RSS Feed

MKS – Khi lão sư vẫn chưa phải lão sư (p1)

Khi lão sư vẫn chưa phải lão sư (p1)

Chú thích tên của đời 37: Neo sun, Chasel Judge, Fahr Blaze, Eller Ice, Lanbi Storm, Haises Moon, Wen Leaf

(Cứ tạm thời tên là như thế đi, có gì đính chính sau)

Một hồi tiếng bước chân dồn dập truyền đến, Chasel nghe thấy rồi, hơi hơi giương mắt, kết thúc động tác sơ tẩy, quyết định trước tiên thay quần áo.

Mới sáng sớm đã khuấy động như thế sao?

Vừa mặc áo, cửa phòng liền bị tông ra, Chasel cũng bắt đầu suy nghĩ đắp nặn hình tượng của mình có phải là không thành công lắm, thân là Judge knight, cửa của hắn lại đã không chỉ một lần bị người đạp ra, thái độ của đồng bạn đối với hắn không giống như đối với Judge knight uy nghiêm.

Chẳng qua bọn họ vừa mới thượng nhiệm chưa được bao lâu, về sau còn có thời gian dài để cho đồng bạn hiểu rõ hắn, không vội.

Fahr hối hả xông vào, chỉ nói hai chữ: “Là Neo!”

Chasel giơ mắt liếc hắn một cái, lập tức cúi đầu tiếp tục mang giày: “Tình huống thế nào?”

“Cậu ta đã bị trọng thương!”

Chasel “ừm” một tiếng, tiếp tục đeo dây lưng.

Fahr trợn mắt líu lưỡi, hô to: “Cậu, cậu làm sao vẫn bình tĩnh mặc quần áo như thế?”

Chasel thong thả nói: “Tôi nếu là Sun knight, có lẽ tôi vội chạy qua, nhưng tôi là Judge knight, xông qua thì lại có thể thế nào?”

Mặc dù như thế, Fahr vẫn không thể chấp nhận đồng bạn bị trọng thương, Chasel vẫn còn đang lề lề mề mề… Hắn nhìn kỹ, Chasel cũng không có trì hoãn, động tác còn hết sức nhanh chóng lưu loát.

Thấy vậy, Fahr cũng không nói chuyện nữa.

“Dẫn đường, vừa đi vừa nói tình huống.” Chasel cầm lấy hắc bào ở trên giá, sau khi khoác lên liền dẫn đầu ra khỏi phòng trước.

Neo bị trọng thương? Chasel làm sao cũng cảm thấy có chút khó tin, ai có thể làm Neo Sun bị thương?

Fahr chỉ một cái phương hướng, bước chân xông lên phía trước một cách vội vã, Chasel cũng bước nhanh đuổi theo.

“Wen nói, vệ binh cửa chính hoảng sợ như phát điên xông vào, cậu ta đúng lúc ở gần đó…”

“Wen còn dậy sớm hơn tôi?” Chasel cảm giác không hợp lý lắm, mặc dù trọng điểm trước mắt cũng không phải ở trên người Wen, nhưng thân là Judge knight, nghe thấy nghi điểm liền không nhịn được mở miệng nghi vấn.

Chasel tuy không phải trong nhóm dậy sớm nhất Mười Hai Thánh kỵ sĩ, nhưng Wen tuyệt đối là trong nhóm dậy trễ nhất.

Farh ngượng ngùng mà nói: “Cậu ta là chưa ngủ, ở quán rượu uống đến sáng sớm mới về.”

Chasel không nói chuyện nữa, mặc dù cảm giác đường đường là Leaf knight ở quán rượu uống đến sáng, thật sự có chút không ra làm sao, nhưng hắn dù sao cũng là Judge knight mà không phải Sun knight, quản không nổi Leaf knight, mà phải trông chờ Neo đi quản… Bản thân Neo đã là một tên đại tửu quỷ!

Mắt thấy sắc mặt của Chasel đen hết một mảng, Farh vội vàng chuyển đề tài: “Wen nói, cậu ta vừa được vệ binh dẫn ra cửa chính liền nhìn thấy Neo ngã trên bậc thang, máu chảy hết mười mấy bậc, hơn nữa không chút nhúc nhích, dọa cho cậu ta tỉnh rượu luôn, lập tức đánh Neo mấy quyền, may là Neo có lên tiếng, vẫn chưa chết.”

“…”

Fahr trợn lớn mắt. Chasel vừa rồi có phải đã… cười?

“Thế nào?”

Chasel quét mắt qua, ánh mắt này lạnh đến không hổ cho cái tên Judge knight.

“Không có gì.” Fahr quyết định nuốt xuống cảnh tượng vừa nhìn thấy cho tan rã ở trong bụng, lần nữa chuyển đề tài: “Neo hình như thật sự bị thương rất nặng.”

“Không phải vẫn có thể lên tiếng sao?”

Fahr lo lắng nói: “Cậu ta bị đánh mấy quyền, vậy mà không bò lên cho Wen một trận, Wen sợ hết hồn, khiêng cậu ta đến Điện Ánh Sáng, dọc đường hô hào Sun knight sắp chết.”

Nghe vậy, Chasel nhíu mày, nhưng cũng không định hỏi nhiều, bởi vì bọn họ đã đến nơi muốn đến, nói nhiều vô ích, trực tiếp đi vào xem thử thì biết.

Vừa đi vào liền nhìn thấy Wen đang dựa ở bên tường, trên tay còn cầm một cái bình rượu nhỏ tùy thân tinh trí.

Chasel hơi nheo mắt nhìn cái bình rượu đó, Wen cười khổ nói giải thích: “Bên trong là cà phê của vị đó nhà tôi nấu cho tôi, cô ấy không tìm được cái lọ, liền đổ hết rượu của tôi, bây giờ trong bình rượu của tôi chứa không phải cà phê thì cũng là chất tỉnh rượu.”

“Cậu có cô vợ tốt.” Chasel gật đầu, nói: “Nhưng chú ý hình tượng.”

Wen gật đầu cất lại bình rượu, chỉ vào một cái giường duy nhất trong phòng, nói: “Bọn họ trị liệu Neo đã một lúc rồi, tôi cũng không biết tình huống làm sao.”

Chasel nhìn qua. Tế ti vây ở bên giường, cả phòng đều là Thánh quang nhu hòa, hắn cất bước đi qua, nhưng chưa có đi đến bên giường đã dừng lại bước chân.

Fahr đang đi ở phía sau Chasel, cú ngừng này khiến hắn suýt nữa tông vào, đang muốn hỏi làm sao vậy, liền nhìn thấy Chasel cúi đầu nhìn trên đất, hắn thuận theo nhìn xuống, đó là một bộ quần áo màu đỏ —- Không! Đó là Sun knight phục!

Chasel nhặt quần áo lên, ngoại bào kỵ sĩ bản dài, áo ngắn ở giữa và sơ mi phía trong cùng đều không ngoại lệ, toàn bộ đều bị nhuộm thành màu đỏ, mùi máu tanh gay mũi kia cũng tỏ rõ thuốc nhuộm là gì.

“Tế ti nói phải nhìn cho rõ thương thế, cho nên tôi đã xé quần áo của Neo.” Phía sau truyền đến giải thích của Wen.

Chasel bỏ quần áo ra đi đến bên giường, những tế ti tự động nhường ra một chỗ trống.

Neo nhắm chặt mắt, im lặng mà nằm ở trên giường, sắc mặt trắng bệch như giấy, trước ngực bất ngờ vắt ngang một vết đao, may là dưới nỗ lực của những tế ti, đã bắt đầu khép miệng đóng vẩy rồi.

Chasel chưa từng thấy tình trạng suy yếu như thế của Neo, hắn đột nhiên có thể lý giải Wen vì sao dám xúc động mà đánh Neo mấy quyền, phần lớn là chờ mong đối phương sẽ lập tức đứng dậy, không hề gì mà đánh lại cậu ta mười mấy quyền.

“Neo…” Fahr trợn lớn mắt nhìn cái gã trắng bệch trên giường, đơn giản không dám tin đây là Neo.

Lúc này, những người khác cũng tới tấp chạy đến rồi, số người quá nhiều chen không đến bên giường, nhưng từ trong khe hở dòm ngó vẫn không phải vấn đề, lần này nhìn dọa cho mọi người nổi lên nhao nhao thảo luận.

“Là ai vậy mà có thể trọng thương Neo?” Lanbi lẩm bẩm: “Chẳng lẽ là Ma Vương sinh ra rồi sao? Nếu không còn có ai đây?”

“Chắc chắn là Ma Vương!” Haises sắc mặt tái nhợt nói: “Thời chúng ta bất hạnh như thế  phải nghênh đón Ma Vương rồi sao?”

“Đâu có nghe nói Ma Vương sinh ra chứ…”

Nhóm tế ti bực mình hô lớn: “An tĩnh một chút! Người bệnh cần nghỉ ngơi!”

Chasel hồi thần lại, dùng ánh mắt quét qua mọi người, trầm giọng nói: “Ra ngoài hết.”

Kỵ sĩ dưới trướng của hắn ngoan ngoãn nghe lời rồi, nhưng bên nghe lệnh Sun knight lại không nghe lời như thế, nhao nhao nổi lên kháng nghị.

Chasel nguy hiểm mà nheo lại mắt, hắn xác thực cảm giác thấy việc đắp nặn hình tượng của mình có chút thất bại, lúc trước cảm thấy thời này có Neo thực lực mạnh đến chấn sợ lòng người, mình không cần quá cường thế, nhưng bây giờ —- hắn sai rồi!

Wen lên tiếng giải vây: “Tôi sẽ chờ ở đây, các cậu đi ra trước đi, Neo bị thương rất nặng, đừng ở đây ồn —-“

“Ai bị thương nặng!”

Giọng nói quen thuộc vang lên, mọi người chuyển lo sang mừng, rốt rít hô lớn: “Neo.”

Người trên giường ngồi dậy, khiến cho tế ti kháng nghị một hồi, nhưng kháng nghị vô hiệu, còn bị cái hất tay không kiên nhẫn: “Toàn bộ cút hết ra ngoài! Wen, cậu cũng cút luôn cho tôi! Vừa rồi lại có thể dám đánh tôi!”

“Ái chà! Đây đâu tính là đánh, tôi chỉ là “nhè nhẹ” mà “đụng” vào cậu mấy cái, xác định cậu vẫn còn sống mà thôi!” Wen quay người đi, che giấu thần sắc lo lắng, nói với mọi người: “Được rồi, Neo cũng đã hạ lệnh rồi, chúng ta ra ngoài thôi.”

Chờ đến khi mọi người đều rời khỏi, người trên giường lần nữa nằm xuống, mỉm cười: “Hey, Chasel.”

Chasel lặng lẽ mà đếm số vết thương trên người Neo, ở ngực một đường, đùi trái một đường, tay trái phải ba đường và cẳng chân hai đường, sau lưng không biết còn có vết thương hay không?

“Làm sao bị thương?”

Neo mỉm cười, phớt lờ nói: “Đã đánh một trận!”

“Với ai?” Thấy Neo không làm sao muốn trả lời, Chasel lập tức bổ sung nói: “Cậu nếu đã giết người, bây giờ không nói trước cho tôi, về sau biến thành án mưu sát báo đến chỗ tôi, tôi sẽ rất khó xử lý.”

“Sẽ không biến thành án mưu sát.” Neo nhún vai nói: “Đó là cái đoàn giặc cướp, toàn bộ đều bị tôi tiêu diệt rồi, tôi vẫn là lần đầu tiên chém người chém đến phiền, mệt chết người đi được, tôi trước ngủ một giấc.”

“Cậu vì sao đột nhiên có hứng thú với đoàn giặc cướp?”

Chasel hết sức khó hiểu, Diệp Nha thành dù sao cũng là thủ đô, cho dù là vì mặt mũi cũng sẽ không cho phép phụ cận có đoàn giặc cướp, đoàn giặc cướp gần nhất sợ rằng cũng phải trèo qua mấy ngọn núi, Neo làm sao lại không dưng đột nhiên chạy xa như thế tiêu diệt đoàn giặc cướp?

“Tôi ngủ đây.” Neo trở mình qua, đối lưng vào Chasel, hiển nhiên hoàn toàn không muốn nói rõ.

Sau lưng còn có một vết đao, tổng cộng tám vết. Chasel trầm mặt xuống, rời khỏi phòng, không ngoài dự liệu của hắn, mọi người đều ở bên ngoài chờ, không có rời khỏi.

Hắn nhìn quanh mọi người một vòng, nói: “Có ai biết Sun knight của chúng ta trong mấy ngày mất tích đã đi đâu không? Phó đội trưởng của cậu ta đâu? Gọi hắn qua đây báo cáo!”

Wen lập tức nói: “Sun không có tuyển phó đội trưởng.”

Chasel ngớ ra: “Vì sao vẫn chưa tuyển? Cậu ta và tiểu đội viên của mình tương xử không tốt sao?”

“Ớ, không phải.” Fahr ngượng ngùng giải thích: “Sun nói dù sao hai mươi mấy người đó đều có thể dùng để sai khiến, tuyển hay không tuyển phó đội trường cũng vậy.”

Chasel nhíu mày, bởi vì vừa thượng nhiệm không lâu, gần đây vẫn luôn bận giao tiếp, công việc nặng nề, cho nên rất lâu không có “quan tâm” Sun knight của mình, nhưng không ngờ Neo vậy mà ngay cả phó đội trường cũng chưa chọn ra!

“Cha… Judge, ai đả thương Neo?”

Kế nhiệm chưa lâu, xưng hô vẫn có chút không đổi được, nhưng lúc này nhìn thấy sắc mặt của Chasel, mọi người từ đáy lòng cảm thấy nên nghiêm túc mà sửa miệng rồi.

Chasel không trả lời trực tiếp, chỉ là nói: “Trên người Neo có tám vết thương do đao kiếm tạo thành.”

Mọi người trầm mặt, Wen cười lạnh một tiếng, hỏi: “Do ai chém?”

“Cậu ta nói là một đoàn giặc cướp.”

Fahr rống giận: “Đoàn giặc cướp vậy mà dám đả thương Sun knight của Thần Điện Ánh Sáng? Xuất binh diệt đi! Tôi bây giờ liền đi triệu tập đoàn đội —-“

“Neo nói cậu ta đã diệt rồi.”

Mọi người buồn bực, đang muốn đi trả thù, lại phát hiện kẻ thù đã bị bằm thây vạn đoạn rồi, có cái Sun knight thực lực quá mạnh đúng là khiến bọn họ muốn trả cái thù cũng không có đối tượng.

Chasel nhàn nhạt nói: “Gọi tiểu đội Sun tới đây.”

Wen khó hiểu hỏi: “Gọi tiểu đội Sun làm cái gì? Cậu muốn điều tra sao? Nhưng nói không chừng Neo chỉ là lạc đường đúng lúc gặp phải đoàn giặc cướp, cậu cũng biết cậu ta là tên mù đường —-“

“Chính bởi vì Neo là tên đại mù đường!” Chasel ngắt lời đối phương, rống giận: “Cho nên cậu ta sẽ không tùy tiện ra khỏi thành, nhất định là trong thành xảy ra chuyện gì, khiến cho cậu ta tức đến mức nguyện ý ra khỏi thành, hơn nữa cũng chắc chắn có người dẫn đường! Nếu không cậu ta sẽ không chỉ mất tích mấy ngày, ít nhất là lấy “tuần” để tính!”

Lời này có đạo lý. Đối với mức độ mù đường của Neo, mọi người đã quá hiểu rồi, nhưng trước mắt những cái đó đều không quan trọng, quan trọng chính là —- Chasel vậy mà rống người?

Mặc dù Chasel là Judge knight, hắn cũng xác thực bảo trì uy nghiêm của Judge knight, trước giờ không có tươi cười, nhưng thời này có cái Sun knight tên là Neo, mức độ thực lực và bạo lực đều cao đến dọa người, dưới tương đối Chasel thực sự tính là ôn hòa nho nhã.

Càng huống chi Chasel luôn luôn kiềm chế bình tĩnh, trước giờ chưa từng mất khống chế, thậm chí cũng không làm sao ra tay chiến đấu, cũng chỉ có dân chúng không rõ nội tình sẽ sợ hãi Judge knight.

Nhưng bây giờ người ôn hòa nho nhã lại có thể cũng rống người rồi?

Ở lúc mọi người cho rằng Chasel cuối cùng cũng sắp mất khống chế, hắn vừa lại khôi phục khuôn mặt bình tĩnh.

“Tôi sẽ không lại để cho Sun knight có cơ hội không biết làm sao chạy đi tiêu diệt đoàn giặc cướp, còn bị người chém tám đao trở về. Wen, cậu lập tức mang tiểu đội Sun tới đây, tôi cho cậu năm phút!”

Wen lập tức xoay người đi tìm.

“Fahr, cậu nói muốn triệu tập quân đội, bây giờ lập tức đi triệu, giáo hoàng nếu có ý kiến, để cho ông ta tới tìm tôi.”

Chasel dùng khuôn mặt bình tĩnh nhìn mọi người, nói: “Ở nơi Neo có thể đạt tới, không được tồn tại bất cứ đoàn giặc cướp nào, hiểu chưa?”

—- Không, hắn chẳng bình tĩnh chút nào!

—Còn tiếp—

Advertisements

5 responses »

 1. Định nghĩa của không ổn nghĩa là không còn khả năng đánh người. Định nghĩa thật chuẩn, thật bựa, thật hay quá~~~
  Đi du lịch, vào một hàng sách của Thái, thấy đập ngay vào mắt là No Hero với Dark Sun, Legend of Sun knight, rồi cả một truyện gì nữa của Yuwo, mắt mình sáng rỡ lên dù rằng chả biết lấy nửa chữ tiếng Thái nào. Hiệu sách ấy cũng thật là, bước chân đầu tiên của mình vào hàng đã thấy một đống truyện hint, cảm giác cứ như được bắn kẹo tới tấp vào người ý

  Reply
 2. tại sao mình có vẻ thik tính cách của Leaf đời này nhỉ =))
  phần 2 ơi ~~~ *mắt long lanh*

  Reply
 3. Mình ko ngờ tới có thể đc đọc 1 phần về sư phụ Neo, tuyệt thật! Mà đời 38 Judge knight nắm quyền ghê thật, tự nhiên cảm thấy hơi thiệt thòi cho a Chasel >”<

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: