RSS Feed

Thí Duyệt 4

Elaro nhìn Hungri, thần sắc có chút ai thương.

Thấy vậy, Hungri một cơn khó chịu, cậu cũng biết mình mất khống chế, nếu là lão sư ở đây, nhất định sẽ hung hăng mà mắng cậu một trận tơi bời… không đúng, nếu lão sư ở đây, cậu căn bản không có cơ hội mất khống chế, lão sư sẽ không cho phép loại chuyện này xảy ra, cậu tuyệt đối không dám ở trước mặt lão sư mất khống chế.

Mặc dù biết, nhưng nhìn thấy Elaro lộ ra thần sắc thất vọng, cậu vẫn không nhịn được nổi lên rống giận: “Anh biết hắn đã làm cái gì không? Anh biết tên chó chết này rốt cuộc đã làm chuyện quái quỷ gì không?”

“Tôi không biết.” Elaro bình tĩnh nói: “Tôi chỉ nhìn thấy cậu đã làm chuyện không nên làm.”

Hungri ngẩn ra, mặc dù biết mình mất khống chế, nhưng lại tuyệt đối không cho rằng mình sai: “Thẩm phán phạm nhân vốn chính là chức trách của Judge knight!”

“Nhưng cậu từng nhìn thấy qua Judge knight trưởng mất khống chế chưa? Mặc dù Judge knight trưởng lúc ở tra khảo phạm nhân, thần sắc cũng rất kinh khủng, nhưng là vừa quay đầu qua liền khôi phục bình tĩnh, phẫn nộ của ngài chỉ là muốn để cho tội phạm nói ra chân tướng, mà không phải bởi vì tâm tình mất đi khống chế, đây là chuyện chính miệng cậu nói cho tôi, chẳng lẽ không phải sao?”

Hungri trầm mặc một chút, vừa không có thừa nhận sai lầm, cũng không có tiếp tục biện giải, mà là bắt đầu nói tội trạng của phạm nhân.

“Tên phạm nhân này ít nhất đã làm nhục ba cô gái, hơn nữa dựa vào thân phận mình là viên quản lý khu mộ, đem thi thể lén chất vào trong mộ huyệt đã đào, dùng một lớp đất mỏng che đậy, xác của những phụ nữ kia sau đó đều bị quan tài đè lên ép đến tơi tả! Tội chứng rành rành, hắn cũng đã nhận cái tội này.”

Nói đến đây Hungri hung hăng trừng tội phạm một cái.

“Tôi hoài nghi còn có hai cô gái mất tích cũng là bị hắn hạ thủ, nhưng hắn không chịu khai, nói hai người đó không liên quan tới hắn.”

Hungri không đợi Elaro tiếp tục hỏi, cậu rất rõ đối phương sẽ hỏi vấn đề gì, dứt khoát tự mình giải thích: “Thời gian hai người đó mất tích và thời gian phạm nhân phạm án là trùng khớp, hơn nữa loại hình rất nhiều điểm tương tự với ba cô gái kia bị phạm nhân hạ thủ, bình thường mà nói, loại phạm nhân hạ thủ làm nhục đều sẽ đặc biệt lựa chọn người bị hại, thường thường có thể tìm ra điểm chung.”

Nghe xong, Elaro gật đầu, cậu rất vui nghe thấy Hungri không phải tư tâm muốn đánh phạm nhân đau đớn mà thôi.

“Hết vấn đề rồi chứ?” Nhìn thấy biểu tình của Elaro, Hungri biết mình thắng lợi rồi: “Vậy tôi tiếp tục “làm trọn chức trách của Judge knight” đây.”

Elaro quay đầu nhìn thấy thương thế của phạm nhân, nói: “Thương thế của hắn quá nặng, không thể tiếp tục đánh, nếu cậu đánh chết hắn rồi, vậy tăm hơi của hai cô gái mất tích kia sẽ vĩnh viễn trở thành câu đố.”

Nghe vậy, Hungri chần chờ một chút, Elaro nói xác thực không sai, hơn nữa nếu phạm nhân thật sự chết rồi, lão sư phỏng chừng cũng sẽ treo cậu lên giá hành hình đánh cho gần chết, nhưng tội phạm này thật sự quá đáng hận, cứ như thế bỏ qua cho hắn thật sự có chút không cam lòng, lúc đang do dự không quyết, Hungri nhìn Elaro, lập tức trong lòng nổi lên một kế.

“Nếu anh đã ở ngay đây, dùng cái trì dũ thuật chữa lành cho hắn, vậy tôi cũng có thể đánh… ý tôi là “thẩm vấn” lại từ đầu.” Hungri vội vàng sửa miệng, cậu biết Elaro để ý nhất chuyện mình công tư bất phân, trên cơ bản rất giống với lão sư của mình, thỉnh thoảng cậu thật không biết học sinh của Judge knight rốt cuộc là mình hay Elaro.

Elaro còn chưa kịp nói chuyện, trái lại là phạm nhân bị treo ở trên giá hành hình vừa nghe thấy phải tiếp tục thẩm vấn, lập tức kêu to: “Tôi không có tội! Đều là tại những phụ nữ đó, là bọn họ dụ dỗ tôi —-“

Hungri trầm mặt xuống, một roi quất đi, ngay cả Elaro cũng không kịp ngăn cản, cái roi đó đã đánh vào mặt phạm nhân, nhất thời đem môi của hắn đánh nát một nửa, cũng nói không ra lời nữa, chỉ còn lại tiếng rên rỉ ư ư.

Elaro nổi giận nói: “Hungri!”

“Loại người đó còn đáng được tha thứ sao?” Hungri hừ lạnh một tiếng: “Anh căn bản không biết thi thể của những cô gái đó có bao nhiêu thảm! Chỉ cần nhìn qua, chắc chắn sẽ không muốn ngăn cản tôi!”

Nói xong, Hungri nhìn hướng Thánh kỵ sĩ khác ở đây, mặc dù không nói chuyện, nhưng ý tứ rất rõ ràng, chính là muốn người không tán đồng đứng ra nói chuyện.

Thấy vậy, Elaro cũng nhìn hướng những người khác, Thánh kỵ sĩ bên cạnh phần lớn là tiểu đội viên của Hungri, chỉ có hai người là đội viên của Judge knight hiện nhiệm, nhưng ngay cả bọn họ cũng không ngoại lệ, không có người lên tiếng nói một câu không tán đồng, nhất là tiểu đội viên Judge đáng lẽ nên “khuyên can”, hắn cả một mặt bất mãn —- bất mãn đối với Elaro.

Thấy vậy, Hungri hết sức đắc ý, gần như là khiêu khích nhìn Elaro.

Elaro chỉ là bình tĩnh nói: “Hôm nay đến đây thôi đi, nếu như phạm nhân thật sự xảy ra chuyện, sợ rằng Judge knight trưởng sẽ vô cùng phẫn nộ.”

Tên của Judge knight vừa ra, mọi người đều trầm mặc, Elaro không khỏi tán thán uy nghiêm của Judge knight trưởng. Đến lúc nào, cậu mới có thể đạt đến loại trình độ này đây?

“Hừ!” Hungri quẳng roi trên tay, rống giận: “Tra khảo hôm nay đến đây thôi, “vứt” hắn trở về cho ta!”

Nghe vậy, Elaro vốn định mở miệng ngăn cản, cậu rất rõ “vứt trở về” của Hungri tuyệt đối không phải là ý đưa trở về mà thôi, mà là thực sự “vứt” trở về, hơn nữa nhìn thấy thần sắc của Thánh kỵ sĩ xung quanh, sợ rằng bọn họ rất sẵn lòng ở lúc vứt xuất thêm một chút khí lực, chỉ là thần sắc của mọi người bất mãn như thế, sợ rằng hiệu quả khuyên can cũng không tốt lắm.

Cậu do dự một chút, cuối cùng vẫn là không yên lòng, dứt khoát một đường dán mắt vào những Thánh kỵ sĩ đem phạm nhân trở về trong lao, Elaro lúc này mới chuẩn bị rời khỏi sở thẩm phán, đi làm công việc của mình.

Trước khi đi, Hungri đã bắt đầu thẩm vấn phạm nhân thứ hai, tội danh của tên phạm nhân này đại khái không nặng, cũng không có bị treo lên giá hành hình, chỉ là thẩm vấn bình thường, đây khiến cho Elaro yên tâm rất nhiều.

Bình thường mà nói, Hungri là rất nghiêm túc làm việc, chỉ là thường thường “quá mức nghiêm túc”, đối với phần công tác thẩm vấn phạm nhân này tràn đầy cuồng nhiệt, khiến cho Judge knight cảm thấy hết sức đau đầu, mỗi lần bọn họ đi công tác, luôn là phải đặc biệt dặn dò tiểu đội viên trông kỹ Hungri, một khi không thể ngăn cản Hungri thì phải lập tức đi tìm Elaro.

Không có bất cứ đội viên tiểu đội Judge nào dám kháng lại mệnh lệnh của Judge knight hạ, chỉ là bước đi của người có nhanh có chậm, gặp phải một số vụ án như là làm nhục phụ nữ hoặc ngược đãi trẻ em, bước chân đương nhiên cũng đặc biệt nặng nề, tốc độ nhấc chân, tiến lên có thể chỉ nhanh hơn bò một chút.

Trước khi đi, Elaro nhìn Hungri, không nhịn được căn dặn “Đừng đánh quá mức nữa”, nhưng đối phương chỉ là cho cậu một cái liếc xéo, Elaro chỉ có bất đắc dĩ mà rời khỏi.

Quả nhiên vẫn là không có biện pháp, nếu như không mang tên của Judge knight ra, vừa rồi căn bản không thể ngăn cản cậu ta đi?

Elaro thực sự vô cùng chán nản, cậu cũng đã hai mươi ba tuổi rồi, lại vẫn không có biện pháp phục chúng, nghĩ lúc đó lão sư ở cái tuổi này sớm đã là Sun knight một mình đảm đương, mình không khỏi cũng kém quá xa…

“Anh Elaro.”

Elaro ngẩng đầu nhìn, Shuis đang đi về phía cậu, một đầu tóc lam hết sức sáng mắt, xung quanh đúng lúc có mấy nữ tế ti đi qua, thân là Storm knight thực tập, Shuis không thể không nhìn về phía bọn họ, nhưng ánh mắt ném qua so với nói là mắt quyến rũ, trái lại giống như hung dữ trừng hơn, nhưng những nữ tế ti căn bản không sợ hãi, trong miệng còn thấp thoáng nói “hi hi, đẹp trai quá” gì gì đó.

Thấy vậy, Elaro thở phào một hơi, Shuis tính cách lạnh nhạt, muốn cậu ta ném mắt quyến rũ… cậu ta ngay từ đầu căn bản không hiểu “quyến rũ” là nghĩa gì, nhưng dựa vào bề ngoài hoàn mỹ di truyền từ cha, mặc kệ ném ánh mắt gì đều không có vấn đề, dù là ném đi con dao cũng có phụ nữ muốn tiếp!

Nếu đã như thế, có phải mắt quyến rũ hay không thì lại có vấn đề gì đây? Elaro giúp Shuis biện giải như thế, lúc đó cậu còn cố gắng xin lão sư giúp đỡ.

“Một năm không được đòi ta đi sửa công văn!” Lão sư đề ra điều kiện trao đổi.

“Lão sư, ngài như thế là không đúng, những công văn đó vốn là công việc trong phần của ngài, ngài đã đem nhiều công văn như thế giao cho anh Adair và Storm knight —-“

“Nói đến Storm, ta nhớ cậu ta có tuyển kỵ sĩ dự bị.”

“… Nửa năm.”

“Tám tháng, không thể giảm nữa… được rồi, bảy tháng, con đừng nhìn ta bằng loại ánh mắt cực-kỳ-thất-vọng-vào-ta kia!”

Trong bảy tháng đó, Elaro bận rộn đến mấy lần ngay cả đắp mặt nạ cũng đắp đến ngủ thiếp đi, kết quả lúc tỉnh lại phát hiện mình biến thành một bức tượng thạch cao —- mặt nạ khô rốc vẫn thật khó rửa sạch.

Nhưng phương pháp của lão sư xác thực rất hữu hiệu, ngài ấy tìm đến một người đối chiếu và một đống nữ tế ti, người đối chiếu ném mắt quyến rũ vào nữ tế ti, Shuis thì thích ném cái gì thì ném, sự thật chứng minh, Shuis cho dù ném con dao cũng so với tuyệt đại đa số người ném mắt quyến rũ đều muốn thành công hơn, cho nên cuối cùng Shuis an toàn qua cửa.

Chẳng qua người đối chiếu lão sư tìm thực sự là… Elaro nhớ lại cái người đối chiếu mặt lệch môi vẹo còn lên tiếng chòng ghẹo nữ tế ti kia, thật không biết lão sư rốt cuộc là từ đâu tìm ra.

Lúc này, Shuis đã đi đến trước mặt Elaro, cậu năm nay mới mười lăm tuổi, do tuổi còn nhỏ, nói anh tuấn kỳ thực vẫn không tính là, nhưng tuyệt đối vô cùng tuấn tú, công lao này phải tính ở trên người Awaitsun và Alice cặp đôi cha mẹ đẹp trai đẹp gái này.

Nhìn mặt của Shuis, Elaro đột nhiên có chút nổi lên lo lắng, đối phương cứ như thế càng lớn càng anh tuấn, không tới ba năm, công tác của mình ngoại trừ “ngăn cản Hungri giết mất tội phạm”, sợ rằng còn sẽ ra thêm “Ngăn cản Shuis đá chết phụ nữ bám riết lấy mình”.

“Anh Elaro?” Shuis bối rối mà nhìn Elaro, không hiểu đối phương làm sao nhìn mặt mình nhíu mày.

Elaro âm thầm vứt đi phỏng đoán vô vị, cười nói: “Thế nào rồi? Có chuyện tìm tôi sao?”

Shuis lắc lắc đầu, mang theo mỉm cười mờ nhạt nói: “Nhìn thấy anh ở đây, qua chào hỏi thôi.” Cậu nhìn phía sau Elaro, mặt mang bất mãn hỏi: “Vừa mới đến sở thẩm phán? Hungri vừa lại làm cái gì?”

Bị đoán được đi đâu cũng không kỳ quái, con đường này thông với sở thẩm phán, giam lao và một căn túc xá, nơi Elaro sẽ đi bình thường đều là sở thẩm phán, chuyện cậu được thông báo đi ngăn cản Hungri sớm đã kéo dài mấy năm rồi.

Nhớ khi Hungri bắt đầu thực tập ở sở thẩm phán, lần đầu tiên gặp phải lúc nhóm lão sư mỗi nửa năm đi công tác một lần, Elaro cũng lần đầu tiên xông vào sở thẩm phán ngăn cản Hungri đánh chết tội phạm, về sau Judge knight trở về biết được, tức giận đến nhốt Hungri suốt cả ba tháng, cũng nhờ Elaro nhất định phải trông coi Hungri cho tốt.

“Hungri cậu ta…” Elaro chần chờ nói: “Có lẽ là tôi sai rồi.”

Shuis sửng sốt, lập tức nói: “Không thể nào! Anh Elaro anh vĩnh viễn đều là đúng.”

“Nhưng đội viên của tiểu đội Judge hình như cũng công nhận Hungri, nếu như vậy —-“

“Bọn họ đều sai hết rồi!” Shuis hoàn toàn không có chần chờ.

Elaro không khỏi cười khổ, như mọi khi, Shuis luôn là ủng hộ cậu vô điều kiện, mặc dù trong lòng hết sức cảm động, nhưng cũng không khỏi có chút lo lắng, nếu mình thật sự sai rồi thì sao? Mặc dù cậu không cho rằng mình sai, nhưng vì sao những người khác đều đứng ở bên Hungri?

Shuis lạnh lùng nói: “Hungri công tư bất phân, tính cách nóng nảy, hoàn toàn không có dáng vẻ của Judge knight, nó làm sao có thể là đúng!”

Nghe vậy, Elaro càng đau đầu, Shuis ghét Hungri không phải chuyện bí mật gì, thật ra không chỉ là Shuis, tiểu kỵ sĩ thực tập của bên Elaro đối với tiểu kỵ sĩ thực tập của bên Hungri cũng không có bao nhiêu hảo cảm, trái ngược lại, tiểu kỵ sĩ bên Hungri cũng đối với bên Elaro càng là khịt mũi khinh bỉ, Elaro luôn luôn đều muốn cải thiện điểm này.

Mặc dù toàn đại lục đều biết Sun knight và Judge knight ghét lẫn nhau, nhưng Elaro rất rõ ràng giao tình giữa những lão sư, nhưng nhóm tiểu kỵ sĩ trái lại cùng truyền thuyết phù hợp hơn.

Phù hợp với “toàn đại lục đều biết”… đây có phải là đại biểu mình sai rồi không?

Elaro không khỏi cười khổ, nhưng cậu thật sự thà rằng không phù hợp với truyền thuyết, cũng muốn để cho Mười Hai Thánh kỵ sĩ của mình đối xử hòa thuận như Mười Hai Thánh kỵ sĩ của lão sư.

Lúc này, Shuis đột nhiên cứng đờ, Elaro không khỏi kỳ quái hỏi: “Làm sao vậy?”

“Valica đến rồi.” Shuis có chút không cam tâm tình nguyện chỉ phía xa.

Thì ra như thế. Trong lòng Elaro vừa lại thở dài.

Không chỉ là kỵ sĩ thực tập của bên Sun và Judge quan hệ không tốt, kỳ thực, Shuis —- Storm knight thực tập và Valica —- Leaf knight thực tập, quan hệ của hai người cũng rất kém, đây cũng là một trong những vấn đề khiến cho Elaro đau đầu, cậu luôn là không hiểu vì sao hai người này vừa thấy mặt liền cứ như thấy kẻ thù, rõ ràng giữa bọn họ cũng không có xảy ra xung đột gì nghiêm trọng —- ít nhất Elaro lần hỏi mọi tiểu kỵ sĩ cũng không nghe ngóng ra được gì.

__________________________

Đừng suy diễn xuyên tạc theo cái kiểu kia ở phần comment nhá! (Kiểu nào tự biết)

Advertisements

28 responses »

 1. tem là gì, ăn được không?

  Reply
 2. =)) =)) Đọc Vol này mà cười lăn lộn, cũng muốn được Shuis ném cho một “con dao”. Sun đời 38 lần nào xuất hiện cũng “ấn tượng khó phai”. Bữa nghe sis bảo comp hư không up được thấy cũng buồn, nay được “thỏa mãn cơn ghiền”, cho Tran ôm sis một cái để tỏ lòng tks *ôm ôm* ^^

  Reply
  • Grisia mà lị, thực ra vẫn thích Grisia nhứt, đáng iu, hài hước, tốt bụng. Nhân vật Elaro nghi chỉnh quá, vẫn 2 mặt như Grisia thú vị hơn (^∇^)

   Reply
 3. Đọc đi đọc lại dòng chữ màu đỏ mà vẫn không hiểu “xuyên tạc theo cái kiểu kia” là gì?

  Reply
 4. A Hungri em ấy… ehem, cậu ấy dễ thương quá mức *ôm mặt*

  Sao girly thế này *ôm mặt*

  Reply
 5. ô ô, ko ngờ GH của chúng ta cuối cùng cũng phải ra cấm chỉ……………….

  Reply
 6. Thí duyệt 4 là thí duyệt cuối cùng rồi…..

  Reply
 7. sao lại là thí duyệt cuối cùng vậy Aico

  Reply
  • Nói chung đây là phần đọc thử trước khi xuất bản, tới đây là ngưng rồi.
   Một thời gian sau sẽ xb sách hoàn chỉnh, một thời gian nữa chắc mới có trên mạng, và sau đó mới có tiếng Việt. Tóm lại là khoảng mấy tháng nữa.

   Reply
 8. đành đặt gạch chờ sẵn vậy

  Reply
 9. Tsun uke
  Anh trai……
  *cười rớt nước mắt*

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: