RSS Feed

[MKS Fanfic] Ngoại truyện

Posted on

Quà tết tặng Giáo Hoàng Aico, các tiểu thánh kỵ sĩ… và những người khác =))

Grisia mang tâm trạng khá thoải mái bước đi trên hành lang. Ở thời điểm này, chẳng mấy ai trong Mười Hai Thánh kỵ sĩ lại có thể có tâm trạng dễ chịu được như hắn. Đó chính là bởi các Thánh kỵ sĩ khác đang phải dạy cho tiểu thánh kỵ sĩ của mình, mà khó khăn nhất chính là đang dạy cái gọi là “khóa dưỡng thành tính cách”. Phải là may mắn lắm mới có thể gặp đứa trẻ ban đầu đã có tính cách giống với Mười Hai Thánh kỵ sĩ đời đầu, và chính là cực kì xui xẻo nếu gặp đứa trẻ lại mang tính cách trái ngược hoàn toàn. Về phần Grisia, hắn cho rằng hắn khá là may mắn. Theo như nhận xét của hắn, Tiểu Sun Knight này chỉ có thể dùng một từ để miêu tả: hoàn hảo. Hoàn hảo còn muốn hơn cả hắn, cái người đã được ca tụng là giống với Sun Knight đời đầu nhất này. Ngoại hình thì không nói, năng lực thánh quang tuyệt vời không kém gì hắn, nhưng cái chính là năng lực kiếm thuật! Kiếm thuật của đứa trẻ này lại có thể mạnh đến đánh ngang ngửa với Tiểu Judge, đứa trẻ được chính Lesus Judge truyền dạy. Grisia thật sự có loại kì vọng, đứa trẻ của hắn sẽ phá bỏ cái truyền thống Sun Knight bị Judge Knight bắt nạt… a hem, lạc đề rồi. Nói tóm lại, đứa trẻ này chính là giỏi kiếm thuật, cưỡi ngựa tốt, so với hắn lại càng có phong thái của một kỵ sĩ hơn nhiều. Về phần tính cách, thì không giống với Sun Knight đời đầu, nhưng cũng không quá khác, hơn nữa trong quá trình học cũng tiếp thu khá nhanh, thật sự không khiến Grisia phải lo lắng gì nhiều. Có chăng cái khiến hắn dạy vất vả nhất tới giờ chỉ là dạy… đắp mặt nạ. Grisia dạy đến cái này mới phát hiện ra thằng nhóc đó vậy mà rất lười biếng! Hắn đã phải dùng đến đủ loại thủ đoạn đe dọa, khiến cho thằng nhóc đó sợ đến sau này không dám quên việc đắp mặt nạ nữa. Ngoài cái này ra, những cái khác Grisia cảm thấy dạy cũng khá nhàn. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng hoàn toàn hoàn hảo. Đứa trẻ này quả thật có một cái thiếu khuyết, nhưng giống như thân phận Ma Vương của hắn, nếu không nói ra thì cũng không ai biết thiếu khuyết đó… Dù sao, đó cũng không phải là chuyện của hôm nay. Hôm nay việc của hắn chính là dạy cho Tiểu Sun Knight của mình cách nhìn phụ nữ, hay chính là kỹ năng dùng đuôi mắt để ghi chép hình ảnh!

Grisia mỉm cười ưu nhã bước đến chỗ học trò mình, nó phát hiện ra hắn liền lập tức ưu nhã mà hành lễ. Grisia mỉm cười hài lòng:

“Con trai, để con phải chờ lâu rồi”

“Dạ! Lão sư, hôm nay chúng ta sẽ học cái gì?”

“Con trai, con đã 14 tuổi, đã đến lúc dạy cho con cách nhìn phụ nữ như thế nào rồi.”

Grisia cười cười, dùng chính lời khi xưa mà lão sư Neo đã nói với hắn. Những tưởng Chris sẽ đưa ra thắc mắc giống như hắn, nào ngờ nó vậy mà làm ra cái phản ứng hoảng hốt trong vài giây, sau đó thì trầm mặc một lúc lâu. Đây khiến cho Grisia cảm thấy có chút kì lạ, vốn định lên tiếng hỏi, nhưng Chris lại có chút ngập ngừng nói:

“Lão sư, con… con có thể không cần học cái này được không?”

Lời này lại càng khiến Grisia cảm thấy kì lạ thêm. Hắn nhíu mày hỏi lại:

“Vì sao vậy?”

“Chuyện đó…”

Chris lại ngập ngừng. Đây khiến cho Grisia không hiểu, thằng bé này còn chưa thắc mắc vì sao phải học cách nhìn phụ nữ đã từ chối không muốn học, là do chưa hiểu cái vấn đề này hay thật sự là không muốn học? Suy ngẫm một chút, Grisia vẫn quyết định giải thích:

“Con trai, con hẳn phải biết, Sun knight hiến dâng cả đời cho Thần Ánh Sáng, hoàn toàn không coi trọng nữ sắc. Nhưng nếu như trên đời có thằng đàn ông không coi trọng nữ sắc mà vẫn gọi là một thằng đàn ông, ta đây tuyệt đối không phải Sun knight!”

“…”

Thấy Chris câm nín cứng ngắc mà nhìn mình, Grisia cho rằng vừa rồi hẳn nói hơi quá hùng hồn dọa đến học trò, bèn lộ ra tươi cười hòa nhã, vỗ vỗ vai nó nói:

“Chúng ta đều là đàn ông, nhưng lại cũng là Sun knight. Để có thể vừa hoàn thành chức trách của Sun knight cũng như của một thằng đàn ông, con cần phải học cách nhìn phụ nữ, con hiểu chứ?

“Con hiểu…”

“Tốt! Vậy chúng ta cũng nên bắt đầu học…”

“Lão sư…”

Chris vội vàng nói, rồi lại cúi đầu ngập ngừng một hồi mới ngẩng lên, vẻ mặt rất bất đắc dĩ nói:

“Con… chỉ là con thấy… con không cần thiết phải học cái đó…”

Không cần thiết? Grisia hơi hơi trợn mắt nhìn học trò. Nó là thật sự không muốn học chứ không phải là không hiểu? Quả thật, nếu mà còn chưa hiểu thì phát triển sinh lý của nó cũng quá chậm rồi! Nhưng nếu vậy thì…

“Vì sao?”

Grisia một lần nữa hỏi, nhưng Chris vẫn ngập ngừng không muốn trả lời. Rốt cuộc là vì sao? Chẳng lẽ nó không trọng nữ sắc? Nếu không hứng thú với phụ nữ chẳng lẽ lại có hứng thú với… Đây khiến Grisia lo lắng thật rồi. Nếu học trò hắn thật sự là như thế, hắn… hắn… cũng chẳng thể làm gì được, hắn vậy mà cũng quên chọn kỵ sĩ dự bị luôn rồi…

“Nếu không đưa ra lí do chính đáng, vậy con cứ như thế mà học, không ý kiến gì nữa!”

Grisia cười lạnh nói. Chris nghe xong có phần sững sờ, rồi lộ ra biểu tình vô cùng khó xử. Nó cứ ngập ngừng không nói, đến khi Grisia không nhẫn nhịn nổi nữa định đổi qua cách khác bắt nó nói , thì nó bỗng tuôn ra:

“Con… là vì con đã có người trong lòng rồi!”

Hả?

“Ý con là… con sau này sẽ chỉ ngắm nhìn cô ấy, cũng sẽ không nhìn người con gái nào khác!”

Grisia trợn lớn mắt. Đã có người yêu rồi? Phát triển sinh lý này liệu có hơi nhanh? Nhưng nó cũng đã 14 tuổi rồi… Dù vậy Grisia vẫn thật có chút không tin, mà cảm tri thì có cho thấy nhịp tim Chris tăng nhanh rõ rệt, rất có thể nó đang nói dối, nhưng cũng có thể là vì đang xấu hổ à! Biểu tình của nó cũng có vẻ đang rất ngượng ngùng. Grisia thật không biết phân biệt sao, chỉ đành cười cười nói:

“Ồ, thật là như vậy? Nhưng chỉ nhìn một người con gái… con sẽ không thấy hối tiếc chứ?”

“Con sẽ chỉ nhìn duy nhất người con gái con yêu thôi!”

Chris gật đầu có phần quả quyết nói. Riêng Grisia, bản thân hắn cũng cảm thấy học trò mình thật sự là người như thế. Nhưng có gì đó vẫn không thuyết phục được hắn, hắn vẫn là cười cười nói tiếp:

“Vậy được, mai dẫn cô gái đó đến gặp ta đi!”

Chris nghe vậy liền ngẩn ra, mặt có hơi cứng ngắc. Grisia mỉm cười:

“Lo ngại gì? Ta lại sẽ cướp người yêu của con sao?”

Ta không có hứng thú với trẻ con đâu nhá!

“Cứ vậy đi, hôm nay tạm thời không học cũng được, mai nhớ dẫn cô gái của con đến gặp ta!”

Nói rồi Grisia liền xoay người đi, mặc kệ học trò đang đứng trơ ra đấy chậm rãi tiếp nhận lời của hắn. Mặc dù lần này, hắn không còn thoải mái dễ chịu bước đi trên hành lang nữa rồi.

Ngoại truyện: Bạn gái bí mật của tiểu Sun knight?

“Hôm nay tớ phải học cách nhìn phụ nữ”

Chris vừa nói vừa ảo não ngồi phịch xuống một chiếc ghế trong thư viện, bên cạnh một người khác đang chăm chú đọc sách. Nhận được tiếng cười khe khẽ có phần thích thú phát ra sau quyển sách, Chris biết rằng người đó có nghe, mà thật ra cậu không tin người đó lại có thể lờ đi cậu.

“Để tránh không phải học, tớ nói với lão sư là đã có bạn gái rồi, và sẽ chỉ nhìn người con gái tớ yêu, không nhìn bất cứ người con gái nào khác…”

Rốt cuộc người bên cạnh cũng phải đặt sách xuống. Đó là một cậu bé trạc tuổi Chris, có một đầu tóc xanh lục rất đặc trưng. Cậu ta nhìn Chris với cái vẻ như đang cố nín cười. Nhưng Chris cũng chẳng mấy để ý, tiếp tục sầu não nói:

“Sau đó, lão sư yêu cầu tớ dẫn bạn gái đến gặp ông ấy…”

“…Vậy cậu tính sao?” – Yuki hỏi lại sau khi cố nén một tiếng cười – “Cậu hẳn là đâu có cái cô bạn gái kia?”

Dù nói vậy nhưng câu cuối Yuki vẫn nhìn Chris với ánh mắt nghi ngờ.

“Hoàn toàn không…”

Chris u ám nói. Yuki chỉ đành cười khổ:

“Vậy cậu định làm gì? Đến thú nhận với Sun knight hay là… tìm một cô gái nào đó giả làm bạn gái cậu?”

Chris hơi trợn mắt nhìn Yuki, vẻ mặt khó xử nói:

“Không thể nói với lão sư được, nhưng cái cách kia cũng thật nguy hiểm quá à…”

“Cậu nói phải” – Yuki gật đầu – “Nếu nói với Sun knight, ngài ấy rất có thể sẽ suy rằng cậu không có hứng thú với nữ giới, và sẽ lại suy tiếp ra cậu chỉ có hứng thú với nam giới…”

“…Không cần phải nói ra!”

“Vậy chỉ còn cách tìm cô gái giả làm bạn gái cậu thôi ~”

Yuki nhún vai nói. Chris có hơi trợn mắt nhìn cái vẻ thản nhiên kia của Yuki, trầm mặc suy nghĩ một hồi, mới đành bất đắc dĩ nói:

“Có lẽ chỉ có cách đó… Nhưng mà biết tìm ai…”

“…Sakura?”

“…Vậy thì tớ thà đi nói với lão sư còn hơn… Hơn nữa, cách biệt tuổi quá à…”

“Ô, đến mức như vậy?” – Yuki tròn mắt – “Bị cả Sun knight tương lai chê, xem ra tớ nên cảnh báo bả coi chừng sau này ế chồng rồi ~”

Chris chỉ là nhún vai, trầm tư suy nghĩ. Con gái mà cậu quen biết cũng chỉ có vài người thôi à…

“Nhờ em gái của Syringa liệu được không?”

“À…” – Yuki vậy mà đổi lại thành cười khổ – “Thôi đừng…”

“Tại sao?” – Chris hơi khó hiểu hỏi lại

“Vầy đi…” – Yuki hơi nghiêng đầu nói – “Tớ thấy cậu không nên chọn người trong thần điện. Nếu như Sun knight thật sự nghi ngờ đến thế, tớ e là ngài ấy sẽ quan sát cậu kĩ lưỡng đấy. Đại khái bạn gái cậu ở thần điện ngay bên cạnh, cậu hẳn sẽ phải thỉnh thoảng chạy sang đó hẹn hò chút chứ. Như vậy, nếu đem cô gái bên thần điện đi trình diện Sun knight, sau này cậu sẽ phải thỉnh thoảng làm bộ lén lút chạy sang thần điện hẹn hò với người ta…”

“Sặc…”

“Còn nếu như là người ngoài, mà tiểu thánh kỵ sĩ chúng ta bị hạn chế ra ngoài, hơn nữa Sun knight cũng sẽ khó theo dõi, như thế tiện hơn đấy…”

“Cậu nói phải… nhưng…” – Chris có phần ảo não nói – “Tớ chẳng quen biết cô gái nào bên ngoài cả…”

“Tớ thì có đây” – Yuki cười cười – “Tuổi cô ấy cũng tầm tầm bọn mình, hơn nữa tính cách cũng khá tinh ranh, rất hợp với đi giả làm bạn gái cậu đó ~”

“Vậy ư…” – Chris chỉ là cười khổ

“Vậy nhé, tớ chỉ cho cậu cách gặp cô ấy, chiều cậu đi gặp cô ấy làm quen chút, rồi sáng mai dẫn cô ấy đi gặp Sun knight”

“Cũng được… Mà cậu đi cùng tớ chứ?”

Yuki hơi ngẩn ra, rồi cười khúc khích nói:

“Không, tớ bận rồi ~”

“…Giọng cậu bớt thích thú đi thì nghe sẽ thuyết phục hơn đấy!”

To be continue…

———————

Chú thích:

Chris: Tiểu Sun

Yuki: Tiểu Leaf

Syringa: Tiểu Metal

Sakura: chị gái thứ 9 của Yuki, hơn Yuki 4 tuổi

.

.

.

………tại sao tuôi lại phải chú thích nhờ *lật bàn*

Advertisements

About Yukirin

»→§αd•£øv啧†ør¥←«

13 responses »

 1. Năm con Rắn, chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu. Chúc mừng năm mới!!!

  Reply
  • ….câu chúc độc đáo thiệt!..năm mới tớ cũng chúc mọi người hạnh phúc vàvtranfvđầy may mắn nhé 。(⌒▽⌒)。

   Reply
 2. chúc năm nay Liu hok bị trốn nợ. phá sản, uy hiếp tính mạng, vẹn toàn tấm thân……

  Reply
 3. Happy New Year ~~~
  p/s: chỗ này thành nơi chúc tết rồi à…. *chọt kiến tự kỉ*

  Reply
 4. CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
  CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
  TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
  XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
  VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
  SỰ gì bế tắc cũng sẽ thông
  NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
  Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong

  HAPPY NEW YEAR!! (^‐^)

  Reply
  • Chúc các huynh các tỷ nam mới gia đình sum vầy, sức khoẻ tràn đầy, củi gao đong đầy, an khang thinh vuong…….. >*<

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: