RSS Feed

Nữ Vũ 2 – 2.Khác nhau

Lúc đặt phòng trong lữ quán, Carol vốn muốn đặt hai phòng, không ngờ vừa mở túi tiền nhìn, nếu thật muốn hai phòng, tiếp đến sợ rằng ngay cả bữa tối cũng trả không ra tiền rồi.

Carol chần chờ một chút, cũng không phải cô e ngại khác biệt nam nữ, trên cơ bản bọn họ một tháng qua đều là ngủ cùng một cái lều, chỉ là cái gã Sive này thực sự quá ồn, buổi tối chia phòng là cách duy nhất có thể không phải nghe tiếng của hắn.

“Một phòng là được.” Cuối cùng vẫn là bất đắc dĩ thuê một phòng, nghĩ đến thời gian nghỉ ngơi hôm nay sẽ không quá an tĩnh rồi.

Quay đầu đi về bàn của mình, nhìn thấy Sive hưng phấn nhìn đông vọng tây, miệng đã há ra bộ dạng chuẩn bị nói, Carol chỉ có một cái cảm giác —- thật sự nên nghiêm chỉnh làm nhiệm vụ kiếm tiền rồi.

“Carol! Chúng ra sắp một tháng không tiến vào thành rồi đấy! Vì sao đột nhiên muốn tiến vào thành thế?” Sive hưng phấn nói: “Chúng ta có phải sắp đi tìm người xấu, sau đó tóm lấy bọn chúng, bắt bọn chúng cải tà quy chính? Giống như cái thành chủ lần trước kia!”

Cải tà quy chính? Carol liếc Sive một cái, nhàn nhạt nói: “Ta không có đặc biệt tìm người xấu. Chỉ là lúc đó vô số binh sĩ dùng tính mạng để bảo vệ cho cái quốc gia này, cho nên vừa nhìn thấy quốc gia này có chỗ thối rữa, ta liền muốn ra tay cắt nó đi mà thôi, hơn nữa là “cắt nó đi”, không phải cải tà quy chính gì!”

Sive giật mình: “Cắt nó đi? Ý cô là… muốn giết chết bọn chúng sao? Nhưng mà, nhưng mà có một số người cũng có lẽ không xấu như thế, chỉ cần nói với bọn họ cho tốt, có thể sẽ trở nên tốt à!”

Carol cười lạnh một tiếng: “Như thành chủ lúc trước lén bán nô lệ sao? Sự tình một khi bại lộ, hắn liền ngay cả người nắm giữ huy chương hoa hồng trắng cũng có thể giết để diệt khẩu, ngươi chẳng lẽ thật sự cho rằng hắn sẽ trở nên tốt?”

“Có lẽ sẽ chứ!” Sive lại ngoài dự liệu, đương nhiên mà nói: “Hắn chỉ là cho rằng mình sẽ bị phán tử hình mà! Vì muốn sống sót, mới có thể động thủ đi!”

“Không phải cho rằng, đó là sự thật, việc lén bán nô lệ một khi bại lộ, hắn nhất định phải chết không còn nghi ngờ!”

“Cái gì?” Sive trợn lớn mắt, kinh hô: “Hắn sẽ bị phán tử hình sao?”

“Treo cổ chết, chỉ sẽ là loại hình phạt này.” Carol dứt khoát trả lời.

Sive trợn lớn mắt, run rẩy nói: “Vì sao nhất định phải giết chết hắn đây? Có lẽ hắn sẽ trở nên tốt mà… nếu giết hắn, hắn sẽ không còn có thể trở nên tốt nữa.”

“Vì cái có lẽ này, phải chết thêm bao nhiêu người mới đủ?” Carol lạnh lùng nói: “Hình phạt không có đủ hà khắc, làm sao có thể răn đe ngăn cản những người khác cũng làm theo lén bán nô lệ? Tệ nạn lén bán nô lệ vừa mở ra, vậy sẽ có bao nhiêu người bị hại? Ngươi cũng từng là một trong kẻ bị hại không phải sao? Nếu như không phải ta, trên người của ngươi sớm đã đóng dấu ấn của nô lệ!”

Sive thấp giọng lẩm bẩm: “Nhưng cho dù bị coi như nô lệ bán, nhưng người cũng ít nhất còn sống không phải sao? Chỉ cần còn sống chung quy vẫn có hi vọng.”

Carol nhíu mày, lại không nói thêm cái gì, nhàn nhạt nói: “Gọi thức ăn đi! Không còn lại bao nhiêu tiền rồi, không được gọi rượu.”

Nghe thấy cái cấm chỉ này, Sive không phục nói: “Tôi cũng không phải tửu quỷ, rất ít uống rượu!”

Carol lại không làm sao tin tưởng: “Rượu một đồng bạc lần trước không phải uống rất thích thú?”

“Bởi vì rất lâu không có uống mà!” Sive vội vàng nói: “Lần trước trước nữa là lúc mai táng lão sư LL uống đây!”

Lời vừa nói xong, hắn liền nhìn thấy sắc mặt của Carol trầm xuống, lập tức đã hiểu mình nói sai rồi.

Tên đầy đủ của LL là Lorenzo Louis, có huy chương hoa hồng trắng của Thánh Vương đích thân ban hạ, là ngâm du thi nhân ngự dụng, ông ta là đồng bạn ngày trước của Carol, cũng là lão sư của Sive, nhưng lại ở hai năm trước do bệnh qua đời, Carol thì ở một tháng trước mới biết được tin tức này, ngay cả gặp mặt một lần cuối cùng cũng không thấy được đối phương.

Đối với cái này, Carol vẫn có canh cánh trong lòng, nhất là lúc mới đầu hai người tách biệt, LL đối với Carol có chút hiểu lầm, cho nên trong lòng hai người đều có chút không thoải mái, mà cái không thoải mái mày cũng đã không còn có cơ hội tháo gỡ rồi.

Lúc này, kẻ hầu đi tới, lanh lợi hỏi: “Muốn ăn cái gì?”

“Mang hai dĩa thịt bò, một dĩa bánh mì, hai bát canh và bình rượu nho!” Carol không chút chần chờ gọi thức ăn.

“Còn có một cốc sữa!” Sive vội vàng gọi thêm xong, lúc này mới rõ Carol đã gọi những cái gì, hắn chớp mắt, không hiểu hỏi: “Không phải nói không được gọi rượu sao?”

Carol lạnh lùng nói: “Ta nói ngươi không được gọi rượu, có nói ta không được gọi sao?”

Sive cứng họng, mặc dù tiền bên trong đó có một nửa là hắn ca hát kiếm đến, nhưng hắn vẫn nửa câu đều không dám phản bác, ai bảo hắn vừa rồi nói sai đây?

Rượu và thức ăn không bao lâu đã mang lên rồi, mùi vị thịt bò khiến cho Tiểu Thập lập tức từ trong lòng Sive chui ra, Sive đem một khối thịt bò chia thành mấy khối nhỏ, ngâm cùng với sữa ở trong cái dĩa nhỏ, để cho Tiểu Thập có thể dùng cái miệng nhỏ của nó nuốt chửng.

Nuôi một con slime giống ăn thịt thực sự là rất tốn tiền, may là lượng ăn của Tiểu Thập cũng không nhiều, một khối thịt bò và một cốc sữa đã đủ cho nó no vài ba ngày rồi.

Carol thì vừa túm lấy bình rượu liền bắt đầu rót rượu.

Mới đầu Sive còn cho rằng Carol là muốn tự mình uống, nửa giọt cũng sẽ không cho hắn, nhưng không ngờ, cô lại rót xong ly thứ nhất liền đẩy cho hắn, nói: “Uống!”

Sive cầm lấy ly rượu, cười tít mắt nói: “Tôi cũng có phần à?”

“Một người uống không thú vị.” Carol cũng rót cho mình một ly, sau đó một hơi uống cạn.

So với hào sảng của Carol, Sive thì là hớp nhỏ nhấm nháp, một cái ly rượu không lớn đã khiến cho hắn uống năm sáu hớp mới uống cạn.

Carol liếc Sive một chút, người sau mặc dù má đỏ rồi, nhưng thoạt nhìn không có dị trạng gì, không giống kiểu uống say, cô lập tức liền rót cho hắn thêm một ly.

Sive trợn lớn mắt, vội vàng ăn chút đồ lót dạ, lúc này mới dám tiếp tục uống, ai ngờ ly thứ hai vừa mới uống cạn, Carol lại rót thêm ly thứ ba… Nhưng lúc này, chính cô lại đã uống cạn một bình rượu.

“Không được đâu!” Sive liên tục xua tay cự tuyệt: “Tôi chỉ có thể uống hai ly, tuyệt đối không thể uống ly thứ ba!”

“Chỉ uống hai ly?” Carol có chút không nhịn được nói: “Cái quy định thối tha gì? Lại là LL định xuống cho ngươi? Bây giờ hắn đã sớm chết, ngươi bớt lải nhải đi, uống cho ta!”

Bưng theo ly rượu thứ ba, Sive mặt khóc thảm, nhưng thấy sắc mặt của Carol đã trầm xuống rồi, hắn cũng không dám nói không uống, do dự một chút liền cắn răng, ngửa đầu uống xuống.

“Đây mới sảng khoái, như một đàn ông!” Carol rót thêm một ly rượu cho mình, sau đó ngửa đầu uống, uống xong lại nhìn thấy Sive đầu vẫn ngửa không nhúc nhích.

Thấy vậy, cô nhướn mày một cái… “Bịch” một tiếng, Sive cả người gục ở trên bàn, trán còn trực tiếp đập vào mặt bàn, phát ra một tiếng vang lớn.

Carol lặng đi một chút, thấy đối phương động một chút cũng không động, hỏi: “Sive?”

Sive lại một chút động tĩnh cũng không có.

“…”

Carol cười như không cười lẩm bẩm: “Thì ra vẫn thật sự chỉ có thể uống hai ly, chừng mực tửu lượng cũng đắn đo được rất chuẩn xác rồi.”

Đem thịt trên bàn thu dọn hoàn tất, Carol một vai khiên lên một người đàn ông, một tay khác thì cầm theo hành lý và hai miếng bánh mì, về đến căn phòng lữ quán, sau đó đem một người một vật nuôi —- hoặc hai cái đều là vật nuôi nói cũng không chừng —- tất cả đều ném lên trên giường.

Tiếp theo liền cầm lấy áo choàng màu đỏ tối phủ lên, còn đem mép mũ đè thấp, sau đó đi ra căn phòng, tiến về phía công hội mạo hiểm giả.

Kỳ thực cô cũng không có sở thích che giấu mặt thật, nhưng phần tử rỗi hơi trên đời quá nhiều, luôn là có người muốn gây sự, tỷ như chửi cô ẻo lả, hoài nghi cô thật ra là nữ… Phải, không sai, chính là hoài nghi “cô” thật ra là nữ.

Mình có giống đàn ông như thế sao? Cô chỉ là mặc quần cộng thêm có chút ngực phẳng mà thôi!

Mặc váy có lẽ có thể cải thiện loại tình huống này, chẳng qua cô đại khái có mười năm không mặc váy cái loại thứ này rồi, muốn cô mặc váy hoạt động thực sự có chút khó khăn, hơn nữa hẳn cũng sẽ bị coi là gay mà bị tìm phiền phức đi?

Từ hoài nghi cô thật ra là nữ biến thành hoài nghi cô thật ra là nam, còn chẳng phải vẫn bị tìm phiền phức như nhau!

Nam trang nữ trang đều không đúng. Carol có chút buồn bực.

Đến công hội mạo hiểm giả, cô lập tức liền đi đến tường dán đầy nhiệm vụ.

Một tháng qua, bởi vì biết được tin chết của LL, cô căn bản không có tâm trạng làm nhiệm vụ, cũng căn bản không có nhận rồi. Vốn tiền còn lại cũng không nhiều, chi tiêu của hai người cũng không nhỏ, may là Sive chung quy có thể dựa vào ca hát ít nhiều kiếm chút tiền, cũng không đến nỗi chết đói, nhưng chung quy không thể luôn dựa vào Sive kiếm tiền!

Carol ở trên tường nhiệm vụ tìm về nhiệm vụ thích hợp, nhưng có lẽ bởi vì chỗ của tòa thành này hơi quá xa, cũng không có bao nhiêu nhiệm vụ có thể làm, nếu không phải nhiệm vụ tiền thưởng quá thấp, không đáng đi làm, thì là nhiệm vụ bảo vệ chiếm đa số, cô thế nhưng không có hứng thú đi bảo vệ một gã nào đó, một tên Sive đã đủ rồi!

Vất vả lắm nhìn thấy một cái nhiệm vụ thu gom thảo dược, tiền thưởng còn khá cao.

“Hái thảo dược có tiền thưởng nhiều như thế?” Carol nhíu mày, nhưng nhìn một chút địa điểm phân bố sơ sơ của thảo dược, cô liền đã hiểu, đó ở chỗ cực thâm sâu của rừng rậm, hơn nữa rất gần nơi cư trú của cái chủng tộc bài ngoại nào đó.

Carol suy nghĩ một chút, xé xuống đơn nhiệm vụ đó, vừa quay người qua, ba tên to lớn vạm vỡ ngăn ở trước mặt cô, chỉ nhìn biểu tình đã biết bọn chúng không phải tình cờ ngăn ở trước mặt cô mà thôi.

Phần tử rỗi hơi của cái thế giới này thật sự quá nhiều rồi!

Chẳng qua lần này, Carol có đủ sự kiên nhẫn, bởi vì đúng lúc tâm tình của cô cũng không tốt lắm.

Nắm tay, nắm chặt.

Advertisements

3 responses »

    • thích uống rượu, nhưng lại chỉ uống được có 3 ly =..=|| Sun đời đầu này toàn để lại mấy cái đặc điểm phiền toái à =..=

      Reply
      • nhưng bởi vậy mấy Sun đời sau mới có cái tính cách thú vị chứ! ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: