RSS Feed

MKS – Ngụy trang chân thực – p1

Ngụy trang chân thực


Trong hầm, Chikus bạt mạng đạp vào vách tường bốn phía, vách tường là làm bằng đá, lấy năng lực hiện tại của nó căn bản không thể rung động vách tường.

Mặc dù biết việc này hoàn toàn vô ích, nhưng nó chính là không thể dừng lại không làm gì cả, bởi vì tất cả những gì mắt nó cảm nhận đều là bóng tối, bóng tối này không lúc nào không đang ăn mòn tâm trí nó, chỉ cần vừa dừng lại động tác, nó liền cảm thấy mình giống như sắp bị bóng tối nuốt chửng…

Đột nhiên, cánh cửa duy nhất phía trên gian hầm được mở ra.

Ánh sáng đột ngột tiến vào làm cho Chikus hơi nheo mắt, vừa ngẩng đầu nhìn, cánh cửa hầm nhỏ lộ ra một mái tóc vàng óng được ánh sáng chiếu đến lóng lánh, bởi vì ngược sáng, người đó mặc dù lộ ra khuôn mặt và nửa người trên, nhưng đều hết sức mông mông lung lung, quanh người có một quầng sáng, đơn giản giống như cả người đang phát quang.

Người tới vươn một tay với nó, cười nói: “Tìm thấy cậu rồi.”

◊◊◊◊

Trên khóa kiếm thuật, giáo sư đảm nhiệm kiếm thuật Neo đi ở giữa mười hai tiểu Thánh kỵ sĩ, sau khi nhìn kỹ qua từng đứa một, cảm thấy hết sức hài lòng, kiếm thuật của nhóm tiểu kỵ sĩ có thể nói tất cả đều trên mức chuẩn, thậm chí có vài đứa là cao thủ kiếm thuật vượt bậc.

Đầu tiên là tiểu Judge knight, lúc trưng tuyển đã nghe nói kiếm thuật của nó cao siêu, nhưng không ngờ, so với tiểu Judge knight, kiếm thuật của tiểu Ice knight vậy mà cũng không kém nhiều. Còn có tiểu Leaf knight kia, thoạt nhìn khuôn mặt ngốc nghếch, nhưng kiếm thuật cũng tốt bất ngờ.

Điều này làm cho tâm tình của Neo tốt đến không ngờ, có thể tự tay bồi dưỡng ra nhiều cao thủ kiếm thuật như thế, làm cho mình tương lai có thêm nhiều đối thủ có thể đối đánh, dù thế nào cũng là chuyện tốt.

“Ủa? Kiếm đâu mất tiêu rồi?”

Neo sửng sốt, giọng này là… Hắn quay đầu nhìn, quả nhiên là học sinh Grisia của mình, người sau cả mặt ngơ ngác nhìn hai bàn tay trống trơn của mình.

“Cẩn thận!”

Ở một bên, Chikus đột nhiên lên tiếng cảnh báo, đồng thời bước nhanh một cái tiến lên, linh hoạt vung kiếm, đánh văng một thanh kiếm đang bắn vào người khác.

Ceo quay đầu vừa nhìn, trợn mắt há hốc mồm nhìn thanh kiếm bị đánh rơi trên mặt đất… mũi kiếm đang chỉa ngay vào mình!

May là bị đánh rơi rồi, nó thở phào, vội vàng nói cám ơn với Chikus.

Chikus quay đầu qua, chửi ầm lên với tác giả chuyện này: “Cậu làm cái quỷ gì vậy hả!”

“Thật sự xin…” Grisia xin lỗi đến một nửa, phía sau cổ áo lại bị túm một phát, cả người bị nhấc lên, nó quay đầu nhìn, đúng lúc nhận được nụ cười của lão sư nhà mình.

Mặc dù, trên khuôn mặt Neo vẫn mang tươi cười, nhưng trong mắt lại một chút ý cười cũng không có, lạnh lùng nói: “Xin lỗi.”

Grisia lập tức lấy nụ cười kiểu sun knight vô cùng xán lạn, sau đó quay lại, làm ra tư thế cúi đầu xin lỗi với Ceo… Lấy một người đang bị túm cổ áo treo ở giữa không trung mà nói, tư thế nó cúi người xin lỗi thực sự ưu nhã một cách khiến người kinh thán.

Ceo biến sắc, vội vàng nói: “Không, không, không cần xin lỗi…”

Nhưng Grisia đã mở miệng rồi, vô cùng lưu loát nói ra một chuỗi dài: “Người anh em Ceo thân ái, ánh sáng mặc dù rực rỡ, nhưng lại cũng nóng bỏng đến như có thể nhìn thấu hắc ám thâm trầm nhất trong nội tâm con người, chiếu rọi đến nỗi Grisia nhất thời không thể tiếp nhận, mới đánh mất thanh kiếm dùng để chém giết trong tay, hy vọng cậu nể tình vì cùng là con dân của thần Ánh Sáng, tha thứ cho lỗi lầm của Grisia. Grisia dám thề với thái dương trên bầu trời, tuyệt đối không phạm loại sai lầm không thể tha thứ như thế này nữa!”

Ceo cả mặt mang theo khốn khổ nghe hết chuỗi lời này, thở dài, bất đắc dĩ nói: “Tôi tha thứ cho cậu, cho dù tái phạm cũng không sao, chỉ là hy vọng cậu lần sau đừng xin lỗi tôi nữa, nghe xong tôi mệt quá…”

Nghe vậy, Neo chỉ dở khóc dở cười. Hắn không thể không thừa nhận, Grisia ngoại trừ kiếm thuật thực sự lộn xộn, năng lực khác của nó đúng là ngay cả mình cũng không bắt bẻ được… Công lực giả ưu nhã và nói nhảm dường như còn hơi quá cao, xem ra khóa dưỡng thành tính cách sau này có thể làm biếng rồi.

Neo vỗ vỗ tay, nói với mọi người: “Kiếm thuật hôm nay đến đây thôi, sau khi nghỉ ngơi một lát, từng người tự tìm lão sư của mình lên lớp.”

Nghe vậy, mọi người rối rít giải tán, không ít người còn thở phào. Sun knight trưởng mặc dù mặt luôn mang tươi cười, thế nhưng không ai sẽ thật sự coi nụ cười trên khuôn mặt hắn là thật.

Trước khi rời khỏi, Chikus trừng Grisia một cái, khiêu khích một câu “Không biết dùng kiếm thì tránh sang một bên”, nhưng, Grisia lại dùng khuôn mặt tươi cười xán lạn hồi ứng nó.

Thật chán ngắt! Chikus bước nhanh hơn, đuổi theo người phía trước, hô: “Này! Chờ một chút, Aivis, buổi tối đối đánh với tôi nhé?”

Aivis trước nhìn trái nhìn phải một chút, sau khi xác định Sun knight trưởng đã rời khỏi, nó lườm Chikus một cái, khó chịu nói: “Làm quái gì không tìm người bên bọn cậu? Tôi thế nhưng là tiểu Stone knight, người của bên Judge knight với người của bên Sun knight các cậu thế nhưng là “như nước với lửa” đấy!

“Vậy sao?” Chikus hừ một tiếng, lập tức vươn tay: “Nếu không phải bạn bè, vậy thì trả tiền rượu lại cho tôi đây! Chính cậu thiếu bao nhiêu, sẽ không quên rồi chứ?”

“Cái này…” Aivis lập tức đổi đề tài, hỏi: “Không phải cậu nói buổi tối muốn đối đánh? Có muốn mang người từ bên cậu tới, tôi cũng dẫn Ecilan tới, chúng ta có thể luân phiên đánh, cũng có thể hai chọi hai.”

Chikus không cho là đúng nói: “Ai muốn tìm bọn nó chứ! Tất cả đều là một đám ẻo lả!”

Cậu nói cũng hơn lớn tiếng rồi, Grisia còn ở đây đó! Aivis liếc Grisia một cái, người sau vừa đúng lúc đi qua bên cạnh hai người bọn nó, thậm chí còn cười một cái với nó.

Chờ Grisia đi qua, Aivis mới cười khổ nói: “Không phải chứ? Ít nhất ai đó cũng, cũng…”

Nó chần chừ suy nghĩ. Ceo? Ặc, cậu ta rất thẹn thùng, đại khái vẫn trong phạm vi “ẻo lả” của Chikus; Elmairy thì càng không được rồi; Grisia… Eo, trước tiên không nói ẻo lả hay không, so kiếm tuyệt đối không thể tìm cậu ta.

Suy đi nghĩ lại, nó cuối cùng thở dài nói: “Tôi thấy tôi vẫn là tìm Ecilan, chúng ta có thể đánh luân phiên ba người…”

Chikus hừ một tiếng.

◊◊◊◊

“Ngươi có thể không cần học khóa dưỡng thành tính cách rồi.”

Blaze knight có chút bất đắc dĩ nhìn học sinh của mình. Hai bàn tay của nó luôn luôn không yên, luôn là muốn cầm nọ sờ kia, trang phục kỵ sĩ luôn ăn mặc một cách xộc xệch, vết bẩn trên quần áo chỉ có càng lúc càng nhiều, chưa bao giờ ít đi, vừa mở miệng nói chuyện, họng to đến nỗi có thể làm cho toàn Thánh Điện đều nghe thấy.

Cái này so với hắn cái người đã làm mười năm Blaze knight này còn giống Blaze knight trong truyền thuyết hơn, còn có gì để dưỡng thành nữa đây?

Chikus khịt mũi một tiếng, nó từ đáy lòng đối với cái gì mà khóa dưỡng thành tính cách không cho là đúng, tính cách còn có thể dưỡng thành? Đúng là nhảm nhí!

“Không cần học nữa à? Vậy con ra ngoài chơi đây!”

Thời gian lên lớp mà ra ngoài chơi? Blaze knight vội vàng nói: “Khoan đã!”

“Cái gì nữa?” Chikus quay người lại, hai tay khoanh ngực, giẫm chân, không kiên nhẫn nói: “Có chuyện gì thì nói nhanh đi!”

Nhìn thấy thái độ này của nó, Blaze knight đầu tiên là bực tức, đây mà là thái độ của học sinh đối với lão sư sao?

Nhưng lập tức vừa lại nhớ tới, Chikus ngang nhiên như thế, thái độ hoàn toàn không có gì gọi là lễ phép, vẫn đúng là đặc trưng của Blaze knight, so với ngụy trang mười năm nay của chính hắn cũng làm được một cách hoàn mỹ hơn nhiều, phát hiện này nhất thời làm cho hắn không biết nên khóc hay nên cười.

Nghĩ tới, cho dù có người khiển trách mình trong thời gian lên lớp lại thả học sinh ra ngoài chơi, chỉ cần để cho đối phương nhìn xem tính cách của Chikus, chỉ sợ cũng sẽ tán đồng đứa trẻ này hoàn toàn không cần học khóa dưỡng thành đi!

Hắn bất đắc dĩ nói: “Quên đi, quên đi, ngươi cứ đi chơi đi, đừng phá phách quá mức là tốt rồi.”

“Gọi cho đã rồi lại nói quên đi, chẳng hiểu ra làm sao, rảnh quá không có chuyện gì làm…”

Chikus vừa phàn nàn, vừa giẫm mạnh chân rời khỏi.

Nghe vậy, Blaze knight cũng chỉ có cười khổ mà thôi.

Advertisements

18 responses »

 1. Nguyệt Như

  Tiểu Sun knight lấy tem nhé

  Reply
 2. …………….

  Reply
 3. tới trễ rùi

  Reply
 4. Nguyệt Như

  Vị tiểu Ice knight này cậu có gì bất mãn không đây

  Reply
  • Quá bất mãn ~.~

   Reply
   • Nguyệt Như

    Anh em Tiểu Ice, lòng nhân ái của thần ánh sáng bao phủ khắp cả lục địa và cả thánh điện cũng vậy có phải điều đó đã làm tang vẻ băng giá của cậu. Người anh em Tiểu Ice có chuyện gì xin hãy cứ nói ra để tôi đây với lòng nhân ái và sợ bao dung của thần ánh sáng để trả lời cậu

 5. ăn bánh ko tiểu Sun?

  Reply
  • Nguyệt Như

   Oa cảm ơn Tiểu Ice knight nhưng lần này hình như nhân socola thì phải

   Reply
   • Uhm, hình như cậu ko thik hả

   • Nguyệt Như

    hj, cũng ngon mà làm càng ngọt càng tốt

   • Mình thik nhân Socola với tỉ lệ 5:5 (sôcôla chiếm 5 phần), làm phiền Ice nhé, (nếu được cho nhân sôcôla với độ tinh khiết 80 % càng tốt)

   • Nguyệt Như

    Người anh em, tiểu metal hiện giời tiểu Ice knight không có ở đây tôi sẽ giúp cậu nói lại với cậu ta

 6. Grisia từ hồi 16 tuổi đến bây h là 23 tuổi mà cầm kiếm vẫn bay sao…. thật ko bik tưởng tượng mức độ kiếm thuật của grisia thế nào nữa đây
  Ceo Storm thì vẫn thế nhỉ, dường như ko chịu nổi mỗi lần Grisia nói, tính cả lần này nữa là Grisia sau này có làm j cũng ko cần phải cám ơn hay xin lỗi Ceo nữa rồi=))
  Thật khổ cho Blaze knight, à mà ông ấy cũng đâu khổ lắm, căn bản ko cần dạy tính cách cho Chikus
  Ngoại truyện này bik thêm tên của Stone knight, tình hình là mình sắp ko nhớ nổi tên của 12 thánh kỵ sĩ nữa rồi….=,=
  —————————-
  @Tiểu Cloud: vốn định nói cậu nên nói gì đó nhưng lại chợt nhớ ra tính cách của cậu vốn là thế….

  Reply
 7. Mình thấy độ nguy hiểm của Sun Knight đời thứ 38 ko phải nằm ở mấy khả năng đặc biệt vượt trội, mà ở cái khả năng cầm kiếm.…. bay vào đầu người vô tội

  Reply
  • thật ko ngờ ngay đến cả lão sư của tiểu sun cậu cũng chọc vào, xem ra ko ai ngoài cậu có thể làm metal knight đc rồi=))

   Reply
 8. phat hien ra may chuong phien ngoai cua MKS minh coi chu chua like, san dip an like lan nua luon =)))

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: