RSS Feed

39 MKS_1-1.3(tt)

“Có lẽ là tôi sai rồi, Storm knight và Leaf knight không nhất định phải chung sống hòa hợp.”

Mặc dù Elaro nói là lỗi của mình, Shuis và Valica trái lại cảm thấy càng thêm áy náy, vội vàng mở miệng muốn xin lỗi, hai người đồng thanh mới nói một chữ “El-”, sửng sốt, sau đó trừng chết dí đối phương.

Thấy vậy, lòng của Elaro càng trầm xuống, cậu vẫn luôn thử muốn cho quan hệ của hai người tốt hơn một chút, nhưng tình huống trái lại càng ngày càng tệ, có phải là bởi vì do cậu cứ cố muốn hai người hòa hảo, tạo thành phản hiệu quả rồi?

Hai người cũng tiếp tục cúi đầu không dám nhìn Elaro nữa, thoạt nhìn hết sức áy náy, nhưng cho dù như thế hai người nào đó cũng không chịu đến gần đối phương, cho dù cùng nhau sám hối ở trước mặt Elaro, khoảng cách ở giữa cũng có thể đứng thêm ba người.

“Valica, cậu ở lại giúp Judges kiểm kê; Shuis, cậu mang theo tiểu đội viên của mình, đến sân huấn luyện tìm Lonarin, cùng cậu ta mang theo tiểu đội viên luyện kiếm kỹ, mặc dù cậu chủ yếu dùng kỹ thuật chân, nhưng kiếm kỹ là cơ bản nhất, cũng không thể quá kém.”

Hai người đang cúi đầu gật đầu, sau đó mỗi bên đi làm chuyện của mình, Shuis căn bản không dám nhìn Elaro, chỉ sợ nhìn thấy biểu tình trách cứ của cậu.

Elaro cũng xác thực nghiêm khuôn mặt, nhìn hai người mỗi bên tự rời khỏi, Shuis còn len lén quay đầu nhìn cậu, nhưng chỉ là liếc một cái, nhìn thấy thần sắc của Elaro liền không dám nhìn nữa, hai người đều là đầy mặt áy náy cộng với sợ hãi.

Mười Hai Thánh kỵ sĩ của mình sợ mình sao? Elaro thở dài, không biết đây là tốt hay xấu, chỉ là khó tránh có chút… mất mát.

◊◊◊◊

Elaro ngồi ở trên ghế treo cây đa của vườn hoa, đây là nơi cậu thích ở nhất khi suy nghĩ, ghế treo rộng rãi thoải mái, phía trước còn có dây leo màu nâu nhạt từ ngọn cây rũ xuống, cho nên từ bên ngoài không dễ dàng nhìn thấy cái ghế treo này, hết sức bí ẩn, nhưng cậu lại có thể từ trong khe hở của dây leo nhìn thấy cả vườn hoa.

Nếu có người muốn tìm cậu, thì sẽ đến vườn hoa hô hoán, Elaro liền từ góc khác xuất hiện —- cậu không muốn để người phát hiện cái cứ điểm nhỏ này.

Kỳ thực đây vốn là một trong những cứ điểm của Cloud knight, nhưng lần nọ Elaro được lão sư sai đến tìm Cloud knight trưởng, đã phát hiện cái nơi này, mà Cloud knight cũng không đến đây nữa, cái nơi này trái lại biến thành chỗ suy nghĩ riêng của Elaro.

“Con đã học kỹ thuật chân của Storm, ngay cả kỹ thuật cung tên cũng rất không tệ, đó thì cũng thôi, mặc dù nói tham quá nhai không nổi, nhưng dù sao con đều học rất không tệ, học nhiều một chút cũng không có gì không tốt, nhưng ngay cả cái điểm “ngươi tìm ta không được” này của Cloud, con cũng muốn học luôn sao?

Con học mê tung bộ của cậu ta thì cũng không nói làm gì, không cần ngay cả cái điểm thích chơi trốn tìm này cũng học theo luôn chứ? Ta từ hồi trẻ đã phải tìm Cloud, tuổi lớn rồi còn phải cộng thêm tìm học sinh sao?”

Bây giờ Mười Hai Thánh kỵ sĩ đều rất tín phục Sun knight hoặc Judge knight, đến thời khắc trọng điểm càng không chút hoài nghi đối với mệnh lệnh của Sun knight hạ, nhưng bình thường lại cũng có thể chung sống với nhau như bạn bè, đây là kiểu chung sống trong lý tưởng của Elaro, nhưng là…

Hôm nay là ngày đầu tiên nhóm lão sư đi công tác, cậu đã lần lượt cùng Hungri, Shuis cộng với Valica có chuyện không thoải mái rồi, mà loại tình huống này kỳ thực cũng không phải chuyện hiếm thấy, Hungri trước giờ bất đồng ý kiến với cậu, Shuis và Valica cũng đã gây gổ rất nhiều năm, đến nay cậu vẫn tìm không ra biện pháp tháo gỡ khúc mắc giữa hai người —-

“Ca ca, anh quả nhiên vừa lại đến đây rồi!”

Elaro ngẩng đầu nhìn, điều đầu tiên chiếu vào tầm mắt chính là tế ti bào màu trắng viền vàng, cậu vẫn luôn cảm thấy đối phương vô cùng thích hợp với bộ quần áo này, thoạt nhìn hệt như thiên sứ, chỉ cần nhìn thấy mỉm cười của cô, liền cảm giác tâm tình vui vẻ.

Cậu cười nói: “Ludia, em làm sao lại tới đây?”

Ludia là người duy nhất biết cái nơi này, Elaro và em gái từ nhỏ đã nương tựa lẫn nhau, căn bản không nỡ để cho em gái không biết mình đang ở đâu, nhớ lúc nhỏ, chỉ cần con bé vừa không nhìn thấy mình liền sẽ lập tức kêu khóc không ngớt, khiến cho cậu ngay cả muốn rời khỏi tìm chút đồ ăn cũng có khó khăn.

Ludia vén dây leo màu nâu nhạt, không chút khách khí ngồi xuống bên cạnh anh trai, như một cô bé lắc lư ghế treo, cười hỏi: “Ca ca vừa lại đến đây ngẩn ngơ rồi, đang nghĩ cái gì vậy?”

“Đang nghĩ bất tri bất giác em cũng đã lớn thế này rồi.” Elaro hết sức cảm khái, thật không biết cái con bé bạt mạng khóc lóc lúc đó rốt cuộc là từ lúc nào không khóc nữa, bắt đầu biến thành nữ tế ti đáng tin đây?

Ludia phụt cười: “Ca ca à, anh lúc này mới mấy tuổi đây! Như một ông già ở bên kia cảm thán con cái đều đã lớn, mình cũng già rồi, em nhớ anh mới hai mươi ba tuổi đi?”

Elaro cười khổ, cậu cũng biết tâm tình của mình quá mức già dặn, nhưng cũng không có biện pháp, từ nhỏ dõi theo một đống em trai em gái non nớt lớn lên, nói là anh lớn, có lúc trái lại càng giống cha, thật đúng như cái câu “huynh trưởng như cha” này, lại cộng thêm yêu cầu không thấp của lão sư…

“Elaro, tuổi con cũng không coi là nhỏ nữa, tính cách rất chín chắn hiểu chuyện, võ kỹ cũng rất không tệ, có thể nói mọi phương diện đều rất kiệt xuất, thầy đây cảm thấy rất vui mừng, đối với học sinh như con chỉ có một cái yêu cầu.”

“Lão sư xin nói!” Elaro hết sức nghiêm túc nghiêng tai lắng nghe, bất luận là yêu cầu khó khăn cỡ nào, cậu đều sẽ toàn lực ứng phó!

“Yêu cầu duy nhất của thầy đây chỉ cần ta yêu cầu, con toàn bộ đều phải làm được, hiểu chưa?”

“… Đã hiểu”

Trên có cha nghiêm liên tiếp yêu cầu, dưới có con thơ gào khóc đòi ăn, đây là bình luận của Ludia cho cậu, Elaro cũng chỉ có cười khổ đối lại.

Ludia ấm giọng hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Cũng đừng nói với em là không có, ca ca anh bận như thế, không có chuyện gì cũng sẽ không đến đây ngắm phong cảnh.”

Elaro do dự, nhưng nhìn thấy tươi cười mang theo khích lệ của Ludia chờ đợi, cậu cuối cùng vẫn là đem chuyện hôm nay xung đột với Hungri, cộng với Valica và Shuis vừa lại đánh nhau, từng việc kể cho em gái nghe.

Vừa kể xong, cậu liền bất đắc dĩ nói: “Ludia, em rốt cuộc đang cười cái gì vậy?”

Ludia che miệng: “Mỗi ngày nhìn thấy anh đau đầu vì hai thằng nhóc đó, liền cảm thấy rất thú vị.”

Elaro phiền não nói: “Chẳng thú vị chút nào, thân là đồng bạn, anh không hi vọng bọn họ ghét lẫn nhau.”

“Cãi nhau ầm ĩ không có nghĩa cảm tình sẽ có nhiều không tốt!” Ludia ôm lấy cánh tay của anh trai, đề xuất vấn đề có tính giả thiết: “Ca, anh đoán xem hai người bọn họ nếu có một người có nguy hiểm tính mạng, người kia có ra tay cứu giúp hay không đây?”

Elaro sửng sốt, lập tức gào lên trả lời: “Có, đương nhiên có! Nếu là dám khoanh tay đứng nhìn, anh tuyệt đối sẽ không tha thứ cho bọn họ!”

“Đừng kích động.” Ludia vỗ vai anh trai: “Bọn họ vốn vẫn là trẻ con, bây giờ vừa lại là lúc trẻ tuổi sôi nổi nhất, khó tránh so đo với nhau, anh vừa lại là người hai người họ để ý nhất, muốn tranh giành tình cảm cũng không phải chuyện kỳ lạ.”

“Nói đến người để ý nhất…” Elaro vô lực nói: “Shuis vẫn không chịu viết thư về nhà, gần đây ngay cả thư trong nhà gửi đến cũng không chịu xem rồi.”

Ludia dùng ánh mắt đồng tình nhìn anh trai nhà mình, Mười Hai Thánh kỵ sĩ hạ nhiệm thực sự không phải dễ quản lý lắm, không biết phải chăng là chuyện gì quá sẽ phản lại, Mười Hai Thánh kỵ sĩ hiện nhiệm phần lớn có tính cách vâng theo, người duy nhất không vâng theo lắm đúng lúc là Sun knight thủ lĩnh, mà đời kế lại phần lớn đều có tính cách ngỗ nghịch, muốn nói ai có tính cách vâng theo sợ rằng đúng lúc là Elaro thân là Sun knight hạ nhiệm.

Đây quả thật là chuyện khiến người lo lắng đây!

Ludia không khỏi nổi lên lo âu mờ nhạt, quay đầu nhìn thấy Elaro nhíu mày, mặc dù mới hai mươi ba tuổi, khuôn mặt lại tỏ ra chín chắn vừa lại anh tuấn, một chút lo âu này của cô vừa lại đột nhiên biến mất, trái lại ôm lấy Elaro, hô lớn: “Ca ca anh thật là đẹp trai quá đi!”

“Huh?” Elaro ngơ ngác cúi đầu nhìn em gái, không biết đối phương làm sao đột nhiên nói ra câu này, chẳng qua không kỳ quái, Ludia thường thường đột nhiên nói cậu như thế, cho nên cậu chỉ là xoa xoa tóc vàng của đối phương, cũng không hỏi gì nhiều.

Làm nũng xong, Ludia thu hồi sắc mặt, rồi vuốt lại mái tóc bị vò rối, khôi phục thành nữ tế ti dịu dàng rụt rè, tiếp tục an ủi Elaro: “Yên tâm đi, ca ca anh nhất định sẽ không có vấn đề, bởi vì anh là anh trai tốt nhất trên thế giới, cho dù em trai phiền toái có tới mười một đứa, anh cũng nhất định có thể chỉnh đốn chúng!”

“Cái gì mà chỉnh đốn, con gái nói chuyện đừng thô lỗ như thế.” Elaro cười khổ: “Hơn nữa bọn anh cũng không phải anh em, mà là đồng bạn,  quan hệ đáng lẽ giống bạn bè hơn mới phải, giống như nhóm lão sư.”

Ludia nói thẳng: “Nhưng chênh lệch tuổi của các anh đã rất khó như lão sư Grisia, giống như bạn bè với Mười Hai Thánh kỵ sĩ khác.”

Nghe vậy, Elaro trầm mặc không nói, lẩm bẩm: “Đây chính là lỗi của anh, nói thẳng tuổi tác của anh và mọi người đều không hòa hợp. Có phải là bởi vì tuổi của anh khác biệt, không thể lý giải tâm tình của bọn họ, cho nên mọi người mới chung sống không được tốt đây?”

Ludia vừa nghe, lập tức phản bác: “Ca ca anh nghĩ ngược rồi! Kỳ thực đây mới vừa vặn.”

Elaro khó hiểu nhìn em gái.

“Mười Hai Thánh kỵ sĩ khóa này đều là những đứa trẻ rất có chủ kiến, ai cũng không chịu phục ai, hơn nữa thực lực đều không yếu, nếu như không phải ca ca anh dõi theo bọn họ lớn lên, ở trong lòng bọn họ có hình tượng huynh trưởng không thể vi kháng, làm sao trấn trụ được những đứa trẻ tâm cao khí ngạo này đây?”

Nghe thấy tâm cao khí ngạo, Elaro nhíu mày, nói: “Bọn họ có lẽ hơi tự kiêu, nhưng vẫn không đến mức tâm cao khí ngạo, có thực lực là có thể hơi kiêu ngạo một chút, huống chi bọn họ đều vẫn là trẻ con, tính cách chung quy tương đối thẳng thắn, đây cũng không phải chuyện xấu.”

Ludia che miệng cười, biết anh trai nhà mình cưng chiều những “em trai” này nhất rồi, cho dù là “em gái ruột” cũng không thể phê bình bọn họ đây!

“Là bọn họ nhờ em tới tìm anh? Valica hay là Shuis?” Elaro có mười phần khẳng định, nếu không nào có chuyện trùng hợp như thế, cậu vừa mới đến đây, Ludia liền tới rồi, hơn nữa hiển nhiên biết đã xảy ra một số chuyện.

“Anh đoán xem?”

Elaro chỉ nghĩ một chút liền khẳng định nói: “Là Valica đi? Shuis sẽ không làm loại chuyện này, cậu ấy chỉ sẽ đến trước mặt anh đỏ mặt cúi đầu sám hối đến khi anh tha thứ cậu ấy mới thôi.”

“Đoán – đúng – rồi!” Ludia vỗ tay một cái, nói: “Thật không hổ là anh trai! Hiểu rõ đám em trai quá đi!”

Lần này, Elaro không có phủ nhận cách nói em trai này nữa, nhưng nhìn thấy em gái lộ ra biểu tình cười như không cười, cậu giống như nhớ tới cái gì, vội vàng nói: “Ludia, bất luận anh đã nhận bao nhiêu em trai, em đều là em gái yêu quý nhất của anh!”

“Nói cái gì  vậy?” Ludia hờn dỗi nói: “Bọn họ là em trai của anh, chẳng lẽ không phải là em trai của em sao? Valica vừa đắc tội ca ca, không phải lập tức tới tìm tỷ tỷ đấy thôi! Hơn nữa mười một người còn chưa đủ sao? Anh rốt cuộc muốn nhận bao nhiêu em trai hả? Lại nói…”

Cô nghiêng đầu,  buồn cười mà nói: “Anh có phải quên mình còn đã nhận một đứa em gái “Charsia” đáng yêu rồi hay không, hay là anh đã không xem người ta như em gái rồi? Cũng khó trách, Charsia cũng đã nói con bé lớn lên muốn gả cho Elaro ca ca rồi, xem là vị hôn thê, không phải em gái.”

Nghe vậy, biểu tình Elaro đầu tiên là khựng lại, kế tiếp nghiêm lại khuôn mặt nói: “Nói bậy gì vậy, Charsia mới mười hai tuổi, hơn nữa em cũng không sợ để cho lão sư nghe thấy lời này sẽ có kết quả gì sao?”

“Hì hì, cho nên thừa dịp ông ấy đi công tác mới nói mà!”

Đi công tác sao… Trong lòng Elaro thở dài, chỉ có cậu biết chân tướng của “đi công tác” là cái gì, Ludia và nhóm tiểu kỵ sĩ thực tập cũng đều không biết nội tình, nhưng ít nhiều đều sẽ có chút hoài nghi, dù sao nửa năm một lần, Mười Hai Thánh kỵ sĩ toàn thể đi công tác, cho dù là “tần suất” hay là “toàn thể” đều hết sức khả nghi.

Không biết có phải công lực che giấu của mình quá kém, Elaro luôn cảm thấy những người khác đã phát hiện cậu biết chân tướng của “đi công tác” này là cái gì rồi. Hungri thậm chí thường thường nói một số lời “Sun knight trưởng tín nhiệm anh như thế, chắc là sẽ nói cho anh đi công tác lần này muốn làm gì đi” gì gì đó.

Elaro luôn nói không biết, nhưng cũng luôn cảm thấy Hungri không tin cậu, ngay cả những người khác cũng thường thường mang theo ánh mắt hoài nghi, đại khái chỉ có Shuis chưa từng hoài nghi, nhưng Shuis đối với mình là một loại ủng hộ gần như mù quáng, căn bản không cần nghe thấy cậu đã nói cái gì, Shuis liền sẽ không chút do dự nói “Elaro ca đúng”.

Dưới tương đối, Valica trái lại vẫn có chút lý trí, cậu ta sẽ chuyển ánh mắt đi, sợ bị Elaro nhìn thấy mình lộ ra thần sắc hoài nghi, nhưng nếu muốn cậu nói ra “Elaro ca sai”, sợ rằng cũng làm không được.

Hai đứa trẻ này rốt cuộc vì sao lại trở nên tôn sùng mình như thế? Elaro trước sau nghĩ cũng không hiểu, những đứa trẻ khác cũng là cùng một quá trình trưởng thành như nhau, nhưng không có ai như Shuis và Valica, sùng kính cậu đến mức độ sẽ tranh giành lẫn nhau.

“Thánh kỵ sĩ Elaro!”

Elaro đột ngột hồi thần lại, phát hiện mình vừa lại thất thần, hơi tự trách mình một chút, vội vàng từ khe hở của dây leo nhìn ra, trong vườn hoa có một người mặc kỵ sĩ phục màu đen đang cuống quít kêu gọi.

Đó là thành viên của tiểu đội Judge? Elaro nhíu mày đứng lên khỏi ghế treo, như mọi khi muốn từ hướng khác đi ra, nhưng trước nhìn Ludia một cái, không biết cô muốn ở lại đây hay là có ý định khác.

“Em cũng đi.”

Ludia có loại dự cảm không tốt, nhất là người tới gọi lại có thể là tiểu đội Judge, phần lớn là Hungri vừa lại gây ra chuyện gì, cô đi theo, nếu có chuyện lớn có thể hỗ trợ, không có chuyện lớn thì cũng có thể khuyên Elaro đừng bị Hungri chọc tức.

Tiếng gọi bên ngoài nghe lên hết sức sốt ruột, Elaro cũng không dám trì hoãn, khẩn trương bước chân đi vào trong vườn hoa. Đối phương vừa nhìn thấy Elaro liền thở phào: “Cảm tạ sự nghiêm khắc của Thần Ánh Sáng là có giới hạn.”

Nghe thấy câu này, Elaro càng bất an: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Vừa nghe thấy lời này, tiểu đội viên Judge lộ ra thần sắc áy náy, nhìn thấy đối phương thân là bề trên lộ ra loại biểu tình này, tim của Elaro cũng lạnh hết nửa khúc, rốt cuộc gây ra họa lớn bao nhiêu, ngay cả tiểu đội viên Judge luôn luôn trầm ổn cũng áy náy như thế?

Trong lòng cậu giật mình, nhớ tới chuyện vừa rồi, quýnh lên liền bất chấp đối phương là bề trên, trầm giọng quát: “Đừng nói là đã đánh chết tội phạm vừa rồi?”

Đối phương vội vàng lắc đầu nói: “Vẫn chưa chết, đang cấp cứu!”

Vậy mà đã là tình trạng cấp cứu rồi, Elaro vội vàng nhìn hướng Ludia, em gái gật đầu với cậu, không cần nói thêm nhiều cái gì, Elaro lập tức bế cô lên, sau đó chạy về hướng sở thẩm phán, chỉ cần để cho Ludia chạy tới, cấp cứu liền có thể ngay tại chỗ tuyên bố thành công!

Cô thế nhưng là học sinh tâm đắc của giáo hoàng.

(Hết chương 1)

Advertisements

10 responses »

 1. Hehe………… Lại có tem a…….

  Reply
 2. chừng nào có chương 2vậy bạn.

  Reply
 3. Laj hang hot du mjnh bjt dj cong tac la dj dau ruj, kiki;-)

  Reply
 4. Ta hậnnnnnnnnn!!!!
  Tại sao? Tại sao chứ hả Grisia??????? Hú hú hú T__T

  Reply
 5. haizz, ko biết có phải do viết lấy nv trung tâm là Elaro vốn là người chín chắn ko, đọc cảm thấy giọng văn ko hài hài giống như của MKS *chống cằm*
  cũng ko biết mình với Yu Wo có tâm ý tương thông cái gì ko, vậy mà xây dựng hệ thống nv na ná nhau *chống cằm*
  “Cô thế nhưng là học sinh tâm đắc của giáo hoàng.”
  đọc câu này nghĩ ngay đến nv Aico =))

  Reply
 6. *khóc* Charisa, tôi muốn ôm bom tới chỗ Yuwo.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: