RSS Feed

39 MKS_1-4.2

Posted on

Chương thứ 4: … của lão sư

2. Học sinh

Những ngày tiếp đến, Elaro có thể nói là sống một ngày bằng một năm, mỗi buổi sáng thức dậy chuyện đầu tiên chính là đi hỏi Ed, phó đội trưởng Adair đã trở về chưa.

Đáp án luôn luôn là phủ định.

Đến ngày thứ ba, vẫn chưa có, trong lòng Elaro đã có chuẩn bị, nhưng khi Ludia xuất hiện ở trước mặt cậu, mang đến khẩu dụ của Giáo Hoàng, cho dù sớm đã có tâm lý chuẩn bị, tâm tình của cậu vẫn là trầm đến đáy cốc.

“Anh ơi, Giáo Hoàng bệ hạ muốn anh lập tức đi gặp ông ấy.”

Elaro hít sâu một hơi, nói: “Anh biết rồi, bây giờ đi ngay.”

Ludia đau lòng vươn tay sờ mặt của cậu, an ủi nói: “Anh, anh đừng lo lắng quá mức, mấy ngày này anh thoạt nhìn như già đi mấy tuổi.”

Nghe vậy, Elaro không muốn để cho em gái lo lắng, kéo ra tươi cười nói: “Anh vốn đã trông già rồi.”

Ludia lập tức không tán đồng: “Nói bậy! Anh à anh là chín chắn, có chỗ nào già đâu.”

Elaro chỉ là cười cười, mặc dù biết em gái chỉ là muốn dùng cười đùa để hòa hoãn tâm tình của mình, nhưng cậu thực sự không có sức cười đùa.

Thấy vậy, Ludia không cười đùa nữa, nhẹ giọng hỏi: “Nhóm Mười Hai Thánh kỵ sĩ trưởng không sao chứ?”

Elaro lắc đầu: “Anh không biết tình huống.”

Ludia cũng không hỏi nhiều nữa, kỳ thực cô cũng không biết Mười Hai Thánh kỵ sĩ mỗi nửa năm đi công tác làm cái gì, nhưng lại xác tín Elaro chắc chắn là biết, chỉ là sau khi hỏi qua một lần, đối phương không có nói, Ludia liền không hỏi nữa.

Nếu như là chuyện có thể nói, Elaro chắc chắn sẽ không giấu cô. Ludia có lòng tin như thế đối với anh trai của mình.

“Anh đi trước gặp Giáo Hoàng bệ hạ đây.” Elaro chào xong liền rời khỏi, không ngờ em gái lại đi theo, cậu tò mò quay đầu nhìn cô.

Ludia dứt khoát bước nhanh đuổi theo anh trai, cúi đầu cười cười nói: “Giáo Hoàng bệ hạ để em đi theo anh, ông ấy nói em nên học xử lý một số sự tình rồi.”

“Chúc mừng em.” Nói xong, Elaro lại có chút lo lắng, thấp giọng nói: “Nhưng Giáo Hoàng không cân nhắc Quang tế ti và Minh tế ti sao? Bọn họ thâm niên hơn nhiều.”

“Anh à chuyện anh lo lắng thật là nhiều.” Ludia chớp mắt, nói: “Quang tế ti và Minh tế ti thoạt nhìn còn muốn lớn hơn Giáo Hoàng bệ hạ đây! Muốn làm sao tiếp nhiệm chứ!”

Elaro thế nhưng không tin điểm này, nghe lão sư nói, Giáo Hoàng ở lúc “lão sư của lão sư” mới được tuyển lên làm Sun knight, đã là cái bộ dạng bây giờ rồi, hiện tại ngay cả lão sư cũng sắp từ nhiệm, ông ấy vẫn như cũ là cái dáng vẻ này, cho dù lấy tuổi thấp nhất để tính, Giáo Hoàng cũng nên có hơn bảy mươi tuổi rồi.

Chẳng qua nói đi thì nói lại, Quang tế ti và Minh tế ti xác thực tuổi cũng không nhỏ, truyền thừa cho bọn họ xác thực không quá thực tế, nhưng Ludia lại quá trẻ tuổi, cả tòa Điện Ánh Sáng cái trách nhiệm này không khỏi quá nặng rồi…

“Anh à.” Ludia bất đắc dĩ nói: “Em không có khả năng tiếp nhiệm ngay bây giờ, anh trước hết đừng để phiền não của mình tiếp tục tăng lên đi!”

Elaro ngượng ngùng cười cười, không đi suy nghĩ cái vấn đề đó nữa, hai người đến trước cửa thư phòng của Giáo Hoàng, Thánh kỵ sĩ thủ vệ cửa mời hai người bọn họ trực tiếp đi vào, không cần thông báo.

Vừa đi vào, Giáo Hoàng ngồi ở phía sau bàn sách, toàn thân đều được bao phủ ở trong lụa mỏng, chỉ có thể nhìn thấy hình dáng đại khái.

Elaro và Ludia đều biết, phía dưới lớp lụa đó là một thiếu niên mười lăm tuổi —- ít nhất bề ngoài thoạt nhìn là vậy.

“Tin rằng ngươi biết ta muốn nói cái gì rồi, Elaro.” Giáo Hoàng dùng giọng hờ hững nói: “Phó đội trưởng tiểu đội Sun Adair đi thăm dò tình huống, đến nay đã ba ngày, vẫn chưa có trở về.”

Nghe đến đây, lòng của Elaro đã trầm đến đáy cốc, nếu như có thể lựa chọn, cậu hoàn toàn không muốn nghe tiếp.

“Elaro, ngươi phải làm tốt chuẩn bị, ba ngày sau nếu vẫn không có bất cứ tin tức nào, ngươi hãy cùng Thánh kỵ sĩ thực tập khác tiếp nối vị trí của Mười Hai Thánh kỵ sĩ, sau đó tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến.”

Tiếp nối vị trí của Sun knight! Tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến! Mỗi một câu đều khiến trái tim của Elaro chấn động nặng nề, mặc dù sớm đã biết mọi lưu trình sau khi chuyện phát sinh, nhưng vừa nghe thấy phải tiến vào lưu trình, vẫn như cũ vô cùng không sẵn lòng làm theo.

Một khi làm theo rồi, đây chính là đại biểu —- lão sư không còn trở về nữa.

Ludia trợn lớn mắt, nhưng bởi vì cô đã nhận được chỉ thị của Giáo Hoàng từ trước, mặc kệ xảy ra chuyện gì đều lẳng lặng nghe cho xong, cho nên cho dù nghe thấy chuyện trọng đại như thế, cô cũng không có mở miệng hỏi bất cứ vấn đề nào.

Hai tay của Giáo Hoàng đan xen ở trước bàn, trầm tĩnh hỏi: “Thánh kỵ sĩ Elaro, ngươi hẳn sẽ không quên giáo hối của Sun knight đi?”

Elaro lập tức nói: “Học sinh tuyệt đối không dám quên!”

“Tốt lắm.” Giáo Hoàng bình tĩnh nói: “Vậy thì đi đi, nói mọi chuyện cho người khác, để bọn họ làm tốt chuẩn bị, kế nhiệm thành Mười Hai Thánh kỵ sĩ, chuẩn bị nghênh tiếp “mọi thứ” cho tốt.”

Elaro chỉ có thể gật đầu tiếp nhận mệnh lệnh: “Vâng.”

“Ludia ngươi ở lại, ta có chuyện căn dặn.”

“Vâng, bệ hạ.”

Ludia lo lắng nhìn anh trai sau khi hành lễ xong xoay người rời khỏi, bóng lưng thoạt nhìn… đau khổ làm sao.

◊◊◊◊

Mấy ngày này, tội phạm trọng đại của Thần Điện địa phương tới tấp chuyển giao đến Thần Điện Ánh Sáng, Hungri chỉ là muốn kiểm giao, xác nhận trạng huống tội phạm, xem xét kết quả thẩm vấn trước đó của Thần Điện địa phương, đã bận tối tăm mặt mũi rồi.

Nhóm lão sư chọn loại thời gian này ra ngoài, hẳn sẽ không là muốn kiểm tra năng lực xử lý của bọn họ đi? Hungri suy đoán như thế, chẳng qua nếu như thật là như thế, cậu cũng chỉ sẽ cảm thấy cao hứng mà thôi, đây đại biểu thời gian kế nhiệm càng ngày càng gần rồi, nếu như có thể kế nhiệm ngay năm nay, vậy thì quá tốt.

Chẳng qua hẳn là chuyện không khả năng, Mười Hai Thánh kỵ sĩ muốn kế nhiệm là đại công trình, chỉ là muốn hoàn toàn chuyển giao xong mọi công tác, sợ rằng phải tốn mấy tháng công sức.

Cứ để mục tiêu ở sang năm! Hungri càng nghiêm túc nhìn khẩu cung của Thần Điện địa phương nộp lên, cần phải xử lý đến mức độ khiến lão sư hoàn toàn không thể bắt bẻ.

Chẳng qua, thời gian lão sư rời khỏi lần này vẫn thật là dài… Hungri nổi lên do dự.

Đối với điều này, phản ứng của Elaro lớn một cách có chút dị thường, đường đường là Sun knight hạ nhiệm, mặt đáng lẽ nên mang mỉm cười, cậu bình thường cũng xác thực rất thích cười, nhưng vùng lông mày gần đây lại nhíu còn sâu hơn Judge knight.

Cái gã đó luôn là giấu một đống chuyện! Chẳng qua, lúc trước Elaro đã đáp ứng rồi, chung quy có một ngày anh ta sẽ nói cho mọi người —-

Cửa chính của sở thẩm phẩn bị đẩy ra, Hungri ngẩng đầu lên, vốn tưởng rằng vừa lại là một nhóm tội phạm mới, nhưng không ngờ lại nhìn thấy Elaro tiến vào, thật là nghĩ đến người nào người đó liền tới rồi.

Gã này hình như không thích hợp lắm… Hungri nhíu mày, buông văn kiện trên tay, từ bục thẩm phán đi xuống, nghi hoặc hỏi: “Elaro, đã xảy ra chuyện gì sao?”

Liếc nhìn biểu tượng Thần Ánh Sáng trên bục thẩm phán, Elaro hít sâu một hơi, nói: “Tôi muốn ra ngoài một chuyến, phiền cậu mấy ngày này tọa trấn Thánh Điện.”

Nói xong, cậu do dự một chút, cuối cùng vẫn là không nói cho Hungri “dự tính xấu nhất” mà Adair đã nói. Nhìn khuôn mặt trẻ tuổi trước mắt, cậu thật sự nói không nổi lời nói kiểu như “xin làm tốt tâm lý chuẩn bị, chúng tôi có thể toàn bộ vong trận, cậu phải lãnh đạo Thánh Điện”.

Hungri ngẩn ra, vốn còn thong thả đi từ từ, giờ này lập tức đột nhiên vọt đến trước mặt Elaro: “Anh muốn đi đâu?”

Elaro vẫn chưa kịp nghĩ cái cớ tốt. Hungri vừa lại hỏi tiếp: “Nhóm lão sư đi công tác không ở đây, hai ngày trước ngay cả Vidar và Adair đều đi rồi, bây giờ ngay cả anh cũng muốn rời khỏi? Các người rốt cuộc đều muốn đi đâu?”

Nghe vậy, Elaro nghĩ đến Giáo Hoàng bảo cậu nói sự tình cho người khác, nhưng vừa nói ra khỏi miệng, lão sư có lẽ sẽ không bao giờ trở về nữa… cậu ngậm chặt miệng.

Thấy đối phương cái gì cũng không nói, Hungri nổi lên rống giận: “Suốt ngày thần thần bí bí, đây không thể nói, kia cũng không thể nói, nhóm lão sư chỉ nói sự tình cho một mình anh, chẳng lẽ chúng tôi không đáng tín nhiệm như thế sao?”

Elaro không nhịn được mở miệng biện giải cho nhóm lão sư: “Đó là bởi vì các cậu còn quá nhỏ, tôi đã hơn hai mươi tuổi —-“

“Nhưng anh đã biết từ rất sớm rồi đi?” Hungri căn bản không tiếp nhận, tiếp tục bức hỏi: “Nguyên nhân nhóm lão sư vì sao phải đi công tác nửa năm một lần, anh là biết từ mấy tuổi?”

Tám tuổi. Elaro hoàn toàn không dám trả lời, loanh quanh mà nói: “Tôi là vô tình phát hiện, lão sư không có nói cho tôi chuyện này.”

Không nhận được giải đáp, vừa lại nhìn thấy Elaro đưa đưa đẩy đẩy chính là không chịu nói, Hungri tức đến mặt đỏ giọng ồ, rống giận: “Elaro, anh rốt cuộc muốn mấy tuổi mới tiếp nhận vị trí của Sun knight? Tôi cũng đã mười bảy tuổi rồi, các người vẫn cái gì cũng không chịu nói cho tôi, những người khác còn có người chưa đến mười sáu tuổi, anh là muốn chờ đến lúc nào mới muốn kế nhiệm?”

Elaro ngẩn ra, nhưng cậu đối với điểm này trái lại rất bình tĩnh: “Chỉ có tuổi của tôi chênh lệch quá xa, chờ cũng là đương nhiên.”

Nghe vậy, Hungri phẫn nộ bất chấp những loại chuyện cái gì mà chênh lệch tuổi tác, đối phương là thủ lĩnh Thánh Điện, còn cao hơn cậu nhiều gì gì đó, một phát túm lấy cổ áo của đối phương, lạnh lùng nói: “Tôi và những người khác đều rất nỗ lực muốn đuổi kịp anh, nhưng anh và nhóm lão sư lại cứ luôn ngăn chúng tôi ở bên ngoài! Tương lai rốt cuộc là chúng ta muốn cùng trở thành Mười Hai Thánh kỵ sĩ, hay là tốt hơn anh muốn một người kế nhiệm?”

Ngữ khí Hungri nói chuyện trở nên lạnh buốt như thế, so với rống giận trái lại càng khiến Elaro kinh hoảng, bởi vì đây đại biểu Hungri đã thật sự tức giận rồi, cậu vội vàng giải thích: “Tôi chỉ là cảm thấy các cậu còn trẻ tuổi, hơn nữa tuổi tác đồng đều, chỉ có tôi bất đồng, vậy đương nhiên là tôi phải chờ.”

Vừa nói xong, sắc mặt của Hungri trái lại trở nên càng dữ tợn, Elaro lại hoàn toàn không biết mình đã nói sai cái gì.

Hungri từng chữ từng chữ nói: “Anh cho rằng chỉ có anh hiểu được hi sinh phụng thừa sao?”

“Cái gì mà chỉ có anh khác biệt… Chúng ta đều là Mười Hai Thánh kỵ sĩ! Không có ai khác biệt! Nếu anh đã thả chậm bước chân chờ chúng tôi, chúng tôi đương nhiên cũng gia tăng bước chân đuổi theo, đi cùng một chỗ mới là Mười Hai Thánh kỵ sĩ, mới coi như là đồng bạn chân chính, không phải sao?”

Đồng bạn chân chính. Elaro cúi đầu nhìn Hungri. Thì ra như thế, cho nên tuyệt đối không thể thay thế…

Hungri nổi nóng nói: “Elaro, nói đi chứ! Anh lại ngẩn cái gì vậy, anh cứ thỉnh thoảng ngẩn ra như thế chẳng tốt gì cả… Không đúng! Giấu diếm một đống chuyện cũng không tốt.”

Elaro hồi thần lại, hết sức cảm khái nói: “Thật là có loại cảm giác em trai lớn rồi.”

Hungri gầm lên: “Em trai cái tổ sư anh á! Chúng ta là đồng bạn!”

“Phải phải phải, là đồng bạn. Đừng nói thô tục.” Elaro cười lớn nói, lại vừa vươn tay xoa xoa đầu Hungri.

“Không được xoa đầu tôi! Anh vẫn là coi tôi như con nít —-“

Elaro mỉm cười nói: “Chúng ta bây giờ hãy đi tìm những “đồng bạn” khác, nói cho rõ sự tình.”

“Đương nhiên phải nói rõ…” Hungri như chuyện đương nhiên nói đến một nửa, mới đột nhiên hiểu ý của Elaro, sửng sốt, khó có thể tin nói: “Anh chịu nói rồi?”

Elaro thận trọng gật đầu, nói: “Kỳ thực tôi trước nên dò hỏi ý kiến của lão sư, nhưng tình huống lần này đặc thù, Giáo Hoàng bệ hạ đã hạ thông điệp cuối cùng cho tôi, nếu như nhóm lão sư trong vòng ba ngày không trở về, chúng ta liền kế nhiệm thành Mười Hai Thánh kỵ sĩ, hơn nữa tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến.”

“Ba ngày sau kế nhiệm?” Hungri trợn lớn mắt, sau đó vừa lại nghe thấy lời càng kích động: “Trạng thái chuẩn bị chiến? Chuẩn bị chiến gì?”

“Đi thôi, tụ tập nhóm đồng bạn lại đã.” Elaro lãnh tĩnh nói: “Tôi sẽ nói rõ mọi thứ với các cậu.”

◊◊◊◊

Trong phòng hội nghị, Elaro và Hungri cùng ngồi ở vị trí chủ của bàn dài, đây vẫn là lần đầu tiên bọn họ ngồi như thế, bởi vì do vẫn chưa phải Mười Hai Thánh kỵ sĩ, lão sư chỉ có lúc muốn để cho học sinh tham quan học tập, mới sẽ tìm bọn họ tới, lúc đó đều là nhóm lão sư ngồi ở vị trí, bọn họ thì hoặc đứng hoặc ngồi ở phía sau lão sư, quan sát nhất cử nhất động của nhóm lão sư.

Elaro lần đầu ngồi ở vị trí của Sun knight, lại không có cảm giác cao hứng, chỉ có tâm tình hết sức lo lắng, cậu hoàn toàn không muốn ngồi trên vị trí của lão sư ở dưới tình huống này.

Ngẩng đầu lên, Thánh kỵ sĩ ngồi ở bên hông cậu là Shuis, Valica, Judges, Euger và Sysue; ở bên Hungri thì là Valkyris, Notcome, Luke, Leo và Fey.

“Các cậu thật sự lớn rồi.”

Cảm thán xong, Elaro lập tức nhận được vô số liếc xéo, đại khái chỉ có Shuis và Valica nể mặt không liếc xéo qua.

Hungri trừng người bên cạnh một cái, bất mãn nói: “Chẳng phải nói đừng coi chúng tôi như em trai nữa rồi sao?”

“Phải phải…”

“Ôi!” Fey thở dài, đẩy đẩy mắt kính một tròng trên mắt trái, nói: “Không phải tôi muốn nói, chẳng qua Elaro, Hungri, hai người thật sự không thích hợp ngồi cùng chỗ lắm.”

“Cậu nói lời này là ý gì?” Hungri phản ứng kịch liệt nhảy lên: “Là nói tôi không có tư cách làm Judge knight sao?”

Elaro sớm đã là người kế tục Sun knight tốt nhất mà mọi người công nhận rồi, cho nên lời này của Fey chỉ có thể là nhằm vào cậu, mà chuyện Hungri căm hận nhất đứng đầu tuyệt đối là có người cho rằng cậu vẫn không đủ tư cách làm Jugde knight.

“Cậu hiểu lầm rồi, đây không liên quan tới Sun knight, Judge knight, chỉ là… Ôi!” Cậu đẩy đẩy mắt kính, thở dài nói: “Hai người ngồi sóng vai cùng chỗ như thế, thật sự rất giống một cặp vợ chồng à.”

“…”

Elaro ôm lấy người bên cạnh không buông, lúc này cậu vô cùng vui mừng vì mình cao lớn hơn Hungri rất nhiều, mới có thể ngăn cản đối phương chém chết một đồng bạn ngay từ lần hội nghị chính thức đầu tiên.

Fey dùng một tay chống cằm: “Ôi, may là vị trí của tôi cách cậu xa nhất… úi da!”

Chuôi kiếm trên tay Hungri không nghiêng lệch đánh trúng đầu của Fey.

“Buông tôi ta!” Hungri rống giận: “Tôi muốn giết cái thằng kia từ rất lâu rồi!”

“Hungri!” Mắt thấy thứ tiếp theo Hungri muốn ném chính là kiếm rồi, Elaro vội vàng nói: “Cậu bây giờ là muốn giết Fey, hay là muốn nghe tôi nói nhóm lão sư rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Hungri cứng đờ, hung hăng trừng Fey một cái, lúc này mới xoay người ngồi xuống.

“Mau nói đi!”

Mọi người mang theo ánh mắt mong đợi nhìn Elaro, cậu hít sâu một hơi, lúc này mới mở miệng kể.

“Năm đó, bởi vì hắc ám thuộc tính quá mức dày đặc, cuối cùng dẫn đến Ma Vương sinh ra…”

Vừa mới bắt đầu kề, lập tức lại nhận được liếc xéo, phía dưới còn truyền đến kháng nghị: “Lạc đề cũng quá xa rồi đi! Có cần bắt đầu nói từ lúc Mười Hai Thánh kỵ sĩ đời đầu hàng lâm?”

Hungri trừng mọi người một cái, rống giận: “Ngậm miệng hết cho tôi! Cứ ngoan ngoãn mà nghe tiếp!”

Không ngờ Hungri chẳng những không có chê cậu lạc đề quá xa như người khác, còn nói giúp mình, Elaro có chút kinh dị mà nhìn đối phương, Hungri chỉ là lãnh tĩnh nói với cậu: “Tiếp tục nói đi, người của bên tôi nếu dám ngắt lời anh nữa, tôi sẽ khâu cái miệng của nó lại!”

Không biết Hungri rốt cuộc là làm sao trấn trụ năm người khác? Elaro có chút tò mò, thực lực của Hungri mặc dù không yếu, nhưng ở dưới tình huống Mười Hai Thánh kỵ sĩ khóa này ai nấy đều thực lực cao cường, cũng tuyệt đối không tính là xếp hàng đầu… Bây giờ không phải lúc tham khảo loại chuyện này!

Elaro lần nữa nói lên chuyện trước kia, mới nói không bao lâu, mọi người đều ngồi ngay ngắn lên, càng nghe mắt liền trợn càng lớn, khiến cậu không khỏi lo lắng những chuyện này đối với mọi người mà nói có phải là quá kích động hay không, căn bản không thể tiếp thụ.

Cuối cùng, lúc nói xong, hiện trường lặng ngắt như tờ, mỗi một người đều ngơ ngác nhìn Elaro.

“Đây chính là quá trình sự việc, bây giờ mỗi nửa năm đều tất phải đến vùng hoang dã không người, để cho “Ma Vương” mặc sức phóng thích hắc ám thuộc tính, đây chính là nguyên nhân vì sao nhóm lão sư cứ nửa năm là phải đi công tác một lần.”

Elaro vẫn như cũ bảo lưu một số chuyện không nói, cậu liếc Luke một cái, không biết đối phương rốt cuộc biết bao nhiêu bí mật của Hell knight trưởng, cũng không rõ Hell knight trưởng nguyện ý để cho học sinh của mình biết bao nhiêu chân tướng, cho nên Elaro lựa chọn hoàn toàn nhảy qua phần này không nhắc tới.

Nhưng thần sắc của Luke cũng không kỳ quái… Hẳn nên nói, không kỳ quái hơn người khác, ngoại trừ trợn mắt há mồm giống như mọi người, thoạt nhìn chỉ là có chút nghi hoặc vì sao Elaro theo dõi cậu.

Elaro thu hồi ánh mắt, nhìn mọi người, thần tình vô cùng nghiêm túc: “Chuyện vừa rồi nói rõ với các cậu, ngay cả một chữ cũng không được truyền ra ngoài, nếu không chính là phản bội Thần Điện Ánh Sáng!”

Nghe vậy, Shuis và Valica hai người đầu tiên nói: “Tôi thề với Thần Ánh Sáng, chuyện nghe thấy hôm nay tuyệt đối sẽ không từ trong miệng tôi nói ra!”

“Nguyện thề với Thần Ánh Sáng…”

“Dưới quan sát của Thần Ánh Sáng…”

Mọi người tới tấp lấy thần sắc nghiêm túc phát xuống lời thề nghiêm trọng nhất, mặc dù không có nói ra làm trái sẽ bị kết cục sét đánh gì gì đó, nhưng đối với bọn họ những người từ nhỏ đã tiếp thụ giáo dục Mười Hai Thánh kỵ sĩ mà nói, lấy danh nghĩa của Thần Ánh Sáng chính là lời thề tuyệt đối không thể làm trái.

“Kỳ thực nói ra cũng không ai sẽ tin đi, ôi!” Mặc dù nói như thế, nhưng Fey vừa rồi lại không chút do dự phát thề.

Hungri trầm ngâm nói: “Cho nên tình huống bây giờ là Sun knight mất khống chế —-”

“Người mất khống chế là “Ma Vương”.” Elaro lập tức ngắt lời của Hungri, nghiêm giọng nói: “Bất luận ở dưới tình huống nào cũng không thể nói nhập làm một!”

Hungri ngẩn ra, cúi đầu nhận sai: “Vâng, tôi sai rồi.”

Những người khác hệt như nghe thấy Sun knight chính là Ma Vương, kinh hãi mà nhìn Hungri thẳng thắn nhận sai, bắt đầu hoài nghi hôm nay rốt cuộc là ngày gì, đầu tiên là biết bí mật của Sun knight, bây giờ Hungri lại có thể còn thẳng thắn nhận sai?

“Các cậu là biểu tình gì?” Hungri cảm giác quái lạ: “Cái quy tắc này rất có đạo lý, dù sao cách vách có tai, chúng ta đều không biết lúc nào sẽ có người nghe thấy lời chúng ta nói ra, cho nên phương pháp đảm bảo nhất chính là hoàn toàn không nói ra! Nghe thấy chưa?”

“Vâng!” Năm người tới tấp dùng cách thức khác nhau nhưng nghiêm túc mà đáp ứng.

Hungri hài lòng gật đầu, về phần năm người kia, đó không phải thủ hạ trực thuộc của cậu, cậu không xen vào cũng xen không được.

Elaro trái lại không có đặc biệt lặp lại lần nữa với năm người bên mình, cậu rất rõ bọn họ không cần đặc biệt nhắc nhở lần nữa.

Lần nữa nhìn quanh mọi người, Elaro đột nhiên cảm giác yên tâm rất nhiều, trong bất tri bất giác, kỳ thực mọi người đều đã có thể tiếp nhận chân tướng sự thật rồi, xem ra cậu quả thật lo lắng quá nhiều, hẳn nên sớm nói rõ hết sự tình, cậu trái lại có thể yên tâm mà đi làm chuyện kia rồi.

Elaro quay đầu nhìn người bên cạnh, căn dặn: “Tôi muốn qua xem xem tình huống của nhóm Mười Hai Thánh kỵ sĩ trưởng, cho nên Hungri cậu thay tôi —-“

“Thay cái đầu anh!” Hungri nổi giận đùng đùng nói: “Anh đùa cái gì vậy? Ngay cả Adair cũng kẹt ở đó rồi, anh qua thì lại có thể làm sao? Chúng ta đã mất đi một Sun knight, không thể mất người thứ hai —-“

“Chúng ta vẫn không có mất đi bất cứ Sun knight nào!” Elaro cực độ phẫn nộ ngắt lời đối phương.

Thấy Elaro vậy mà lộ ra biểu tình phẫn nộ như thế, Hungri cũng hoảng lên một chút, nhưng cậu cắn răng một cái nói: “Elaro, anh phải thừa nhận tình huống thật sự rất không ổn!”

Elaro lắc lắc đầu: “Có không ổn làm sao cũng sẽ không có không ổn như năm đó, lúc đó đã không có mất đi Sun knight, bây giờ đương nhiên cũng không được!”

“Năm đó có thể thành công cũng là vô cùng may mắn, chúng ta không thể ấp ủ tâm tình luôn luôn đều có thể may mắn như vậy!” Hungri kích động nói: “Chỉ cần thất bại một lần, mọi thứ đều xong rồi, nếu như không phải từ trong miệng cái gã không biết nói dối như anh nói ra, tôi đơn giản là không dám tin lão sư của tôi lại mạo hiểm như thế —-“

Elaro không nhịn được mở miệng hỏi: “Hungri, nếu như tôi là Ma Vương, cậu sẽ bởi vì phải mạo hiểm mà từ bỏ tôi sao?”

Hungri ngẩn ra, hoàn toàn không nghĩ đến cái vấn đề này…

“Bất luận thế nào, tôi phải qua xem thử.”

Elaro hít sâu một hơi, cậu không thể cứ như thế mặc kệ lão sư, cậu từng tận mắt nhìn thấy “Ma Vương”, đó thực sự quá xót xa rồi, cậu không thể không làm cái gì, không thể trơ mắt nhìn lão sư lần nữa trở thành tồn tại bi thương như thế, càng huống chi bây giờ còn có dì Charlotte và Charsia, bọn họ thì lại nên làm sao đây?

“Người bị Ma Vương ghi nhớ đều có nguy hiểm tính mạng, nếu như mặc kệ không quản, mọi người đều sẽ cùng xong đời.”

Elaro chỉ có thể thổi phồng sự tình một chút, đây đã là cực hạn “nói dối” của cậu rồi. Kỳ thực lão sư từng nhắc tới, đến hiện giờ, lực lượng của Ma Vương đã suy yếu đáng kể, nếu như “Death Lord” nguyện ý dốc toàn lực dùng hắc ám thuộc tính đối quyết cùng Ma Vương, có lẽ có thể từ đấy kết thúc vấn đề hắc ám thuộc tính dư thừa cộng với Ma Vương của thời đại này… May là bản thân “Death Lord” một mực bác bỏ.

Elaro xoay người rời khỏi, cũng không lo Hungri không đáp ứng, cho dù đối phương nói không, thì lại có phương pháp gì có thể ngăn cản cậu đây?

“Elaro, anh muốn đi cũng được, mang tôi cùng đi.”

Elaro ngừng bước chân, xoay người nghi hoặc mình có phải nghe nhầm rồi không: “Cậu vừa mới nói cái gì?”

“Cho anh hai lựa chọn: thứ nhất, anh không đi; thứ hai, anh đi tôi cũng đi.”

“Cậu, cậu đi làm cái gì?”

Hungri suy nghĩ một chút, vừa lại bổ sung: “Còn có lựa chọn thứ ba —- tôi đi!”

Elaro rốt cuộc không nhịn được chửi ầm lên: “Cậu điên rồi sao? Cậu đi làm cái gì?”

“Tôi điên rôi? Là anh điên rồi đi!” Hungri mắng xong, xoay hướng mọi người, hỏi: “Các cậu nói xem, là Sun knight quan trọng hơn, hay là Judge knight?”

Ánh mắt của mọi người toàn bộ đều nhìn hướng Elaro, đáp án rõ ràng dễ thấy.

Hungri trừng Elaro, nói: “Ngay từ đầu, lão sư của tôi đã nói với tôi “tuyệt đối không thể mất đi Sun knight”, cho nên bất luận anh nói làm sao, cũng mặc kệ lý do của anh có bao nhiêu đầy đủ, tôi cũng không cho tự mình anh đi lấy cứng chọi cứng với Ma Vương! Chẳng qua đích xác cũng không thể cứ như thế vứt bỏ lão sư, cho nên để tôi đi đi!”

Đây làm sao có thể! Elaro vội vàng nói: “Tôi sẽ không cứng chọi cứng với Ma Vương, chỉ là muốn đi xem thử tình huống mà thôi, cậu chẳng phải cũng đã nói “tuyệt đối không thể mất đi Sun knight” sao? Cho nên chúng ta đương nhiên không thể vứt bỏ Sun knight trưởng —-“

“Tôi tuyệt đối sẽ không vứt bỏ Sun knight!”

Hungri từng chữ từng chữ nói: “Cho nên tôi sẽ dùng sinh mạng ngăn cản anh đi, bởi vì anh mới là Sun knight của chúng tôi!”

“Valkyris, Luke bảo vệ cửa… Valica và Shuis bảo vệ cửa sổ!” Hungri hạ xong một chuỗi chỉ thị, nói: “Chúng ta phải toàn lực ngăn cản Sun knight của chúng ta rời khỏi!”

Mọi người ngây ngẩn, nhưng Valkyris thản nhiên đứng lên, sau khi đi đến cửa liền định vị, mọi người tới tấp di chuyển, theo mệnh lệnh của Hungri mà định vị, làm tốt chuẩn bị chiến đấu, để tránh bị Elaro đánh cho không kịp trở tay.

Chẳng qua… Bảo Valica cà Shuis ngăn cản Elaro, căn bản vô dụng đi? Mọi người nhìn hai người không có khả năng nghe mệnh lệnh của Hungri đi ngăn cản Elaro nhất.

Valica cắn răng một cái, chuyển cung xuống lắp tên lên, nhảy đến cửa sổ thủ vệ, khiến mọi người kinh ngạc đến mắt cũng sắp nhảy ra rồi.

Mọi người vừa lại nhìn hướng Shuis, cậu đối với Elaro đơn giản là còn trung thành hơn cả đối với Thần Ánh Sáng, tuyệt đối không thể ngăn cản Elaro… đi?

Dưới tiền đề trở giáo của Valica, mọi người không khỏi có chút dao động.

Dưới ánh mắt của mọi người, Shuis bình tĩnh nói: “Anh Elaro, anh muốn đi thì phải mang em cùng đi, bởi vì em là người có tư cách đi qua nhất.”

Elaro còn chưa nói, Hungri liền nổi quạu rống: “Lời này thì lại nghĩa là gì —“

“Vậy tôi cũng muốn đi!” Valica lập tức vội vàng hô to: “Shuis, cậu đã đáp ứng tôi, sẽ để tôi cùng đi!”

Hungri đơn giản là muốn hộc máu rồi: “Các cậu rốt cuộc là đang đánh đố cái gì vậy hả?”

Shuis dứt khoát dùng nói thật để chặn họng của Hungri: “Cha của tôi chính là Trầm Mặc Chi Ưng, đệ nhất thuộc hạ của Ma Vương, cũng là người chủ sự chân chính chủ đạo Ma Vương Điện.”

“…”

Ngày hôm nay còn kích thích hơn cả mười năm qua! Judges có chút cảm khái.

Hungri cắn răng nói: “Các người vậy mà giấu nhiều chuyện như thế… tiếp đến thì sao? Dứt khoát nói Thần Ánh Sáng của chúng ta căn bản là anh em sinh đôi với Hỗn Độn Thần cho xong! Dù sao cả đống người trong Thần Điện Ánh Sáng đều là thân thích với Ma Vương Điện rồi!”

Elaro nhìn xung quanh, lối ra vào của cả phòng hội nghị đều bị khóa chặt chẽ rồi, mặc dù cậu có năng lực đánh phá vách tường, chế tạo một lối ra, nhưng lại không thể thoát khỏi đeo bám của những người khác. Tốc độ của Shuis, Valica và Valkyris đều nhanh hơn cậu, Valkyris còn là người kế tục Metal knight sở trường theo dõi và ẩn nấp, cậu hoàn toàn không cho rằng mình có biện pháp thoát khỏi đối phương.

Sau khi phán đoán ra không thể cưỡng chế rời khỏi, Elaro chỉ có thể thở dài nói: “Hungri, tôi thật sự không thể cứ như thế mặc kệ lão sư.”

“Chúng tôi cũng không thể cứ như thế để anh đi!” Hungri gầm lên: “Anh có nghĩ đến nếu như anh cũng về không được, chúng tôi nên làm sao không?”

“Chẳng phải có cậu sao?” Elaro lại cười, nói: “Tôi hôm nay mới phát hiện, cậu đã là Judge knight xứng đáng rồi, cho dù kế nhiệm ngay bây giờ cũng không có vấn đề.”

“… Ý anh là tôi trước đó đều không xứng đáng đúng không?”

“Ơ! Tôi không phải ý đó…”

“Dù sao tôi cũng sẽ không để anh đi! Anh từ bỏ đi, bây giờ ngay cả Shuis cũng ra tay ngăn cản anh, cho nên anh căn bản không nên đi!”

Shuis lập tức kháng nghị: “Tôi không có ngăn cản anh Elaro!”

Hungri kéo ra một nụ cười quỷ dị, nói: “Cậu đã ngăn cản rồi, bởi vì Elaro tuyệt đối không thể mang theo cậu đi đối đầu với Ma Vương, cậu tốt nhất trông kỹ anh ta, nếu không anh ta chắc chắn sẽ bỏ rơi cậu, tự mình đi gặp Ma Vương.”

Shuis ngẩn ra, do dự một chút, cảm thấy Elaro xác thực sẽ làm như thế, cậu đứng vào bên cạnh Valica, cậu rất rõ hai người chỉ cần vừa liên thủ, cho dù là Elaro cũng không thể vượt qua —- trừ phi là chiến đấu vật lộn với tính mạng.

Elaro lần nữa nhìn quanh bốn phía, cho dù cậu cố ý trò chuyện với Hungri, mọi người vậy mà vẫn không có ý buông lỏng cảnh giới…

“Hôm nay trước hết đến đây thôi đi. Thời gian cũng muộn rồi, mọi thứ chờ ngày mai rồi thương lượng sau.”

Nghe vậy, Hungri lãnh tĩnh nói: “Được, đi thôi, mọi người cùng đến phòng của Elaro trải chăn ra sàn.”

“…”

Hungri cười lạnh một tiếng: “Phạm nhân tôi bắt nhốt không tới mấy ngàn cũng có mấy trăm, anh chẳng lẽ cho rằng tôi sẽ để anh có cơ hội bỏ chạy sao?”

Elaro xác thực có cái ý đó, cho nên không thể lên tiếng phủ nhận, chỉ có cười khổ nói: “Hungri, trong phòng của tôi ngủ không được mười hai người.”

Hungri không phải để ý lắm: “Có hơi chật, chồng chất một chút là được.”

Mọi người liếc xéo Hungri một cái, nhất là những người thân hình tương đối cao lớn, sắc mặt đơn giản là đều sắp trắng bệch rồi, nghĩ cũng biết nếu thật sự chồng lên, bọn họ chắc chắn là thảm trải!

Thấy Hungri hoàn toàn không có đường thỏa hiệp, những người khác cho dù sắc mặt trắng bệch cũng không có phản bác, vẫn thật sự muốn đến phòng cậu “chồng chất”, Elaro chỉ có thở dài nói: “Bằng không để Shuis đến trông coi tôi đi.”

Hungri một hơi bác bỏ: “Không được, một mình Shuis đánh không thắng anh!”

Shuis liếc Hungri một cái, không ngờ đối phương không phải hoài nghi cậu sẽ thả Elaro đi, mà là luận sự phán định cậu đánh không thắng.

Elaro cắn răng một cái: “Vậy Valica cũng qua.”

Hungri suy tư một chút, nói: “Ít nhất phải thêm Luke và Valkyris.”

“Không được!” Elaro thốt lên.

Hungri hoài nghi nheo đôi mắt: “Ngoại trừ muốn chạy trốn, anh rốt cuộc còn có lý do gì không để cho bọn họ kéo vào phòng anh nghỉ?”

Lý do nguyên liệu mặt nạ đều để ở trên bàn chưa có cất…

Elaro hít sâu một hơi: “Shuis, Valica và Valkyris, không thể thêm người khác!”

Hungri trầm mặc suy tư một chút, thực lực của ba người này đều rất mạnh, hơn nữa đều là lòng cảnh giới cao, tốc độ cũng nhanh, cho dù thật sự không chặn được Elaro, cũng tuyệt đối có thể ngăn cản Elaro rời khỏi trước khi những người khác nghe thấy động tĩnh chạy tới.

“Được!”

Buổi tối hôm đó, Elaro rất nỗ lực tìm cái lý do “bởi vì gần đây áp lực quá lớn, quyết định tìm cái hứng thú giải tỏa, cho nên định làm bánh mì hương hoa”, sau đó cố gắng lờ đi biểu tình bạt mạng đè nén ánh mắt hoài nghi của hai người—- Valkyris vừa vào phòng trải xong chăn đệm, lập tức liền nằm xuống ngủ rồi, căn bản không để ý trên bàn có gì.

Advertisements

21 responses »

 1. bắt đầu có không khí của 12 tks rồi *cừi khả ái*
  mà Elaro cũng thật biết cách tìm lí do giống lão sư à =))))
  p/s: …có lẽ nên thêm chú thích tên nào là tks nào chăng?

  Reply
 2. lâu lâu hiện hồn về
  đặt gạch đã đọc sau

  Reply
 3. ui. tem đầu tiên à

  Reply
 4. Đột nhiên có ý nghĩ, Sun cúp họp liên tục có phải cũng vì ngồi bên cạnh Judge có cảm giác rất giống vợ chồng không nhỉ? =))))

  Reply
 5. Sun, em thương anh nhắm! 😥 hãy cứ phá hoại một tí cũng không sao! Nhưng anh mà mất đi sức mạnh, sẽ bị mù, sẽ tóc trắng, năng lực Thánh quang cũng không còn mạnh… Tóm lại là anh không còn giống Sun Knight nữa thì em sẽ đau đớn đến chết mất thôi! :(((((
  Số phận Sun ra sao, cụ thể hồi sau sẽ rõ…

  Reply
  • Ôi anh yêu, anh lo cho Sun còn hơn cả em nha. Em lo Jud vs Hell của em đau nòng, Hell còn có Elo, Jud của em phải làm xao.
   Mềnh thấy Fey Moon là một hủ nam tiềm năng.
   Thành thất mà lói, số của Sun knight là bị bắt nhốt và giám sát hí hí hí hí.

   Reply
   • Anh thấy Fey Moon giống đồ đệ của Metal hoặc Earth kỳ trước hơn =)) không hiểu sao lão Moon M lại dạy ra được thằng trò S thế lày =)))))))

   • Nhớ lộn rồi em iu, Metal mới M, Moon đích thực là S mừ, ở trong “nhìn lén Lesus “có ý =))

 6. cảm giác ko biết có phải đời 38 đang âm mưu cú lừa để các bé 39 lên kế nhiệm mình
  để đời 38 nhanh nhanh về hưu hem nhể

  Reply
  • Lúc đầu cũng nghĩ y như vậy nhưng càng lúc càng nghĩ là nghiêm túc thật í 😥 bởi cái vấn đề Sun sắp bị mù thì không phải là đùa được nữa. Hẳn sẽ có cách giải quyết nào đó, hồi hộp quá đê :(((((

   Reply
 7. “Các người vậy mà giấu nhiều chuyện như thế… tiếp đến thì sao? Dứt khoát nói Thần Ánh Sáng của chúng ta căn bản là anh em sinh đôi với Hỗn Độn Thần cho xong! Dù sao cả đống người trong Thần Điện Ánh Sáng đều là thân thích với Ma Vương Điện rồi!”

  => Tự dưng mình nghĩ có thể là thật lắm. VỚi Yuwo, không gì là không thể cả

  Reply
 8. Âm dương tương sinh, tương khắc anh ạ, vào lúc âm thịnh nhất sẽ là lúc dương sinh, dương cực thịnh sẽ sinh âm. Vì thế, lão sư cực M, sẽ đào tạo ra đồ đệ S
  Ai hiểu t vừa nói cái khỉ gì không, khụ khụ, tôi chả hiểu gì hết khụ khụ. Tuôi nói thật tôi ko hiểu gì hết, ứ thích triết lý tí lào..

  Reply
 9. shimo êu vấu
  vì tềnh êu to lớn của đôi ta
  mau send cho ta cái yh gấp………………………………..

  Reply
 10. Đâu thấy gỗ đâu ta

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: