RSS Feed

Huyền Nhật Thú – Vol3c7

“Bill, cũng đã ba ngày rồi, tại sao vẫn không tìm được a Dạ?” Nhật Hướng Viêm hai tay chống trên mặt bàn, mặt vô biểu tình mở miệng hỏi.

Mặc dù biết Nhật Hoàng không tiếp nhận bất cứ lý do thất bại nào, nhưng cấp trên nếu đã mở miệng hỏi rồi, thân là thuộc hạ, kyle cũng chỉ có làm tròn bổn phận trả lời: “Bởi vì Nhật Hướng Dạ thiếu gia hình như rất rõ vị trí lắp đặt của máy theo dõi trong thành phố, cho nên không có một cái máy theo dõi nào chụp được thân ảnh của cậu ấy, đối với việc lần theo dấu vết hết sức bất lợi, đồng thời, cậu ấy cũng không có đi nương nhờ bất cứ bạn bè nào, không có sử dụng thẻ tín dụng, không có rút tiền, không có biên bản xuất cảnh, đồng thời gián điệp bố trí ở các tổ chức lớn cũng hồi báo, không có bắt được người nào nghi giống thiếu gia.”

Nghe vậy, sắc mặt Nhật Hướng Viêm cuối cùng coi như hòa hoãn một chút, ban đầu còn lo lắng a Dạ bặt vô âm tín là bởi vì bị người bắt đi.

Kyle tiếp tục báo cáo: “Trước mắt đã đổi lại áp dụng phương thức trải thảm để tìm kiếm, trừ khi thiếu gia đã rời khỏi phạm vi tòa thành phố này, nếu không trong vòng hai ngày nhất định sẽ có tin tức.”

“A Dạ một bữa ăn không ít, làm sao có thể không có rút tiền ra để dùng?” Nhật Hướng Viêm nhíu nhíu mày, đệ đệ hẳn sẽ không đang đói bụng đi?

Kyle âm thầm trả lời trong lòng, hắn cũng hết sức nghi hoặc, thiếu gia rõ ràng lượng ăn kinh người, nếu không dùng tiền mua đồ ăn, cũng chỉ có xuống tay trộm đồ ăn rồi, nhưng hắn sớm đã tra khắp thành phố và xung quanh, cũng không có tin tức lượng lớn đồ ăn mất trộm nào… Nhưng Nhật Hướng Dạ thiếu gia cả người giống như bốc hơi vậy.

Mặc dù đối với tình huống của a Dạ hết sức lo lắng, nhưng chỉ cần nó không có rơi vào trong tay người khác, vậy hẳn là sẽ không có lo ngại về an toàn nữa, nếu tạm thời không tìm được nó, cũng chỉ đành xuống tay từ nơi khác. Nhật Hướng Viêm hỏi lên phương diện khác: “Tình hình của Bạch Liên Nguyệt bên kia?”

“Công đồn phòng thí nghiệm đã thành công, nhưng mục tiêu đã được mang khỏi phòng thí nghiệm, trước mắt đang truy bắt hành tung của hắn.”

Nghe đến đây, ngón tay của Nhật Hướng Viêm trên mặt bàn lên cao một chút, tỏ vẻ biết rồi.

Nhật Hoàng không có chỉ thị, tỏ vẻ hắn cũng đồng ý xử trí như thế, Kyle cũng tiếp tục báo cáo mục tiếp theo: “Về phần điều tra người có quan hệ thân thiết với Bạch Liên Nguyệt, cha mẹ đã chết, không có vợ con, có vài người tình, thường xuyên thay đổi. Duy nhất quan hệ coi như tương đối thân cận, là người kế thừa của hắn Bạch Liên Tinh, nhưng căn cứ kết quả điều tra, Bạch Liên Tinh cũng không phải con ruột của hắn, mà là nhận nuôi từ họ hàng xa thân thích, quan hệ giữa hai người cũng không thân mật.”

“Nghĩa là, hắn ngay cả một người tương đối quan tâm cũng không có?”

Sắc mặt của Nhật Hướng Viêm có chút cứng ngắc, Bạch Liên Nguyệt loại người này là phiền phức nhất, đó biểu thị hắn căn bản cái gì cũng không cần, làm chuyện gì cũng sẽ không kiêng nể, đồng thời, kế hoạch muốn bắt người thân thiết của hắn để uy hiếp hắn đương nhiên cũng tuyên bố phá sản rồi.

“Đúng vậy.” Kyle gật đầu.

Nhật Hướng Viêm khôi phục thành bộ dạng mặt vô biểu tình, ngón trỏ ở trên mặt bàn nhè nhẹ một chút.

Thấy thế, Kyle lại tiếp tục báo cáo: “Trên phương điện đả kích Tử Nguyệt minh, lấy các loại danh nghĩa thu mua cổ phần của công ty hắn, đình chỉ mọi nguồn tài chính vân vân, cũng đã từng bước đang tiến hành, nhưng quy mô của Tử Nguyệt minh to lớn, dưới danh nghĩa cũng có ngân hàng, cắm rễ trên thương trường đã lâu, trong khoảng thời gian ngắn, không thể tạo thành thương tổn mang tính hủy diệt…”

“Cái đó ta biết.” Nhật Hướng Viêm có chút không kiên nhẫn cắt ngang báo cáo: “Tổ chức kinh tế trong top mười, có cái nào không phải tiền vốn hùng hậu? Ta không kỳ vọng ở trong thời gian ngắn đập nát Tử Nguyệt minh, chỉ là muốn bày ra tư thế đối lập với hắn, như vậy, những tổ chức khác và những thương gia địa vị kém tự nhiên sẽ gió chiều nào theo chiều đó, cho dù không chấm dứt hợp tác với nó, cũng sẽ tạm hoãn tốc độ hợp tác, loại tin tức này gia tăng cũng đủ khiến cho cổ phiếu của Tử Nguyệt minh rơi xuống giới hạn.”

Trong trường hợp cổ phiếu tụt xuống, thì càng dễ dàng thu mua cổ phần, cộng thêm một chút mặc cả ngầm, là có thể khiến cho sản nghiệp của Tử Nguyệt minh ở trong bất tri bất giác sang tay, đồng thời, chỉ cần, liên minh Thái Dương đem phần lớn lợi lộc để cho những tổ chức khác chia sẻ, như vậy đối với chuyện Nhật Hoàng tiêu diệt Tử Nguyệt minh, những người khác cũng sẽ không có chuyện nói nữa.

Loại thủ đoạn này cũng chỉ có liên minh Thái Dương thân là trùm kinh tế làm được mà thôi, Kyle âm thầm nghĩ, xem ra Nhật Hoàng lần này thật sự định khiến cho Tử Nguyệt minh biến mất triệt để.

“Sau khi Tử Nguyệt minh sụp đổ, cho dù trong tay Bạch Liên Nguyệt nắm giữ An Đặc Khiết, thì đã sao?” Nhật Hướng Viêm hừ mạnh một tiếng.

Lúc này, Kyle tiếp nhận một tin tức ở trên máy tính, bởi vì tiêu đề có liên quan đến đến Tử Nguyệt minh, cho nên hắn dứt khoát lựa chọn xử lý tin tức này trước, vừa mở bức thư, sau khi xem hết nội dung bên trong, hắn đầu tiên là sửng sốt, sau đó liền vội vàng báo cáo: “Nhật Hoàng… Tử Nguyệt minh truyền đến tin tức, yêu cầu lãnh tụ song phương gặp mặt.”

“Oh?”

Nghe thấy tin tức này, Nhật Hướng Viêm nhàn nhạt cười, xem ra có người đã bắt đầu phát hiện tình cảnh không ổn rồi.

“Đối phương yêu cầu lập tức trả lời, thời gian gặp mặt là giữa trưa hai ngày sau, địa điểm do bọn họ quyết định.”

Kyle trong lúc báo cáo cũng nhíu mày, đây thật đúng là yêu cầu vô lễ kiêm vô lý, đừng nói là Nhật Hoàng trùm kinh tế, cho dù là ông chủ lớn của xí nghiệp bình thường, thông thường cũng sẽ xắp xếp tiến trình sớm hơn một tháng, dạng yêu cầu muốn người hai ngày sau gặp mặt này hết sức vô lý.

Đồng thời đối phương còn muốn lập tức trả lời, còn muốn mặc cho bọn họ quyết định địa điểm gặp mặt, đây chẳng lẽ là coi Nhật Hoàng như thuộc hạ của hắn rồi sao? Quả thực là vô lễ đến cực điểm.

Nghe vậy, Nhật Hướng Viêm nhíu mày, Bạch Liên Nguyệt dựa vào cái gì cho rằng hắn sẽ đồng ý cuộc gặp mặt này?

Kyle lúc này lại phát hiện bức tin tức còn có tài liệu đính kèm, hắn vậy mà lại không có phát hiện ngay từ đầu, xem ra gần đây quả nhiên quá vất vả rồi… Bây giờ chỉ có cố mà báo cáo đến cùng thôi.

“Nhật Hoàng, bức tin tức này còn có đính kèm, hình như là tấm ảnh.”

“Oh?” Nhật Hướng Viêm quả nhiên lạnh lùng liếc hắn một cái, ra lệnh nói: “In ra.”

Kyle không chút suy nghĩ mở ra bức ảnh, sau khi ấn nút in, mới đột nhiên thấy rõ đây là ảnh gì, ngay tại chỗ tim lạnh hết một nửa.

Nhật Hướng Dạ thiếu gia…

Nhật Hướng Viêm thờ ơ từ trên máy lấy ra bức ảnh đó, vừa nhìn thấy rõ bức ảnh kia, liền không khỏi kinh hãi gầm lên: “A Dạ!”

Trên bức ảnh này chính là Nhật Hướng Dạ, hay phải nói là Huyền Nhật, nó trong ảnh đang bị nhốt ở trong một phòng giam, đối phương hiển nhiên rất kiêng dè nó, dùng phòng giam toàn là tường đồng vách sắt mà không phải song sắt, trên vách tường còn bao phủ tia sáng đỏ dày đặc.

Mặc dù, tay chân của Huyền Nhật không có bị trói, nhưng đối mặt với phòng giam như vậy, nó hiển nhiên cũng không thể làm gì được, chỉ có quanh quẩn trong phòng giam.

“Bill!” Nhật Hướng Viêm lần nữa gầm lên một tiếng.

“Vâng, đã đang giám định có phải là ảnh giả hay không, xin cho tôi năm phút…”

Không cần Nhật Hoàng nói ra mệnh lệnh xác thực, Kyle sớm đã ở trên máy tính tìm thuộc hạ thiện trường nhất về lĩnh vực này, muốn hắn lấy tốc độ nhanh nhất để xử lý phán đoán.

Nghe vậy, Nhật Hướng Viêm cúi đầu nhìn bức ảnh đó, a Dạ trong ảnh mặc dù không có lộ ra mảy may thần sắc kinh hoảng nào, nhưng hắn lại cảm thấy vô cùng đau lòng, em trai hắn yêu dấu lại bị người khác bắt nhốt như tù tội, mà còn rơi vào trong tay kẻ thù của chính mình, nếu như mình xử lý không tốt, tình cảnh của a Dạ sợ rằng sẽ càng gay go, nghĩ đến đây, bàn tay hắn cầm mép bức ảnh vậy mà kiềm chế không được mà run nhè nhẹ.

“Nhật Hoàng, đã xác nhận xong, xác thực là hình ảnh chưa qua chỉnh sửa.”

Lúc nhìn thấy trả lời này, Kyle cũng không khỏi run sợ một chút, lần này, nhược điểm lớn nhất của Nhật Hoàng bị người khác nắm rồi, hắn sẽ làm thế nào đây?

Nghe vậy, Nhật Hướng Viêm chậm rãi thả người xuống ghế làm việc, suy nghĩ trong đầu xoay chuyển không ngừng, nói: “Đồng ý yêu cầu của Tử Nguyệt minh, điều động tinh anh chiến đấu mạnh nhất của chúng ta đến, ta nhớ a Dạ từng nói với ta, người bạn tên là Eli đó của nó có loại năng lực kỳ lạ, lập tức tìm nó đến.”

“Vâng.”

Nhật Hướng Viêm sau khi nói xong mệnh lệnh trên, suy nghĩ một chút, lần nữa dặn dò: “Cũng tìm Elian và cô gái kia đến, nghe a Dạ nói, năng lực chiến đấu của bọn chúng đều không yếu.”

Nghe thấy mệnh lệnh này, Kyle có chút chần chờ nói: “Nhưng, bọn chúng đều không phải nhân sĩ chuyên nghiệp, vẫn chỉ là trẻ con…”

“Chẳng lẽ, a Dạ thì không phải trẻ con sao?” Nhật Hướng Viêm lạnh lùng trả lời.

“Vâng.”

“Đầu nhím kia đã tỉnh chưa?” Giọng điệu của Nhật Hướng Viêm càng thêm vô tình, trong lòng cười lạnh nghĩ, a Dạ đối với tên kia tốt như thế, hắn cho dù vì a Dạ chết cũng là phải.

“Vẫn chưa.”

Nghe thấy giọng điệu của Nhật Hoàng, Kyle cũng biết Nhật Hoàng bây giờ không nghe bất cứ khuyên nhủ nào, hắn chỉ là theo bản năng muốn đem mọi thứ có thể lợi dụng đều dùng đến ngay cả bã cũng không chừa lại, nhưng, trực giác kyle lại cho rằng như thế không tốt, nếu những người bạn đó của Nhật Hướng Dạ thiếu gia bởi vì muốn cứu cậu ấy ra mà xảy ra chuyện gì, thiếu gia sẽ đau lòng đi?

Xem xét sự kiện thiếu gia bỏ nhà đi đã biết, Nhật Hoàng thực sự không am hiểu xử lý việc trên phương diện tình cảm! Mặc dù đây cũng có thể lý giải, dù sao liên minh Thái Dương tổ chức kinh tế khổng lồ như thế trước giờ đã không phải dùng chuyện như tình cảm để kinh doanh.

Ở địa vị Nhật Hoàng lâu như thế, bên người trước giờ đều chỉ có thuộc hạ tuân theo mệnh lệnh và kẻ địch không tuân theo mệnh lệnh mà thôi, muốn cho hắn hiểu cảm tình giữa bạn bè, hay là chuyện em trai sẽ không nghe lời này, có lẽ cũng không phải việc dễ dàng.

Kyle không khỏi thở dài trong lòng, đôi anh em này rốt cuộc lúc nào mới có thể tìm được cách thức đối đãi chính xác đây?

◊◊◊◊

“Em trai ta bị người bắt đi rồi, vào ngày đàm phán, ta muốn ngươi dùng năng lực của ngươi dò xét chỗ của nó.”

Nhật Hướng Viêm hai tay đan ở trên đầu gối, hạ mệnh lệnh với Eli trước mặt hắn.

“Anh nói cái gì! A Dạ bị người bắt đi rồi?”

Eloise bên cạnh khó có thể tin hô to, mà Elian cũng nhíu mày.

Eli trầm mặc không nói, mặc dù biết ở trước mặt Nhật Hoàng, hắn căn bản không có quyền nói không, nhưng một khi bắt đầu, giúp Nhật Hoàng dò xét tâm tư của kẻ địch, từ nay về sau, còn có một ngày thoát thân sao?

“A Dạ là làm sao bị bắt đi? Còn có Ezart đâu? Cậu ta sắp một tuần không đi học rồi, chẳng lẽ cũng giống a Dạ bị bắt đi rồi sao?” Elian đột nhiên mở miệng hỏi.

Eli hạ mi xuống, chỉ là trong mắt lại tràn đầy cảm kích đối với Elian, hắn biết Elian mặc dù đích xác muốn biết những đáp án này, nhưng thật sự là có hơn phân nửa giúp hắn giải vây, khiến cho hắn có thời gian dò xét tâm tư của Nhật Hoàng, phán định xong lợi hại được mất, mới trả lời vấn đề của Nhật Hoàng.

Đối với những vấn đề của Elian, Nhật Hướng Viêm nhướn mày, mặc dù hắn không có thuật đọc tâm giống Eli, nhưng loại tư tưởng này làm sao gạt được bậc vương giả lâu năm ở trên thương trường đấu đá?

Mặc dù biết Elian có chủ ý, nhưng, mấy vấn đề này dù sao cũng phải trả lời, huống chi, để cho bọn chúng biết tình cảnh của a Dạ, cũng có thể hỗ trợ khiến cho bọn chúng tự nguyện muốn giúp a Dạ, cho nên Nhật Hướng Viêm dứt khoát thuận thế trả lời: “Không, Ezart hôn mê bất tỉnh, nguyên nhân là uống phải độc dược của An Đặc Khiết để lại.”

“… Hả?” Ba người không khỏi đồng thời ngẩn người.

“A Dạ thì là vì muốn đi cứu An Đặc Khiết, rơi vào trong tay kẻ địch, bây giờ kẻ địch của ta yêu cầu đàm phán.”

Nghe vậy, ba người sửng sốt một hồi, Elian là người thứ nhất khôi phục tinh thần, trong miệng lẩm bẩm: “Thảo nào a Dạ lại bị bắt đi, cậu ấy nhất định quá vội vàng đi cứu An Đặc Khiết, không mau chóng cứu An Đặc Khiết về, Ezart có lẽ sẽ mất mạng, hai người này lại đều là người a Dạ rất thích, nếu như xảy ra chuyện, cậu ấy chắc chắn sẽ vô cùng thương tâm.”

Cái này đổi lại Nhật Hướng Viêm ngây ngẩn, thì ra a Dạ là nghĩ như thế sao? Đi cứu An Đặc Khiết không phải chỉ là bởi vì An Đặc Khiết mà thôi, còn có liên quan đến Ezart sao?

“Gay go rồi!” Eloise sốt ruột mà bước tại chỗ: “A Dạ cậu ấy chắc chắn lại đang tự trách rồi, cậu ấy mỗi lần làm sai chuyện, liền đau lòng muốn chết, luôn nói mình thật ngu ngốc, cái gì cũng không hiểu… trời ơi! Tóm lại, chúng ta mau đi cứu cậu ấy ra thôi, Lian! Eli!”

Hai người bị điểm danh có chút bất đắc dĩ nhìn Eloise, bọn họ cái gì cũng còn chưa nghĩ ra, cô nàng đã quyết định phải xuất phát rồi sao?

“A Dạ mới không ngu ngốc!” Nhật Hướng Viêm đập bàn một cái rống giận, ai dám nói a Dạ ngu ngốc!

“Đúng thế, đúng thế!” Eloise lớn tiếng phụ họa: “A Dạ đáng yêu nhất, nhưng chính cậu ấy cũng không biết, tôi nói cho anh nè, có một lần ấy hả, a Dạ còn hỏi tôi cậu ấy có phải rất xấu không đó.”

“Cái gì?” Nhật Hướng Viêm từ trên ghế làm việc nhảy dựng lên, rống giận: “Ai dám nói nó xấu!”

“Đúng vậy! Rõ ràng là không xấu, a Dạ còn đáng yêu đến muốn chết đây!” Eloise đương nhiên gật đầu.

Nhật Hướng Viêm vênh váo nói: “Đương nhiên, a Dạ của ta đáng yêu nhất, nó từ nhỏ đã đáng yêu giống như cái cục bột.”

Làm sao mà cục bột rất đáng yêu chứ… Kyle bên cạnh mặt vô biểu tình tiếp tục đánh chữ của hắn.

“Thật không? Anh có ảnh chụp lúc còn bé của cậu ấy không, cho tôi xem một chút được chứ?”

“Đương nhiên có, đây là a Dạ lúc năm tuổi.” Nhật Hướng Viêm kéo ra dây chuyền của mình, sau khi mở nắp, bên trong đặt một tấm ảnh chụp nhỏ.

“Woa, siêu đáng yêu!”

“Em trai ta đương nhiên đáng yêu rồi.”

“Còn có tấm nào khác không?”

“Có, nhưng không để ở đây.”

… Ở trên phương diện nào đó mà nói, Nhật Hoàng và Eloise có điểm chung rất lớn? Elian và Eli yên lặng không nói gì nhìn hai người này.

“Nhật Hoàng, Tử Nguyệt minh truyền đến trả lời rồi.” Kyle giọng nói bình tĩnh báo cáo.

“Ta nói cho ngươi biết nhà ta có mấy trăm tấm ảnh chụp a Dạ lúc còn bé, còn có bản phóng lớn… Ơ? Oh, oh, ahem!”

Nhật Hướng Viêm đầu tiên là sửng sốt, mới đột nhiên tỉnh giấc mình không phải đến để chia sẻ ảnh chụp của a Dạ, hắn một phát đem dây chuyền từ trong tay Eloise đoạt lại, sau đó mặt vô biểu tình ngồi xuống, khôi phục bộ dạng hai tay đan trên đầu gối: “Nói.”

“Thời gian ước định ở giữa trưa ngày mai, địa điểm là một nhà hàng ở vùng ngoại thành, hai bên mỗi bên mang bốn người tùy tùng.”

Nhật Hướng Viêm sau khi uh một tiếng tỏ vẻ biết, ánh mắt chuyển đến người Eli hỏi: “Suy nghĩ của ngươi thế nào rồi?”

Eli cúi đầu trầm tư một hồi, vẫn chỉ có bất đắc dĩ mở miệng nói: “Nếu như ngài đáp ứng tôi mấy điều kiện…”

“Nói đi.” Nghe vậy, Nhật Hướng Viêm chỉ là nhàn nhạt cười, nghĩ thầm cuối cùng là trở về bản sắc thương nhân trao đổi lợi ích, mà không phải dựa vào tình bạn à!

“Sau này nếu có người muốn ép buộc tôi sử dụng năng lực, hay là muốn giết tôi diệt khẩu, ngài đều phải giúp tôi ngăn cản, đổi lại, tôi có thể giúp ngài dò xét tâm tư của người khác, nhưng một năm giới hạn ba lần.”

“Hừ!” Nhật Hướng Viềm lạnh lùng cười.

“Ngài không hài lòng điều kiện này?” Eli có chút cảnh giác hỏi.

Mặc dù hắn có thể dò xét tâm tư của Nhật Hoàng, chẳng qua muốn ở trong tư tưởng trùng điệp so với người bình thường còn muốn nhiều gấp mười lần đó tìm ra đáp án cũng quá khó khăn, trực tiếp hỏi vấn đề, cho dù Nhật Hoàng không có nói đáp án ra khỏi miệng, cũng sẽ hiện ra ở trong đầu, khi đó thuật đọc tâm đã có thể dễ dàng tra được đáp án.

“Chỉ cần ngươi tra được tung tích của em trai ta, ngươi liền được xếp vào danh sách tiểu tổ tinh anh của ta, như thế tuyệt đối không có người nào dám động vào ngươi, về phần điều kiện một năm giúp ta tra xét ba lần này cũng bỏ đi đi.”

Nhật Hướng Viêm chậm rãi đứng lên, tản ra tự tin lãnh ngạo của bậc đế vương, hắn như tuyên bố nói: “Nhật Hoàng ta trước đến giờ đã không cần dựa vào thuật đọc tâm để biết hành động của đối phương.”

Eli không thể nói lời nào, cho dù là hỏi vấn đề, thuật đọc tâm của hắn vậy mà cũng không tìm ra được đáp án, không biết rốt cuộc là tốc độ Nhật Hoàng suy nghĩ quá nhanh, khiến cho đáp án đó vừa lóe lên đã biến mất, căn bản không bắt kịp, hay là Nhật Hoàng cho dù đang trả lời vấn đề của người trước mắt, cũng còn đang suy nghĩ quá nhiều chuyện khác, cho nên đáp án bị che đậy mất rồi.

“Tôi biết rồi.”

Mặc dù không tra được tâm tư của Nhật Hoàng, nhưng Eli vẫn gật đầu, bởi vì điều kiện Nhật Hoàng đề xuất thực sự quá tốt rồi, hắn vốn không kỳ vọng mình có thể từ chối yêu cầu của Nhật Hoàng, thậm chí đã chuẩn bị tốt tâm lý tất phải làm thuộc hạ của Nhật Hoàng, nếu bây giờ có thể chỉ làm nhiệm vụ một lần, từ nay về sau không cần bị ép buộc dò xét lòng người nữa, tiếp đến có thể nhận được bảo hộ của Nhật Hoàng, đây đúng là món quà từ trời rơi xuống… chỉ cần Nhật Hoàng không phải sau sự việc muốn diệt khẩu hắn, cho nên mới tự ý hủy bỏ điều kiện bừa bãi là được.

Mặc dù trong lòng Eli có cái nghi ngờ này, chẳng qua nếu như Nhật Hoàng muốn diệt khẩu hắn, chẳng lẽ hắn có thể chạy trốn đến chân trời góc bể sao? Sợ rằng ngay cả tòa thành phố này cũng còn chưa bước ra, hắn đã không còn hài cốt rồi.

Bây giờ, cũng chỉ có cố gắng cứu Nhật Hướng Dạ ra, hi vọng nó sẽ nể tình bạn bè, ngăn cản anh trai nó xuống tay diệt khẩu, tốt nhất còn có thể giữ đúng lời hứa hắn hiện giờ nói.

“Eli là chắc chắn sẽ đi theo.” Nhật Hướng Viêm nhìn hai người còn lại, ưu nhã nghiêng đầu suy tư: “Về phần các ngươi…”

“Tôi muốn đi cùng, thực lực của tôi rất mạnh, nhất định có thể giúp.” Elian vội vàng nói, một mặt lo lắng an nguy của a Dạ, thứ hai, hắn cũng đồng thời nghĩ đến nguy cơ bị diệt khẩu của Eli, nếu không đi theo, thực sự không thể nào yên tâm.

“Tôi cũng muốn đi!” Eloise cũng vội vàng kêu theo.

“Cậu không được!” Elian và Eli tất cả đồng thanh trả lời.

“Tại sao?” Eloise bất mãn kêu to.

Đây đương nhiên là bởi vì, đến lúc đó nếu như Nhật Hoàng thật sự muốn diệt khẩu Eli, vậy hai người dù sao so với ba người dễ chạy trốn hơn, nhất là Eloise lại không phải kiểu hình tốc độ, càng không thuận lợi chạy trốn… Chẳng qua, những lời này cũng không thể nói trước mặt Nhật Hoàng.

Nghĩ tới nghĩ lui lại cũng không nghĩ ra lý do tốt nào để khuyên bảo Eloise, Elian chỉ có thở dài trong lòng, nói ra một cái lý do ngay cả mình cũng không tin: “Cậu phải chăm nom Ezart, lúc cậu ta tỉnh lại, nhanh chóng dẫn cậu ta tới hỗ trợ chứ!”

“Vậy à?” Eloise nhíu nhíu mày rồi nói: “Vậy được rồi, tôi sẽ chờ Ezart tỉnh lại cũng được, a Dạ thích Ezart như vậy, nếu như nhìn thấy Ezart đi cứu mình, nhất định sẽ rất vui.”

Nghe vậy, Nhật Hướng Viêm nhàn nhạt cười: “Đã như vậy, ngươi và thư ký Bill của ta ở cùng một chỗ đi, đến lúc cần dẫn Ezart tới đó tìm chúng ta, hắn sẽ nói với ngươi.”

Nghe vậy, sắc mặt của Elian và Eli không nhịn được biến đổi, cứ như thế, Eloise không phải là thành ra con tin trá hình rồi sao?

Eloise lại hồn nhiên không phát hiện lo lắng của nhóm bạn, còn vỗ ngực cam đoan: “Yên tâm đi! Chỉ cần Ezart vừa tỉnh lại, tôi lập tức dẫn cậu ta đi tìm các người.”

Eloise… Elian không khỏi thở dài một hơi trong lòng, xem ra thật sự chỉ có cố gắng cứu a Dạ ra, để cho nó ngăn cản Nhật Hoàng xuống tay diệt khẩu thôi.

Elian mở miệng hỏi: “Như vậy, Nhật Hoàng. Xin nói cho chúng tôi biết kế hoạch là gì, để cho chúng tôi có thể phối hợp ngài.”

“Rất đơn giản, ta sẽ để cho đàm phán rạn nứt, nhưng không đến mức chọc giận đối thủ, sau đó lại ước định thêm một cái thời gian đàm phán tiếp theo.” Nhật Hướng Viêm tay chỉ về hướng Eli, ra lệnh nói: “Ngươi ngay trong lúc ta đàm phán tra ra nơi a Dạ bị nhốt.”

Eli gật đầu rồi nói: “Nếu như ngài có thể mở miệng hỏi a Dạ đang ở đâu, tôi dễ đọc ra đáp án hơn.”

Nghe vậy, Nhật Hướng Viêm “uh” một tiếng. Hết thảy đều chuẩn bị xong rồi, bây giờ chờ đàm phán ngài mai, a Dạ, em phải đợi anh, ngàn vạn lần đừng chịu thương tổn gì, ngàn vạn lần đừng…

◊◊◊◊

So với phí công khổ tâm tìm An Đặc Khiết ở đâu, không bằng trực tiếp bị bắt vào còn nhanh hơn.

Nhật Hướng Dạ chậm rãi ở trong gian phòng quanh quẩn một vòng, mật mã Morse kia của An Đặc Khiết phóng ra quả nhiên vẫn là cái bẫy, nó vừa đến địa điểm ước định kia, liền nhìn thấy bốn người cải tạo đang chờ nó, mặc dù lúc đó có biện pháp chạy thoát, nhưng, một khi chạy thoát rồi, vậy thì thật sự không thể biết được chỗ của An Đặc Khiết.

So với trắng tay mà chạy, không bằng trực tiếp bị bắt vào.

“Dù sao mặc kệ là phòng giam kiểu gì, chỉ cần nó có cánh cửa, thì không thể nhốt được ta!”

Nhật Hướng Dạ nhìn quanh phòng giam một vòng, đây là một cái tường đồng vách sắt điển hình, nhưng đây không quan trọng, vách tường có dày cũng không sao, quan trọng nằm ở khóa cửa của nó là loại hình gì, lấy thói quen của con người hiện tại mà nói, tám chín phần là khóa điện tử.

Nhìn bên cửa một chút, quả nhiên là một khóa điện tử kiểu quét thẻ.

Nhật Hướng Dạ đi tới, nhìn khóa điện tử đó, phía trước đầu khóa được mấy tia sáng che phủ, một khi muốn đụng vào khóa, chắc chắn sẽ bị tia sáng đó đốt bị thương.

Nhưng, nó vẫn không hề sợ hãi mà vươn tay trái, ánh sáng này cùng lắm là tổn thương da thịt của nó, tuyệt đối không thể cắt đứt xương đã được cường hóa của nó, tay trái của nó vừa đụng tới tia sáng, một mùi da thịt cháy truyền tới, cánh tay vốn trắng tinh thon dài cũng nhất thời cháy đen nửa đoạn.

Nhưng, thiếu niên da thịt tay trái đã cháy khét này lại không có một chút biểu tình nào, giống như thứ bị cháy đen đó chỉ là cái cây gỗ, nó cứ đem tay trái đến trước khóa điện tử, sau đó cổ tay giống như bị gãy gập về phía sau một cái, miệng cổ tay ngoại trừ bên ngoài có da thịt, mặt cắt của xương bên trong lại lóe lên tia sáng lạnh của máy móc điện tử, ánh sáng lạnh lóe lên hai cái rồi từ mặt cắt vươn ra một cái cổng liên kết.

Nhật Hướng Dạ mặt vô biểu tình nhìn cái tay trái tuyệt đối không phải của con người đó tiến hành làm việc, bởi vì ca ca ghét nhất nó dùng năng lực không giống người bình thường, cho nên nó một chút cũng không dám dùng năng lực này, nhưng thực ra, xâm nhập máy tính cũng là một trong những năng lực của nó.

“Ngươi đang làm cái gì? Mau chóng rời khỏi khóa điện tử! Nếu không sẽ nổ súng!”

Lúc này, trong phòng giam vang lên tiếng phát thanh, rõ ràng người giam giữ nó đã phát hiện không ổn.

Nhật Hướng Dạ ngay cả để ý cũng không thèm để ý, chỉ là tiếp tục việc làm xâm nhập của mình.

Bốn góc của phòng giam vô thanh vô tức mà nhô ra bốn khẩu súng, để ngăn cản nó tiếp tục hạ thủ với khóa điện tử, bắn hai viên đạn tượng trưng, nhưng lại bị Nhật Hướng Dạ dễ dàng né qua.

“Lập tức rời khỏi khóa điện tử, nếu không sẽ là bắn quét.”

Nghe vậy, Nhật Hướng Dạ chậm rãi giơ tay lên, thậm chí đem tay trái đã gập về sau hồi phục nguyên dạng, sau đó chậm rãi rời khỏi chỗ khóa cửa.

“Cứ như thế, đi xa một chút!”

Cuối cùng, Nhật Hướng Dạ đi đến gần chính giữa phòng giam, ngẩng đầu ngây thơ hỏi: “Như vậy đã được chưa?”

“Cứ đứng ở đó, không được đến gần khóa cửa nữa.” Trong máy phát thanh vẫn còn truyền đến tiếng thì thầm: “Gặp quỷ rồi, thằng bé đó rốt cuộc là người hay là máy?”

Chậm rãi cúi đầu, trên mặt đất có một sợi bạc hết sức không rõ ràng, từ chính tay trái của nó một đường kéo đến chỗ khóa cửa, đó chính là sợi nối, cho dù tay trái rời khỏi khóa cửa xa như thế, chỉ cần có sợi dây này, nó vẫn có thể xâm nhập cái khóa điện tử này như thường.

Một khi mình đột nhiên chạy đi, những người cầm súng muốn bắn nó này nhất định sẽ rất giật mình đi? Nghĩ vậy, nó dương lên một nụ cười hết sức đáng yêu, ngồi xếp bằng xuống, đem phần lớn sợi bạc ngồi ở dưới mông, trở nên càng khó phát giác.

Chỉ cần ba phút nữa là có thể đi cứu An Đặc Khiết papa rồi!

Nhật Hướng Dạ vui vẻ không khỏi khẽ hát lên một bài hát ngắn, thoạt nhìn đúng là cậu bé ngây thơ, chỉ là khuôn mặt tươi cười hồn nhiên này phối hợp với cái tay trái da thịt cháy đen kia, thoạt nhìn lại dị thường quỷ dị, ngay cả những người sau máy theo dõi cũng không khỏi vì cảnh tượng này mà rùng mình.

Dưới tâm tình nhàn hạ khẽ hát, ba phút nhanh chóng đã trôi qua, đuôi mắt của Nhật Hướng Dạ liếc khóa điện tử một cái, trong đầu hạ mệnh lệnh mở cửa, sau đó thu hồi sợi bạc vào trong cổ tay trái, lúc này, cửa nhà lao cũng thuận lợi mở ra, thân hình của nó trong nháy mắt, một hơi phóng ra ngoài cửa.

Trong phòng giam trống rỗng yên lặng mấy giây, người phía sau máy theo dõi cuối cùng đã tỉnh lại, nhất thời chuông báo động vang lớn, trong máy phát thanh vang lên tiếng gào thét hoảng loạn.

“Phạm, phạm nhân bỏ trốn rồi!”

 

Advertisements

9 responses »

 1. Tem~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Reply
 2. Thảo Nguyên

  GH ơi~~~~~~~~
  Sao k thấy MKS thế. Huhuuu….. Nhớ wa~~~

  Reply
 3. Tiếp đi a! Đang khúc gay cấn mà bạn Aico! 😦
  Sao 2 bộ cái nào cũng đúng lúc hấp dẫn thế? :((

  Reply
 4. ủng hộ Nhật Hoàng trừng phạt kẻ đã bắt A Dạ!

  Reply
 5. ủng hộ cho Bạch Liên Nguyệt và Nhật Hướng Viêm gặp nhau
  =)) =))

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: