RSS Feed

MKS – Vì các cậu (p1)

Posted on

“Vì các cậu”

Phần 1

“Sun!”

Neo ngừng bước, tư thế ưu nhã quay người lại, kinh thán: “Ah! Đây chẳng phải là Giáo Hoàng đại nhân đáng kính nhất của chúng ta sao?”

Nghe vậy, Giáo Hoàng ngừng bước, cảnh giác nhìn Sun knight đang cười xán lạn hơn so với bình thường, nghi hoặc hỏi: “Sun, ta gần đây đâu có trêu chọc ngươi phải không?”

“Ha ha, Giáo Hoàng đại nhân vĩ đại làm sao có thể làm ra chuyện chọc giận Sun đây? Chỉ là không biết gần đây người anh em Thánh kỵ sĩ nào tố cáo tôi, nói bề ngoài tôi là dùng ma pháp bảo trì ở tuổi hai mươi?”

“…Oh?” Giáo Hoàng ngọt ngào cười một cái, vẻ mặt nghi hoặc nói: “Thật sự có người nói như vậy sao? Đúng là một gã không hiểu biết! Hắn lại có thể không biết Sun knight là vẻ đẹp trời sinh, cho dù năm nay đã ba mươi tuổi rồi, thoạt nhìn dáng vẻ vẫn như là vừa mới lên làm Sun knight.”

“Giáo Hoàng, ngài cũng là vĩnh viễn đều trẻ tuổi như vậy lại còn “đáng yêu” nữa!”

Ha ha ha, hai người nhìn nhau cười lớn.

Neo trầm mặt xuống, rút ra Thái Dương thần kiếm, hung tợn nói: “Lần sau dám tiết lộ tuổi tác của ta, ta sẽ giết ông.”

“Ai chả biết Sun knight năm nay ba mươi tuổi?” Giáo Hoàng tức giận đến phát run, quyền trượng trên tay chỉa thẳng Neo: “Ngươi không được nói ta đáng yêu nữa, nếu không trước khi chết ta nhất định kéo ngươi chết chung!”

Khi hai người đang giằng co, đột nhiên truyền đến tiếng bước chân.

Có người tới! Hai người trong nháy mắt thu hồi vũ khí, đều tự mang lên nụ cười ưu nhã cùng thần sắc nghiêm túc, Giáo Hoàng hơi bày ra biểu tình tò mò, hỏi: “Sun knight, tuyển chọn Sun knight năm nay đến giờ vẫn còn lại mười người ứng cử, nhưng không biết trong lòng ngài đã có lựa chọn hay chưa?”

Neo trầm ngâm nói: “Năm nay nhân tài đông đúc, nhưng nếu thật muốn từ trong đó lựa chọn, tôi nghĩ tôi phải nhiều lần cân nhắc…”

“Hai người đừng giả bộ nữa, là tôi.”

Người tới ăn mặc toàn thân đen kịt, ngay cả màu tóc và mắt đều là màu thẫm, mặt nhăn mày nhíu có phần cau có, thoạt nhìn chắc hẳn là người nghiêm khắc, nhưng giờ phút này, trên mặt hắn lại mang theo nụ cười bất đắc dĩ, đi tới bên cạnh hai người, nói với Neo người đã thu hồi tươi cười: “Sun, người ứng cử của cậu là nhân tài đông đúc, người ứng cử của tôi lại là dân số lác đác, toàn là một số đứa xấu xa lộn xộn, ý đồ bất chính, sợ rằng nếu tôi không chọn Lesus, đứa trẻ tốt duy nhất trong đó, người thứ nhất thần Ánh Sáng thẩm phán sẽ là chính tôi.”

“Lesus?” Neo lộ ra ánh mắt nghi hoặc.

Giáo Hoàng khó chịu khinh khỉnh nhìn hắn một cái, giải thích: “Ngươi lần trước lúc xem người ứng cử Judge knight so kiếm, đứa có kiếm thuật tốt nhất kia.”

“Oh, là thằng bé đó à!” Neo gật đầu.

“Này cậu! Có thể nhớ thêm chút gì ngoại trừ kiếm thuật không?” Judge hết sức bất đắc dĩ nói xong, nhìn dáng vẻ tỉnh bơ của Neo, hắn cũng chỉ tự mình thở dài, hỏi chuyện chính muốn biết: “Nhân tài của cậu không ít, định tuyển đứa nào đây? Roland? Linsea? Ankesi?”

Không chỉ là Judge lộ vẻ tò mò, ngay cả Giáo Hoàng mắt cũng không chuyển nhìn chằm chằm vào Neo, nhưng Neo chính là mặt vô biểu tình nhìn lại hai người.

Judge cảm giác có chút không ổn, nói: “Đừng nói là tên một đứa cậu cũng không nhớ…”

Neo nhún vai trả lời: “Tôi nhớ Roland, kiếm thuật của thằng bé đó rất tốt.”

“Cậu thật là…”

Neo đột nhiên nhớ tới nói: “À, đúng rồi, còn có Grisia.”

“Grisia?” Judge nổi lên nghi hoặc.

“Cái thằng bé thần thuật rất tốt kia?” Giáo Hoàng lập tức la to: “Không được! Ta muốn kéo nó đến Thần Điện, ngươi không được tuyển nó!”

Judge có chút ngạc nhiên hỏi: “Cậu là bởi vì thần thuật của Grisia rất tốt mà nhớ nó?”

“Không phải, là bởi vì…” Neo nhíu chặt mày nói: “Kiếm thuật của nó thật tệ hại đến nỗi tôi không muốn nhớ nó cũng khó!”

Giáo Hoàng lập tức cười theo nói: “Đã như vậy, ngươi đừng tuyển nó nữa, thần thuật của nó thật sự là tốt đến nỗi khiến ta vừa liếc một cái là nhớ, nó là một tế ti! Tuyệt đối không phải một Thánh kỵ sĩ!”

Một người chỉ nhìn thấy kiếm thuật một người chỉ nhìn thấy thần thuật, các người đúng là tám lạng nửa cân, Judge cười khổ trong lòng.

“Đã như vậy, cậu định tuyển Roland rồi?”

Judge gật đầu, hết sức đồng ý: “Tôi cũng nhớ đứa trẻ đó, kiếm thuật của nó rất khá, người thoạt nhìn cũng là một đứa trẻ rất đứng đắn.”

“Tuyển Roland sao?”

Neo suy nghĩ một chút, dường như cũng không có chỗ gì không ổn, chẳng qua nói đi thì phải nói lại, ngoại trừ kiếm thuật tốt xấu, hắn vẫn thật không biết những đứa trẻ kia có gì khác nhau, nhưng Sun knight là lấy kiếm thuật tốt xấu để phán xét sao?

Nhìn thấy thần sắc do dự của Neo, Judge nghi hoặc hỏi: “Cậu cảm thấy không ổn?”

“Không.”

Neo nhíu mày, thuận miệng trả lời: “Chỉ là tôi còn phải suy nghĩ.”

◊◊◊◊

“Con tại sao muốn làm Sun knight?”

Vì không để cho mình chỉ lấy kiếm thuật để lựa chọn trẻ con, Neo hỏi riêng mỗi một người ứng cử vấn đề trên.

Vì chính nghĩa

Đây là đáp án phổ biến nhất, Neo cười hỏi ngược lại: “Chính nghĩa là cái gì?”

Nghe vấn để này, bọn nhỏ do dự rồi.

Neo trong lòng thầm chế giễu, vì chính nghĩa? Đứa trẻ mười hai tuổi đâu có thể hiểu cái gì là chính nghĩa, hơn phân nửa là đáp án của dưới giáo dục kỵ sĩ mù quáng.

“Con tại sao muốn làm Sun knight?”

Neo nhìn chằm chằm vào một đứa trẻ tóc nâu trước mắt, hắn rất hi vọng đứa trẻ này sẽ có đáp án khác.

Bởi vì đứa trẻ này chính là Roland, nó cũng không hổ là đứa trẻ có kiếm thuật tốt nhất, ánh mắt vô cùng kiên nghị, nhìn thấy được đó là ánh mắt đã trải qua nhiều năm huấn luyện khắc khổ.

“Con muốn trừng phạt tất cả kẻ xấu!” Ánh mắt đứa trẻ lộ ra sự căm phẫn.

Neo sửng sốt, sau đó trong lòng âm thầm cười khổ, đáp án này chắc là đáp án Judge rất muốn nghe… nhưng làm sao lại là mình nghe được đây?

Neo suy tư rồi lại hỏi: “Như vậy, con sẽ nguyện ý vì chuyện gì, mà trả ra sinh mạng của mình đây?”

Roland từng chữ oanh liệt nói: “Vì trừng phạt người xấu, cho dù trả bằng sinh mạng của con cũng không sao!”

Con trai, con thật sự chọn sai rồi, con nên theo Lesus phân biệt cao thấp, để cho Judge thêm nhiều lựa chọn mới đúng. Neo cười khổ không thôi.

◊◊◊◊

“Này, nghĩ xong muốn chọn đứa nào chưa?”

Neo quay đầu, nhìn Judge đang đi nhanh tới, có chút bất đắc dĩ trả lời: “Không biết.”

“Ngày mai sẽ quyết định rồi, cậu còn không biết?” Judge kinh ngạc nói.

Neo không nói gì một lát rồi hỏi ngược lại: “Judge, cậu có hỏi qua, tiểu Judge knight của cậu, tại sao nó muốn là Judge knight?”

Judge gật đầu: “Đương nhiên, danh tiếng của Judge knight chưa bao giờ tốt đẹp, mỗi một đợt gần như đều không có người ứng cử nào tốt, mà Lesus kiếm thuật tốt, phẩm hạnh cũng tốt, nó ở đâu cũng có tiền đồ, tôi cũng rất tò mò nó vì sao muốn làm Judge knight.”

“Chờ một chút!” Nghe vậy, Neo lại càng tò mò chuyện khác, không nhịn được: “Cậu đã nói như thế, vậy năm đó tại sao muốn làm Judge knight?”

Judge cười: “Quen biết tôi cũng sắp hai mươi năm rồi, mới hỏi cái vấn đề này, không phải hơi quá muộn sao? Lấy trả lời của cậu trao đổi đi, cậu vì sao muốn làm Sun knight?”

“Tôi…” Neo ngẩn người: “Quên rồi.”

“Đúng là đáp án có phong cách của cậu…”

“Thật quên rồi mà! Cũng không cần lý do gì đi?” Neo không kiên nhẫn nói: “Đứa trẻ mười hai tuổi nào lại không muốn làm Sun knight?”

“Nói vậy cũng phải, Sun knight vừa vinh quang lại vừa oai phong, không giống Judge knight, đi tới đâu bị người mắng tới đó.”

Nghe vậy, Neo lặng yên một lát rồi hỏi: “Cậu hối hận rồi?”

“Không! Vĩnh viễn đều sẽ không hối hận.”

Judge quay đầu qua, thẳng tắp mà nhìn vào Sun, kể lại: “Cha của tôi là một gã nát rượu, uống rượu thì cũng coi như thôi, nhưng ông ta uống rượu vào là muốn đánh người, đầu tiên đánh chết mẹ của tôi, đem bà đẩy xuống sông, ngụy trang thành chết đuối, mặc dù tôi nhìn thấy từ đầu đến đuôi, nhưng tôi mới tám tuổi, lời nói không có ai tin tưởng, về sau, ông ta lại lỡ tay đánh chết em gái mới ba tuổi của tôi, khi đó tôi mười tuổi, nhưng tôi không nói câu nào tố cáo cha tôi nữa, chỉ là đi tới hội tuyển chọn Judge knight, được chọn làm tiểu Judge knight, sau đó nói cho lão sư của tôi biết chuyện này, để cho ông ấy thẩm phán cha của tôi.”

Neo á khẩu không nói gì, đồng sự hai mươi năm, vậy mà thật không biết Judge có quá khứ như vậy, hắn có phải thật sự quá chìm đắm vào luyện kiếm rồi?

“Cho nên thật ra lúc tôi hỏi Lesus, trong lòng cũng sớm đã có chuẩn bị rồi, chuẩn bị một tội nhân nào đó sắp sửavào sở thẩm phán.” Judge bình tĩnh nói: “Nhưng ngoài dự liệu của tôi, nó không muốn nói cho tôi biết người phạm tội là ai, nó chỉ là nói, nó muốn làm Judge knight là bởi vì, nó hi vọng tội nhân khắp thiên hạ vĩnh viễn không có cơ hội phạm tội lần hai.”

“Vậy cậu hài lòng đáp án này sao?”

Judge nhàn nhạt cười nói: “Tôi không có tư cách không hài lòng, bởi vì tôi nói không ra được đáp án tốt hơn. Neo, cho nên, cậu cũng đã hỏi vấn đề này sao?”

“Đúng vậy!” Neo nhíu chặt mày, chần chờ nói: “Nhưng tôi khác với cậu, tôi tìm không được đáp án hài lòng… tôi, chính tôi cũng không biết đáp án gì mới đúng.”

Judge hỏi: “Hỏi hết tất cả người ứng cử rồi?”

“Không…” Neo cau mày nói: “Còn lại mỗi Grisia, nhưng kiếm thuật của nó…”

“Đi hỏi thử đi!” Judge cười nói: “Tôi đã có thể tìm được người ứng cử hài lòng trong một đám tệ hại, chẳng lẽ, cậu không tin cậu có thể tìm được tiểu Sun knight của mình sao?”

Advertisements

4 responses »

 1. May thế, mình còn tưởng Grisia thành Sun knight vì Neo giành nhau với giáo hoàng cơ

  Reply
  • giành nhau vs giáo hoàng là sao???

   Reply
   • Giáo hoàng muốn nó làm tế ti mà. Nếu quan hệ Neo tức khí muốn chọc tức giáo hoàng thì cũng có thể chứ

   • … cũng phải, nhưng cái giá phải trả là phải dạy một kẻ ko có khả năng làm kỵ sĩ đi làm kỵ sĩ thì thực sự là quá đắt vs neo rùi, ngược lại có khi giáo hoàng thấy neo khổ sở như thế lại vui thik ấy chứ, nên neo sẽ ko nghĩ theo hướng đó đâu:))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: