RSS Feed

39 MKS_1-2.3

Posted on

3. Đồng bạn

Bế Ludia, Elaro dốc toàn lực phóng đến sở thẩm phán, một đoàn người đang chen chúc ở bên trong, đều là tiểu đội viên của tiểu đội Judge, bọn họ vây thành hình tròn, khiến cậu nhìn không thấy tình huống bên trong vòng tròn rốt cuộc thế nào.

“Tránh ra!” Elaro nghiêm giọng quát một tiếng, Thánh kỵ sĩ phía trước rốt cuộc phát hiện cậu đến, vội vàng tránh ra một con đường. Đã có ba tế ti đang thi triển trì dũ thuật, hơn nữa nhìn sắc mặt của mọi người, phạm nhân hẳn là vẫn còn sống.

Elaro cảm giác yên tâm một chút, đi nhanh lên trước, đặt Ludia ở giữa hiện trường. Trước khi còn chưa chạm đất, Ludia đã bắt đầu đọc chú ngữ, công lực trì dũ thuật của cô vẫn luôn được Giáo Hoàng bệ hạ khen ngợi. Mặc dù ngay cả sơ cấp trì dũ thuật cũng vẫn còn cần đọc chú ngữ để phụ trợ, nhưng hiệu quả trị liệu của trì dũ thuật đồng đẳng cấp lại so với rất nhiều tế ti tốt hơn rất nhiều.

Ba tế ti hết sức hoan nghênh Ludia đến, thậm chí lộ ra thần sắc cảm kích, nhưng bọn họ không có thời gian ngừng lại, chỉ là nỗ lực thi triển trì dũ thuật, nhất thời, sở thẩm phán vốn âm u tràn ngập ánh sáng trì dũ màu vàng nhạt.

Đối với trị liệu, Elaro không xen vào được, lúc này mới dư lực quan sát tình huống hiện giờ.

Phạm nhân nằm ngửa ở giữa, bởi vì toàn thân đều bao trùm hào quang của trì dũ thuật, Elaro nhìn không ra thương thế của hắn làm sao, dứt khoát lướt qua, ngẩng đầu nhìn quanh bốn phía, tìm kiếm đối tượng cậu bây giờ để ý nhất.

Hungri đang đứng ở bên cạnh, cúi đầu nhìn phạm nhân, trầm mặc không nói.

Elaro nhìn cậu chằm chằm, Hungri hình như phát giác rồi, giơ mắt lên, lập tức trông thấy Elaro đang nhìn mình chằm chằm.

Hungri cũng không quá kinh ngạc, dù sao cậu cũng biết đội viên của tiểu đội Judge đi tìm Elaro, cho dù cậu nhắc nhở đối phương đối với chuyện muốn cứu phạm nhân, Elaro không giúp được gì, nhưng đối phương vẫn là vọt đi tìm Elaro trước tiên. Cho dù không giúp được gì, nhưng chỉ cần có Elaro, liền có thể khiến cho mọi người an tâm rất nhiều.

Hungri nhìn Elaro, đối phương cau mày, khuôn mặt trưởng thành và thân hình cao lớn khiến cậu thoạt nhìn so với tuổi thực tế hơi lớn một chút, cũng càng có khí thế, mặc dù không có tươi cười quảng cáo, nhưng vẫn khiến Hungri cảm giác đối phương chính là —- Sun knight.

Elaro lấy tay ra hiệu, chỉ bên ngoài, Hungri trầm mặc mà gật đầu, hai người một trước một sau đi đến bên ngoài sở thẩm phán, Elaro ở phía trước, âm thầm hít sâu một hơi, lúc này mới quay đầu đối mặt với Hungri.

“Sau khi tôi đi, cậu vừa lại mang phạm nhân ra tra tấn sao?” Elaro kỳ thực đã hết sức khẳng định rồi, bởi vì lúc cậu đi, thương thế của phạm nhân vẫn không đến nỗi nguy hiểm tính mạng, nhưng cậu không muốn có một chút xíu khả năng hiểu lầm Hungri, cho nên vẫn là dò hỏi trước.

Hungri trầm mặc mà gật đầu.

“Vì sao?” Elaro đau buồn nhìn đối phương, cậu vốn còn mang theo một chút kỳ vọng, hi vọng sự tình không phải như thế, là thương thế trước đó của phạm nhân quá nặng, phát tác chậm mà thôi.

Mặc dù đây thực sự có khả năng không lớn, bởi vì tra tấn của sở thẩm phán có thủ pháp đặc thù, nhiều là cảm giác đau đớn mãnh liệt, nhưng thương thế lại sẽ không chí tử, mà đối với bài học mà Judge knight tất phải học, Hungri trước giờ học vô cùng tốt, ngay cả Judge knight nghiêm khắc nhất cũng chưa từng ở phương diện này yêu cầu quá nhiều, tự mình Hungri đã có thể làm rất tốt rồi.

Cho nên, nếu như tội phạm ở phương diện này bị tra tấn chí tử, vậy có khả năng cực lớn là Hungri cố ý hạ thủ.

Elaro không muốn nghĩ như thế, nhưng cậu thực sự quá quen thuộc đối phương, cho nên ngay cả suy đoán cũng không cần, đã biết đáp án rồi.

Nhìn thấy ánh mắt của Elaro, Hungri cuối cùng cũng mở miệng nói chuyện: “Hắn quá đáng đánh, chính là như thế, không có nguyên nhân khác!”

“Hungri, cậu hẳn nên bảo trì lãnh tĩnh và khách quan —-“

“Tôi làm không được!” Hungri dùng rống giận ngắt lời đối phương: “Anh không cần mỗi ngày nhìn lũ cặn bã đó, nhìn thấy tội ác của bọn chúng, nghe thấy lời bọn chúng nói, mới có thể nói cái gì mà “lãnh tĩnh” “khách quan” một cách đơn giản như thế!”

Elaro mấp máy môi, lại không có biện pháp phản bác: “Trong công việc của Mười Hai Thánh kỵ sĩ, để tâm tình của mình chủ đạo hành vi, cuối cùng thậm chí mất khống chế, vậy có gì khác dân chúng bình thường phẫn nộ đây? Nếu như phẫn nộ là có thể quyết định tội hình, vậy cần gì phải có sở thẩm phán?”

Elaro nói đến đây, Hungri đã có thần sắc do dự, lúc này lại nghe thấy đối phương dùng giọng lo lắng và bất đắc dĩ nói: “Nếu như cậu thật sự đánh chết phạm nhân, sự tình sợ rằng khó có thể thu dọn…”

Hungri cắn răng một cái, nói: “Đánh chết thì có làm sao? Dù sao tôi đã tra rất rõ rồi, tội chứng vô cùng xác tạc! Tuyệt đối là tử hình không sai!”

Thấy Hungri chết cũng không nhận sai, Elaro cũng có chút phẫn nộ: “Cho dù là tử hình cũng không nên do cậu đánh chết! Tội của hắn tất phải qua thẩm phán, sau đó xử hình công khai, để tất cả dân chúng biết hậu quả của phạm tội!”

Hungri căng cứng mặt, cái gì cũng không nói.

Đối với cái này, Elaro thực sự cảm thấy rất thất vọng, mọi lời nói đều khuyên hết rồi, cuối cùng chỉ có thể lấy Judge knight ra để áp chế học sinh của ngài: “Hungri, cậu sùng kính Judge knight trưởng như thế, đã từng thấy ngài ấy trong quá trình tra tấn mất khống chế chưa? Mặc dù ngài ấy cũng vô cùng nghiêm khắc với tội phạm, nhưng hết thảy cái đó đều là vì để cho bọn chúng nhận tội, mà không phải thủ đoạn trừng phạt, điểm này cậu hẳn càng rõ hơn tôi mới đúng.”

Hungri trầm mặc rất lâu, đột nhiên nói một câu: “Tôi vẫn không đủ tư cách, đúng chứ?”

“Cái gì?” Elaro ngẩn ra.

Hungri ngẩng đầu lên, hốc mắt có chút đỏ, mang theo giọng cố nhẫn nhịn nói: “Tôi căn bản vẫn không đủ tư cách làm Judge knight của anh, đúng chứ?”

Nhìn thần sắc của Hungri, Elaro hiếm khi nổi lên hoảng loạn, Hungri từ nhỏ tính cách đã vô cùng quật cường, đừng nói khóc, muốn thấy cậu tỏ ra yếu kém cũng là chuyện rất khó, chỉ có lúc cậu đã phạm lỗi vô cùng lớn, mới có khả năng cúi đầu xin lỗi.

“Hungri, cậu đang nói cái gì, chúng ta đều vẫn chưa phải Mười Hai Thánh kỵ sĩ —“

Hungri ngắt lời cậu: “Nếu như không phải tuổi bọn tôi quá nhỏ, anh đáng lẽ sớm đã là Sun knight rồi! Chỉ là tôi vẫn không đủ tư cách làm Judge knight, cho nên anh mới không thể kế nhiệm mà thôi, nhưng tôi…”

Nói đến một nửa, cậu vừa lại đột nhiên dừng lại không nói, Elaro cũng hoàn toàn lúng túng, căn bản không biết nên làm sao.

“Tôi, tôi chính là không thể làm tốt như lão sư!” Rống xong, cậu cũng không thể tiếp tục ở đây, nước mắt đã… Cậu quay đầu bỏ chạy.

Hungri! Elaro mấp máy môi, lại không thể thật sự lên tiếng gọi đối phương lại, bởi vì cậu không biết sau khi gọi Hungri lại rốt cuộc có thể làm gì.

Nhìn bóng dáng Hungri càng chạy càng xa, Elaro không khỏi cảm giác trong lòng trở nên nặng nề.

“Tôi có chỗ nào có tư cách làm Sun knight, ngay cả đồng bạn Mười Hai Thánh kỵ sĩ sắp sống chung hai mươi năm cũng chung sống không tốt, còn có tư cách gì lãnh đạo các cậu…”

Phía xa truyền đến tiếng vang, Elaro ngẩng đầu nhìn, Dili, Lonarin hai người này hình như đụng phải Hungri, đang ngơ ngác nhìn đối phương, chỗ xa hơn còn có thể nhìn thấy Shuis và Valica cùng nhau đuổi tới.

Hungri hình như cũng nhìn thấy Shuis và Valica rồi, bước chân cậu thay đổi, từ một hướng khác rời khỏi, không cùng hai người có cơ hội chạm mặt.

“Đội trưởng! Hungri cậu ta đang khóc —-“ Dili vội vàng nói, Lonarin ở bên cạnh mặc dù không có nói chuyện, lại cũng là dáng vẻ hết sức nhạ dị.

Elaro vẫy tay một cái, ngăn chặn Dili tiếp tục nói, sau đó nhìn Shuis và Valica chạy đến trước mặt cậu. Nhìn hai người cùng đứng ở trước mặt, Elaro đột nhiên cảm giác có chút kỳ quái, vừa lại nói không ra chỗ nào không ổn.

Shuis nhìn hướng Hungri rời khỏi, bất mãn mà nói: “Hungri vừa lại gây họa rồi? Anh Elaro, có muốn bắt nó về xử phạt không?”

“Hungri luôn là cho anh Elaro thêm phiền toái!” Valica nối tiếp nói, ngữ khí bất mãn giống như Shuis: “Giống như lần trước bắt lại xử phạt là được!”

Bầu không khí giữa hai người này có phải trở nên… tốt hơn nhiều? Elaro có chút mê hoặc, không hiểu hai người lúc trước còn gây nhau không dứt được, làm sao đột nhiên trở nên tốt hơn nhiều rồi.

“Lần trước? Lần trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Dili tò mò vô cùng, quyết định sau này có thể không cần đi công tác thì tuyệt đối không đi!

Lonarin mở miệng muốn nói, nhưng do dự một chút, nhìn hướng Elaro. Elaro cười khổ nói: “Cũng đã mười bảy tuổi rồi, làm sao có thể như lúc trước, trực tiếp túm cậu ta lại tét mông đây?”

“… Đội trưởng ngài túm Hungri lại tét mông?” Dili khó có thể tin nhìn đội trưởng nhà mình.

Nhớ tới chuyện lúc đó, Elaro có chút quẫn bách, vội vàng nói: “Đó là chuyện của mấy năm trước rồi, lúc đó Hungri vẫn còn là một đứa trẻ mà thôi.”

Lúc đó cũng mười bốn rồi, cùng bây giờ chẳng qua lệch ba năm mà thôi…

Không biết là ai thấp giọng nói câu này, Elaro càng thêm xấu hổ, lại cũng hết sức cảm khái, lúc trước tức đến cực điểm, dưới xúc động có thể túm Hungri lại tét mông, bởi vì đối phương thoạt nhìn chính là đứa trẻ, nhưng tùy theo bọn họ càng ngày càng lớn, Elaro lại càng ngày càng không biết nên làm sao chung sống với đàn “đồng bạn em trai” này rồi.

Ludia và mấy đội viên tiểu đội Judge đi ra, hai người phía sau đang nâng cáng, hai người phía trước phụ trách mở đường.

Elaro vội vàng tiến lên quan tâm: “Phạm nhân đã cứu được rồi?” Hỏi xong, thấy em gái cả mặt mệt mỏi, vừa lại đau lòng nói: “Cứu chắc rất vất vả đi?”

Ludia lắc đầu nói: “Là em quá căng thẳng thôi, kỳ thực thương thế không có nghiêm trọng lắm, không cần nhiều trì dũ thuật như thế, em dưới phán đoán sai, thi triển quá nhiều trì dũ thuật, mới sẽ phí lực như vậy.”

Elaro vừa nghe, cảm giác không đúng lắm, nếu đội viên tiểu đội Judge đã căng thẳng như vậy, thương thế hẳn là thật sự rất nặng mới đúng, bởi vì bọn họ thẩm tấn nhiều năm, đối với phán định thương thế đều hết sức thành thạo, càng huống chi còn là dính dáng đến vết thương có thể chí tử, không đến nỗi sẽ phán đoán sai lầm.

Thấy ánh mắt Ludia lóe ra tia bất định, Elaro hiểu rồi, mỉm cười: “Còn nói anh cưng em trai, em chẳng phải cũng vậy sao?” Thương thế nhẹ một chút, Hungri hẳn là cũng sẽ bị phạt nhẹ một chút đi?

Nhìn thấy bị vạch trần, mặt Ludia đỏ lên, cũng không phủ nhận.

“Ái chà, tiểu Shu tiểu Val các em cũng đến à!” Ludia cười tít mắt nói: “Còn có tiểu Nary đây!”

Shuis và Valica từ nhỏ đã quen gọi tắt của Ludia, cũng không cho rằng có gì không ổn, thậm chí rất vui khi được gọi, nếu trong riêng tư, hai người còn sẽ một hơi gọi lại là chị Lulu.

Lonarin có chút xấu hổ, dù sao tuổi của cậu và Ludia chêch lệch không nhiều, cũng không giống hai người trước từ nhỏ đã quen biết Ludia, cho dù đã bị gọi là “tiểu Nary” một hai năm, cậu vẫn vô cùng, vô cùng không quen!

Dili buồn cười không thôi, thấp giọng nói: “Kỳ thực lấy tuổi mà nói, tôi càng có tư cách gọi cậu là tiểu Nary đi?” Nói xong, lập tức nhận được cái lườm của tiểu Nary.

“Anh Li, anh cười cái gì?” Ludia trợn đôi mắt to sáng nước, làm ra vẻ khó hiểu nhìn Dili.

Nghe thấy xưng hô này, Dili chỉ có cười khan, hắn thực sự không hiểu vì sao là “anh Li” mà không phải “anh Di”, anh Li nghe lên thật giống như là chiến sĩ cơ bắp vạm vỡ gì đó, nhưng trên thực tế, lực chiến đấu của hắn còn không bẳng “tiểu Nary”. (Dili: là  狄力- Địch Lực)

Elaro nhìn em gái và thuộc hạ đùa giỡn, Shuis và Valica thoạt nhìn hình như cũng hòa hảo rồi, tâm tình cũng trở nên tốt hơn một chút, chỉ là vẫn nghĩ đến quan hệ càng ngày càng xơ cứng của mình và Hungri…

“Elaro.”

Hai Thánh kỵ sĩ của tiểu đội Judge chạy đến trước mặt Elaro, vẻ mặt muốn nói nhưng lại thôi, Elaro đại khái đoán ra được, bọn họ là muốn nói giúp Hungri, mặc dù Judge knight trưởng thường thường bởi vì tính ngang ngạng làm bậy của Hungri mà đau đầu không thôi, nhưng cũng bởi vì Hungri có loại tính tình thẳng thắn này, đối mặt với tội phạm luôn là nổi giận lôi đình, hợp với sở thích của không ít tiểu đội viên Judge, cho nên bọn họ đặc biệt cưng cậu.

Nói không chừng, cái điểm Hungri luôn luôn không thể lãnh tĩnh đối mặt tội phạm này, tiểu đội viên Judge cũng khó thoát tội đi? Elaro có chút bất đắc dĩ mà nghĩ.

“Tìm tôi có chuyện sao?” Elaro vẫn định nghe xem tiểu đội viên muốn nói cái gì.

“Hungri không phải vì tư tâm mới lôi tội phạm ra dùng hình.” Tiểu đội viên Judge nhấn mạnh nói: “Chúng tôi đều ở đó, cũng không có khả năng để cho cậu ấy làm như thế!”

Elaro ngẩn ra, vội vàng hỏi: “Thật sự? Vậy là vì sao mới dùng hình?”

“Thật sự!” Tiểu đội viên Judge gật đầu nói: “Sau khi cậu đi không bao lâu, tên tội phạm đó ở trong lao lớn tiếng gào hét, thừa nhận hai cô gái mất tích khác cũng là hắn giết, cho nên Hungri liền điều hắn ra, muốn tiếp tục thẩm vấn tăm tích của thi thể, nhưng hắn mãi không chịu nói, chỉ không ngừng miêu tả quá trình hắn giết người, ngôn ngữ bỉ ổi, nói một cách khó nghe không chịu nổi…”

Nói đến gây, hắn lộ ra thần tình cố nhịn phẫn nộ, thậm chí không thể không ngừng lại, hít sâu mấy hơi.

Nghe thấy nguyên nhân này, chỉ cảm thấy không cần giải thích với cậu, hay là cho rằng cậu căn bản sẽ không nghe đây?

“Ngay cả tôi ở sở thẩm phán lâu như thế, cũng rất muốn âm thầm hạ độc thủ… ahem!” Đối phương vội vàng ahem mấy cái: “Ý tôi là tôi cũng cảm thấy rất phẫn nộ, càng huống chi Hungri vẫn còn là đứa trẻ, tính khí khó tránh hơi nóng nảy, chẳng qua tôi cũng không phải nói cậu ấy đúng, chỉ là đừng la rầy cậu ấy quá.”

Elaro lắc lắc đầu: “Chuyện lớn như thế, các anh cũng phải báo cáo với Judge knight trưởng đi? Anh cho rằng Judge knight trưởng biết chuyện này, ngài ấy sẽ làm sao đây?”

Nghe thấy Judge knight trưởng, Thánh kỵ sĩ nhíu mày, bất an thì thào: “Lần trước chỉ là đánh tên đáng ghét bán chết đã bị nhốt một tháng giam cầm, lần này suýt nữa đánh chết rồi, sợ rằng…”

Ludia vốn còn an tĩnh lắng nghe, nhưng nghe đến đây, cuối cùng kiềm chế không nổi, hô lên: “Anh! Anh nhất định phải giúp Hungri!”

Elaro nhíu mày, cậu đương nhiên giúp Hungri, nhưng Judge knight trưởng nếu đã hạ quyết định gì, thì lại có ai có thể ngăn cản ngài ấylão sư có thể!

Elaro cảm thấy có chút buồn cười đối với việc mình vậy mà quên điều này, đồng thời cũng hơi yên tâm một chút, cho dù Judge knight trưởng thật sự cân nhắc thay đổi Hungri, lão sư cũng nhất định có thể giải quyết!

Shuis nổi giận nói: “Đừng giúp nó! Nếu nó bị giam cũng tốt, nếu không suốt ngày cứ gây phiền phức cho anh Elaro!”

Mặc dù Hungri xác thực phạm sai, nhưng tiểu đội viên Judge nghe thấy Shuis nói như thế, sắc mặt không làm sao dễ coi, dù nói làm sao, Hungri cũng là Judge knight thực tập mà bọn họ cưng chiều nhất, trước mặt bọn họ nói như thế, thực sự có chút quá đáng rồi.

Elaro nghiêm túc nhìn Shuis nói: “Lần trước Judge knight trưởng nói, Hungri còn phạm phải loại công tư bất phân này, để cho tâm tình ảnh hưởng thẩm phán đúng sai, ngài ấy sẽ cân nhắc thay đổi cậu ấy, cho dù là loại trừng phạt này, em cũng cảm thấy có thể sao?”

“Thay đổi?” Shuis ngây ngẩn cả người, căn bản không nghĩ chuyện sẽ đến mức nghiêm trọng như thay người này, cậu mặc dù muốn trừng phạt đối phương, lại chưa từng nghĩ đến sẽ là chuyện nghiêm trọng như thay đổi này.

Đối với nhân tuyển dự bị Judge knight khóa sau, Elaro cũng là biết, đối phương cũng là người rất không tệ, mặc dù ở phương diện tra hỏi không có tài năng bằng Hungri, nhưng tính cách lãnh tĩnh hơn Hungri rất nhiều, quan trọng là cái nhân tuyển đó đã hơn hai mươi tuổi rồi, bởi vì tuổi tác gần, đối phương và Elaro ở chung không tệ.

Nếu như đổi người… Elaro lắc lắc đầu. Không! Cậu cũng không muốn đổi người!

Vì sao không muốn đổi?

Nghi hoặc lóe qua, Elaro lại nói không ra đáp án, mình vì sao không muốn đổi Hungri? Trên công sự, Hungri công tư bất phân; trên tư sự, cậu và Hungri căn bản nhiều năm giao tiếp không tốt.

Nghĩ hoài không ra bất cứ lý do ngoài tư tâm nào, Elaro càng lo lắng, bởi vì nếu ngay cả cậu cũng tìm không được lý do hùng hồn, vậy người ngoài có phải cũng tìm không được đây?

Vì sao, năm đó Judge knight trưởng lại lựa chọn đứa trẻ nhỏ như thế?

Mà vừa lại vì sao, mình cho rằng không thể thay đổi Hungri đây?

Elaro nhìn hướng Hungri bỏ chạy, vừa không hiểu suy nghĩ của Judge knight trưởng lúc đó, thậm chí không hiểu suy nghĩ của mình bây giờ.

—- Hết chương 2 —-

Advertisements

20 responses »

 1. Chương sau có lẽ phải đợi lâu đây

  Reply
 2. Đáng ra giáo chủ không cần thông báo, không nên thông báo

  Reply
 3. Hungri ngẩng đầu lên, hốc mắt có chút đỏ, mang theo giọng cố nhẫn nhịn nói: “Tôi căn bản vẫn không đủ tư cách làm Judge knight của anh, đúng chứ?”
  Ờ iem đang đọc tới đoạn này vụt mợ nó xuống comt =____________=
  Đời gì sida vậy, đời 38 là hint nhất thụ đa công, đời 39 là hint nhất công đa thụ à =__________=

  Reply
 4. Tiên Tiên là bằng hữu bao lâu nay sao cậu nỡ lòng nào lại làm thế với tớ AH!? *khóc lớn*

  Reply
 5. vì quái giề ta nghe đến cái chữ chị Lulu lại thấy 3 vạch hắc tuyến chạy dài đây =.=”

  Reply

 6. từ trái qua phải: Alkus, cha của Charles, Charles, Sadina

  Reply
 7. Cập nhật ảnh Nữ Vũ.

  Reply
 8. Alkus vs Charles coi như là đẹp đôi nhở =))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
  Xin lỗi nhưng mềnh ko tưởng tượng nổi Charles và A Dạ.,

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: