh tay và bắp chân, nhưng gần như không có vết thương, Neo lại cúi đầu nhìn Grisia bầm tím đầy mặt, mỉm cười nói: “Có lẽ là bởi vì tóc vàng của con rất đẹp đi!”

◊◊◊◊

Đúng là hoang đường!

Mười Hai Thánh kỵ sĩ cộng thêm một hoàng gia kỵ sĩ sắp thành hôn với công chúa vậy mà gặp nhau trong phòng ngủ của Sun knight ở Thần Điện, mở cửa hầm, lấy ra rượu cất giấu đầy ở trong, tụ tập ở phòng cầu nguyện nào đó uống rượu, mỗi một người còn uống đến mấy bình, say đến nỗi chỉ có thể dùng một mớ hỗn loạn để hình dung.

Thấy thế, Roland người không quá thích uống rượu thở dài, nhưng lại cảm thấy thở phào nhẹ nhõm một cách kỳ lạ, hành động hoang đường của Mười Hai Thánh kỵ sĩ chân chính này dường như khiến cho chuyện mình thân là Death knight nhưng lại cư trú ở Thần Điện Ánh Sáng, so với cái đó, dường như không còn hoang đường như vậy nữa.

Dù sao, chuyện có hoang đường tới đâu cũng không hoang đường bằng dưới phòng Sun knight là một hầm rượu.

Roland nhìn hướng Sun knight hoang đường nhất, người sau thật hiếm có, cuối cùng ở dưới chuốc rượu của nhiều người như thế, lại có thể say đến nỗi má đỏ bừng, ánh mắt lờ đờ.

Đây và hình tượng Sun knight mình tưởng tượng khi xưa quả thực khác quá xa, tại sao, cậu ta sẽ là Sun knight?

Roland không thể không thừa nhận, vấn đề này từ mười năm trước đã làm hoang mang hắn. Nhớ lại lúc đầu, vấn đề Sun knight tiền nhiệm đã từng hỏi mình, Grisia khi đó cũng nhất định đã được hỏi qua đi? Chẳng lẽ là bởi vì, cậu ta trả lời tốt hơn so với mình sao?

“Grisia.”

“Uh?”

Roland rốt cuộc cũng hỏi cái vấn đề đã quấy nhiễu mình nhiều năm này: “Tại sao cậu muốn làm Sun knight?”

“Vì các cậu đó!”

Chúng tôi? Roland nhìn thần thái của Grisia một chút, say đến có chút đong đong đưa đưa rồi, chẳng lẽ là say đến nỗi không biết đang nói cái gì rồi sao? Hắn nhíu mày, nhưng vẫn không nhịn được hỏi: “Vậy chuyện gì sẽ khiến cho cậu trả ra sinh mạng?”

“Hả, cậu nói cái gì…”

Grisia ngã ở trên bàn, cả mặt ngu ngốc cười, Roland lại lớn tiếng lặp lại câu hỏi: “Cậu nguyện ý vì chuyện gì mà trả ra sinh mạng?”

Grisia nhìn Roland, nhìn tất cả mọi người cười một cách say rượu.

“Các cậu đó!”

Advertisements

19 responses »

 1. Nguyệt Như

  Wao nhanh hơn tốc độ ánh sáng nữa

  Reply
 2. grisia… thật xứng đáng đc chọn làm sun knight, iu grisia quá đi mất thui^^

  Reply
  • chuẩn hok cần chỉnh, lun thích Grisia nhất >>.<<

   Reply
  • mà ko bik bọn grisia uống rượu đến mức độ nào mà cả grisia cũng say nhỉ, đừng nói đem cả rượu trong hầm ra uống nhé=))

   Reply
   • đọc trong vol3_5 thì Grisia một mình uống 1tá rượu mà hình như còn gọi thêm, zậy theo mình cứ cho là 2tá rượu
    mà có ai bít 1″tá” rượu là nhiu lít rượu zậy =.=

   • chịu, nhưng có lẽ một tá ắt hẳn rất nhìu đi, mình cứ tưởng tượng mỗi bình cỡ như mấy cái bình to to trong mấy phim kiếm hiệp ý=))

 3. Nguyệt Như

  Oa, aico ơi cái tập cuối ma vương ra hết chưa sao mình đọc đến vol 7 hơi bị giật mềnh

  Reply
  • đọc xong vol 7 thấy tương lai tối tăm quá hen

   Reply
   • Nguyệt Như

    Lúc đó là 12h đêm mình ngồi đọc tập 7
    Phải đi rửa mặt mấy lần ko bik có đọc nhầm ko

  • …, hjx, đừng kể trước nữa mà, thế mất hay, vs lại, nghe mấy bạn kể, làm mình tò mò ko chịu nổi, hjx hjx

   Reply
 4. đã ra đâu, mới ra đến tập 7 thui
  mờ sao ai cũng đọc hết rùi vậy =.=

  Reply
 5. mọi người làm mình tò mò muốn đọc wá, nhưng chỉ sợ đọc xong lé con mắt thui T_T

  Reply
 6. Nguyệt Như

  Mình đọc xong muốn đui con mắt luôn đó bạn

  Reply
 7. càng nói càng tò mò, hjx hjx

  Reply
 8. Nguyệt Như

  Vol 8 ra nhanh nhanh để cho mình đừng có quá thất vọng về vol 7

  Reply
 9. “Con nguyện ý vì bảo vệ… mà bỏ ra sinh mệnh của con.”
  “Vì các cậu đó!”
  => Rất là like 2 câu này. Chỉ cần là vì bằng hữu thì tuyệt không hối hận. Ước gì mình có 1 ng bạn như thế

  Reply
 10. Vừa nghe vấn đề này, hai mắt Grisia liền tỏa sáng.

  “Bởi vì con muốn đứng ở vị trí của ngài!”

  “Vị trí của ta?” Neo nhíu mày, đây ý là nói nó muốn vị trí của Sun knight? Nhưng cách nói này hình như có điểm quái lạ.

  Grisia hưng phấn quơ tay múa chân, hai tay vẫy hai bên nói: “Đúng thế! Chính là vị trí của ngài, bên trái với bên phải đều có thật nhiều người, con đếm qua, có mười một người lận! Con muốn bọn họ cũng đứng ở bên cạnh con, cứ giống như con có mười một anh em, vậy nhất định rất tuyệt!”
  trời ơi đây là bi kịch về một đứa trẻ trong sáng đã bị xã hội tha hóa như thế nào sao, Grisia dễ thương là thế, trong sáng là thế mà sao lớn lên đều bị mấy cô công chúa gọi là hèn hạ với bỉ ổi

  Reply
 11. nói đi nói đi, grisia chính là tốt nhất ng Thánh điện, thâm chí có phần hơn so vs Leaf

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: