RSS Feed

Bất Sát – Vol3-2

Chương 2: Lục Đại Cấm Kỵ

“Người” ăn ngấu nghiến trên bàn có hai người, không không, chỉ có một người, chính là Keisy, bên kia thì là con rồng trắng, mà Mặt Nạ Bạc cũng đói gần chết nhưng vẫn giữ vững tác phong nhai kỹ nuốt chậm, Bạch Thiên ăn uống thì tương đối phóng thoáng hơn, kiêm sự hào hùng và ưu nhã của kỵ sĩ, Thanh Thanh sau khi ăn đại mấy miếng, liền đem mọi đồ ăn cho Bảo Lợi Long, về phần Mai Nam thì cười nịnh nọt tới nỗi miệng suýt nữa bại liệt, ra sức điều hòa bầu không khí giữa hai mỹ nữ.

“Công chúa Lansecy, cô mau ăn chút gì đi, cô vừa mới hoạt động nhiều như thế, nhất định đói rồi đi?” Mai Nam vừa nói vừa nói vừa bưng dĩa salad đến trước mặt Lansecy.

Mai Nam quay đầu qua vừa lại cầm lấy dĩa đồ nguội cho Jasia: “Vị mỹ nữ không biết tên này, cô cũng mau ăn chút gì nhé, ngàn vạn lần đừng để đói.”

Jasia mặt biến sắc, đập mạnh một cái lên bàn, nổi giận quát: “Ngươi vì sao lấy đồ cho cô ta ăn trước, ngươi là xem thường ta, cảm thấy thân phận ta thấp hơn cô ta sao?”

“Không có, tôi tuyệt đối không phải ý đó.” Mai Nam hoảng sợ vội vàng xin lỗi.

“Vậy ý ngươi là, thân phận ta ngang bằng với nữ nhân không rõ lai lịch này ư?” Lansecy lạnh như băng nói.

“Không không không! Tôi cũng không có ý đó…” Mai Nam vừa lại quay đầu liên thanh nói không với Lansecy.

“Ngươi xem thường ta?” Jasia lửa giận ngút trời rống lên.

“Không dám, tôi không dám mà!” Man Nam lần nữa kêu thảm.

“Jasia!” Mắt thấy Mai Nam đã cưỡi hổ khó xuống, Leola rốt cuộc nhớ tới mình vẫn còn coi là bạn nhóm của Mai Nam, nghiêm giọng khẽ hô một tiếng.

Vừa nghe thấy khiển trách của lão sư, Jasia buồn bực ngồi xuống, kéo lấy dĩa đồ nguội rồi giận dỗi cầm nĩa chọc mạnh vào miếng thịt, sau đó vừa nhìn chòng chọc Lansecy, vừa tống thịt vào miệng nhai nuốt, bộ dạng đắc ý của cô giống như thể miếng thịt trong miệng chính là Lansecy không bằng.

Mặt của Lansecy như hàn băng, khinh thường không thèm chấp đối với hành động gây hấn của Jasia, trái lại không như Jasia, Lansecy cao quý ưu nhã mà ăn từng miếng nhỏ.

“Mặt Nạ Bạc, chúng ta không đến trung tâm liệu thương trị liệu vết thương của anh trước, trái lại đi ăn trước, thật sự không cần lo sao?” Bạch Thiên bỏ dao nĩa xuống, vẫn không yên tâm nhìn thương thế trên người Mặt Nạ Bạc.

“Không cần lo, thương của tôi đã trị lành hơn nửa, chỉ còn lại một số vết thương nhỏ.” Leola trực tiếp trả lời.

Bạch Thiên suy nghĩ một chút, cũng hiểu rồi: “Xem ra Mặt Nạ Bạc anh quả nhiên không hổ là đồ đệ của Lancelot kỵ sĩ, ma pháp trị liệu đặc hữu của kỵ sĩ hệ Quang Minh học được tốt như thế, ngay cả thương nghiêm trọng như vậy cũng có thể trị lành.”

Keisy bên cạnh lẩm bẩm: “Cái gã này thế nhưng quá hổ thẹn cho đồ đệ của Lancelot rồi, cả ngày đọc quy tắc sát thủ không ngớt, ngay cả nguyên tố ma pháp cũng cảm nhận không được, may là đã học được chiêu gọi rồng, nếu không thật không biết anh ta lấy thứ gì đi làm Long kỵ sĩ dỏm.”

“Cái gì?” Bạch Thiên nhíu mày, không nghe thấy tiếng nhỏ như muỗi kêu của Keisy.

“Không có gì, tôi đang cầu nguyện trước khi ăn.” Keisy mặt không biến sắc nói, chẳng hề cảm thấy việc chén hết mười mấy dĩa rồi mới làm cầu nguyện “trước khi ăn” là chuyện rất kỳ quái.

Bạch Thiên tuy cảm thấy kỳ lạ, nhưng do không hiểu về thuật sĩ, hắn cũng liền tự động phiên dịch thành, thuật sĩ đều là trong khi ăn mới cầu nguyện trước khi ăn.

Mới bình tĩnh ăn cơm được một hồi, Lansecy cuối cùng không nhịn được mở miệng hỏi: “Mặt Nạ Bạc, vì sao cô gái này cứ kêu anh là lão sư, cô ta và anh rốt cuộc là quan hệ gì?”

Quan hệ thầy trò chứ gì… cũng đã gọi là “lão sư” rồi. Ba người Keisy thầm trả lời, nhưng tránh cho lâm vào hoàn cảnh hai phía có địch như Mai Nam vừa rồi, ba người đều vùi mặt vào trong chén, chỉ là lỗ tai dựng khá thẳng.

“Cô ấy là đồ đệ của tôi.” Leola đơn giản trả lời, đồng thời nhíu mày nhìn đầy đất chỗ Bảo Lợi Long ăn đều là đồ ăn, có chút bất mãn dùng tâm linh cảm ứng khiển trách tướng ăn của Bảo Lợi Long, Bảo Lợi Long lộ ra thần thái ủy khuất, cái miệng nhỏ ngoan ngoãn cắn xé miếng thịt trong dĩa.

“Đồ đệ?” Lansecy có chút yên tâm vừa lại có chút lo lắng, cô liền vội vàng hỏi: “Vậy, vậy anh năm nay mấy tuổi?” Đừng nói là già lắm rồi đi? Lansecy không nhịn được lần nữa nhìn mặt nạ của Mặt Nạ Bạc, có thể lên làm kỵ sĩ vân bạc, vậy ít nhất cũng nên có bốn, năm mươi tuổi rồi, nhưng Lansecy lại nhìn làm sao cũng cảm thấy Leola hẳn là không quá ba mươi tuổi mới đúng.

“Hai mươi lăm tuổi.” Leola lại là một câu sự thật đơn giản.

“Hai mươi lăm? Làm sao có thể!” Lansecy và Bạch Thiên đều giật nảy mình, hai mươi lăm tuổi đã bước vào hàng ngũ vân bạc, đây đúng là khó tin, Lansecy ở hai mươi tuổi mới bắt đầu bước vào vân lam, mà Bạch Thiên ở hai mươi lăm tuổi, rìa đấu khí vừa đủ có thể phát ra ánh bạc nhàn nhạt, đây đã được mọi người gọi là thiên tài trong thiên tài rồi, nếu Leola thật sự ở hai mươi lăm tuổi trở thành kỵ sĩ vân bạc, đó chính là kỵ sĩ vân bạc trẻ nhất trong lịch sử.

“Có gì phải kinh ngạc, lão sư vốn chính là hai mươi lăm tuổi rồi.” Jasia trào phúng, trong lòng đồng thời vì có siêu cấp thiên tài như Leola làm lão sư của mình mà kiêu ngạo, nhưng mặt khác lại không nhịn được đố kỵ tư chất hơn người của Leola.

“Cùng tuổi với tôi.” Bạch Thiên không khỏi có chút nản lòng, hắn vốn cho rằng mình đã là thiên tài hiếm thấy rồi, không ngờ đến người trước mắt càng kinh người, chẳng qua đó cũng biểu thị mình phải càng thêm nỗ lực, Bạch Thiên nghĩ đến đây vừa lại phấn chấn tinh thần.

“Khoan khoan, vậy anh làm sao có thể làm lão sư của cô ta? Các người rốt cuộc là quan hệ gì?” Lansecy một tay chỉ vào Jasia, vừa chất vấn Leola, cô nhìn làm sao cũng cảm thấy Jasia hẳn là xấp xỉ hai mươi lăm mới đúng, người cùng tuổi làm sao có thể là thầy trò?

Leola nhíu mày, đột nhiên phát hiện chuyện này nếu giải thích lên, vậy thân phận của Mặt Nạ Bạc căn bản che giấu không nổi, Leola cũng chỉ có nói: “Tôi không muốn nói.”

Ai ngờ câu này dẫn tới ghen tuông ngập trời, Jasia lộ ra biểu tình dương dương đắc ý, nhưng sắc mặt của Lansecy lại cấp tốc đông lạnh, trầm giọng nói: “Nếu không muốn nói thì thôi, anh tuyệt đối có quyền không nói!”

Leola nghe xong lời của Lansecy, tưởng thật liền gật đầu rồi ngậm miệng không nói nữa, Lansecy nào biết tính cách bẩm sinh của Leola chính là như thế, còn tưởng Leola và Jasia thật sự có quan hệ không thể cho ai biết, Lansecy vừa cuống vừa tức không nhịn nổi mở miệng: “Không được! Anh phải nói.”

Leola nhíu mày, không hiểu vì sao Lansecy trái ngược như thế, hắn vẫn bảo trì lý do vừa rồi: “Tôi không muốn nói.”

Trong lòng Lansecy đau xót, không nhịn được hét một tiếng: “Được lắm, vậy anh cứ vĩnh viễn đừng nói!” Sau khi bỏ xuống câu này, Lansecy ngay cả cơm cũng không ăn, đặt dao nĩa lên bàn một cách nặng nề, Lansecy không thèm liếc Leola và Jasia một cái, tự mình cao ngạo ngẩng đầu, đi ra khỏi cửa, sau đó rầm một tiếng đóng cửa lại.

Leola nhìn cửa rất lâu, như ngộ ra cái gì sau đó quay đầu hỏi: “Cô ấy là đang tức giận?”

“Nếu không cậu tưởng rằng là vui lắm mà rời khỏi sao?” Mai Nam không dám tin nói, Leola vậy mà có thể không hiểu phong tình đến mức độ này.

“Cô ấy vì sao tức giận?” Leola không thể hiểu cho lắm.

“Bởi vì có tên đần độn trong não thiếu quá nhiều nếp nhăn.” Keisy lạnh lùng trả lời.

“Điểm tình yêu học của Le… Mặt Nạ Bạc đại ca là 0 điểm à.” Ngay cả Thanh Thanh cũng không nhịn được lắc đầu thở dài.

Jasia hai tay chống nạnh hỏi: “Lão sư, vì sao bọn họ gọi ngài là Mặt Nạ Bạc? Ngài rõ ràng tên là Le…” Lời còn chưa nói xong, miệng của Jasia liền bị mọi người bịt kín, cô chớp lông mi dài, hai tay vung loạn, bạt mạng vùng vẫy.

Mọi người đều nghiêng đầu liếc Bạch Thiên một cái, Keisy liền đi đến trước mặt Bạch Thiên nói: “Rất cảm ơn anh theo chúng tôi đi cứu Mặt Nạ Bạc, chẳng qua chúng tôi bây giờ muốn đàm luận chuyện bí mật của viện thuật sĩ một lát, tôi thấy anh việc này…” Keisy cố làm ra thần thái khó xử nhìn Bạch Thiên.

Bạch Thiên sau khi lặng đi một chút, đột nhiên thông suốt: “Thì ra là thế, vậy tôi cũng không tiện ở đây nữa. Mặt Nạ Bạc rất mừng vì anh không sao, hi vọng lần sau có thể có cơ hội tái quyết đấu cùng anh.” Bạch Thiên tay phải khẽ đấm ngực trái, sau khi làm lễ tiết kỵ sĩ với Mặt Nạ Bạc, rời khỏi theo bước chân của Lansecy.

“Đúng là cái tên có tinh thần kỵ sĩ, dễ lừa như thế, xem ra sau này phải làm mối quan hệ tốt với hắn, mới có thể thỉnh thoảng lấy lợi dụng một chút.” Keisy không nhịn được phát ra tiếng cười he he he đạt được gian kế, tiếng của tên ác ma này khiến Mai Nam và Thanh Thanh đều không nhịn được dưới đáy lòng cầu nguyện cho Bạch Thiên.

Lúc này, Jasia vùng vẫy, cô khó chịu la lên: “Buông ra! Các ngươi làm gì vậy.”

“Ai bảo cô muốn nói ra tên của Leola, đó là bí mật đấy, hơn nữa cái bí mật này nếu bị phát hiện, tôi và Leola phiền to rồi.” Keisy mang uy hiếp nói.

“Ngươi câm miệng, anh – bạn – nhỏ!” Jasia vừa nói vừa chọc vào trán của Keisy, rất bất hạnh, với đôi giày cao gót Jasia cao đủ 176 cm, hơn nữa Keisy đáng thương chỉ có 168 cm, hơn nữa còn không thể đi giày cao gót, chênh lệch chiều cao khiến Jasia gọi anh bạn nhỏ một cách như chuyện hiển nhiên.

“Oh? Được thôi, tôi im miệng là được, đừng tức giận nhé, thấy dấu chân chim của dì cũng nổi ra rồi, thưa dì!” Keisy cố tình không quan tâm đáp trả.

Hiệp thứ nhất, Keisy thắng! Jasia sau khi bị trọng kích ngã xuống đất không dậy nổi, sau đó đoạt lấy gương điêu khắc hoa của Mai Nam bạt mạng soi mình có phải thật sự có vết chân chim, nhìn làm sao cũng chỉ nhìn thấy một đôi mắt điện giận mê chết người, đâu ra vết chân chim! Jasia thở phào rồi lộ ra dáng vẻ dào dạt đắc ý, làm cô hú hồn, cô bẩm sinh đẹp đẽ như thế, làm sao có thể hai mươi bảy tuổi đã xuất hiện vết chân chim!

“Jasia, cô sau khi chạy khỏi nhà, đã đi đâu?”

Giọng của Leola nghe lên vẫn lạnh nhạt như cũ, chẳng qua đối với Jasia người từ trước kia đã thỉnh thoảng bị nhiệt độ thấp tuyệt đối của Leola làm đông chết mà nói, câu này giống như là sự quan tâm xưa nay chưa từng có rồi, lúc vừa nghe thấy, Jasia còn suýt nữa hoài nghi người trước mắt có thật sự là lão sư không?

Nhưng Jasia lại nổi lên cảm giác không thoải mái, Leola của giờ đây hình như đã không phải lão sư mà cô quen thuộc nữa, cái sát thủ tuyệt đối lãnh khốc vô tình khiến Jasia sùng bái từ đáy lòng, hình như đã dần dần tan băng rồi?

“Đây không liên quan với ngài đi, lão sư!” Jasia cố ý lạnh lùng nói, sau đó len lén liếc Leola, hi vọng có thể nhìn thấy biểu tình vừa lạnh vừa khốc hoặc là nghe thấy ngữ khí có thể khiến người đóng băng kia của Leola, nhưng Leola chỉ là mặt vô biểu tình gật đầu, khiến Jasia không khỏi thất vọng vô cùng.

“Tôi đã đến tổ chức sát thủ của cái thế giới này rồi!” Jasia quay đầu qua trả lời, đối với Jasia người vừa mới đến thế giới này mà nói, cô cũng chỉ có thể đến loại tổ chức đã quen thuộc từ nhỏ này để mưu sinh, ai ngờ lại vô tình biết được tin tức của Leola, Jasia có chút do dự nhìn Leola nói: “Lão sư ngài phải cẩn thận, có người thuê Lục Đại Cấm Kỵ đến giết ngài.”

Nghe thấy Lục Đại Cấm Kỵ, sắc mặt của Mai Nam đột nhiên biến đổi, tay run đến cái gương trong tay cũng suýt nữa trượt xuống mặt đất, nhưng cái từ này đối với Leola không có bao nhiêu ảnh hưởng, hắn chỉ là hơi nhíu mày, có người muốn giết hắn? Sẽ là ai đây? Sẽ là Mirrodin sao?

Leola gật đầu với Jasia: “Tôi biết rồi.”

Jasia đỏ mặt, đứng bật dậy cố ý thô lỗ gào lên: “Ngài đừng tưởng tôi quan tâm ngài đấy! Tôi là sợ ngài bị người khác giết mất, vậy tôi phiền to rồi, biết chưa hả? Nếu không còn lâu tôi mới quản ngài!”

Không mới lạ! Mọi người đều vô cùng hiểu rõ Jasia căn bản chính là đang nói ngược, ngoại trừ một mình Leola cái người tuyệt đối không hiểu phong tình, hắn chỉ là gật đầu rồi nói: “Tôi biết.”

Tâm tình của Jasia… đơn giản không có bao nhiêu khác biệt với Lansecy vừa rồi vọt đi, đều tức đến nghiến răng nghiến lợi đối với sự đần độn của Leola, Jasia sau khi giậm giậm chân: “Tóm lại ngài chỉ có thể chết ở trên tay tôi thôi!”

Jasia giậm chân xong, thấy Leola vẫn không có lấy một chút phản ứng, Jasia tức đến mặt đỏ bừng, đầy bụng lửa giận đạp toang cửa, Leola lại một lần nữa chọc một cô gái tức bỏ đi.

“Đồ đệ của anh cũng thật lạ, vừa nói muốn giết anh, lại cứ một mực nghe mệnh lệnh của anh như thế.” Keisy lắc đầu nói.

“Đây là quy tắc sát thủ, giết được lão sư của mình chính là đại biểu mình đã xuất sư, nếu như lão sư bị người khác giết trước, vậy thì phải giết chết kẻ thù của lão sư mới có thể coi là xuất sư.” Leola vô cảm trần thuật, cho nên Jasia từ ngày mới lên làm đồ đệ hắn, đã không ngừng ám sát hắn.

“Vậy ai muốn nhận đồ đệ chứ, dạy đồ đệ còn phải bị đồ đệ giết.” Keisy không khỏi sờ cổ, may mà mình không có nhận đồ đệ.

Nhớ đến cảnh cáo vừa rồi của Jasia, Leola có chút do dự hỏi: “Lục Đại Cấm Kỵ là gì?”

“Lục Đại Cấm Kỵ!” Keisy giống như bị điện một trăm ngàn Vol giật, cả người dựng thẳng, lúc này mới đột ngột phát hiện Jasia vừa mới nói cái gì, Keisy cào túm đầu tóc: “Trời ơi, Misery và Barbarise, vua của rồng cộng thêm Long Hoàng, Quang Minh kỵ sĩ cộng thêm Hắc Ám kỵ sĩ, bây giờ lại thêm Lục Đại Cấm Kỵ, mẹ nó! Leola anh căn bản đã chọc phải toàn bộ cường giả trên thế giới rồi, hu hu hu, sớm biết vậy lúc đầu liều mạng với Misery còn có đường sống hơn!”

“Lục Đại Cấm Kỵ rốt cuộc là gì?” Leola không ngại phiền phức hỏi lại lần nữa.

Keisy e hèm, đoạt lấy mắt kính to của Thanh Thanh để đeo lên, sau khi đẩy đẩy gọng kính trên sống mũi, bài giảng của Keisy bắt đầu lên lớp:

“Thế giới này có vô số tổ chức sát thủ, tổ chức sát thủ khủng bố nhất trong đó chính là Phồn Hoa Tự Cẩm (trăm hoa rực rỡ), mà cái tổ chức này sở dĩ là tổ chức sát thủ đỉnh cấp nhất, chính là bởi vì có sáu sát thủ mệnh danh không ai không giết, võ công của sáu người nghe nói mỗi người mỗi vẻ, nhưng người từng nhìn thấy đều đã là người chết, bởi vì tôi còn sống, cho nên tôi không biết, chỉ biết nick name mà tổ chức công bố ra ngoài, Hoa Hồng Đen, Cỏ May Mắn, Mãn Thiên Tinh, Hoa Hướng Dương, Kiếm Lan, Hỏa Hạc Hồng.” (mãn tinh thiên [满天星] là hoa baby tên tiếng Anh là Gypsophila; Kiếm Lan hay còn gọi là lay ơn; Hỏa hạc hồng hay còn gọi là hồng môn đỏ, hoặc là buồm đỏ tiếng Anh là anthurium; cỏ may mắn là cỏ ba lá)

“Sáu người này chính là Lục Đại Cấm Kỵ, chọc phải bọn họ chết là cái chắc.” Keisy không nhịn được sờ sờ cổ mình.

“Sát thủ…” Leola trái lại có loại cảm giác quen thuộc.

Ngược lại là sắc mặt của Mai Nam trầm xuống: “Đây không phải nói đùa, Lục Đại Cấm Kỵ tuyệt đối không phải đèn cạn dầu, Leola cậu tuyệt đối không thể coi như không có gì.”

Thanh Thanh liếc Mai Nam một cái, đáy mắt mang theo tiếc xót, đối với quá khứ của bạn tốt Mai Nam, Thanh Thanh cũng có biết một ít, tóm lại đó thế nhưng không phải câu chuyện thích hợp nghe lúc vui vẻ.

“Chẳng qua rốt cuộc là ai thu mua sát thủ đến giết Leola?” Keisy cẩn thận suy nghĩ: “Chẳng lẽ là Mirrodin? Hay là… Leola còn có kẻ địch ẩn hình gì?”

◊◊◊◊

Lansecy sau khi một mạch chạy ra khỏi gian ghế, lập tức liền lâm vào tâm tình hối hận, vất vả lắm mới thấy được Mặt Nạ Bạc, mình lại có thể cùng anh ta cãi đến cụt hứng bỏ về, thật là đồ ngốc! Lansecy không nhịn được thầm mắng mình, lần này thì tốt rồi, Mặt Nạ Bạc nhất định có ấn tượng không tốt với mình rồi.

Lansecy càng nghĩ càng lo lắng, bước chân chẳng những trì trệ không tiến, còn thỉnh thoảng đi trở ngược, muốn trở về làm hòa với Mặt Nạ Bạc, nhưng vừa lại nhớ tới là mình nổi nóng lao ra, nếu chạy về xin lỗi, vậy… cô gái tên là Jasia kia nhất định sẽ cười nhạo, nhưng nếu không trở lại, phải đợi tới bao giờ mới có thể gặp lại Mặt Nạ Bạc đây?

Lansecy cứ như thế tiến lên đi một chút, lộ ra thần tình vùng vẫy không nỡ, vừa lại quay đầu trở về, nhưng cắn răng một cái, lại không muốn trở về nhìn thấy thần tình đắc ý của Jasia, tiếp đến lại quay đầu lần nữa, tiếp tục đi về phía túc xá, Lansecy cứ như thế tới tới lui lui, ngay cả những người qua đường bên cạnh ngắm nghía công chúa xinh đẹp đều nhìn đến chóng mặt choáng váng.

“Lansecy? Cậu ở đây tới lui tới lui, là làm gì vậy?” Jasmine bê một túi giấy lớn từ một đầu phố khác đi tới, kinh ngạc nhìn Lansecy khác xa với bình thường, vốn là công chúa cao ngạo đoan trang ưu nhã, lại có thể nhíu mày, lộ ra thần thái do dự không biết làm sao của một cô gái bé nhỏ.

Thoạt nhìn thật giống một nữ sinh nhỏ mới biết yêu, đang do dự có nên bỏ nhà đi gặp người trong lòng, Jasmine không nhịn được cười phụt ra, cái tin tức “công chúa quanh quẩn ở trên đường phố” chắc chắn có liên quan đến Mặt Nạ Bạc rồi.

Lansecy có chút nhăn nhó không chịu nói rõ sự tình, nhưng Jasmine lộ ra tươi cười đẹp đẽ nói: “Tôi vừa rồi hình như có thấy Mặt Nạ Bạc ở trên đường đó!”

“Thật không? Anh ta ở đâu? Bên cạnh anh ta có phải có một cô gái rất xinh đẹp?” Lansecy lập tức vội vàng ném ra liên tiếp câu hỏi, nhưng vừa nhìn thấy bộ dạng cười thầm của Jasmine, cô lập tức hiểu mình vừa lại bị Jasmine lừa rồi, không nhịn được cong miệng kháng nghị.

Jasmine mỉm cười thật lớn, tay phải nhiệt tình đặt lên vai của Lansecy, cười hì hì hỏi: “Nói đi, cậu giấu không nổi tôi đâu.”

Lansecy lộ ra biểu tình xấu hổ, chẳng qua nếu là bạn tốt Jasmine, Lansecy cũng không do dự nhiều, nói hết tất cả mọi chuyện, nói xong Lansecy lo lắng hỏi: “Jasmine, cậu cảm thấy rốt cuộc có cần quay lại xin lỗi với Mặt Nạ Bạc?”

Jasmine cố tình do dự nhíu mày trầm tư, thoáng cái lắc đầu, thoáng cái gật đầu, Lansecy thấy vậy lòng cuống vô cùng, nhưng sau khi Jasmine giả vờ một hồi, thấy được thần thái hiếm thấy của Lansecy, cuối cùng không nhịn được ha ha cười ầm lên, cũng khiến cho Lansecy hiểu mình lại bị bạn tốt Jasmine trêu chọc rồi, Lansecy mặt đỏ bừng tức giận mắng một tiếng: “Jasmine!”

“Được rồi, được rồi.” Jasmine ôm bụng cố nhịn cười, bắt đầu nghiêm túc cho bạn tốt mới biết yêu kiến nghị: “Cậu xin lỗi làm cái gì, xin lỗi cũng đâu thể xúc tiến cảm tình của hai người, trực tiếp hẹn anh ấy ra không phải được sao?”

“Hẹn anh ấy ra? Vậy chẳng phải là…” Lansecy ấp a ấp úng nói không ra một câu cuối cùng.

“Hẹn hò!” Jasmine kiên định nói, sau đó lôi mạnh Lansecy mặt đỏ bừng đi, bắt đầu đi về phía nhà ăn Lansecy nói.

“Chờ, chờ một chút đã, Jasmine.” Lansecy trong lòng vừa sợ vừa xấu hổ, muốn hẹn hò với Mặt Nạ Bạc?

“Chờ cái gì chứ? Còn chờ, Mặt Nạ Bạc sẽ bị người đẹp nóng bỏng cướp đi đấy!” Jasmine quay đầu hô lớn, cô kỳ thực vô cùng lo lắng thay cho bạn tốt Lansecy, tính cách của Lansecy cương quyết như thế, nếu Mặt Nạ Bạc thật sự bị người cướp đi, vậy sợ rằng…

Vừa nghe thấy lời của Jasmine, Lansecy lập tức ngừng vùng vẫy, có chút sợ sệt nhỏ giọng hỏi: “Nhưng mà, nếu Mặt Nạ Bạc không muốn hẹn hò với tôi thì làm sao?”

Jasmine đặt hai tay lên vai Lansecy: “Lansecy, cậu thật sự là Lansecy tôi quen biết sao? Tôi nhớ bạn tốt Lansecy của tôi là một cô gái tốt dũng cảm tiến tới, không khuất phục không từ bỏ, ánh mắt vĩnh viễn lóe lên ánh sáng kiên định! Cho dù Mặt Nạ Bạc từ chối thì làm sao, có quấn cũng phải quấn đến khi anh ta đầu hàng!”

Nghe thấy nhắc nhở của Jasmine, sự rụt rè và sợ sệt của Lansecy cũng dần dần lui đi, thay vào đó chính là thái độ kiên định và dũng cảm tiến tới trước kia, lần này không cần Jasmine cưỡng ép lôi kéo nữa, Lansecy trái lại túm lấy cổ tay của Jasmine, sau đó kéo theo Jasmine đến nhà ăn vừa rồi.

“Có quấn cũng phải quấn đến khi anh ta đáp ứng!” Trong đôi mắt xanh biển của Lansecy lóe lên ngọn lửa rực cháy.

Jasmine tươi cười vui vẻ, bạn tốt Lansecy của cô rốt cuộc trở về rồi! Lúc này, khóe mắt của Jasmine vừa liếc qua một cái, liếc thấy một bóng người không thể quen thuộc hơn, cũng là người cô đang tìm, Jasmine lập tức giơ tay vẫy, đồng thời hô to: “Leola!”

Lansecy nghe thấy tiếng hô của bạn tốt Jasmine, có chút nghi hoặc dừng bước chân, nhìn Jasmine chạy về phía Leola, Lansecy sau khi mở to mắt nhìn thấy rõ người kia, mới nhớ tới Leola rốt cuộc là ai, đó chính là học sinh viện thuật sĩ mang theo đứa con, ánh mắt của Lansecy đột nhiên sáng lên, ba người đi theo xung quanh Leola chẳng phải chính là người vừa rồi ở cùng Mặt Nạ Bạc sao?

Nhóm bốn người này chính là bốn người Leola vừa mới ăn no chuẩn bị về túc xá, Leola với trường bào màu xám đậm, trên lưng còn đeo Bảo Lợi Long, sau khi hắn nghe thấy tên của mình, quay đầu nhìn về phía Jasmine người gọi hắn.

Jasmine bước nhanh đi đến trước mặt Leola, cười hi hi giơ túi giấy lớn trong tay nói: “Tôi đúng lúc mua một đống thịt bò muốn cho Bảo Bảo ăn đây, không ngờ giữa đường đã gặp được các anh rồi.”

Mùi hương thịt bò trong túi giấy bay ra sớm đã hấp dẫn Bảo Lợi Long, Bảo Lợi Long từ lưng Leola bò lên phía trước, hai bàn tay nhỏ bé cũng vươn thật dài, muốn chạm vào túi giấy trong tay Jasmine, đáng tiếc tay quá ngắn chạm không tới, Bảo Lợi Long ra sức loi nhoi thân thể muốn đến gần hơn một chút, vừa hô lên: “Thịt thịt!”

Jasmine nhìn thấy dáng vẻ đáng yêu của Bảo Lợi Long, không nhịn được tới gần một chút, để cho Bảo Lợi Long có thể bò vào trong lòng cô, ra sức ôm lấy túi giấy không buông.

“Không phải vừa mới ăn no sao?” Leola hơi nhíu mày, đồng thời nghi hoặc, chẳng lẽ Bảo Lợi Long thật sự không có một ngày ăn no sao?

“Rồng? Không bằng gọi là heo còn có lý hơn.” Keisy ở bên cạnh lẩm bẩm.

Jasmine sau khi từ túi lấy ra một miếng thịt bò lớn cho Bảo Lợi Long, rồi đưa Bảo Lợi Long cho Lansecy người cũng rất thích Bảo Bảo, sau đó trực tiếp đứng ở phía trước Leola, Jasmine mỉm cười thật lớn nói: “Papa của Bảo Bảo có hứng thú cuối tuần này đi sân trò chơi với tôi không? Bảo Bảo nhất định rất lâu không có ra ngoài đi chơi rồi đi?”

Leola hơi nhíu mày, sân trò chơi là gì?

“Cuối tuần này anh có rảnh không? Nếu không được, vậy thì cuối tuần kế cũng được đấy.” Jasmine lại đến gần Leola một bước, tuyệt đối làm theo như vừa rồi đã nói với Lansecy, có quấn cũng phải quấn đến khi đối phương đồng ý.

Lansecy ở bên cạnh nhìn, vừa kính nể dũng khí của bạn tốt, vừa chúc phúc cho bạn tốt, mặc dù cô cảm thấy Leola thực sự có hơi… không xứng với Jasmine, nhưng chỉ cần Jasmine thích, Lansecy tuyệt đối dành cho chúc phúc.

“Vé vào cửa và cơm trưa đều là tôi bao!” Jasmine nghĩ đến papa của Bảo Bảo hình như kinh tế rất túng thiếu, nên vội vàng bổ sung một câu.

“Cơm trưa!” Bảo Lợi Long vừa nghe thấy chữ “cơm”, mặc cho nó là ban ngày hay buổi tối, lập tức giơ cao tay hoan hô.

Keisy vội vàng đẩy Leola một cái nói: “Này, người ta bao đó, còn không mau đồng ý, ít nhất có thể bớt đi tiền cơm một ngày của Thanh Thanh, anh cũng đâu phải không biết Bảo Lợi Long nhà anh biết ăn cỡ nào.”

Keisy cậu cũng đâu thua kém Bảo Lợi Long… Thanh Thanh nghĩ đến sổ tài khoản của mình, tình huống con số càng ngày càng ít, xem ra trước tiên phải làm nũng với anh trai, xin chút tiền tiêu vặt rồi.

Leola dưới đùn đẩy của Keisy, quay đầu lại nhìn thấy cặp mắt to của Bảo Lợi Long đang lóe lên hưng phấn đối với cơm trưa, sau đó dáng vẻ Jasmine cũng rất mong chờ, mặc dù không hiểu sân trò chơi rốt cuộc là cái gì, nhưng ấn tượng của Leola đối với Jasmine quả thực không tệ, cũng liền gật đầu đáp ứng.

Vừa nhìn thấy Leola đáp ứng, Jasmine cao hứng nhảy lên ôm lấy Leola, nhìn thấy ba người sau lưng Leola đều lộ ra thần tình ám muội, Jasmine le lưỡi một cách dí dỏm, ngoan ngoãn buông Leola ra, sau đó cười hi hi nói: “Vậy, papa của Bảo Bảo, mười giờ sáng thứ bảy này đến đón tôi… không, tôi đến đón anh nhé.”

Leola gật đầu, đối với cái ôm bất ngờ của Jasmine có chút cảm thấy… lúng túng, lại là một cái phản ứng của tâm tình mà về sau Keisy giảng giải mới biết.

Sau khi Jasmine đặt túi giấy lên tay Leola, vui vẻ cất bước trở về bên cạnh Lansecy: “Được rồi, chuyện của tôi làm xong rồi, bây giờ mau đi giải quyết của cậu đi.”

Lansecy cũng bỏ Bảo Lợi Long trở về tay của Leola, sau đó đi đến trước mặt ba người Keisy, mang theo chút lúng túng hỏi: “Xin hỏi, à ờ… Mặt Nạ Bạc đi đâu rồi vậy?”

Keisy cố tình trấn định nói: “Anh ta hả, đi trước rồi, tìm anh ta có chuyện sao? Chúng tôi có thể giúp cô chuyển lời đó.”

Lansecy cố nhẫn nhịn thất vọng và lo lắng trong lòng, nói với Keisy: “Có thể mời anh ấy thứ bảy này cùng tôi gặp mặt không?”

“Thứ bảy?” Trên mặt Keisy là vẻ suy nghĩ, trong lòng thì chửi rủa liên hồi, hai cô gái này đang đùa sao? Một người hẹn “Leola” thứ bảy đi chơi, người kia hẹn “Mặt Nạ Bạc” thứ bảy gặp mặt, Shit! Không biết đệ nhất sát thủ có biết thuật phân thân của ninja trong truyền thuyết không?

“Ừ, làm ơn, mời anh ấy thứ bảy nhất định phải gặp mặt với tôi!” Lansecy nắm chặt hai tay, gần như là cầu khẩn mà nói với Keisy.

Keisy đã hoàn toàn không biết tình huống này nên làm sao mới phải, sau khi liên tục lùi ba bước, Keisy xoay người một cái, đẩy Mai Nam ra, còn vừa la lớn: “Không biết! Tôi cái gì cũng không biết, tôi và Mặt Nạ Bạc không quen, Mai Nam quen thuộc anh ta hơn, cô hỏi Mai Nam ấy.”

Mai Nam vốn đang rất thích thú xem náo nhiệt, đột nhiên bị đẩy ra, trong tình thế tim gan rối loạn, cũng chỉ có thể trái né phải tránh ánh mắt nóng bỏng của Lansecy, cuối cùng thực sự né không nổi nữa, Mai Nam đành liều đến cùng trả lời: “Nếu như là bữa tối hẳn là có thể…” … chăng? Khóe mắt của Mai Nam liếc về phía sát thủ mặt vô biểu tình, nhìn thấy Leola không có thần sắc từ chối rõ ràng, Mai Nam mới hơi hơi yên tâm một chút.

“Bữa tối sao? Tôi biết rồi, vậy thì sáu giờ buổi tối, mời anh ấy đến túc xá kỵ sĩ tìm tôi được không?”

Lansecy không nhịn được tâm tình nhảy nhót, dáng vẻ kiều mỹ vừa hưng phấn vừa có chút e lệ đã giết chết không ít quần chúng vây xem thuộc giống đực xung quanh, Jasmine bên cạnh cũng vui vẻ giơ ngón cái với Lansecy.

Mai Nam lần nữa lén liếc sắc mặt của Leola, sau khi xác định hắn vẫn còn là mặt vô biểu tình, ra sức gật đầu với Lansecy.

Lansecy nhảy nhót đến gần như khống chế không nổi biểu tình trên mặt, cười một cách rạng rỡ trở về bên cạnh Jasmine, hai người như hai cô gái nhỏ nhìn nhau, vui sướng la lên: “Tốt quá rồi!”

Tốt quá rồi? Tôi thấy là thảm quá rồi… ba người Keisy đều nhìn Leola một cách kỳ quái, đương nhiên, người sau vẫn là mặt vô biểu tình, hơn nữa trong lòng cũng chỉ là đang nghĩ, Lansecy tìm hắn làm cái gì?

Advertisements

4 responses »

  1. Tại sao mấy nhân vật yêu nam chánh do Yuwo xây dựng mình chả thích được ai là thế lào?
    Giời ơi nếu là nam nữ cầu là Leola x Jasmine hoặc cặp lão sư đồ đệ cho em đỡ đau như MKS.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: