RSS Feed

Nữ Vũ I – Quang ảnh 5

Lời vừa ra khỏi miệng, áo choàng đỏ liền một phát bịt miệng của hắn, kê vào bên tai hắn nhẹ giọng nói: “Ngươi đừng nói chuyện, dùng gật đầu trả lời ta. Ngươi tin tưởng ta không?”

Silvester chớp chớp mắt, nghe thấy câu hỏi của áo choàng đỏ liền lập tức gật đầu lia lịa, mặc dù gật xong mới nhớ thật ra mình căn bản không có lý do tin tưởng áo choàng đỏ, cũng không biết tên của đối phương, thậm chí chưa từng nhìn qua mặt của hắn… là nói hắn ngay cả giới tính của áo choàng đỏ cũng không rõ.

“Đi theo ta.”

Áo choàng đỏ buông Silvester ra, sau đó xoay người trèo lên hầm, Silvester vội vàng đi theo, nhưng lúc ra khỏi hầm xoay đầu nhìn mọi người, mọi người đều ngủ như chết, ngay cả Cale gác đêm cũng ngủ rồi, nhưng không biết rốt cuộc là hắn quá mệt hay là áo choàng đỏ động tay động chân.

Nếu như áo choàng đỏ đúng là Vũ Phi, ta nhất định cầu cô ta trở về giúp các ngươi. Silvester âm thầm thề.

◊◊◊◊

Âm thanh lớn liên tiếp truyền tới, sớm ở âm thanh đầu tiên, Cale đã lập tức giật mình tỉnh dậy, nhưng lập tức này vẫn không đủ nhanh, cửa hầm bị người trực tiếp đạp rớt xuống đất, Cale ngẩng đầu vừa nhìn lại liếc thấy đồng phục màu đen của đội cảnh bị, tâm trạng trầm xuống, hiểu rằng chạy trốn lần này là thất bại rồi.

Nhưng hắn chỉ là rất khó hiểu, đội cảnh bị làm sao lại phát hiện nơi này, hơn nữa còn trong thời gian ngắn như thế đã phát hiện rồi?

Tòa thành này tuy không coi là thành lớn, nhưng cũng có diện tích nhất định, cộng thêm không thể quang minh chính đại lục soát, bí mật lục soát làm sao vừa nhanh chóng vừa dễ dàng như thế mà phát hiện mặt đất có cửa ngầm?

Hắn thế nhưng một chút cũng không tin đội cảnh bị làm biếng đến nỗi đổi ca có nửa giờ trống rỗng là chuyên gia lục soát.

“Toàn bộ đi lên! Chậm một bước sẽ quất chết các ngươi lũ khốn kiếp này! Mẹ nó, các ngươi lũ khốn nạn này! Hại ông bị thành chủ dội một trận.”

Nô lệ sắc mặt như đất, có người gần như mang ánh mắt chết chắc rồi, bọn họ một người tiếp một người trèo lên hầm, không chút bất ngờ bị đánh đau đớn một trận.

Đội trưởng cảnh bị chửi rủa xối xả: “Mẹ nó, nếu không phải ngày mai phải bán đấu giá, thành chủ đặc biệt dặn dò không được đánh các ngươi, bằng không ông đây đã đánh chết các ngươi!”

Thành chủ tuy ra lệnh, đội cảnh bị lại vẫn thỉnh thoảng động tay động chân, dù sao những nô lệ này sớm đã hoặc ít hoặc nhiều có thương tích ở người, đừng đánh tàn là đã có thể khai báo qua được.

“Silvester?”

Cale ngạc nhiên mà ở giữa đội cảnh bị phát hiện người quen thuộc, sau đó lập tức hiểu vì sao đội cảnh bị lại dễ dàng như thế tìm thấy bọn họ…

Silvester đã phản bội bọn họ!

Cale trong miệng gào theo “ta giết ngươi”, sau đó bổ nhào về phía Silvester, thần sắc giống như điên cuồng, nhưng sau đó đã bị vài tên đội viên cảnh bị ấn ngã xuống đất.

Silvester sợ đến liên tục lùi mấy bước, tính tình của hắn hòa nhã, trước tới giờ sẽ không chọc đến thâm thù đại hận, cho nên vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy có người dùng thần sắc thù hận như thế đối diện mình.

“Đội trưởng, đều trói xong rồi!” Đội viên lớn tiếng hồi báo.

Đội trưởng cảnh bị ác ý cười, kêu la với thủ hạ: “Đều xong rồi? Nói bậy! Các ngươi là làm việc thế nào? Đây xem xem chỗ này không phải còn có tên mặt trắng nhỏ sao? Đem hắn cũng trói lên!”

Đội viên cảnh bị đồng loạt cười ồ, sau đó hướng về phía mặt trắng nhỏ trong miệng đội trưởng nói.

Silvester ngẩn người, vội vàng nói: “Khoan đã, ngươi không phải nói chỉ cần ta nói cho ngươi biết những người khác đang trốn ở đâu, ngươi sẽ thả ta đi sao?”

Đội trưởng cảnh bị cười lạnh một tiếng, nói: “Ta nói lúc nào? Ngươi đừng nói nhảm!”

Đội viên cảnh bị đem hai tay của Silvester vặn đến sau lưng, sau đó trói dây thừng lên, người sau căn bản không dám phản kháng, chỉ là khóc không ra nước mắt tranh biện: “Ngươi rõ ràng đã nói! Làm sao có thể nói lời không giữ lời đây?”

Cale cười lạnh một tiếng: “Hắn đã nói lời không giữ lời, ngươi còn có thể làm sao? Lại có thể tin cái lời này, ta thấy đầu ngươi căn bản chứa c*t!”

Silvester rụt đầu, rất là uất ức, nhưng lại một lời cũng không dám phản bác.

“Đem tên này nhốt ở phòng giam khác, tránh cho những tên khác xé xác hắn, nếu nô lệ chết một đứa, thành chủ cũng sẽ không bỏ qua chúng ta!” Đội trưởng cảnh bị ác ý cười nói: “Nhưng đừng nhốt quá xa, miễn cho tên mặt trắng nhỏ này quá tịch mịch, ta thấy cứ đem hắn nhốt ở phòng giam cách vách, để cho bọn hắn có thể trò chuyện.”

◊◊◊◊

Ôi ôi ôi! Áo choàng đỏ, thật sự bị ngươi hại chết thôi!

Silvester rúc ở góc cách phòng giam cách vách xa nhất, ủy khuất gần như muốn khóc nức nở rồi.

Phòng giam cách vách truyền đến tiếng chửi mắng gần như chưa từng gián đoạn, may mà mắng chửi đều là cha mẹ, ông bà v.v.. những người hắn trước giờ chưa từng gặp qua, không ai chửi đến lão sư, mới chung quy khiến cho hắn không cần cãi lại bảo vệ thanh danh của lão sư.

Cale là người duy nhất trong đó không có vỡ miệng mắng lớn, hắn chỉ là lạnh lùng trừng Silvester, ánh mắt tràn đầy hận ý sâu sắc… Nếu như rào chắn giữa hai phòng giam biến mất, những người khác có lẽ sẽ vọt qua đánh đau đớn hắn một trận, nhưng Cale tuyệt đối sẽ là giết hắn đi?

Nhìn thấy ánh mắt của Cale, Silvester rùng mình mấy lần, cuối cùng căn bản không dám nhìn hắn, rụt đầu cố gắng thôi miên mình rất buồn ngủ rồi mau chóng đi ngủ.

Nhưng cho dù người có thần kinh dày đến cỡ nào, cách vách không tới ba thước có hai mươi người đang mắng, làm sao cũng không thể ngủ được!

Nhưng đột nhiên, tiếng mắng chửi biến mất, Silvester cảm giác kỳ quái, ngẩng đầu nhìn, nô lệ của phòng giam cách vách vốn toàn bộ đều chen ở mặt cách gần hắn nhất, nhưng lúc này bọn họ lại rối rít tránh ra, Cale từ phía sau đi tới, sau đó ngừng lại ở sau rào chắn, thẳng tắp trừng Silvester.

Trừng một hồi, Cale cuối cùng lên tiếng nói: “Vì sao phản bội bọn ta? Ta nghĩ làm sao cũng không đúng, ngươi không phải loại kẻ sẽ phản bội người… Bởi vì ngươi không có loại đầu óc đó! Một người muốn phản bội lại còn nói tên ra?”

Không thể nói bởi vì ta là một người tốt chứ? Silvester cảm giác càng ủy khuất rồi, hắn len lén hướng về phía đội viên cảnh bị bên ngoài nhìn một chút, bọn chúng ngồi có chút xa, có lẽ là bởi vì tiếng mắng chửi bên này thực sự quá ồn đi?

Silvester lúc này mới dám thần tốc mà thấp giọng nói: “Ta không có phản bội các ngươi, thật sự không có!”

Cale hừ lạnh một tiếng, thoạt nhìn căn bản là không tin.

Silvester muốn mở miệng giải thích, nhưng nhớ tới cảnh cáo của người nào đó, hắn lại không dám nói nữa, Cale dù có đáng sợ thế nào cũng tuyệt đối không đáng sợ bằng người kia! Mặc dù cái người kia trước giờ cũng chưa từng ra tay đánh mình, chẳng qua đây là một loại trực giác, cái người kia chắc chắn tuyệt đối nhất định là rất đáng sợ!

Nghĩ đến đây, hắn hơi hơi cúi đầu tránh qua ánh mắt của Cale, một câu biện bác cũng không dám nói.

“Silvester, mặc kệ ngươi có chủ ý gì, nhớ kỹ cho ta, ta tuyệt đối sẽ trở về trả mối thù ngươi bán ta!”

Nghe vậy, Silvester ngẩng đầu lên, lần này hắn thật sự có chút hoảng sợ rồi, bài giải thích dài lê thê gần như sắp thốt ra, nhưng ngẫm lại không cần bao lâu nữa đã có thể khiến cho hiểu lầm tiêu tan, hắn lúc này mới nhịn xuống không mở miệng giải thích.

Song phương đều an tĩnh xuống, ngay cả những nô lệ tiếng mắng chửi không ngừng cũng không nói nữa, giống như Cale đã giúp bọn họ hạ kết luận, ở trong sự yên tĩnh khiến người không thoải mái này, mặt trời càng lên càng cao, thời gian thật không dễ dàng đi đến giữa trưa.

Mặc dù nói thật không dễ dàng, nhưng thật ra khi bọn bọ về đến giam lao thì đã sắp sáng rồi, thời gian ở trong giam lao thật ra mới khoảng chừng ba giờ, chỉ là dưới sự theo dõi của ánh mắt thù hận, Silvester cuối cùng đã hiểu cái gì gọi là sống một ngày bằng một năm.

Khi đội viên cảnh bị hung dữ dùng thái độ thô lỗ túm hắn ra, hắn gần như có loại xúc động muốn mở miệng cảm tạ đối phương, nhưng giây tiếp theo hắn thế nhưng liền lại đem lời cảm kích nuốt vào, bởi vì nô lệ phòng cách vách cũng bị dẫn ra rồi, bọn họ cách Silvester chẳng quá mấy bước, sợ rằng chỉ cần đội viên cảnh bị vừa lỏng tay, bọn họ sẽ xông qua đánh người rồi.

May là so với tối qua, thái độ của đội viên cảnh bị bây giờ hết sức nghiêm túc, hình như không định rước thêm phiền phức, dọc đường đều trông coi rất gắt, đem mọi người giống như hàng hóa nhét vào hai cỗ xe ngựa, sau đó xe ngựa lắc lư mà đi một khoảng thời gian, lúc này mới dừng lại.

Mọi người bị đuổi xuống xe ngựa, trước mặt sừng sững một căn nhà trống bề ngoài có phần đổ nát, nhưng vừa đi vào, bên trong trái lại được thu dọn rất sạch sẽ, hơn nữa đã có không ít người hoặc ngồi hoặc đứng, phục sức của những người này đều còn khá tinh xảo, nhất là những người đang ngồi, y phục trên người bọn họ đã cho thấy ra thân phận tuyệt đối là quý tộc.

Silvester tò mò mà nhìn đông vọng tây, phát hiện những người trong sân đều mang mặt nạ, đơn giản giống như là một buổi vũ hội mặt nạ.

Một người mang mặt nạ đi lên một cái bục nhỏ ở trước nhất, y phục của hắn thoạt nhìn cũng rất sang quý, nhưng y phục dù có sang quý cũng không thể khiến cho vóc người của hắn trở nên tốt hơn một chút, cái bụng bự của hắn giống như sắp làm cho y phục rách toạc ra rồi.

Tên mập đó cười hì hì nói: “Mọi người đều là khách hàng cũ rồi, hẳn không cần nói lại một lần quy tắc chứ?”

Lời này dẫn đến một trận cười nhẹ.

“Nô lệ hôm nay tổng cộng hai mươi tên, giá khởi điểm là năm vàng.”

Phía dưới truyền đến âm thanh bất mãn: “Số lượng ít như thế?”

“Cái này… tin đồn gần đây có chút không đúng lắm, không được quá rõ ràng, tất cả mọi người thông cảm một chút đi!” Tên mập bồi thêm mặt tươi cười, bởi vì những người trước mắt chẳng những là chủ tiền, hơn nữa còn có không ít quý tộc đắc tội không nổi, cho nên hắn vội vàng nói: “Nhưng tố chất nô lệ lần này thế nhưng rất không tệ, mọi người xem xem! Tên nào tên nấy cứng cáp, bảo đảm dùng rất tốt!”

Phía dưới lại truyền tới tiếng phàn nàn bất mãn, tên mập âm thầm lau lau mồ hôi trên mặt, vội vàng tuyên bố hội đấu giá bắt đầu.

Nô lệ đầu tiên đi lên vóc dáng bình thường, cũng không “cứng cáp” giống như tên mập nói, nhưng cho dù như thế giá cả vẫn một đường tăng lên, người phía dưới mỗi lần giơ biển thì là tăng năm mươi bạc, không bao lâu giá đã đột phá mười vàng, đây làm cho Silvester âm thầm kinh ngạc, hắn trước giờ cũng chưa từng dùng qua cái thứ nô lệ này, vẫn thật không ngờ nô lệ vậy mà trị giá như thế, khó trách thành chủ lại bất chấp luật pháp!

Cuối cùng tên nô lệ thứ nhất lấy hai mươi lăm vàng thành giao, tên mập gần như không che đậy được tươi cười trên khuôn mặt, giá thành giao này thế nhưng so với lúc trước còn muốn cao hơn, chỉ sợ là bởi vì do số lượng quá ít.

Nô lệ từng tên một bán ra, giá cả đều ở hai mươi vàng trở lên, một gã nô lệ cao khỏe thậm chí đột phá mức giá ba mươi vàng.

Cuối cùng đến lượt Cale, hắn cao ngạo mà nâng lên cằm, một khuôn mặt kiêu ngạo bất tuân rõ ràng không được quá hoan nghênh, vóc người lại vừa gầy nhỏ, mức giá vậy mà chỉ lên đến mười tám vàng đã thành giao, có thể nói là mức giá thấp nhất hôm nay.

Ngay tiếp theo Silvester cũng đứng lên bục bị đấu giá, hắn mặc dù cũng không to khỏe, nhưng lại có chiều cao hơn một trăm tám mươi cm, hơn nữa diện mạo đẹp, nét mặt thoạt nhìn vừa lại rụt rè, ở trong mắt người chào giá, nô lệ này vừa cao vừa đẹp, thoạt nhìn còn rất nghe lời, hiển nhiên là đối tượng đấu giá đáng giá nhất hôm nay.

Tên mập trên bục hiển nhiên cũng rất rõ ràng nô lệ giá trị nhất hôm nay là ai, cho nên hắn trước tiên dùng những nô lệ khác để nung nóng bầu không khí, sau đó dưới tình huống nô lệ càng ngày càng ít, đấu giá cũng càng nhiệt liệt, mới đem Silvester đẩy ra đấu giá, ý định chính là khiến cho giá cả đấu giá có thể cao thêm một chút.

Nhưng ngoài dự liệu, giá đấu giá của Silvester tăng lên cũng không nhanh, nhưng lại kéo dài có người ra giá, thấy tình trạng đó, tên mập cũng không lo lắng mà ngược lại càng âm thầm mừng rỡ, hắn rất hiểu đối với thứ thật sự muốn đạt đến tay, mọi người trái lại sẽ không vội ra giá, mà là sẽ nhẫn nại chờ đến giai đoạn cuối cùng của chào giá mới ra tay.

Giá tăng lên mặc dù chậm, nhưng lại từ từ mà đột phá ba mươi vàng, đây lại không phải giá tiền sắp kết thúc, trái lại càng trở nên sôi động.

Silvester cảm giác rất không thể tưởng, hắn cũng không biết mình thì ra giá trị như thế, mỗi khi có người giơ biển, hắn liền không nhịn được muốn nhìn dáng vẻ đối phương.

Mặc dù mang mặt nạ nhìn không thấy mặt, nhưng từ trang phục và thân hình cũng có thể nhìn ra không ít đầu mối, người chào giá Silvester hơn nửa là người đang đứng, bởi vì đứng cho nên rõ ràng không phải quý tộc, mà là thân phận đầy tớ hoặc là quản gia, nhưng phục sức của bọn họ lại không hề thua kém quý tộc đang ngồi, có thể thấy gia tộc phía sau bọn họ hơn phân nửa so với quý tộc ở đây càng hiển hách, những đại quý tộc chân chính đó không thể nào tự mình đến loại nơi này.

So với tốc độ chậm rì rì lúc trước, sau khi đột phá ba mươi vàng, tốc độ chào giá trong nháy mắt nhanh hơn rồi, bên trái một người có vẻ như thân phận quản gia một hơi giá liền ba mươi lăm vàng, nhưng nữ sĩ bên phải vậy mà xuất ra bốn mươi vàng.

Không ngờ mình giá trị như thế… Silvester phi thường hối hận hắn đáng lẽ nên tự đem mình bán từ trước rồi.

Lúc này, phía sau gian nhà truyền đến một tiếng nói lạnh lùng: “Một trăm vàng!”

Advertisements

4 responses »

  1. Nếu bạn này là Sun Knight đời thứ nhất thì quả thật làm mình bị sốc vì độ ngu của bản… ‘_______’

    Mặc dù cũng đpán ra được mục đích của áo choàng đỏ khi kêu bạn ấy chỉ chỗ những người nô lệ bỏ trốn, nhưng vẫn không ngờ…

    Reply
  2. thì ra anh cao giá như rứa, chậc chậc, bởi mới nói, người đẹp vô đối!!! Càng lúc càng thích Silvester XDXDXD

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: