RSS Feed

Vol 1 – thí duyệt 3

Lần nữa thể nghiệm nhảy vách núi, Adair nằm ngửa ở mặt đất, thương lần này chịu so với lần trước còn nặng hơn, ngoại trừ va chạm khi ngã xuống, còn bị nhũ băng đụng thương, hô hấp hơi dùng lực một chút là liền cảm giác ngực một cơn đau đớn khó chịu, lần này gãy có lẽ là xương sườn, cộng thêm thương chân mới rồi cũng chưa khỏi hết, cho nên cả người đều đang phát đau.

Đột nhiên “bịch” một tiếng, Thánh quang ấm áp bao trùm Adair, khiến cho hắn nhất thời cảm giác tốt hơn nhiều, nhưng một giây sau, một mái tóc vàng chiếu vào tầm mắt, mặc dù xán lạn vô cùng, nhưng tâm tình của Adair lại như có mây đen bao phủ.

“Xin anh em Thánh kỵ sĩ đứng lên trở về trên vách núi.” Yêu cầu giống nhau như đúc, chuyện còn chưa có xong.

Adair đứng lên, thương hắn chịu mặc dù không nhẹ, nhưng bởi vì tư thế rơi xuống đất chính xác, cộng thêm thân thể nhiều năm luyện võ cũng rất cường tráng, cho dù ngã hai lần cũng không thật sự chịu trọng thương, huống chi còn có trì dũ thuật, hắn cũng là một người cố chấp nóng nảy, sau khi nghe thấy lời của Grisia, không rên một tiếng liền đứng dậy, theo phía sau Grisia lên vách núi.

Sau đó một lần nữa nhảy xuống, lần nữa trèo lên, nhảy xuống…

Mặc dù mỗi một lần đều có trì dũ thuật, nhưng lại không đủ để trị lành hoàn toàn, liên tục tích lũy, thương thế của Adair cũng càng ngày càng nặng rồi.

Rốt cuộc đã nhảy mấy lần, hắn cũng không rõ nữa, mỗi lần nhảy xuống, phẫn hận đối với Grisia ở trong lòng càng tăng một chút.

Nằm trên mặt đất, nghe thấy “bịch” một tiếng, Adair biết đối phương cũng nhảy xuống rồi, mình vừa lại phải tiếp nhận mệnh lệnh đứng dậy và trèo lên, làm xong tâm lý chuẩn bị, cắn răng để chuẩn bị bò người dậy, nhưng lần này lại chậm chạp không có nghe thấy mệnh lệnh, Adair không nhịn được quay đầu lén nhìn một chút.

Grisia ngồi xổm ở trên mặt đất, đầy mặt đều là mồ hôi, thần sắc hết sức khó coi.

Adair đột nhiên nhớ tới, đối phương vẫn luôn đều nhảy xuống theo mình, sau đó còn dùng trì dũ thuật trị liệu hai người, hắn rốt cuộc đã dùng mấy lần trì dũ thuật?

Grisia vươn tay lau mồ hôi trên mặt, lúc đứng lên đã mặt mang mỉm cười, Adair vội vàng thu hồi tầm nhìn, tiếp đến quả nhiên vừa lại nghe thấy câu “Xin anh em Thánh kỵ sĩ đứng lên”.

Adair trầm mặc mà đứng dậy, lần nữa theo Grisia trở về trên vách núi, những người khác cũng không có rời khỏi, từ đầu đến đuôi đều đứng ở đó, mặc dù chỉ là đứng, nhưng sắc mặt bọn họ thực ra so với Grisia và Adair chẳng dễ coi hơn chỗ nào.

Trơ mắt nhìn hai người hai người từ sáng nhảy vách núi đến tối, cộng thêm hai người này còn là đội trưởng và phó đội trưởng của mình, mọi người đều cảm thấy mình sắp sụp đổ rồi.

“Xin nhảy xuống.”

Lần này, trước khi Grisia ra tay. Adair cuối cùng cũng có phản ứng khác, hắn buồn bực hỏi: “Vì sao nhất định muốn tôi tiếp nhận loại mệnh lệnh nhảy vách núi hoang đường này?”

Hắn nghĩ rõ rồi, mình nhảy xuống, Grisia cũng nhảy xuống theo, nhưng đối phương lại còn phải thi triển trì dũ thuật, tiêu hao trên thực tế so với hắn càng lớn! Vốn cho rằng Grisia là Sun knight tương lai, không quan tâm chút tiêu hao này, nhưng vừa rồi nhìn thấy rõ ràng không phải như thế.

Grisia nhìn hắn, cho dù cố gắng che dấu, thần sắc vẫn lộ ra mệt mỏi: “Ngươi làm sao biết đây là mệnh lệnh hoang đường?”

Nghe vậy, Adair lại nổi lên lửa giận: “Bảo bọn tôi nhảy vách núi là mệnh lệnh bình thường sao?”

Grisia trầm mặc một chút, nghiêng người về phía trước, khe khẽ nói: “Nếu như ngươi ngay cả vách núi nhảy xuống sẽ không chết cũng không chịu nhảy, vậy tương lai ta nếu vì đại cục, muốn ngươi mang đội viên khác, thậm chí là một chi quân đội Thánh kỵ sĩ đi tiến hành nhiệm vụ tự sát, ngươi chịu làm theo sao?”

Adair ngây ngẩn.

“Ta sắp là Sun knight, các ngươi cũng sắp là tiểu đội Sun phụ tá ta, ta không muốn nguyền rủa mình và các ngươi, nhưng vì Thần Điện Ánh Sáng, hi sinh cũng không phải chuyện không thể.”

“Nhưng đến lúc cần phải hạ lệnh, ta chưa chắc có thể thầm kín nói cho ngươi, có lẽ cần trước mặt đội viên, thậm chí trước mặt toàn Thần Điện Ánh Sáng, hoặc có lẽ có thể đem nội dung nhiệm vụ tường tận nói cho ngươi, nhưng cũng có thể chỉ có biện pháp như bây giờ, hạ một cái “mệnh lệnh hoang đường cùng cực”.”

Grisia ngừng lại một chút, thẳng tắp nhìn vào Adair, nói: “Ta cần chính là một phó đội trưởng bất chấp mệnh lệnh có bao nhiêu hoang đường đều nguyện ý làm theo.”

Nói xong, Grisia khôi phục tư thế đứng thẳng, khôi phục âm lượng bình thường, tiếc nuối thở dài: “Có lẽ Adair ngươi xác thực không thích hợp làm phó đội trưởng của ta, ta sẽ chọn người khác.”

Grisia xoay người, vốn định rời khỏi, tiêu hao của hắn thực sự quá lớn, gần như sắp đứng không vững rồi, lúc này lại đột nhiên nghe thấy người khác la hoảng tên của Adair, hắn vừa quay đầu, đúng lúc nhìn thấy thân ảnh của Adair biến mất ở đầu vách núi.

A!

“Đạt yêu cầu.”

◊◊◊◊

“Đại khái chính là diễn ra như vậy đi.” Adair mỉm cười nói xong, hắn cũng hiểu rõ vì sao đội trưởng muốn mình giúp Elaro rồi, phần lớn chính là muốn hắn nói quãng chuyện xưa này.

Elaro, Dili và Lonarin ba người ngây ngẩn mà nghe hết chuyện cũ, người trước vẫn rất hiểu tính tình thật của lão sư như thế nào, nhưng hai người sau thế nhưng không có loại nhận biết đó, bọn họ đơn giản không thể liên kết chuyện này với Sun knight trong nhận biết cùng một chỗ, Sun knight hoàn mỹ nhất trong lịch sử đó lại có thể vừa thấy mặt liền hạ lệnh bảo người nhảy vách núi?

Mặc dù kết quả cuối cùng là khá có thâm ý, nhưng quá trình có phần vượt quá tưởng tượng của người thường rồi.

Nhìn thấy biểu tình của bọn họ, Adair không khỏi cảm thấy quãng chuyện xưa này sợ rằng là nói suông rồi, mặc kệ làm sao, Sun knight đem “nhảy vách núi” lấy để làm khảo nhiệm sợ rằng trong khoảng thời gian ngắn sẽ không xuất hiện người thứ hai rồi, chuyện xưa này đối với Elaro trợ giúp cũng không lớn.

“Elaro, cậu vẫn làm theo cách của cậu là được rồi.”

Elaro đang cúi đầu suy tư, nghe thấy lời của Adair, cậu lúc này mới ngẩng đầu lên, cười nói: “Em hiểu ý của lão sư rồi.”

“Oh?” Adair khá cảm thấy hứng thú hỏi: “Đội trưởng rốt cuộc là ý gì đây?”

Không ngờ đến Elaro lại nhìn hắn chăm chú, nói: “Em nghĩ ý của lão sư là nếu năm đó người không nghe lời nhất cũng có thể biến thành nghe lời nhất, vậy em thì lại có gì để do dự không quyết, chỉ cần mình lựa chọn là được.”

Adair cười khổ lên.

Elaro quay người qua đối diện hai người ứng cử phó đội trưởng của mình, trên mặt không còn biểu tình do dự không quyết, chỉ có một loại kiên định ôn hòa, thần thái rất ôn hòa, nhưng thái độ lại vô cùng kiên định.

“Ta quyết định xong rồi, phó đội trưởng của ta là Dili.”

Lonarin lòng trùng xuống, nhưng lại cố gắng khắc chế biểu tình, hắn không muốn đội trưởng bởi vì nhìn thấy thần sắc thất vọng của mình mà cảm thấy áy náy, Elaro chính là người như thế, không muốn đối xử thiếu công bằng với bất cứ người nào bên cạnh, cho nên mới chậm chập không quyết định.

“Còn có Lonarin.”

Lonarin ngẩng đầu lên nhìn đội trưởng của mình.

Adair nhạ dị nói: “Hai người? Nhưng đây không hợp quy củ.”

Biểu tình của Elaro hết sức nhẹ nhõm, dường như đã bỏ xuống gánh nặng của nhiều năm, cười nói: “Toàn đại lục đều biết phó đội trưởng của Sun knight chỉ có thể có một người sao?”

Adair sửng sốt, cũng cười: “Hình như là không biết, đây chỉ là thói quen của Thánh Điện.”

“Lão sư luôn là nói: “Ngoại trừ chuyện toàn đại lục đều biết, những cái khác đều tùy con, dù sao ta cũng sắp về hưu rồi”.”

Dili và Lonarin ngây ngẩn cả người, Sun knight hiện nhiệm có thể nói chuyện như thế? Như bọn họ nhìn thấy, Sun knight chín chắn, ưu nhã và ổn định, mặc dù thái độ xem ra rất ôn hòa, hơn nữa chỉ cần sám hối, vĩnh viễn đều có thể nhận được tha thứ của ngài ta, nhưng cho dù như thế, ngài ta dù sao cũng là Sun knight, mọi người cũng không dám đối với ngài ta quá mức tùy tiện.

Adair nhìn thấy thần sắc hai người, mỉm cười một cái, quay đầu nói: “Elaro, nếu cậu đã tuyển ra phó đội trưởng rồi, có một số việc cũng nên cho bọn họ biết, một mặt có thể chia sẻ gánh vác lượng công tác của cậu, mặt khác chờ đến tương lai lúc bọn họ chính thức trở thành phó đội trưởng của Sun knight, mới sẽ không quá mức trở tay không kịp.”

“Vâng!” Elaro nhìn hai phó đội trưởng của mình, càng nhìn càng hài lòng, cười xán lạn như mặt trời: “Cuối cùng cũng không cần che che dấu dấu, có thể để cho các ngươi biết mọi thứ rồi!”

Nhìn nụ cười tươi sáng của đội trưởng, Dili và Lonarin chỉ cảm thấy mình có lẽ không muốn biết cái gọi là “mọi thứ” như thế.

◊◊◊◊

“Dili, ngươi trước giúp ta mang công văn về, trước phân loại tổng thể một chút, nếu như là chuyện đơn giản không dễ dàng có tranh nghị, ngươi cứ tự mình phê sửa đóng dấu, không cần lại đưa ta xem qua nữa.”

“Được.” Dili không khỏi thở phào.

Lúc trước cho dù hắn phê sửa xong, Elaro cũng sẽ lại nhìn sơ qua một lần, cũng bởi vì mỗi khi Mười Hai Thánh kỵ sĩ cùng đi công tác, công văn nhiều đến như một tòa núi, Elaro luôn là phải bận rộn đến canh ba nửa đêm mới có thể ngủ, hôm sau vừa lại “thấy sáng là tỉnh”, căn bản không thể ngủ được bao nhiêu.

“Lonarin, ngươi mang đội viên khác tiến hành tập luyện, để cho bọn họ luyện thạo kiếm pháp lần trước, tuần sau ta muốn kiểm tra, nếu như không có thông qua…” Elaro nhíu mày, không nghĩ ra phạt trách gì, chỉ là nói: “Toàn bộ đều phải thông qua.”

“Vâng.” Lonarin gật đầu trả lời, cũng không phiền não không thể hoàn thành nhiệm vụ, bởi vì Elaro yêu cầu rất cao đối với thực lực kiếm thuật của đội viên, cho nên kiếm thuật của đội viên đều rất không tệ, toàn thể hoàn thành cái nhiệm vụ này tự nhiên là chuyện đương nhiên.

Căn dặn xong chuyện, nhìn hai người bước chân nhanh chóng nhưng không hối hả mà rời khỏi, thỉnh thoảng còn nói chuyện mấy câu, mức độ thân thiết tốt hơn so với trước kia, Elaro không khỏi gật gù, rất cao hứng mình cuối cùng đã xuống lựa chọn như thế.

Tiếp đến, cậu định trước đi xem thử tình huống của tiểu kỵ sĩ khác, nhất là Shuis, lượng công văn trên tay cậu ta hẳn là không ít hơn mình —- Storm knight luôn là trợ thủ tốt nhất của lão sư —- cuối cùng lại trở về cùng xem công văn với Dili.

Sau khi vạch kế hoạch xong, Elaro xoay người, định bắt đầu từ đồng bạn xa nhất, nếu như cậu nhớ không sai, Zudge hẳn là đang ở chỗ kiểm kê nhà kho Thần Điện giao đến để quyên tiền dâng hiến —-

“Kỵ sĩ thực tập Elaro.”

Elaro ngừng bước chân, một Thánh kỵ sĩ tuổi gần bốn mươi gọi cậu lại, đối phương là đội viên của tiểu đội Judge.

“Vâng.” Elaro cười trả lời: “Thánh kỵ sĩ tiền bối chào ngài.”

Nhìn thấy tươi cười bình ổn của Elaro, đối phương bình tĩnh xuống, mang theo thần sắc xấu hổ nói: “Lại phải phiền cậu, Hungri vừa lại mất khống chế rồi.”

Elaro nhíu mày dò hỏi: “Rất nghiêm trọng sao? Phó đội trưởng Vidar ở đâu?”

“Sắp đánh chết rồi đi… Phó đội trưởng mang đội đi ra tuần tra, tháng này tới lượt tiểu đội chúng tôi, chỉ có tôi và một người khác lưu thủ ở sở Thẩm Phán, anh ta đang khuyên can Hungri, tôi tới báo cho cậu.”

Nếu nghiêm trọng như thế, đối phương vì sao thoạt nhìn cũng không nôn nóng đây? Cái phát hiện này không khiến cho Elaro yên tâm, trái lại cảm giác càng lo lắng, vội vàng nói: “Nếu đã như thế, vậy chúng ta liền mau qua đi!”

Bước chân của Elaro vừa nhanh vừa vội, cậu vừa lại dáng cao, một bước chân bằng gấp rưỡi người khác, không bao lâu đã vọt đến sở thẩm phán.

Theo lý thuyết, cậu chi là kỵ sĩ thực tập, muốn vào sở thẩm phán vẫn phải trước đề xuất lý do, để hai Thánh kỵ sĩ thủ ở cửa đi thông báo, nhận được cho phép mới có thể tiến vào.

Nhưng, Elaro mặc dù đã làm mười mấy năm kỵ sĩ thực tập, lại chưa bao giờ phù hợp quy tắc kỵ sĩ thực tập.

Cậu vội vã tiến vào sở thẩm phán, ngay cả chào hỏi cũng không kịp, Thánh kỵ sĩ hai bên lại cũng chỉ có ý thở phào nhẹ nhõm, căn bản sẽ không cản trở đối phương.

Này gọi là khuyên can sao… Elaro có chút vô lực mà nhìn thành viên tiểu đội Judge nghe nói đang khuyên can, nếu như thỉnh thoảng mở miệng nói câu “đừng đánh chỗ hiểm” cũng gọi là khuyên can, vậy anh ta xác thực là đang khuyên can.

Một cái bóng lưng tay cầm xích sắt dài đang vừa đánh phạm nhân vừa rống giận: “Ngươi đồ cái thứ khốn kiếp! Hôm nay không đánh ngươi đến ngay cả mẹ ngươi cũng nhận không ra, ta sẽ đổi tên thành Thật No!”

“Hungri!” Elaro nhìn đến kinh hồn bạt vía, phạm nhân bị treo ở trên giá hành hình kia cả người máu đầm đìa, ngay cả tiếng kêu gào khi bị đánh cũng nhỏ như mèo đang kêu, rõ ràng sức lực kêu gào cũng không còn rồi.

Đối phương tay cầm xích sắt quay người qua, biểu tình hung dữ như ma quỷ, khí thế kinh người, mãi cho đến khi cậu nhìn thấy Elaro, trong nháy mắt thu lại thần sắc, nhất thời biến thành một thiếu niên chỉ có mười sáu, mười bảy tuổi, mặc dù mày dữ mắt dựng, nhưng mắt to phối hợp với khuôn mặt trứng ngỗng, môi thậm chí là màu mật đào mềm mịn, nhìn làm sao cũng đều là một thiếu nữ… thiếu niên đang cáu kỉnh!

__________________

Chú thích

Shuis: lúc trước từng đặt tạm là Thuis, là đứa bé mà Ceo Storm xí trước. (tập 7 chương 8)

Zudge: là đứa bé Grisia đặt tên nhái theo chữ “Jugde”. (tập 6 chương 1)

Hungri: tập 2 chương 2

Advertisements

10 responses »

 1. Grisia lúc nào cũng khiến người khác bất ngờ và trầm trồ thán phục, thích anh ấy quá đi ^^

  Reply
 2. cái tên trước của Hungri còn đỡ….
  *cười méo mó* Cái tên này, thật là ko đỡ được….
  Hơ hơ, mà nhìn giống, đang lên cơn cuồng, gặp người yêu, hết cuồng, cuối cùng cũng có một đời Judge tư chất uke hơn Sun =))

  Reply
 3. Dù sao thì vẫn thấy hai bạn phó đội trưởng kia may mắn hơn Adair =)) Giờ thì hai bạn đã biết ”mọi thứ” rồi, tội lỗi tội lỗi a.

  Mà công nhận judge nói đúng, bạn Hungri này quả thật là uke chuẩn của chuẩn, vừa xù lông lên thấy Elaro mới trở về bình thường, quả thật là rất có tiền đồ nha.

  Reply
 4. ><, mình đang mong bạn có tư chất Seme hơn Lesus, mình muốn Lesus bị đè……*lăn lăn* mình muốn ảnh ngoài thì nắm đuôi học sinh, vừa vào phòng đã: "Lão sư xin lỗi, xin lỗi"
  Nhưng không sao, Judge đời 39, có thể được như vậy, cũng là rất tốt (Nói trước, tôi ko dính dáng gì đến vụ này, đang nói đến Hungri, ko phải nói đến tôi, ai muốn xuyên tạc, thì…….*cười*)

  Reply
 5. các cậu đừng có tự ý thay đổi thể loại truyện chứ =.=

  Reply
 6. =..=|| vậy còn cái vụ quăng xuống thêm tảng đá thì sao nhẩy? Với lại mềnh nhớ Adair nghe lời như rứa là phải quăng xuống vách núi 3 ngày 3 đêm mừ, sao mới có 1 ngày đã nghe lời òi =..=

  Reply
 7. từ bao giờ mks trở thành cái động SA với BDSM thế này :-s

  Reply
 8. đâu có tự ý thay đổi thể loại truyện đâu, chỉ là hint nó đập vào mắt a *giả ngu*

  Reply
 9. có vẻ vai vế đổi cho nhau rùi thì phải Sun đời trước sợ Jug 1 vành mà Jug đời này nhìn Sun lại ngoan ngoãn như chú cún

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: