RSS Feed

Bất Sát – Vol3-1

Chương 1: Thầy trò gặp gỡ

“Học sinh của viện thuật sĩ tìm tôi?” Bạch Thiên rất cảm thấy kỳ quái, hắn và viện thuật sĩ trước giờ không có cùng xuất hiện, làm sao lại có học sinh của viện thuật sĩ đến tìm hắn đây?

“Đúng thế, Bạch Thiên, không biết bọn họ vì sao tìm cậu, mau đi giải quyết bọn họ cho nhanh.” Trên mặt học sinh thông báo cho Bạch Thiên tràn ngập khinh thường, hình như vô cùng bất mãn đối với việc Bạch Thiên dính dáng quan hệ với viện thuật sĩ.

Bạch Thiên gật đầu, ôm theo câu hỏi đi về phía đại sảnh của viện kỵ sĩ, dọc đường nhìn thấy không ít học sinh viện kỵ sĩ trên mặt mang theo bất mãn, hơn nữa những học sinh này đều là từ hướng đại sảnh đến, chuyện Barbarise dẫn dắt viện thuật sĩ đại náo viện kỵ sĩ lúc trước sợ rằng khiến cho sự chán ghét của viện kỵ sĩ đối với viện thuật sĩ càng thêm chồng chất, chúng kỵ sĩ chỉ là ở cùng một cái đại sảnh với viện thuật sĩ đã cảm thấy là sỉ nhục to lớn.

Bạch Thiên ôm theo hoài nghi vừa bước vào đại sảnh, trong đại sảnh trống rỗng, chỉ có ba học sinh viện thuật sĩ đang cau mày ưu tư, trên mặt tràn ngập thê lương, nữ học sinh trong đó trên mặt thậm chí sớm đã vương đầy nước mắt, còn không ngừng lau nước mắt, Bạch Thiên hơi hơi trợn lớn mắt, hoàn toàn không hiểu trước mắt rốt cuộc là tình huống gì.

Ba học sinh này khỏi nghĩ cũng biết, chính là Keisy, Thanh Thanh và Mai Nam, trong đó Keisy không ngừng nhéo mu bàn tay của Thanh Thanh, đau đến Thanh Thanh rớt nước mắt không ngừng, mà bàn chân của Mai Nam cũng bị Keisy đạp đến suýt nữa biến dạng, Mai Nam đáng thương lại không thể kêu la, chỉ có thể không ngừng lắc đầu, trên mặt lộ ra biểu tình cố nhẫn nhịn đau đớn.

“Bạch Thiên kỵ sĩ đại nhân, chúng tôi cuối cùng cũng đợi được ngài rồi.” Hai tay của Keisy mở rộng hô lên, còn cố muốn nhào vào trong lòng Bạch Thiên, dọa cho Bạch Thiên liên tục lùi mấy bước, vất vả né tránh nanh vuốt ma quỷ của Keisy.

“Các cậu tìm tôi có chuyện gì không?” Bạch Thiên vừa lại lùi mấy bước, thấy Keisy không có tiếp tục áp sát, mới dám ngừng lại hỏi.

Keisy lộ ra biểu tình đau đớn không chịu được, vừa khóc nức nở vừa nói: “Bạch Thiên kỵ sĩ đại nhân, kỳ thực chúng tôi là vì học trò cưng duy nhất của Quang Minh kỵ sĩ đại nhân, Mặt Nạ Bạc, mà đến tìm ngài.”

Bạch Thiên vốn có chút ngượng ngùng đối với xưng hô “Bạch Thiên kỵ sĩ đại nhân” của Keisy, vừa nghe thấy ba chữ Mặt Nạ Bạc, liền vội vàng hỏi: “Mặt Nạ Bạc tìm tôi? Có chuyện gì sao? Muốn tái quyết đấu lần nữa sao?” Nói đến quyết đấu, ánh mắt của Bạch Thiên càng ngày càng sáng, giống như là không thể chờ được mà muốn rút kiếm.

Keisy dùng tay che mặt, giả vờ nức nở hai tiếng thực ra là thầm cười hai tiếng, sau đó kêu rên ra tiếng: “Mặt Nạ Bạc đại nhân sợ rằng không bao giờ có thể cũng ngài quyết đấu nữa!”

“Vì sao? Anh ta không muốn quyết đấu với tôi nữa?” Mặt của Bạch Thiên biến sắc.

“Không phải, Mặt Nạ Bạc đại nhân cũng rất muốn cùng ngài luận bàn lần nữa, nhưng lại bị Quang Minh kỵ sĩ đại nhân phái đi trừng gian diệt ác rồi.” Keisy lắc đầu thở dài.

“Oh.” Bạch Thiên nhẹ cả người ngơ ngác nói: “Trừng gian diệt ác tốt lắm mà, tôi có thể chờ anh ta trở về rồi quyết đấu.”

Cá lớn cắn câu rồi, Keisy điên cuồng cười ở đáy lòng, trên mặt lại là bộ mặt bố-chết-hơn-nữa-di-sản-còn-bị-quyên-góp-cho-khoa-học, âm thanh kêu rên có thể sánh ngang với năm đứa con khóc mộ: “Chỉ sợ Mặt Nạ Bạc kỵ sĩ đại nhân không còn trở về được nữa.”

“Cậu nói lời này là ý gì?” Bạch Thiên cực kỳ chấn động.

“Chúng tôi nhận được tin tức, Mặt Nạ Bạc đại nhân bất cẩn trúng phải gian kế của kẻ địch, bây giờ bị bắt rồi, hơn nữa tính mạng đang một sớm một chiều! Nhưng chúng tôi lại bó tay không thể làm gì, ngay cả Mặt Nạ Bạc đại nhân bị nhốt ở đâu cũng không biết nữa!” Keisy như bệnh tâm thần mà hét lên xong, sau đó vừa lại che mặt “khóc lóc”, còn vừa từ kẽ ngón tay nhìn lén phản ứng của Bạch Thiên.

Bạch Thiên vừa nghe thấy tin tức này, vừa chấn động vừa lo lắng, sau đó bắt đầu suy nghĩ, cuối cùng nói với ba người Keisy: “Các cậu theo tôi.”

Sau đó Bạch Thiên đầu cũng không quay lại liền đi ra ngoài, vội đến ngay cả tốc độ đi đường cũng trở nên nhanh như bay.

Keisy dào dạt đắc ý liếc nhìn Thanh Thanh đang trợn mắt líu lưỡi và Mai Nam vẻ mặt khó có thể tin, sau đó vừa lắc đầu vừa thấp giọng nói: “Ôi, làm sao đơn giản như thế đã lừa được rồi, hại tôi chẳng cảm thấy chút thách thức nào.”

Bạch Thiên đi được mười mấy bước sốt ruột hô lên: “Các cậu mau qua đây, tình huống của Mặt Nạ Bạc rất nguy cấp, không thể chờ nữa.”

Keisy vừa cười thầm, vừa trả lời và đi theo.

“Giải thích với các cậu một chút, giữa rồng và rồng có loại năng lực có thể cảm ứng lẫn nhau, liên đới với nó, giữa Long kỵ sĩ cũng có thể cảm ứng lẫn nhau, chỉ là không mạnh bằng phản ứng giữa rồng và rồng, cho nên tôi hẳn là có thể cảm ứng được chỗ ở của Mặt Nạ Bạc, nếu như Mặt Nạ Bạc có mang rồng ở bên cạnh anh ta, vậy thì càng tốt.” Bạch Thiên vừa nói, vừa đi đến bãi tập gần nhất, hai tay ở không trung vẽ một cái ma pháp trận, ma pháp trận phát ánh sáng trong chớp mắt khoách tán ra, sau đó một con Hỏa Long lóe theo quang huy ngọn lửa từ ma pháp trận xuất hiện với tiếng kêu dài.

Điều này chúng tôi biết hết rồi, nếu không tìm anh làm gì hả… ba người Keisy thầm nghĩ trong lòng.

Bạch Thiên khẽ chạm vào bạn nhóm tín nhiệm nhất của mình, đồng thời nói: “Liệt Diễm, kỵ sĩ lần trước quyết đấu cùng chúng ta lâm vào trong nguy hiểm, ta muốn ngươi tìm ra chỗ ở của anh ta, có thể không?”

Hỏa Long khẽ gật đầu, sau đó nhắm mắt chuyên tâm tìm kiếm, Bạch Thiên và ba người Keisy đều trông mong nhìn Hỏa Long, mà Hỏa Long lúc thì ngẩng đầu, lúc thì từ lỗ mũi phun ra rất nhiều hơi nhiệt, hình như hết sức phẫn nộ, cuối cùng Hỏa Long mở mắt, sau đó cụng trán lên trán của Bạch Thiên.

Hỏa Long truyền cảnh tượng nhìn thấy trong đầu sang đầu của Bạch Thiên, Bạch Thiên sau khi nhìn thấy tình huống lập tức hít mạnh một hơi, tới lượt vẻ mặt hắn tràn ngập phẫn nộ và lo lắng, hắn lập tức quay đầu nhìn hướng ba người Keisy: “Hoàn cảnh của Mặt Nạ Bạc vô cùng gay go, tôi muốn lập tức đi cứu anh ta, các cậu…” Bạch Thiên do dự nhìn ba người Keisy, cảm thấy chiến lực của ba người này hình như còn cần phải bàn bạc.

“Chúng tôi muốn đi cứu Mặt Nạ Bạc!” Thanh Thanh không chút do dự trả lời, mà Keisy và Mai Nam cũng lộ ra biểu tình kiên quyết.

“Được thôi, vậy chúng ta đi…” Lời của Bạch Thiên nói đến dở chừng, lại bị một giọng nói cắt ngang.

“Các người nói Mặt Nạ Bạc làm sao rồi?” Lansecy sắc mặt tái nhợt đứng ở rìa bãi tập, ở đại sảnh nghe thấy tên của Mặt Nạ Bạc, Lansecy liền vội vàng đi theo, ai ngờ lại có thể nghe thấy tin dữ của Mặt Nạ Bạc, bây giờ trong đầu của Lansecy cứ mãi vang vọng lời của Bạch Thiên, hoàn cảnh của Mặt Nạ Bạc vô cùng gay go…

“Lansecy kỵ sĩ?” Bạch Thiên sau khi hơi giật mình, thành thật báo cáo: “Mặt Nạ Bạc bởi vì chấp hành nhiệm vụ của Quang Minh kỵ sĩ, thất thủ bị bắt, bây giờ đang toàn thân đẫm máu, bị lớp lớp xích sắt trói giữ còn bị nhốt ở trong lồng.”

“Cái gì?” Nghe thấy tin tức này, Lansecy cảm thấy một cơn choáng váng, mà ba người Keisy cũng lộ ra biểu tình giật mình, bọn họ hoàn toàn không có ngờ đến tình huống của Leola lại gay go như thế.

“Tình huống tôi nhìn thấy thật sự rất gay go, không thể kéo dài nữa, chúng ta phải lập tức xuất phát đi cứu viện.” Sắc mặt Bạch Thiên nghiêm túc.

“Tôi cũng muốn đi!” Lansecy và ba người Keisy đồng thanh nói.

Bạch Thiên gật đầu, sau khi lưu loát nhảy lên lưng Liệt Diễm, nói với bốn người: “Leo lên đi, chúng ta trực tiếp đi cứu Mặt Nạ Bạc.”

Lansecy khẽ nhún chân, phi thân lên lưng rồng, mà ba người Keisy thì ba tay bốn chân bò lên lưng rồng, biểu tình của ba người đều vô cùng hoài nghi vừa lại sợ hãi, ba người đều từng có kinh nghiệm cưỡi rồng vô cùng không tốt, đương nhiên, cho bọn họ kinh nghiệm không tốt chính là con rồng duy nhất bên cạnh bọn họ, Bảo Lợi Long.

Không chờ ba người kia thích ứng một chút, Bạch Thiên đã để cho Hỏa Long vỗ cánh bay cao, hơn nữa dưới lo lắng Bạch Thiên không ngừng thúc dục Hỏa Long bay nhanh hơn, chỉ có ba người Keisy sợ đến gần chết liều mạng bám người phía trước, Mai Nam bạt mạng bám Keisy, Keisy ôm chặt eo của Thanh Thanh, mà Thanh Thanh đã sắp ghì gãy cổ của Bạch Thiên rồi, chỉ có Lansecy ngồi ở bên cạnh Bạch Thiên, còn không ngừng hô mau lên mau lên.

Bạch Thiên chỉ có thể vừa thúc giục Hỏa Long mau lên, vừa kéo cánh tay của Thanh Thanh ra, sau đó thừa dịp hít thở, tránh cho mình ra quân chưa kịp thắng đã chết mất.

◊◊◊◊

Nếu thời gian đã sắp đến rồi, Leola vẫn luôn không làm sao suy nghĩ cũng không thể không bắt đầu nghĩ, mình rốt cuộc là muốn từ đây kết thúc một đời, hay là muốn gia nhập phe cánh của Mirrodin, nhưng Leola lại phát giác cái trước hình như hấp dẫn hơn cái sau, Leola không khỏi thở dài, vừa lại theo thói quen xấu không thể tự mình quyết định, lại hỏi: “Bảo Lợi Long, ngươi có muốn ta gia nhập bên của papa ngươi không?”

Bảo Lợi Long chỉ là khóc nức nở: “Thanh Thanh đang ở đâu? Bảo Lợi Long rất muốn ăn thịt.”

Leola trầm mặc, nhất thời sơ suất khiến cho Bảo Lợi Long chịu đói ba ngày, chuyện này khiến cho Leola tự trách mãi không thôi, lúc bấy giờ, sau cửa truyền đến tiếng bước chân, một bó râu trắng dài cũng từ cửa chính lộ ra, sau đó là khuôn mặt cười nịnh nọt rất khiến người muốn đánh rớt răng cửa kia của lão già râu trắng.

“Chủ nhân của tiểu chủ nhân, xin hỏi ngài đã quyết định xong chưa?” Lão già râu trắng nhún nhường cung kính hỏi.

Leola vẫn như cũ bảo trì trầm mặc tiếp nối trầm mặc, trong lòng một cỗ cảm giác bi quan tự nhiên nảy sinh, cuối cùng Leola chỉ là nhàn nhạt nói: “Muốn giết thì giết, nhớ bảo Mirrodin tìm chủ nhân tốt cho Bảo Lợi long.”

Lão già râu trắng đại khái cũng không ngờ đến Leola lại có thể cho ra loại đáp án này, vội vàng cấp thiết nói: “Chờ một chút, ngài không suy nghĩ thêm một chút sao? Suy nghĩ thêm một chút nhé? Không vội, bọn tôi không vội, cho ngài suy nghĩ thêm ba ngày nhé?”

“Không nghĩ ngợi, ngươi động thủ đi.” Leola lạnh lùng trả lời, đói thêm ba ngày, nói không chừng Bảo Lợi Long sẽ bắt đầu ăn đồ ăn duy nhất nó chạm đến được — papa mới của Bảo Lợi Long, rất bất hạnh, chính là bản thân Leola.

“Papa!” Bảo Lợi Long lập tức vùng vẫy lên, bạt mạng la hét: “Không muốn! Bảo Lợi Long không muốn papa mới! Lông Trắng không được giết papa, Bảo Lợi Long sẽ xơi tái ngươi đó!”

Nghe thấy trả lời hoàn toàn tương phản của một người một rồng này, sắc mặt của lão già râu trắng đột nhiên trắng toát, vừa phát run vừa nói: “Chủ nhân của tiểu chủ nhân, ngài suy nghĩ thêm một chút đi, tôi cầu xin ngài đó, tôi còn phải theo đại nhân Mirrodin chinh phục thế giới, không thể bị tiểu chủ nhân xơi tái ở đây à.”

“Không nghĩ ngợi! Giết đi.” Leola lần thứ ba lạnh lùng trả lời.

“Không được giết, Bảo Lợi Long sẽ xơi tái ngươi đó!” Bảo Lợi Long phát ra từng tiếng rồng rống, mười phần uy hiếp.

Lão già râu trắng bị song phương bức bách, cái môi đỏ vùi ở trong râu của hắn run lên, sau đó phát ra tiếng khóc hu hu xông ra bên ngoài cửa: “Hu hu hu, các ngươi bức ta, không tới nữa, người ta không chơi nữa đâu.”

Leola không nói gì nhìn lão già râu trắng khóc xông ra ngoài cửa, mà Bảo Lợi Long trong lòng khẽ khóc một cách vô tội: “Papa, Bảo Lợi Long đói rồi.”

“Ừ, chúng ta ra ngoài.” Ánh mắt Leola lóe qua một tia tinh quang, trải qua ba ngày tĩnh dưỡng, Leola sớm đã lợi dụng chân khí trị lành thương thế, chỉ còn lại một ít thương da thịt, mặc dù bề ngoài xem ra vẫn thảm không nỡ nhìn.

Vốn định gạt lão già mở lồng sắt, đáng tiếc lão già đó lại không chịu giết mình, Leola có chút tiếc nuối, xem ra hắn chỉ có thể lấy cứng chọi cứng với lồng sắt không rõ năng lực rồi, chân khí Leola siết lại, cơ bắp toàn thân toàn bộ co rút, nhất thời cả người Leola giống như thu nhỏ một cỡ, xích sắt vốn trói rất chặt cũng nới lỏng mắc ở trên người Leola.

Thân hình Leola trượt một cái, luồn ra khỏi xích sắt trói chặt tầng tầng lớp lớp, nhưng hắn vẫn nhẹ nhàng mà bám ở trên xích sắt, đồng thời cẩn thận xem xét năng lượng kèm theo trên lồng sắt, Leola theo trực giác muốn rút Toái Ngân trong giày, nhưng trong giày lại không có vật nào, Leola cũng không bất ngờ, chỉ là đổi lại túm lấy xích sắt, sau đó ném về phía lồng sắt, trong khoảng khắc xích sắt và lồng sắt va chạm, một luồng khói xanh kỳ quái bốc lên.

Leola kéo xích sắt trở về, phát giác xích sắt bị tan chảy một góc, Leola kéo thêm càng nhiều xích sắt, sau đó xoay vòng sợi xích, cuối cùng dùng sức ném vào lồng sắt, cái lồng bị lõm một góc, Leola vừa lại đạp mạnh một cái vào lồng sắt, bởi vì có xích sắt cách trở, chân của Leola cũng không có bốc khói xanh, mà lồng sắt cũng bị Leola đạp gẫy một cây lan can sắt, Leola nghiêng người trượt xuống, thoát thân khỏi lồng sắt một cách hoàn mỹ.

“Papa có đồ ăn để ăn chưa?” Mặc dù không còn xích sắt nữa, Bảo Lợi Long vẫn dựa sát ở trước ngực papa, ngẩng cái đầu nho nhỏ đáng thương hỏi Leola.

“Chờ một chút.” Leola quyết định phải giải quyết chuyện này, nếu không sợ rằng mình sẽ vĩnh viễn không có ngày yên ổn, huống chi Toái Ngân của hắn vẫn còn ở trong tay những thuật sĩ kia, Leola nói cái gì cũng không thể bỏ đi tỉnh bơ như thế.

Leola như con mèo vô thanh vô tức đi ở hành lang, tìm kiếm hướng đi của đám người lão già râu trắng, mà mấy âm thanh nghe lên như đang tranh luận từ chỗ không xa truyền tới, Leola không chút tốn sức tìm được nơi phát ra âm thanh, một căn phòng cửa khép hờ trên hành lang đang tiết ra ánh sáng, thân ảnh của Leola trượt đến phía sau cửa, ghé một con mắt quan sát từ phía sau cửa.

“Làm sao bây giờ? Chủ nhân của tiểu chủ nhân không chịu gia nhập phe cánh của Mirrodin đại nhân.” Lão già râu trắng bất đắc dĩ hỏi những thuật sĩ khác, toàn bộ đều là những thuật sĩ ba hôm trước trói buộc Leola.

“Giết hắn đi.” Một thuật sĩ tương đối trẻ tuổi trong đó lạnh lùng nói.

“Nhưng Mirrodin đại nhân nói cố sức mời hắn gia nhập, hắn đích xác là người có thực lực cao cường, đối với Mirrodin đại nhân rất có ích.” Một thuật sĩ khác tuổi tác thoạt nhìn xấp xỉ râu trắng lại ôm quan điểm khác.”

“Nhưng hắn lại không chịu gia nhập! Vẫn là giết hắn đi, sau đó mang tiểu chủ nhân trở về.” Thuật sĩ trẻ tuổi kịch liệt phản ứng.

Râu trắng mặt mày đăm chiêu nói: “Tiểu chủ nhân nói muốn xơi người giết Leola, các người ai muốn xung phong đi giết Leola?”

Lời này vừa ra, ngay cả thuật sĩ trẻ tuổi cũng ngượng ngùng ngồi xuống, chúng thuật sĩ đều cau mày ưu tư, trong đó có người lẩm nhẩm oán giận: “Nhưng chúng ta không thể mang theo lồng sắt lớn như thế trở về căn cứ, nhất là Barbarise và Hắc Ám kỵ sĩ đã phát hiện chuyện Leola mất tích, tôi thấy không lâu sau, bọn họ nhất định sẽ phát hiện chỗ dừng chân này, dù sao ở đây cũng cách học viện Acalane không xa.”

Giết cũng không được, không giết cũng không được, hoàn cảnh đáng thương của chúng thuật sĩ ngay cả Leola ở ngoài cửa cũng vì bọn họ lắc đầu, chẳng qua nguyên nhân Leola lắc đầu là, Mirrodin làm sao lại phái một đám ngu xuẩn như thế để đối phó hắn, càng khiến Leola tự chán ghét chính là, hắn lại có thể bị một đám người thế này bắt, gần như có thể coi là một sự sỉ nhục to lớn.

“Papa, Bảo Lợi Long có thể xơi bọn họ không?” Bảo Lợi Long nhìn mọi người trong phòng, giống như thể nhìn thấy rất nhiều khối thịt nằm ở trước mắt, khiến Bảo Lợi Long không ngừng nuốt nuốt nước miếng.

Câu nói mang tính uy hiếp này giống như là bom nổ oanh tạc những người trong phòng, mỗi một thuật sĩ đều như bị lửa đốt đít mà từ trên ghế nhảy dựng lên, túm lấy ma trượng của mình đồng loạt nhắm vào cửa, đáng tiếc động tác của thuật sĩ có nhanh, cũng không nhanh bằng đệ nhất sát thủ, Leola sớm ở lúc Bảo Lợi Long lên tiếng, đã trượt vào phòng, thân ảnh như quỷ mị trong chớp mắt xuất hiện ở sau lưng mọi người, mọi người chỉ cảm thấy sau cổ tê rần, sau đó một đôi mắt màu bạc lạnh lùng liền xuất hiện ở trước mắt râu trắng, một bàn tay có nhiệt độ thấp hơn người bình thường (bởi vì ba ngày đã ăn miếng nào đâu!) cũng bóp lấy cổ họng của râu trắng.

“Chủ nhân… của tiểu chủ nhân, ngài, ngài là làm sao trốn ra được?”

Ở lúc lão già râu trắng hỏi câu này, chúng thuật sĩ sau lưng Leola tất cả đều ngã xuống cùng một lúc, râu trắng rốt cuộc cũng hiểu mình tuyệt đối không thể dùng nổi nửa câu chú ngữ trước khi Leola khiến hắn ngã xuống, lão già râu trắng chỉ có thể toàn thân phát run mà giao tính mạng vào tay Leola.

“Ngươi đánh giá ta quá thấp rồi.” Leola bình tĩnh nói.

Lão già râu trắng cười khổ: “Ta cũng nghĩ vậy, bây giờ ngươi muốn giết sạch bọn ta sao?”

Leola lạnh lùng trả lời: “Không định, ta muốn ngươi về nói cho Mirrodin, chỉ cần hắn đừng tới làm phiền ta nữa, ta sẽ không gia nhập bên Long Hoàng, nếu như hắn vẫn tiếp tục quấy nhiễu sinh hoạt của ta, ta sẽ trực tiếp cùng Huyết Lang về Đại Lục của Rồng.”

“Biết rồi.” Lão già râu trắng vẫn là cười khổ, trừng phạt của không hoàn thành nhiệm vụ thế nhưng rất nặng, chẳng qua có thể nhặt về cái mạng đã khiến lão già râu trắng lòng đầy cảm kích đối với trời cao rồi.

“Vũ khí của ta?” Leola lạnh lùng hỏi.

Lão già râu trắng chậm rãi từ trong trường bào rút Toái Ngân ra, sau đó đưa cho Leola, Leola sau khi tiếp lấy Toái Ngân, cũng bỏ tay ra khỏi cổ họng của lão già râu trắng, sau đó xoay người gọi Bảo Lợi Long: “Bảo Lợi Long, cái đó không thể ăn, chúng ta đi ăn lẩu.”

Bảo Lợi Long há miệng, có chút không cam lòng buông bàn tay của thuật sĩ trẻ tuổi đã gặm đến đầm đìa máu, sau khi trả lời được, rồi lại trèo về lưng papa, cao hứng hô lẩu lẩu, Leola nói ngắn gọn tóm tắt với lão già: “Bây giờ, cút!”

Lão già râu trắng bị ngữ khí lạnh băng của Leola hù dọa, lập tức cầm lấy ma trượng làm cho những người hôn mê bồng bềnh lên, sau đó ném tất cả vào trong cái cửa nhỏ bên cạnh có dán bốn chữ lớn thu gom rác thải, Leola hơi nhướn mày, râu trắng mới vội vàng nói: “Đây là cửa thoát hiểm ngụy trang, vậy chủ nhân của tiểu chủ nhân, sau này có ngày gặp lại…”

Leola vừa lại ném một cái ánh mắt nhiệt độ thấp, lão già râu trắng lập tức sửa miệng: “Không không, sau này không có ngày gặp lại, vĩnh biệt.” Nói xong, râu trắng cũng nhảy vào cửa thu gom rác thải, còn truyền tới tiếng “ui da đầu của ta”.

Cuối cùng cũng giải quyết mọi chuyện, Leola xoay người định rời khỏi cái nơi không hiểu ra sao cả và cái sự kiện “hoàng tử” không hiểu ra sao cả này.

Một tiếng vũ khí xé gió rất nhỏ bị Leola bắt được, Leola chỉ là khẽ di chuyển thân hình, đã tránh qua được một thanh phi đao trí mạng, nhưng theo sau đó lại là mười thanh phi đao, Leola trong lòng giật mình, quỹ đạo của những phi đao này thoạt nhìn quen thuộc làm sao…

Leola đá chân một cái, quét đi mười thanh phi đao, người ném phi đao hình như không biết tiếp thu giáo huấn, phi đao vẫn là như bông tuyết mà bay tới, Leola cũng không chút bất ngờ, đem mọi phi đao đánh rơi từng cái hoặc là né tránh, thân thể nhẹ nhàng như đang múa.

“Lâu rồi không gặp, lão sư, thân thủ của ngài vẫn là mê người như thế, đúng là khiến người nhìn hoài không chán.” Jasia từ chỗ tối đi ra, đồng thời cởi áo trùm đen dày nặng trên người, lộ ra dáng vẻ mê người phía dưới, áo bó sát đỏ lửa và váy ngắn, Jasia lắc lắc mái tóc xoăn đỏ rực, một đôi mắt lục quyến rũ chìn chằm chằm vào Leola.

“Quả nhiên là cô, Jasia.” Leola khẽ giọng nói, trong lòng vạn phần nghi hoặc Jasia mất tích lâu như thế vì sao lại đột nhiên xuất hiện ở nơi này, hơn nữa hắn vừa rồi lại có thể không phát hiện Jasia, một tháng ngắn ngủi có thể khiến năng lực ẩn núp của Jasia lợi hại đến ngay cả hắn cũng không thể phát hiện?

“Ôi, lão sư à, hơn một tháng không thấy, ngài hình như trở nên thích nói chuyện hơn rồi đây.” Jasia nhếch miệng cười một cách gợi cảm, đôi chân đẹp thon dài trắng nõn đi giày cao gót, từng bước tới gần Leola.

“Cô vì sao ở đây?” Leola không biến sắc lùi về sau mấy bước, thầy trò gặp mặt đáng lẽ nên là một cảnh cảm động, nhưng khi mình là một sát thủ, tốt hơn hết vẫn là đừng quá tiếp cận đồ đệ của mình.

Nhìn thấy dáng vẻ Leola cảnh giác lùi về sau, Jasia dừng chân lại, đôi mắt đẹp lộ ra bất mãn, ngữ khí cũng rất hung hăng: “Đó còn phải nói, đương nhiên là đến đánh bại ngài.”

“Tôi không phải đệ nhất sát thủ của thế giới này, cô đánh bại tôi cũng không thể lên làm đệ nhất sát thủ.” Leola trực tiếp bình luận.

Sắc mặt của Jasia trầm xuống, trên khuôn mặt đẹp đẽ tràn ngập khói mù, ngữ khí cũng lạnh như hàn băng: “Ai ham đệ nhất sát thủ, bây giờ chỉ cần đối phó ngài, tôi thế nhưng chính là vị công chúa rồi.” Nói xong, Jasia vừa lại quay trở về khí chất gợi cảm uể oải: “Giá trị của lão sư ngài thật là liên tiếp tăng cao đây, khiến học sinh tôi cũng nhận không ít ân huệ đó.”

“Jasia, cô không muốn trở về thế giới ban đầu?” Leola sâu sắc cảm thấy nghi hoặc, hắn không muốn trở về trái lại có thể lý giải, Leola một chút cũng không muốn nếm lại những ngày bị chủ thượng truy sát nữa, nhưng Jasia là con gái của chủ thượng, ở thế giới đó có thể nói là hô phong hoán vũ, cô ta chẳng lẽ không muốn trở về?

“Trở về?” Sắc mặt của Jasia tối sầm, ánh mắt lóe qua một tia đau buồn, nhưng lập tức vừa lại âm tàn nói: “Ít nhất phải giết xong lão sư ngài, tôi mới sẽ quay về.”

Leola lại căn bản không lo chuyện này, câu nói muốn giết hắn, Jasia ít nhất đã nói qua cả vạn lần, từ sau khi cô lên làm đồ đệ của hắn, bình quân một ngày nói mười lần, hơn nữa mỗi ngày ám sát hắn một lần, đầu tuần đến cuối tuần, mỗi ngày đều đổi cách ám sát khác nhau, Leola sâu sắc hoài nghi nói không chừng lòng cảnh giác của mình cao như thế, còn phải cảm ơn sự ám sát cần cù của Jasia.

“Cô có nơi đi?” Leola hỏi một câu.

Sắc mặt âm tàn của Jasia trở nên có chút bất an: “Có rồi.”

Leola gật đầu, sau đó không chút quyến luyến xoay người rời khỏi, không mảy may để ý lời nói uy hiếp đứng lại chờ đã của Jasia ở sau lưng.

Lần nào cũng vậy! Jasia cắn đỏ môi dưới, hai tay nắm chặt, biểu tình đầy oán giận, Jasia luồn hai tay vào trong váy ngắn, móc ra hai khẩu súng màu bạc, nòng súng nhắm vào Leola.

“Đứng lại!” Jasia lạnh lùng nói.

Leola dừng chân, ngay cả quay đầu cũng không có, chỉ là hỏi một câu: “Có chuyện?”

“Tôi hỏi ngài, ngài rốt cuộc muốn gia nhập bên nào?” Jasia giơ nòng súng, mười phần uy hiếp hỏi.

Leola nói thẳng: “Hai bên đều không gia nhập.”

“Nếu đã như thế, làm phiền ngài đi chết đi!” Hai tay Jasia cầm súng, nòng súng đã phát ra ánh sáng lấp lánh, Leola hết sức quen thuộc đối với loại ánh sáng này, mỗi lần trước khi Keisy nổ súng, nòng súng cũng đều là loại ánh sáng này.

Leola vừa mới muốn mở miệng cánh cáo nữ đồ đệ của mình đừng làm loạn, một giọng nói vô cùng quen thuộc liền gào rống lên: “Mặt Nạ Bạc, Mặt Nạ Bạc chúng tôi đến cứu anh đây, chúng tôi tìm người giúp đỡ là Bạch Thiên và Lansecy đến cứu anh đây!”

“Keisy làm sao tìm được mình?” Khóe miệng của Leola hơi hơi co giật, không biết rốt cuộc là phải cảm động vì đám người Keisy đến cứu hắn, hay là muốn oán thán sự lăng xăng của bọn họ, chẳng qua Leola không có cơ hội oán thán, hắn chỉ có thể trong chớp mắt cởi trường bào màu xám đậm, sau đó mang mặt nạ bạc lên.

Jasia lộ ra biểu tình tò mò, cô chưa từng thấy Leola mặc quần áo nào ngoài màu đen, xám, càng đừng nhắc tới loại trang phục màu trắng thêu hoa văn bạc thế này (mặc dù bây giờ thoạt nhìn như là màu đỏ), còn có mặt nạ màu bạc lạ lùng: “Lão sư, ngài đang làm gì vậy?”

“Mặt Nạ Bạc anh ở đâu hả?” Tiếng kêu réo làm bộ làm tịch của Keisy vừa lại truyền tới, Leola sớm đã hiểu Keisy vì sao phải cố gắng gọi ba chữ Mặt Nạ Bạc như thế, Keisy e rằng là sợ mặt thật của Leola bị Bạch Thiên và Lansecy của viện kỵ sĩ biết được, cho nên cố gắng hô Mặt Nạ Bạc, hi vọng Leola sẽ nghe thấy trước, để kịp “biến thân”.

“Cô đợi ở bên trong đừng di chuyển.” Leola hạ mệnh lệnh với đồ đệ, mà Jasia vẫn thật sự buông súng, đợi ở tại chỗ bất động.

Leola vốn muốn ra ngoài nói cho bọn họ mình đã đào thoát, nhưng vừa cúi đầu nhìn, Bảo Lợi Long vẫn ở trong lòng mình, Leola biến sắc, lập tức nói với Bảo Lợi Long: “Bảo Lợi Long mau biến thành rồng.”

“Bảo Lợi Long mở to đôi mắt màu hồng: “Rồng lớn hay rồng nhỏ?”

“Nhỏ.” Leola thế nhưng không muốn Bảo Lợi Long đầu đập phải trần nhà, sau đó khóc muốn nhào vào lòng hắn, bị một con rồng cao mười mét bổ nhào, cũng không phải chuyện vui cho lắm.

Bảo Lợi Long nghe lời bắt đầu biến thân, vừa chuyển mắt, đứa bé đáng yêu ban đầu đã biến thành một con Tiểu Long màu trắng cao quý, Leola để Bảo Lợi Long đi theo bên chân mình, sau đó mở cửa, làm ra tư thái chỉ kỵ sĩ mới có, cằm khẽ nâng, sống lưng thẳng tắp, động tác vừa ưu nhã vừa hơi cao ngạo.

Leola dọc theo hành lang đi về phía âm thanh phát ra, vừa mới chuyển sang một ngã rẽ, Leola liền đụng phải sáu người “đến cứu viện”, sáu người đối diện vừa nhìn thấy Leola, tất cả đều lộ ra biểu tình sững sờ.

“Anh…” Keisy nheo mắt: “Không phải toàn thân đẫm máu… được rồi, máu trên người anh không ít, chẳng qua anh không phải bị lớp lớp xích sắt trói chặt, sau đó còn bị nhốt ở trong lồng, hơn nữa sắp đi đời rồi sao?”

Không biết Keisy là làm sao biết hoàn cảnh của hắn? Leola ôm theo hoài nghi lại vẫn lãnh tĩnh nói: “Tôi thoát khỏi vây khốn rồi.”

“Mặt Nạ Bạc, anh, anh bây giờ cảm thấy thế nào?” Lansecy vừa nghe thấy lời của Keisy, mới nhất thời phát hiện kỵ sĩ phục màu trắng trên người Leola thoạt nhìn gần như là màu đỏ, trong lòng Lansecy đột nhiên đau nhói, vội vàng hỏi thương thế của Mặt Nạ Bạc thế nào.

“Tôi cảm thấy…” Leola lộ ra biểu tình trầm trọng.

Mọi người đều lộ ra thần tình lo lắng.

“Đói quá chừng.” Leola nghiêm túc nói ra cảm nhận giờ phút này của hắn.

Mọi người té ngửa… Keisy dùng nửa con mắt trừng Leola, sau đó rống to: “Ai cần biết anh đói hay không hả? Chúng tôi là hỏi thương thế của anh!”

Leola như thể lúc này mới biết mình bị thương, còn chảy một đống máu, sau khi cúi đầu nhìn quần áo dính máu của mình rồi lãnh tĩnh nói: “Tôi không sao.”

Keisy khó có thể tin lắc đầu: “Anh nhất định có họ hàng với giun, cắt thành tám khúc cũng không chết, lần sau Bảo… con rồng của anh nếu đói, dứt khoát cắt thịt trên người mình cho nó ăn là được, dù sao anh sẽ tự mọc ra thịt mà, thế này tiết kiệm bao nhiêu là tiền.”

Từng chứng kiến thương thế có bao nhiêu nặng của Leola sau trận đấu với Mirrodin, Thanh Thanh và Mai Nam đều chung suy nghĩ với lời nói của Keisy, đáy lòng thầm nghĩ cái người này có phải là bị thương đến chỉ còn xương, vẫn có thể lãnh tĩnh nói tôi không sao. Nhưng Bạch Thiên và Lansecy lại không nghĩ thế, ở trong mắt bọn họ, Mặt Nạ Bạc mặc đồ dính máu vẻ mặt còn tiều tụy (thực ra là bởi vì đã đói ba ngày rồi) thoạt nhìn chẳng giống không sao chút nào.

“Mặt Nạ Bạc, anh thật sự không sao chứ?” Lansecy lo lắng sờ vết rách dài tới ba mươi cm trước ngực áo Mặt Nạ Bạc, mặc dù đã không còn chảy máu, nhưng vết thương vẫn khá dữ tợn, sau đó Lansecy vừa lại sờ lên vết thương trên vai Mặt Nạ Bạc, xem lướt qua đông đảo vết thương, trong lòng Lansecy như thể bị mấy đòn trọng kích, người vẫn luôn quật cường như cô lại có thể cảm thấp hốc mắt ẩm ướt.

“Cái gã Leola này thật là không thiếu diễm phúc.” Keisy lắc đầu, cậu là không làm sao muốn quản diễm ngộ của Leola, chẳng qua căn cứ vào mấy tháng ở chung với Leola của cậu, xem ra, “diễm phúc” này rất có khả năng sẽ biến thành “ghê phúc”, Keisy chỉ hi vọng chuyện phiền toái lần này ngàn vạn lần đừng lại dính đến cậu, Leola cộng thêm mình, vậy chắc chắn chỉ có nước biến chuyện phiền toái thành đại sự thế giới.

“Bọn họ thoạt nhìn thật xứng đôi, kỵ sĩ sánh với công chúa là thích hợp nhất, cứ giống như chuyện cổ tích vậy.” Thanh Thanh không nhịn được chìm đắm trong chuyện cổ tích kỵ sĩ và công chúa, thông thường lúc này đều phải có nữ xấu xuất hiện, sau đó…

“Bỏ bàn tay dơ bẩn của ngươi ra!” Hai khẩu súng màu bạc lấp lánh kê ở trên vai Leola, nòng súng đang nhắm vào Lansecy.

Cùng lúc đó, thanh kiếm lóe lên ánh bạc trí mạng của Bạch Thiên cũng gác lên cái cổ thon dài của Jasia, Bạch Thiên nghiêm trọng cảnh cáo: “Bỏ súng xuống.”

Tình huống trước mắt như sau: tay của Lansecy khẽ để trên ngực của Leola, Jasia đứng ở sau lưng Leola, hai khẩu súng còn kê ở trên vai Leola, sau đó nòng súng chỉa vào Lansecy, Bạch Thiên thì đứng ở phía sau Lansecy, một thanh kiếm dài từ bên cạnh Lansecy một đường lướt qua cánh tay của Leola sau đó gác ở bên cổ Jasia, về phần ba nhân vật nhỏ kế bên trước mắt cách hiện trường sự việc tới năm mét, Mai Nam đã dựng n lớp vòng bảo hộ, Thanh Thanh hưng phấn nhìn sự phát triển của truyện cổ tích thiếu nhi, Keisy thì cầm bỏng ngô xem náo nhiệt.

Oh, đúng rồi, còn có Bảo Lợi Long đang đói đến muốn ăn thịt người đang đập mạnh vào vòng bảo hộ, còn chảy nước miếng nhìn bỏng ngô trong tay Keisy… có lẽ là nhìn tay của Keisy cũng không chừng.

“Lấy bàn tay dơ bẩn của ngươi ra khỏi người lão sư ta!” Jasia giống như không biết trên cổ mình có thanh kiếm, chỉ là nhìn chòng chọc khuôn mặt vừa mỹ lệ vừa quen thuộc của Lansecy.

“Dời nòng súng khỏi người công chúa!” Bạch Thiên cũng rống giận.

“Cô ta là ai?” Giọng điệu của Lansecy có chút bất mãn, cô theo trực giác không thích mỹ nữ xinh đẹp trước mắt, đương nhiên tay cũng không chịu dời khỏi ngực của Leola.

Đối với loại tình huống lộn xộn này, Leola không biết nói gì nhìn hướng Keisy, trong mắt mang chút cầu cứu, đáng tiếc Keisy chỉ lộ ra biểu tình nhìn muốn đập cười trên nỗi đau của người khác, sau đó tiếp tục ăn bỏng ngô trong tay; Thanh Thanh lộ ra ánh mắt say mê xem truyện thiếu nhi; đại khái chỉ có Mai Nam khá nhiều đồng cảm đối với việc bị kẹp ở giữa hai cô gái, đáng tiếc, hắn cũng không thể giúp được gì.

Không nhận được cứu viện của Keisy, Leola đành tự lực cánh sinh, lắc mình một cái liền từ trong bánh quy kẹp nhân thoát khỏi vây khốn, thiếu đi Leola “đứng giữa” phân tách, hai cô gái trực tiếp mặt đối mặt, lúc hai ánh mắt chạm nhau, gần như muốn nổ bắn ra điện cao áp.

Gì vậy chứ! Mặc thứ quần kỵ sĩ này, đúng là chẳng có chút nữ tính nào, hơn nữa khuôn mặt kia giống y hệt Anse, chẳng trách lão sư bị cô ta làm cho chết mê chết mệt… sắc mặt Jasia căm phẫn dán mắt nhìn mái tóc dài màu vàng kem mỹ lệ của Lansecy, trong ánh mắt không nhịn được lộ ra đố kỵ.

Tóc xoăn đỏ rực, còn có cặp môi diễm lệ giống như hoa hồng, còn mặc áo bó sát và váy ngắn như thế… Mặt Nạ Bạc sẽ không thích thứ con gái này đi! Lansecy nhẫn nhịn không đi bình luận đôi chân dài mỹ lệ của Jasia.

“Jasia, bỏ súng xuống.” Leola khiển trách.

Nghe thấy mệnh lệnh của Leola, Jasia không cam tâm tình nguyện bỏ súng xuống, còn rất không vui nói: “Lão sư, ngài cứ như thế để cho đứa con gái này sờ loạn ngài hả!”

“Ta là đang quan tâm thương thế của Mặt Nạ Bạc.” Lansecy mặt đỏ bừng, đột nhiên phát hiện hành động vừa rồi của mình có bao nhiêu không thục nữ, nhưng Lansecy chính là không muốn tỏ ra yếu thế trước mặt người nữ đối diện, đành cố nói như vậy.

“Quan tâm thương thế, hứ!” Jasia khinh thường hứ một tiếng, vừa lại làm như không có chuyện gì bổ thêm một câu: “Rõ ràng là đang sàm sỡ lão sư, cái đồ sắc nữ không biết xấu hổ.”

“Ngươi nói cái gì!” Lansecy tức đến rút kiếm ra, nổi giận nói: “Không cho phép ngươi sỉ nhục ta.”

“Oh oh, nói trúng rồi liền thẹn quá hóa giận hả?” Jasia cố tình mỉa mai.

“Ngươi…” Lansecy tức đến nghiến răng nghiến lợi, ngay cả quy tắc quyết đấu cũng quên sạch sẽ, phẫn nộ rút trường kiếm trong tay ra, liền đâm về phía Jasia, lấy chọc người tức chết làm sở thích như Jasia đương nhiên cũng sớm đã có chuẩn bị, song súng đan chéo ngăn cản trường kiếm, chân dài cũng thừa dịp đánh lén, Lansecy khó khăn lắm né qua cú đá chân này, cơn thịnh nộ càng tăng, hai cô gái lập tức vung kiếm múa súng đấu với nhau.

Mặc dù cảnh người đẹp đánh nhau đẹp không sao tả xiết, chẳng qua cảnh tượng này thế nhưng khiến cho hai chàng trai bên cạnh đau đầu nhức óc, Bạch Thiên thu kiếm, nhíu mày nói: “Nếu là công chúa Lansecy ra tay trước, vậy coi như là quyết đấu rồi, ta không nên nhúng tay.”

“Này, Mặt Nạ Bạc, anh nói xem là đồ đệ anh sẽ thắng? Hay là công chúa nhỉnh hơn một chút?” Keisy hưng phấn vô cùng, còn thuận tiện hỏi Mai Nam bên cạnh có muốn đánh cược một ván, chẳng qua Mai Nam thế nhưng là vì hai người đẹp mà đổ mồ hôi lạnh, chỉ sợ khuôn mặt của hai người đẹp sẽ xước một miếng, phá hỏng mỹ cảm, hắn sốt ruột đến nỗi ngay cả vòng bảo hộ cũng quên duy trì, nào có hứng thú đánh cược với Keisy ai sẽ thắng.

“Keisy, cậu muốn dùng cái gì đặt cược?” Thanh Thanh có phần cảm thấy kỳ quái, cô nhớ Keisy thế nhưng là tay áo lộng gió, mức độ bần cùng chỉ sau Leola dân cư thế giới khác cái gì cũng không có.

Keisy nghiêm túc suy nghĩ một chút: “Vậy tôi lấy Leola đặt cược là được, anh ta bây giờ thế nhưng đáng giá rồi.”

“Leola đại ca là tiền đặt cược? Thanh Thanh đánh cược với cậu!” Kính mắt to của Thanh Thanh lóe lên một tia sáng, bắt đầu nghiêm túc quan sát cảnh hai người đẹp đánh nhau, suy nghĩ phần thắng của ai lớn hơn.

Mai Nam không nhịn được phân một tí tâm để khuyến cáo hai người: “Không phải tôi muốn nói, chẳng qua các cậu ở trước mặt “Mặt Nạ Bạc” nói muốn lấy “Leola” để đặt cược, cái này… không tốt lắm đi?”

“Có gì không tốt chứ? Cho dù tôi thua mất anh ta vào tay Thanh Thanh, có khi anh ta còn rất vui vì thoát khỏi bàn tay ma quỷ của tôi đây!” Keisy khó chịu trả lời Mai Nam.

Cậu vẫn thật là tự biết rõ mình! Leola vừa quan sát chiến tranh của hai người nữ, vừa ở đáy lòng trả lời Keisy.

“Trận quyết đấu này khá tuyệt luân, công chúa Lansecy quả nhiên không phụ danh tiếng, võ công đã đạt đến cảnh giới hoa văn lam, mà cô gái đối diện cũng không thể coi thường, thân thủ gọn gàng tấn tốc, thật là trận quyết đấu kỵ sĩ đáng ca ngợi.” Bạch Thiên vừa nhìn vừa nghiên cứu võ công song phương, còn phát ra tiếng tán thán.

Ba người Keisy sững sờ nghe bình luận của Bạch Thiên, rồi lại quay đầu nhìn hai cô gái, Keisy trực tiếp thẳng thừng nói: “Nếu như tình huống hai cô gái đánh ghen cũng gọi là kỵ sĩ quyết đấu, vậy tôi với Bảo Lợi Long gối chiến đại khái có thể gọi là dũng sĩ đấu rồng ác rồi.”

“Hơn nữa chúng ta có thể mặc kệ hai cô kia, trực tiếp đi ăn cơm không?” Keisy chỉ vào Bảo Lợi Long: “Anh xem xem, con rồng này ngay cả túi plastic tôi đựng bỏng ngô cũng ăn luôn rồi, còn không đi ăn cơm, tôi sợ chúng ta thật sự sẽ phải đấu “rồng đói” mất.”

Advertisements

8 responses »

 1. co dieu …toc Lansecy mau vang kem hay mau trang sua vay

  Reply
 2. *ngửa mặt lên trời*… Leola thành “của Keisy” từ khi nào vậy, mà Keisy có thể đem ra đánh cược vs Thanh Thanh?

  Reply
 3. đập cười là gì vậy Aico ?

  Reply
 4. qua phần đối thoại của ông lão râu dài trắng hok biết tên mà có thể là sau này sẽ biết hoặc sau này cũng sẽ hok biết nói chung là hiện tại hok biết thật là… =]]

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: