RSS Feed

39 MKS_1-1.3

Sun knight thực tập

Hôm sau tiền hiến dâng vừa đến, Judges đang bận rộn đến sứt đầu mẻ trán, tiền quyên góp của Thần Điện địa phương giao đến thế nhưng không chỉ là tiền, phần lớn là một số lương thực, sản vật các nơi, trân châu nữ trang và trang bị vũ khí, phải mau chóng phân loại, ưu tiên xử lý thứ sẽ mục nát, sau đó có cái lấy đi bán, có cái thì làm thành lương thực dự trữ, bởi vì giá cả các nơi khác nhau, số tiền bán xong còn phải bổ sung thừa thiếu…

Nhất là nông thôn năm nay được mùa lớn, không ít thứ của Thần Điện địa phương đưa đến đều là lương thực và sản vật, còn không mau chóng xử lý hoàn tất, đem những thứ này giao cho thương nhân hợp tác, nếu là hư hỏng thì gay go rồi.

Công việc này cũng không khó, chỉ là rất rườm rà, đời trước là do Stone và Leaf knight phụ trách, nhưng đời này, Elaro giao cho Judges và Valkyris, Earth và Metal knight thực tập.

Valkyris mang theo tiểu đội viên đem thương phẩm đã kiểm xong đưa đến chợ, Judges thì ở lại tiếp tục kiểm kê, cho dù đối phương chỉ mang đi mười người, ở đây ở lại có hơn ba mươi người, nhưng vẫn là luống cuống tay chân.

“Đội trưởng heo~~”

“…”

Judges có chút không biết nói gì, nhưng cậu sớm đã nghe thấy tiếng heo kêu, cũng không thật sự cho rằng đội viên đang chửi mình, theo phản xạ xuất ra Đại Địa thủ Hộ Thuẫn, nhưng ngẫm lại không đúng, vội vàng thu lại thuẫn, sau đó né người ra, một bầy heo liền từ cẳng chân cậu sượt qua, hết sức khí thế mà ở chỗ trống của Thánh Điện xô đẩy lung tung, sau đó còn rượt theo mấy Thánh kỵ sĩ có chút chật vật.

Cậu thở phào, may là tức thì thu hồi Thủ Hộ Thuẫn, nếu có một con heo tông vào, tông gãy xương cổ thì gay go rồi, giá tiền của heo sống và heo chết thế nhưng là khác xa nhau, chênh lệch này sợ rằng phải tự mình nuốt xuống.

“Trâu dê heo đều đủ rồi, lần sau xuất hiện bể cá cũng không kỳ quái!” Một Thánh kỵ sĩ có chút vô lực nói: “Thứ Thần Điện địa phương đưa đến thật là càng ngày càng khoa trương rồi, so với đưa gia súc, đưa ngựa còn dễ xử lý hơn.”

Judges lắc đầu nói: “Chúng, chúng ta là kỵ sĩ, Thần Điện địa phương thiếu nhất là ngựa, làm sao có thể đưa ngựa đến.”

“Đội trưởng nói phải.”

Người nói lời này là tiểu đội viên của Judges, thực ra bọn họ mới mười lăm tuổi, chiếu theo lý thuyết không cần tuyển tiểu đội viên sớm như thế, thông lệ là khoảng mười bảy, mười tám mới sẽ lựa chọn, nhưng tình huống khóa này của bọn họ thực sự quá đặc thù, phần lớn đều là bảy tuổi đến chín tuổi đã trở thành Mười Hai Thánh kỵ sĩ thực tập, đến bây giờ đều sắp tám năm rồi, cho nên Mười Hai Thánh kỵ sĩ hiện nhiệm sớm đã dần dần bàn giao công tác cho nhiệm kỳ kế.

Judges không thuộc vào bên “dần dần bàn giao”, lão sư của cậu sớm đã đem công tác bàn giao hoàn tất rồi, Earth knight thực sự không thích làm việc lắm, nhưng cũng thực sự không thể trách hắn, dù sao theo bình thường mà nói, bọn họ đã là tuổi nên về hưu —- nói đi phải nói lại, chính bọn họ tuyển những đứa trẻ nhỏ như thế chứ ai.

Đối với cái này, Sun knight thường thường mặt mang mỉm cười ở trước mặt mọi người nhìn Elaro, cảm khái nói: “Mới chớp mắt, con đã quá hai mươi, dưới sự trông chừng của Thần Ánh Sáng, đã có thể một mình đảm đương, thế nhưng việc đời trêu đùa người, làm thầy như ta tuổi tác đã lớn lại vẫn tay cầm Thái Dương Thần Kiếm, chậm chạp không cách nào truyền thừa lòng nhân ái của Thần Ánh Sáng xuống…”

Vốn không có mấy người nghe hiểu được Sun knight rốt cuộc muốn biểu đạt cái gì, nhưng nghe hơn một trăm lần chung quy ít nhiều cũng có chỗ lĩnh ngộ —- Sun knight muốn về hưu, lấy tuổi của Elaro cũng xác thực nên tiếp nhiệm rồi, mà đứa trẻ của Mười Hai Thánh kỵ sĩ khác đều quá nhỏ, cho dù Elaro tuổi đủ hai mươi, những người khác lại chỉ có mười ba, mười bốn, đương nhiên không cách nào tiếp nhiệm rồi.

Kéo dài cho đến hiện tại, Elaro đã hai mươi ba tuổi rồi, cũng không biết lúc nào chính thức tiếp nối, dù sao có người mới mười lăm tuổi, căn bản không thể ở lúc này đã lên làm Mười Hai Thánh kỵ sĩ.

Nhưng đối với việc này Judges trái lại cũng không hề gì, dù sao cậu sớm đã bắt đầu làm công tác của Earth knight, tiếp nhiệm và không tiếp nhiệm đều không có gì khác biệt, cũng lắm chỉ là nhận được vũ khí và căn phòng của Earht knight mà thôi.

Chỗ xa xa, Judges đã nhìn thấy ba mươi mấy người đi tới, đây hẳn là Elaro phái đến, cậu hôm qua đã thỉnh cầu đối phương phái người qua giúp đỡ, vốn tưởng rằng ở lúc mọi người đều bận rộn, nhiều lắm là phái một nhóm người qua, nhưng số người này hẳn là tới hai nhóm, Judges cảm giác rất cao hứng… Khoan khoan, hai người này là —- Valica và Shuis.

Mặt của cậu thoáng chốc sụp đổ.

Hai người đi đến trước mặt Judges, lúc này, Thánh kỵ sĩ bên cạnh bất luận là người vốn đã ở hiện trường hay là theo phía sau hai người kia, toàn bộ đều an tĩnh lại.

Valica cười nói: “Judges, anh Elaro bảo tôi đến giúp cậu.”

Judges vừa nghe liền biết không ổn rồi. Bảo “tôi” đến giúp cậu? Đó là bỏ Shuis phía sau cậu ta đi đâu rồi?

“Anh Elaro không phải anh của cậu!” Quả không ngoài dự đoán, Shuis lập tức nổi giận.

Valica cười lạnh một tiếng, liếc xéo đối phương nói: “Không phải anh tôi, chẳng lẽ chính là anh cậu? Anh Elaro cũng là cô nhi giống như tôi, anh ấy chỉ có một người em gái.”

Shuis như chuyện đương nhiên mà nói: “Anh Elaro vốn chính là anh tôi, tôi từ trước khi trưng tuyển đã gọi anh ấy là anh rồi, cậu là giữa chừng đi ra, còn gọi anh Elaro, anh Elaro không ngừng!”

Thơi gian Elaro và Shuis quen biết lâu hơn Valica, đây là chênh lệch mà cậu vĩnh viễn cũng đuổi không được, cũng là tử huyệt của cậu, cho nên vừa nghe thấy Shuis nhắc tới cái này, cậu cũng thật sự nổi nóng: “Cậu có cha mẹ, còn có một đống anh chị em, tôi là một cô nhi, cái gì cũng không có, vất vả lắm mới có được một anh trai, cậu cũng muốn đoạt đi sao?”

“Là cậu muốn đoạt anh tôi!”

“Đừng, đừng cãi nhau…” Judges có chút vô lực khuyên can. Cậu nhìn thử trái phải, gãi gãi đầu, có chút không biết làm sao, Shuis và Valica mâu thuẫn giữa hai người này là Mười Hai Thánh kỵ sĩ thực tập đều biết —- trừ Elaro.

Elaro thường thường lo lắng mà dò hỏi bọn họ, vì sao Shuis và Valica lại ghét đối phương như thế, nhưng không ai muốn trả lời cậu cái sự thực “Còn chẳng phải đều là bởi vì anh” này.

Mặc dù không phải mỗi một người đều gọi Elaro là “anh Elaro”, nhưng trên thực tế, bởi vì do chênh lệch tuổi tác, Elaro cứ như anh lớn của mọi người, mười một người còn lại đều là em trai của cậu, cậu dạy dỗ bọn họ, cũng yêu thương bọn họ, bọn họ cũng kính trọng cậu.

Chỉ là em trai cũng có chia thành thích bám anh trai và không thích bám anh trai, thích ghen và không thích ghen, trong đó em trai thích bám anh trai vừa lại thích ghen chính là Shuis và Valica, hai người đương nhiên rầm rĩ không ngớt.

Thấy hai người cãi nhau đến mức một người tháo cung sau lưng xuống, một người giậm mạnh lên mặt đất một bước, Judges không khỏi thở dài, có chút oán giận Elaro làm chi mà đem hai người này cùng nhau nhét cho cậu, chia ra thì không sao, hai người này đều rất có khả năng, có thể giúp rất nhiều việc, nhưng cùng nhét lại liền chỉ còn cãi nhau thôi.

Cậu đứng ở giữa hai người, nói: “Mắng, mắng chửi thì cũng coi như thôi! Đừng động thủ, nếu bị, bị thương, Elaro sẽ vô cùng tức giận.”

Nghe thấy tên của Elaro, hai người đều lộ ra thần sắc do dự, Valica thu lại cung trước, nhàn nhạt nói: “Được thôi, nể mặt anh Elaro —-“

“Không được gọi là anh Elaro!”

Shuis rống giận, đồng thời một cước đá về phía Valica, đối phương xoay đoản cung trên lưng một cái, đúng lúc ngăn cản chân của Shuis, Valica cười lạnh một tiếng, nói: “Đánh lén cũng thất bại, thật không biết lúc anh Elaro kiểm tra, cậu đều là làm sao qua cửa, dựa vào làm nũng với anh ấy sao?”

Nghe vậy, lửa giận trong mắt của Shuis bùng lên, lời này nói có hơi quá đáng, ngay cả tiểu đội viên phía sau Shuis đều nghiêm lại khuôn mặt, có chút phát nộ rồi.

Thấy vậy, Valica trầm mặc không nói, trong lòng có chút hối hận mình đã nói lời quá khó nghe, trên thực tế, không ai càng rõ thực lực của Shuis hơn cậu.

Từ khi còn nhỏ, vì để làm cho người thiện trường kiếm thuật như anh Elaro hài lòng, hai người bọn họ đã rất nỗ lực luyện tập, về sau quan hệ xấu đi, rất sợ đối phương được nhiều câu khen thưởng của Elaro hơn mình, nên càng bạt mạng luyện, đến bây giờ, thực lực của hai người có thể nói là số một số hai trong Mười Hai Thánh kỵ sĩ thực tập. Đương nhiên, không tính Elaro.

Nhưng muốn Valica cúi đầu xin lỗi, thì lại làm không được, cậu ta có thể xin lỗi bất cứ người nào, chỉ cần là lỗi của cậu ta, chỉ có Shuis là không được.

Shuis giận quá trái lại trở nên bình tĩnh: “Không bằng cậu cứ thử xem tôi rốt cuộc là làm sao qua cửa.”

Nghe vậy, Valica lập tức dựng cung lắp tiễn, cậu biết Shuis có bao nhiêu nhanh, mặc dù không có gia tăng thần dực thuật, nhưng tốc độ của Storm knight chính là như danh hiệu, tuyệt đối không cho phép coi thường, không trước làm tốt chuẩn bị, đảm bảo ngay từ đầu sẽ rơi vào hạ phong.

Dưới chân đạp một cái, Shuis trong chớp mắt vọt đến trước mặt Valica, khom lưng chính là một cú đá vòng, tốc độ của Leaf knight mặc dù không bẳng Storm knight, nhưng nói đến hai chữ linh hoạt, tuyệt đối là có hơn mà không có không bằng, cậu chỉ là xoay chân một cái liền né qua cú đá vòng này.

Nhưng kỹ thuật chân của Storm knight trước giờ đều là kỹ năng liên tục, sau cú đá vòng ngay tiếp đến là đá cong, thuận thế xuống là một cú đá gót… kỹ thuật đá liên tiếp không ngừng như gió bão tập kích, khiến cho đối thủ ngay cả thời gian thở cũng không có.

Valica sử dụng nhịp bước nhỏ nhất để liên tiếp né tránh công kích của đối phương, nếu không phải trọng kích thì sẽ trực tiếp dùng cung ngăn cản hoặc đẩy ra, vừa né tránh vừa lùi lại, cũng không phải là dần dần rút lui trong thất bại, mà là kéo mở khoảng cách mới có lợi cho cung tiễn thủ.

Nhưng dù là chiến đấu cận thân, thân thủ của Leaf knight cũng luôn luôn là nhanh nhẹn linh hoạt nhất trong Mười Hai Thánh kỵ sĩ, đối mặt với công thế nhưng giông bão, cậu vẫn bắt được cơ hội bắn ra hai tên, một tên trong đó để lại một vệt máu trên cánh tay phải của Shuis, mặc dù Valica cũng vì thế trả giá mà bị đá trúng mặt trái.

Thánh kỵ sĩ bên cạnh nhìn thấy đội trưởng của mình bị thương, khí huyết cũng dâng lên, hai bên nổi lên la hét với nhau, ngay cả tay cũng để ở trên vũ khí, chờ người nào khí huyết sục sôi nhất tiên phong rút ra vũ khí, lập tức sẽ mở ra một trận đại hỗn chiến.

Thấy vậy, Judges thở dài, lẩm bẩm: “Elaro, tôi quyết định phải ghét anh.”

Cậu miễn cưỡng mà đi lên phía trước, nói với hơn ba mươi người mà hai người kia dẫn tới: “Không được động thủ, qua, qua bên kia giúp kiểm kê.”

Hơn ba mươi người đều không có động, vẫn chia thành hai bên nhìn chòng chọc đối phương, tuổi tác của bọn họ phần lớn đều lớn hơn Judges, cũng không phải tiểu đội viên của cậu, dẫn đến mệnh lệnh của Judges không có hiệu quả lắm, miễn cưỡng chỉ có thể khiến cho song phương tạm thời không động thủ, nhưng nếu cậu vừa quay đầu đi, sợ rằng hai đội ngũ vẫn là sẽ lên đánh.

Đối với điều này, Judges cũng không có cách gì, chỉ có đứng ở giữa hai đội ngũ, đem mình làm vách tường để ngăn cách, sau đó nhìn chằm chằm vào Shuis và Valica đang đánh nhau, chuẩn bị sẵn Đại Địa thủ hộ thuẫn, để tránh cho hai người đánh quá mức mà chịu trọng thương.

Không thể lên đánh! Hai đội ngũ vậy mà chuyển dang hò hét “đội trưởng cố lên” để ủng hộ Valica và Shuis, hiện trường lộ ra cảnh tượng hoàn toàn lưỡng cực hóa, một bên điềm tĩnh mà kiểm kê vật tư đuổi heo cản dê, một bên khác thì giơ cao vũ khí hò hét “đội trưởng cố lên”.

Dưới mồi lửa của đội viên, Valica và Shuis quả nhiên càng đánh càng sôi sục, mấy lần, cung tên của Valica đều chỉ hướng ngực của Shuis, mà Shuis cũng liên tục đá về phía đầu của Valica, may là hai người đều hết sức cường hãn, không để cho công kích của đối phương thực hiện được.

Trái lại là Judges thấy vậy cả người kinh hồn bạt vía, mấy lần Đại Địa thủ hộ thuẫn đều sắp phát ra rồi, may là kịp thời thu hồi, Shuis nếu như là toàn lực đá trúng Đại Địa thủ hộ thuẫn, sợ rằng chân sẽ bị thương không nhẹ, Valica cũng vậy, mũi tên nếu bắn trúng Đại Địa thủ hộ thuẫn sẽ nổ tung, mảnh vụn sẽ bắn tóe ra bốn phương tám hướng.

Judges đã được một bài học, lần nọ Đại Địa thủ hộ thuẫn vừa ra, kết quả tạo thành là Shuis gãy xương đùi phải, Valica bị mảnh vụn mũi tên nổ tung cắm hết nửa người, dọa Judges sau chuyện đó bạt mạng xin lỗi, mặc dù hai người đều không có trách cậu, sau khi Elaro biết tường tận, còn ra lệnh nhốt hai tên bệnh nhân này vào phòng giam, hoàn toàn không có ý truy cứu Judges.

Nhưng Judges hoàn toàn không muốn nhìn thấy loại cảnh tượng đó nữa, cho nên cũng không dám tùy tiện xuất ra Đại Địa thủ hộ thuẫn để ngăn cản hai người, nhưng đây cũng dẫn đến cơ suất bọn họ đánh đến bị thương tăng mạnh.

Làm thế này không phải, làm thế kia cũng không đúng, Judges chỉ có càng chuyên tâm chú ý tình huống của hai người, hi vọng có thể xuất ra Đại Địa thủ hộ thuẫn ở thời gian tốt hơn —- Nói không chừng Đại Địa thủ hộ thuẫn của cậu mỗi lần kiểm tra đều được trọn điểm, vẫn thật phải nhờ công của hai người.

Dưới chuyên tâm, một bàn tay đột nhiên đặt lên vai phải của Judges, dọa cậu giật mình, nhưng quay đầu nhìn, cậu liền ngoan ngoãn lui ra, tiếp tục kiểm kê vật tư, không quản hai người đang đánh nhau nữa.

Valica là người đầu tiên phát giác không ổn, bởi vì đội viên hò hét bên cạnh đột nhiên trở nên an tĩnh, cậu xoay người một cái né qua đá quét của Shuis, lại ở trong lúc xoay người, khóe mắt lóe ra một vệt vàng chói, sửng sốt. Không kịp né tránh công kích của Shuis, vai trái bị đạp một cước.

Vừa đá trúng, Shuis cũng phát giác không ổn, cậu và Valica đã đánh nhiều năm như thế, rất hiểu rõ thực lực của đối phương, cú đá vừa rồi đáng lẽ không đá trúng, hơn nữa sau khi đá trúng, Valica chẳng những không có phản kích, còn hoảng hốt mà nhìn một hướng nào đó, ngay cả mũi tên trên cung cũng buông xuống đất.

Shuis cũng ngừng lại công thế, cũng không lo lắng đây là quỷ kế dụ cậu phân tâm, Valica không phải kiểu người đó, sau đó cậu thuận theo tầm mắt của đối phương nhìn qua, lập tức mặt biến sắc.

Elaro đứng ở vị trí của Judges lúc đầu, thần sắc cũng không phẫn nộ hay là nghiêm khắc, có thể nói là mặt vô biểu tình mà nhìn hai người, nhưng thế này cũng đã đủ rồi.

Valica nuốt nuốt nước miếng, cất cung đi; Shuis bỏ chân xuống, hai người thấp thỏm bất an mà đi đến trước mặt Elaro, sau đó đứng nghiêm hai tay áp sát đùi, tư thế đứng hết sức tương tự, ngay cả đầu đều buông xuống thấp như nhau, người nếu không biết còn sẽ tưởng rằng cảm tình giữa hai người họ tốt đến mức động tác đều rất tương tự.

“Tôi…” Elaro hít sâu một hơi, nói: “Rất thất vọng đối với các cậu.”

Câu này đối với Shuis và Valica mà mói, hẳn là có lực sát thương một ngàn phần trăm đi. Judges và những Thánh kỵ sĩ khác yên lặng nghĩ thầm, nhất thời rất đồng cảm hai người này.

Quả đúng là vậy, lời này vừa ra, sắc mặt Valica trắng bệch, Shuis còn là ngay cả hốc mắt cũng ửng đỏ, thấy vậy, Elaro khẽ thở dài một hơi.

“Có lẽ là tôi sai rồi, Storm knight và Leaf knight không nhất định phải chung sống hòa hợp.”

Mặc dù Elaro nói là lỗi của mình, Shuis và Valica trái lại cảm thấy càng thêm áy náy, vội vàng mở miệng muốn xin lỗi, hai người đồng thanh mới nói một chữ “El-”, sửng sốt, sau đó trừng chết dí đối phương.

Thấy vậy, lòng của Elaro càng trầm xuống, cậu vẫn luôn thử muốn cho quan hệ của hai người tốt hơn một chút, nhưng tình huống trái lại càng ngày càng tệ, có phải là bởi vì do cậu cứ cố muốn hai người hòa hảo, tạo thành phản hiệu quả rồi?

Hai người cũng tiếp tục cúi đầu không dám nhìn Elaro nữa, thoạt nhìn hết sức áy náy, nhưng cho dù như thế hai người nào đó cũng không chịu đến gần đối phương, cho dù cùng nhau sám hối ở trước mặt Elaro, khoảng cách ở giữa cũng có thể đứng thêm ba người.

“Valica, cậu ở lại giúp Judges kiểm kê; Shuis, cậu mang theo tiểu đội viên của mình, đến sân huấn luyện tìm Lonarin, cùng cậu ta mang theo tiểu đội viên luyện kiếm kỹ, mặc dù cậu chủ yếu dùng kỹ thuật chân, nhưng kiếm kỹ là cơ bản nhất, cũng không thể quá kém.”

Hai người đang cúi đầu gật đầu, sau đó mỗi bên đi làm chuyện của mình, trên đường căn bản không dám nhìn Elaro, chỉ sợ nhìn thấy biểu tình trách cứ của cậu.

Elaro cũng xác thực nghiêm khuôn mặt, nhìn hai người mỗi bên tự rời khỏi, trên đường còn len lén quay đầu nhìn cậu, nhưng chỉ là liếc một cái, nhìn thấy thần sắc của Elaro liền không dám nhìn nữa, hai người đều là đầy mặt áy náy cộng với sợ hãi.

Mười Hai Thánh kỵ sĩ của mình sợ mình sao? Elaro thở dài, không biết đây là tốt hay xấu, chỉ là khó tránh có chút… mất mát.

◊◊◊◊

Elaro ngồi ở trên ghế treo cây đa của vườn hoa, đây là nơi cậu thích ở nhất khi suy nghĩ, ghế treo rộng rãi thoải mái, phía trước còn có dây leo màu nâu nhạt từ ngọn cây rũ xuống, cho nên từ bên ngoài không dễ dàng nhìn thấy cái ghế treo này, hết sức bí ẩn, nhưng cậu lại có thể từ trong khe hở của dây leo nhìn thấy cả vườn hoa.

Nếu có người muốn tìm cậu, thì sẽ đến vườn hoa hô hoán, Elaro liền từ góc khác xuất hiện —- cậu không muốn để người phát hiện cái cứ điểm nhỏ này.

Kỳ thực đây vốn là một trong những cứ điểm của Cloud knight, nhưng lần nọ Elaro được lão sư sai đến tìm Cloud knight trưởng, đã phát hiện cái nơi này, mà Cloud knight cũng không đến đây nữa, cái nơi này trái lại biến thành chỗ suy nghĩ riêng của Elaro.

“Con đã học kỹ thuật chân của Storm, ngay cả kỹ thuật cung tên cũng rất không tệ, đó thì cũng thôi, mặc dù nói tham quá nhai không nổi, nhưng dù sao con đều học rất không tệ, học nhiều một chút cũng không có gì không tốt, nhưng ngay cả cái điểm “ngươi tìm ta không được” này của Cloud, con cũng muốn học luôn sao?

Con học mê tung bộ của cậu ta thì cũng không nói làm gì, không cần ngay cả cái điểm thích chơi trốn tìm này cũng học theo luôn chứ? Ta từ hồi trẻ đã phải tìm Cloud, tuổi lớn rồi còn phải cộng thêm tìm học sinh sao?”

Lão sư đôi khi sẽ phát ra oán giận, nhưng lại không có thật sự cấm chỉ hành động thỉnh thoảng trốn mất của Elaro, cậu thậm chí cảm thấy lão sư sớm đã biết cái chỗ ẩn thân này, chỉ là không nói ra mà thôi.

Nhớ lại lời lão sư nói, Elaro liền không nhịn được nhớ tới lão sư, bất luận là Sun knight hay Judge knight, đều là đối tượng mọi người vô cùng tin phục, căn bản không có người dám phản bác bọn họ… ngoại trừ Mười Hai Thánh kỵ sĩ hiện nhiệm.

Mười Hai Thánh kỵ sĩ hiện nhiệm đều rất tín phục Sun knight hoặc Judge knight, đến thời khắc trọng điểm càng không chút hoài nghi đối với mệnh lệnh của Sun knight hạ, nhưng bình thường lại cũng có thể chung sống với nhau như bạn bè, đây là kiểu chung sống trong lý tưởng của Elaro, nhưng là…

Hôm nay là ngày đầu tiên nhóm lão sư đi công tác, cậu đã lần lượt cùng Hungri, Shuis cộng với Valica có chuyện không thoải mái rồi, mà loại tình huống này kỳ thực cũng không phải chuyện hiếm thấy, Hungri trước giờ bất đồng ý kiến với cậu, Shuis và Valica cũng đã gây gỗ rất nhiều năm, đến nay cậu vẫn tìm không ra biện pháp tháo gỡ khúc mắc giữa hai người —-

“Ca ca, anh quả nhiên vừa lại đến đây rồi!”

Elaro ngẩng đầu nhìn, điều đầu tiên chiếu vào tầm mắt chính là tế ti bào màu trắng viền vàng, cậu vẫn luôn cảm thấy đối phương vô cùng thích hợp với bộ quần áo này, thoạt nhìn hệt như thiên sứ, chỉ cần nhìn thấy mỉm cười của cô, liền cảm giác tâm tình vui vẻ.

Cậu cười nói: “Ludia, em làm sao lại tới đây?”

Ludia là người duy nhất biết cái nơi này, Elaro và em gái từ nhỏ đã nương tựa lẫn nhau, căn bản không nỡ để cho em gái không biết mình đang ở đâu, nhớ lúc nhỏ, chỉ cần con bé vừa không nhìn thấy mình liền sẽ lập tức kêu khóc không ngớt, khiến cho cậu ngay cả muốn rời khỏi tìm chút đồ ăn cũng có khó khăn.

Ludia vén dây leo màu nâu nhạt, không chút khách khí ngồi xuống bên cạnh anh trai, như một cô bé lắc lư ghế treo, cười hỏi: “Ca ca vừa lại đến đây ngẩn ngơ rồi, đang nghĩ cái gì vậy?”

“Đang nghĩ bất tri bất giác em cũng đã lớn thế này rồi.” Elaro hết sức cảm khái, thật không biết cái con bé bạt mạng khóc lóc lúc đó rốt cuộc là từ lúc nào không khóc nữa, bắt đầu biến thành nữ tế ti đáng tin đây?

Ludia phụt cười: “Anh à, anh lúc này mới mấy tuổi đây! Như một ông già ở bên kia cảm thán con cái đều đã lớn, mình cũng già rồi, em nhớ anh mới hai mươi ba tuổi đi?”

Elaro cười khổ, cậu cũng biết tâm tình của mình quá mức già dặn, nhưng cũng không có biện pháp, từ nhỏ dõi theo một đống em trai em gái non nớt lớn lên, nói là anh lớn, có lúc trái lại càng giống cha, thật đúng như cái câu “huynh trưởng như cha” này, lại cộng thêm yêu cầu không thấp của lão sư…

“Elaro, tuổi con cũng không coi là nhỏ nữa, tính cách rất chín chắn hiểu chuyện, võ kỹ cũng rất không tệ, có thể nói mọi phương diện đều rất kiệt xuất, thầy đây cảm thấy rất vui mừng, đối với học sinh như con chỉ có một cái yêu cầu.”

“Lão sư xin nói!” Elaro hết sức nghiêm túc nghiêng tai lắng nghe, bất luận là yêu cầu khó khăn cỡ nào, cậu đều sẽ toàn lực ứng phó!

“Yêu cầu duy nhất của thầy đây chỉ cần ta yêu cầu, con toàn bộ đều phải làm được, hiểu chưa?”

“… Đã hiểu”

Trên có cha nghiêm liên tiếp yêu cầu, dưới có con thơ gào khóc đòi ăn, đây là bình luận của Ludia cho cậu, Elaro cũng chỉ có cười khổ đối lại.

Ludia ấm giọng hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Cũng đừng nói với em là không có, ca ca anh bận như thế, không có chuyện gì cũng sẽ không đến đây ngắm phong cảnh.”

Elaro do dự, nhưng nhìn thấy tươi cười mang theo khích lệ của Ludia chờ đợi, cậu cuối cùng vẫn là đem chuyện hôm nay xung đột với Hungri, cộng với Valica và Shuis vừa lại đánh nhau, từng việc kể cho em gái nghe.

Vừa kể xong, cậu liền bất đắc dĩ nói: “Ludia, em rốt cuộc đang cười cái gì vậy?”

Ludia che miệng: “Mỗi ngày nhìn thấy anh đau đầu vì hai thằng nhóc đó, liền cảm thấy rất thú vị.”

Elaro phiền não nói: “Chẳng thú vị chút nào, thân là đồng bạn, anh không hi vọng bọn họ ghét lẫn nhau.”

“Cãi nhau ầm ĩ không có nghĩa cảm tình sẽ có nhiều không tốt!” Ludia ôm lấy cánh tay của anh trai, đề xuất vấn đề có tính giả thiết: “Anh, anh đoán xem hai người bọn họ nếu có một người có nguy hiểm tính mạng, người kia có ra tay cứu giúp hay không đây?”

Elaro sửng sốt, lập tức gào lên trả lời: “Có, đương nhiên có! Nếu là dám khoanh tay đứng nhìn, anh tuyệt đối sẽ không tha thứ cho bọn họ!”

“Đừng kích động.” Ludia vỗ vai anh trai: “Bọn họ vốn vẫn là trẻ con, bây giờ vừa lại là lúc trẻ tuổi sôi nổi nhất, khó tránh so đo với nhau, anh vừa lại là người hai người họ để ý nhất, muốn tranh giành tình cảm cũng không phải chuyện kỳ lạ.”

“Nói đến người để ý nhất…” Elaro vô lực nói: “Shuis vẫn không chịu viết thư về nhà, gần đây ngay cả thư trong nhà gửi đến cũng không chịu xem rồi.”

Ludia dùng ánh mắt đồng tình nhìn anh trai nhà mình, Mười Hai Thánh kỵ sĩ hạ nhiệm thực sự không phải dễ quản lý lắm, không biết phải chăng là chuyện gì quá sẽ phản lại, Mười Hai Thánh kỵ sĩ hiện nhiệm phần lớn có tính cách vâng theo, người duy nhất không vâng theo lắm đúng lúc là Sun knight thủ lĩnh, mà đời kế lại phần lớn đều có tính cách ngỗ nghịch, muốn nói ai có tính cách vâng theo sợ rằng đúng lúc là Elaro thân là Sun knight hạ nhiệm.

Đây quả thật là chuyện khiến người lo lắng đây!

Ludia không khỏi nổi lên lo âu mờ nhạt, quay đầu nhìn thấy Elaro nhíu mày, mặc dù mới hai mươi ba tuổi, khuôn mặt lại tỏ ra chín chắn vừa lại anh tuấn, một chút lo âu này của cô vừa lại đột nhiên biến mất, trái lại ôm lấy Elaro, hô lớn: “Ca ca anh thật là đẹp trai quá đi!”

“Huh?” Elaro ngơ ngác cúi đầu nhìn em gái, không biết đối phương làm sao đột nhiên nói ra câu này, chẳng qua không kỳ quái, Ludia thường thường đột nhiên nói cậu như thế, cho nên cậu chỉ là xoa xoa tóc vàng của đối phương, cũng không hỏi gì nhiều.

Làm nũng xong, Ludia thu hồi sắc mặt, rồi vuốt lại mái tóc bị vò rối, khôi phục thành nữ tế ti dịu dàng rụt rè, tiếp tục an ủi Elaro: “Yên tâm đi, anh à anh nhất định sẽ không có vấn đề, bởi vì anh là anh trai tốt nhất trên thế giới, cho dù em trai phiền toái có tới mười một đứa, anh cũng nhất định có thể chỉnh đốn chúng!”

“Cái gì mà chỉnh đốn, con gái nói chuyện đừng thô lỗ như thế.” Elaro cười khổ: “Hơn nữa bọn anh cũng không phải anh em, mà là đồng bạn,  quan hệ đáng lẽ giống bạn bè hơn mới phải, giống như nhóm lão sư.”

Ludia nói thẳng: “Nhưng chênh lệch tuổi của các anh đã rất khó như lão sư Grisia, giống như bạn bè với Mười Hai Thánh kỵ sĩ khác.”

Nghe vậy, Elaro trầm mặc không nói, lẩm bẩm: “Đây chính là lỗi của anh, chỉ có tuổi tác của anh và mọi người đều không hòa hợp. Có phải là bởi vì tuổi của anh khác biệt, không thể lý giải tâm tình của bọn họ, cho nên mọi người mới chung sống không được tốt đây?”

Ludia vừa nghe, lập tức phản bác: “Anh à anh nghĩ ngược rồi! Kỳ thực đây mới vừa vặn.”

Elaro khó hiểu nhìn em gái.

“Mười Hai Thánh kỵ sĩ khóa này đều là những đứa trẻ rất có chủ kiến, ai cũng không chịu phục ai, hơn nữa thực lực đều không yếu, nếu như không phải anh dõi theo bọn họ lớn lên, ở trong lòng bọn họ có hình tượng huynh trưởng không thể vi kháng, làm sao trấn trụ được những đứa trẻ tâm cao khí ngạo này đây?”

Nghe thấy tâm cao khí ngạo, Elaro nhíu mày, nói: “Bọn họ có lẽ hơi tự kiêu, nhưng vẫn không đến mức tâm cao khí ngạo, có thực lực là có thể hơi kiêu ngạo một chút, huống chi bọn họ đều vẫn là trẻ con, tính cách chung quy tương đối thẳng thắn, đây cũng không phải chuyện xấu.”

Ludia che miệng cười, biết anh trai nhà mình cưng chiều những “em trai” này nhất rồi, cho dù là “em gái ruột” cũng không thể phê bình bọn họ đây!

“Là bọn họ nhờ em tới tìm anh? Valica hay là Shuis?” Elaro có mười phần khẳng định, nếu không nào có chuyện trùng hợp như thế, cậu vừa mới đến đây, Ludia liền tới rồi, hơn nữa hiển nhiên biết đã xảy ra một số chuyện.

“Anh đoán xem?”

Elaro chỉ nghĩ một chút liền khẳng định nói: “Là Valica đi? Shuis sẽ không làm loại chuyện này, cậu ấy chỉ sẽ đến trước mặt anh đỏ mắt cúi đầu sám hối đến khi anh tha thứ cậu ấy mới thôi.”

“Đoán – đúng – rồi!” Ludia vỗ tay một cái, nói: “Thật không hổ là anh trai! Hiểu rõ đám em trai quá đi!”

Lần này, Elaro không có phủ nhận cách nói em trai này nữa, nhưng nhìn thấy em gái lộ ra biểu tình cười như không cười, cậu giống như nhớ tới cái gì, vội vàng nói: “Ludia, bất luận anh đã nhận bao nhiêu em trai, em đều là em gái yêu quý nhất của anh!”

“Nói cái gì  vậy?” Ludia hờn dỗi nói: “Bọn họ là em trai của anh, chẳng lẽ không phải là em trai của em sao? Valica vừa đắc tội anh trai, chẳng phải lập tức tới tìm chị gái đấy thôi! Hơn nữa mười một người còn chưa đủ sao? Anh rốt cuộc muốn nhận bao nhiêu em trai hả? Lại nói…”

Cô nghiêng đầu,  buồn cười mà nói: “Anh có phải quên mình còn đã nhận một đứa em gái “Charsia” đáng yêu rồi hay không, hay là anh đã không xem người ta như em gái rồi? Cũng khó trách, Charsia cũng đã nói con bé lớn lên muốn gả cho Elaro ca ca rồi, xem là vị hôn thê, không phải em gái.”

Nghe vậy, biểu tình Elaro đầu tiên là khựng lại, kế tiếp nghiêm lại khuôn mặt nói: “Nói bậy gì vậy, Charsia mới mười hai tuổi, hơn nữa em cũng không sợ để cho lão sư nghe thấy lời này sẽ có kết quả gì sao?”

“Hì hì, cho nên thừa dịp ông ấy đi công tác mới nói mà!”

Đi công tác sao… Trong lòng Elaro thở dài, chỉ có cậu biết chân tướng của “đi công tác” là cái gì, Ludia và nhóm tiểu kỵ sĩ thực tập cũng đều không biết nội tình, nhưng ít nhiều đều sẽ có chút hoài nghi, dù sao nửa năm một lần, Mười Hai Thánh kỵ sĩ toàn thể đi công tác, cho dù là “tần suất” hay là “toàn thể” đều hết sức khả nghi.

Không biết có phải công lực che giấu của mình quá kém, Elaro luôn cảm thấy những người khác đã phát hiện cậu biết chân tướng của “đi công tác” này là cái gì rồi. Hungri thậm chí thường thường nói một số lời “Sun knight trưởng tín nhiệm anh như thế, chắc là sẽ nói cho anh đi công tác lần này muốn làm gì đi” gì gì đó.

Elaro luôn nói không biết, nhưng cũng luôn cảm thấy Hungri không tin cậu, ngay cả những người khác cũng thường thường mang theo ánh mắt hoài nghi, đại khái chỉ có Shuis chưa từng hoài nghi, nhưng Shuis đối với mình là một loại ủng hộ gần như mù quáng, căn bản không cần nghe thấy cậu đã nói cái gì, Shuis liền sẽ không chút do dự nói “Elaro ca đúng”.

Dưới tương đối, Valica trái lại vẫn có chút lý trí, cậu ta sẽ chuyển ánh mắt đi, sợ bị Elaro nhìn thấy mình lộ ra thần sắc hoài nghi, nhưng nếu muốn cậu nói ra “Elaro ca sai”, sợ rằng cũng làm không được.

Hai đứa trẻ này rốt cuộc vì sao lại trở nên vâng lời mình như thế? Elaro trước sau nghĩ cũng không hiểu, những đứa trẻ khác cũng là cùng một quá trình trưởng thành như nhau, nhưng không có ai như Shuis và Valica, sùng kính cậu đến mức độ sẽ tranh giành lẫn nhau.

“Thánh kỵ sĩ Elaro!”

Elaro đột ngột hồi thần lại, phát hiện mình vừa lại thất thần, ầm thầm tự trách mình một chút, vội vàng từ khe hở của dây leo nhìn ra, trong vườn hoa có một người mặc kỵ sĩ phục màu đen đang cuống quít kêu gọi.

Đó là thành viên của tiểu đội Judge? Elaro nhíu mày đứng lên khỏi ghế treo, như mọi khi muốn từ hướng khác đi ra, nhưng trước nhìn Ludia một cái, không biết cô muốn ở lại đây hay là có ý định khác.

“Em cũng đi.”

Ludia có loại dự cảm không tốt, nhất là người tới gọi lại có thể là tiểu đội Judge, phần lớn là Hungri vừa lại gây ra chuyện gì, cô đi theo, nếu có chuyện lớn có thể hỗ trợ, không có chuyện lớn thì cũng có thể khuyên Elaro đừng bị Hungri chọc tức.

Tiếng gọi bên ngoài nghe lên hết sức sốt ruột, Elaro cũng không dám trì hoãn, gia tăng bước chân đi vào trong vườn hoa. Đối phương vừa nhìn thấy Elaro liền thở phào: “Cảm tạ sự nghiêm khắc của Thần Ánh Sáng là có giới hạn.”

Nghe thấy câu này, Elaro càng bất an: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Vừa nghe thấy lời này, tiểu đội viên Judge lộ ra thần sắc áy náy, nhìn thấy đối phương thân là bề trên lộ ra loại biểu tình này, tim của Elaro cũng lạnh hết nửa khúc, rốt cuộc gây ra họa lớn bao nhiêu, ngay cả tiểu đội viên Judge luôn luôn trầm ổn cũng áy náy như thế?

Trong lòng cậu giật mình, nhớ tới chuyện vừa rồi, quýnh lên liền bất chấp đối phương là bề trên, trầm giọng quát: “Đừng nói là đã đánh chết tội phạm vừa rồi?”

Đối phương vội vàng lắc đầu nói: “Vẫn chưa chết, đang cấp cứu!”

Vậy mà đã là tình trạng cấp cứu rồi, Elaro vội vàng nhìn hướng Ludia, em gái gật đầu với cậu, không cần nói thêm nhiều cái gì, Elaro lập tức bế cô lên, sau đó chạy về hướng sở thẩm phán, chỉ cần để cho Ludia chạy tới, cấp cứu liền có thể ngay tại chỗ tuyên bố thành công!

Cô thế nhưng là học sinh tâm đắc của giáo hoàng.

(Hết chương 1)

Advertisements

22 responses »

 1. ………………………………………………..*lật bàn*……………………………..
  cái quan hệ quái gở gì thế này!!! >”< vì sao lí do Valica vs Shuis quan hệ ko tốt lại….lại là……………….*trầm mặc*……………*quay vô tường đập đập tay tự kỉ*

  Reply
 2. brother complex……………

  Reply
 3. …lí do 2 người kja ko ưa nhau có phần “hơj” trẻ con nha.

  Reply
 4. Đứng nghiêm tay sát bên hông… đúng tư thế của bé ngoan nhận lỗi

  Reply
 5. =_=
  Tớ xin lỗi nhưng cái này thì tớ ko đỡ nổi
  Cái này thì gần như ko phải Hint
  Cái này………………………………thật là……..
  *đi chết đây*
  (Giống hai em nào đó ở Tam Thê Tứ Thiếp quá chời ơi)
  Cái lý do =_=, lạy trời cho Hungri nó đừng là như thế với Elore.

  Reply
 6. Có ai coi tập cuối MKS ín lịt version chưa? Mình có cái link này http://lucathia-rykatu.livejournal.com/220937.html Nó không sát với bản RAW trung quốc lắm. Nhưng nhìn tổng thể thì nó phản ánh đúng tới 90% nội dung bản RAW

  Reply
  • Há há há, đây coi tập cuối ver Vina lun òi, người mới à, hãy ghen tị đi, há há há *cười điên cuồng*

   Reply
   • Hừ, ai thèm ghen tị
    Vina là cái gì :@)

   • Việt Nam =))))))))))))))))))))))))))))))))
    Nếu các bạn tìm tới sớm hơn một chút, trước khi cái máy sida nhà mình hỏng và mất hết dữ liệu thì mình có thể send ngầm cho bản full 8 tập =))

 7. À cái trang kia mình có biết, nó là bản tóm tắt thôi cậu nên nội dung nó chỉ nêu ý chính.
  Summary = Tóm tắt
  Có đọc qua bản đó rồi, cộng thêm đọc raw tiếng trung bằng google dịch cũng hiểu được nội dung vol 8 (tuy đọc xong có hơi đau đầu đau mắt)

  Reply
 8. ài. Mình cũng đâu nhất thiết phải coi bản dịch của người ta. Bản thân mình biết kanji và tiếng anh cũng kha khá . Nên cái j` muốn biết thì coi như 1 cách rèn luyện đi há :D. Full 8 tập thì mình coi hết rồi. Nội dung thì nhớ hết ấy chứ. Vd như cá tính metal mình cũng rõ, tập 7 thì SUN hình như trêu storm bằng giả trang (dù hơi biến thái 1 chút). Đúng kkhông nhỡ. Quan trọng cách dịch có cuốn hút mình hay không. Chứ dịch y chang nội dung thì… Coi như là đọc đi rồi lại đọc lại đi vậy 😀

  Reply
  • Sun có quá nhiều đàn ông “liếc mắt đưa tình” với nên mới tranh thủ chơi xỏ Storm thôi =)) spoil nội dung thì không tốt lắm nên nói thế thôi vậy =))

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: