RSS Feed

God 4-8

Posted on

Chương 8: Khắc tinh của Benchez

Muốn cứu Alan ra, thì phải trà trộn vào quân đội Thú Nhân, muốn trà trộn vào trong quân đội… He he! Đây có gì khó khăn chứ, Lưu Tinh cậu bây giờ là bộ dạng gì hả? Tộc nhân sư tử uy mãnh đấy, xuất hiện ở trong quân đội Thú Nhân là quá bình thường rồi!

Cho nên, căn bản không cần lén la lén lút mà, chỉ cần thoải mái đi vào chẳng phải là được sao?

Với niềm tin “ta là Sư Nhân ta sợ ai?”, Lưu Tinh cứ như thế nghênh ngang đi vào trong doanh trại của người ta.

“Tiểu quỷ, ngươi từ đâu đến?”

Vừa mới đi đến cửa doanh trại, Lưu Tinh liền bị thủ vệ ở một bên chặn lại, một Thú Nhân đầu heo tiến lên chặn cậu lại, ngữ khí hết sức ác liệt rống to. May là, thái độ của Lưu Tinh thực sự quá quang minh chính đại, trái lại khiến người rất khó sinh nghi.

Lưu Tinh hùng hồn nói: “Ta là quân lính trong quân đội này, chỉ là bất cẩn không đi theo đội ngũ mà thôi!”

“Ha ha, nhóc con này lại có thể nói nó là lính.” Nghe thấy lời này, người đầu heo ha ha cười ầm vỗ vỗ đồng đội bên cạnh.

Người đầu chó bên cạnh cũng cười đùa giễu cợt: “Mèo con à, ngươi là lạc đường rồi đi?”

“Ta là sư tử, không phải mèo con!” Lưu Tinh nổi khùng, vì sao cậu rõ ràng chính là sư tử, mọi người lại đều nói cậu là mèo con! Đúng là tức chết người rồi!

“Sư tử? Ha ha ha, con mèo con này lại có thể nói nó là sư tử, cười chết ta mất!” Người đầu heo và người đầu chó cười lăn lộn.

Lưu Tinh tức phùng má, suýt nữa muốn rút roi ra cho hai người một trận, chỉ là nhớ tới mình còn phải trà trộn vào doanh trại cứu Alan, cậu liền cố gắng đè nén xúc động muốn đánh hai người này thành đầu heo.

“Mặc kệ ta là tộc gì, dù sao, cứ để ta vào là được.” Lưu Tinh cố chấp nói.

Nghe vậy, người đầu heo và người đầu chó đều dừng lại tiếng cười, người đầu heo còn dùng khuôn mặt heo kia của hắn mà nhíu mày: “Mèo con, đây thế nhưng không phải là nơi ngươi có thể đến chơi, mau tránh ra!”

Lưu Tinh nghe thấy lời này, thật sự muốn rút roi ra đánh hắn thành đầu heo… không, hắn là đầu heo sẵn rồi, đánh thành, đánh thành đầu heo to hơn một cỡ!

Chẳng qua, phải nhẫn nhịn! Nghĩ đến tóc vàng mỹ lệ của Alan, cậu nhất định phải nhẫn nhịn!

Lưu Tinh mếu máo, trong mắt to màu vàng sáng lấp lánh lập tức trở nên rưng rưng nước, sau đó từng viên nước mắt to cứ như thế rơi xuống, cậu dùng mắt đẫm nước nhìn đầu heo và đầu chó, ra vẻ đáng thương năn nỉ: “Hu hu, Trư đại ca, Cẩu đại ca, cầu xin hai anh đấy, bởi vì ba em bị kéo đến làm quân lính, kết quả kẻ thù của ba em liền tìm tới cửa, còn giết sạch hết mẹ và chị em gái của em rồi, em nếu như không đi vào tìm ba em, liền sẽ bị kẻ thù của ba em giết mất thôi!”

Nhìn thấy nước mắt sáng lấp lánh của Lưu Tinh, phối hợp với lỗ tai và bàn tay thịt lông xù của mèo con, cả bộ dạng đáng yêu đáng thương đến ngay cả người đầu heo và người đầu chó đều chịu không nổi, người đầu heo nãy giờ không có thái độ gì tốt tức thì mềm lòng, ôn tồn nói: “Mèo con, ngươi có phải tìm sai chỗ rồi không? Trong quân đội không có Miêu tộc nhân.”

Đã bảo với ngươi ta là sư tử, ngươi nghe không hiểu à? Lưu Tinh ở dưới lòng hận đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng trên biểu hiện vẫn là cố gắng nặn ra nước mắt: “Không phải, mẹ em là Miêu tộc nhân, ba em là… là Trư nhân! Trư đại ca anh sẽ không bỏ mặc đứa trẻ đồng tộc chứ?”

Người đầu heo kinh hô: “Thì ra ba ngươi là heo!”

Ba ngươi là heo thì có… Lưu Tinh mắt trợn trắng.

“Này! Đồng tộc thì cứ giúp một chút đi, nó cũng rất đáng thương.” Người đầu chó đẩy đẩy người đầu heo, có chút không nỡ mà nói.

Người đầu heo có chút khó xử nhìn Lưu Tinh, khó xử nói: “Nhưng cũng không thể cứ như thế để nó vào.”

“Ngươi mang nó vào đi, ba nó là tộc nhân của ngươi, ngươi mang nó tìm khẳng định thoáng cái là tìm được rồi, ta sẽ giúp ngươi đứng gác, ngươi đi mau rồi về.” Người đầu chó thúc giục.

“Được thôi.” Người đầu heo gật đầu, gọi Lưu Tinh một tiếng: “Mèo con, ngươi đi theo ta.”

Lưu Tinh vội vàng đi theo, mặc dù trong mắt của cậu vẫn tràn ngập nước mắt đáng thương, nhưng khóe miệng lại len lén giơ lên mỉm cười gian trá.

Lúc này, trong đại sảnh vương cung của Dực Nhân quốc, đang là thời gian bữa tối, bởi vì là thời kỳ chiến tranh, cho dù là trên bàn ăn của quốc vương cũng chỉ bày bánh mì và súp đơn giản.

Trên bàn ăn tổng cộng bày biện năm phần ăn, Saisimili, Dan, Bai Saya và đội trưởng thị vệ đều đã ngồi rồi, lại vẫn còn một vị trí không có người ngồi.

“Lưu Tinh đâu?” Bai Saya tức thì nổi lên căng thẳng, Lưu Tinh lại có thể không có mặt ở bữa tối? Đây khẳng định là nguy cơ đẳng cấp xấp xỉ ngày tận thế!

Saisimili vội vàng mở miệng che giấu theo như Lưu Tinh căn dặn với hắn: “Cậu ta nói chán ăn… cho nên không ăn bữa tối.”

Lưu Tinh… chán ăn?! Bai Saya lộ ra thần sắc quỷ dị khó có thể hình dung, mà Dan thì hoàn toàn mặt vô biểu tình.

“Ơ… có cái gì không đúng sao?” Saisimili có chút chột dạ hỏi.

“Nói đi, nó rốt cuộc đi làm cái gì rồi?” Dan nhàn nhạt nói, đồng thời cũng biết không cần chờ Lưu Tinh ăn cơm nữa, cho nên trực tiếp động thủ cầm lấy bánh mì ăn, thân là quan chỉ huy trên thực chất, hắn thế nhưng không có bao nhiêu thời gian để lãng phí trên việc ăn uống.

“Thì… chán ăn mà… dù sao, cậu ta không cho ta nói cho các ngươi cậu ta muốn đi đâu!” Saisimili càng nói càng nhỏ tiếng, về sau dứt khoát sửa miệng, hắn đã nhìn thấy biểu tình trên mặt của Bai Saya càng thêm quỷ dị rồi, mà ánh mắt của Dan thì là đang nói “ngươi có thể tiếp tục nói dối, dù sao ta hoàn toàn không tin.”

“Nó gạt ngươi.” Dan một hơi bác bỏ: “Nếu như nó thật sự không muốn để bọn ta biết, thì sẽ không kêu ngươi nói cái lý do không ai tin này với bọn ta.”

“Đúng thế! Lưu Tinh ấy hả, cho dù là ngày tận thế, tôi nghĩ cậu ấy cũng sẽ ăn no trước mới chết.” Bai Saya gật đầu liên tục, lộ ra biểu tình thương xót với Saisimili, nói: “Lưu Tinh đại khái chỉ là muốn thấy ngươi bẽ mặt đi… cậu ấy sau này nhất định sẽ hỏi ta, lúc Saimi biết mình bị đùa giỡn là biểu tình gì? Là co giựt khóe miệng, hay là mặt vô biểu?… vân vân vấn đề như thế”

Nghe vậy, Saisimili mặt vô biểu tình thần tốc nói: “Cậu ta biết Alan bị Tội Giả của Người Dẫn Đường Khởi Đầu mang đến quân đội Thú Nhân rồi, cho nên định len lén lẻn vào quân đội cứu hắn ra, tránh cho Tội Giả đối phương phát hiện Alan là Tội Giả của phe cánh Tận Thế, sẽ hạ thủ giết hắn.”

Là mặt vô biểu tình và tốc độ nói chuyện trở nên nhanh à… Bai Saya len lén ghi nhớ, tránh cho lúc Lưu Tinh hỏi hắn, hắn trả lời không ra, đổi sang mình bị Lưu Tinh chỉnh.

“Cái gì? Cậu ấy muốn đi làm sao không có tìm ta?” Bai Saya đột ngột đứng lên, lo lắng chừng như muốn ngay bây giờ xông đi giúp Lưu Tinh.

Saisimili tốt bụng nhắc nhở: “Ngươi một khi đi qua, đối phương lập tức sẽ phát giác ngay, Tội Giả có thể cảm giác được lẫn nhau.”

Nghe vậy, Bai Saya ngồi phịch xuống ghế. Đúng thế, hắn suýt nữa quên mất chuyện này, nếu như hắn đi theo, vậy thì không gọi là lén lẻn vào nữa, trái lại sẽ khiến Lưu Tinh bộc lộ hành tung.

“Đừng lo lắng, Lưu Tinh rất ranh ma quỷ quái, cộng thêm nó bây giờ ngụy trang thành Thú nhân, hẳn sẽ không xảy ra chuyện đâu.” Dan an ủi hắn.

Bai Saya nghe xong, ngẫm lại cũng đúng, nói đến đánh trận, Lưu Tinh có lẽ không giúp được gì, chẳng qua nếu là lẻn vào doanh trại phe địch, vậy dù là Dan cũng không có lợi hại như Lưu Tinh.

“Chỉ là, tôi hình như đều không giúp được gì.” Bai Saya có chút chán nản, lần trước đánh đấu với đầu bím tóc cũng vậy, nếu hắn mạnh hơn một chút, lúc đó sẽ không để cho Lưu Tinh và Alan bị thương nặng như thế.

“Nếu như ngươi thật muốn giúp Lưu Tinh, thì mau chóng nắm vững lực lượng của Phẫn Nộ Tội Giả đi.” Saisimili thâm sâu nói: “Khởi Đầu đã tiên phong tuyên chiến với Tận Thế rồi, sợ rằng lợi thế trên tay hắn nhiều hơn phe ta rất nhiều, xin nhớ…”

Tiên tri buông tầm mắt, nửa dự ngôn nửa tự thuật mà nói: “Chiến tranh giữa Người Dẫn Đường, là lấy thế giới đặt cược, chiến huống sẽ càng thảm liệt hơn ngươi tưởng tượng, đây vẫn là chỉ mới mở đầu mà thôi.”

◊◊◊◊

“Binh! Bốp! Binh!…”

Lưu Tinh từ trong góc doanh trại đi ra, vừa dùng ánh mắt khinh thường liếc vào góc, sau đó vừa thong thả phủi phủi tay, mặc dù trên tay không có lấy một chút bụi bặm, chẳng qua đánh người xong mà không làm cái động tác này, thì không đủ sảng khoái mà!

“Hừ! Dám nói ta là Miêu nhân, người đầu heo chết tiệt… Không! Bây giờ ngươi cũng chỉ có thể tính là “người đầu chó” thôi, ha ha…”

Vừa mới đánh người xong, cho nên tâm tình đặc biệt khoái trá, Lưu Tinh cứ như thế tung tăng bước chân, ở trong doanh trại xuyên qua xuyên lại như con thoi. Mà bởi vì những Thú Nhân ban ngày mới được cái thắng lợi nhỏ, tâm tình đang rất hưng phấn, bầu không khí của quân đội hết sức sôi nổi, thỉnh thoảng nhìn thấy Thú Nhân các chủng tộc chạy qua chạy lại khắp nơi, bởi thế sự xuất hiện của Lưu Tinh trái lại cũng không tỏ ra quá đặc thù.

Cho dù có người cảm thấy nghi hoặc đối với tuổi tác và ăn mặc của cậu, cũng rất khó hoài nghi cái tên tiểu Thú Nhân quang minh chính đại, hơn nữa bước chân tung tăng, chỉ thiếu mỗi việc ngâm nga hát này là hạng gián điệp. Cùng lắm là nghi hoặc Thú Nhân nào lại mang con nhà mình vào quân đội.

“Hm! Mặc dù nói không mang Tiểu Bạch đến thì sẽ không bị đối phương phát hiện, chẳng qua thế này cũng rất khó tìm được Alan!” Lưu Tinh phiền não nhìn doanh trại to lớn, có loại cảm giác không biết hạ thủ từ đâu.

Nếu như Alan phát xuất ra một chút xíu ma pháp tia chớp là được rồi, vậy mình liền có thể dựa vào cảm giác nguyên tố ma pháp mà tìm được hắn…

“Rắc rắc…. đùng đoàng!”

Cột lôi như là muốn chia đôi bầu trời mà phóng lên cao, thoáng chốc, đêm tối bị chiếu sáng thành bàn ngày, đồng thời cũng chiếu cho Thú Nhân đầy doanh trại biến thành tượng đá… chỉ biết ngơ ngác nhìn cột lôi mà không biết nên phản ứng làm sao.

Đây cũng hơi quá lớn rồi… Lưu Tinh cũng là một trong đống tượng đá, chỉ có sững sờ nhìn phát ma pháp kia.

Khi ma pháp biến mất, mọi người mới nhìn thấy, thì ra phát ma pháp này là từ trong cái lều nào đó phát ra… Đương nhiên, bây giờ lều đã hoàn toàn tan thành tro bụi rồi, chỉ còn lại ở trong mắt mọi người là ma pháp sư tóc vàng thoạt nhìn dị thường khủng bố kia, cộng với hai nam nhân đầu đầy bụi đất ngã ngồi bên cạnh. Nhưng lấy thanh thế của ma pháp kia xem ra, hai người này lại có thể chỉ là bám đầy bụi đất mà không phải biến thành một đống tro bụi, đây cũng khiến Thú Nhân bên cạnh âm thầm bội phục.

Ma pháp sư tóc vàng khủng bố cúi thấp đầu, bóng đen bao trùm nửa mặt, hắn hơi hơi nghiêng đầu, vừa nhìn thấy hai người trên đất có vẻ không hề gì, trên tay của hắn vậy mà lại lóe lên ánh điện kêu răng rắc.

“Chờ, chờ một chút, cậu đừng kích động mà, Bạch Lam!” Chàng trai ngồi ở trên đất thấy vậy, lập tức cuống cuồng đứng lên, hắn vội vàng hét to: “Tôi là Philo, cậu quên tôi rồi sao? Tôi là bạn của chị gái cậu, Philo, chúng ta đã từng gặp mặt ở trong lô ghế của hội đấu giá.”

Ma pháp sư tóc vàng lại không có phản ứng gì, hắn thậm chí mở rộng bàn tay phải về phía Philo, ánh điện sắp từ lòng bàn tay của hắn tuôn ra, tàn nhẫn bổ về phía người sau tới nơi rồi…

“Alan! Mau dừng tay.” Lưu Tinh lúc này cũng bất chấp gọi tên giả rồi, mặc dù không biết tình huống rốt cuộc là làm sao, nhưng ở trong doanh trại, đối đầu với Philo người mà cực kỳ có khả năng là nhân sĩ cấp cao của đối phương, tuyệt đối không phải cái chủ ý tốt.

Lúc cậu hô ra tiếng, Alan ngẩn người, quay đầu nhìn về phía cậu, Lưu Tinh lúc này cũng vội vàng chạy đến trước mặt Alan.

“Lỗ tai của ngươi là chuyện làm sao?” Alan dừng tia chớp trên tay, thắc mắc nhìn lỗ tai mèo lông lá trên đầu của Lưu Tinh, cảm giác… thật là chủng tộc thích hợp Lưu Tinh! Tuyệt đối càng thích hợp Lưu Tinh hơn hình tượng Ma Tộc!

“Trước hết đừng quản lỗ tai của ta, ngươi vì sao đánh với Philo?” Lưu Tinh sốt ruột hỏi.

“Ai là Philo?” Alan càng cảm thấy kỳ quái.

“Người mà ngươi vừa rồi dùng cột lôi đánh…” Lưu Tinh nhìn hai người đầy bụi bặm dưới đất, bổ sung: “… Một trong bọn họ, chẳng lẽ ngươi ngay cả đối tượng cũng chưa làm rõ, đã trực tiếp dùng cột lôi công kích người ta?”

Này! Ngươi có còn là Tinh Linh quý trọng sinh mệnh không hả? Làm sao có khuynh hướng càng ngày càng tàn bạo…

“Lúc ta tỉnh lại, đột nhiên có loại cảm giác kỳ quái, hình như cảm giác thấy tồn tại của người nào đó, hơn nữa vô cùng gần.” Alan nhíu mày: “Kết quả ta vừa mở mắt, cái tồn tại đó chỉ cách ta có mười cm, ta giật mình, cho nên…”

Cho nên liền bất phân tốt xấu lấy đại tuyệt chiêu đánh người ta? Lưu Tinh bắt đầu có chút hoài nghi hành động đến cứu Alan của mình, có lẽ sẽ biến thành kết quả tự làm tự chịu, dù sao cơ suất Alan dùng tia chớp đánh cậu có thể còn cao hơn đánh người khác nhiều…

Mà Alan cho đến bây giờ, mới chân chính tỉnh táo lại, mình vậy mà dùng loại ma pháp có thể đưa người vào chỗ chết như cột lôi này đánh người! Hắn có chút hoảng loạn nhìn về phía người bị đánh, sau khi nhìn thấy hai người đều bình an vô sự, mới yên tâm.

Nhưng, loại cảm giác quái dị kia đột nhiên vừa lại nổi lên trong lòng, hắn có thể cảm giác được “tồn tại” của chàng trai trước mắt, giống như thể hắn đang phát quang, nhưng trên thực tế, thân thể của người đó cũng không có phát ra bất cứ hào quang nào.

“Lưu Tinh?” Philo trợn mắt há hốc mồm nhìn Lưu Tinh. Nó, nó làm sao biến thành Thú Nhân rồi?

Lưu Tinh thấy Philo hình như không có ác ý gì, lập tức liền phóng qua, kéo người ta nói: “Philo, nói chuyện ở đây, không tiện lắm đi? Anh xem có thể tìm cái nơi, để chúng ta dễ trò chuyện hay không. Anh biết đấy, tôi rất lo lắng cho an nguy của Tiểu Bạch… Saya đó!”

“Cái gì? Saya có nguy hiểm sao?” Thần tình của Philo thoáng chốc trở nên căng thẳng.

Lưu Tinh vội vàng gật đầu. Đương nhiên có nguy hiểm, Tiểu Bạch có nguy cơ sẽ bị bữa tối nghẹn chết, té cầu thang chết, hoặc là lúc ngủ bị trần nhà đè chết vân vân!

Philo gật đầu, trầm mặt ra lệnh với Thú Nhân xung quanh: “Tránh ra, đừng tụ tập chỗ này nữa! Còn có, tìm cho ta cái lều mới.”

Thú Nhân xung quanh hình như đều hết sức kiêng kỵ với Philo, vừa nghe thấy cái mệnh lệnh này, lập tức tản đi, còn có mấy Thú Nhân trang phục đầy tớ đi lên, sau khi nói mấy câu với Philo, Philo liền gọi Lưu Tinh, Alan cộng với đạo tặc Pease nãy giờ nói không ra lời vì hoảng, sau đó đi theo Thú Nhân dẫn đường đến lều trống.

Vừa đi vào trong lều, Philo liền phất tay ra hiệu Thú Nhân dẫn đường rời khỏi, Thú Nhân vừa đi, Philo lập tức quay đầu lại, vào thẳng vấn đề mà hỏi: “Các người vì sao lần nữa không từ mà biệt? Cô rõ ràng nói muốn đi cùng bọn tôi, vừa quay đi đã len lén đi mất, Belle bởi vì các người đi khỏi, mà vô cùng buồn rầu đây.”

Lưu Tinh không ngờ hắn sẽ nói thẳng như thế, nhất thời vậy mà nghĩ không ra lý do tốt.

“Đâu chỉ công chúa Belle buồn.” Pease lúc này hình như đã khôi phục từ trong kinh hoảng rồi, trêu chọc nói: “Đội trưởng Philo của bọn tôi thậm chí là nhớ ý trung nhân nhớ đến không màng cơm nước đây.”

“Pease.” Philo quát khẽ một tiếng: “Đừng nháo nữa, tôi có chính sự muốn hỏi bọn họ.”

Pease thấy đội trưởng nghiêm túc, cũng không dám không biết lớn biết nhỏ như bình thường, tức thì im bặt, an tĩnh ngồi xuống.

Nhưng, mặc dù Pease cắt ngang câu hỏi của Philo chẳng quá mấy giây ngắn ngủi, nhưng đây đối với người nói dối mặt không đổi sắc, giả vờ vô tội đến xuất thần nhập hóa như Lưu Tinh mà nói, mấy giây đã đủ để cho cậu nghĩ ra một đống lý do và nói dối rồi.

Mặc dù trong đầu có hơn trăm loại nói dối có thể dùng, nhưng Lưu Tinh vẫn là định tiết lộ một phần chân tướng, để cho lời nói dối sau đó thoạt nhìn càng thêm chân thực.

“Xin lỗi, Philo đại ca, kỳ thực tôi đã lừa các người.” Biểu tình của Lưu Tinh sụp xuống, giống như một đứa trẻ nói dối bị vạch trần, bất an mà lén nhìn Philo.

“Cô đã lừa bọn tôi cái gì?” Philo nhìn thấy Lưu Tinh chủ động thừa nhận lừa gạt, ngữ khí cũng liền mềm đi một chút, huống chi, dạng mèo con của Lưu Tinh bây giờ thật là đáng yêu đến ít nhất sẽ khiến tám mươi phần trăm người đều không thể mở miệng trách móc cậu.

“Kỳ thực… tôi là nam giới!” Lưu Tinh làm ra vẻ như trút được gánh nặng cuối cùng cũng nói ra khỏi miệng.

Philo ngẩn người, hắn không hề nghĩ đến cái gọi là nói dối là chỉ cái này.

“Bởi vì lúc đó các anh cho rằng tôi và Saya tỷ tỷ đều là nữ, cho nên tôi cảm thấy rất thú vị, liền dứt khoát giả thành con gái… nhưng về sau Belle cứ đòi tắm với tôi, tôi, tôi làm sao có thể cùng tắm với cô ấy chứ! Tôi thế nhưng là con trai đó!” Lưu Tinh mặt ỉu xìu, chẳng qua đây trái lại không hoàn toàn là giả vờ.

Nhìn thấy biểu tình cười khổ của Lưu Tinh, Philo không nhịn được cười lắc đầu, thì ra là bởi vì Belle cứ rủ người ta tắm rửa, mới dọa cho Lưu Tinh (kỳ thực là nam) chạy mất… Sau khi hiểu ra, Philo lập tức nhớ đến chuyện Lưu Tinh nói Bai Saya có nguy hiểm, vội vàng hỏi: “Cậu vừa rồi nói Bai Saya có nguy hiểm là chuyện làm sao?”

Lưu Tinh phun ra một câu đơn giản: “Saya tỷ tỷ bây giờ đang ở trong Bạch Vũ quốc…”

“Cái gì?” Philo ngẩn người.

“Hơn nữa chị ấy vừa nghe nói có người muốn bắt những Dực Nhân ôn hòa đi làm nô lệ, lập tức liền gia nhập hàng ngũ thủ thành, tôi làm sao khuyên chị ấy rời khỏi, chị ấy đều không chịu nghe.” Lưu Tinh dùng biểu tình không biết làm sao được mà nhìn Philo, mặc dù cậu không biết địa vị của Philo rốt cuộc có cao đến đủ để đình chỉ chiến tranh hay không, chẳng qua có thể làm hỗn loạn nhân vật cấp cao trong kẻ địch, luôn là chuyện có lợi cho phe mình, cho nên liền làm trước rồi tính!

Philo nhíu chặt mày, nhưng nhất thời cũng nghĩ không ra biện pháp gì, chỉ có thể trước hết bỏ chuyện này sang một bên, dù sao những Thú Nhân nhất thời nửa khắc cũng không đánh vào được Bạch Vũ quốc, an nguy của Saya hẳn vẫn không thành vấn đề.

“Lưu Tinh… Tôi có một số lời muốn nói với Alan, cậu có thể trước hết ra ngoài ăn gì đó không?” Philo thử khéo léo mời Lưu Tinh rời khỏi.

Lúc Lưu Tinh còn đang nghĩ nên dùng lý do gì để ở lại, Alan lại đã nói trước: “Thứ Lưu Tinh không thể nghe, ta cũng không muốn nghe.”

Philo ngẩn người, nhíu mày suy nghĩ một hồi, sau đó vừa lại liếc Lưu Tinh mấy cái, Lưu Tinh bây giờ thực sự có vẻ vô hại, hắn cũng không tự chủ mềm lòng. Mà càng khiến hắn không có hoài nghi chính là, Alan là ở trước mặt hắn nhỏ máu lên Kiêu Ngạo Bảo Thạch, cho nên hắn như chuyện hiển nhiên mà cho rằng Alan vừa mới trở thành Tội Giả, cho nên tự nhiên vẫn chưa có lựa chọn Người Dẫn Đường.

Nhưng hắn hoàn toàn bỏ sót một loại khả năng, Alan sớm ở trước khi trở thành Tội Giả, đã gặp gỡ Người Dẫn Đường rồi.

“Vậy thì cùng nghe đi, Bạch Lam, cậu vừa rồi nói cảm giác được tồn tại của tôi có đúng không?”

Alan gật đầu.

“Đây đều là bởi vì viên bảo thạch này.” Philo từ trong cổ áo mình kéo ra một sợi dây chuyền, mặt dây chuyền lại là một viên bảo thạch màu vàng cỡ trứng chim bồ câu.

Lúc này, Lưu Tinh rốt cuộc đã xác định, một Tội Giả khác chính là Philo!

“Nguyên Tội Bảo Thạch của tôi là Sloth, Lười Biếng Bảo Thạch. Cậu thì sao?”

Bởi vì đối phương đã nói ra bảo thạch của hắn rồi, cho nên, Alan cũng trả lời thật: “Kiêu Ngạo Bảo Thạch Pride.”

“Thì ra là Kiêu Ngạo Bảo Thạch, quả nhiên là một trong bảo thạch của đại lục South.” Philo gật đầu, nghĩ thầm, mục đích của chuyến này cuối cùng cũng đạt thành một cái trong đó rồi, tiếp đến chính là phải thuyết phục Alan theo mình về.

“Vậy cậu có biết truyền thuyết của Nguyên Tội Bảo Thạch không?”

“Từng nghe thi ca.” Trả lời của Alan không nhiều cũng không ít.

Lưu Tinh hết sức mừng rỡ vì bây giờ người ở đây là Alan, nếu như là tên Bai Saya kia, tám phần ở lúc Philo nói ra hắn có Sloth, liền tự mình cung khai hắn cũng có một viên Phẫn Nộ Bảo Thạch, sau đó thuận tiện nói ra Người Dẫn Đường Tận Thế chính là Lưu Tinh, Saisimili thì là Tinh Kiến của Tận Thế gì gì đó… Tóm lại, có thể đảm bảo trên cái thế giới này, tuyệt đối không có chuyện nào dễ hơn moi tình báo từ trong miệng Bai Saya.

“Còn có một số chuyện mà trong thi ca không có nhắc đến.” Philo gật đầu, nếu đã nghe qua thi ca vậy thì dễ làm hơn rồi. Vì để đạt được mục đích mang Bạch Lam về, hắn tiếp tục giải thích: “Chúng ta những người nắm giữ Nguyên Tội Bảo Thạch này, gọi chung là Tội Giả, giống như cậu có là Kiêu Ngạo Bảo Thạch, cậu sẽ được gọi là Kiêu Ngạo Tội Giả.”

“Tội Giả là làm cái gì?” Alan bắt đầu cảm thấy có chút kỳ quái. Trên tay của Bai Saya cũng có một viên bảo thạch, vậy thì hắn chính là Phẫn Nộ Tội Giả rồi?

Philo không chút do dự nói: “Bảo vệ Người Dẫn Đường của mình, tiêu diệt một Người Dẫn Đường khác.”

“Người Dẫn Đường thì lại là làm cái gì?” Alan càng thêm mù mờ. Hắn vì sao phải đi bảo vệ Người Dẫn Đường không biết tên nào đó?

“Người Dẫn Đường sẽ quyết định tương lai của thế giới.” Philo hết sức vui mừng nói: “May là tôi đã tìm được cậu trước, nếu như cậu bị Người Dẫn Đường Tận Thế tìm được trước, sự tình liền khó lường rồi.”

“Người Dẫn Đường Tận Thế?” Alan tiếp tục hỏi, sau đó đuôi mắt liếc về phía Lưu Tinh một cái, trong mắt rất có ý cảnh cáo, giống như đang nói “tốt nhất đừng để ta biết ngươi có liên quan với cái danh từ nguy hiểm này, bằng không, chuẩn bị ăn mấy phát chớp”.

Lưu Tinh bắt đầu suy nghĩ, mình tốt hơn có phải là nên thừa dịp đẩy Alan cho Người Dẫn Đường Khởi Đầu hay không?

“Đúng vậy, trên cái thế giới này có hai Người Dẫn Đường, Người Dẫn Đường Khởi Đầu và Người Dẫn Đường Tận Thế, hai kẻ này cuối cùng là bên nào giành được thắng lợi, bên thắng lợi liền sẽ quyết định tương lai của thế giới…”

“Cho nên, ngươi là thuộc về phía Người Dẫn Đường Khởi Đầu?”

Philo gật đầu thừa nhận: “Không sai, tôi đã gia nhập Người Dẫn Đường Khởi Đầu, đó là một vị nhân vật vĩ đại, đáng cho tôi đi theo. Huống chi, tôi bất luận thế nào cũng sẽ không gia nhập Người Dẫn Đường Tận Thế, tận thế tuyệt đối không phải tương lai tôi muốn, tôi hoàn toàn không thể tưởng tượng được rốt cuộc là người tà ác thế nào mới sẽ muốn thế giới đi vào con đường diệt vong.”

Thật bất lịch sự, ai tà ác hả! Hơn nữa bản thân ta cũng không muốn thế giới tận thế có được không! Lưu Tinh bực mình trợn trừng mắt, cậu biết cái tên trò chơi Người Dẫn Đường “Tận Thế” này không tốt, nhìn xem, dễ dàng khiến người liên tưởng đến thế giới diệt vong mà!

Mặc dù nói, bản thân cậu cũng không xác định, nếu như mình thắng rồi, có phải thật sự sẽ dẫn đến thế giới diệt vong…

“Nếu như nói, Tận Thế là chỉ thế giới diệt vong, vậy thì Khởi Đầu thì là nghĩa gì? Chẳng lẽ là chỉ thế giới sẽ làm lại từ đầu?” Alan không cho là đúng mà nói: “Nếu là như thế, vậy thì đối với “thế giới hiện tại” mà nói, bất luận là Khởi Đầu hay Tận Thế thắng lợi, thế giới hiện giờ đều sẽ không tồn tại nữa, vậy ai thắng thì lại có gì khác biệt đây?”

“Không phải như thế.” Philo trở nên sốt ruột, hắn thật lo lắng bởi vì mồm miệng vụng về của mình mà mất đi một Tội Giả quý giá, hắn vội vàng giải thích: “Filost vương tử chính miệng từng nói với tôi, ngài ấy là hi vọng lòng người có thể khôi phục sự thiện lương thuần khiết của thuở ban sơ, đây mới là ý nghĩa của Khởi Đầu.”

Filost vương tử? Trong mắt của Lưu Tinh lóe qua một tia sáng khác thường, xem ra, thân phận của Người Dẫn Đường Khởi Đầu đã xuất hiện rồi.

“Xem ra tôi đã nói ra thân phận của Người Dẫn Đường Khởi Đầu trước rồi…” Philo cười khổ, chẳng qua dù sao sớm muộn cũng phải nói cho Bạch Lam, cho nên hắn dứt khoát một lần nói rõ: “Người Dẫn Đường Khởi Đầu chính là anh trai của công chúa Belle, Filost vương tử của Phi Mã quốc.”

Alan vẫn không có phản ứng gì, dù sao bất luận là ai, đối với Tinh Linh nhiều năm cư trú ở trong rừng rậm, hắn đều không có khả năng nhận biết lắm.

Trái lại là Lưu Tinh biến sắc, Người Dẫn Đường Khởi Đầu lại có thể là anh trai của Belle!

Hu hu! Khuôn mặt hình trái tim mỹ lệ kia… vốn còn tưởng ngay cả quốc vương Dực Nhân Saimi cũng bị cậu bất cẩn bắt đến làm vật cưng rồi, một công chúa cỏn con đã là gì, dứt khoát trở về đại lục tây bắt cô ta lại luôn. Kết quả, tên Người Dẫn Đường Khởi Đầu đối địch với cậu kia lại có thể chính là anh trai của Belle…

Cậu thật sự rất muốn khuôn mặt hình trái tim mỹ lệ kia!

◊◊◊◊

“Ngươi là nói, Lưu Tinh cho rằng quân đội Thú Nhân là do Người Dẫn Đường Khởi Đầu tổ kiến, mục đích không phải nô lệ Dực Nhân, mà là ngươi cái Tinh Kiến này?”

Bai Saya kinh ngạc nghe Saisimili kể lại đối thoại mà hắn và Dan bỏ lỡ khi đang chỉ huy chiến tranh.

Nghe xong lời của Saisimili nói, Dan cũng nhíu chặt mày suy nghĩ, nếu như nói Lưu Tinh là Người Dẫn Đường Tận Thế, phía thương hội Feixi thì là Người Dẫn Đường Khởi Đầu, vậy thì thương hội Jinger mà mình thuộc về thì lại vì sao muốn tìm kiếm Nguyên Tội Bảo Thạch đây?

Dù sao, Saisimili cũng đã chứng thực, Người Dẫn Đường chỉ có hai tên, vậy thì trong thương hội Jinger không khả năng có Người Dẫn Đường tồn tại, nếu đã không có Người Dẫn Đường, vậy thì vì mục đích gì mà tìm kiếm Nguyên Tội Bảo Thạch?

Dan đang muốn đề xuất vấn đề của mình ra hỏi thử ý kiến của Saisimili, nhưng trước khi hắn mở miệng, một đôi tay thon nhỏ trắng toát từ phía sau đặt lên cổ của hắn, cảm giác lạnh buốt từ trên cổ lan tràn ra…

Sắc mặt của Dan đột ngột thay đổi, nhưng hắn không có lập tức nhảy ra, ở trong ấn tượng của hắn, có thể vô thanh vô tức xuất hiện ở sau lưng mình như thế, thì chỉ có cái người kia!

“Dan bảo bối, ngươi từ sau khi đến đại lục South, liền một chút tin tức cũng không gửi về, thật là khiến ta rất lo lắng đấy!”

“Ngươi, ngươi là làm sao tiến vào?” Saisimili kinh ngạc đứng lên, lúc này, đội trưởng thị vệ đang ăn cơm bên cạnh cũng đã nhảy dựng lên, vững vàng chắn ở phía trước quốc vương của mình.

“Benchez?” Bai Saya kinh ngạc gọi ra tên của vị khách không mời.

Benchez chuyển tầm nhìn sang Bai Saya, trong đôi mắt tím lộ ra thần sắc đùa cợt, hắn vừa dùng ngón tay quấn lấy sợi tóc màu bạc của mình, vừa ra vẻ vô tội giải thích: “Ta là ma pháp sư mà, chung quy phải biết chút thủ thuật nhỏ như dịch chuyển tức thời này chứ.”

“Dịch chuyển tức thời?” Saisimili và Bai Saya không hiểu ma pháp, sau khi nghe xong giải thích này, lộ ra biểu tình “thì ra là thế”.

Dan cười khổ trong lòng, hai người này quả thật mù tịt đối với ma pháp, nếu như Lưu Tinh ở đây, khẳng định sẽ lập tức biến sắc. Muốn dùng dịch chuyển tức thời, dịch chuyển một cách chuẩn xác không lệch một phân, người làm được trên thế giới cực kỳ lác đác, mà có thể tiến hành dịch chuyển tức thời không có phát ra chút tiếng vang nào như thế, vậy thật sự là chỉ có Benchez mới làm được.

“Xin lỗi, gặp phải quá nhiều chuyện, không kịp hồi báo.” Dan giải thích ngắn gọn, sự thực đương nhiên không phải như thế, mà là sự tình cũng đã dính dáng đến Bai Saya, khiến hắn căn bản không thể hồi báo.

Chẳng qua, hắn cũng biết Benchez khẳng định sẽ không tin lời này, Ma Tộc ngàn năm thần thông quảng đại tự nhiên sẽ có mạng lưới tình báo của mình, hắn tin chuyện xảy ra mấy ngày qua, Benchez tám phần đã nghe ngóng được gần hết rồi.

Cho nên cũng không cần bịa ra lý do cao minh gì, kiếm cái cớ để cho Benchez có thể hồi báo lên trên là đủ rồi.

Nghe thấy phen giải thích này, Benchez nhướn mày, thần sắc nghiêm túc nói: “Chậc! Ta thật là quá dung túng ngươi rồi, Dan. Sự tình trước kia coi như thôi, bây giờ ngươi phải lập tức theo ta trở về, sự tình đã trở nên quá nghiêm trọng, không phải mức độ ngươi nên dính dáng nữa.”

“Ta bây giờ không thể đi.” Dan nhíu mày nói.

Chiến tranh mới đánh được dở chừng, nếu hắn bây giờ bỏ mặc chiến sự, có thể khẳng định là, Dực Nhân quốc tuyệt đối sẽ không có kết cục tốt. Mặc dù hắn cũng không quan tâm kết cục của Dực Nhân quốc, nhưng, Bai Saya ở đây, hắn liền không thể không ở lại để đánh thắng trận chiến tranh này.

“Không sai, Dan quyết không thể đi.” Bai Saya nổi lên căng thẳng, bây giờ Lưu Tinh không ở trong thành, nếu như ngay cả Dan cũng đi rồi, chẳng lẽ muốn để hắn chỉ huy chiến tranh một mình? Thành thật mà nói, vậy còn không bằng giao cho đội trưởng thị vệ cho rồi.

Con mắt tím của Benchez phát lạnh, lạnh lùng nói: “Ngươi câm miệng! Lúc đầu nếu không phải ngươi trộm Tinh Linh, người phụ trách hộ vệ Tinh Linh là Dan làm sao lại bị phái đến loại biên cảnh này, bây giờ ngươi vừa lại cuốn vào trong chuyện nguy hiểm như thế, ta không mang Dan đi sớm, hắn sớm muộn sẽ bị ngươi hại chết!”

Bai Saya vừa nghe, lập tức lộ ra thần sắc áy náy. Benchez nói không sai, từ sau khi gặp gỡ Dan, hắn liền không ngừng mang đến phiền toái cho Dan, bây giờ thậm chí cuốn hắn vào trong chiến tranh nguy hiểm, mà tương lai, thân phận Tội Giả của hắn cũng nhất định là một cái phiền toái lớn, có lẽ để cho Benchez mang Dan đi mới là chính xác.

“Cậu không cần cảm thấy áy náy, Saya. Ma Tộc trước giờ đều là vì khắc tinh của mình mà sống.” Dan an ủi Bai Saya, sau đó giương mắt nhìn Benchez, hỏi: “Ông không phải cũng là vậy sao?”

Benchez oán hận nói: “Từ lúc anh trai ta giao ngươi bọc trong tã lên tay ta, ta liền biết ta xong đời rồi!”

Hắn tiếp tục mắng: “Ngươi cái tên khắc tinh chết tiệt này!”

Nghe vậy, Dan nở nụ cười, nói: “Từ nhỏ đến lớn đều đã làm phiền ông rồi, Benchez thúc thúc.”

“Câm miệng! Không được gọi ta già như thế, cùng lắm cho ngươi gọi ta là ca ca.” Benchez trợn trừng mắt, dùng ngữ khí không cho thỏa hiệp nói: “Lần này ngươi nhất định phải theo ta về…”

Nhưng sau khi nhìn thấy thần sắc bình tĩnh và không hề lay chuyển của Dan, hắn lần nữa oán hận bổ sung: “Ta đảm bảo với ngươi, nếu ngươi đi theo ta, trận chiến tranh này lập tức sẽ ngừng lại, được rồi chứ?”

“Còn có Saya thì sao?” Dan quay đầu nhìn Bai Saya, không nghe thấy Benchez chính miệng đảm bảo an toàn của Bai Saya, hắn liền không thể an tâm rời khỏi.

“Ta cũng đảm bảo với ngươi, bảo bối của ngươi nếu như chết rồi, nhất định là chuyện tốt của tên Người Dẫn Đường Khởi Đầu kia làm, tuyệt đối không có quan hệ với thương hội Jinger bọn ta! Được rồi chứ?” Benchez giọng điệu càng ngày càng khó chịu mà nói.

Dan gật đầu. Có thể làm cho thương hội Jinger sẽ không đi động vào Bai Saya, tin rằng Benchez đã tốn không ít sức lực, về phần bên Người Dẫn Đường Khởi Đầu, đã vượt xa phạm vi năng lực của Benchez rồi, hắn cũng biết không thể yêu cầu Benchez ở phương diện này cũng bảo hộ Bai Saya.

“Saya, xin cậu cẩn thận một chút.” Dan hết sức thành chí thỉnh cầu.

Bai Saya gật đầu nói: “Tôi sẽ.”

“Chờ, chờ một chút, chiến tranh làm sao có thể đình chỉ đây?” Saisimili hết sức lo lắng đứng lên ngăn cản Dan bị mang đi, dù sao đây cũng là quốc gia của hắn, hắn thế nhưng không yên tâm tin vào lời phiến diện của người xa lạ, sau đó trơ mắt nhìn quan chỉ huy bị người mang đi.

Benchez kéo lấy Dan, quay đầu nở một nụ cười âm mị với Saisimili, giống như đang báo trước tin tức không lành mà nói: “Chiến tranh, chung quy cũng phải có quân đội mới đánh được đi?”

Cùng lúc nói xong, thân ảnh của hắn và Dan đồng thời hóa thành một vệt sáng màu trắng, biến mất từ cửa sổ của vương cung.

“Nghĩa là gì?” Saisimili ngơ ngác quay đầu hỏi Bai Saya.

Bai Saya cũng chỉ là ngơ ngác lắc lắc đầu, hắn cũng không thể lý giải ý tứ của Benchez.

“Ông định làm sao?”

Ngay cả Dan cũng không rõ, Benchez muốn làm sao trừ khử trận chiến tranh này.

“Ngươi phải cảm tạ ta nghĩ ra kế một hòn đá trúng hai con chim.” Benchez cười cười thần bí, sau đó chỉnh hướng của ánh sáng trắng tiến về địa điểm mình sớm đã bố trí.

Khi ánh sáng trắng hạ xuống, Dan bước lên phía trước một bước, trước mắt là một cái ma pháp trận to lớn, mà hiện trường không chỉ có hắn và Benchez mà thôi, còn có mười mấy vị ma pháp sư, mỗi một người đều là ma pháp sư đầu đỉnh trong thương hội Jinger, mà theo như Dan biết, không có bất cứ một tổ chức nào có tố chất ma pháp sư cao bằng thương hội Jinger, bởi vì bọn họ gần như phần lớn đều là Ma Tộc, có thời gian lâu dài để chuyên nghiên cứu ma pháp.

Mặc dù tri thức đối với ma pháp của Dan có lẽ không bằng Lưu Tinh, nhưng cũng đã nhận ra cái ma pháp trận trước mắt — tử vong lan tràn! Đây là loại ma pháp sẽ tiến về hướng mà kẻ triệu hồi chỉ thị, sau đó sẽ tản ra như sương khói, người bình thường chỉ cần tiến vào phạm vi sương khói, liền sẽ chết vô thanh vô tức.

Đây là ma pháp hợp tác cấp bậc cấm chú, cần mười mấy ma pháp sư thực lực cao thâm, nhất là vị ma pháp sư chủ đạo càng phải có thực lực ma pháp khủng bố, như thế mới có biện pháp khởi động cái ma pháp này.

Dan biết, Benchez chính là cái ma pháp sư chủ đạo kia.

“Vì để giúp ngươi vĩnh viễn diệt trừ hậu họa, ta thế nhưng vẫn luôn chờ cái cơ hội này xuất hiện, rồi lại triệu tập ma pháp sư cường đại nhất phía dưới ta, để ra mặt giúp ngươi đấy!”

Tiếp đến, Benchez bay lên bầu trời, nhìn Dan ở phía dưới nói: “Mặc dù ngươi hẳn là đoán được ta muốn làm cái gì rồi, nhưng, vì sợ ngươi oán ta, trước khi ta động thủ, ta tốt hơn vẫn là giải thích một lần.”

“Ta định tiêu diệt quân đội Thú Nhân, kể cả Người Dẫn Đường Tận Thế kia trong một lần.” Nói xong, hắn mang theo nụ cười tà mị nhìn Dan.

Dan gật đầu trong trầm mặc. Nếu như, không có Người Dẫn Đường Tận Thế, sẽ không có đấu tranh của Người Dẫn Đường, bất luận kết quả cuối cùng của thế giới là gì đều không sao cả.

Đây chính là vô tình của Ma Tộc.

Tóm lại, chỉ cần Saya tương lai có thể tránh được những mưa gió này là được.

Đây cũng là hữu tình của Ma Tộc.

Mà Benchez… nên nói là mỗi một Ma Tộc đều sẽ biết lựa chọn của Dan là cái gì, bởi vì thiên tính của mỗi một Ma Tộc chính là như thế, trút hết mọi cảm tình vào một người, sau đó để lại vô tình cho toàn thế giới.

Mà ta chẳng phải cũng như thế? Rõ ràng biết thân phận của Lưu Tinh kia chính là… Benchez cười cười.

Mà thôi! Mỗi một Ma Tộc đều biết, lúc gặp phải khắc tinh, ngoại trừ giác ngộ, đừng hòng có ý nghĩ khác.

“Tử vong lan tràn, phát động!”

 

Advertisements

5 responses »

  1. Cũng hơi bị quá vô tình rồi đi -_-

    Reply
  2. thì ra ông chú này xem Dan là bảo bối ~ chẹp chẹp, có chuyện hay để xem rồi, mà tính ra tớ thích cái tính của mấy anh Ma tộc, “trút hết mọi cảm tình vào một người, sau đó để lại vô tình cho toàn thế giới.”

    Reply
  3. 3…p à… =^=

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: