RSS Feed

Bất Sát – Vol8-7

Chương 7: Kết quả chung

Leola và Long Diễm Điệp hỏa táng Anse, cũng hoặc là thân thể của Bạch Nhụy, Long Diễm Điệp rất hào phóng đưa tro cốt cho Leola, tỉ mỉ dặn dò: “Anh nhất định phải đưa tỷ tỷ trở về bên cạnh chồng của tỷ ấy.”

Leola gật đầu, đồng thời nắm chặt bình tro cốt trong tay. Mặc dù Mirrodin bị Long Hoàng khống chế rồi, nhưng bất luận là vì Anse, hay là vì Bảo Lợi Long, thậm chí là bởi vì Mirrodin từng bỏ qua cho mình, hắn cho rằng mình đều có cái nghĩa vụ phải cứu Mirrodin trở về.

Lúc này, Leola rốt cuộc chào tạm biệt với Long Diễm Điệp, hắn cũng không hi vọng cô theo mình trở về bên chỗ chủ thượng, dù sao chủ thượng vui giận bất thường, nếu như phát cuồng muốn giết người, Leola sợ rằng tự mình khó bảo toàn, cũng lo không nổi cho Long Diễm Điệp, tự Long Diễm Điệp cũng biết, nếu chủ thượng thật muốn giết Leola, cho dù có cô ở đó, cũng chỉ là làm gói đồ của Leola, không bằng không đi.

“Trăng tròn tháng sau, tôi sẽ đến vách núi Đoạn Trường.” Long Diễm Điệp sau khi bỏ xuống câu này, liền rời khỏi Leola. 

Leola nhìn bóng lưng của Long Diễm Điệp, mãi đến khi không còn nhìn thấy cô nữa, hắn rốt cuộc xoay người đi về phía đường đi, không thể chờ đợi được muốn trở về bên cạnh bạn bè mình. Leola suy nghĩ một chút, quyết định gọi Bảo Lợi Long, dù sao lộ trình cũng quá xa xôi, hơn nữa hắn rất lo lắng trạng huống của Keisy và Bảo Lợi Long.

Bảo Lợi Long? Bảo Lợi Long?

Leola liên tục kêu gọi, lại chậm chạp không nhận được hồi ứng, đây khiến cho Leola lòng nóng như lửa đốt, tốc độ phi phóng cũng càng ngày càng nhanh, một tiếng rồi lại một tiếng kêu gọi, bước chân càng ngày càng cấp tốc, Leola cứ như thế trải qua cả một ngày, lại cũng vì toàn lực phóng đi như thế mà ăn không tiêu. Đồng thời kết quả của không ngừng sử dụng tâm linh cảm ứng, khiến cho hắn đầu đau như muốn nứt ra, dưới bất đắc dĩ, Leola đành đến lữ quán trong tiểu trấn nghỉ ngơi, sau khi tùy ý ăn một chút, ngồi thiền một hai giờ, liền vừa lại tiếp tục chạy đi.

Khi đang đi ở trên đường người đi đường qua lại, Leola đột nhiên bị một cuộc náo động ngăn cản, hắn có chút sốt ruột muốn vòng qua quần người này.

“Bảo Lợi Long cắn chết ngươi đó!”

Tiếng gào thét quen thuộc, kèm theo tiếng cười của người khác, Leola trong lòng căng thẳng, dùng sức đẩy tất cả những người chắn trước mặt hắn ra, đồng thời hét lớn: “Bảo Lợi Long!”

Cảnh huống trước mắt rất quỷ dị, mặc cho Leola nghĩ nát đầu cũng không biết rốt cuộc là chuyện làm sao, Bảo Lợi Long đang nhoài trên lưng một người nào đó, người này lại không phải Keisy, mà là một cô gái mỹ lệ tóc đỏ, cô gái này còn bị mười mấy gã to con lớp lớp vây quanh.

Hai người này vừa nghe thấy tiếng hét của Leola, quay đầu qua, hai người đều lộ ra thần tình vô cùng cao hứng, cô gái còn đẩy mấy gã to con ra, sau đó chạy về phía Leola, gã to con bị đẩy ra rõ ràng rất không cao hứng, mười mấy người vừa lại phóng tới, chặn ở giữa cô gái và Leola.

Lần này, không chỉ Bảo Lợi Long, hình như ngay cả cô gái cũng tức giận, cô vậy mà lộ ra răng nanh trắng đục, như con mãnh thú cảnh báo gã to con.

Trong lòng Leola lóe qua một tia suy đoán, hét lớn nói: “Liệt Diễm, đừng để ý bọn chúng, qua đây.”

Nghe thấy lời của Leola, cô gái thu hồi nét mặt, cung kính trả lời: “Vâng, chủ nhân của điện hạ.”

Cô quả nhiên vọt tới bên cạnh Leola, ngay cả gã to con che chắn cô cũng bị cô tông văng đi, người ngoài đều kinh hãi nhìn cô gái có quái lực này, đồng thời suy đoán thân phận của chàng trai mắt bạc, và cô gái này là quan hệ gì vân vân.

Chàng trai mắt bạc lại trước công chúng sờ vào mặt của cô gái, trong miệng nói ngôn ngữ mọi người nghe không hiểu, thấy bọn họ thân mật như thế, người ngoài đều đỏ mặt tới mang tai thì thầm: “Là vợ chồng đi?”, “Đương nhiên là vậy rồi, không thấy bọn họ có một đứa con đáng yêu như thế sao?”

Leola tò mò sờ mặt của Liệt Diễm: “Thì ra Liệt Diễm là con gái.”

“Không phải, tôi còn chưa có giới tính đây.” Liệt Diễm thoáng lùi lại một chút, mặc dù nó không giống như Bảo Lợi Long, vô cùng không thích bị người ngoài chủ nhân đụng chạm, nhưng cũng hơi hơi cảm thấy không thoải mái.

“Giống với Bảo Lợi Long sao? Các ngươi lúc nào mới có giới tính đây?” Leola vươn tay đón lấy Bảo Lợi Long, mà người sau đem hai tay hai chân đều quấn lên Leola, ôm chặt lấy, nếu người nó ôm không phải là Leola, mà là người thực lực thấp một chút, sợ rằng sớm đã bị Bảo Lợi Long ghì đến nát xương sườn rồi.

Liệt Diễm thành thật trả lời: “Lúc thành niên, tuổi thành niên của Long tộc khác chủng loại không giống nhau lắm, Hỏa Long chúng tôi thành niên sớm, đại khái một trăm tuổi đã có thể thành niên rồi.” Liệt Diễm biết Leola rất quan tâm Bảo Lợi Long, lập tức bổ sung: “Thần Thánh Bạch Long tộc thì thời gian thành niên không rõ ràng nhất, từ năm mươi tuổi đến hơn năm trăm tuổi đều có, bọn họ trưởng thành chủ yếu dựa vào không phải năm tháng, mà là chủ nhân.”

“Ta?” Leola lại không hiểu, muốn để cho Bảo Lợi Long lớn lên, phải dựa vào hắn?

Liệt Diễm gật đầu, còn muốn nói rõ, nhưng những gã to con bên cạnh lại không nghĩ như thế, bọn chúng quát mấy tiếng, mười mấy người vừa lại vây lên, nói đủ loại ngôn ngữ thô tục hạ lưu.

“Mặc dù vếu hơi nhỏ, chẳng qua khuôn mặt kia thật khiến đại gia ta lòng ngứa ngáy!” Một gã to con trong đó chảy nước miếng nhìn chằm chằm vào mặt của Liệt Diễm.

Một gã to con khác thì trên dưới đánh giá Leola, còn nuốt nuốt nước miếng: “Nào có đàn ông trông xinh đẹp như thế, nhất định là cái đồ lẳng lơ thích giả nam trang.”

Nếu như hai người này là người bình thường, chắc chắn sẽ bị lời của mấy gã to con làm cho tức đến nói không ra lời, nhưng Leola và Liệt Diễm, một kẻ là sát thủ không hiểu thế sự, kẻ kia căn bản không phải người, đừng nói tức giận, trên cơ bản là hoàn toàn không bỏ mấy gã trước mặt vào trong mắt, hai người đang dùng ngôn ngữ ban đầu đàm luận mọi chuyện xảy ra trong những ngày qua, bao gồm ván cược kỳ quái kia của Gre.

Leola nghe xong, rất là kỳ quái, như vậy nghe lên, chỉ cần hắn cố ý thua Bạch Thiên và Keisy không phải là được rồi sao? Nhưng Gre có khả năng bỏ qua cho bọn họ dễ dàng như thế? Đây ngay cả Leola cũng không tin, Gre chắc chắn sẽ tìm ra biện pháp, khiến hắn không thể không cùng Keisy, Bạch Thiên liều sống liều chết.

Leola nhíu chặt mày, đang suy nghĩ có cần tìm Keisy và Bạch Thiên hay không, mang theo bọn họ trốn một tháng, chờ trăng tròn tháng sau rồi đến vách núi Đoạn Trường… nhưng Anse từng nói, cô có ước định với Gre, đó phải chăng biểu thị Gre biết chuyện này đây?

“Ôi…”

Leola rối trí thở dài, mà mấy tên to con bên cạnh thấy hai người này không hề bỏ bọn họ vào trong mắt, làm sao nuốt được cục tức này, một tên to lớn trong đó tiến lên muốn ôm thẳng lấy Liệt Diễm, nhưng Liệt Diễm nào có khả năng để người ôm, nó bĩu môi, mới đẩy tay một cái, gã to con liền văng đi mười mấy mét mới dừng lại, nằm bẹp như vũng bùn không đứng lên nổi nữa.

Lần ra tay này của Liệt Diễm khiến đám to con đều ngẩn người, lòng biết lần này đụng phải đối thủ cứng rồi, nhưng bọn chúng vẫn nuốt nước miếng ừng ực nhìn chằm chằm vào mặt của Liệt Diễm và Leola, nào có chịu bỏ cuộc, lập tức tuốt đao rút kiếm đồng loạt xông lên.

Nhưng, đột nhiên giống như thể động tác chậm, bộ dạng gã to con xông tới trở nên chậm rãi, thậm chí ngay cả mí mắt cũng từ từ khép lại, cuối cùng toàn bộ ngã xuống đất, mọi người vây xem cũng không ngoại lệ, đầu tiên lộ ra vẻ mặt buồn ngủ, cuối cùng từ từ ngã xuống đất, tiếng ngáy nối tiếp vang lên, Leola liếc một cái, Bảo Lợi Long cho dù buồn ngủ cũng thà chết không chịu buông tay, khuôn mặt nhỏ quật cường kia còn bạt mạng nói mớ: “Papa đừng không mang Bảo Lợi Long, Bảo Lợi Long sau này sẽ ngoan ngoãn…”

Leola một tay đỡ Liệt Diễm cũng đang buồn ngủ như vậy, tay kia thì rút ra Toái Ngân, cho dù biết đánh không lại, nhưng Leola của lúc này lại đã không phải Ngân Nguyệt không biết phản kháng kia nữa.

“Le ơi Le, ngươi muốn đối kháng ta sao?”

Thân ảnh thẳng tắp kiêu ngạo kia của Gre ở trong quần người ngã thành một đống xung quanh, tỏ ra càng đột ngột, dáng vẻ chậm rãi đi tới của hắn, xem ra tùy tiện, nhưng từng bước lại đều là sát khí.

“Tôi sẽ không làm hại bạn bè của tôi.” Leola kiên quyết thanh minh.

“Oh?”

Gre lộ ra tươi cười, nụ cười như lưu manh kia giờ phút này lại khiến Leola nhớ tới người nào đó, vì sao trước kia không có phát hiện nụ cười của Keisy giống chủ thượng như thế? Leola ngẫm nghĩ, trước kia hắn sợ hãi chủ thượng như vậy, nụ cười của chủ thượng thoạt nhìn đều toàn là uy hiếp, là cười lạnh khủng bố, cho nên hắn căn bản không dám đi hồi tưởng dáng vẻ chủ thượng cười, bây giờ hắn dám nhìn thẳng vào nụ cười của chủ thượng rồi… ít nhất có tiến bộ đi, Leola nhàn nhạt cười khổ, lòng biết tiến bộ này không thể khiến cho hắn đạt được thắng lợi.

“Bạch Nhụy chết rồi đi?” Gre thẳng thừng làm rõ: “Ngươi cho rằng một người chết có thể đưa các ngươi trở về sao?”

Trong lòng Leola giật mình, chẳng lẽ ước định của Anse và Gre là…

“Bạch Nhụy lần đầu tiên lợi dụng ma pháp trận, đã vỡ nát thân thể của chính mình, lần thứ hai đưa ngươi đi, cô ta không thể không sử dụng linh hồn của mình, bởi thế ngủ say rất lâu, thậm chí chỉ có thể nói chuyện với ngươi trong thời gian ngắn, lần thứ ba đưa các ngươi lại, mặc dù đã mượn ngoại lực, chẳng qua…”

Gre cười cười: “Ngay cả ta cũng không dám ba lần phá mở thời không, Bạch Nhụy cỏn con làm sao không hồn bay phách tán?”

“Không được nói cô ấy như thế!” Leola khẽ quát, hắn không cho phép bất cứ người nào bôi nhọ Anse.

“Làm gì thế!” Gre thoạt nhìn cũng không tức giận, trái lại vẻ mặt thích thú: “Ta nói chính là Bạch Nhụy, cũng đâu phải nói Anse của ngươi.”

Leola sửng sốt, không hiểu ý của Gre.

“Mặc dù Bạch Nhụy cường hành chiếm hữu thân thể của cô gái kia, chẳng qua đại khái không nhẫn tâm hủy mất linh hồn của cô ta đi.” Gre bừng bừng hứng trí suy đoán: “Anse kia khẳng định đã dung hợp Bạch Nhụy và tính cách của chủ nhân thân thể ban đầu, hơn nữa lúc đó Bạch Nhụy là bởi vì phá mở cánh cửa thời không, đại thương nguyên khí, sợ rằng linh hồn căn bản là nửa tỉnh nửa mê, Anse kia nhất định là tính cách của chủ nhân thân thể chiếm nhiều hơn.”

Gre lẩm nhẩm, rất là hài lòng với suy đoán của mình, cho rằng đúng tám chín phần mười.

Nghe thấy Gre nói như thế, Leola không biết làm sao, đột nhiên có một tia cảm kích, hắn đột nhiên có loại cảm giác kỳ quái, Gre có phải là cố ý nói cho hắn cái sự thực này? Vì để… nói cho hắn Anse cũng không phải ảo ảnh sao?

“Cám ơn.”

Còn đang dương dương đắc chí vì sự thông minh tuyệt đỉnh của mình, đột nhiên nghe thấy câu cám ơn này, Gre sửng sốt, ngẩng đầu nhìn hướng Leola, trên mặt tràn ngập hoài nghi một cách khoa trương, chẳng qua hắn kỳ thực cũng biết ở đây ngoại trừ mình và Leola, nào còn có người tỉnh đây.

Gre đột nhiên ha ha cười ầm lên, khiến cho Leola không hiểu gì hết, sau khi cười một hồi, Gre lại lộ ra thần sắc âm lãnh: “Đừng cho rằng nói câu cám ơn, ta liền sẽ mềm lòng, ngươi ở trong mắt ta chẳng qua là cái đồ chơi, ngươi là con trai của Long Hoàng, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

Sắc mặt của Leola cũng trầm xuống, tay càng nắm chặt Toái Ngân.

“Bạch Nhụy đã dùng dây chuyền Long Thập Tự tỏa định vị trí của Jasia, chỉ cần ta dùng sợi dây chuyền kia mở ra cánh cửa thời không, Jasia liền có thể trở về.” Gre nói rõ ước định giữa bọn họ: “Cô ta giúp ta tỏa định Jasia, ta giúp cô ta mở cánh cửa thời không, đây chính là ước định của bọn ta, nhưng Le à, ta thế nhưng không có nói có muốn để cho các ngươi tiến vào cánh cửa thời không hay không.”

Leola nhìn thẳng vào Gre: “Làm sao mới chịu để cho chúng tôi tiến vào cánh cửa thời không?”

“Ngươi đi đánh với Keisy, Bạch Thiên, ngươi thắng rồi, ta sẽ để các ngươi tiến vào.” Gre lộ ra nụ cười bất lương.

Leola nhấn mạnh: “Nhưng, ông nói với bọn họ, nếu tôi thắng, ông liền sẽ giết tôi.”

“Hừ! Ta cũng đâu phải kỵ sĩ, không thể nói dối sao?” Gre cười một cách vô lại, sau đó vừa lại cảnh cáo: “Hê hê, ta thế nhưng không có ngu như thế! Ngươi không được nói với bọn chúng nửa câu, để đề phòng ngươi cái gã này, ta muốn trước tiên phong bế năng lực ngôn ngữ của ngươi, ngươi sẽ không biết nói chuyện, không biết viết chữ, tương tự ngươi cũng nghe không hiểu nhìn không hiểu lời nói chữ viết của người khác, về phần tâm linh cảm ứng của ngươi và con rồng kia, ta sớm đã phong bế rồi.”

Leola kinh hãi, nhưng Gre thì đã nói câu cuối cùng: “Đúng rồi, vì để cho thực lực cân bằng, quyết đấu mới dễ coi, ta tốt hơn trước tiên bắt ngươi về, sau đó để ngươi mười ngày không ăn không uống.”

Không ăn có thể, mười ngày không uống nhất định sẽ chết người. Leola còn chưa kịp nhắc nhở Gre, người bình thường một ngày không hấp thu nước, sinh mệnh đã có nguy hiểm, hai ngày không hấp thu, sợ rằng liền chết khô cong rồi… nhưng cổ họng của hắn đã phát không ra âm thanh nữa.

◊◊◊◊

Ngoan Nham lão nhân nhìn đồ nhi cả người chừng như là đổi mới hoàn toàn, nếu như nói ba tháng trước hắn giống như cái thiếu gia tốt đẹp, vậy thì bây giờ hắn chừng như là một nam nhân ánh mắt sắc bén như chim ưng rồi, đây khiến cho Ngoan Nham lão nhân không khỏi có loại cảm thán con cái lớn rồi.

“Bạch Thiên, nhớ mang thổ sản về đấy.” Tiểu Thảo cười ha hả nói.

Bạch Thiên đôn hậu cười trở lại, ánh mắt sắc bén như chim ưng vừa rồi cười cong lên, thoạt nhìn vừa lại biến trở về bộ dạng thiếu gia tốt đẹp, hắn nghiêm túc trả lời: “Thảo sư huynh, đệ nhất định mang thổ sản về cho huynh.”

Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời… Ngoan Nham lão nhân vừa bực mình vừa buồn cười, chẳng qua tâm tình lại vẫn là vui mừng.

Tính cách kia của Bạch Thiên nếu thật sự thay đổi rồi, sợ rằng Ngoan Nham lão nhân mới thật sẽ cảm thấy mất mát một hồi.

Bạch Thiên đi đến bên cạnh Liệt Diễm và Bảo Lợi Long dạng rồng nhỏ, hai con rồng từ sau khi mười ngày trước trở về chỗ Bạch Thiên, liền cứ luôn rất ủ rũ, nghe nói bọn chúng tìm được Leola rồi, nhưng không biết làm sao, hai rồng đều bất tỉnh, đợi đến sau khi tỉnh lại, Leola lại đã biến mất, mà có thể khiến cho Leola bỏ mặc hai rồng, sợ rằng chỉ có Gre thôi, Bạch Thiên luôn là từ mười ngày trước đã âm thầm cầu khẩn, Leola sẽ bình an vô sự.

Liệt Diễm vừa nghe thấy sắp phải đi, lập tức biến thành rồng lớn, Bảo Lợi Long cũng lập tức trèo lên đầu của Liệt Diễm, bạt mạng thôi thúc Bạch Thiên mau đi lên, Bảo Lợi Long thực sự quá nhớ papa rồi.

“Lão phu hay là đi theo đi.” Ngoan Nham lão nhân mặc dù không làm sao muốn ngồi lên Liệt Diễm, nhưng lòng giúp đồ đệ lại càng thịnh vượng, nghĩ rằng nếu như nguy cấp, hắn chung quy cũng có thể ngăn chặn Gre, giúp đám nhóc này một chút.

Bạch Thiên cảm kích nhìn sư phụ, sau đó liền nhảy lên lưng rồng, Ngoan Nham lão nhân cũng lên lưng Liệt Diễm theo, Liệt Diễm đang định giương cánh đây.

“Chờ một chút! Bạch, Bạch Thiên…” Long Vũ Điệp vội vàng phóng lên, bất chấp mình có bao nhiêu sợ con rồng này, vẫn cứ bám ở bên chân rồng của Liệt Diễm.

Bạch Thiên ra hiệu Liệt Diễm chờ một lát, hắn nhảy xuống Liệt Diễm, kiên nhẫn chờ Long Vũ Điệp nói chuyện, mà người sau nhìn thấy mọi người đang nhìn mình, mặt phát đỏ, nào nói ra được lời, nhưng Bạch Thiên vừa lại sắp đi rồi, cô không nói lúc này, thì phải đợi lúc nào đây?

“Ahem, ahem, Tiểu Thảo! Ngươi còn không mau đi giúp Dược Thần trộn thuốc, còn làm biếng coi chừng Dược Thần vẩy lung tung thứ gì lên người ngươi.” Ngoan Nham lão nhân quát, mà Tiểu Thảo liền mang lên thần sắc kinh khủng vội vàng trở về giúp Dược Thần, Ngoan Nham lão nhân vừa lại kêu to một tiếng: “Chết rồi! Quên lấy đồ rồi, trí nhớ của ta thế nhưng thật là kém, sợ rằng phải tốn tới mười phút mới tìm được mất.”

Nói xong, Ngoan Nham lão nhân cũng vội vàng rời khỏi, dưới lòng còn lẩm bẩm, mấy năm này là năm gì, sư phụ còn phải tìm cớ lánh đi, để đồ đệ đi nói chuyện yêu đương.

Long Vũ Điệp lúc này mặt sớm đã đỏ toàn bộ rồi, sự rụt rè của một cô gái vừa lại chạy ra, ấp a ấp úng nói không rõ.

Thấy bộ dạng này của Long Vũ Điệp, vừa lại nhớ tới cô ba tháng qua không rời một bước, cũng không có trở về môn phái của mình, càng không có đi về tìm Âu Dương Nhật, Bạch Thiên thế nhưng không phải Leola, hắn chỉ là thành thật, nhưng không chậm tiêu, dưới lòng hắn cũng là hiểu rõ, Vũ Điệp là thích hắn.

Bạch Thiên vô cùng áy náy mà tế nhị nói: “Xin lỗi, Vũ Điệp, dù sao chúng ta cũng không phải người cùng một thế giới, tôi không biết tôi phải chăng có một ngày sẽ trở về…”

“Không quan hệ!” Long Vũ Điệp sớm đã biết Bạch Thiên là người thế giới khác, dưới mấy phen vùng vẫy, cô vẫn là quyết định có thể được bao lâu thì hay bấy lâu đi, thậm chí… theo hắn đi cũng không sao.

Bạch Thiên trái lại không ngờ đến Long Vũ Điệp kiên trì như thế, lập tức vừa cảm động vừa áy náy, nhưng hắn tuyệt đối không thể tiếp nhận Long Vũ Điệp, hắn không phải một người không chịu trách nhiệm, nếu hắn bây giờ tiếp nhận Long Vũ Điệp, vậy hắn không có khả năng bỏ rơi cô mà rời khỏi, mà hắn cũng không thể mang cô đi, Long Vũ Điệp không phải là Leola, Leola là đến bước đường cùng, cộng thêm hắn lúc đó căn bản không có cảm tình, cho nên hắn rời khỏi một cách tự nhiên lưu loát, thậm chí chưa từng hối hận, nhưng Long Vũ Điệp còn có nhiều người quan tâm như thế, hắn làm sao có thể mang cô đi?

“Anh chỉ cần nói cho tôi, anh có thích tôi không?” Long Vũ Điệp lại rất là cố chấp, điểm này hết sức giống với Long Diễm Điệp.

Bạch Thiên là không nói dối, hắn đích xác thích Long Vũ Điệp, nhưng trực giác biết đây không phải tình cảm nam nữ, chỉ là đơn thuần cảm thấy con người cô gái này không tệ mà thôi, hắn nhíu mày, không muốn tổn thương Long Vũ Điệp nói: “Chúng ta là bạn…”

Long Vũ Điệp lại thê lương cười một cái: “Quả nhiên, anh cũng không thích tôi… kỳ thực tôi sớm đã biết anh cũng không để ý tôi, thậm chí tôi cố ý đến gần anh, anh cũng sẽ không có một chút xíu đỏ mặt, sẽ không kinh hoảng lúng túng, ở trong mắt anh, tôi chỉ là một người bạn không quen thuộc đi.”

Nhìn thấy Long Vũ Điệp thương tâm, Bạch Thiên vẫn là cảm thấy rất có lỗi, chỉ có thể đầy lòng áy náy nói: “Xin lỗi.”

“Không! Đừng xin lỗi, anh không có làm sai cái gì.” Long Vũ Điệp dùng tay áo chùi nước mắt, có chút đỏ mặt hôn một cái lên má của Bạch Thiên: “Vĩnh biệt nhé, người đầu tiên tôi thích.” Nói xong, Long Vũ Điệp xoay người liền chạy, cô cũng không muốn để cho người trong lòng nhìn thấy dáng vẻ chật vật của mình.

Bạch Thiên không thích cảm giác mình khiến cho người khác thương tâm, lại cũng không có biện pháp.

“Đúng là cô nương tốt, đáng tiếc đồ nhi con không thích.”

Ngoan Nham lão nhân không biết từ lúc nào, đã trở về lưng của Liệt Diễm hóng gió rồi.

“Thích…” Bạch Thiên nhảy lên lưng của Liệt Diễm, tỏ ý nó có thể bay lên rồi.

Dọc đường, Bạch Thiên cứ như nghĩ đến cái gì đột nhiên quay đầu hỏi: “Sư phụ! Nếu như con đỏ mặt với một cô gái, cô ấy tới gần con con liền không được tự nhiên, đây biểu thị con thích cô ấy sao?”

Ngoan Nham lão nhân suýt nữa từ lưng rồng trượt xuống, hắn từng được người thỉnh giáo qua không ít vấn đề, chính là không có bị hỏi qua chuyện ở phương diện tình yêu này, không nhìn thấy hắn cũng là đang cô đơn một mình à?

Ngoan Nham lão nhân thở dài, mấy năm này làm sư phụ không dễ, thỉnh thoảng còn phải kiêm cố vấn tình yêu cho đồ nhi rồi.

“Đại khái là vậy đi.” Ngoan Nham lão nhân chung quy vẫn là từng nói qua yêu đương, loại vấn đề này miễn cưỡng có thể trả lời.

“Oh!” Bạch Thiên sau khi nhận được đáp án, lẩm bẩm: “Thì ra mình thích cô ấy à…”

“Cái gì?” Ngoan Nhãm lão nhân kéo dài lỗ tai.

Bạch Thiên lại đột nhiên gõ đầu mình một cái, lẩm bẩm tự trách cứ mình: “Bây giờ nghĩ cái này làm gì, phải chuyên tâm đánh bại Leola, chuyện khác sau này rồi nói đi.”

Lạ quá! Lời trách cứ này hình như nên do hắn cái sư phụ này nói mới phải, Ngoan Nham lão nhân có chút mỉa mai, thì ra đồ đệ phẩm hạnh quá tốt cũng là cái vấn đề.

◊◊◊◊

Keisy vẫn luôn đều ở lại trong tổ chức, cũng vẫn luôn luyện tập ma pháp ở bãi huấn luyện, cậu sáng nay vừa thức dậy, ở trên giường suy tưởng một hồi, sau đó tốn một phút, còn là dùng cách đi bộ trên không, sau đó liền đến chỗ sắp tiến hành quyết đấu hôm nay, cũng chính là nơi cậu bình thường luyện tập.

Ngồi xổm trên sân, Keisy vẫn luôn suy nghĩ vấn đề của ba tháng qua, đó chính là, Gre rốt cuộc muốn dùng biện pháp gì, để cho Leola tiến hành quyết đấu với cậu và Bạch Thiên, hơn nữa còn không nương tay?

“Có phải là trái ngược với chuyện đã nói cho bọn mình?” Keisy suy đoán, có lẽ Gre là nói với Leola, nếu như Leola thua, hắn sẽ giết Keisy và Bạch Thiên? Nếu thế này, Leola dù là liều mạng cũng sẽ muốn đạt được thắng lợi. “Hm, rất có khả năng.”

Nhưng Keisy biết, Gre sẽ không giết cậu, mặc dù Gre ngoài miệng không nói, nhưng hắn đích xác đối với Keisy thân là đời sau có một phần cảm tình đặc thù.

Nhưng Gre thật sẽ giết Bạch Thiên sao? Keisy cho rằng sẽ không, Gre rất có khả năng giết chết Leola, bởi vì cậu cho rằng Leola là do hắn nuôi lớn, giết rồi cũng không sao cả, nhưng hắn lại sẽ không dễ dàng giết Bạch Thiên, đây là trực giác của Keisy.

“Tóm lại, mình và Bạch Thiên nhất định phải thắng.”

Keisy lắc lư đầu, nghĩ nên làm sao ám chỉ Leola nương tay đây? Mặc dù cậu xác tín mình đích xác đã mạnh lên, theo thời gian, cậu tin tưởng mình sẽ không thua kém Leola, nhưng ba tháng thực sự quá ngắn, cậu và Bạch Thiên thắng không nổi, cho dù Bạch Thiên dùng cách huấn luyện tử vong giống như Leola (nếu dùng nghiêm khắc hơn? Đó ai sống nổi.), một người luyện ba tháng, người kia luyện hai mươi năm, ai thắng ai thua, liếc qua là thấy.

“Keisy!”

Một tiếng la truyền đến, Keisy ngẩng đầu nhìn, thân ảnh to lớn của Liệt Diễm chậm rãi đáp xuống sân huấn luyện, gần như là vừa đáp xuống, Bạch Thiên liền phóng đến bên cạnh Keisy, nhìn trên dưới một chút: “Cậu không sao chứ?”

Keisy biếng nhác nhìn lại: “Rất tốt, trước giờ chưa từng tốt như thế, anh thì sao? Trở nên có hơi đen đó.”

Bạch Thiên cười cười: “Tôi cũng rất tốt, trước giờ chưa từng tốt như thế.”

“Hi vọng Leola không giống như chúng ta, chưa từng tốt như thế, nếu không thì thảm rồi.”

Keisy tiếp tục chống cằm, phiền não lát nữa phải làm sao ám chỉ Leola, lại sẽ không bị Gre phát hiện.

Lúc này, Keisy tinh mắt phát hiện, Ngoan Nham lão nhân cũng đi theo, cậu nhảy dựng lên kêu to: “Được cứu rồi!”

Bất chấp Bạch Thiên đầy mặt nghi hoặc, Keisy tự ý kéo lấy Ngoan Nham lão nhân, đi sang bên cạnh kẹp lỗ tai lên: “Lão già, lát nữa lúc bọn tôi quyết đấu, ông nhớ giúp tôi đánh lạc chú ý của Gre, tôi sẽ nghĩ biện pháp ám chỉ Leola… Chính là Ngân Nguyệt, để anh ta nương tay thua trận.”

Ngoan Nham lão nhân ngẩn người, lại cũng gật đầu, hắn không phải không tin tưởng đồ đệ mình, có điều chỉ dựa vào ba tháng huấn luyện đã muốn đánh bại Ngân Nguyệt, việc này thực sự quá khó, mà Ngoan Nham lão nhân cũng chỉ có đồng ý, hắn không hi vọng nhìn thấy đồ nhi mình bởi vì đánh thua, hại chết Ngân Nguyệt, mà cả đời tự trách.

“Thạch đầu lão đầu, ta làm sao không biết ông và cháu chắt của ta giao tình tốt như thế?” Tiếng nói chuyện như pha trò của Gre truyền đến, Keisy lập tức từ bên cạnh Ngoan Nham lão nhân nhảy ra.

“Leola, anh làm sao biến thành thế này?”

“Papa!”

Bạch Thiên và Bảo Lợi Long đều đã nhìn thấy Leola đứng ở phía sau Gre, sắc mặt hắn tiều tụy, thân thể vốn đã gầy gò thoạt nhìn càng mỏng manh rồi, trên quần áo còn dính không ít vết máu.

“Ông làm gì lại đánh anh ta, quyết đấu thế này đã không công bằng rồi!” Keisy lớn giọng la.

“Ta nào có đánh hắn.” Gre không cho là đúng cãi lại: “Ta chỉ là mười ngày không cho hắn ăn uống mà thôi, những vết thương đó là tự hắn khát quá, để uống máu, tự cắn cánh tay mình.”

“Ông, ông là đồ ngốc sao?” Keisy há hốc miệng: “Người bình thường một ngày không uống nước đã muốn chết rồi, ông mười ngày không cho anh ta nước uống, anh ta không uống máu là chết lâu rồi!”

“Hả? Thật sao? Cái này ta trái lại không biết.” Gre gãi mặt, quên đi, hắn cũng không phải lần đầu tiên làm sai.

Leola lại hoàn toàn không biết bọn họ đang nói cái gì, lời của Keisy nói ra đối với hắn bây giờ mà nói, chẳng khác gì gào rống, nhưng Leola lại có thể từ trong thần tình quan tâm lo lắng của đồng bạn, biết được tâm tình của bọn họ, hắn không khỏi nhàn nhạt cười một cái, muốn giảm nhẹ lo lắng của đồng bạn.

“Vậy các ngươi muốn cho hắn uống nước không?” Gre ra vẻ hỏi.

“Nói nhảm! Đương nhiên… không cho.” Keisy nắm chặt tay, khống chế mắt không đi nhìn khuôn mặt tiều tụy và bờ môi khô nứt của Leola.

“Keisy…” Bạch Thiên có chút do dự hô lên, mặc dù hắn không phải không hiểu nguyên nhân Keisy nói không cho, nhưng hắn chính là không nhẫn tâm.

Keisy ngắt lời Bạch Thiên, rống to nói: “Không cho chính là không cho!”

Gre nhàn nhã dùng ma pháp, khiến cho mặt đất bằng phẳng gồ lên hai cái ghế bằng đất, sau đó vẫy tay gọi Ngoan Nham lão nhân: “Ngồi đi! Thạch đầu lão đầu, lâu rồi không gặp.”

Ngoan Nham lão nhân thở dài, ngồi lên ghế, thử khuyên nhủ: “Ngươi hà tất gì làm khó bọn chúng như thế? Một người là đồ đệ ngươi, người kia là cháu chắt ngươi đấy.”

Gre nhướn nhướn mày, liếc Ngoan Nham lão nhân: “Hừ, ta thích làm sao thì làm vậy…”

Keisy nhìn thấy Ngoan Nham lão nhân tìm tới Gre nói chuyện, cậu lập tức nắm chặt thời cơ, dùng môi nói chuyện không tiếng với Leola: “Nương tay! Để chúng tôi thắng, nếu không Gre sẽ giết anh, đừng lo cho bọn tôi, hắn sẽ không giết bọn tôi, hãy tin tôi.”

Leola nhíu mày, hắn hoàn toàn không hiểu ngôn ngữ môi của Keisy, mọi năng lực ngôn ngữ của hắn đều bị Gre phong ấn rồi.

Keisy tưởng rằng Leola còn đang do dự, lo lắng nói một lần rồi lại lần nữa, nhưng Leola chỉ là ngẩng đầu lên, rồi lắc lắc đầu, thần sắc rất là thống khổ, lại nói không ra nửa chữ, không thể giải thích với Keisy… cậu và Bạch Thiên đều bị Gre lừa rồi!

“Này! Bắt đầu thi đấu đi.” Gre biếng nhác nói: “Bạch Thiên, Keisy, Liệt Diễm một tổ, một mình Le một tổ, Bảo Lợi Long ngươi muốn giúp bên nào tự mình chọn, quy tắc chính là đánh đến hôn mê bất tỉnh, ba phút không bò dậy nổi là coi như thua, bên tổ Bạch Thiên phải ba người đều không bò dậy nổi, mới tính là thua, bên Le chỉ cần chính hắn không bò dậy nổi, vậy thì coi như hắn thua!”

Keisy giống như lơ đãng hỏi: “Bất luận dùng bất cứ phương pháp nào, chỉ cần có thể thắng đều được sao?”

“Đúng thế!” Gre biếng nhác trả lời: “Còn có vấn đề không? Có vấn đề ta cũng sẽ không trả lời, bây giờ, thi đấu bắt đầu!”

Câu bắt đầu này tới quá đột ngột, hai bên đều đứng cứng ngắc, Bảo Lợi Long càng muốn chạy qua bên Leola, nhưng lại bị Keisy túm lấy, Bảo Lợi Long bạt mạng vùng vẫy, nhưng Keisy lại rống to với nó: “Đừng quấy nữa! Ngươi muốn đi giúp ba ngươi chết sao?”

Mắt to của Bảo Lợi Long tuôn ra nước mắt, nó nhớ tới nó không thể giúp papa rồi, nếu papa thắng, liền sẽ chết mất!

Bạch Thiên nhìn Keisy, chờ đợi cậu nói động thủ, Keisy lại cũng không có động thủ, trái lại cố ý lớn tiếng nói: “Nếu dùng phương pháp gì cũng có thể, vậy tôi cũng có thể khuyên anh ta đầu hàng chứ! Đây hẳn là không vi phản quy tắc nhé!”

Đám người Bạch Thiên đều mừng rỡ nhìn Keisy, không ngờ cậu còn có một chiêu này, Keisy liếc Gre một cái, chỉ thấy thần thái hắn như thường, thậm chí bên miệng còn mang tươi cười, trong lòng Keisy cảm thấy không ổn.

“Này! Leola, anh đừng nghe lời của Gre, hắn sẽ không giết chúng tôi, người hắn muốn giết chỉ có anh, chỉ cần anh thắng rồi, hắn liền sẽ giết anh.” Keisy thử hét to.

Leola lại không có bất cứ phản ứng nào, trái lại chậm rãi từ trong giày rút ra Toái Ngân.

Keisy chậm rãi lùi về sau mấy bước, có chút kinh nghi hỏi: “Leola? Anh bị khống chế rồi sao?”

Leola lộ ra nụ cười cay đắng, nụ cười này lại đã giảm bớt nghi ngờ của Keisy, thần sắc của Leola không giống như bị khống chế rồi, nhưng trước mắt chợt lóe, thân ảnh của Leola lại đột nhiên biến mất, Keisy chỉ nhìn thấy một vệt ảnh bạc, súng còn chưa kịp rút…

“Papa! Đừng!”

Bảo Lợi Long nhào lên, che chắn Keisy, Toái Ngân màu bạc vẫn không có dừng lại, hung hãn đánh lên cổ của Bảo Lợi Long, sau đó lại là một cú đá chân nặng nề, thân thể nho nhỏ của Bảo Lợi Long giống như con diều đứt dây, văng ra xa xa, ngã ở trên mặt đất không nhúc nhích nữa.

Leola lúc này khuôn mặt lạnh lẽo như băng, thân ảnh chợt lóe, không trung vang lên tiếng vũ khí va chạm lanh lảnh, Keisy tập trung nhìn, Bạch Thiên đã ngăn ở phía trước cậu, dùng thương ngăn chặn Toái Ngân.

“Chết tiệt! Tên khốn này!” Nhìn thấy tình huống này, Keisy rút khẩu súng lớn ra.

Nòng súng, mũi thương, Toái Ngân, vũ khí của ba người bạn lần đầu tiên đối vào lẫn nhau, không tình nguyện, lại bất đắc dĩ.

Advertisements

4 responses »

 1. Leola còn chưa kịp nhắc nhở Gre, người bình thường một ngày không hấp thu nước, sinh mệnh đã có nguy hiểm

  …có đến mức đó sao? Vậy mình đã cận kề nguy hiểm tính mạng bao nhiêu lần rồi nhỉ…

  Reply
  • đó là ko uống một giọt nước nào, ăn cơm cũng coi như đã hấp thụ nước rồi đó.

   Reply
  • Khuyên thành thật, chịu khó uống nước đi. Ăn cơm ăn canh có thể hấp thụ nước, nhưng quá ít, còn trẻ thì không sao, đến độ trên hai mươi là sẽ thấy da khô khủng khiếp ;___;

   Reply
 2. ĐÁnh nhau rồi *nhảy múa*

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: