RSS Feed

Huyền Nhật thú – Vol2c3

Posted on

[Đệ tam thú] : Ma tầm

Khi người nói không có thần
Ác ma mỉm cười
Khi người nói không có ma
Thần cười lạnh

Nhật Hướng Dạ vội vã tiến vào phòng ăn trường học, mới định chạy đi xếp hàng mua cơm…

“Thằng ngốc, bên này!”

Nhật Hướng Dạ quay đầu nhìn, Ezart sớm đã uể oải mà gặm bánh mì rồi, như thường lệ bên cạnh hắn không có một bóng người lui tới. Mà Ezart đã sớm phát hiện Nhật Hướng Dạ không có đến nhà ăn trước, lại còn tiện tay giúp nó lấy hai khay đồ ăn.

Không xong rồi… Nhật Hướng Da có chút hoảng sợ ngồi xuống đối diện Ezart.

“Mày đã làm cái quái gì!” Quả không ngoài dự đoán, vừa ngồi xuống là mắng.

“Bảo mày đến mua đồ ăn trước, nhưng mày lại còn trễ hơn tao!”

Ezart mặc dù ngoài miệng mắng, nhưng về mặt tinh thần cũng không có thật sự tức giận, Nhật Hướng Dạ thậm chí còn cảm thấy tâm tình hắn tựa hồ còn rất tốt, đúng là kỳ lạ! Nó rõ ràng từ lời bàn tán bên ngoài biết được, Ezart và Bạch Liên Tinh cùng đối địch với Elian, hai người đánh một người lại còn thua.

Sau đó, Ezart bị Elian giết chết và bị loại, điều này cũng là nguyên nhân Nhật Hướng Dạ trong máy ảo không tìm được Ezart, cuối cùng đến giờ trò chơi kết thúc, nó đành phải vội vã thay trang phục Nhật Hướng Dạ sau đó chạy tới phòng ăn.

“Cậu rất vui sao?” Nhật Hướng dạ có chút cẩn thận hỏi.

“Đương nhiên!” Ezart vỗ mạnh cái bàn, trên mặt còn mang nụ cười sảng khoái: “Mày không biết tao ở bên trong gặp phải người nào đâu, học sinh của ban đặc chiến đó!”

“Hắn rất lợi hại sao?” Những lời này, lại là của Huyền Nhật hỏi ra, chỉ là cái mắt kính vô cùng dày cộm đã che lấp con ngươi vô tình của nó.

“Lợi hại? Tao nói cho mày biết, hắn chỉ có một từ để nói, cường! Siêu cường!” Ezart cười ha ha lên.

Người mạnh! Huyền Nhật không khỏi nổi lên lòng muốn chiến đấu với Elian, nhưng lại nghĩ tới, Eli và Eloise mặc dù cũng xem như người mạnh, nhưng năng lực của bọn họ đối với nó không có ích gì, nó cũng không khỏi nhíu mày hỏi: “Elian chiến đấu như thế nào?”

“Thằng nhóc này từ lúc nào quan tâm tới chiến đấu rồi hả?” Ezart hỏi, nhưng tâm tình sau khi sảng khoái chiến đấu rất tốt nên cũng không truy cứu nhiều, thậm chí là rất muốn nói cho người khác về sự lợi hại của Elian: “Hắn cầm đao, hơn nữa là song đao, tốc độ vung đao nhanh đến nỗi xung quanh hắn như là như vây quanh một mạng lưới, ngay cả thằng Bạch Liên Tinh kia cũng không tìm ra sơ hở.”

“Oh…” Nhật Hướng dạ như nghĩ tới cái gì mà trả lời. Xem ra Huyền Nhật nhất định phải vào lại máy chiến đấu ảo, việc này đối với việc che giấu năng lực của Nhật Hướng Dạ không tốt lắm, cái này cũng là nguyên nhân nó mang mắt kính lại, cặp mắt kính này bị nói là xấu, nhưng đối với việc che giấu thân phận của nó rất có hiệu quả.

“A Dạ, ăn mau đi, hôm nay tao bao!”

Ezart sang sảng vỗ vỗ lưng của Nhật Hướng Dạ, xem ra hắn thật sự là rất vui, lấy lượng ăn kinh khủng của Nhật Hướng Dạ, cùng mức độ túng bẫn của hắn, hắn lại có thể cũng nói ra từ “bao”. Nhật Hướng Dạ chỉ ờ một tiếng, sau đó bắt đầu chiến đấu hăng hái cùng hai khay đồ ăn Ezart lấy giúp nó. Ezart thì vừa khẽ ngâm nga, vừa gặm bánh mì của mình.

Lúc này, ba người không ngờ tới bước vào phòng ăn trường học ầm ĩ, hơn nữa còn nhìn xung quanh giống như đang tìm người nào, học sinh chung quanh cũng nhận ra ba người bọn họ, chính là Elian, Eloise và Eli mới vừa rồi trong máy chiến đấu ảo đã cùng Ezart, Bạch Liên Tinh và Huyền Nhật một phen đại chiến.

Phòng ăn của trường học trở nên an tĩnh, các học sinh như thể trúng bùa, đều đứng ở tại chỗ bất động, thậm chí có người đang ăn mì dở chừng, cứ như vậy trên tay cầm đũa, trong miệng sợi mì còn lòng thòng, ngẩng đầu đơ ra nhìn ba người.

Không bao lâu, ba người cũng tìm được người bọn họ muốn tìm, họ nhanh chóng bước đến mục tiêu rõ ràng là bàn của Ezart, bởi vì phòng ăn chật chội ngay cả chỗ đặt chân cũng gần như không có, lại đột nhiên có một cái bàn dài trống không chỉ có hai người ngồi, mục tiêu này tự nhiên rất rõ ràng rồi.

Sau đó, Elian cười hì hì nhìn Ezart nói: “Chào cậu.”

Ezart còn cao hứng hơn hắn, la lên: “Thì ra là cậu, mới vừa rồi đánh thật sảng khoái!”

“Đúng thế, cậu với Bạch Liên Tinh không có tới làm học sinh đặc chiến ban thật sự là rất đáng tiếc rồi.” Elian vẫn như cũ lộ ra vẻ mặt nuối tiếc khoa trương.

Ezart nhướn mày, còn định hẹn với Elian lần sau chiến đấu, chỉ là một giọng nữ không khách khí cắt đứt hắn.

“Cậu chính là Ezart?” Eloise không chút khách khí hỏi.

Ezart cũng trực tiếp mà trả lời: “Là tôi.”

“Cậu quen biết Huyền Nhật?” Lần này đổi thành Eli, hắn vốn sẽ không tùy tiện mở miệng, nhưng lần này hắn thật sự quá nóng lòng chứng thật câu nói mình cảm giác được kia đúng là xuất ra từ trong lòng Huyền Nhật.

“Huyền Nhật?” Ezart bối rối, thuận miệng trả lời: “Tôi chỉ có thấy hắn một lần trong máy chiến đấu ảo, trái lại là tên Bạch Liên Tinh kia cùng hắn đánh qua một trận.”

“Đúng là chỉ gặp qua hắn một lần?” Elian hiện lên một tia không tin, sau đó vẻ mặt thuần khiết vô tội nói: “Nhưng rõ ràng hắn nói với tôi, hắn rất quen thuộc cậu mà! Còn nói nếu muốn tìm hắn, thì tới tìm cậu.”

Nghe vậy, Nhật Hướng dạ ngẩng đầu lên, đằng sau miếng kính là con ngươi đen sâu thẳm, nó đương nhiên biết mình chưa bao giờ lấy thân phận Huyền Nhật gặp mặt với Elian, càng đừng nhắc tới có nói với hắn làm thế nào để tìm mình.

“Ớ?” Ezart chính thức đầu đầy mù mịt rồi, cau mày nói: “Tôi căn bản chưa từng nói nửa câu với tên kia, làm sao có thể rất quen thuộc?”

“Oh? Vậy sao?” Elian đuôi mắt liếc Eli, ngoài miệng lại xin lỗi với Ezart: “Vậy có thể là tôi tìm lầm người, hoặc nghe nhầm tên rồi đi… gay go rồi! Vậy là không biết đi đâu tìm Huyền Nhật nữa.”

Hành động của Elian và sắc mặt bối rối của Eli chưa từng thoát khỏi ánh mắt của Nhật Hướng Dạ, nó biết Eli có thuật đọc tâm, cho nên liền hết sức cẩn trọng, tránh cho không cẩn thận bị hắn đọc được suy nghĩ, vậy bí mật Nhật Hướng Dạ chính là Huyền Nhật chỉ sợ khó giữ rồi.

“Ủa? Có phải tôi từng gặp qua cậu rồi không?”

Lúc này, Eloise lại chú ý đến thằng nhóc ngốc nghếch bên cạnh, cũng phải, tạo hình kinh điển như vậy thật sự làm cho người ta khó có thể làm lơ, nếu như không phải bọn họ vì để hoàn thành nhiệm vụ, cho nên quá mức chú tâm Ezart, cũng không đến nỗi bây giờ mới phát hiện Nhật Hướng Dạ.

Chỉ là, Eloise vừa mới gặp qua lại đã không nhận ra mình rồi, chẳng lẽ cặp mắt kính đen này của nó thật sự xấu như vậy sao… Nhật Hướng Dạ chần chờ một chút, không biết có nên thừa nhận mình là người mới vừa rồi ở quảng trường bị cô ta chặn lại không? Hay là tiếp tục ăn đồ của nó, làm bộ cái gì cũng không biết đây?

Nhưng thật ra, mặt tiêu cực của cặp mắt kính đen đối với tạo hình rất tệ, chẳng qua cũng không đến nỗi khiến người nhận không ra người vừa mới gặp mặt, nguyên nhân chính thức khiến cho Eloise không nhận ra là, Nhật Hướng Dạ bây giờ miệng đang nhồi đầy đồ ăn, khiến mặt biến dạng, cộng thêm cặp kính đen gia tăng ảnh hưởng, cho nên mới làm Eloise không nhận ra nó.

Cho nên, sau khi a Dạ đem đồ ăn trong miệng ực một cái nuốt vào trong bụng, Eloise lập tức ré lên, sau đó một phát đoạt lấy cặp kính đen của Nhật Hướng Dạ, quăng xuống mặt đất, như thể đó là một con gián tội vạn lần đáng chết, dùng sức đạp đạp đạp, còn không quên dùng mũi giày xoay nghiến mấy cái…

Đừng quên, Eloise thế nhưng là nhân vật có thể đem cầu chùy triển lãm trong bảo tàng lấy ra vung loạn xạ, dưới sự ghê tởm cực độ và lực phá hoại cường đại của cô nàng, đừng nói là mắt kính, trên mặt đất thậm chí còn lõm vài lỗ, cặp mắt kính còn rất hoàn hảo hồi nãy bây giờ lại hóa thành tro bụi trên mặt đất, gió thổi qua, biến mất không dấu vết.

“Mắt, mắt kính của tôi…” Nhật Hướng Dạ ngơ ngác nhìn mắt kính từ hoàn hảo biến thành tro bụi, sau đó tro bụi lại bị gió thổi bay đi, cuối cùng trống lốc không còn gì.

Tất cả mọi người đều ngơ ngác nhìn “hung thủ giết mắt kính”, không biết một cô gái sẽ có cái thâm cừu đại hận gì với một cặp mắt kính, lại có thể muốn sử dụng loại độc thủ này làm cho nó chết ngay cả bột phấn cũng không thừa lại một hột.

“Sau này không cho cậu mang loại mắt kính xấu đến không chịu nổi này nữa!” Eloise hung tợn nói với Nhật Hướng Dạ.

“Ah, thì ra là em trai ở quảng trường à.” Elian lúc này cũng nhận ra Nhật Hướng Dạ rồi.

Nhật Hướng Dạ ngơ ngác không biết phải nói cái gì. Nó rõ ràng không cần phải nghe Eloise nói, nó cũng không sợ quái lực của cô nàng, nhưng lúc này nó lại rõ ràng cảm giác được, đi ngược lại lời nói của cô nàng, chỉ sợ là hành động vô cùng không khôn ngoan.

Chần chờ một hồi, Nhật Hướng Dạ mới trả lời: “Oh.” Đây là đáp án khi nó không biết nên trả lời làm sao.

“Không được nói oh, phải nói tôi thề sẽ không mang mắt kính nữa.” Eloise không chịu buông tha nó.

“Um… nhưng tôi cận thị…” Cái này không thể lừa qua cửa rồi, Nhật Hướng Dạ không thể làm gì khác hơn là cố gắng khiến cho cô nàng buông tha.

“Cận thị thì sao! Có kính sát tròng mà! Nếu không nữa thì tôi trả tiền cho cậu làm giải phẫu cận thị, chữa lại là xong!”

Eloise như thể hóa thân thành nữ la sát, vẻ kinh khủng trên mặt khiến cho Nhật Hướng Dạ muốn khóc, cô nâng giọng lên mười mấy cung the thé hét lên: “Dù sao chính là không cho phép~~ mang~~ kính mắt!”

Thật, thật đáng sợ! Nhật Hướng Dạ quả thực muốn khóc tới nơi rồi, ca ca…

“Ôi trời, làm sao hốc mắt đỏ như thế? Chẳng qua như vậy càng đáng yêu rồi đó…”

Nhất thời nữ la sát lại biến thành chị gái hàng xóm, vẻ mặt dịu dàng như muốn thực hành “chị ôm cái nào” mà chính mình rất muốn làm, sau đó an ủi Nhật Hướng Dạ đang sợ đến phát run ở trong lòng: “Đừng sợ nhé, tỷ tỷ sẽ bảo vệ em!”

Nhật Hướng Dạ bị Eloise ôm chặt chẽ, muốn vùng ra vừa lại không dám vùng. Mặc dù người sau bộ dạng vô cùng dịu dàng, chẳng qua mới vừa rồi cô nàng còn dùng khuôn mặt diêm la dọa nó khóc, diêm la với chị gái dịu dàng hai loại hình ảnh tương phản mãnh liệt này trái lại càng thêm kinh khủng, Nhật Hướng Dạ chỉ có hai mắt ứ đầy nước nhìn về phía Ezart, muốn cầu cứu…

Đáng tiếc, Ezart đối với chuyện “anh hùng cứu mỹ thiếu niên” không có hứng thú, hắn vô cùng vô tình quay đầu đi, tiếp tục gặm bánh mì của mình.

Elian thì ở bên cạnh vừa cười vừa túm vai của Eli, mới không đến nỗi té lăn lộn trên mặt đất.

“Ôi trời, Eloise, trước khi muốn ôm người ta, ít nhất cũng phải hỏi tên người ta một chút đã!” Elian vừa cười, vừa chọc ghẹo: “Nếu không khi người ta hỏi cái cậu bé xinh trai kia bị cô “cưỡng ôm” tên gọi là gì, cô lại không biết! Vậy không phải quá tiếc rồi sao?”

“Cái gì “cưỡng ôm” hả! Mắt nào của cậu thấy tôi ép buộc cậu ấy chứ?” Eloise cây ngay không sợ chết đứng đáp trả: “Chúng tôi là lưỡng tình tương duyệt! Hai bên tình nguyện!”

“Cô đang trợn mắt nói dối đi… không thấy người ta cũng đã khóc, này mà gọi là hai bên tình nguyện?” Elian lẩm bẩm.

“Cậu nói cái gì?” Eloise rít lên hỏi ngược lại.

“Tôi nói, hơ hơ, em trai em tên là gì hả?” Elian vội vàng cười hì hì quay đầu hỏi Nhật Hướng Dạ, cố gắng dời đi lực chú ý của Eloise.

“An Hướng Dạ.” Nhật Hướng Dạ sợ hãi trả lời tên giả của mình.

“Oh, a Dạ hả, tên này khá hay đó.”

Elian cười hì hì sờ sờ đầu Nhật Hướng Dạ, thật sự coi người sau như một đứa em trai nhỏ rồi.

Nhật Hướng Dạ lại đột nhiên ngẩng lên nhìn Elian, trong lòng đột nhiên trở nên vô cùng vui vẻ. Elian lại có thể gọi nó là a Dạ, nhưng không phải nó bảo hắn gọi như vậy, hắn đã tự gọi như thế rồi.

“Anh thật giống ca ca của em!” Nhật Hướng Dạ cảm động nói.

“Ơ, anh giống ca ca em?” Elian có chút kinh ngạc trả lời, trùng hợp như vậy? Vừa vặn a Dạ lại có một ca ca giống như hắn?

“Yup!” Nhật Hướng Dạ dùng sức gật đầu.

“Đệ đệ! Đến đây, ca ca ôm một cái.” Elian lộ ra vẻ mặt cảm động khoa trương, rồi kéo Nhật Hướng Dạ ôm vào trong lòng. Sau đó đá mắt với Eloise, ánh mắt đắc ý dào dạt tỏ vẻ: cô xem đi! Lúc này mới gọi là hai bên tình nguyện!

Eloise xì khói rồi, nhưng thấy Nhật Hướng Dạ cũng rất vui vẻ cho Elian ôm, cô nàng không thể bắt buộc người ta không cho hắn ôm, chỉ có chua xót nói: “Cậu chỉ là giống anh trai của a Dạ mà thôi.”

Nhưng trên thực tế, Elian cùng với anh trai của a Dạ từ tướng mạo đến tính cách hoàn toàn không giống nhau, chỉ là Nhật Hướng Dạ có loại khuynh hướng kỳ quái, chính là đem tất cả những sinh vật nam giới cười với nó trở thành ca ca của mình, bởi vì nó chỉ đơn thuần cho rằng người cười với nó chính là ca ca.

“Tuyệt vời, sau này tôi đã có thêm một đứa em trai để cưng chiều rồi!” Elian cảm động nhìn Nhật Hướng Dạ hỏi: “Sau này anh có thể thường tới tìm em a Dạ.”

“Được, Lian ca, nhất định phải tới tìm em đó.” Nhật Hướng dạ vô cùng vui vẻ, nó chẳng những có thêm một ca ca cười với nó, còn có hai người bạn là Eloise và Eli.

Nghe được từ “Lian ca”, nụ cười Elian dường như cứng lại, nhưng hắn lập tức lại cưng chiều mà xoa đầu Nhật Hướng Dạ nói: “Không thành vấn đề, anh nhất định tới tìm em.”

“Nhất định đó, Elian-ca ca.” Nhật Hướng Dạ vui vẻ cười.

◊◊◊◊

Rời khỏi phòng ăn trường học, Elian, Eloise và Eli ba người dị thường trầm mặc mà đi đến tòa nhà văn phòng chính của hiệu trưởng, nơi học sinh bình thường sẽ không tới, đồng thời cũng là “phòng học” của học sinh ban đặc chiến, mặc dù ban đặc chiến chưa từng có chuyện như “đi học”.

“Elian!”

Eloise đột nhiên lên tiếng gọi Elian lại, tức thì, ba người ngừng bước, Elian quay đầu, trên mặt gần như là không có biểu tình.

Cô mang theo giọng chỉ trích nói: “Nếu như chỉ là vì tiếp cận Ezart, không cần phải đặc biệt lợi dụng a Dạ làm bàn đạp chứ?”

Elian trái với khuôn mặt luôn cười hì hì của mình, vẻ vô biểu tình trên mặt thậm chí thấp thoáng vẻ uy nghiêm, nói: “Còn có nguyên nhân khác, các cậu không chú ý tới sao? Huyền Nhật tóc là màu bạc, An Hướng Dạ cũng vậy, ngay cả thân hình cũng hết sức tương tự.”

“Cậu nghi ngờ, a Dạ chính là Huyền Nhật?” Eloise vô cùng chấn động.

Elian không trả lời cô, chỉ chuyển hướng hỏi một đồng bạn khác: “Eli, cậu có đọc được cái gì không?”

“Chỉ đọc được một ít ngắt quãng, cũng không có liên quan đến chuyện Huyền Nhật.” Eli trực tiếp nói.

Elian gật đầu, hắn biết trên thực tế, thuật đọc tâm của Eli không phải cái gì cũng có thể biết, suy nghĩ của con người hết sức phức tạp, tầng tầng lớp lớp ý nghĩ luôn thay đổi, mà hắn nhiều nhất cũng nắm được một số ý nghĩ ngắt quãng quan trọng. Ở trong chiến đấu, phần lớn tâm trí kẻ địch đều tập trung vào chiến đấu, sẽ không nghĩ gì khác, bởi vậy, suy nghĩ chiến đấu là dễ đọc được nhất. Nhưng nếu là nói chuyện bình thường với nhau, hắn cũng chỉ có thể đọc một ít đoạn ngắn gì đó.

“Đọc được cái gì?” Elian cẩn thận hỏi.

Đây không phải là lần đầu tiên hắn lợi dụng thuật đọc tâm của Eli để hoàn thành nhiệm vụ, mặc dù không thể trực tiếp đọc được những thông tin hữu dụng, nhưng hắn biết, những thông tin thoạt nhìn vô nghĩa này sau khi xắp xếp lại, thường thường có thể lòi ra những tin tức hữu ích không ngờ.

“Kính mắt, xấu xí, chủ nhân, máy chơi game, mệnh lệnh… cuối cùng có một chút về chúng ta, nhất là của cậu.” Eli chần chờ rồi mới không chắc chắn nói: “Elian… lừa gạt, nụ cười, a Dạ, còn có ca ca.”

“Cậu ấy nói tôi là tên lừa gạt?” Elian cảnh giác hỏi.

Eli lắc đầu: “Không chắc, có lẽ ở giữa còn có tên của người khác không bị tôi đọc được, có thể cậu ta chỉ không phải cậu, hơn nữa lúc gọi cậu là Lian ca, nội tâm rất là vui vẻ.”

Nghe như vậy, thần sắc Elian cứng đờ, nhưng lập tức khôi phục lại bộ dạng nghiêm túc ban đầu.

“Không thể nào!” Eloise lúc này đột nhiên la lên: “A Dạ không phải là Huyền Nhật, Lian cậu đoán sai rồi, hai người bọn họ hoàn toàn khác nhau, a Dạ ngây thơ đáng yêu như thế, nhưng Huyền Nhật lại đáng sợ như vậy!”

Elian lần này thật sự thay đổi vẻ mặt, hắn mang nụ cười trào phúng nhìn Eloise nói: “Eloise, cùng làm việc với tôi lâu như vậy, chẳng lẽ cậu không biết trên thế giới có rất nhiều người hai mặt sao? Em trai a Dạ của cậu cho dù xoay người biến thành ác ma, cũng không phải chuyện kỳ lạ.”

“Đối với tôi mà nói rất là kỳ lạ.”

Eloise còn chưa tìm ra lời phản bác, nhưng, Eli lại lãnh đạm lên tiếng.

“Mặc dù thuật đọc tâm không chắc chắn có thể đọc được thông tin hữu dụng, nhưng để phán đoán bản tính của một người lại rất đơn giản.”

Ánh mắt Eli chuyển qua người Elian: “Tốc độ suy nghĩ của cậu rất nhanh, số lượng lại nhiều, lớp lớp thay đổi phức tạp, người như vậy thường là kiểu thâm trầm, tinh vi mưu kế.”

Elian ngẩn người, nhưng không mở miệng phản bác.

“An Hướng Dạ hoàn toàn ngược lại, tốc độ suy nghĩ của cậu ta rất chậm, số lượng so với người bình thường ít hơn nhiều, hơn nữa từng suy nghĩ gần như là một đường thẳng tắp.”

“Đây nghĩa là gì hả? A Dạ rốt cuộc là kiểu người gì?” Eloise sốt ruột, chỉ sợ sự ngây thơ đáng yêu của a Dạ thật sự là giả dối.

Eli trầm mặc một hồi rồi mới mở miệng nói: “Trẻ con, tôi chỉ có thể ở trong lòng những đứa trẻ đọc qua suy nghĩ như vậy.”

Nghe vậy, Eloise có thể đắc ý rồi, lộ ra vẻ mặt “thấy không” với Elian.

Elian lại không chút dao động đối với sự đắc ý của Eloise, chỉ là hỏi: “Chẳng lẽ cậu chưa từng phán đoán sai?”

Eli liếc Elian một cái rồi giải thích: “Tôi từng đọc qua thông tin sai, nhưng chưa từng đọc sai “cách suy nghĩ”… không có chính thức đọc sai.” Hắn suy nghĩ rồi bổ sung một chút.

“Không có “chính thức” đọc sai?” Elian nhấn mạnh.

“Người hai nhân cách, tôi từng đọc qua người như vậy.” Eli lãnh đạm giải thích: “Phải nói là, trước đó tôi đã đọc được một trong những nhân cách bên trong, phán đoán hắn là một người đơn thuần ngay thẳng, nhưng vừa xoay người hắn liền ở sau lưng cho tôi một đao, khi đó, cách suy nghĩ của hắn hoàn toàn thay đổi… về sau tôi mới biết hắn có hai nhân cách.”

“Vậy An Hướng Dạ có khả năng là tình huống này không.” Elian do dự rồi mới hỏi, hắn biết người hai nhân cách chắc hẳn không phải dễ thấy như thế, a Dạ thoạt nhìn cũng rất bình thường, không giống như là một người có hai nhân cách.

“Lian, cậu không hãm hại a Dạ thì không cam lòng sao?” Eloise nổi giận: “Cậu ấy còn vui vẻ gọi cậu là Lian ca đó!”

“Thì sao? Eloise, cậu đừng quên, đây là nhiệm vụ hiệu trưởng giao! Đưa Huyền Nhật đi gặp ông ấy! Nếu như thất bại, nhiệm vụ để tốt nghiệp của chúng ta sẽ tăng thêm ba cái.”

“Nhưng…” Nghe như vậy, Eloise cũng xẹp rồi.

Eli không ngó ngàng tới hai người bạn đang nội đấu này, hắn chỉ giải thích cho xong: “An Hướng Dạ có hai nhân cách hay không, trước khi đọc được một cái nhân cách khác, tôi không thể nào chắc chắn, chỉ là lấy kinh nghiệm trước kia của tôi, tình huống của cậu ta rất có khả năng.”

“Cái gì?!” Eloise và Elian cùng kinh ngạc quay đầu lại, dù là Elian vốn cũng không ôm hi vọng với lý thuyết này.

“Lấy tuổi cậu ta mà nói, tâm trí cậu ta quá ngây thơ rồi, cái này rất khác thường.” Eli bổ sung cái giải thích cuối cùng: “Người hai nhân cách trước kia tôi đọc qua chính là như vậy, một nhân cách so với người bình thường càng thiện lương, cái khác lại vô cùng ác độc.”

Nghe xong lời này, Eloise bắt đầu hoảng sợ, nhưng Elian lại càng thêm xác định, An Hướng Dạ và Huyền Nhật nhất định có quan hệ, quyết không thể loại bỏ đầu mối này!

◊◊◊◊

“Bái bai, Ezart, sáng mai gặp lại.”

Nhật Hướng Dạ vui vẻ vẫy tay chào tạm biệt với bạn.

Bởi vì con đường về nhà của hai người phần lớn giống nhau, bởi vậy cũng cùng nhau đi về nhà… mặc dù thực tế là, thay vì lúc đầu Ezart đi phía trước, Nhật Hướng Dạ theo phía sau… cuối cùng bất tri bất giác liền biến thành hai người cùng nhau về nhà.

Ezart hình như nhớ tới cái gì nói: “Ngày mai? Oh, ngày mai tự mình đi học trước đi, tao không chắc sẽ đi.”

“Eh? Tại sao?” Nét vui vẻ của Nhật Hướng Dạ thoáng cái biến mất.

“Tối nay tao có việc, ngày mai không biết có đi hay không.” Ezart nhún vai, tùy tiện giải thích.

Nhật Hướng Dạ còn muốn nói nữa: “Nhưng…”

“Học sinh mỗi ngày phải đi học đúng không?” Ezart lườm mắt, tức giận nói: “Mày muốn nói cái gì, tao dùng đầu gối nghĩ cũng biết!”

“Vậy cậu nên đi học chứ…” Nhật Hướng Dạ càng nói càng nhỏ.

“Tao phải kiếm tiền, không rảnh! Mày nghĩ tao là người có tiền như mày hả, có thể tùy tiện tốn hơn 20.000 Yuan đi mua một món đồ chơi.” Ezart khinh thường hừ một tiếng.

Nhật Hướng Dạ ngây ngẩn hỏi: “Cậu phải đi làm việc sao?”

“Coi như là vậy, tao phải đi đánh lôi đài ngầm.” Ezart nhìn thời gian một chút: “Không nói với mày nữa, nếu không đi, tao bị ông chủ trừ tiền là lỗi của mày.”

Nói xong, Ezart xoay người bỏ đi, chỉ là tiện tay vẫy về phía sau coi như hai chữ “tạm biệt”.

“Oh… bái bai! Ezart.” Thấy thế Nhật Hướng Dạ cũng vội vàng nói lời từ biệt.

Ezart đưa lưng về phía nó cũng không quay đầu lại chỉ đi thẳng.

Mãi cho đến khi không còn nhìn thấy bóng lưng của Ezart, Nhật Hướng Dạ mới bắt đầu đi về nhà mình, đồng thời nghĩ tới: “Cái gì là lôi đài ngầm? “Đánh” lôi đài ngầm… Hm~~ có phải “lôi đài ngầm” là một người, sau đó Ezart phải đi đánh hắn?”

“Mình có nên đi hỗ trợ Ezart không đây?”

Nó vừa đi vừa nghĩ, bất tri bất giác, đã đi tới trước nhà.

Nhật Hướng Dạ lấy chìa khóa treo ở trên cổ, sau khi mở cửa nhà, lại nhìn thấy trong nhà là một mảnh âm u, nhưng nó cũng không bận tâm.

Nó biết ca ca lúc này còn đang đi làm, mà An Đặc Khiết papa… vốn là phải đi đón nó, nhưng vì làm thí nghiệm đến nỗi quên thời gian, và không đi đón.

Mỗi lần An Đặc Khiết không đón nó, đều bị ca ca tức đến muốn phát nổ lập tức cầm súng uy hiếp… Mấy lần sau khi Nhật Hướng Dạ về nhà, cũng phải vội vàng ngăn cản ca ca giết papa, nó dứt khoát nói với ca ca, muốn cùng về với bạn học, không cần papa đi đón nó nữa.

Lúc này mới làm lắng lại sự kiện “anh giết cha” mà mỗi ngày luôn diễn ra.

Nhật Hướng Dạ tiện tay mở đèn phòng khách, ánh sáng tỏa ra, bố trí trong phòng cũng khá đơn giản, vách tường là màu xanh lá nhạt, ghế salon là màu xanh sẫm, còn một cái bàn thủy tinh thấp trong suốt, cùng với hai giá sách lớn, trong giá sách chứa đầy những sách truyện cổ, chuyện cổ này đương nhiên là cho Nhật Hướng Dạ xem rồi.

Toàn bộ phòng thì xếp ở trên lầu, tầng một là phòng khách và phòng bếp, tầng hai còn lại là phòng ở.

Nhật Hướng Dạ đi lên tầng hai, trên hành lang có ba cánh cửa, nó đi tới cánh cửa ở giữa, thản nhiên đẩy cửa đi vào, đây là phòng của nó.

Sau khi tiện tay mở đèn sáng, cuối cùng có thể thấy rõ kiểu dáng căn phòng.

Một cái giường vừa lớn vừa thoải mái bố trí ở giữa phòng, phía trên ngoại trừ gối và chăn bông, còn có rất nhiều thú nhồi bông, trên giường còn bày vài cuốn truyện cổ, thoạt nhìn giống như là phòng của một đứa trẻ.

Nhưng, trên bàn làm việc cỡ lớn lại bày thứ tuyệt đối sẽ không xuất hiện trong phòng một đứa trẻ.

Vài khẩu súng tháo rời, vài cái hộp đạn, các loại phi đao, mấy cái bán thành phẩm thoạt nhìn như bom, cả một bộ công cụ tháo rời, cao cấp nhất có công cụ cắt kim loại mũi khoan bằng kim cương…

Cả căn phòng cảm giác không hài hòa, một bên là phòng đứa trẻ ngây thơ tràn ngập những món đồ chơi, bên kia lại bày những thứ mà phòng của những tên cuồng sát mới bắt gặp.

Nhật Hướng dạ đi vào phòng, đầu tiên đem cặp sách bỏ trên ghế, sau khi suy nghĩ một chút, mở cặp sách ra, bên trong có tập chép, bút viết và những dụng cụ học tập, lại còn có cái gì đó giống như hộp cơm, nó cầm lấy cái hộp kia, sau khi mở ra, bên trong là một đống kẹo và đồ ăn vặt.

Nhật Hướng Dạ cầm vài miếng bỏ vào trong miệng, sau đó xoay một viên kẹo hình ngôi sao trong đó, cái hộp phát ra một tiếng rắc nhỏ, sau đó xuất hiện một cái lỗ hình chữ nhật, nó thò tay vào trong lỗ, rồi rút ra một cái kính che mắt màu bạc cùng với thứ gì đó giống như một cục tẩy màu đen.

Cái viên màu đen như cục tẩy đó được Nhật Hướng Dạ phát động, vật như cục tẩy vậy mà biến thành một đôi giày cao cổ.

Sau đó, Nhật Hướng Da tiện tay bỏ đi bộ đồng phục trên người, lộ ra quần áo mặc bên trong, một cái áo màu đỏ ôm người và quần jean.

Áo ôm màu đỏ, quần jean và giày bốt, đúng là trang bị tiêu chuẩn của Huyền Nhật!

Nhật Hướng Dạ đang suy nghĩ nên tắm rửa trước hay xem chuyện cổ trước… nhưng, sau khi đuôi mắt vô tình liếc thấy vài khẩu súng chưa hoàn thành trên bàn, đôi mắt ngây thơ của Nhật Hướng Dạ đột nhiên biến mất, vẻ mặt đứa trẻ mới vừa rồi còn muốn coi truyện cổ tích cũng lạnh đi…

Nên hoàn thành khẩu súng trước! Cuối cùng, Huyền Nhật ngồi xuống, vùi đầu vào công việc cải tiến súng.

Vừa mới bắt tay vào làm không bao lâu, trước bàn vang lên tiếng tít tít, Huyền Nhật ngẩng đầu lên, biết đây là tiếng điện thoại, rồi ấn cái nút trả lời.

Bức tường bằng phẳng trước bàn đột nhiên xuất hiện một màn hình hình vuông, màn hình lóe lên xuất hiện khuôn mặt của một người con trai, tóc vàng óng, hai tròng mắt đỏ như hồng ngọc, trên khuôn mặt tuấn mỹ đến nỗi khiến người khác không thể di dời tầm mắt tràn ngập tự tin kiêu ngạo.

Người con trai vốn nên dùng nụ cười nhạt cùng nửa con mắt nhìn thế gian nhưng giờ phút này lại lộ ra ánh mắt dịu dàng, giọng cưng chiều nói “a Dạ…”

Nghe thấy tiếng gọi, trên mặt nửa người máy Huyền Nhật bắt đầu xuất hiện tình cảm và tươi cười, Nhật Hướng Dạ ngoan ngoãn liền vui vẻ mà hô: “Ca ca!”

Đúng thế, chàng trai tóc vàng trên màn hình chính là anh trai Nhật Hướng Dạ cả ngày nói tới, Nhật Hướng Viêm.

“A Dạ, hôm nay em cũng thật đáng yêu!”

Vừa nghe thấy tiếng ca ca, Nhật Hướng Viêm kiêu ngạo khinh thường mọi thứ đó nhất thời hoàn toàn biến mất như ảo giác, trên khuôn mặt vô cùng tuấn tú như thần mặt trời Apollo đó xuất hiện một biểu tình vô cùng không hài hòa, một loại biểu tình phi thường say mê, như thể cái tiếng ca ca đó ngay cả mặt trời cũng có thể hòa tan.

Nhật Hướng Dạ mỉm cười: “Ca ca, anh sắp về nhà chưa?”

“Phải! phải! Anh lập tức trở về ngay, em phải ở nhà chờ anh đấy…”

“Nhật Hoàng, ngài gọi điện thoại về nhà là muốn thông báo tin tức hôm nay ngài phải làm việc thêm giờ, không thể về nhà.” Một giọng nói được công thức hóa bên cạnh nhắc nhở.

Thần sắc Nhật Hướng Viêm đột nhiên cứng đờ, sau đó vẫy vẫy tay: “Bill, hủy bỏ công tác!”

“Tên của tôi là Kyle.” Theo thói quen sửa chữa lại, Kyle phát ra liên tiếp tiếng đánh máy tốc hành, sau đó đều đều mà báo cáo.

“Ngài đã một tháng không có họp cùng với những người phụ trách khắp liên minh rồi, thư thúc giục đã tích lũy được hai trăm ba mươi sáu bức, điện thoại thúc giục cũng có một ngàn hai trăm năm mươi lăm cuộc, hai mươi sáu bản tạp chí lá cải đang đoán Nhật Hoàng có phải đã bị thương nặng trong tai nạn lúc trước và không thể hồi phục, năm tòa báo bắt đầu một lần nữa phỏng đoán khả năng sống sót trong tai nạn đó cao bao nhiêu. Mấy ngày nữa, sợ rằng sẽ xuất hiện ý nghĩ thật ra ngài đã sớm tử vong, bây giờ hiện tại chính là thế thân vân vân.”

Sau khi nghe xong một chuỗi dài này, Nhật Hướng Viêm mặt nhăn mày nhíu, hắn biết cuộc hội nghị lần này rất quan trọng, nhưng vừa nhìn thấy khuôn mặt đáng yêu của em trai đối diện điện thoại, lại cảm thấy không có chuyện gì quan trọng hơn so với nụ cười đáng yêu kia!

“Ca ca phải họp? Không về nhà sao?” Nhật Hướng Dạ có chút thất vọng.

“Không…”

Nhật Hướng Viêm đấu tranh một hồi, sau đó rầm một tiếng, Kyle bỏ một đống giấy tờ cao như núi trước mặt ông chủ của mình, khóe miệng Nhật Hướng Viêm co giựt một hồi, cuối cùng thỏa hiệp nói: “Uh, anh phải, phải họp.” Ôi ôi ôi, ta muốn về nhà nhìn đệ đệ cơ…

“Oh, vậy ca ca cố gắng lên nhé.” Nhật Hướng Dạ gật đầu nói. Mặc dù nó có chút thất vọng, nhưng suy nghĩ một chút, dù sao sáng mai cũng có thể thấy ca ca rồi, cũng không thất vọng như vậy nữa.

“Được” Nhật Hướng Viêm cảm động mà thiếu chút nữa muốn nhảy vào bên trong điện thoại, ôm lấy em trai a Dạ đáng yêu.

“Kyle ca ca cũng cố gắng lên đó!”

Nhật Hướng dạ cười hô to vào điện thoại một tiếng, bên trong điện thoại, bên cạnh Nhật Hướng Viêm truyền đến âm thanh té cái bịch xuống, sau đó là một câu lẩm bẩm “lại có thể gọi tên của mình”, tiếp đó Nhật Hướng Viêm trừng mắt sang bên cạnh, cuối cùng là tiếng trả lời “A uh, tôi cũng sẽ cố gắng”.

“A Dạ, nhớ gọi An Đặc Khiết dẫn em đi ăn, còn muốn đi đâu chơi thì kêu hắn dẫn em đi, ngày mai nhớ để hắn dẫn em đi học… không đúng, em bây giờ cũng cùng bạn đi học, vậy thì nhớ kêu hắn mua bữa sáng cho em ăn, oh oh, còn có đừng quên giúp em giặt đồ, sáng sớm ngày mai phải gọi em thức dậy đi học, phải bỏ khăn tay trong cặp sách của em…”

Nhật Hướng Viêm như một bà mẹ dai dẳng, hơn nữa còn một hơi căn dặn rất nhiều chuyện cho An Đặc Khiết người không có ở đây.

“Uh uh, em sẽ nói với An Đặc Khiết papa.” Nhật Hướng dạ nghiêm túc gật đầu.

“Nhật Hoàng, đã đến giờ họp rồi.”

“Được rồi!” Nhật Hướng Viêm tức giận rống với Kyle bên cạnh một cái, sau đó lại quay về màn hình điện thoại, vô cùng dịu dàng nói: “A Dạ, ca ca rất rất yêu em!”

“A Dạ cũng rất rất yêu ca ca.”

“Ôi ôi ôi, a Dạ nói yêu ta, ta thật cảm động…”

“Nhật Hoàng, phải đi họp rồi!”

“Không! Ta phải về nhà nhìn a Dạ…”

“Họp rồi!”

“Ca ca, tạm biệt.”

Cuối cùng, vẫn là Nhật Hướng Dạ vui vẻ vẫy vẫy tay, sau đó dứt khoát ngắt điện thoại, màn hình rốt cuộc trở lại đen nhánh.

Màn hình điện thoại tối sầm, khuôn mặt tươi cười đáng yêu đó của Nhật Hướng dạ cũng biến mất, đầu bên kia điện thoại, ánh mắt người anh trai tốt của Nhật Hướng Viêm cũng không còn sót lại một chút gì, sự dịu dàng của hắn ngoại trừ em trai ra, sẽ không cho bất cứ ai. Trên khuôn mặt tuấn mỹ chỉ còn lại thần sắc và giọng nói lạnh lùng.

“Người tới họp đến đầy đủ chưa?”

“Ngoại trừ những người báo nghỉ, thì những người khác đều đến đông đủ rồi.” Kyle cũng lập tức trở lại hình tượng thư kí chuyên nghiệp, dùng máy tính không tốn chút sức nào đã tra xong người nào đã tới phòng hội nghị.

“Báo nghỉ?” Giọng nói Nhật Hoàng có chút lạnh lẽo.

“Lần này số báo nghỉ đạt mười người, có chút dị thường.” Kyle đơn giản rõ ràng báo cáo. “Có lẽ vì nguyên nhân vụ nổ ở tổng bộ cùng với ngài một tháng qua chưa có hạ chỉ thị quy mô lớn nào.”

“Oh?” Khóe miệng Nhật Hướng Viêm nhếch lên nụ cười đẹp mê hồn: “Nghi ngờ quyền uy của ta ư? Thú vị đấy.”

“Chắc hẳn là do thủ đoạn gần đây của ngài tương đối mềm mỏng.” Kyle bình thản nói.

“Mềm mỏng?” Nhật Hướng Viêm nhẹ nhàng dùng ngón tay xoa cằm, vung lên nụ cười đẹp như thiên sứ giáng trần: “Sự mềm mỏng của ta toàn bộ đều cho a Dạ rồi, những người khác ngay cả mảnh vụn cũng đừng hòng mơ tưởng.”

Mềm mỏng trong thời gian này… cùng lắm chỉ là bề ngoài thôi.

Sau biến cố lớn, bày ra tư thái bị thương trước, sau đó giống như mãnh hổ chộp lấy những người có can đảm dám mạo phạm, cứ như thế, sau này mặc kệ bất cứ tình huống nào, những người phía dưới cũng không dám phản loạn nữa.

“Mười người đó, ta không muốn nhìn thấy chúng nữa.” Nhật Hướng Viêm bình tĩnh hạ mệnh lệnh.

Nghe vậy, Kyle chỉ đơn giản đánh hai chữ “loại bỏ” trên danh sách ở máy tính, cứ như thế quyết định số phận của mười người.

“Bắt đầu họp.”

Nhật Hướng Viêm, Nhật Hoàng, người đứng đầu liên minh Thái Dương quyền thế cường đại nhất, được gọi là thái dương chi vương, mệnh lệnh của ngài là tuyệt đối.

◊◊◊◊

Nhận được chỉ thị của anh trai, Nhật Hướng Dạ bỏ súng giới bán thành phẩm trên tay xuống, đứng dậy tìm An Đặc Khiết, mặc dù sau khi về đến nhà đã không thấy hắn, nhưng, Nhật Hướng Dạ biết chính xác nơi nào có thể tìm được hắn.

Sau khi ra khỏi phòng, Nhật Hướng Dạ trực tiếp từ tầng hai nhảy xuống phòng khách, ngồi trên chiếc ghế sofa đơn, hai tay để trên tay vịn, nói câu “tầng hai dưới đất”, chiếc ghế sofa đơn lập tức hạ xuống, sau khi chiếc ghế hoàn toàn chìm xuống mặt đất, một chiếc ghế giống hệt thay vào đó, chỉ là phía trên không còn dấu vết của Nhật Hướng Dạ.

Nhật Hướng Dạ ngồi trên ghế đi xuống vài tầng mới dừng lại, nó từ trên ghế đứng lên, trước mắt là một cánh cửa kim loại vô cùng nặng, phía sau cửa là tầng hầm Nhật Hướng Viêm đặc biệt kiến tạo, kiên cố dị thường, cho dù bên trong có nổ lớn, cũng không ảnh hưởng đến phòng ở phía trên.

Nơi này sở dĩ chắc chắn như vậy là bởi vì đây là phòng thí nghiệm của An Đặc Khiết, mà những thí nghiệm bình thường hắn làm không hề liên quan đến từ an toàn.

Nhật Hướng Dạ lịch sự ấn nút liên lạc, giống như cũ, chẳng có người nào sẽ lên tiếng, cho nên, nó chỉ có tự mình mở cửa đi vào.

Vừa mở cửa ra, một mùi formalin xông vào mũi, nhìn kỹ một chút, là lập tức có thể hiểu tại sao mùi chất bảo quản trong phòng lại dày đặc như vậy, trong phòng thí nghiệm, trên ba bàn giải phẫu mỗi bàn đều đặt một cỗ thi thể không toàn vẹn.

Ngoài trừ thi thể trên bàn giải phẫu, nơi khác cũng vô cùng rùng rợn, những chất lỏng không rõ sủi đầy bọt, trên kệ bày một đống bình thủy tinh đựng bộ phận con người, có những bộ phận ngay cả nửa người máy như Nhật Hướng Dạ cũng không biết đó rốt cuộc là cái bộ phận nào.

Hoàn cảnh này quả thực có thể làm cho người chứng kiến ói ra tất cả những gì hắn ăn trong một tuần qua… Nhưng, vậy mà có người có thể trải qua mấy ngày ở nơi vô cùng có hại cho thị giác và khứu giác này, mãi cho đến khi người phía trên hoài nghi số thi thể trong phòng thí nghiệm có thể sắp nhiều thêm một cỗ, sau đó đi xuống kéo hắn lên mới thôi.

“An Đặc Khiết papa.”

Nhật Hướng Dạ không để ý cảnh tượng kinh khủng trong phòng thí nghiệm, chỉ là trực tiếp nhìn người nào đó tiều tụy giống như thi thể, nhưng bởi vì hắn còn đứng, trên tay cầm dao đang tốc hành giải phẫu, cho nên đoán chắc hẳn vẫn là người sống.

Lúc này, “xác chết sống” chậm rãi ngẩng đầu lên, trong mắt tràn ngập tơ máu, bởi vì hắn mang khẩu trang, cho nên không thể nhìn thấy vẻ mặt của hắn.

“Ca ca nói, bảo ba nhớ dẫn con đi ăn, dẫn con đi chơi, sáng sớm mai nhớ mua bữa sáng cho con, đừng quên giúp con giặt quần áo, sáng ngày mai phải gọi con dậy đi học, phải bỏ khăn tay vào trong cặp sách của con…”

Nhật Hướng Dạ một hơi nói xong tất cả việc anh trai bàn giao cho An Đặc Khiết papa.

Sau khi nghe xong chuỗi đó, “xác chết sống” đờ ra một hồi, rồi không hề đáp lại, chỉ là chậm rãi cúi đầu, dao phẫu thuật trên tay lại di chuyển, hình như vừa rồi không nghe thấy bất cứ căn dặn gì.

Đối với loại phản ứng không có phản ứng này, Nhật Hướng Dạ đã vô cùng quen rồi, nó chỉ hỏi: “An Đặc Khiết papa, ba có dẫn con đi ăn không?”

Không có phản ứng.

“Con đi mua đồ ăn đây, lát nữa sẽ mang tới cho ba ăn.”

Vẫn không có phản ứng.

Nhật Hướng Dạ vô cùng tự động lấy mấy cái áo phẫu thuật bẩn đang treo, sau đó, nó như thể lẩm bẩm nói:

“Quần áo con lấy đi giặt, sáng sớm ngày mai com sẽ tới đánh ba bất tỉnh, cho ba ngủ một chút, tiện thể giúp ba thay quần áo sạch, còn có để lại bánh mì cho ba ăn cơm trưa, ba đừng quên ăn đấy.”

Vẫn như cũ không có phản ứng.

“An Đặc Khiết papa, bái bai.” Nhật Hướng Dạ trước khi đi lên tiếng chào.

“Xác chết sống” cuối cùng vẫn có nghe được hai chữ “bái bai”, hắn như thể mấy trăm năm không có nói chuyện, chỉ có thể phát ra tiếng “bài bài” bằng giọng khàn khàn.

Cánh cửa kim loại kiên cố đóng lại, ngăn cách mùi thi thể thối rữa với thế giới con người, sau đó Nhật Hướng Dạ trở lại phòng của mình cầm kính che mắt và cái ba lô màu đen, lấy bộ dạng Huyền Nhật ra ngoài mua cơm.

Mặc dù nói, ca ca không thích nó dùng bộ dạng Huyền Nhật xuất hiện, nhưng mỗi khi dùng bộ dạng đứa trẻ ngây thơ vô tội Nhật Hướng Dạ kia, gần như là sẽ bị những gã xấu xa hay trộm cướp chú ý, hơn nữa vì cái mệnh lệnh không được bộc lộ Nhật Hướng Dạ có năng lực chiến đấu, nó chỉ có yên lặng lãnh chịu kết cục là vài cái nắm đấm của bọn xấu và cùng với đồ vật bị cướp.

Mấy lần như thế, Nhật Hướng Dạ cũng rút kinh nghiệm rồi, chỉ cần mỗi lần một mình ra ngoài, nhất định dùng bộ dạng Huyền Nhật mà ra.

Đồng thời, mỗi lần dùng bộ dạng Huyền Nhật, Nhật Hướng Dạ đều dùng đường hầm trong nhà, miệng hầm vốn là một nhà máy bỏ hoang ở phố bên cạnh, vị trí khá ẩn mật, từ đó đi ra gần như không ai thấy.

Chỉ chốc lát, Nhật Hướng Dạ đã đi trên con đường ban đêm phồn hoa náo nhiệt rồi, mặc dù nó lấy bộ dạng Huyền Nhật, nhưng tính cách không có chuyển đổi thành lạnh lùng, vẫn là dạng ngây thơ, cho nên các thứ mới lạ xung quanh cũng đều thu hút nó dừng chân lại một hồi, nó vừa đi, vừa nghĩ có nên tìm một nhà hàng đặc biệt nào đi vào.

Cuối cùng, trong lúc nó do dự giữa hai nhà hàng, không biết nên chọn cái nào tốt hơn.

“Đến đi đến đi! Lôi đài ngầm hôm nay có ba trận đấu, đảm bảo sẽ rất tuyệt vời!” Lôi đài ngầm? Đó không phải là Ezart đã nói qua sao? Nhật Hướng Dạ đột ngột quay đầu nhìn người la lên.

Vài người trẻ tuổi trên mặt sơn nhiều hình vẽ, vừa cười vừa phát tờ rơi xung quanh, khiến cho người qua đường đều né tránh, đương nhiên cũng có người cảm thấy hứng thú đi lên hỏi thăm tin tức lôi đài đêm nay là ai thượng trận.

“Tuyệt đối không nên bỏ qua! Trận tuyệt nhất đêm nay là Đại Lực vương muốn khiêu chiến với Lôi Thai vương sát thủ, đảm bảo sẽ rất kích thích và sảng khoái.”

Trong những tờ rơi bay loạn xạ, Nhật Hướng Dạ đi tới, nhặt lên một tờ dưới đất, nhìn kỹ quảng cáo phía trên, phía trên ghi cái gì mà một trận chiến bạo lực đẫm máu nhất trong lịch sử: Lôi Thai Vương sát thủ vs đại lực vương, vương đối vương! Người nào cuối cùng sẽ chiến thắng và một số câu quảng cáo, đương nhiên không quên viết địa chỉ.

Lôi đài ngầm thì ra là nơi để chiến dấu?

Nhật Hướng Dạ có chút kinh ngạc, nói như vậy, Ezart ban ngày chiến đấu ở máy ảo còn chưa đủ, buổi tối còn muốn chạy đi chiến đấu nữa.

Ở đây sẽ có người mạnh sao? Ý nghĩ mờ nhạt của Huyền Nhật hiện lên trong đầu.

Không được! Nhật Hướng Dạ dùng sức lắc đầu. Nó còn phải mang cơm về cho An Đặc Khiết papa đây.

Nó lập tức quyết định, mua cơm xong, sau đó về nhà!

“Quyết đấu vương vs vương đêm nay theo là lực lượng tương đương! Nếu nói đánh chết người cũng không có gì kỳ quái!” Người tuyên truyền hét lên, mặc dù đánh chết người nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó xác định người đi xem lôi đài này tám chín phần đều ôm hi vọng nhìn thấy cảnh đó.

Quả không ngoài dự đoán, những người hỏi thăm mặc dù mang vẻ sợ hãi, nhưng ánh mắt lại toát ra vẻ chờ mong.

Nghe vậy, Nhật Hướng Dạ ngừng chân lại, một lần nữa nhìn tờ rơi, đại lực vương viết ở trên có thể là Ezart không đây? Ezart hẳn là sẽ không bị đánh chết, phải không?’

Nhật Hướng Dạ đứng ở cửa nhà hàng, nhìn vào đó, vừa lại cúi đầu nhìn tờ rơi, có chút dao động.

“Này, mi không ăn hả? Không ăn thì đừng đứng chỗ này chặn đường!” Nhân viên tiếp đón ở cửa rốt cuộc nhẫn nại không nổi, rống lên với Nhật Hướng Dạ.

Nhật Hướng Dạ lại không có bất cứ phản ứng gì, viên phục vụ nổi cáu gọi đồng nghiệp định cho thằng nhóc khó ưa này một trận, khi hắn tới trước mặt Nhật Hướng Dạ…

“Lấy ba phần sushi đặc biệt.”

Nhật Hướng Dạ bình tĩnh nói, đồng thời lấy ra thẻ tín dụng cấp bậc cao nhất trong ngân hàng Thái Dương lớn nhất toàn cầu, thẻ này rất hiếm lưu hành không tới một trăm cái.

Nắm tay đang giơ lên của viên phục vụ lập tức thả xuống bên đùi, lễ độ cung kính cúi chào, giọng nói nhún nhường đến nỗi không thể nào nhún nhường hơn nữa: “… có ngay, xin ngài chờ một lát.”

Dù sao An Đặc Khiết papa cũng không cần quan tâm mình có ăn đúng giờ hay không, vậy Nhật Hướng Dạ cứ dứt khoát mua ba phần, mang một phần cho Ezart trước, sau đó lại về nhà đưa cơm cho An Đặc Khiết papa là được.

Nhật Hướng Dạ đã quyết định chủ ý như vậy.

Advertisements

4 responses »

 1. truyện này, đọc đâu cũng thấy đánh nhau, hjx hjx

  Reply
 2. Slide-dthtrieu

  Trùng hợp thiệt! Mấy ngày nay ngồi chờ bạn edit mà vào google search QT của bộ này hoài chẳng thấy.
  Lò dò vô thấy chap mới, thanks bạn nhiều nha!
  Mong đợi HNT và kể cả MKS đấy!

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: