RSS Feed

Bất Sát – Vol10-6

Chương 6: Học viện ma pháp Acalane

Nói đến, vì để cứu Jones, Barbarise đã dùng tốc độ nhanh nhất xuất ra dịch chuyển tức thời, nhưng dưới đánh giá thấp tính cảnh giác và tốc độ của Leola, vẫn là khiến Jones chịu thêm một chưởng. Barbarise biết, thương thế của Jones đã không chịu nổi bất cứ chậm trễ nào nữa, nhưng cự ly của dịch chuyển tức thời có hạn, hắn đành liên tục không ngừng sử dụng dịch chuyển tức thời, ngựa không ngừng vó mà chạy tới Liên Minh Thương Tế, chỉ hi vọng người sau gần đây vừa lại phát minh machine liệu thương tốt hơn.

Để tránh làm lỡ thời gian, Barbarise trực tiếp di động đến phòng hội nghị lập thể của tam đại thống lĩnh và bộ hạ khác dùng để họp. Hắn dùng xong lần dịch chuyển cuối cùng, hai người xuất hiện ở ngay chính giữa phòng hội nghị lập thể, vị trí của tam đại thống lĩnh.

Ba người vốn còn nhíu mày nghe thuộc hạ báo cáo chiến huống của Acalane, khó xử đối với việc có nên chủ động liên hệ thủ tướng Acalane Jones, ai ngờ trước mắt lóe một cái, thủ tướng Jones với toàn thân là máu, vừa nhìn đã biết một chân đã bước qua cầu Nại Hà, cứ như thế xuất hiện.

“Mau! Tôi cần machine liệu thương tốt nhất!” Barbarise lập tức quát lên với ba người.

Thống Lĩnh Áo Đỏ trái lại là người phản ứng nhanh nhất, mặc dù trên mặt cô vẫn còn kinh hoảng, nhưng lập tức nói: “Mau đi theo tôi!”

Barbarise cũng không nói nhiều lời thừa thãi, ôm theo Jones liền đi, mặc dù bước chân của Thống Lĩnh Áo Đỏ vừa vội vừa nhanh, nhưng Barbarise cũng cảm giác thấy nhiệt độ thân thể của Jones đang biến mất nhanh chóng, lúc này thật là hận cô không thể biết dịch chuyển tức thời, trực tiếp mang Jones đến trước machine là được.

May là nơi Thống Lĩnh Áo đỏ muốn đi cách phòng hội nghị cũng không xa, trên một cánh cửa kim loại treo biểu tượng “X”, chỉ thấy Thống Lĩnh Áo Đỏ dùng huy chương của mình quét một cái, cửa liền mở ra, căn phòng vô cùng to lớn, đây sợ rằng là bởi vì thứ bên trong cũng thực sự quá lớn rồi.

Đó là một cỗ machine to lớn mà Barbarise chưa từng thấy qua, tổng thể tích sợ rằng còn lớn hơn một con rồng thành niên, so với tạo hình đơn giản của machine liệu thương bình thường —- bể chất lỏng hình ống tròn với bảng điều khiển và bệ, bể chất lỏng của cỗ machine liệu thương này lại còn nối tiếp không dưới hai mươi ống dẫn, mỗi một ống dẫn vừa lại ngoại tiếp với một máy móc phức tạp cao bằng người, rồi lại nhìn xem bảng điều khiển của machine, Barbarise gần như là ngẩn ra nhìn, phía trên mấy trăm cái nút ấn, mười mấy núm vặn, còn có một đống công tắc.

Thống Lĩnh Áo Đỏ ấn mấy cái lên bảng điều khiển, một cái cáng dưới tác dụng của cánh tay kim loại, vươn đến trước mặt Barbarise, người sau lập tức đặt Jones lên cáng, cánh tay kim loại liền tác dụng lần nữa, đưa người bị thương trên cáng bỏ vào trong bể dịch thể.

Thống Lĩnh Áo Đỏ tiến hành hoạt động liệu thương một cách nhất quán, ổn định thương thế người bị thương, sau đó bắt đầu tiến hành phân tích thương thế, sau đó mới có biện pháp dùng hoạt động liệu thương tốt nhất.

Machine bắt đầu cấp tốc cầm máu của Jones, lúc phân tích ra tình trạng, Thống Lĩnh Áo Đỏ nhìn tình trạng phân tích trên màn hình, vậy mà ngây ngẩn cả người, tình huống vậy mà là loại gay go nhất! Hiệu quả của machine liệu thương đối với ngoại thương thì tốt đến không còn gì bàn cãi, cho dù là xương toàn thân vỡ nát cũng không phải vấn đề lớn, thương thế bởi nội tạng rạn nứt đối với machine liệu thương bình thường thì có chút khó khăn, đối với cỗ machine kỹ thuật cao nhất và tiền vốn kếch xù này của Liên Minh Thương Tế mà nói, lại cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Đến nay chuyện duy nhất không thể giải quyết, là một loại đả thương ngay cả kỵ sĩ cao giai cũng chưa chắc biết — đưa đấu khí vào trong cơ thể đối phương tiến hành phá hoại, machine liệu thương không có biện pháp xua đuổi đấu khí, chỉ có thể ở lúc đấu khí phá hoại xác thịt, đồng thời tiến hành chữa trị, cuối cùng đợi khiến khi đấu khí tự tiêu hao hết, cũng chính là khỏi rồi… điều kiện là, người này lúc đó còn sống.

“Đi tìm Mai Nam.”

Thống Lĩnh Áo Đỏ sau khi bỏ xuống một câu, tập trung ở trên bảng điều khiển, thử tìm ra bất cứ một phương pháp trị liệu nào có thể cứu vãn thủ tướng, chỉ là dưới hoàn toàn không có nắm chắc, Thống Lĩnh Áo Đỏ đành trước hết bảo Barbarise đi tìm Mai Nam, tránh cho hắn ngay cả gặp mặt lần cuối với phụ thân cũng không gặp được.

Nghe thấy câu này, sắc mặt của Barbarise xám ngoét, mới định nhắc nhở Thống Lĩnh Áo Đỏ một câu “dốc mọi lực lượng cứu vãn hắn” gì gì đó, nhưng nhìn thấy bộ dạng Thống Lĩnh Áo Đỏ tập trung nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển, động tác trên tay tuy không nhanh, nhưng lại là căng căng thẳng thẳng, hồi hộp đến ngay cả trên trán cũng chảy ra mồ hôi, hắn biết Thống Lĩnh Áo Đỏ đích xác đã đang dốc lực lượng lớn nhất của mình.

Barbarise đi đến cửa phòng, đang ôm theo tâm tình trầm trọng, muốn đi tìm con của bạn tốt mình. Ai ngờ, cửa vừa mở ra, phía sau vậy mà đã có Mai Nam đang thở hổn hển, sắc mặt khó coi đứng đó, ở phía sau hắn, thì là Keisy, Bạch Thiên và Thanh Thanh những người trước giờ luôn cùng nhau hành động.

“Jones ông ấy…” Mai Nam mới nói ba chữ, liền nhìn thấy Jones trong machine liệu thương to lớn, hắn lộ ra biểu tình khó có thể tin, từng bước đi đến trước mặt Jones, cách bởi lớp thủy tinh dày, sững sờ nhìn người bên trong, trong đầu hắn lúc này sớm đã hỗn loạn thành một đống, vậy mà nghĩ đến hắn hình như chưa từng nhìn phụ thân cách bởi một tấm thủy tinh, bởi vì phụ thân trước giờ sẽ không bị thương, không phải sao?

Vòng bảo hộ toàn phương vị vạn năng không phải lúc nào cũng đang bảo hộ Jones sao? Ông ấy làm sao có thể bị thương! Còn bị thương đến sắp chết, không khả năng!

“Các ngươi làm sao biết…” Barbarise thấp giọng hỏi Keisy.

“Hội nghị hôm nay là muốn thảo luận chuyện của đế quốc Acalane, cho nên Thanh Thanh để cho chúng tôi dùng machine theo dõi xem lén trạng huống của hội nghị.” Keisy giải thích vắn tắt, sau khi lo lắng nhìn Mai Nam một cái, cậu quay đầu nhìn Barbarise, dùng giọng thấp gần như không thể nghe thấy hỏi: “Tình huống của Jones thế nào?”

Barbarise không có trả lời, hắn cũng không muốn nói cái đáp án kia, có điều chỉ nhìn dáng vẻ hắn nhíu mày và cự tuyệt trả lời, Keisy lập tức liền đã hiểu, tình huống gay go vượt quá tưởng tượng, có lẽ…

Keisy nhìn Mai Nam, người sau hình như căn bản không biết mình bây giờ đang ở đâu, đang làm cái gì, chỉ là ngây ngẩn nhìn phụ thân phía sau thủy tinh.

Thanh Thanh nhìn thấy Mai Nam như thế, trong lòng cảm thấy rất khó chịu, vừa mới định đi qua an ủi hắn, lại bị Keisy túm lấy, cô nghi hoặc nhìn hướng Keisy, người sau lắc lắc đầu, bây giờ vẫn không phải lúc an ủi Mai Nam.

Keisy quay đầu, sâu trong mắt ẩn chứa lửa giận, trầm giọng hỏi: “Là ai đả thương Jones?”

Vừa nghe thấy cái vấn đề này, Barbarise trong nháy mắt biến sắc, hắn mải lo lắng tình huống của Jones, trái lại quên mất cái vấn đề quan trọng này, người trọng thương Jones là Leola, nhưng đây làm sao có thể nói cho nhóm Keisy?

Thấy Barbarise biến sắc, trong lòng Keisy lập tức nổi lên nghi hoặc, Barbarise khẳng định biết là ai, chỉ là không muốn nói cho bọn họ, nhưng đây là vì sao? Chẳng lẽ là sợ bọn họ không tự lượng sức mà chạy đi báo thù? Cho nên đáp án là… Long Hoàng?

Hẳn là không phải, Keisy lập tức lật đổ suy đoán của mình, cái đáp án Long Hoàng này thực sự quá minh xác rồi, cho dù Barbarise không nói ra, bọn họ cũng sẽ đoán như thế.

Chẳng lẽ là Lancelot? Huyết Lang? Keisy suýt nữa ngay cả Cappuccino cũng muốn đoán rồi, chỉ chẳng qua ngẫm lại, gã Cappuccino kia nếu có thể đánh bại Jones, vậy sớm đã làm Long Hoàng rồi, còn cười khổ mà làm vương tử sao?

Cho dù Keisy đoán làm sao, cũng không có nghĩ đến cái đáp án “Leola” này.

“Barbarise, ông chẳng lẽ không định nói sao? Ông biết Mai Nam sẽ không chịu để yên như thế, gã đó ngoài miệng nói ghét phụ thân, nhưng tên ngốc cũng nhìn ra được cảm tình cha con của bọn họ có bao nhiêu sâu, cho nên ông tốt nhất ngoan ngoãn nói ra, nếu không…” Keisy thấp giọng uy hiếp.

“Từ từ rồi nói đi!” Barbarise một hơi cắt ngang uy hiếp của Keisy, mắt chăm chú nhìn Jones trong bể dịch thế, trong lòng bạt mạng gào thét.

Jones ơi Jones, ngươi thế nhưng ngàn vạn lần phải bình an vô sự đấy, chỉ cần ngươi không sao, vậy chuyện Leola trọng thương ngươi này liền có thể coi như chuyện cười, nhưng nếu như ngươi… Barbarise đơn giản không dám tưởng tượng cái hậu quả đó.

“Ôi.”

Thống Lĩnh Áo Đỏ cuối cùng cũng dừng động tác, lại đầy mặt lo lắng, Mai Nam lúc này mới như vừa tỉnh mộng, vội vàng hỏi: “Papa tôi làm sao rồi? Ông ấy không sao chứ?”

Thống Lĩnh Áo Đỏ vẻ mặt áy náy: “Thật là rất xin lỗi, tình huống của Jones là loại chúng tôi không có biện pháp nhất, đây là chiêu thức cực ít kỵ sĩ mới biết, đánh đấu khí vào cơ thể người tiến hành duy trì phá hoại, machine liệu thương không có biện pháp xua đuổi đấu khí, chỉ có thể không ngừng chữa lành nơi bị đấu khí phá hoại, cho đến khi đấu khí tiêu hao hết.”

“Nhưng trạng huống của thủ tướng Jones cũng không tốt, đấu khí đánh vào cơ thể ông ấy là cường đại nhất tôi từng thấy…” Thống Lĩnh Áo Đỏ cố gắng dùng cách nói tránh né nhất: “Sợ rằng thủ tướng không thể chống giữ đến khi đấu khí tiêu hao hết.”

“Không có biện pháp khác sao?” Mai Nam ép buộc mình phải lãnh tĩnh, lãnh tĩnh, gia huấn của nhà Glory chính là lúc nào cũng phải bảo trì lãnh tĩnh, xúc động là không thể giải quyết sự tình.

“Cũng không phải không có biện pháp, nếu như có thể tìm được một người có đấu khí cường đại hơn, cường đại đến đủ để xua đuổi đấu khí trong cơ thể thủ tướng, thương thế của thủ tướng liền không có vấn đề… nhưng Liên Minh Thương Tế không có kỵ sĩ.” Thống Lĩnh Áo Đỏ nói thẳng.

“Mummy! Làm sao lại không có kỵ sĩ, ca ca chính là kỵ sĩ đấy.” Thanh Thanh hô to, sau đó vội vàng xông ra ngoài: “Con đi tìm ca ca.”

Thống Lĩnh Áo Đỏ bất đắc dĩ cười khổ, con gái mình thật là phái xúc động, nếu Phỉ Nhĩ có thể chữa lành Jones, vậy cô sớm đã tìm con trai tới rồi, chỉ là nghĩ cũng biết, thực lực của Phỉ Nhĩ tuyệt đối không bằng Jones, làm sao có thể cường đại hơn người đã đánh bại Jones đây?

“Kỵ sĩ cường đại hơn, Lancelot đại khái là không được, vậy nếu như là Hắc Ám kỵ sĩ Huyết Lang đây?”

Keisy mới vừa đề xuất cái giả thiết này, Barbarise lập tức kinh hô ra tiếng, sau đó trong chớp mắt biến mất, nhìn thấy hắn biến mất, mọi người đều đoán ra được hắn khẳng định là đi tìm Huyết Lang rồi, cái sự thực này khiến mọi người đều yên tâm lại, dù sao Huyết Lang từ trước tới nay vẫn luôn có giao tình không tệ với bọn họ, đồng thời thực lực của hắn… Mặc dù chưa thấy bao giờ, chẳng qua tốt xấu gì cũng nổi danh cùng Lancelot, chung quy không thể kém được chỗ nào đi?

Mai Nam…

Mai Nam hình như cảm giác được có người đang gọi hắn, xoay người nhìn, Jones đang ngâm trong bể dịch thể không biết đã mở mắt từ lúc nào, đang hàm chứa mỉm cười yếu ớt nhìn hắn, Mai Nam đến gần bể dịch thể, nhất thời vậy mà không biết nên nói với phụ thân cái gì, có chút lung tung mở miệng nói: “Cha, cha cảm thấy thế nào? Có đau lắm không? A… lão Barbarise kia đã đi tìm Huyết Lang rồi, lát nữa liền có thể giúp cha liệu thương rồi.”

Jones mỉm cười nhìn Mai Nam, môi hình như mấp máy, nhưng cách bởi dịch thể và lớp thủy tinh dày, nào có nghe được Jones đang nói chuyện?

Thống Lĩnh Áo Đỏ vỗ vỗ vai của Mai Nam, ý bảo hắn nhìn màn hình của bảng điều khiển, chỉ thấy phía trên xuất hiện hai chữ: “Phải không…”

Mai Nam chớp mắt, có chút không xác định hỏi: “Đây là lời của Jones nói?”

Thống Lĩnh Áo Đỏ gật đầu, lúc này, trên màn hình vừa lại xuất hiện một hàng chữ: “Xin lỗi, Thống Lĩnh, có thể để tôi và con trai nói chuyện một mình không?”

“Đương nhiên có thể.”

Thống Lĩnh Áo Đỏ gật đầu, sau khi gọi Keisy và Bạch Thiên, ba người cùng nhau ra khỏi căn phòng này, chỉ để lại một mình Mai Nam ngạc nhiên nghi hoặc ở tại chỗ, để đè nén bất an trong lòng, Mai Nam vừa mở miệng liền chỉ trích: “Cha làm gì vậy? Có lời không thể chờ lúc thương khỏi rồi nói sao? Nằm ở trong machine liệu thương nói chuyện vui lắm à?” Nhưng hắn không phát hiện âm thanh của mình đang run rẩy.

Jones cười cười, mặc dù khẩu khí của Mai Nam rất không tốt, nhưng hắn lại từ trên biểu tình của đứa con này nhìn thấy buồn bã và sợ hãi sâu sắc, hắn có biết bao hi vọng muốn an ủi một tiếng “ta sẽ không sao” gì gì đó với con của mình, nhưng Jones biết, lần này mình có thể vượt qua hay không, là cái ẩn số rất lớn, cho nên rất nhiều lời, hắn nhất định phải nói rõ trước.

“Mai Nam, con còn nhớ ta từng nói với con, kẻ thù giết mẹ con là Long Hoàng chứ?”

“Con biết, con sẽ không đi hận Kiếm Lan nữa, cha yên…” Mai Nam vốn muốn nói cha yên tâm đi, nhưng lời vẫn chưa nói xong, hắn lại đột nhiên ngậm lại miệng, không muốn nói ra câu này, rất sợ phụ thân thật sự yên tâm rồi, vậy, vậy…

“Mai Nam, con phải nhớ, nhất định phải nhớ, không chỉ kẻ thù giết mẹ con là Long Hoàng, người giết phụ…” Jones đột nhiên ngừng lại, sửa miệng nói: “Làm hại ta cũng là Long Hoàng.”

“Biết rồi.” Mặc dù Jones chưa nói xong, nhưng cái chữ phụ này lại rõ rõ ràng ràng ghi ở trên màn hình, Mai Nam hít sâu mấy hơi, mới trấn tĩnh lại, cười nói: “Chờ cha bình phục rồi, chúng ta lại cùng nhau giúp mẹ báo thù.”

Jones sâu sắc thở dài: “Ta vốn không muốn để con cuốn vào trận tranh đấu này, nhưng bây giờ, cũng không có đường lựa chọn rồi.”

“Cha đương nhiên không có lựa chọn, Long Hoàng đã giết mẹ của con, còn năm lần bảy lượt làm hại đồng bạn của con, bây giờ ngay cả đế quốc Acalane cũng cuốn vào chiến lửa, cha không để con gia nhập chiến cục, con cũng sẽ tự mình nhảy vào, con nhất định sẽ bảo vệ đồng bạn và quốc gia của mình.” Mai Nam kiên quyết nói.

Jones sâu sắc nhìn con mình, đứa con này chừng như chính là phiên bản của mình mà, thấy lời hắn nói, chừng như không khác gì lời phụ thân hắn năm đó nói, nhìn thấy con mình như thế, người làm phụ thân thật là vừa kiêu ngạo vừa lại đau lòng, chính Jones vô cùng hiểu rõ cái trọng trách này rất nặng.

“Vòng bảo hộ lần trước dạy con, học được thế nào rồi?” Đây là điều Jones quan tâm nhất, nếu không có học tốt vòng bảo hộ, đừng nói đồng bạn và quốc gia, ngay cả bảo vệ mình cũng là cái vấn đề.

Mai Nam gật đầu nói: “Con vẫn luôn cùng Thanh Thanh luyện tập, sau khi Keisy và Bạch Thiên trở về, chúng con gần như ngày ngày ngoại trừ ăn cơm đi ngủ, chính là đang luyện tập các loại chiến đấu, con dám nói, mặc dù con bây giờ vẫn không có lợi hại như cha, nhưng ít nhất cũng có sáu phần, nếu cho con thêm mấy năm, nhất định còn mạnh hơn cha.”

Nhìn thấy con trai dõng dạc nói mấy năm sau nhất định mạnh hơn phụ thân, Jones khẽ cười lên, mặc dù trong đó ít nhiều có ý khoa trương, nhưng Jones tin tưởng con của mình không phải người sẽ nói mạnh miệng, có thể nói ra cái tuyên ngôn này nhất định có nắm chắc rất cao.

“Vậy bây giờ ta có thể cho con biết rồi.” Tuy nói muốn cho Mai Nam biết, nhưng Jones lại hỏi ngược lại: “Con cho rằng mấy ngày qua, tình huống tác chiến của đế quốc Acalane và Mirrodin thế nào?”

Mai Nam trầm mặt, mấy ngày này tuy nói là nỗ lực học tập chiến đấu, nhưng hắn không thể không quan tâm chuyện của tổ quốc, hắn vẫn biết Acalane liên tục thất lợi, nhưng Acalane thua càng thê thảm, Mai Nam trái lại càng không làm sao lo lắng, bởi vì hắn biết, phụ thân của mình không phải thủ tướng vô năng, Acalane dưới thống trị của hắn đã có mấy trăm năm, tuyệt đối không thể bị diệt quốc dễ dàng như thế.

Jones có ý định của mình, có lẽ, là một cái bẫy, Mai Nam vẫn luôn đều nghĩ như thế.

Qua mấy phen suy nghĩ, Mai Nam nói ra suy đoán của mình: “Acalane thua rất thảm, chẳng qua, con cho rằng đó là trên biểu hiện, cha có ý định của mình.”

Jones cười, đại khái là biết cha không ai bằng con đi… đột nhiên đau đớn kịch liệt đột ngột từ ngực truyền tới, miệng mũi của hắn phun ra vệt máu, nhuộm đỏ phần lớn bể dịch thể.

“Jones? Papa?” Mai Nam không nhịn được la to, bị máu che lấp tầm nhìn, hắn không nhìn thấy trạng huống của Jones, đây khiến hắn càng thêm căng thẳng và sợ hãi.

Vệt máu không bao lâu đã bị bể dịch thể tự động làm sạch, mà vết thương bị đấu khí trong cơ thể phá hoại vừa rồi của Jones cũng được chữa lành, chỉ là thân thể vốn đã sa cơ lỡ vận lại trở nên càng yếu ớt, Jones biết mình không còn bao nhiêu thời gian nữa, hắn đơn giản nói câu an ủi: “Ta không sao, bây giờ đừng nói chuyện, nghe ta nói.”

Mai Nam vốn định ngăn cản phụ thân tiếp tục nói chuyện, tránh cho suy yếu thể lực của hắn, nhưng nhìn thấy biểu tình mặc dù tái nhợt nhưng kiên quyết của Jones, hắn biết mình ngăn cản không nổi, duy nhất có thể làm chính là nghe cho tốt lời của phụ thân.

“Ta đích xác có dự định của mình, ta đảm nhiệm thủ tướng Acalane đã có mấy trăm năm rồi, ta biết Long Hoàng thích làm nhất chính là ám sát, chính ta sớm đã gặp phải vô số lần, đương nhiên, về sau Long Hoàng phát hiện, ám sát đối với ta một chút hữu dụng cũng không có, liền không làm như thế nữa.” Nói đến đây, thần sắc của Jones có phần kiêu ngạo.

“Chỉ là ta có thể bảo vệ mình, lại bảo vệ không được người khác.” Thần sắc của Jones ảm đạm xuống: “Ta từng mời chào nhân tài một cách bừa bãi, nhưng, bọn họ lại từng người từng người chết ở dưới tay Long Hoàng.

“Cuối cùng ta cũng hiểu, ta không thể phơi thực lực của mình ở trên đài, nếu không chỉ sẽ bị Long Hoàng tiêu diệt từng người mà thôi, ta âm thầm bồi dưỡng thực lực, trong đó trợ giúp ta lớn nhất, chính là Barbarise và Kiếm Lan.”

“Ở trong Khu Phố Hắc Ám, Kiếm Lan giúp ta huấn luyện rất nhiều kỵ sĩ, kỵ sĩ cường đại không trung với Long Hoàng, còn có kẻ ám sát, mặc dù ta không thích loại thủ đoạn ám sát này, nhưng ít nhất, ta phải ở lúc Long Hoàng phái người ám sát, có người có thể phản chế.”

“Thì ra là như thế, Khu Phố Hắc Ám là thế lực ngầm của cha.” Mai Nam chợt hiểu ra.

“Còn có Barbarise, hắn giúp ta kiến lập học viện ma pháp của Acalane.”

“Học viện ma pháp?” Mai Nam kinh hãi, hắn từ nhỏ sinh sống ở đế quốc Acalane, chưa từng nghe nói có loại học viện ma pháp này, học viện duy nhất có dính dáng đến ma pháp chỉ là viện thuật sĩ mà thôi.

Jones khẽ cười: “Các con có phải là đều gọi Barbarise là cuồng đuổi học? Thậm chí, nhiều năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp của viện thuật sĩ thấp đến dọa người?”

Mai Nam gật đầu, đây là sự thực, viện thuật sĩ Acalane chừng như không phải nơi mà người có thể tốt nghiệp.

“Trên thực tế, những người bị đuổi học đó, bọn họ mặc dù không có tốt nghiệp, nhưng là lại đến học viện ma pháp “tiếp tục đào tạo sâu”.” Jones hài lòng nhìn thấy Mai Nam giật mình há hốc miệng, tiếp tục nói: “Barbarise giả điên giả dại rất nhiều năm rồi, viện thuật sĩ Acalane thoạt nhìn bị hắn làm cho loạn cào cào, rất nhiều người đều nói hắn là dựa vào giao tình với ta, mới có thể tiếp tục làm hiệu trưởng Acalane… nhưng trên thực tế, chính là loại ấn tượng này, khiến học viện ma pháp Acalane thuận lợi tránh được tai mắt của Long Hoàng.”

“Thực lực ma pháp của Barbarise vô cùng cao, chỉ là hắn trước giờ không thích dùng ma pháp khoe mẽ mà thôi, ma pháp của hắn có thể nói chỉ kém Gre mà thôi, kỳ thực nói đến kỹ xảo thao túng ma pháp, nói không chừng Gre cũng không có lợi hại như Barbarise, dù sao người sau cũng bởi vì ma lực không bằng Gre, cho nên vẫn luôn bỏ rất nhiều công sức ở trên khống chế lực.”

“Những năm qua, hắn vẫn luôn dựa vào cảm ứng cao cường đối với ma lực của mình, từ trong viện thuật sĩ tìm ra ma pháp sư có tiềm lực chân chính, sau đó dùng đủ loại danh nghĩa đuổi học toàn bộ bọn họ, trên biểu hiện, sau khi bọn họ bị đuổi học, là chán nản mà rời khỏi, nhưng trên thực tế, những người đó về sau toàn bộ bị Barbarise túm vào học viện ma pháp rồi… khụ, khụ!”

Jones nói đến đây, không nhịn được ho lên, đấu khí trong cơ thể vừa lại làm loạn, mặc dù không có nghiêm trọng như đại phát tác vừa rồi, nhưng một luồng khí va đập lung tung trong cơ thể đã quá đủ cho hắn chịu đựng rồi, chỉ thấy hắn mỗi lần ho một cái, đều có tia máu phiêu phù ở bên miệng.

“Đừng nói nữa, cha trước tiên hãy nghỉ ngơi một chút.” Mai nam thấy vậy, vội vàng khuyên.

Jones lại lắc đầu, tiếp tục nói: “Nói thêm một chút là được. Mai Nam, ta vì ẩn giấu thực lực, mặt khác, cũng vì để cho Liên Minh Thương Tế ra tay, cho nên lựa chọn nhường ra phần lớn quốc thổ, thậm chí là thủ đô, vốn định dựa vào đó khiến cho Liên Minh Thương Tế sợ mục tiêu công kích tiếp theo của Mirrodin sẽ là bọn họ, khiến phần lớn người trong liên minh chuyển sang ủng hộ chúng ta, tam đại thống lĩnh đã hứa với ta, chỉ cần đa số người liên minh đồng ý, bọn họ tuyệt đối ủng hộ kết minh với chúng ta, một khi Liên Minh Thương Tế kết minh với chúng ta, vậy thì cho dù ta bày ra thực lực ngầm, Long Hoàng cũng không làm khó được ta.

“Chỉ là Long Hoàng hình như cũng rất rõ điều này, cho nên…” Jones cười khổ, cho nên lợi dụng Leola bày thiên la địa võng, chính là vì để diệt trừ hắn.

“Mai Nam, con phải thay thế ta lãnh đạo những thực lực ẩn giấu đó.” Jones đã cảm giác thấy trái tim của mình càng nhảy càng chậm rồi, tay chân cũng gần như không còn cảm giác, hắn cố nhẫn nhịn khó chịu, tiếp tục giải thích: “Kiếm Lan và Barbarise mặc dù thực lực đều mạnh hơn con, nhưng bọn họ lại không phải người đưa ra kế sách chỉ huy đại cục, con nhất định phải trở thành người chỉ huy sau lưng bọn họ, nhưng ngàn vạn lần đừng xuất hiện ở trên đài, dùng mọi phương pháp khiến Long Hoàng lơ là con, nếu không con đỡ không được ám sát của hắn…”

Ngoại trừ điều này, còn có một lý do không thể nói là, kẻ ám sát đó sợ rằng sẽ là Leola, Jones hoàn toàn không muốn nhìn thấy nhóm bạn này thương tàn lẫn nhau.

“Con biết rồi, con nhất định sẽ làm theo như cha nói, phụ thân…” Mai Nam thận trọng tiếp nhận yêu cầu của phụ thân, sau đó cười cay đắng: “Nhưng, con có thể đừng nói xin cha yên tâm không? Cha biết đấy, trong truyện luôn là sau khi nói xong câu này, liền có người chết, điềm quá xấu rồi… Phụ thân!”

Mai Nam còn chưa nói xong, liền nhìn thấy Jones nhắm đôi mắt, chậm rãi cúi đầu… hắn sợ hãi xông lên, bạt mạng đập vào thủy tinh, điên cuồng gọi phụ thân! Jones!

“Phụ thân! Cầu xin cha, đừng chết, cha không phải vẫn luôn nói muốn bế cháu sao?” Mai Nam cười khan: “Bên này có rất nhiều trang giáp nữ chiến sĩ xinh đẹp, vóc dáng đều rất tuyệt, con lập tức tìm một người kết hôn, cha đợi mười tháng là có cháu bế rồi… làm ơn, đừng chết bây giờ, con vẫn chưa nói xin lỗi với cha, bởi vì cái chết của mẹ mà hiểu lầm cha, con… xin lỗi…”

Mai Nam dán sát hai tay vào thủy tinh, lại không thể chạm vào phụ thân ở bên trong, hắn biết, hắn đã mất đi người thân duy nhất, phụ thân trước giờ vẫn luôn yêu thương hắn, Mai Nam nghẹn ngào mấy tiếng, từ chỗ sâu nhất đáy lòng hô ra: “Papa!”

“Cái gì?”

“Ta vừa rồi hình như nghe thấy con nói, con muốn kết hôn rồi sao?” Jones mở choàng mắt, còn nhìn ngó trái phải: “Ai? Con dâu của ta là ai hả? Có đẹp không? Vóc dáng tốt không? Mông bự không? Đủ bự mới sinh được…”

Rầm! Trán của Mai Nam đột nhiên tông lên thủy tinh, một đôi mắt cá chết trừng vào Jones, người sau bị trừng đến đầy mặt vô tội, còn chớp mắt mấy cái biểu thị trong sạch, chỉ là diễn được một nửa, lại không nhịn được vừa lại ra sức ho lên, nhìn thấy cảnh tượng này, mày của Mai Nam vừa lại nhíu xuống.

Lúc này, Barbarise rốt cuộc đã mang Huyết Lang trở về rồi, người sau hiển nhiên không biết là bị móc ra từ cái nơi quỷ quái nào, một bộ kỵ sĩ phục màu đen cũng sắp nhìn không ra là kỵ sĩ phục rồi, dưới nhìn sơ giống như là miếng vải rách, rồi dùng dây buộc lên người mà thôi.

Huyết Lang gần như là chưa kịp nói lời nào đã bị Barbarise bắt đến, hắn nhìn Jones trong bể dịch thể, sau khi gãi gãi đầu chào hỏi: “Hello, Jones, ông làm sao thê thảm như thế vậy? Vậy mà có người đã đánh phá được lớp vỏ kia của ông? Không phải chứ, mai rùa đó thế nhưng là cứng nhất tôi từng thấy đấy.”

Jones cười khổ, vừa lại không thể nói “vỏ” của hắn không phải bị phá hỏng từ ngoài, mà là bị người từ bên trong công kích.

“Mau giúp phụ thân tôi liệu thương!” Mai Nam sốt ruột bất chấp lễ tiết gì, trực tiếp nghiêm giọng nói.

Bị đứa hậu bối ra lệnh, Huyết Lang trái lại không làm sao để ý, nhún vai trả lời: “Đúng là vậy, chẳng qua các ngươi tốt xấu gì cũng phải nói cho ta một chút tình huống chứ? Mặc dù kỵ sĩ phục trên người ta rất rách nát, huy chương kỵ sĩ cũng không biết bị ta bỏ ở đâu rồi, mọi người đều nói ta thoạt nhìn không giống kỵ sĩ… chẳng qua cho dù không giống kỵ sĩ, cũng sẽ không coi ta là trị liệu sư chứ, tìm ta liệu thương làm gì hả?”

“A! Thống lĩnh…”

Mai Nam vội vàng kéo mở cửa phòng, một đoàn người quả nhiên đều đang chờ ở bên ngoài, ngay cả Phỉ Nhĩ cũng có mặt, hắn vội vàng giải thích với Thống Lĩnh Áo Đỏ, để cô đi tường thuật tình huống của Jones với Huyết Lang, Thống Lĩnh Áo Đỏ gật đầu, lặp lại một lần những lời vừa rồi với Huyết Lang. Trên thực tế, Huyết Lang dù sao cũng là kỵ sĩ, khi Thống Lĩnh Áo Đỏ nói đến trong cơ thể của Jones có một cỗ đấu khí đang làm loạn, Huyết Lang liền hoàn toàn hiểu rõ rồi.

“Shit! Loại thương thế phiền phức nhất.” Huyết Lang cũng biết sự tình hóc búa rồi, trực tiếp hỏi: “Này! Ai đánh ông? Nếu như là Long Hoàng đánh, vậy đồ cúng của ông muốn ta đặt bao nhiêu?”

“… Ngươi không thể tế nhị một chút sao?” Jones dở khóc dở cười, có ai lại hỏi người chết muốn đặt bao nhiêu đồ cúng không?

“Tế nhị cái gì! Ông cho rằng ông còn có bao nhiêu thời gian nói nhảm, mau chóng nói là ai đánh.” Huyết Lang bực mình nói.

Jones lại chỉ là có khổ nói không ra, trừng mắt nhìn Barbarise, hắn không thể ở trên đường nói trước cho Huyết Lang sao? Bây giờ muốn hắn nói làm sao hả?”

“Hẳn là Leola đánh đi.” Bạch Thiên vẻ mặt như chuyện hiển nhiên nói.

Lời này vừa ra, mọi người đều sửng sốt, Jones và Barbarise miệng gần như thành hình chữ O, mà Keisy lại sau khi ngẩn ra một chút, trong miệng lẩm bẩm “thì ra như thế”, chẳng trách bọn họ đều không chịu nói, Thanh Thanh lại cả mặt là biểu tình không tin, mà người quan trọng nhất, Mai Nam, lại bị tin tức này bùng nổ đến đầu óc trống rỗng, không biết nên làm phản ứng gì.

Quả như dự đoán, âm thanh của Thanh Thanh cao lên tám bậc nhấn mạnh hoài nghi của mình: “Làm sao có khả năng là Leola đại ca, anh ấy sẽ không làm như thế!”

“Nhưng, cảm giác của cái đấu khí này cho tôi đúng là Leola.” Bạch Thiên chỉ là rất thành thật nói ra phán đoán của mình, không hề phát hiện mình đang tố cáo Leola đả thương Jones.

“Leola?” Huyết Lang ngẩn người, nhíu mày, trong miệng còn vớ va vớ vẩn lẩm bẩm: “Nguy rồi, thật sự phải đặt đồ cúng rồi…” Người này cũng không hề cảm thấy mình đang châm dầu vào lửa.

Nghe thấy lời của Huyết Lang, Mai Nam cũng bất chấp người đả thương phụ thân là ai, vội hỏi: “Ông là ý gì? Ông hẳn sẽ không yếu hơn Leola chứ, vì sao không cứu papa tôi!”

Huyết Lang nhíu chặt mày trả lời: “Ta có mạnh hơn Leola hay không, ta không biết, chẳng qua loại chiêu thức đưa đấu khí vào trong cơ thể người khác này, cho dù là kỵ sĩ, cũng không có mấy người biết, kỵ sĩ không biết cái chiêu thức này thì không có biện pháp xua đuổi đấu khí ra, dù sao xua đuổi thế nhưng còn khó hơn đưa vào.”

“Ngươi không biết?” Sắc mặt của Barbarise chớp mắt tái xanh.

“Ta không biết.” Huyết Lang thoải mái thừa nhận, còn thuận tiện giải thích: “Chiêu này không phải dễ học như thế, thuận tiện nói cho các ngươi, ngay cả Lancelot cũng không biết, hắn chê chiêu này quá âm độc, cho nên không chịu học. Vốn ta còn quen biết một kỵ sĩ biết chiêu này, chẳng qua công lực của hắn thua xa Leola, cũng xua đuổi không ra đấu khí trong cơ thể của Jones.”

Mọi người đều trầm mặc, Hắc Ám và Quang Minh kỵ sĩ đều không biết, đây đơn giản là trực tiếp phán Jones tử hình, dù sao thực lực của Leola xấp xỉ chính là trình độ cấp X, mà kỵ sĩ cấp X ngoại trừ hai vị phía trên, chẳng lẽ còn có thể đi tìm Long Hoàng sao?

“Tìm Leola chẳng phải là được? Cậu ấy đưa đấu khí vào thì nhất định đuổi ra được.” Bạch Thiên nói ra cái đáp án không thể đơn giản hơn này.

“Leola bị khống chế rồi, anh ta sẽ không giúp chúng ta.” Keisy nhíu mày, ngay cả Jones cũng có thể đánh chết, mức độ bị khống chế của Leola có thể còn muốn sâu hơn bọn họ tưởng tượng nhiều, trong nhất thời nửa khắc có khả năng căn bản giải không được.

“Leola chung quy sẽ hồi phục như cũ.” Bạch Thiên tin tưởng như thế.

“Nhưng phụ thân tôi không có thời gian để chờ rồi!”

Mai Nam đột nhiên quay người qua rống to, tiếng rống vang vọng cả căn phòng, tức thì, trong phòng trầm mặc, trên mặt mọi người đều là thần sắc ngượng ngùng, Keisy còn nỗ lực dùng ánh mắt ám chỉ Bạch Thiên, hi vọng Bạch Thiên đừng kích thích Mai Nam nữa, nhưng Bạch Thiên hoàn toàn không hiểu cái chớp mắt đến sắp chuột rút của Keisy nghĩa là gì.

Bạch Thiên chỉ là gật đầu, giải thích: “Không sai, thời gian không nhiều, theo như tôi phỏng chừng, sư phụ tôi… A! Là sư phụ ở thế giới khác, ông ấy đã dạy tôi một chút huyệt pháp… một loại chiêu thức, lấy công lực của tôi, có thể đè nén sáu phần đấu khí trong cơ thể, rồi điểm lên huyệt đạo giả chết, giảm chức năng thân thể đến thấp nhất, đại khái cũng chỉ khiến thủ tướng cầm cự khoảng một năm.”

Nói đến đây, Bạch Thiên lộ ra thần sắc lo lắng, nói: “Chúng ta phải ở trong vòng một năm khiến Leola khôi phục như cũ mới được, nếu không, tôi liền chỉ có thể liều công lực của mình để duy trì sinh mệnh của thủ tướng, nhưng đó cũng chỉ có thể cầm cự thêm khoảng nửa năm.”

Bạch Thiên còn đang cố gắng suy nghĩ sư phụ có dạy hắn biện pháp nào khác để có thể kéo dài thêm sinh mệnh của thủ tướng hay không, nhưng hắn lại không có phát hiện, mọi người sau khi nghe xong lời của hắn, trên mặt đầu tiên là xuất hiện kinh ngạc, sau đó dần dần lộ ra hào quang hi vọng, cuối cùng gần như đều là thần sắc cao hứng kích động.

Một năm! Mới đầu bọn họ đều cho rằng Jones không qua nổi đêm nay rồi.

“Papa tôi vẫn có thể cầm cự thêm một năm?” Mai Nam vội vàng muốn xác nhận thêm lần nữa.

Nhưng kỳ thực hắn quá hiểu rõ Bạch Thiên rồi, hắn biết Bạch Thiên là gã thành thật có nắm chắc năm phần thì nói năm phần, tuyệt đối sẽ không tăng giảm nửa phần, hắn nếu đã nói một năm, vậy khẳng định chính là một năm, chỉ là tâm tình quá mức cao hứng khiến Mai Nam không nhịn được muốn nghe thêm lần nữa.

“Uh, một năm, chẳng qua tôi có thể mạo hiểm công lực của tôi, đó thì là một năm rưỡi.” Bạch Thiên tường tận giải thích.

“Một năm đủ rồi đủ rồi, chúng ta nhất định có thể ở trong một năm khiến cho Leola khôi phục nguyên trạng.”

Mai Nam kích động không thể kiềm chế, đầu tiên là ôm lấy vai của Bạch Thiên, không ngừng nói cảm ơn, khiến cho Bạch Thiên lúng túng không thôi, sau đó vừa lại chạy đến phía trước thủy tinh, vội vàng nói: “Papa, papa nghe thấy chưa? Cha yên tâm, con và đồng bạn nhất định sẽ cứu cha.”

Jones mỉm cười, hắn tin tưởng con trai của mình, cũng tin tưởng bạn bè mà hắn lựa chọn.

Advertisements

2 responses »

  1. …hình như đây là lần thứ 2 mình rơi vào tình trạng suýt rơi nước mắt mà lại phải cười ==

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: