RSS Feed

MKS – ntct – p2

Phần 2

Chikus dạo chơi ở trên hành lang Thánh Điện, vừa chào hỏi với Thánh kỵ sĩ đi qua, vừa nghĩ nên đi đâu chơi…

“Lắp bắp!”

Tiếng la to chợt tới làm Chikus giật mình, nó nhìn trái nhìn phải, đi đến căn phòng truyền ra tiếng la, len lén nhìn ngó vào bên trong, bên trong căn phòng thì ra là Earth knight cùng tiểu Earth knight Georgo của hắn, tương đối kỳ lạ chính là, lại có thể còn có tế ti ở bên trong, hơn nữa tế ti còn là một cô bé xem ra xấp xỉ tuổi nó.

“Georgo! Ngươi nói chuyện lắp ba lắp bắp cho ta, nhìn thấy con gái phải đỏ mặt … Đồ khốn, lúc ta đang mắng ngươi không được bắt chuyện với nữ tế ti! Cách xa con bé một chút!”

Nhìn nữ tế ti đỏ mặt thẹn thùng cũng sắp cắn câu rồi, Georgo trong lòng ức chế, nhưng cũng không dám chọc giận lão sư đã sắp nổi khùng, đành phải lui ra một bước, lại không nhịn được cãi lại: “Lão sư ngài cũng không lắp bắp rồi…”

Earth knight nhất thời phát hiện mình nói chuyện quá lưu loát, vội vàng ahem một tiếng rồi nói: “Ta, ta chỉ là quá, quá kích động thôi, ai, ai bảo ngươi thằng, thằng nhóc này không nghe khuyến, khuyến cáo… Trời ơi! Tức chết ta rồi, ta là bảo ngươi lắp bắp, không phải bảo chính ta lắp bắp! Ngươi nói chuyện lắp bắp cho ta, nếu không ta đánh ngươi sưng mặt rớt răng, coi ngươi còn có thể nói chuyện lưu loát được không!”

Vừa nghe thấy sắp bị đánh, Georgo lập tức làm ra biểu tình ngoan ngoãn, “thật thà” gật đầu nói: “Dạ dạ! Con biết rồi mà!”

Earth lập tức rống giận:  ““Dạ dạ” không phải lắp bắp! Ngươi phải nói, “Dạ, con, con biết rồi”, hơn nữa không được thêm chữ “mà” cái trợ từ này không thật thà cũng không thành khẩn! Còn có biểu tình! Biểu tình này của ngươi mà gọi là thật thà thành khẩn sao? Ngươi căn bản chính là không chịu nghe lời mà! Tức chết ta rồi…”

Ha ha… Chikus bật cười, vội vàng bịt kín miệng, rụt đầu về cười khùng khục.

Georgo? Thành khẩn thật thà? Ha ha!

“Ngươi nhìn cô ấy cho ta!”

Lại là một tiếng la to, Chikus lần này không giật mình nữa, nó thậm chí chú ý tới giọng nói này không phải từ căn phòng kia của Earth knight truyền ra, mà là phòng cách vách.

Lần này lại là làm sao rồi? Nó tò mò ló đầu vào một căn phòng khác.

Không ngờ vừa nhìn qua, lại phát hiện tình huống huấn luyện bên trong căn phòng này cũng không khác căn phòng trước lắm, cũng là một đôi thầy trò, chỉ là lần này đổi thành Storm knight lớn nhỏ, còn có một nữ tế ti, nhưng tuổi nữ tế ti của phòng này thế nhưng lớn hơn nhiều, xem ra khoảng hơn hai mươi tuổi, dù là vóc người hay dung mạo đều mười phần diễm lệ.

“Ceo, nhìn thẳng vào cô ấy.” Giọng nói của Storm knight lạnh như không thể lạnh hơn.

Ceo cố gắng ngẩng đầu lên, so với nói là nhìn vào nữ tế ti, không bằng nói là trừng vào cô ấy.

Thấy vậy, Storm knight lập tức nói với nữ tế ti: “Tế ti, phiền cô rồi.”

“Không sao.” Nữ tế ti lập tức cong môi lên một cách đầy lôi cuốn, sau đó lại nháy mắt mấy cái với cậu bé xinh trai này, bày ra đủ loại tư thế quyến rũ, khiêu khích hết sức có thể.

Dưới giọng ra lệnh lạnh như băng rõ ràng đang tức giận của lão sư, Ceo lần này vô cùng cố gắng không cúi đầu xuống, mặc dù mặt sớm đã đỏ như cái đít khỉ, còn một mạch đỏ tới tận tai.

“Hôn cô ấy.”

Thấy học sinh cuối cùng cũng có thể chăm chú nhìn phụ nữ rồi, Storm knight định nhân cơ hội tiến hành bước tiếp theo, chẳng ngờ lời vừa mới nói ra, lập tức nhìn thấy học sinh của mình lộ ra biểu tình như thể trời long đất lở, nhất thời cảm thấy mình hình như hơi ác… không nhẫn tâm nói: “Hôn má là được.”

“Lão sư, nắm tay là tốt rồi, có được không?”

Ceo lộ ra biểu tình cầu khẩn, nhưng lão sư lại vẫn là khuôn mặt lạnh như băng, thậm chí thấp thoáng có ý nổi giận lần nữa, nó đành bỏ cuộc khẩn cầu, chuyển hướng nữ tế ti, người sau sớm đã không còn là thần tình khiêu khích, trái lại lộ ra biểu tình dở khóc dở cười.

Ceo vừa nhìn, cuối cùng cũng không căng thẳng như vừa rồi nữa, sau đó quay đầu vừa lại nhìn thử lão sư, biểu tình của người sau lạnh băng, dáng vẻ dường như hoàn toàn không thương lượng được. Nó đành phải gắng gượng chu miệng xông lên, nhẹ nhàng đụng vào má nữ tế ti, sau đó lập tức cả mặt đỏ rực, vọt thẳng vào góc căn phòng.

Thấy vậy, Storm knight giận dữ đến nỗi phát cười, nói: “Thằng nhóc con này, cũng đã huấn luyện ba năm rồi, bảo ngươi hôn một cô gái, như thể đang ép ngươi hôn người thú không bằng!”

“Anh nói cái gì?” Nữ tế ti dùng giọng cao vút nói.

Storm knight sửng sốt, nữ tế ti đã tới gần, ra sức dùng nắm đấm đuổi đánh hắn.

“Không có, không có, tôi là nói cô đẹp tựa như người thú… Ui da! Đừng đá tôi, tôi nói nhầm, nói nhầm thôi! Xin lỗi nhé!”

Lúc này, Chikus thực sự nhìn không nổi nữa, nó xông vào phòng, khi ba người bên trong phòng còn chưa kịp phản ứng, nó nắm lấy nữ tế ti, ở trên má của cô chụt một tiếng lớn, sau đó nói với Ceo đang rúc trong góc phòng: “Ceo, cậu xem đi! Hôn một cái có gì khó chứ?”

“Đúng thế! Vẫn là em trai này đáng yêu nhất!” Nữ tế ti lòng đầy vui vẻ, đặc biệt hôn mấy cái lên má của Chikus, sau đó quay đầu oán hận mà nói với Storm knight lớn nhỏ: “Đồ hai tên vô dụng!”

“Em trai, đi nào, chị mời em ăn kẹo, em thích ăn cái gì, chị đều mua cho em.”

“Thật không?” Chikus hai mắt tỏa sáng, kêu to: “Chị gái nhỏ, vậy chúng ta đi ngay bây giờ đi!”

Nữ tế ti bị tiếng gọi chị gái nhỏ này làm cho nở gan nở ruột, liên thanh nói: “Được được, đi liền bây giờ.”

Nữ tế ti dắt lấy Chikus, vẫn không quên lườm Storm knight một cái, sau đó mới đi ra khỏi phòng.

Phía sau, Storm knight lớn nhỏ ngẩn ngơ nhìn theo hai người ra khỏi phòng. Sau một hồi, Ceo rụt rè đến bên cạnh lão sư, nhỏ giọng dò hỏi: “Lão sư, không còn phụ nữ rồi, chúng ta có cần tiếp tục luyện tập thứ khác không?”

“Luyện cái đầu ngươi!”

Storm knight nhéo tai học sinh của mình, nổi điên rống to: “Lại có thể hại ta bị người khác nói vô dụng! Đồ khốn, ngươi biết đàn ông bị người khác nói vô dụng là chuyện nhục nhã thế nào không? Cái thằng không tiền đồ này, ngươi trong một năm không học được nhìn phụ nữ không đỏ mặt, hai năm học không được đá lông nheo với phụ nữ, ta sẽ, ta sẽ dốc sạch mọi thứ ta có tìm một đống phụ nữ luân gian ngươi!”

Đau đau! Ceo mặt đưa đám kêu to: “Đừng mà! Lão sư. Con sẽ cố gắng! Nhất định sẽ!”

◊◊◊◊

Từ biệt nữ tế ti nhiệt tình, trên tay Chikus cầm một túi kẹo, lại không theo kế hoạch đi chơi ban đầu, mà là tò mò lại lén đi dòm nội dung lên lớp của những người khác.

Elmairy vẫn luôn chăm sóc động vật nhỏ, lão sư của nó thì đang ở một bên đọc truyện trẻ em cho nó nghe. Chikus chỉ nhìn một lát liền cảm thấy đúng là nhàm chán đến phát điên, dứt khoát xoay người rời khỏi.

Tiếp đến, bên trong phòng học của Cloud knight thì căn bản không có ai, Chikus nhìn trái nhìn phải, làm sao cũng nhìn không thấy ai dù chỉ nửa người.

“Kỳ lạ! Chẳng lẽ giống như mình, căn bản không cần lên lớp?” Chikus gãi đầu, xoay người định đi khỏi…

“Cậu tìm tôi sao?”

Á!

Chikus giật mình, cấp tốc xoay người qua, một người vậy mà vô thanh vô tức đứng ngay phía sau nó, cộng thêm sắc mặt tái nhợt, thân ảnh gầy yếu, đầu tóc che nửa khuôn mặt…

“Tôi, tôi không có tìm cậu, cậu!” Trình độ lắp bắp của Chikus ngay cả Earth knight cũng sẽ tán thưởng.

Tiểu Cloud knight chầm chậm nghiêng đầu, nói: “Cậu ở ngoài phòng học nhìn ngó rất lâu.”

“…Cậu vừa rồi ở bên trong?”

Tiểu Cloud knight chầm chậm gật đầu.

Sao có thể? Vừa rồi rõ ràng bên trong không có ai… sống lưng của Chikus đột nhiên có chút ớn lạnh, vội vàng nói liều một phen: “Tôi, tôi là muốn tìm tiểu Sun knight.”

Tiểu Cloud knight lại lần nữa chầm chậm gật đầu, chậm rãi nhấc tay lên, chỉ cách vách nói: “Grisia cậu ấy đang ở cách vách.”

“Ờ, ờ, cám ơn!”

Chikus vội vàng xoay người bỏ chạy… Nhưng đi đến một nửa, đột nhiên nhớ tới một vấn đề, lòng tò mò lấn át cảm giác sợ hãi, quay đầu hỏi: “Lão sư của cậu không có trong phòng học à?”

Tiểu Cloud knight lắc đầu nói: “Lão sư đang ngủ trưa dưới cây đa.”

May thay, không phải ngay cả Cloud knight cái người lớn trưởng thành đó cũng ở bên trong, mà mình lại không nhìn thấy… Nếu không thật sự là thấy ma giữa ban ngày rồi.

Chikus vuốt vuốt ngực, thở phào một hơi, lần nữa tò mò hỏi: “Vậy cậu tại sao không đi theo hả?”

“Lão sư bảo tôi đừng làm ồn ông ấy, tự mình đi tìm chỗ phiêu.”

Phiêu… cậu xác định ông ấy nói là phiêu?

Chikus phất phất tay: “Vậy không có chuyện gì, cậu về phòng học tiếp tục phiêu đi!”

Sau khi nó vừa phất tay và vừa chớp mắt một cái, lại phát hiện trước mặt cũng không còn ai nữa.

“…”

Chikus không nói gì một hồi, mới có thể tiếp tục bước sang  cách vách, nó vừa ló đầu vào, vừa thì thào: “Hy vọng tình huống phòng này sẽ bình thường một chút, gã Grisia này thế nhưng là cấp trên tương lai của mình, nếu quá kỳ quái, mình thế nhưng không muốn nghe lời nó.”

“Con trai, ngươi nhất định phải thường thường đi tìm sinh vật undead.”

Chikus ngẩn người, làm sao lại nhắc tới sinh vật undead? Nó lập tức nhìn vào bên trong, nhìn thấy Grisia đang hỏi ngược lại lão sư của mình, Sun knight mạnh nhất trong lịch sử người mà khiến cho người khác sợ hãi nhất trong toàn Thánh Điện.

“Lão sư, là bởi vì Sun knight thề phải tiêu diệt tất cả sinh vật undead sao?”

Chikus vừa nghe, cũng cảm thấy có lý, chắc hẳn là như thế đi!

Sun knight lắc lắc ngón trỏ, mang nụ cười thần bí nói: “Không, không, là bởi vì ngươi phải thường thường đi tìm bọn chúng để giải tỏa tâm tình.”

“Cái gì?” Biểu tình của Grisia và Chikus đang ngoài cửa y chang nhau, vừa quái lạ vừa nghi hoặc.

Sun knight nghiêm túc nói: “Ngươi nghĩ xem, ngươi mỗi ngày đều cười, mỗi một tên cặn bã đều phải tha thứ hắn, mỗi câu nói đều phải tán tụng thần Ánh Sáng người mà có thể cả đời ngươi cũng sẽ không nhìn thấy, nếu như ngươi không có đường dẫn để giải tỏa, nếu bị chứng trầm cảm, vậy ngươi có thể liền sẽ không thể nào làm tốt công việc của Sun knight, nếu làm không tốt, ngươi sẽ thất nghiệp, thất nghiệp ngươi sẽ càng trầm cảm, cuối cùng liền trầm cảm cho đến đi gặp thần Ánh Sáng rồi. Ngươi không muốn rơi xuống kết cục bi thảm như thế chứ?”

“…Không muốn.”

“Cho nên, con trai, ít nhất mỗi tháng đều phải đi tìm sinh vật undead giải tỏa một chút tâm tình, hiểu không?”

“Nếu tìm không được thì làm sao?”

“Đừng lo lắng, con trai, đến đây, ở đây có tấm danh thiếp của tử linh pháp sư có giao ước đặc biệt với Giáo Hội, chẳng những có thể chỉ định chủng loại sinh vật undead con muốn, còn có thể báo công sổ để cho Giáo Hội đi trả tiền.”

“…”

Grisia nhận lấy danh thiếp, biểu tình trên mặt có chút đờ đẫn, chẳng qua không biết có phải do bình thường bị đả kích quá nhiều, không quá mấy giây sau, nó liền như không có chuyện gì mà bỏ danh thiếp vào túi, sau đó ngẩng đầu lên tiếp tục nghe lão sư giáo hối.

Nhưng, lúc này Sun knight lại vỗ tay một cái, nói: “Được rồi, giờ học hôm nay đến đây thôi, ta phải đi trước rồi.”

Grisia ngẩn người, ngơ ngác hỏi: “Lão sư ngài muốn đi đâu?”

“Ta có hẹn với công chúa… Không! Ý ta là, Ta có hẹn với vương tử điện hạ, muốn cùng hắn thảo luận quốc gia đại sự, gia tăng tình hữu nghị giữa hoàng thất và Thần Điện… Tóm lại, ta bây giờ phải đi rồi, nếu còn không đi sẽ trễ mất, để cho quý cô chờ thế nhưng không phải là việc quý ông nên làm.”

Thì ra vương tử điện hạ là quý cô sao? Grisia có phần bất đắc dĩ nhắc nhở: “Nhưng lão sư, bây giờ vẫn là thời gian lên lớp!”

Sun knight giờ phút này đã đi tới cửa, nghe thấy lời này, hắn mới dừng chân lại. Đây cũng làm cho Chikus ở bên ngoài thở phào một hơi thật lớn, nó suýt nữa đã không kịp trốn rồi, thừa dịp lúc này, nó vội vàng trốn phía sau bệ cửa sổ dài trên hành lang.

Sun knight có chút khó xử nói: “Vậy sao? Vẫn còn là thời gian lên lớp… Cái này cũng có chút phiền phức, lần trước Judge mới bảo ta nghiêm túc hơn. Thôi được rồi! Vậy ta sẽ ra cho ngươi cái bài tập là được, ngươi bây giờ cứ đi tìm tử linh pháp sư đặc ước kia, bồi đắp một chút cảm tình là được.”

Hắn vừa nói xong đề bài, rồi lại xoay người đi.

Grisia lo lắng hô lớn: “Chờ một chút đã! Lão sư ngài không dẫn con đi sao? Đó thế nhưng là tử linh pháp sư đi? Ít nhất lần đầu tiên cũng phải dẫn con đi chứ?”

“Ngươi cũng mười tám tuổi rồi! Đừng làm nũng như con nít.”

Sun knight nửa người đã ở bên ngoài phòng học rồi, cuối cùng hắn còn có chút tự giác làm thầy, còn nhớ quay đầu răn bảo: “Nhớ rằng! Tuyệt đối không được ra tay công kích người ta, chỉ cần ngươi không công kích hắn, hắn sẽ tuyệt đối không làm hại ngươi. Cứ vậy đi! Mau đi thôi!”

Nói xong, hắn cứ thế đi ra. Chỉ để lại Grisia, nó vô cùng uất ức nói với cửa phòng không có ai: “Lão sư, con mới mười lăm tuổi à…”

Advertisements

15 responses »

 1. Nguyệt Như

  Tiểu Sun knight lấy tem típ hy vọng mọi người ko phiền

  Reply
 2. trễ nữa

  Reply
 3. ….. Ice làm bánh cho tôi với…. Vị socola…

  Reply
 4. AiCO ơi ra típ đi, đang hay mừ

  Reply
 5. Nguyệt Như

  Sao tự nhiên tớ muốn tìm tiểu Blaze thế

  Reply
 6. thứ tự ba bài cm đầu cũng y như bên kia…
  nhìn 2 cuộc huấn luyện của Earth và Storm, mình thấy 2 người này nên đổi học sinh cho nhau có lẽ tốt hơn:))
  …Leaf knight 15 tuổi vẫn đc nghe kể truyện trẻ em… thật ko bik hiện tại mình đang có cái cảm xúc gì đây…

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: