RSS Feed

Vol 1 – thí duyệt 1

Posted on

Elaro: Là cậu bé được Grisia cứu và chọn làm Sun knight kế tiếp, lúc trước mình có tạm thời đặt là Eloy, Elaro là tên chính thức.

Trời vừa mới sáng, Elaro liền tỉnh dậy rồi, không biết vì sao, cậu đặc biệt mẫn cảm đối với ánh sáng mặt trời, chỉ cần vừa cảm giác được ánh mặt trời liền tỉnh lại, cho dù là chủ nhật không cần dậy sớm cũng vậy, nhưng lão sư từng đặc biệt thí nghiệm, nửa đêm lấy đèn cầy để chiếu cậu, nhưng lại không có hiệu quả giống nhau.

Cuối cùng, lão sư hạ kết luận nói cậu là chàng trai loại hình ánh nắng lấp lánh, cho nên vừa bị ánh nắng chiếu vào liền theo phản xạ phải lấp lánh một chút, đương nhiên liền sẽ tỉnh lại.

Elaro không hiểu lắm đây là ý gì, nhưng lời lão sư nói, trong mười câu đại khái có hai câu cậu không hiểu.

“Nghe vào nhưng đừng quá để ý là được, tránh cho cái đứa nghiêm chỉnh như con nghĩ đến nổ tung đầu thì không tốt rồi, nhất là ta lại có thể cũng quên tuyển kỵ sĩ dự bị theo!”

Cũng quên theo…? Tóm lại, nếu lão sư đã nói như thế, Elaro cũng liền nghe vào nhưng không để ý, mặc dù đột nhiên hiểu được là ai cũng quên chọn kỵ sĩ dự bị, nhưng là —- “nghe vào nhưng không để ý”!

Elaro đối với thói quen dậy sớm của mình cảm thấy rất hài lòng, sẽ không ngủ quá giấc, dậy sớm cũng có thể làm nhiều chuyện hơn.

Một cái xoay người lưu loát xuống giường, Elaro cởi cáo lót, ngực bất ngờ hiện ra một vết thương hình chữ X, độ lớn gần như kéo dài cả lồng ngực, mặc dù vết tích chỉ là so với da xung quanh hơi đỏ và lõm một chút, nhưng lấy năng lực trị liệu của Thần Điện Ánh Sáng, vậy mà có thể để lại vết thương sâu như thế, có thể tưởng tượng thấy mức độ bị thương lúc đó có biết bao nghiêm trọng.

Quay người qua, Elaro cúi đầu từ bồn nước vốc nước rửa mặt, trên lưng lại cũng có một vết thương từ vai phải kéo dài tới phía dưới xương giáp vai, màu sắc càng đậm hơn so với vết thương chữ X trước ngực.

Sơ tẩy đơn giản, tiếp đến là chỉnh lý bề ngoài, nhưng quần áo sớm đã ở tối qua dùng nồi nước nóng ủi bằng phẳng, giày cũng chùi sáng bóng rồi, chỉ là chải đầu sơ là hoàn thành rồi, bước đơn giản như thế lần nào cũng khiến cho Elaro có chút chột dạ.

Ban đầu cậu cảm thấy Sun knight là nên có một đầu tóc vàng sáng chói, cho nên lúc lão sư muốn cậu để tóc dài, cậu một hơi liền nói được.

“Vậy hôm nay sẽ dạy cho con làm sao bảo dưỡng đầu tóc, so với đắp mặt nạ đơn giản hơn nhiều, đầu tiên phải căn cứ vào tính chất tóc của con để điều chế tinh dầu bảo vệ tóc và kem mượt tóc, mỗi ngày đều phải gội đầu, một ngày dùng nước sạch rửa là được, nhưng một ngày sau khi gội đầu xong, dùng tinh dầu xoa bóp triệt để, rồi đun một thùng nước nóng, lấy khăn lông ngâm nóng vắt khô sau đó bao ở trên đầu, sau khi lặp lại ba lần rồi rửa tinh dầu đi, lại bôi kem làm mượt tóc là hoành thành việc lớn rồi… A, không đúng, mỗi buổi sáng còn phải chải đầu một trăm nhát.”

“Lão sư, con quyết định cắt tóc ngắn rồi!”

Lão sư khuôn mặt khó xử, lẩm bẩm: “Hình như không nghe nói qua Sun knight nhất định phải tóc dài… được thôi.”

Lão sư thật là quá dung túng mình rồi! Elaro có chút cảm giác mình lười biếng, dù sao lão sư cũng là bảo dưỡng đầu tóc như thế, cậu lại vì muốn làm biếng mà chọn để tóc ngắn… Nói đến bảo dưỡng tóc, hôm nay hình như là ngày đắp mặt nạ?

Tâm tình Elaro lập tức không còn vui vẻ như mới thức dậy nữa. Làm cho bản thân thành một cục bột, ở ngày hè chói chang bị khí nóng hấp hơi đến toàn thân là mồ hôi, cộng thêm toàn thân nhớp nháp, căn bản chuyện gì cũng không thể làm, chỉ có thể ngồi ngẩn ngơ, đây đúng là quá lãng phí thời gian.

Mới đầu, Elaro một tuần phải đắp hai lần mặt nạ, bởi vì da của cậu bẩm sinh không đủ trắng, may bởi vì cậu vẫn còn là kỵ sĩ thực tập, tiền lương không cao, hơn nữa càng lớn càng cao to, lượng mặt nạ tiêu tốn rất kinh người, nếu thật phải tiếp tục một tuần đắp hai lần mặt nạ, lão sư nói không chừng còn phải phụ tiền giúp cậu mua nguyên liệu, cho nên, đến khi chiều cao của cậu vượt quá một mét tám, cuối cùng đổi thành một tuần đắp một lần mặt nạ.

Chẳng qua, lão sư hạ lệnh cấm, từ mười giờ sáng đến hai giờ chiều không cho cậu ở dưới ánh nắng quá năm phút, ở thời gian khác không cho nán lại quá mười lăm phút trở lên, một khi vượt quá, ngay hôm đó phải lập tức đắp thêm một lần mặt nạ.

Elaro trước giờ chưa từng đắp thêm.

Mặc xong quần áo, ở phía trước gương xoay một vòng, xác định toàn thân trên dưới đều chỉnh chỉnh tề tề, lúc này mới bước ra khỏi phòng, nghĩ đến hành trình hôm nay, nếu phải đắp mặt nạ, vậy sợ rằng phải làm xong việc cho sớm một chút, gay go rồi, nhớ lần trước lúc đắp mặt nạ, tinh dầu hình như sắp hết rồi, không biết còn đủ dùng lần nữa hay không, có cần bớt chút thời gian đi mua một bình…

“Đội trưởng.”

Hai Thánh kỵ sĩ đứng ở bên ngoài căn phòng, hình như đã chờ Elaro một lúc rồi, vừa nhìn thấy cậu liền cung kính hành lễ kỵ sĩ, thậm chí đồng thanh gọi.

Nói về thân phận thực tế, hai người đối phương đều là Thánh kỵ sĩ, Elaro lại chỉ là kỵ sĩ thực tập, cho dù là Sun knight tương lai, trước khi vẫn chưa chính thức lên làm vẫn là thực tập sinh như cũ, theo đạo lý mà nói, Elaro mới là bên nên cung kính, nhưng tình huống của cậu thực sự rất đặc thù, không có ai lại nghiêm túc xem Elaro là “Thánh kỵ sĩ thực tập”.

Trên thực tế, người tám tuổi đã vào Thánh Điện như cậu, kinh nghiệm còn thâm hơn so với rất nhiều Thánh kỵ sĩ quá ba mươi tuổi.

Mặc dù như thế, lúc mới đầu, Elaro và đội viên của mình đối xử với nhau vẫn có chút ngượng ngùng, đội viên của cậu đều toàn là Thánh kỵ sĩ chính thức, chỉ có cậu vẫn là Thánh kỵ sĩ thực tập, mặc dù nói là Sun knight thực tập, nhưng chung cuộc…

“Để các cậu chờ lâu rồi.” Elaro cười cười nói: “Các cậu có thể không cần đến sớm như thế.”

“Cũng không sớm bao nhiêu.” Một người trong đó cũng cười hồi ứng: “Vừa đúng mười phút trước khi đội trưởng ra mà thôi.”

“Lải Nhải và Tảng Băng mau chóng chọn một người, ta trở về sẽ kiểm tra.”

Nhớ tới lời lão sư căn dặn, Elaro không khỏi nhìn hai người một cái, Lải Nhải và Tảng Băng…

Người vừa rồi lên tiếng nói chuyện là Dili, cậu ta là người luôn luôn rất hòa nhã, lực tương thích cao, quan hệ cũng rất tốt; người kia là Lonarin thì khá trầm mặc ít nói, thuộc loại hình im lặng làm tốt sự tình.

Hai người này người nào là Lải Nhải, người nào là Tảng Băng, không cần mười giây đã có thể phân rõ ràng.

Ngoài tính cách khác biệt không nhỏ, tuổi của bọn họ cũng có khoảng chênh lệch, Dili đã hai mươi lăm tuổi rồi, Lonarin chỉ có mười chín tuổi, ba năm trước khi cậu ta trở thành tiểu đội viên tiểu đội Sun của Elaro đã lên làm Thánh kỵ sĩ chính thức, tuy không có lập kỷ lục trẻ tuổi nhất, nhưng cũng là tài năng hơn người.

Hai người thấp thoáng có ý cạnh tranh, thậm chí ngay cả đội viên khác cũng có tình huống chọn bên đứng, đội viên ủng hộ Dili chiếm bảy phần, nhưng mấy đội viên chọn Lonarin thì thực lực khá mạnh, sự cạnh tranh của hai bên khiến cho bầu không khí trong đội có chút sóng ngầm dữ dội.

Elaro biết đây đều là lỗi của mình, bởi vì cậu chậm chạp không có biện pháp hạ quyết định, ngay cả lão sư cũng không thể không hạ lệnh bảo cậu mau chóng chọn phó đội trưởng…

“Đội trưởng?” Lonarin nghi hoặc hỏi một chút, lại không có nói thêm một chữ.

Elaro hồi thần lại, nhìn Lonarin trẻ tuổi nhưng lại có khuôn mặt thần sắc lãnh đạm quá tuổi, hạ lệnh: “Báo cáo một chút nhiệm vụ hôm nay.”

Lonarin và Dili sửng sốt, bình thường công việc này là của Dili, nhưng hiện tại người Elaro chú ý là Lonarin, rõ ràng muốn cậu ta trả lời, vì thế, hai người đều phát hiện hôm nay có chút bất đồng, càng thấp thoáng đoán ra là chuyện bọn họ đang mong mỏi nhất.

“Vâng!” Lonarin cuối cùng cũng bỏ xuống thói quen kiệm lời, bắt đầu đĩnh đạc mà nói: “Mười Hai Thánh kỵ sĩ trưởng từ hôm nay bắt đầu đi công tác, kéo dài một tuần, cho nên ngài tuần này cần thay thế công việc của Sun knight, lãnh đạo cả tòa Thánh Điện.

“Bây giờ công việc đầu tiên là đi tìm phó đội trưởng Adair, hỏi rõ công việc tuần này của Sun knight có những việc nào, thuận tiện lấy công văn.”

Lonarin trả lời ngắn gọn hùng hồn, Elaro có phần hài lòng gật đầu, cho dù kiệm lời, lúc nên mở miệng vẫn không ậm ờ, lúc trước đây cũng không phải chuyện cậu ta phải báo cáo, nhưng lại cũng biết rất rõ ràng.

Thấy vậy, Dili cũng không sốt ruột, cậu ta tin đội trưởng sẽ cho mình cơ hội cạnh tranh công bằng.

“Như thế, chúng ta hãy đi gặp phó đội trưởng Adair.”

◊◊◊◊

Chỗ xa xa, Elaro liền nhìn thấy người muốn tìm đang dặn dò Ed và ba Thánh kỵ sĩ khác.

Adair, phó đội trưởng của lão sư, bất kể là chuyện gì đều có thể xử lý được thỏa thỏa đáng đáng, cho dù là lúc Mười Hai Thánh kỵ sĩ đều đi công tác, Thánh Điện bận rộn đến trên trên dưới dưới mắt tràn đầy quầng thâm, anh ta cũng có thể bảo trì tư thái bình ổn.

Toàn Thần Điện Ánh Sáng đều công nhận Adair là phó đội trưởng tốt nhất từ trước tới nay, thậm chí thường thường có dân ngoại lai nhầm anh ta chính là Sun knight, đương nhiên, vừa nhìn thấy Sun knight chân chính, bọn họ liền bắt đầu sám hối về sự ngu muội của mình.

Sun knight đời thứ ba mươi tám, mệnh danh là Sun knight hoàn mỹ nhất từ đời thứ nhất tới nay, đó thế nhưng không phải danh hiệu tùy tiện là có thể nhận được.

Elaro luôn vô thức mà đem hai người ứng cử phó đội trưởng của mình so sánh với phó đội trưởng của lão sư, nhưng cậu có chút chán nản mà phát hiện, Dili quan hệ tốt, Lonarin làm việc lanh lợi, hai người này hợp lại chính là một Adair rồi, đáng tiếc cậu không có biện pháp hợp nhất hai người thành một người.

“Elaro, cậu đến thật đúng lúc.” Adair ngẩng đầu liền nhìn thấy Elaro, cười nói: “Sun knight trưởng trước khi rời khỏi muốn tôi hỗ trợ cậu nhiều hơn, nhưng không nói rõ, ngài ấy căn dặn cậu phải làm cái gì?”

Elaro lắc đầu nói: “Lão sư không có đặc biệt căn dặn chuyện gì lớn —– Đúng rồi, lão sư muốn em…” Cậu ngừng lại một chút, nhớ tới Dili và Lonarin vẫn còn đứng ở phía sau, nhưng vẫn thẳng thắn nói: “Lão sư lúc trở về muốn kiểm tra em đã chọn xong phó đội trưởng chưa.”

Adair ngớ ra một chút: “Cậu còn chưa chọn xong phó đội trưởng?”

Nghe vậy, Elaro có chút hổ thẹn, càng không muốn quay đầu nhìn Dili và Lonarin lộ ra biểu tình gì, mặc dù hai người họ phần lớn vẫn như cũ bảo trì một cái mỉm cười một cái lãnh đạm, mặc dù hai người khác xa nhau, nhưng công lực trấn định trái lại đều không kém.

Adair vô vỗ vai Elaro: “Nếu đội trưởng cũng hạ lệnh rồi, vậy cậu chỉ còn lại thời gian một tuần, nắm chắc thời gian đi! Có gì cần tôi giúp cứ việc nói.”

Mặc dù tuổi tác hai người chênh lệch không nhỏ, nhưng quan hệ lại như bạn bè, từng ở trong Ma Vương Điện thông đồng với nhau gạt đội trưởng/ lão sư, về sau cũng cùng bị Grisia người có năng lực nhớ thù hơn người tàn nhẫn báo thù, không khỏi sinh ra tình bạn cùng chung hoạn nạn.

“Thế thì, anh Adair.” Elaro tò mò hỏi: “Lão sư tốn bao nhiêu thời gian để chọn ra anh?”

Nghe thấy vấn đề này, Adair nổi lên trầm tư, trên mặt lộ ra thần sắc hoài niệm: “Khoảng ba —-“

“Ba tháng sao? Em quả nhiên vẫn là quá khoa trương rồi.” Elaro hết sức chán nản, lão sư chỉ tốn ba tháng là có thể chọn ra phó đội trưởng như Adair, vì sao cậu suy nghĩ đã ba năm cũng không thể hạ quyết định đây?

“Là ba phút thôi!” Ed bên cạnh nổ ra tiếng cười, tính cách của anh ta dù là đến bốn mươi tuổi cũng không có bao nhiêu thay đổi.

“Ba phút?” Elaro trợn lớn mắt, ngay cả Dili và Lonarin phía sau đều lộ ra thần sắc nhạ dị.

Adair nổi lên cười khổ.

“Lúc đó, đội trưởng ngài ấy…”

_________________

Dili và Lonarin: tạm thời đặt tên là vậy, về sau có thể thay đổi.

Advertisements

4 responses »

 1. Á Á Á!!!!!!! SAO LẠI CẮT NGAY KHÚC NÀY, MỀNH MÚN BIẾT SUN LÀM THẾ LÀO MÀ CHỌN RA ADAIR CƠ, HUUUUUUUUUUUU!!!!!!!!

  Reply
 2. “Vậy hôm nay sẽ dạy cho con làm sao bảo dưỡng đầu tóc, so với đắp mặt nạ đơn giản hơn nhiều, đầu tiên phải căn cứ vào tính chất tóc của con để điều chế tinh dầu bảo vệ tóc và kem mượt tóc, mỗi ngày đều phải gội đầu, một ngày dùng nước sạch rửa là được, nhưng một ngày sau khi gội đầu xong, dùng tinh dầu xoa bóp triệt để, rồi đun một thùng nước nóng, lấy khăn lông ngâm nóng vắt khô sau đó bao ở trên đầu, sau khi lặp lại ba lần rồi rửa tinh dầu đi, lại bôi kem làm mượt tóc là hoành thành việc lớn rồi… A, không đúng, mỗi buổi sáng còn phải chải đầu một trăm nhát.”

  “Lão sư, con quyết định cắt tóc ngắn rồi!”

  Lão sư khuôn mặt khó xử, lẩm bẩm: “Hình như không nghe nói qua Sun knight nhất định phải tóc dài… được thôi.”

  Lấy tính cách Tiểu Sun knight của chúng ta mà nói…… tình huống này thật sự có thể xảy ra….
  chẳng qua….. lấy tính cách người viết cái fic MKS mà nói…… tình huống này tuyệt đối ko thể xảy ra……..
  ———————
  p/s: vốn tính ẩn dật 1 tuần nữa nhưng mà……..

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: