RSS Feed

MKS – Khi lão sư vẫn chưa phải lão sư (p2)

Phần 2

Nhìn tiểu đội Sun đứng xếp hàng trước mặt, sắc mặt của Chasel càng ngày càng trầm xuống, Thánh kỵ sĩ đủ có thể gia nhập tiểu đội Mười Hai Thánh kỵ sĩ tuyệt đối đều đã trải qua chọn lựa kỹ càng, nhất là tiểu đội Sun, nếu không phải thực lực cao siêu, thì ít nhất cũng phải có sở trường hơn người trên phương diện nào đó, mới có thể trở thành tiểu đội viên của thủ lĩnh Thánh Điện.

Cho nên… đứng ở trước mặt hắn, cái lũ biếng biếng nhác nhác này là chuyện làm sao?

Ánh mắt của Chasel quét qua những đội viên này, hắn nhận ra được mấy người trong đó. Lão sư của hắn không phải cái người chuyên chế, ở trước khi quyết định nhân tuyển tiểu đội viên của hắn, từng đưa danh sách đến để cho hắn xem qua, chỉ là cũng nói chưa chắc giành được, chỉ để cho hắn chọn ra cái nhân tuyển có hi vọng nhất, sau đó sẽ tận lực đi tranh giành mấy người đó.

Chasel nhìn thấy một người lúc đó hắn xin lão sư cực lực tranh giành, hắn vốn định sau khi tranh giành được, thử dùng một khoảng thời gian, để cho đối phương làm phó đội trưởng, đáng tiếc đối phương thực sự quá được ưa thích, bị Sun knight tiền nhiệm chọn trước một bước rồi.

Nhân tuyển được ưa thích lúc đó bây giờ lại là bộ dạng này. Chasel cảm thấy có chút tự nhiên phẫn nộ, hơi nheo lại mắt, hắn nhớ đối phương tên là…

“Qingli.”

Thánh kỵ sĩ đứng ở giữa sửng sốt, đứng ra một bước, trả lời: “Có!”

Trả lời trái lại rất nhanh chóng, mặc dù Chasel vẫn cảm giác không đủ hài lòng, nhưng đối phương ở trong một đám Thánh kỵ sĩ biếng biếng nhác nhác, coi như đã tương đối có kỷ luật và tinh thần rồi.

Hắn nguy hiểm mà nheo lại mắt hỏi: “Ngươi biết chuyện của Sun knight trưởng chưa?”

Qingli trợn lớn mắt, cuối cùng cũng có chút căng thẳng nói: “Sun knight đã xảy ra chuyện gì?”

Những người khác nghe thấy lời này cũng tới tấp ném ánh mắt qua chăm chú, nghiêm chỉnh tư thái, không biếng nhác như vừa rồi nữa, mặc dù như thế, Chasel lại cảm giác càng không vui.

Sun knight? Cách xưng hô đội trưởng mình của những đội viên này vậy mà giống với dân chúng bình thường sao?

“Sun knight trưởng trọng thương trở về Thánh Điện.”

Mọi người hoàn toàn phản ứng không kịp, suy nghĩ hai chữ “trọng thương” có nghĩa là gì, chẳng lẽ có người nói ra lời đả thương Sun knight sao?

Tư tưởng rẽ tới rẽ lui vòng qua không biết bao nhiêu khúc ngoặc, chính là không có biện pháp liên kết Sun knight “Neo” và hai từ “trọng thương” cùng một chỗ.

“Sau khi trải qua trị liệu của tế ti, Sun knight trưởng đã không có trở ngại lớn nữa. Trong các ngươi có ai biết hành trình hôm nay của Neo không?” Loại chuyện này đáng lẽ do phó đội trưởng trực tiếp báo cáo, nhưng Neo chết tiệt vậy mà không có tuyển phó đội trưởng, Chasel đành dò hỏi hết mọi người.

Là “trọng thương”! Mọi người lập tức hoảng đến cả đầu óc trống rỗng, Sun Knight vậy mà cũng sẽ trọng thương? Vậy mà có người có thể đả thương ngài ta?

Chasel không nhịn được gầm lên: “Trả lời ta! Neo hôm nay đã đi đâu?”

Mọi người càng hoảng hốt, Sun knight vô địch bị trọng thương, Judge knight hòa nhã nổi giận, ôi thần Ánh Sáng! Hôm nay rốt cuộc là ngày gì?

Chasel quét mắt qua, ánh mắt sắc như lưỡi dao, lúc này, mọi người sớm đã quăng đi tư thái biếng nhác, tư thế đứng thẳng tắp, nhưng cho dù muốn lập tức trả lời vấn đề của Judge knight thế nào, vẫn không có người mở miệng.

Chasel chỉ có nhìn hướng Qingli, theo hắn nghĩ, nếu đối phương đã là nhân tuyển được ưa thích nhất lúc đó, tám chín phần mười hẳn cũng là trợ thủ đắc lực trong tiểu đội Sun, chuyện biết được có lẽ sẽ nhiều hơn.

Qingli không biết vì sao mình lại biến thành mục tiêu chú ý của Judge knight, thậm chí còn bị gọi ra tên, nhưng nếu đã bị nhìn trúng, hắn cũng chỉ có liều đến cùng trả lời.

“Sun knight chỉ ra lệnh chúng tôi xử lý công văn, những phương diện khác chưa từng hạ qua bất cứ mệnh lệnh nào.” Hắn chần chừ một chút, nói: “Sun knight từng nói “chuyện nhỏ thì đừng đi phiền ngài ấy”, cho nên chúng tôi chỉ có xin chỉ thị khi gặp phải công văn quá mức trọng đại, mới sẽ đi gặp Sun knight, căn bản không biết hành tung gần đây của ngài ấy.”

Lời vừa nói xong, hắn liền đột nhiên nhìn thấy mặt của Judge knight trầm xuống, cảm giác hòa nhã ban đầu trở nên có chút, có chút… hệt như Judge knight trong truyền thuyết.

“Nội dung công việc mấy ngày nay của chúng tôi chính là sửa công văn, làm xong thì không còn chuyện gì, Sun knight cũng không có mệnh lệnh khác, cho nên…”

Qingli càng nói, mặt của Judge knight càng đen, thấy vậy mọi người tim gan run rẩy…

“Ngươi theo ta đi.”

Chasel trước là chỉ vào Qingli, sau khi hạ xong lệnh vừa lại tùy ý chỉ đại một người nói: “Ngươi đi tìm phó đội trưởng của ta, bảo hắn lập tức đến Điện Ánh Sáng gặp ta, những người khác…”

Hắn hít sâu một hơi, rống giận: “Thân là tiểu đội Sun, kỷ luật của các ngươi vậy mà lỏng lẻo như thế! Mặc dù Sun knight chưa từng bó buộc các ngươi, nhưng các ngươi cứ thế phóng túng mình rồi sao? Các ngươi còn dám xưng mình là Thánh kỵ sĩ, thậm chí là đội viên của tiểu đội Sun sao?”

Mọi người mặt lộ vẻ hổ thẹn, mặc dù đã làm biếng mấy năm, hơn nữa cũng không phải bọn họ tự nguyện lười biếng, mà là Sun knight căn bản không phái công việc cho bọn họ, nhưng bọn họ dù sao vốn đều là tinh anh của Thánh Điện, đối mặt với chỉ trích của Chasel, vẫn cảm thấy hổ thẹn.

Ánh mắt của Chasel quét qua từng người một, gầm lên: “Toàn bộ đến sở thẩm phán…”

Mọi người hít mạnh một hơi.

“Tìm đội viên của ta, luyện tập kiếm thuật từng đôi một với bọn họ, nghe thấy chưa?”

“Vâng!” Mọi người đồng thanh mà hô.

Chasel gật đầu ở trong lòng, lúc này mới cảm giác những người này có chút khí thế của tiểu đội Sun, hắn dẫn theo Qingli, xoay người rời khỏi.

Mặc dù Judge knight rời khỏi rất nhanh, nhưng  mọi người lại vẫn không dám động đậy, cứ đứng ngẩn ngơ mấy phút, lúc này mới dần dần có người mở miệng.

“Suýt nữa tưởng sắp bị nhốt rồi…”

“Ôi, bị nhốt đã là gì! Tôi còn tưởng sẽ bị trói lên giá hành hình tra hỏi đây nè!”

Một người trong đó an ủi nói: “Là chúng ta hiểu lầm, Judge knight chỉ là bảo chúng ta đi  luyện kiếm thuật mà thôi.”

Có người không nhịn được mở miệng oán giận: “Luyện kiếm thuật thì luyện kiếm thuật, sắc mặt làm quái gì phải đáng sợ như thế chứ!”

“Làm ơn đi, Judge knight có bao giờ có sắc mặt tốt đâu?”

“Nói như thế cũng phải, quả nhiên là một hồi hiểu lầm, Judge knight nhiệm kỳ này không có đáng sợ như thế, mọi người đều nói Sun knight mới là mạnh nhất…”

______

Chasel dẫn theo Qingli đến Điện Ánh Sáng, tiến vào căn phòng Neo nghỉ ngơi, nhưng hắn lại không có đang nghỉ ngơi, trái lại đang chùi Thái Dương Thần Kiếm, đây khiến cho Chasel nhíu mày, không biết Neo chỉ là nhàn rỗi chùi kiếm, hay là bởi vì tiếp đến muốn sử dụng nó, cho nên mới tiến hành bảo dưỡng đây?

Chasel nheo mắt, đem chuyện này liệt vào chuyện đầu tiên phải làm cho rõ.

Neo ngẩng đầu lên, lúc nhìn thấy Qingli thì nhíu mày.

“Hắn là ai… Oh, tiểu đội viên của ta.”

Cậu ngay cả tiểu đội viên của mình cũng không thể nhận ra sao! Chasel hít sâu rồi lại hít sâu, lúc này mới mở miệng nói: “Neo, cậu đã bị thương, thời gian này hãy nghỉ ngơi cho tốt, nhưng tiểu đội Sun cũng không thể không có người lãnh đạo, thừa dịp bây giờ chọn một cái phó đội trưởng đi. Tôi mang đến một người, cậu thấy người này có được không?”

Nghe thấy lời của Judge knight, Qingli kinh ngạc đến luống cuống tay chân, không ngờ lại đột nhiên nhắc đến chức vị phó đội trưởng, mặc dù hắn vốn cũng định tranh giành cái chức vị này, chẳng qua về sau lúc thấy Sun knight, hắn căn bản không có ý định tuyển phó đội trưởng, lâu ngày cũng quên luôn.

“Phó đội trưởng? Tuyển hay không có quan hệ gì?” Neo không làm sao để ý nói: “Tùy ý.”

“Vậy thì chọn hắn đi.” Chasel không đổi giọng, nói: “Hắn tên là Qingli, sau này chính là phó đội trưởng của cậu rồi.”

Neo sao cũng được mà gật đầu.

“Tùy ý” liền lên làm phó đội trường, Qingli thật không biết nên phản ứng làm sao, đờ đẫn đứng ở bên giường nhìn hai vị đầu rồng của Thánh Điện.

Chasel kéo ghế ngồi xuống, cầm lấy táo trong giỏ trái cây bắt đầu gọt vỏ, thong thả nói: “Kiếm thuật của cậu cao như thế, nhưng tiểu đội Sun dưới trướng lại ngay cả tiểu đội Judge của tôi cũng đánh không thắng, đây vẫn khiến tôi hết sức kinh ngạc.”

Neo trừng mắt một cái, giận dữ nói: “Tiểu đội của tôi đánh thua tiểu đội của cậu? Thật không?”

“Thật.” Chasel hơi hơi nhếch khóe miệng.

Qingli trợn lớn mắt quay đầu nhìn Chasel, nhưng hắn chưa kịp nghi vấn lời bịa đặt của đối phương, đội trường nhà mình liền nổi cơn thịnh nộ hung dữ trừng hắn, gầm lên: “Các ngươi dám đánh thua tiểu đội Judge?”

“Không —“

Lời còn chưa nói xong đã bị Chasel chặn họng, Chasel nhướn mày, hỏi: “Các ngươi đã đánh thắng tiểu đội Judge của ta sao?”

“Không, không có…” Là căn bản có đánh đâu!

Neo không dám tin rống lên: “Một lần cũng không thắng?”

Phía trước có Sun knight lửa giận ngút trời, nhưng phía sau Sun knight có Judge knight mắt lạnh nhìn chòng chọc, Qingli cảm thấy mình thà rằng lập tức đi gặp Thần Ánh Sáng, cũng không muốn đối mặt với hai tầng áp bức của Sun knight và Judge knight dưới trướng Người.

“… Một lần cũng không thắng.” Hắn không có nói dối, chỉ là lược đi sự thật căn bản chưa từng đánh.

Neo tức đến ngay cả lời cũng nói không ra: “Được được được…”

“Đều là Thánh kỵ dĩ, luận bàn với nhau, đánh thua cũng không phải chuyện gì ghê gớm.” Chasel đưa táo gọt xong cho Neo, nói: “Chờ thương của cậu lành rồi, thì dạy kiếm thuật cho bọn họ đi, cậu tốt xấu gì cũng được khen là Sun knight kiếm thuật tuyệt vời, tiểu đội viên của cậu quá yếu cũng không dễ coi lắm.”

“Tiểu đội viên của tôi quá yếu…” Neo nghiến răng nói: “Yên tâm, tôi sẽ trong thời gian ngắn nhất khiến bọn chúng trở thành mạnh nhất! Bảo đội viên của cậu chờ bọn chúng tới cửa “luận bàn” cho tôi!”

Chasel gật đầu đáp ứng: “Được, tôi sẽ truyền đạt cho bọn họ, nhưng bất luận cậu sau đó muốn làm cái gì, bây giờ vẫn là nghỉ ngơi nhiều thêm đi! Đúng rồi, thời gian này, tiểu đội của cậu có thể trước cho tôi mượn dùng không? Gần đây trong thành có một số vụ án, phó đội trưởng của tôi hình như rất bận rộn, cần nhân viên giúp đỡ, cho nên để cho tiểu đội của cậu nghe mệnh lệnh của tôi làm việc được không?”

Neo trừng Qingli một cái, căm phẫn nói: “Cho cậu mượn! Dùng cạn kiệt cho tôi! Tốt nhất cho bọn chúng bận rộn đến ngay cả thời gian ăn cơm cũng không có!”

Chasel hơi hơi nhếch khóe miệng, nói: “Không vấn đề.” Hắn quay đầu nhìn Qingli, nói: “Ngươi sau này sẽ nghe mệnh lệnh của ta, Sun knight cũng không có dị nghị, ngươi nghe thấy chưa? Hiểu rồi chứ?”

Qingli nghe thấy rồi, cũng hiểu rồi, hắn cúi đầu, hoàn toàn rõ ràng rồi.

“Vâng!”

Neo ngớ ra, cảm giác hình như có chỗ nào không đúng: “Chasel cậu —-“

“Oh, đúng rồi, tiếp tục đề tài lần trước, cậu rốt cuộc vì sao lại chạy ra khỏi thành đi tiêu diệt đoàn giặc cướp? Mọi người đều đang chờ giải thích của cậu.”

“… Tôi mệt rồi, muốn ngủ đây, các người ra ngoài đi!”

Chasel thở dài, dứng dậy: “Được rồi, nếu cậu không muốn nói, tôi sau này sẽ không hỏi cậu chuyện này nữa.”

Hắn sẽ tự mình tra ra!

——–

“Judge knight trưởng, Noli có mặt nghe lệnh.”

Đi ra khỏi phòng, Chasel liền nhìn thấy phó đội trưởng của mình, Noli, đã đứng ở ngoài cửa chờ rồi, tư thế đứng thẳng tắp của hắn, cho dù đối mặt với thượng cấp, tư thái cũng không kiêu không hèn.

Mặc dù lúc đó Noli không phải nhân tuyển Chasel muốn nhất, nhưng thực tế chứng minh, dạy dỗ về sau có thể bù đắp cho thiếu hụt năng khiếu, nhưng dưới tương đối, làm biếng về sau cũng sẽ hủy diệt ưu thế của năng khiếu.

Quay đầu nhìn thử Qingli của hiện tại, rồi lại nhìn Noli, Chasel cảm thấy phó đội trưởng của mình thắng lợi toàn diện! Nhưng hắn cũng không bởi thế cảm thấy cao hứng, Mười Hai Thánh kỵ sĩ nhiệm kỳ này mới có tiểu đội viên chưa tới mấy năm, Neo đã biến tinh anh thành phế vật rồi.

Chasel hết sức muốn tố cáo Sun knight của mình một cái tội phí của trời.

“Sun knight có lệnh, sau này tiểu đội Sun phải nghe mệnh lệnh từ ta, ngươi dẫn bọn họ đi điều tra tin tức trong thành có liên quan đến đoàn giặc cướp, nếu tin tức nào có dấu vết nhúng tay của Sun knight, tất phải điều tra đến cùng!”

“Vâng!” Noli đáp lại, thấy Judge knight chưa để cho mình rời khỏi, hắn lặng lẽ mà đứng ở bên cạnh.

Chasel chuyển hướng Qingli, hỏi: “Ngươi vừa rồi cũng nghe thấy lệnh của Sun knight đích thân hạ, sau này ngươi phải nghe mệnh lệnh của ta.”

“Vâng.” Qingli bất đắc dĩ nói.

“Chờ thương thế của Neo khỏi rồi, ngươi phải ở bên cạnh hắn không rời nửa bước, nếu như hắn cố ý cắt đuôi ngươi, ngươi ít nhất phải biết hắn đi hướng nào, sau đó lập tức đến báo cáo với ta.”

Nghe vậy, Qingli nhiều lần do dự, vẫn là mở miệng nói: “Tôi là phó đội trưởng của Sun knight, không phải phó đội trưởng của ngài! Cho dù Sun knight có lệnh tôi phải nghe mệnh lệnh của ngài, tôi cũng không thể vi kháng Sun knight!”

Không tệ, vẫn coi như có chút cốt khí. Chasel nhàn nhạt nói: “Judge knight chính là phải phụ tá Sun knight, điểm này ngươi không có ý kiến chứ?”

“… Không có.”

“Cho nên ngươi báo cáo tình huống của Sun knight với ta, để cho ta có thể làm ra “phương thức phụ tá tốt nhất”, điều này có gì sai đây?”

Qingli có chút hỗn loạn rồi: “Tôi, tôi…”

“Noli.” Chasel nhàn nhạt nói: “Đây là Qingli, hắn vừa trở thành phó đội trưởng của tiểu đội Sun, ngươi dạy cho hắn nên làm sao làm một cái phó đội trưởng xứng đáng đi.”

Noli mỉm cười, nói: “Không có vấn đề, Judge trưởng, cho tôi thời gian nửa tháng, tôi sẽ để cho cậu ta hiểu rõ mọi thứ.”

… Mọi thứ? Qingli toàn thân ớn lạnh. Rốt cuộc là ai nói người cường hãn nhất thế giới này, khiến người sợ hãi nhất là Sun knight…

— còn tiếp —

Advertisements

8 responses »

 1. *trầm tư* kể cả là Sun knight mạnh nhất, vẫn là bị Judge (lén) bắt nạt à, ngay đến cả phó đội trưởng cũng liên lụy theo, chậc chậc…

  Reply
 2. …………..tớ vẫn thích vị Sun đời 38 hơn dù kiếm thuật….

  Reply
 3. đời nào mà sun chẳng bị jud bắt nạt
  may ra có đời 39 là khá khẩm hơn

  Reply
 4. *trầm mặc* Judge đời 38 thật khổ, ngay cả chuyện của tiểu đội SUn cũng phải lo. Ôi là Judge đúng là hiền thê lương mẫu. *nhún vai* nếu ảnh có là công cũng là ôn nhu công, ngày ngày phải lo lắng cho “vợ”, suốt ngày chạy loạn =))))))))))))),
  (trên là tôi đùa đấy =)))))))))))

  Reply
 5. À, tới chap này mình đã nhận ra 1 điều, dù là đời 37 hay 38 Judge knight luôn là nhân vật đág gờm nhất =))

  Reply
 6. Còn một điều nữa là dù đời nào thì Judgement knight cũng phải “chăm sóc” Sun knight hết.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: