RSS Feed

Nữ Vũ 2 – 9. Em trai

 

Bốn người vội vã trở về thành nhỏ, nhưng lại ở sau khi vào thành, đối với phương hướng mỗi người nên đi nổi lên xung đột.

“Em trai của Half Leaf cũng không phải là người thân của ngươi sao?” Sive hết sức kiên trì nói: “Người thân có nguy hiểm tính mạng làm sao có thể không giúp đỡ đây? Cho nên ngươi hẳn nên theo chúng ta đi cứu em trai!”

Cale có chút á khẩu không nói được gì, mặc dù nói là người thân, nhưng hắn căn bản chưa từng thấy đối phương, hơn nữa Half Leaf căn bản là không có mở miệng muốn hắn giúp, trái lại là Sive lên tiếng. Em trai này rốt cuộc là của ai?

Hắn liếc Carol một cái, nói: “Dù sao có Carol theo các ngươi đi cứu người, căn bản là không cần ta đi!”

“Không phải à!” Sive ghé vào bên tai Cale thấp giọng nói: “Ngươi phải giúp ta kéo Carol, đừng để cho cô ấy giết người à!”

…Thì ra là như thế. Nhưng mà Sive, giọng ngươi nói chuyện có lẽ không ai nghe thấy đi? Cale sâu sắc mà cảm thấy Sive hiện tại không nên lo lắng Carol sẽ giết người khác, mà là nên lo lắng mình sẽ bị giết đi?

Quả không ngoài dự đoán, Half Leaf cả khuôn mặt kinh khủng hô lớn: “Giết người? Vì sao muốn giết người? Muốn giết ai?”

“Kẻ thù của ngươi.” Cale trả lời.

“Kẻ, kẻ thù của ta?” Nghe cái từ kẻ thù này, Half Leaf lảo đảo một cái, thoạt nhìn như là muốn choáng ngã, sợ đến Sive vội vàng tiến lên trước đỡ lấy hắn.

Half Leaf khó hiểu hỏi: “Ta làm sao lại có kẻ thù chứ? Là ai chứ?”

“… Những kẻ muốn bắt ngươi đi bán, bây giờ còn bắt em trai ngươi làm con tin đó!”

Đối mặt với gào to khó có thể tin của Cale, Half Leaf lại sợ đến chặt chẽ túm lấy tay của Sive, run rẩy nói: “Bọn, bọn họ là người thân của ta, không phải kẻ thù.”

“…” Cale đột nhiên cảm thấy mình và đối phương căn bản đang gà vịt nói chuyện.

Carol nhàn nhạt nói: “Hắn là tinh linh, đừng nghĩ muốn dùng tư duy loài ngươi đi giải thích cho bọn họ, hắn cũng căn bản không thích hợp sinh tồn ở thế giới loài người, sớm nên quay về rừng rậm tinh linh.”

“Vậy các ngươi sau khi cứu em trai hắn thì dẫn hắn về rừng rậm đi! Ta phải đi làm chuyện của ta đây!”

Nói xong, Cale xoay người liền rời khỏi.

“A! Chờ một chút!” Sive vội vàng chạy đi bắt lấy tay áo của Cale, nhưng lần này đối phương thế nhưng không để cho hắn túm lấy nữa, lập tức liền vùng vẫy ra, dù sao Sive là một ngâm du thi nhân chỉ đánh được đàn, căn bản không thể ngăn cản đối phương rời khỏi.

Sive vội vàng đuổi theo, nhưng đuổi vài bước, lại phát hiện Carol và Half Leaf đều không có đuổi theo, hắn quay đầu do dự hô: “Carol…”

Carol lại một chút cũng không có ý di động bước chân, chỉ là nhìn hắn một cái, nhàn nhạt nói: “Nhắc nhở hắn, buổi tối mới là thời cơ tốt giết người.”

Nghe hai chữ giết người, Half Leaf vừa lại một cơn choáng váng, Cale cách xa năm sáu bước cứng đờ, hiển nhiên không cần chuyển lời cũng nghe thấy rồi.

Sive cũng có chút tức giận nói: “Carol! Cô làm sao có thể cổ vũ Cale giết người đây! Không nói với cô nữa, tôi phải đi theo Cale!”

Carol liếc hắn một cái, nhàn nhạt nói: “Vậy thì đi đi.”

Sive sửng sốt, nhưng quay đầu nhìn thấy Cale đã đi xa, cho nên hắn ngay cả một câu cũng không kịp nói, liền vội vàng chạy bộ theo.

Carol chỉ là đưa mắt nhìn bọn họ rời khỏi, không có mở miệng giữ lại.

Half Leaf lo lắng nói: “Bọn họ thật sự muốn đi giết người sao?”

“Đó không liên quan với ngươi đi?”

Half Leaf lặng một chút, gật đầu nói: “Đúng vậy, ngươi nói không có sai.”

Carol liếc nhìn Half Leaf một cái, mặc dù hắn chỉ là bán tinh linh, nhưng tập tính lại không khác gì với tinh linh, giống nhau không thể tiếp nhận tình cảm tiêu cực, cũng giống nhau sẽ không ngăn cản chuyện người khác muốn làm, dù cho bọn họ có không làm sao tán đồng chuyện này.

“Đi, đi tìm em ngươi.”

Half Leaf bối rối nói: “Ngươi có thể không cần ngó ngàng đến ta, mặc dù ngươi là bạn của tinh linh, nhưng cũng không cần phải giúp đỡ ta.”

Carol quát lạnh một tiếng: “Bớt lảm nhảm, đừng lãng phí thời gian! Đi!”

Half Leaf sợ giật nảy mình một cái, xém chút nữa muốn đi về hướng của Sive và Cale, nhưng vừa lại không thể, đành âm thầm an ủi mình, Vũ Đao thế nhưng là bạn của Tinh linh, chắc chắn sẽ không ra tay với tinh linh.

◊◊◊◊

Hai người đi đến chỗ ngôi nhà lớn nào đó ở trong thành, khi Carol đang quan sát muốn từ đâu trèo tường đi vào. Half Leaf lại dẫn cô chui vào một đường mật đạo, mà không có trèo tường đi vào.

“Cái mật đạo này là của ngươi làm?” Carol nhướn mày, mặc dù cô không cho rằng tinh linh sẽ làm mật đạo cái loại thứ này.

Half Leaf lắc đầu, giải thích: “Không phải, là mẹ của ta làm, bà yêu cầu ta về nhà đều phải đi mật đạo, sau đó trực tiếp đến phòng của bà hoặc là em trai, đừng kinh động đến những người khác.”

Hèn gì phải chờ đến sau khi mẹ qua đời mới xảy ra chuyện người khác muốn bắt hắn đi bán, cho dù biết người chết là lớn, trước mắt đây là con của người chết, nhưng đối mặt với chuyện hấp dẫn như tinh linh này, sợ rằng vẫn là rất khó chống lại đi! Tinh linh hiện giờ cũng không phải cao giá bình thường.

Sau khi đi ra khỏi mật đạo, xuất hiện một cái căn phòng đơn giản phóng khoáng, mặc dù nhìn ra được là phòng của người giàu có, nhưng bày trí lại hết sức gọn gàng, thậm chí còn có rất nhiều đồ khắc gỗ thoạt nhìn không làm sao cao cấp.

“Eh?” Half Leaf nghi hoặc nói: “Đệ đệ không ở trong phòng ư! Thật gay go, đệ đệ đã nói, khi ta về nhà không được ra khỏi phòng của nó đây!”

Người bị bắt lấy còn có thể ở trong phòng sao? Căn phòng này thoạt nhìn không giống nơi có thể cấm chế người. Carol nghĩ thầm không biết căn nhà này có địa lao hay không, nếu có hơn phân nửa là nhốt ở trong, nếu như không có thì phải tốn thời gian đi tìm rồi.

“Ta đi ra ngoài tìm xem, ngươi trở lại mật đạo chờ.”

Nghe vậy, Half Leaf do dự một chút, vẫn là gật đầu đồng ý.

Carol xoay người muốn rời khỏi căn phòng, lại đúng lúc một tên người hầu mở cửa tiến vào, cô bước dài một bước tiến lên, bắt được đối phương, chặt chẽ bịt miệng của hắn.

Người hầu trợn lớn mắt, lúc này mới hồi thần lại, sau đó liều mạng giãy dụa, nhưng hắn đương nhiên không thể vùng khỏi trói buộc của Carol.

Nghe thấy động tĩnh, Half Leaf đang muốn tiến vào mật đạo quay người lại vừa nhìn, hỏi: “Thì ra là tiểu Kỳ, em trai ta đâu?”

Carol nhìn thần sắc của người hầu một chút, tên người hầu này vừa nhìn thấy rõ Half Leaf, lập tức không còn giãy dụa nữa, thần sắc thoạt nhìn không giống như kẻ địch, cô buông miệng của đối phương ra.

Tiểu Kỳ lập tức thấp giọng nói: “Đại thiếu gia, nhị thiếu gia đã trốn ra rồi.”

… Rốt cuộc là ai nói em trai chờ hắn đến cứu, sẽ không chạy mất? Carol bất đắc dĩ mà thả người hầu ra.

“Đại thiếu gia ngài yên tâm, nhị thiếu gia khi rời khỏi, trên người còn mang theo một khoản tiền lớn đây! Cậu ấy còn bảo tôi mỗi ngày đều đến phòng cậu ấy quét dọn, thực ra là muốn chờ ngài, nếu như nhìn thấy ngài trở về “cứu cậu ấy”, thì xin ngài trở về rừng rậm tinh linh đi!”

Nói đến đây, tiểu Kỳ dùng giọng bất đắc dĩ nói: “Chẳng qua thiếu gia cũng nói ngài hơn phân nửa không chịu trở về, cho nên phiền ngài nhớ mặc áo choàng hành động, hơn nữa phải đi ở trong rừng rậm, tuyệt đối đừng tiếp xúc với loài người, sau đó đến “thành Jagria phía đông bắc”, ở công hội mạo hiểm của chỗ đó để lại ghi chú cho cậu ấy, cậu ấy thấy ghi chú thì sẽ xuất hiện.”

Half Leaf gật đầu, nói: “Ta hiểu rồi, ta sẽ đi tìm nó, cám ơn chuyển cáo của ngươi.”

“… Thật ra thiếu gia hi vọng ngài trở về rừng rậm tinh linh hơn.” Tiểu Kỳ ngượng ngùng nói, sau khi nói xong, từ trong người móc ra một tấm bản đồ và một cái túi nhỏ, sau đó vừa lại bò xuống dưới giường móc ra một bao đồ, toàn bộ đưa cho Half Leaf, đồng thời nói: “Thiếu gia ngay cả bản đồ, phí hành trình và lương khô đều chuẩn bị tốt cho ngài rồi.”

Half Leaf tiếp lấy đồ, gật đầu nói: “Cám ơn, vậy ta phải đi tìm đệ đệ đây.” Nói xong, lập tức liền xoay người đi về phía lối vào của mật đạo.

“Đại thiếu gia, cẩn thận một chút.” Trên mặt của tiểu Kỳ tràn đầy lo lắng.

“Đứng lại cho ta!” Carol lạnh lùng nói.

Half Leaf dừng bước chân, quay người lại hoang mang hỏi: “Xin hỏi, có chuyện gì sao?”

“Ngươi cho rằng ngươi thật sự tới được tòa thành đó sao?” Carol lạnh lùng nói: “Về rừng rậm đi!”

“Không được.” Half Leaf lắc đầu nói: “Cho dù thế nào, ta phải đi qua tìm em trai của ta, xác nhận an toàn của nó, sau đó trông theo nó kết hôn mới được.”

“Kết hôn?” Carol nhíu mày, làm sao đột nhiên toát ra cái kết hôn này?

Half Leaf gật đầu nói: “Đúng vậy, ở trong thư mẹ để lại cho ta nói rõ ta phải tham gia hôn lễ của đệ đệ, hôn lễ của ta cũng phải bảo đệ đệ tham gia… chỉ cần nếu nó lúc đó còn sống.”

Carol lộ ra vẻ giận dữ, nói: “Cái ý đó là muốn ngươi nhớ tham gia hôn lễ của em trai, không phải muốn ngươi trông theo nó đến kết hôn!”

“Phải đó!” Tiểu Kỳ cũng vội vàng xen miệng: “Phu nhân hẳn là cái ý này mới đúng.”

“Eh?” Half Leaf sửng sốt, chợt hiểu ra nói: “Thì ra là như vậy sao? Nhưng ta đã ở trong lòng hứa qua với mẹ, ta sẽ chiếu cố đệ đệ đến khi nó kết hôn mới thôi, không thể nuốt lời.”

Là được đệ đệ chiếu cố đi? Tình huống ngay trước mắt thoạt nhìn, rõ ràng là cái đệ đệ đó vẫn luôn đang chiếu cố Half Leaf.

Carol cả đầu cảm thấy nhức nhối, nhưng vừa lại rất hiểu cố chấp của tinh linh, mặc dù là hứa ở trong lòng, nhưng so với giấy trắng mực đen của loài người càng không thể nuốt lời.

Half Leaf chần chờ một chút, vẫn là mở miệng nói: “Tự ta đi tìm đệ đệ cũng được rồi, Carol, ngươi hay là đi tìm Sive và Cale đi! Ta có chút lo lắng cho bọn họ.”

Lo lắng bọn họ? Carol cười như không cười, cái hành động này của Half Leaf thế nhưng có chút không giống tinh linh rồi, tinh linh mặc dù thiện lương, nhưng lại cũng hết sức lạnh nhạt, gần như không ngó ngàng đến chuyện của người khác, càng đừng nói lo lắng nữa, xem ra bán tinh linh quả nhiên vẫn là có một số chỗ không giống tinh linh.

“Chẳng lẽ ngươi muốn đi giúp bọn họ giết người sao?”

Giết người? Half Leaf vừa nghĩ đến từ này liền cảm thấy một cơn choáng váng, vội vàng lắc đầu.

Carol đột nhiên nói câu: “Thời gian tính toán cũng không sai biệt lắm, nên chuẩn bị rồi.”

… Chuẩn bị?

 

 

Advertisements

39 responses »

 1. …..GH rốt cuộc cũng có thời gian nghỉ ngơi nhỉ…….
  MKS…. con bạn tớ nó đang lo Yu Wo ko đăng lên mạng nữa đây…. haizz………

  Reply
 2. aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
  nghiêm cấm GH bãi công a
  đình công rồi lấy đâu ra lương mà phát đây
  òa òa òa òa òa

  Reply
 3. GH tỷ tỷ, tên của Yu Wo (dịch sang tiếng Việt) là j vậy?

  Reply
 4. *khẽ nhếch môi*, GH nghỉ ngơi là việc của GH, lương hả?…….ờ, nói đến lương, sau này, nếu cậu làm cái ra cái chuyện gì….thì kêu GH trừ lương cậu cho khoẻ, đỡ phải lo………

  Reply
  • này này
   làm gì có cái loại này chứ
   tớ làm việc lun theo đúng qui tắc nhá
   lương chỉ có thêm chứ k đc bớt
   >”<

   Reply
   • ầy, phải trừ sạch lun chứ k đc bớt nha~~

   • thêm hay ko là việc của GH. tớ ko quan tâm, nhưng….tớ chưa bắt cậu nộp thuế vì cái vụ buôn bán trong thánh điện đâu nha….

   • …………………….
    thông báo :
    từ nay liu ta sẽ buôn bán ngầm
    người nào dư tiền thì đến tìm ta
    ta phục vụ đảm bảo chu đáo , uy tín
    hết
    p/s : đó đó , khỏi trừ lương với cắt lương nhá
    >”<
    đáng ghét

   • Lạy thần Ánh Sáng, cậu cứ buôn đi, tớ sẽ ko làm gì với người…….(cái này, tớ đã khẳng định rồi……..cậu hãy xem lại cách xưng hô gần đây của tớ với cậu là hiểu, còn nếu muốn, thì công khai luôn cũng ko sao….)…chỉ là….cậu buôn bán lậu, thì………..tớ buộc phải…..trảm cậu thôi, haizzz, chức trách mà, ko bỏ được…

   • eh eh
    ai lậu hùi nào
    đừng có mà vu khống à
    tớ bán hàng đặc biệt nên phải dùng hình thức đặc biệt để mà buôn bán
    k có bán lậu à nha

   • vì bán lậu nên mới phải dùng hình thức đặc biệt

   • buôn bán lậu?! Sui cho tớ tham gia vụ này nữa

   • ……………………..
    ta ……….
    các người phá hỏng chuyện buôn bán của ta
    :((

  • Liu đề nghị cậu một chút, làm gì thì làm nhừng đừng chiếm cái cần câu cơm của tớ. Vụ buôn bán tớ đăng ký đầu bảng rồi, loạng choạng tớ bán luôn cậu đấy.

   Reply
   • Long nhong một thời gian mới về mà có người định chiếm nghề của mình rồi. Liu thụt tay khỏi bàn làm ăn của tớ ngay a.

   • ờ mà…hình như cậu là tiểu Cloud (chết thật, dạo này trí nhớ kém quá….)…..Liu tớ giao cho cậu nhé….*nín cười….*

   • Yên tâm tớ mà kinh doanh cậu ta thì thần điện thể nào cũng lời hắc hắc. Judge, tớ cần cậu cấp cho giấy phép cho tớ vắt kiệt sức lạo động của cậu ta.

   • A Tử tỷ tỷ, có thể để mụi giúp đỡ tỷ hok *mắt long lanh*

   • tuỳ…nhưng làm hợp đồng chứ, lỡ cậu ta bị vắt kiệt quá mức, phải có điều khoản rõ ràng mới được,.

   • ………………………….
    mình k có quen với bọn này a
    … mún cướp của , bóc lột sức lao động của bọn hắn ghê ………….

   • suisen ka, huynh sao có thể tàn nhẫn như vậy :((

   • Coi chừng cái mạng của cậu, liu. tớ mà bực mình tớ bắt cóc bán cậu vào thanh lâu đấy. Cậu muốn làm nhân vật chính ở nhật báo thần điện àh?

 5. Vậy giờ chỉ còn chờ fanfic của Yuki thôi ư…

  Reply
 6. tiểu Moon a~~~ anh ở nơi đâu~~~ *chạy đi ói*

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: