RSS Feed

Bất Sát – Vol2-8

Chương thứ 8: Lựa chọn khó khăn

“Papa?” Bảo Lợi Long mở to mắt, không hiểu Leola vì sao ngẩn người nhìn mặt nạ bạc.

Leola bị tiếng này gọi, đột nhiên hồi thần, đồng thời cũng phát hiện xung quanh có người, sau khi trong nháy mắt mang mặt nạ lên, Leola không nhịn được tự trách sự vô cảnh giác của mình.

“Đừng che nữa, là ta.” Huyết Lang cười hì hì từ sau bụi cây nhảy ra.

Đối với Hắc Ám kỵ sĩ luôn cười hi hi ha ha, chẳng có một chút dáng vẻ kỵ sĩ này, Leola thực sự không biết nên có phản ứng gì, đành duy trì cách làm mọi khi, mặt vô biểu tình đứng ở tại chỗ, chờ đối phương tự mở miệng nói chuyện.

“Thế nào? Làm xong quyết định chưa?” Huyết Lang tò mò dò hỏi.

Leola hơi lặng đi một chút, trực tiếp mở miệng hỏi: “Quyết định gì?”

Huyết Lang há hốc miệng, không dám tin mà nói: “Có muốn đi làm hoàng tử của Long Hoàng đế quốc hay không đó, này này, chuyện lớn như thế, ngươi cũng có thể quên mất à?”

Đúng là quên rồi… Leola suy nghĩ một hồi, mới nhớ tới lúc Barbarise nói cho hắn thân phận chân thực của Anse, hình như có nhắc tới một chuyện như thế, lại là một vấn đề khiến Leola không biết nên làm thế nào mới phải, Leola chỉ đành nói: “Tôi muốn suy nghĩ thêm.”

“Có cái gì phải suy nghĩ?” Huyết Lang thuận miệng nói đến: “Đối với một sát thủ không giết người mà nói, làm hoàng tử, ngày ngày ở trong hoàng cung học lễ tiết cung đình, cũng không ai sẽ buộc ngươi giết người, cuộc sống trải qua một cách thảnh thơi.”

Leola khẽ nhíu mày trả lời: “Đó vi phản nguyện vọng của tôi.”

“Nguyện vọng của ngươi là gì?” Huyết Lang tò mò hỏi.

“Làm một thần y.”

Huyết Lang trầm mặc một hồi, chỉ bỏ lại một câu: “Đây là nguyện vọng của ngươi? Hay là của công chúa Anse?”

“Là của Anse, nhưng tôi sẽ hoàn thành nguyện vọng của cô ấy.” Leola không hề chần chừ trả lời.

“Oh? Ngươi thật sự cảm thấy ngươi hoàn thành nguyện vọng của Anse, cô ấy sẽ cao hứng sao? Ngươi cho rằng Anse muốn cứu là Leola, hay là một Anse giả mạo chỉ biết mô phỏng mình?” Huyết Lang không chút lưu tình nói.

Leola lại trầm mặc không nói, hắn cũng không hoàn toàn hiểu hết lời của Huyết Lang.

Thấy Leola không có phản ứng, Huyết Lang thở dài: “Biết không? Leola, làm sát thủ phục tùng mệnh lệnh hết hai mươi năm, vấn đề lớn nhất của ngươi nằm ở chỗ, không có tư tưởng của mình.” Huyết Lang đi đến bên cạnh Leola, còn vỗ vai của hắn: “Suy nghĩ cho kỹ đi, quan trọng chính là ngươi muốn làm sao, mà không phải Anse sẽ làm sao.”

Leola lần đầu tiên lộ ra thần tình do dự, bắt đầu hoài nghi cách nghĩ của hắn sẽ tốt hơn của Anse sao? Vừa nghĩ, Leola vừa đi về túc xá, lại nhìn thấy ba người Keisy đã đứng ở cửa, mà trên mặt của Keisy còn xuất hiện biểu tình cực độ không kiên nhẫn.

“Leola đại ca cuối cùng cũng về rồi, chúng ta đi ăn cơm đi.” Thanh Thanh lộ ra mỉm cười yên tâm, kéo theo Keisy đã sớm kêu đói đi đến tiệm lẩu mà cậu thích nhất.

Vất vả lắm mới thấy được đồ ăn, Keisy với cái bụng no nê cuối cùng cũng hòa hoãn lại sắc mặt căng cứng, vừa gặm đồ ngọt, vừa nhìn về phía Leola đang đút cho Bảo Lợi Long.

“Anh gần đây rất thích mất tích đấy!” Keisy khinh thường búng ngón tay, thấy Leola không trả lời, Keisy vẫn là không nhịn được, hai tay ấn lên vai sát thủ, trầm trọng nói: “Mau giải thích mọi chuyện cho rõ ràng, anh cái gã này từ lúc nào biến thành đồ đệ của Lancelot rồi?”

Leola nghĩ thầm, cuối cùng cũng đến rồi, liền bắt đầu nói hết mọi chuyện cho ba người Keisy nghe, lúc nói đến chuyện hắn trước mắt đang suy nghĩ có muốn trở thành hoàng tử hay không, cằm của ba người đều suýt rớt vào trong nồi lẩu, nấu cằm người.

“Whoa, anh với tôi đúng là người không cùng thế giới!” Keisy kêu rên: “Tôi còn đang nghĩ bữa tiếp theo phải ăn cái gì, anh lại có thể đang cân nhắc có muốn làm hoàng tử hay không.”

Cậu với tôi vốn đã là người không cùng thế giới… Leola âm thầm nghĩ.

“Vậy Leola đại ca có muốn đi làm hoàng tử không đây?” Thanh Thanh do dự hỏi.

Lại là vấn đề này, Leola tiếp tục bảo trì trầm mặc, hắn hoàn toàn không biết nên làm sao mới phải, Leola theo quán tính ngẩng đầu lên hỏi Keisy: “Keisy, phải làm sao đây?”

Keisy bực mình trả lời: “Tôi làm sao biết, người muốn làm hoàng tử cũng đâu phải tôi.”

Nghe thấy Keisy từ chối trả lời trực tiếp như thế, mặt của Leola khó tránh có hơi ảm đạm, vẫn là Thanh Thanh nhìn có chút không đành lòng, chủ động nói với Keisy: “Keisy, tôi gọi thêm dĩa thịt bò hoa tuyết thượng đẳng, cậu cứ giúp đại ca giải đáp một chút đi!”

Bò hoa tuyết thượng đẳng… Mắt của Keisy tuôn ra tinh quang, lập tức phát huy thái độ của cố vấn chuyên nghiệp, bắt đầu thay Leola phân tích: “Anh bây giờ có hai lựa chọn, một cái đi làm vương tử, sau đó từ nay về sau trải qua cuộc sống thư thái thoải mái, ở hoàng cung không cần lo ăn mặc, cái kia chính là ở lại học viện, trải qua những ngày được bữa sớm lo bữa tối, không biết ngày nào barbarise sẽ đuổi học anh.”

“Tôi biết.” Leola cũng vì thế mà phiền não, nghĩ làm sao hình như cũng là đi làm hoàng tử sẽ tốt hơn so với ở lại đây, nhưng Leola vẫn do dự, mà vấn đề lớn nhất là, hắn không biết mình vì sao do dự, nhưng hắn lại cũng không thể không đếm xỉa tới do dự của mình mà trực tiếp đi làm hoàng tử.

“Hơn nữa hả, trong mấy lần mạo hiểm này, vận khí của chúng ta thật sự tốt chết đi được, có thể sống sót trở về thật nên liệt vào thập đại kỳ tích hàng năm.” Keisy nói xong, đột nhiên ngẩng đầu lên, không đầu không đuôi mà hỏi Leola: “Nếu như anh không cần giữ lời hứa không giết, ngày đó anh có thể đánh bại Mirrodin không?”

Leola trầm mặc một hồi, mới trả lời: “Có thể giết chết hắn.” Sát thủ cũng không đánh bại người, chỉ biết giết người.

“Nhưng anh không có, nếu như không phải tôi và Thanh Thanh lâm thời tung bừa ma pháp bảo mệnh, sợ rằng chúng ta đều chết ở dưới tay Mirrodin rồi.” Keisy lạnh lùng nói.

Nghe thấy những lên án này, Leola khẽ gầm lên: “Tôi không thể giết người.”

Keisy đột nhiên đứng lên, rống giận: “Cái thế giới này không giết người sẽ chờ bị người giết! Tự anh muốn chết, tôi không thèm quản anh, nhưng nếu như có một ngày, anh phải giết người mới có thể cứu được ba người chúng tôi, anh muốn làm sao đây? Nếu như anh vẫn là giống như lần trước, đối diện với kẻ địch mạnh đến biến thái như Mirrodin, anh vẫn dám hạ thủ lưu tình! Anh tốt hơn là cút đi làm hoàng tử của anh con mẹ nó cho rồi, trốn ở hoàng cung không thấy mặt trời, ở đó có thừa kỵ sĩ mặc khôi giáp sẽ bảo vệ anh!”

Mắt của Thanh Thanh và Mai Nam đều lồi ra, bọn họ hoàn toàn không dám tin, Keisy lại có thể dám nói chuyện với đệ nhất sát thủ như thế. Mà Bảo Lợi Long thì cắn một miếng thịt, hoang mang nhìn cảnh tượng Keisy và Leola đối đầu.

Leola nhìn thẳng vào Keisy đang nổi giận, đáy lòng cuối cùng cũng xác định nơi mình nên đi, hoàng cung không thấy mặt trời… Chỉ có cái nơi đó, Leola mới có thể giữ vững lời hứa của mình với Anse, cũng mới sẽ không vì giữ lời hứa, trái lại khiến đồng bạn bồi thường tính mạng. Leola khẽ thở dài, bình tĩnh quyết định: “Tôi biết rồi, tôi sẽ rời khỏi cái nơi này.”

“Leola đại ca!” Thanh Thanh mở to mắt, không dám tin Leola lại có thể cứ như thế quyết định muốn đi, vừa mới muốn giữ Leola lại, nhưng bị Mai Nam kéo về, Mai Nam lắc lắc đầu với Thanh Thanh, ra hiệu đừng can thiệp.

Keisy lần nữa bỏ xuống lời nặng nề: “Nếu như anh không thể tự mình quyết định đúng sai, vậy anh cứ trốn vào hoàng cung cho rồi.”

Leola đứng lên, cũng không nói thêm nửa câu, đi ra khỏi gian ghế của ba người Keisy, thầm nghĩ, đi tìm Huyết Lang thôi, để hắn mang mình về Đại Lục Của Rồng, từ nay về sau sống quãng đời còn lại ở hoàng cung.

Do bị Mai Nam kéo, không thể giữ lại Leola, Thanh Thanh cuối cùng cũng bộc phát, nắm chặt hai tay bức hỏi: “Keisy, cậu biết cậu đang làm gì không? Thế này, Leola đại ca thật sự sẽ chạy đến Đại Lục Của Rồng mất, sau này cũng không thể nhìn thấy anh ấy nữa.”

Keisy cúi đầu gặm thịt bò, mơ hồ nói: “Vậy cũng không tệ à, đi làm hoàng tử đó!”

Thanh Thanh tức đến tay không lôi ra thịt bò hoa tuyết thượng đẳng mà Keisy đang gặm dở chừng, tiếp đến, cùng Keisy triển khai trận chiến tranh đoạt thịt bò, trái lại là Mai Nam lắc đầu thở dài: “Keisy à, cách quan tâm của cậu vẫn thật là khiến người không chịu nổi.”

◊◊◊◊

Leola đi ra khỏi nhà ăn, đáy lòng không nhịn được một hồi mất mát và chán nản, sự lên án của Keisy như là một cây kim đâm vào đáy lòng của Leola, nếu như hắn bởi vì không giết người mà hại chết ba người Keisy, chẳng lẽ đây thì không coi là giết người sao? Lòng của Leola càng ngày càng hỗn loạn, bước chân cũng càng ngày càng nhanh, nhưng lại không phải đi về phía phòng hiệu trưởng, mà là đi lung tung, ngay cả Leola cũng không biết mục tiêu của mình ở đâu…

“Papa!” Đôi chân nhỏ ngắn của Bảo Lợi Long ở phía sau ra sức chuyển động, nhưng vẫn không đuổi kịp bước chân nhanh chóng của Leola, Bảo Lợi Long lo lắng papa sẽ chạy mất, lập tức gào hét lên, nhưng với tâm trạng rối bời, Leola vậy mà không có nghe thấy, mặc cho Bảo Lợi Long mang hai hàng nước mắt, nhìn papa càng ngày càng xa.

Đột nhiên, một bóng người thuận tay túm lấy Bảo Lợi Long, sải bước nhanh về phía Leola, lúc tới gần Leola, vỗ nhẹ lên vai hắn, Leola đột ngột quay đầu.

“Huyết Lang?”

◊◊◊◊

“YAA!” Thanh Thanh ở bên giường của Keisy phát ra tiếng la hét mạnh bạo, ngay cả gối đầu dày cộm nhét đầy bông vải do Keisy đặc chế cũng không thể ngăn cản tiếng la hét của Thanh Thanh, tiếng ồn khủng bố hai trăm đề xi ben đâm thẳng vào tai của Keisy, vũ khí tiếng ồn sinh hóa của Thanh Thanh VS công lực ngủ vô địch của Keisy, uy lực của cái trước vẫn là nhỉnh hơn một chút…

“Argh, cô rốt cuộc muốn làm cái gì?” Keisy cuối cùng chịu không nổi, từ dưới gối chui ra oán giận.

Thanh Thanh ứ nước mắt, ủy khuất nói: “Le-Leola đại ca đã biến mất ba ngày rồi đó, anh ấy có thật sự không trở về nữa?”

Keisy trở mình, ra vẻ không quan tâm nói: “Anh ta đến Long Hoàng đế quốc hưởng phúc rồi, làm hoàng tử đó, vì sao phải trở về xem chúng ta những bách tính bình dân chỉ ở chung mấy tháng này? Ngay cả chào một tiếng cũng không cần, muốn đi liền tự mình lẳng lặng đi mất! Hừ!”

Xem ra Keisy cũng rất không vui đối với ra đi không từ biệt của Leola… Thanh Thanh và Mai Nam cho ra kết luận.

“Chẳng qua, hôm đó Leola ra đi dứt khoát như thế, xem ra, Keisy lời của cậu nói đã tổn thương cậu ấy rồi.” Mai Nam thở dài.

Keisy bất an nhúc nhích một chút trên giường: “Tôi chỉ là nói sự thật mà thôi.”

“Bất luận làm sao, trước tiên đi hỏi thử hiệu trưởng đi, nói không chừng Leola vẫn còn ở trong trường, chỉ là không có ra gặp chúng ta mà thôi.” Mai Nam vì để vỗ về Thanh Thanh đang bực tức, vội làm mặt cười kiến nghị.

Ai ngờ, nhắc tới Tào Tháo Tào Tháo tới, nói đến hiệu trưởng, hiệu trưởng lại có thể cũng đạp toang cửa, Barbarise vừa xông vào, lập tức hỏi Thanh Thanh: “Leola đâu?”

Ba người trong phòng đều lộ ra biểu tình kỳ quái: “Leola chẳng phải được Huyết Lang mang về Đại Lục của Rồng rồi sao?”

Barbarise cũng ngẩn người, hắn còn đang phiền não ba ngày rồi đều không tìm được Leola, nhưng vì Long Hoàng đế quốc xảy ra chuyện, Huyết Lang phải trở về Đại Lục của Rồng gấp, Barbarise mới đến tìm nhóm ba người gần gũi Leola nhất, lại không ngờ nhóm ba người vậy mà nói Huyết Lang đã mang Leola đi rồi? Barbarise ngỡ ngàng gãi đầu: “Huyết Lang không có mang Leola đi, ta và hắn đều không nhìn thấy Leola ba ngày nay rồi.”

Lần này, ba người Keisy cũng trợn lớn mắt, vậy Leola rốt cuộc chạy đi đâu rồi? Thanh Thanh càng thêm tái nhợt: “Le-Leola đại ca có phải bị Keisy làm cho tức đến nghĩ quẩn, cho nên đã…”

Keisy bực mình phản bác: “Cô nghĩ quá nhiều rồi đi! Nếu một sát thủ bị tôi mắng mấy câu đã đi tự sát, vậy tôi đã có thể dựa vào công năng đặc dị này sinh sống rồi, huống chi, Leola vẫn phải tuân thủ lời hứa không giết người, tự sát cũng tính là một loại giết người đi!”

“Chẳng lẽ Leola bỏ nhà ra đi rồi?” Mai Nam có chút do dự không chắc mà đề xuất, nhưng lập tức liền nhận được tám con mắt lườm, Mai Nam cũng chỉ có cúi đầu sám hối về cách nghĩ ấu trĩ của mình.

Barbarise nhíu mày, trong miệng lẩm bẩm: “Chẳng lẽ Mirrodin đã hành động nhanh như thế rồi?”

“Ông nói Mirrodin làm sao?” Keisy xông lên, túm lấy vai của Barbarise không buông, mà sự điên cuồng trong đáy mắt của Keisy ngay cả Barbarise cũng suýt nữa muốn né tránh.

Barbarise thở dài: “Nói cho các ngươi cũng được, Mirrodin chạy thoát khỏi tay Long Hoàng đế quốc rồi, căn cứ vào tin tức của Long Hoàng truyền đến, Mirrodin hình như cấu kết với một tổ chức, định lật đổ Long Hoàng đế quốc.”

Keisy và Mai Nam đều hít mạnh một hơi, nhưng Thanh Thanh lại khó hiểu hỏi: “Đây cùng với Leola đại ca đâu có quan hệ gì đi?”

“Đương nhiên có quan hệ!” Keisy hét lớn một tiếng: “Trong tay Leola có hai thứ mà đối với song phương đều rất trọng yếu!”

“Long Thập Tự!” Barbarise nhíu mày nói.

“Thần Thánh Bạch Long!” Mai Nam cũng nói theo.

Thanh Thanh lúc này mới hiểu, hai tay sợ hãi che miệng, mà Keisy thì căng thẳng đi loanh quanh phòng, vừa chỉnh lý suy nghĩ hỗn loạn: “Thực lực của Leola mạnh như thế, vừa lại có quan hệ rất lớn với con gái của Long Hoàng, lại còn là chủ nhân của con trai Mirrodin, bây giờ song phương nhất định đều rất muốn lôi kéo Leola, chẳng trách, chẳng trách Long Hoàng lại dứt khoát như thế yêu cầu Leola đi làm con trai vốn có sẵn của ông ta, Leola căn bản là cao thủ trên trời rơi xuống mà.”

Keisy nói đến đây, đột nhiên dừng lại, nhìn hướng Barbarise, nghiêm giọng hỏi: “Ông già, ông vừa mới nói Mirrodin có hành động rồi, nghĩa là sao? Các người đã biết Mirrodin có ý đồ với Leola?”

Barbarise hiếm khi nghiêm túc nói: “Giống như ngươi nói, Leola đối với song phương đều có lợi ích rất lớn, bọn ta cũng chỉ là suy đoán mà thôi, Mirrodin gần đây có thể sẽ ra tay với Leola, lôi kéo hoặc là… chết!”

“Leola đã mất tích ba ngày rồi.” Mai Nam thử nhắc nhở mọi người cái chuyện nghiêm trọng này.

Thanh Thanh không nhịn được tuôn ra tiếng nghẹn ngào, mà Keisy cũng đi tới đi lui, điên cuồng cào túm đầu tóc, đem bộ óc của mình vận chuyển cao tốc nhất, thử kiếm ra một đầu mối, cuối cùng cậu gào lớn lên một tiếng: “Không khả năng! Tuyệt đối không phải Mirrodin bắt anh ta đi, ít nhất không phải chính bản thân Mirrodin!”

“Vì sao?” Ba người hỏi.

“Leola không bị bắt đi dễ dàng như thế, ít nhất cũng phải đánh một trận oanh oanh liệt liệt, Mirrodin mới có khả năng mang Leola đi, nhưng gần đây học viện Acalane căn bản không có xảy ra trận đấu lớn nào.” Keisy điên cuồng cắn ngón tay: “Rốt cuộc là ai có thể vô thanh vô tức bắt Leola đi?”

“Thuật sĩ!” Mai Nam tự tin vén vén tóc, nói ra suy luận chắc chắn của mình: “Chỉ có lợi dụng năng lực thuật sĩ mà Leola không quen thuộc nhất, mới có khả năng bắt đi sát thủ mạnh như Leola.”

“Kệ hết đi, mau chóng tìm được Leola đại ca, cứu anh ấy trở về!” Thanh Thanh vừa nghĩ đến sự khủng bố của Mirrodin, liền không nhịn được gào khóc sướt mướt, ai biết Mirrodin sẽ hành hạ Leola làm sao hả?

Barbarise lại nổi lên do dự, có chút ấp a ấp úng nói: “Ta thật ra có cái biện pháp…”

“Vậy thì nói mau!” Ba người đồng thanh hét lớn.

“Lợi dụng cảm ứng lẫn nhau của rồng.” Barbarise thân thể lùi lùi lùi, có chút sợ sệt nói: “Nhưng Long kỵ sĩ chỉ có ba người… giai cấp càng gần với Leola càng tốt, đó chính là…”

“Bạch Thiên!” Ba người Keisy kiên định hô lên.

Keisy hô xong liền điên cuồng cào túm đầu tóc: “Mẹ nó, chúng ta lúc trước mới chọc viện kỵ sĩ, hơn nữa Leola còn đã đánh bại cái tên Bạch Thiên kia, bây giờ làm sao tìm hắn giúp hả?”

“Thanh Thanh nhất định phải cứu Leola đại ca! Cho dù muốn tôi uy hiếp Bạch Thiên đem toàn bộ học viện Acalane tống vào lỗ đen, cũng sẽ không tiếc!” Thanh Thanh lộ ra biểu tình âm hàn, khiến ba người ở hiện trường đều cảm thấy sống lưng phát lạnh, trong đầu xuất hiện bốn chữ “hung khí nhân gian”…

◊◊◊◊

Leola trước mắt đang chìm sâu vào trong tự trách và hối hận, bởi vì sơ suất của hắn, khiến cho mình lâm vào khốn cảnh, cũng khiến cho Bảo Lợi Long đói đến toàn thân mềm nhũn, chỉ có thể yếu ớt nhoài người vào trong lòng Leola, có vừa khóc vừa không khóc.

Hôm đó, Leola gặp phải Huyết Lang, hắn không hề nghĩ ngợi trực tiếp trả lời Huyết Lang, mong muốn đến Long Hoàng đế quốc làm hoàng tử, Huyết Lang chỉ là mỉm cười, muốn Leola đi theo hắn, Leola đi theo đến bãi tập cỡ nhỏ nào đó của Acalane, xung quanh đột nhiên xuất hiện năm, sáu người, nhưng đây cũng không đủ khiến cho Leola lo lắng, Leola chỉ là lặng lẽ chờ Huyết Lang giải thích.

Huyết Lang đem Bảo Lợi Long không biết đã ngủ từ lúc nào đưa cho một người khác.

“Đây là những thuật sĩ, bọn họ có thể trực tiếp chuyển đưa chúng ta đến Đại Lục Của Rồng.” Huyết Lang mỉm cười, nhiệt tình chào hỏi: “Đi thôi, chúng ta bây giờ hãy đến Đại Lục Của Rồng, ngươi có thể thoải mái khoan khoái làm một hoàng tử, cũng không cần lo lắng gì nữa.”

Leola có chút do dự, hắn không ngờ đến lại có thể rời khỏi ngay lập tức, Leola chần chờ nói: “Tôi cần nói lời tạm biệt với nhóm Keisy.”

“Không cần tạm biệt nữa, ngươi sắp trở thành hoàng tử Long Hoàng đế quốc rồi, Long Hoàng sẽ không thích ngươi qua lại với những bình dân thấp kém này.” Huyết Lang có chút nôn nóng nói.

Nghe thấy lời này, ánh mắt của Leola phát lạnh, ngữ khí càng lạnh: “Ngươi là ai?” Ánh mắt của Leola liếc về phía Bảo Lợi Long, bạt mạng dùng tâm linh cảm ứng kêu gọi nó, nhưng lại không có nhận được một chút hồi ứng, mày của Leola nhíu sâu.

Huyết Lang hơi ngẩn ra: “Ta? Ta là Huyết Lang, Hắc Ám kỵ sĩ Huyết Lang.”

“Mặc kệ ngươi là ai, ngươi đều không phải Huyết Lang ta quen biết.” Leola nguy hiểm nheo mắt lại, cái tên Huyết Lang tùy tùy tiện tiện kia không thể nói ra những lời như “bình dân thấp kém”.

Sắc mặt của Huyết Lang thay đổi, giẫm giẫm chân, hét lớn: “Khởi động trận trói buộc!”

Mặt đất lại có thể xuất hiện mấy cái ma pháp trận hình tròn, phía trên còn có vô số chú ngữ dày đặc.

Bóng dáng của Leola rất nhanh bay vút về phía Huyết Lang giả mạo, nhưng lúc đến được phía trước Huyết Lang, một lớp màng mỏng trong suốt ngăn trở Leola và Huyết Lang giả mạo, nguyên bản, Leola nếu là dùng Toái Ngân cưỡng chế phá vòng vây, thì sẽ không bị vây khốn, nhưng Huyết Lang giả mạo ngoài lớp màng chắc chắn sẽ bị Leola chọc xuyên thân thể, chính điểm này khiến Leola do dự, mà một cái do dự của Leola, Huyết Lang giả mạo đã hét lên: “Mau, mau dùng Thiên Đường Mơ Mộng.”

Năm người khác lập tức niệm chú văn, chú văn mộng ảo lúc ẩn lúc hiện khiến mí mắt của Leola ở trung gian ma pháp trận càng ngày càng nặng, thân thể cũng dần dần không nghe sai bảo, nhưng Leola dùng ý chí sát thủ cường hãn, cố phóng về phía không có người đóng giữ của ma pháp trận, một cú va chạm, lớp màng mỏng lại có thể chấn động mãnh liệt, thậm chí xuất hiện một khe nứt, mặc dù lập tức được ma lực bổ sung, nhưng sáu người duy trì ma pháp trận đều cực kỳ kinh hoảng, Huyết Lang giả mạo lại càng kinh hô: “Dùng lôi điện đánh hắn!”

“Sẽ đánh chết hắn mất!” Một người trong đó chần chừ.

Leola ở tại chỗ trong chớp mắt chém ra vô số đao, dưới ma lực không kịp bổ sung, khe nứt trên lớp màng cũng càng ngày càng lớn, lần này người kia không còn do dự nữa, ba đường lôi điện đánh về phía Leola, Leola chỉ là khẽ di chuyển thân thể né qua lôi điện, Toái Ngân vẫn không ngừng phá hủy lớp màng.

Huyết Lang giả mạo phát run, không còn do dự nữa, cũng không có thời gian kêu người khác ra tay, trong miệng hắn hét một chuỗi chú ngữ dài: “Nguyên tố ma pháp của lửa, hãy nghe lệnh ta… Hỏa Diễm Bạo Đạn!”

Leola cảm nhận được một luồng nhiệt ập tới sau lưng, quay đầu nhìn, một khối hỏa cầu đang cấp tốc thu nhỏ, cuối cùng nổ tung, cả lớp màng đều ở phạm vi bạo tạc, khiến Leola căn bản không còn nơi để tránh, chỉ có thể lấy sống lưng ngăn cản công kích lần này.

Sáu người căng thẳng nhìn vụ nổ trong lớp màng, nếu người này chết đi, bọn họ sẽ phiền to rồi, đợi đến khi khói đặc của vụ nổ dần dần tán đi, Huyết Lang giả mạo kinh hô: “Hắn, hắn vẫn còn tỉnh.”

Không sai, ánh mắt màu bạc của Leola đang lạnh lùng nhìn bọn họ, hắn mãnh liệt xông tới, vậy mà đem tấm màng đánh xuyên một cái lỗ to bằng đầu người, mà Huyết Lang giả mạo gần cái lỗ đó nhất cũng bị Toái Ngân đâm trúng đầu vai, hắn kêu rên một tiếng, lập tức hét lên: “Mau đánh, nếu không chúng ta đều phải chết ở đây mất.”

Mọi người không hề nghĩ ngợi, đánh toàn bộ ma pháp công kích mà mình tâm đắc nhất vào trong lớp màng, nhất thời, thân ảnh của Leola bị ma pháp muôn màu muôn vẻ bao trùm, lôi điện khủng bố tàn phá, đá tảng khổng lồ hung hăng nện xuống, rất nhiều phong nhận nhìn không thấy…

“Thôi rồi! Hắn chết chắc rồi.” Huyết Lang giả mạo ấn cái vai không ngừng chảy máu của mình, đồng thời kêu thảm, hắn không ngờ những người khác lại có thể đồng thời ra tay, hơn nữa tất cả đều là ma pháp mạnh nhất.

Dưới tàn phá của những ma pháp này, ngay cả tấm màng cũng chống đỡ không nổi, vỡ thành từng mảnh, mà cái chỗ ban đầu cũng biến thành một cái hố lớn vô cùng thê thảm. Sương khói dần dần tan đi, đáy lòng của Huyết Lang giả mạo đột nhiên vang lên chuông cảnh báo không ngừng, nhưng hắn vừa lại thầm nghĩ không thể nào, cho dù gã đó còn sống, cũng không thể nào có lực hành động…

Con ngươi của Huyết Lang giả mạo đột nhiên ánh ra một đôi mắt bạc lãnh khốc vô tình, một vệt sáng bạc lóe qua, ngực của Huyết Lang giả mạo phun ra một tia máu, mà sát thủ mắt bạc vô tình vẫn chưa hài lòng, chớp mắt xuất hiện ở phía trước mục tiêu kế tiếp, khiến người này sợ đến vỡ mật, lúc còn chưa cảm thấy đau, trên bụng của mình đã thủng một lỗ.

Giết người rồi lại tìm đến mục tiêu kế tiếp, khi Toái Ngân trong tay đang muốn gọt đứt đôi tay của người này, lại đột nhiên đình chỉ, bởi vì vô số dây leo đang quấn chặt lấy sát thủ, khiến hắn động đậy không được, mà tên pháp sư bị dọa đến suýt nữa tè ra quần, tuôn ra dũng khí lớn nhất: “Siết!”

Dây leo dẻo dai chớp mắt ghì chặt sát thủ, sau mấy tiếng xương nứt, sát thủ toàn thân không còn một chỗ nào hoàn hảo cuối cùng từ miệng phun ra suối máu, mất đi ý thức ngã xuống.

Pháp sư sử dụng dây leo ngay cả tiếp cận cũng không dám, vừa lại vội vàng quấn thêm mười mấy sợi dây leo dẻo dai chắc khỏe nhất, mới dám thở phào một hơi, nhưng hắn vẫn không dám tiến lên xác nhận sống chết của sát thủ.

Huyết Lang giả mạo toàn thân phun máu dưới trị liệu của một đồng bạn, mới yếu ớt mở miệng nói: “Ba ma pháp sư cấp A, hai cấp B và một kết giới sư cấp A đến bắt một người, còn là dùng thủ đoạn lừa gạt, vậy mà vẫn trọng thương hết hai người… chẳng trách, Mirrodin đại nhân lại coi trọng hắn như thế.”

Lúc Leola lần nữa tỉnh lại, phát hiện mình đang bị treo lơ lửng, một lớp xích sắt dày cuốn lấy toàn thân của Leola, nhưng giam giữ hắn ngoại trừ xích sắt, còn có lồng sắt, mặc dù Leola cực kỳ suy yếu, vẫn cảm giác ra được, trên lồng sắt có năng lượng không tầm thường, nếu như chạm vào, sợ rằng sẽ có hậu quả nghiêm trọng.

Leola ngay cả kiểm tra cũng không cần, đã biết tình trạng thân thể rất thảm, từng cơn đau đớn mãnh liệt thấu tim từ trên người truyền đến, Leola không nhịn được thở dài, nội thương vừa mới khỏi, bây giờ lại… thương hắn phải chịu khi đến thế giới này làm sao còn nhiều và nặng hơn lúc bị tổ chức truy sát.

“Papa…” Bảo Lợi Long vùng vẫy một hồi, vừa lại phát ra tiếng thút thít.

Leola cúi đầu nhìn, mới phát hiện thì ra Bảo Lợi Long đã bị tầng lớp xích sắt cột ở trước ngực Leola, chỉ lộ ra một cái đầu nho nhỏ, Leola thấp giọng hỏi: “Không sao chứ?”

Bảo Lợi Long vừa định lắc đầu, nhưng cái đầu nho nhỏ lún sâu vào trong ngực papa, căn bản động đậy không được, Bảo Lợi Long đành nức nở nói: “Bảo Lợi Long không sao, nhưng papa cứ chảy máu hoài.”

“Ta không chết được.” Leola an ủi Bảo Lợi Long như thế, nghĩ thầm, chỉ cần không bị thương nữa, “chắc là” không chết được.

Lần này, hai giọng nói từ ngoài truyền tới: “Sự tình che đậy thế nào?”, “Yên tâm đi, có kết giới của kết giới sư, lúc chiến đấu không có người phát hiện, sau đó cũng xử lý rất tốt…”

Lúc này, hai người rốt cuộc đi vào, trong đó một lão già râu trắng nhìn thấy Leola đã tỉnh lại, một đôi mắt màu bạc lạnh như băng đang nhìn chằm chằm vào hắn, hắn không nhịn được rùng mình, rồi mới trấn định ra vẻ ung dung: “Ngươi đã tỉnh rồi à!”

Leola lạnh lùng nhìn lão già râu trắng, đột nhiên nói: “Ngươi là người giả mạo Huyết Lang.”

Lão già râu trắng nghe vậy, kéo ra một nụ cười: “Không hổ là chủ nhân của tiểu chủ nhân, bị ngươi phát hiện dễ dàng như thế.”

Chủ nhân của tiểu chủ nhân? Leola có chút bị làm cho hồ đồ.

“Tốt thôi, ta cũng không vòng vo, chủ nhân của tiểu chủ nhân, bọn ta lần này là muốn tìm ngươi gia nhập phe cánh của Mirrodin đại nhân.” Lão già râu trắng lúc nói đến Mirrodin, trên mặt không nhịn được lộ ra tôn kính và ao ước.

“Mirrodin?” Leola khá chấn động, hắn căn bản không ngờ chuyện này vậy mà có liên quan với Mirrodin.

“Đúng! Mirrodin đại nhân mời ngươi gia nhập tổ chức của bọn ta, cùng lật đổ Long Hoàng đế quốc, lôi Long Hoàng bỉ ổi xuống ngai vàng.” Lão già râu trắng kích động điên cuồng gào hét, ngay cả người bên cạnh hắn cũng nắm chặt tay, lộ ra thần tình kiên quyết.

Lão già râu trắng sau một hồi hổn hển, mới rốt cuộc bình tĩnh lại: “Thế nào? Chủ nhân của tiểu chủ nhân, ngươi thân là chủ nhân của đứa con độc nhất của Mirrodin đại nhân, một khi gia nhập bọn ta, ngài sẽ ở địa vị cao trong tổ chức, một khi lật đổ Long Hoàng đế quốc, Mirrodin đại nhân đảm bảo ngài ít nhất sẽ là một vị hoàng tử, có lẽ tương lai còn có thể kế thừa vương vị.”

Nghe thấy lời này, Leola biến sắc, thầm nghĩ, làm sao lại là hoàng tử!

Lão già râu trắng đại khái là nhìn thấy Leola cũng không có động lòng, nếu dụ dỗ vô hiệu, thì đành phải đe dọa, lão già râu trắng nói ra lời nặng nề: “Nếu như ngài không muốn gia nhập tổ chức, Mirrodin đại nhân đã nói, một khi ngài không hữu dụng cho bọn ta, vậy cũng tuyệt đối không thể để cho ngài gia nhập Long Hoàng đế quốc!” Lão già từng chữ từng chữ nói: “Mà chỉ có người chết, mới không thể gia nhập bất cứ thứ gì.”

Leola lại vẫn trầm mặc, giống như lúc Huyết Lang nói với hắn, muốn hắn đến Long Hoàng đế quốc làm hoàng tử.

“Ngài có thời gian ba ngày suy nghĩ.” Lão già râu trắng lộ ra biểu tình đầy sâu xa: “Đến lúc đó, hi vọng ngài có thể còn sống mà ra khỏi lồng sắt.”

◊◊◊◊

Keisy, chúng ta phải làm sao khiến Bạch Thiên chịu đi cứu Leola?” Thanh Thanh vừa cấp tốc đi tới, vừa hỏi Keisy người có vẻ mặt nghiêm túc.

“Bạch Thiên là gì?” Keisy không đầu không đuôi hỏi một câu.

“Bạch Thiên là gì?” Thanh Thanh trong mắt đầy dấu hỏi, do dự một hồi, vô cùng không chắc mà nói: “Kỵ sĩ?”

Keisy lộ ra mỉm cười lạnh lùng: “Kỵ sĩ chú trọng nhất cái gì?”

Thanh Thanh vắt hết óc rồi lại cho ra đáp án: “Tinh thần kỵ sĩ?”

“Tinh thần kỵ sĩ là gì?” Mỉm cười nham hiểm trên mặt Keisy càng ngày càng lớn.

“Biểu dương chính nghĩa!” Thanh Thanh người đã thuộc làu vinh diệu và quang huy của kỵ sĩ, lần này không chút do dự trả lời.

Keisy đột nhiên dừng lại, trước mắt chính là cổng vào viện kỵ sĩ nơi lấy biểu dương chính nghĩa làm chủ, Thanh Thanh và Mai Nam khắp người đều nổi hết da gà khi nghe ác ma khủng bố nhất lịch sử dùng giọng nhu hòa nhẹ nhàng nói:

“Tôi luôn là rất thích kỵ sĩ có tinh thần kỵ sĩ chân chính, bọn họ lấy biểu dương chính nghĩa làm nguyên tắc xử thế; trừ bạo giúp kẻ yếu làm niềm tự hào; không trộm không cướp không tranh không lừa không gạt… nhưng, những cái này đều không phải nguyên nhân chủ yếu khiến tôi thích bọn họ.”

Keisy ngẩng đầu nhìn tấm biển lấp lánh ánh vàng của viện kỵ sĩ: “Quan trọng nhất là, bọn họ đều rất dễ lừa!”

 

 

 

Advertisements

10 responses »

 1. Từ giờ tiến độ sẽ chậm lại.

  Reply
  • *úp mặt vào tường khóc nức nở*
   .
   .
   .
   quả nhiên là có hình vẫn dễ hình dung hơn mà
   cái hình Keisy cuối nhìn có vẻ oai nha, từ đầu tới giờ vẫn luôn rất mong chờ ở nv này ~

   Reply
 2. Bộ đồ thuật sĩ của Mai Nam thật kinh. Những người khác thì xám xịt riêng anh hoa hòe hoa sói loạn cả lên =.,=

  Reply
 3. Uhh, cám ơn nàng đã tung hàng liên tục 3 ngày , chậm lại giữ sức khỏe nàng ơi , nàng mà đuối quá , không dịch nỗi sẽ kéo theo một đám thánh kị sĩ , kị sĩ , tế ti mắc bệnh trầm cảm do không có truyện đọc , thần điện ánh sáng sẽ thành hỗn độn thần điện , giáo hoàng sẽ…Á , CÓ NGƯỜI CHỌI DÉP .

  Reply
 4. Aico öj ~
  cậu có thể dịch zùm mấy từ bên cạnh trang phục của bộ tứ ko, tø muốn bít nó đề zì a~

  Reply
  • + Hình của Leola (từ trái qua)
   3 chữ đầu tiên: Leola
   3 chữ kế mặt nạ: mặt nạ bạc
   4 chữ dưới “mặt nạ bạc”: trang phục kỵ sĩ
   3 chữ cuối: thuật sĩ phục (chắc vậy)
   + Hình của Keisy
   hình cuối cùng: lúc Keisy lớn lên

   Còn lại đọc ko nổi =..=

   Reply
 5. Oa oa biết thế để đọc dần *khóc ròng*
  Dù sao cũng thanks Aico nhìu

  Reply
 6. mới lặn 1 thời gian vừa ngoi lên thì Bất Sát đã sắp hết quyển 3 rồi! Cảm ơn Aico nhìu lắm *ôm ôm*

  mà nhìn Leola đệp zai quá xá *chảy nước miếng*

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: