RSS Feed

Công Hoa 2-4

Chương 4: Hoa hạ lan… năm màu đỏ tím tung bay

Ta không phải Mắt Trái, là là Kaz, ta là Kaz, ta là Mắt… Kaz!

Thời gian mang đi nhà tan cửa nát, thời gian mang đi anh trai chết thảm, thời gian mang đi thù hận, thời gian mang đi mọi thứ… đmm thời gian!

Ta là Kaz! Kaz! Kaz!

Công Hoa, chờ ta, ta nhất định sẽ tìm được ngươi, hận ngươi, để cho ngươi đau khổ, triệt để hủy diệt ngươi…

Bởi vì Kaz hận ngươi thấu xương, mà ta là Kaz!

—– Kaz

 

 

Khoảnh khắc đến hội trường, Ngân Thiết Tử gần như muốn xoay người bỏ chạy, thậm chí có chút oán giận việc Owen và Mila thích xen vào chuyện người khác, hắn thực sự không thể để một Diệp tộc ở bên cạnh, bất luận là chuyện bây giờ hắn muốn làm, hay là chuyện đã làm… Đều tuyệt đối không thể để cho Diệp tộc biết!

Nhưng nếu thật sự muốn hắn quay đầu chạy đi hắn lại làm không được.

Sóng người chạy đến hội đấu giá cuồn cuộn, mặc dù phía trước hội trường có một cái quảng trường to lớn, nhưng trên đó vậy mà cũng chen đầy người, đường phố xếp đầy xe của quý tộc, từng cỗ tiếp nối nhau, gần như không có cách nào động đậy.

Ngân Thiết Tử lúc trước tới đây chưa từng thấy có nhiều người như thế, nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, trước kia hắn thường thường cố ý né tránh những lúc đông người, tránh cho gặp phải cảnh chen chúc khiến người bực bội, dù sao mục tiêu đấu giá của hắn trước giờ không phải mục tiêu của người khác, căn bản không cần tranh đoạt.

Ngân Thiết Tử nhìn ra ngoài xe ngựa, hình như còn phải chờ, bởi vì người quá nhiều, đã có không ít quý tộc nổi nóng, trong xe truyền đến tiếng chửi mắng, còn có người hầu bị chủ đuổi xuống xe, mang vẻ mặt đưa đám mà chạy lên phía trước thăm dò tình huống.

Hắn không khỏi liếc về phía hai “quý tộc” bên cạnh, hai người này tuyệt đối xếp vào hàng ngũ quý tộc có tư cách giở đặc quyền chen hàng nhất ở hiện trường, chỉ cần bọn họ để cho Fanny đi nói một tiếng, bọn họ đại khái có thể lập tức tiến vào hội trường.

Mila thoạt nhìn hết sức hưng phấn, cô trợn lớn hai mắt nhìn ra ngoài xe, kinh hô: “Thật là nhiều người quá!”

Owen cũng vội vàng nhìn ra ngoài cửa sổ, nghe thấy tiếng mắng chửi, hắn còn “ha” một tiếng nói “đây khẳng định là tiếng của Chiến Nhận hoặc là Chiến Sĩ nào đó”, sau đó hết sức hứng thú nghe lén tiếng chửi mắng của người ta, thỉnh thoảng tặc lưỡi nói “không ngờ hắn biết mắng người như thế” vân vân.

Bất luận thế nào, bọn họ hình như đều không có ý định giở đặc quyền tiến vào hội trường, Ngân Thiết Tử thở phào một hơi, ít nhất hắn còn có một ít thời gian để suy nghĩ lát nữa phải đối mặt với Diệp tộc kia làm sao.

Owen “Ơ” một tiếng, quay đầu nói với mọi người: “Tôi nhìn thấy xe ngựa của Edward rồi.”

“Thật không?” Mila có chút ngạc nhiên nói: “Anh chẳng phải đã mời anh ấy nhưng anh ấy nói không tới sao?”

Owen nhún vai: “Đúng thế, hắn nói hắn phải phụ trách chiêu đãi sứ giả Danya, không thể tới, ai ngờ tên đó làm sao lại lén chạy tới đây rồi?”

Mila lại cảm thấy nghi hoặc, không tin tưởng lắm mà nói: “Chắc không đâu, điện hạ trước giờ đều sẽ không làm biếng ở trên chính sự.”

Fanny bỏ len xuống, thử nói: “Có thể là sứ giả Danya muốn đến hội trường đấu giá, cho nên điện hạ sử dụng xe ngựa của mình mang bọn họ tới hay không?”

Cô vừa nói như thế, hai người lúc này mới bừng tỉnh, chính xác, khả năng này quả thật rất cao.

Mila còn gật đầu phụ họa: “Đấu giá hôm nay có Diệp tộc, người Danya rất có khả năng muốn đến đấu giá.”

Ngân Thiết Tử lặng đi một chút, nghi hoặc hỏi: “Người Danya rất thích Diệp tộc?”

Owen gật đầu nói: “Uh, cho nên lễ hòa bình của nước ta phần lớn đều là Diệp tộc, cũng đã tặng nhiều năm như thế, cộng thêm bọn họ hình như có nhờ thương nhân mua giùm Diệp tộc đến Hạ Sa, tôi thấy Diệp tộc trên đại lục Tịch Tông gần như đều bị bọn họ mua đi rồi! Nghe nói trong nước bọn họ ít nhất có hai ngàn Diệp tộc.”

Hai ngàn? Ngân Thiết Tử thật sự bị con số này hù dọa, không dám tin hỏi: “Vì sao bọn họ thích Diệp tộc như thế?

Nghe thấy vấn đề này, Owen nhớ tới thân phận chân thực của Ngân Thiết Tử, có chút bất an trả lời: “Tôi cũng có biết đâu chứ, chỉ nghe nói bọn họ rất thích Diệp tộc, đã tốn rất nhiều tâm sức thu thập Diệp tộc trên đại lục Tịch Tông, tình huống khác thì không rõ lắm…”

Thấy Owen hoảng loạn, Ngân Thiết Tử lòng biết mình không nên chấp nhất với cái vấn đề này thêm, hắn gật đầu, sau đó trầm mặc nhìn hỗn loạn bên ngoài cửa sổ, ánh mắt thỉnh thoảng phiêu hướng xe ngựa của vương tử, nghĩ đến người Danya tóc vàng kia có lẽ ở ngay phía trên, hắn tên là gì nhỉ… Đúng rồi, tên là Kim Khấp Nhĩ, không biết hắn có quen biết Điện Sắc hay không?

“Ơ?” Mila nghiêng người lên phía trước, kéo tay áo của Owen nói: “Owen, anh nhìn cỗ xe ngựa bên kia xem, có phải là xe ngựa của đoàn trưởng Chris không vậy? Trên xe có huy chương của Chiến Viêm quốc và huy chương của đoàn Linh Sĩ Hạ Lan, hẳn là xe ngựa của đoàn trưởng Chris đi?”

“Đúng thế thật! Hôm nay mọi người làm sao vậy chứ?” Owen kinh hoảng hô lên: “Lão sư đến hội trường đấu giá làm gì? Trước giờ chưa từng nghe nói ông ấy đến cái nơi này!”

Mila vội vàng an ủi nói: “Có lẽ là người khác trong gia tộc bọn họ đến, chỉ là mượn xe ngựa của đoàn trưởng Chris mà thôi, có lẽ là phu nhân đoàn trưởng không chừng.”

Owen lúc này mới thả lỏng lông mày, bằng không hắn thật sắp tưởng rằng quý tộc của cả Chiến Viêm quốc đều đến hội trường đấu giá này tập hợp rồi, cho nên lão sư của hắn mới có khả năng đến đây.

“Cứ chờ thế này sợ rằng chờ đến đấu giá bắt đầu rồi cũng vào không được.” Fanny dò hỏi Mila: “Xin để tôi đi thu xếp một lát được không?”

Mila gật đầu với cô.

Fanny sắp rời khỏi? Ngân Thiết Tử cả kinh, cảm giác tim đột nhiên đập mãnh liệt.

Nếu như Fanny rời khỏi, trên xe chỉ còn lại mình, Owen và Mila, mặc dù vai của hắn bị thương, khó tránh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ công kích, nhưng Owen bây giờ không hề có một chút phòng bị với hắn, công kích đột ngột vẫn là rất có cơ hội có thể một kích giết chết hắn.

Sau khi giết Owen, Mila còn lại căn bản chỉ có nước chờ chết mà thôi…

Cần động thủ không?

Fanny ló đầu ra căn dặn một phen với người đánh xe, sau đó quay đầu mỉm cười nói: “Đã xong rồi, tôi bảo người đánh xe đi nhờ vương tử điện hạ mang chúng ta cùng vào.”

“Oh, cái tên Edward này thật đúng là dùng tốt!” Owen cười ha ha nói.

Ngân Thiết Tử giấu tay phải ở phía sau, ra sức nắm chặt tay, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, lúc này mới có biện pháp bảo trì bình tĩnh trên gương mặt, sau đó chậm rãi lãnh tĩnh lại. Suy nghĩ một chút, hắn vốn không kỳ vọng bây giờ có thể động thủ, cho nên không tính là thất bại, chỉ là quay về kế hoạch ban đầu mà thôi.

Không lâu sau, xe rốt cuộc chuyển động, mọi người rối rít từ cửa sổ ló đầu ra, mới đầu là thần sắc bất mãn, nhưng vừa nhìn thấy là xe ngựa của hoàng thất, lập tức thu lại vẻ giận dữ, bọn họ đương nhiên cũng nhìn thấy cỗ xe đi theo phía sau xe của hoàng thất, nhưng huy chương của gia tộc Paladin cũng đã đủ khiến bọn họ không dám lộ ra một tí giận dữ nào.

Không ít quý tộc tò mò ló đầu nhìn Ngân Thiết Tử, đương nhiên, phần lớn là nhìn tóc màu tím bạc của hắn, sau đó tò mò suy đoán thân phận của hắn.

Ngân Thiết Tử rất nhanh chóng chú ý đến điều này, hắn lập tức kéo rèm cửa sổ, sau khi kéo xong quay đầu đúng lúc bắt gặp tầm nhìn của Mila, cô có chút lo lắng hỏi: “Anh ghét nơi đông người sao? Muốn về trước không? Để cho một mình Owen đi vào mua Diệp tộc, còn chúng ta về trước, được không?”

Ngân Thiết Tử trầm mặc một chút, thấp giọng giải thích: “Không cần về, tôi chỉ là vô thức hành động như thế mà thôi, trước kia thường lo người khác nhìn ra tôi bất thường, không phải là Nhân tộc, cho nên mới né tránh sóng người, nhưng bây giờ đã không sao nữa, tôi thoạt nhìn hẳn là rất giống người đúng không?”

Hắn nhìn Mila, vừa lại quay đầu nhìn Owen, hai người lập tức ra sức gật đầu, động tác vô cùng nhất trí, cũng chỉ có bây giờ bọn họ mới thoạt nhìn giống một cặp song sinh, Ngân Thiết Tử nhìn hai khuôn mặt khác nhau lại có biểu tình tương đồng, không nhịn được bật cười.

“Cậu cười rồi kìa! Lại có thể cười rồi! Thật là hiếm thấy!” Owen kinh ngạc hò hét.

Ngân Thiết Tử lập tức ngừng cười, đổi sang trừng mắt, hung dữ mà trừng Owen một cái, tiếp đến thoáng do dự nhưng vẫn là mở rèm cửa sổ nhìn tình huống bên ngoài, bằng không đóng rèm lại, trong xe cũng thực sự quá tối.

Không ngờ vừa mở ra liền nhìn thấy xe đã đến cửa, mười mấy thủ vệ xếp thành hai hàng, đang nghênh đón khách quý trên xe vương tử, người đầu tiên xuống xe chính là vương tử Edward.

Người tiếp đến xuống xe quả nhiên là người Danya, bọn họ vừa xuống xe, xung quanh truyền đến rất nhiều tiếng hít sâu, bởi vì bọn họ thực sự quá nổi bật.

Chiều cao bình quân hai mét của bọn họ ít nhất cao hơn một cái đầu so với quần người xung quanh, thân thể thon dài khỏe đẹp, phần lớn để tóc dài, sợi tóc xõa tung, mà màu tóc càng đặc biệt, lấy màu trắng làm nền, sau đó trộn lẫn lượng lớn màu vàng cộng với số ít màu lam đỏ đen.

Tổng cộng có bốn người Danya, trong đó chỉ có tóc của một người là hai màu, màu trắng và màu vàng, hắn đi ở phía trước mọi người, đó là Kim Khấp Nhĩ, hắn hình như là nhân vật lãnh tụ của đoàn người Danya này.

“Owen!”

Owen là người đầu tiên xuống xe, ngay tiếp đến Ngân Thiết Tử cũng xuống xe, hắn kỳ quái mà nhìn Fanny, cô không hề có ý định bế Mila xuống, hơn nữa trên mặt còn mang theo mỉm cười kiểu con gái, thoạt nhìn hình như lại biến thành cô gái yếu đuối vô lực rồi.

Hắn có chút bất đắc dĩ, thử giải thích: “Ở đây nhiều người như thế, để tôi bế Mila có thể không ổn lắm đi?”

Ít nhất theo sự hiểu biết đối với Nhân tộc của hắn mà nói, một nam nhân ở trước mặt công chúng bế cô gái chưa kết hôn là hành vi vô cùng không tốt, nhất là bây giờ còn có vương tử, quân đoàn trưởng cộng với sứ giả ngoại quốc, hành vi này sợ rằng đã đủ khiến hắn bị những thủ vệ kia giải đi rồi!

Nghe vậy Fanny lại chớp mắt nói: “Nhưng tôi bế không nổi mà!”

Làm sao có thể nói dối một cách tự nhiên như thế, giống như đó là sự thật vậy? Ngân Thiết Tử thực sự cảm thấy rất vô lực.

“Fanny, đừng nói bậy nữa.” Mila đỏ mặt, thấp giọng nói: “Ngân Thiết Tử nói đúng, ở đây quá nhiều người, như thế thực sự quá thất lễ.”

“Tiểu thư, làm sao ngay cả ngài cũng nói như thế? Tôi thật sự bế ngài không nổi mà!” Nói xong, Fanny chuồn ra ngoài xe rồi nói: “Tốt hơn tôi đi chuẩn bị xe lăn cho ngài trước.”

“Fanny!” Mila kinh hô, nhưng nữ hầu của cô sớm đã xoay người đến phía sau xe rồi.

Xe lăn nói không chừng còn nặng hơn Mila. Ngân Thiết Tử im lặng nghĩ thầm, sau đó thở dài, dò hỏi: “Mila, tôi bế cô xuống được không?”

“Xin, xin lỗi!” Mila vừa xấu hổ vừa cuống mà nói: “Anh để tôi ở đây là được, tôi không tin Fanny và Owen thật sự dám bỏ mặc tôi ở đây!”

Ngân Thiết Tử trầm mặc nhìn Mila, hắn có chút không xác định cô là nói thật hay chỉ là hơi thoái thác một chút, nếu như hắn thật sự làm theo, có lẽ cô trái lại sẽ tức giận, trước kia hắn đã gặp rất nhiều lần tình huống “hơi thoái thác mà không phải từ chối chân chính” này.

Mila lại dùng ngữ khí hết sức kiên định nói: “Thật sự! Để tôi ở đây là được, anh đừng lo, đều tại Owen và Fanny đùa giỡn quá mức!”

Ngân Thiết Tử tỉ mỉ nhìn Mila, trên mặt của cô tìm không được một tia do dự và chần chừ, chỉ có thần sắc kiên định, đây cũng không phải thần tình thoái thác. Hắn mỉm cười, nói: “Nếu như vương tử Edward trách tội tôi, cô phải nói giúp tôi đều tại lỗi của Owen.”

“Huh?”

Mila ngẩn ra, sau đó liền được bế lên, động tác đột ngột khiến cô giật mình khẽ hô một tiếng, vội vàng bám chặt thứ có thể túm được, nhưng vừa quay đầu thấy rõ thứ mình bám vậy mà là đầu của Ngân Thiết Tử, cô lần nữa la hoảng một tiếng, sau đó vội vàng bỏ ra, quẫn bách nhỏ giọng xin lỗi: “Xin, xin lỗi…”

Ngân Thiết Tử chỉ là “Ugh” một tiếng, mặc dù nỗ lực bảo trì lãnh tĩnh, nhưng trên mặt vẫn là không kiềm được ửng đỏ, nơi vừa rồi bị ôm lấy thế nhưng là phần đầu, mà trước khi ra ngoài, hắn cũng không có bôi linh dược làm từ thú dưới nước, hoàn toàn bị sờ trực tiếp, cảm giác thực sự… thực sự nói không nên lời.

“Ngân Thiết Tử, Ngân Thiết Tử, mau bỏ tôi xuống…”

Cho đến khi ngực bị vỗ nhẹ một cái, Ngân Thiết Tử lúc này mới hồi thần, hắn vẫn đang bế Mila, Fanny bên cạnh đang đẩy xe lăn, không ngừng cười trộm, xung quanh hết sức an tĩnh, an tĩnh một cách hết sức dị thường! Hắn không nhịn được quay đầu nhìn một vòng, nhìn thấy mọi người đều nhìn chằm chằm vào mình, bất luận là vương tử, người Danya, quý tộc xung quanh một mạch đến thị vệ, mọi người đều đứng im nhìn hắn, mắt trợn to gấp đôi bình thường.

Miệng của Owen còn há đến ngay cả cằm cũng sắp rớt xuống trước ngực rồi.

Nhìn thấy hết thảy, Ngân Thiết Tử quẫn bách đến căn bản không dám nhìn thêm, vội vàng thu hồi tầm nhìn của mình, còn hơi hơi cúi đầu né tránh ánh nhìn của người khác, nhưng vừa cúi đầu lại nhìn thấy vẻ mặt đỏ bừng của Mila, ngay cả lỗ tai cũng là màu đỏ, đầu của cô còn thấp đến ngay cả mặt cũng nhìn không thấy.

“…”

Ngân Thiết Tử một hơi đặt Mila xuống xe lăn, sau đó đầu cũng không quay lại mà đẩy xe lăn xông vào hội trường, Fanny còn phải xách váy chạy mới miễn cưỡng đuổi kịp.

Xông vào hội trường hơn nữa còn một mạch xông đến đại sảnh không người, Ngân Thiết Tử lúc này mới thở hồng hộc mà ngừng lại, nhưng lúc này bên ngoài đột nhiên nổ ra tiếng cười rung trời, ngay cả đã cách một đoạn xa nhưng vẫn còn nghe thấy rõ mồn một.

“Ngân Thiết Tử, không sao, anh, anh kỳ thực cũng không có làm cái gì, chỉ là ngẩn ra một chút mà thôi.”

Ngân Thiết Tử ngẩng đầu lên, nhìn thấy mặt của Mila đỏ bừng giống như quả táo, nhưng vẫn đang nỗ lực an ủi hắn…

Thấy vậy, hắn nỗ lực phấn chấn lên, nhìn thẳng vào đôi mắt của Mila, xin lỗi: “Xin lỗi, tôi hại cô mất mặt rồi.”

Vừa tiếp xúc tầm nhìn của Ngân Thiết Tử, Mila trái lại cúi thấp đầu né tránh, thấp giọng lẩm bẩm: “Kỳ thực tôi cũng không có cảm thấy mất mặt lắm…”

Mila cúi thấp đầu, Ngân Thiết Tử đang đứng chỉ nhìn thấy tóc vàng của cô, nhưng thế này cảm giác lại thoải mái hơn một chút, bây giờ hai người đều đỏ mặt đến sắp phun ra máu rồi, còn nhìn nhau tiếp, sợ rằng Ngân Thiết Tử thật sự sẽ xoay người bỏ chạy.

“Xin hỏi cần dẫn đường không?”

Ngân Thiết Tử cố ra vẻ trấn định nhìn hướng người lên tiếng, người đó là một chàng trai trẻ, mặt tươi cười, y phục trên người là trang phục của người hầu, nhưng hắn cũng không có nghe rõ đối phương đã nói cái gì, chỉ có hỏi ngược lại: “Ngươi vừa rồi nói cái gì?”

Người hầu cung cung kính kính nói: “Xin hỏi ngài cần dẫn đường không? Xin cho tôi vé vào sân để tiện dẫn đường.”

Ngân Thiết Tử nhíu mày, nhưng người hầu cũng không dám bức hỏi, hắn chỉ nhìn y phục quý giá trên người đối phương đã biết đây tuyệt đối không phải người có thể chọc, cho dù đối phương không có mang vé, sợ rằng chuyện duy nhất hắn có thể làm là cung kính mời người ta mua bù.

“Vé vào sân ở đây.”

Bên cạnh, Fanny không biết từ đâu bốc ra, tiến lên đưa mấy tấm thẻ cho người hầu, người hầu vừa tiếp lấy nhìn, lập tức âm thầm khen ngợi mình có tầm nhìn xa, vị trí của mấy tấm vé vào sân này là lô ghế khách quý, chỉ có đại quý tộc chân chính mới dùng nổi, hắn liền cảm thấy khí chất của thiếu gia tóc màu tím bạc trước mắt bất phàm, tuyệt đối xuất thân từ đại gia tộc tầng cao nhất!

Người hầu cúi người chín mươi độ, cung kính nói: “Xin đi theo tôi.”

Ngân Thiết Tử thoáng do dự, vẫn là chủ động đẩy xe lăn của Mila, đây khiến đầu của Mila cúi càng thấp, Fanny thì cứ luôn ở bên cạnh cười không ngừng, cho dù Ngân Thiết Tử liên tục trừng cô mấy cái, cũng không thể ngăn cản tiếng cười của cô.

Ba người được mang vào lô ghế, tầm nhìn ở đây cực tốt, vị trí ngay phía trước bục đấu giá, cộng thêm vấn đề góc độ, cho nên có thể che chắn phần lớn tầm nhìn của khán phòng, được tính là vị trí có tầm nhìn tốt và tính ẩn mật cũng rất không tệ.

Ba người sau khi ngồi xuống người hầu liền đưa lên đồ uống và trái cây, Ngân Thiết Tử cầm lấy đồ uống liền nỗ lực uống, Fanny thì bóc trái cây cho Mila ăn, ba người có chút ngượng ngùng không lên tiếng nói gì… Nên nói là hai người, Fanny thì chẳng có chút ngượng ngùng nào, trái lại còn cong mắt cười, thoạt nhìn tâm tình hình như rất tốt, nhưng bộ dạng vui vẻ như thế của cô trái lại khiến mặt đỏ của hai người kia mãi mà không thể tiêu tan.

Không bao lâu, Owen cũng đi vào, nhưng người theo sau đó mà đến lại không chỉ có hắn, còn có một người nam khoảng hơn bốn mươi tuổi, hắn mặc phục sức kiểu quân trang, khuôn mặt góc cạnh rõ ràng, một đôi mày kiếm dựng thẳng, cả người mang theo một loại khí thế dũng mãnh.

Ngân Thiết Tử liếc mắt liền nhận ra hắn, thay đổi của đối phương thoạt nhìn không nhiều, đương nhiên đuôi mắt và giữa lông mày có thêm nếp nhăn, thân hình không còn kiện tráng như trước, nhưng so với thay đổi của Weist, thay đổi của hắn thực sự quá ít, rất dễ dàng có thể nhìn ra là hắn —

Đoàn trưởng đoàn Linh Sĩ Hạ Lan —- Chiến Chris Warrior.

Mặc dù Chris là một trong những nguời biết tồn tại của Công Hoa, nhưng Ngân Thiết Tử không phải quá lo lắng, ngay cả Weist cũng nhận không ra hắn, huống chi là Chris người có thời gian tiếp xúc ít hơn.

Nghĩ đến, bọn họ năm đó cũng không để ý tướng mạo của hắn thế nào, chỉ để ý lực lượng cường đại mà hắn có…

◊◊◊◊

Cả đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm bị đánh cho thảm không nỡ nhìn.

Xoa Khẩu thành thất thủ, tung tích tướng Alvinci không rõ, Tông Tướng sư đoàn trung ương bỏ mình, tông tướng sư đoàn phải mất tích, cuối cùng vậy mà do một tông giáo mang theo quân đội còn lại một mạch tháo chạy, thậm chí ở dưới tình huống người Danya đuổi sát phía sau, dẫn dắt quân đội vượt qua sông Chiến Đông, thành công hội họp với đoàn Linh Sĩ Hạ Lan đến cứu viện.

Đoàn linh sĩ Bôn Viêm chín vạn sĩ binh, trải qua chiến dịch ải Táng hạ, chiến dịch Xoa Khẩu thành, cuối cùng lúc hội họp với đoàn Linh Sĩ Hạ Lan chỉ còn lại hơn ba vạn người, tin tức này rốt cuộc chấn động quốc vương và tầng lớp quý tộc ở Kỳ Phong thành.

Tông Giáo Weist bởi vì có công bảo trụ hơn ba vạn sĩ binh, trực tiếp thăng làm Tông Tướng, hơn nữa tạm thay thế đoàn trưởng đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm.

Chiến Đông thành – dinh thự thành chủ.

“Ta là Chiến Chris Warrior, Tông Tướng sư đoàn trung ương Hạ Lan.”

Một bóng dáng dũng mãnh đi vào, không nói nhiều lời liền giới thiệu mình trước.

Weist vốn còn đang uống nước, vừa nghe thấy giai cấp của đối phương liền vội vàng đứng lên hồi lễ, đồng thời tự giới thiệu: “Tông tướng, tôi là Chiến Weist Paladin, Tông Giáo sư đoàn trái Bôn Viêm.”

“Chẳng bao lâu sẽ không phải nữa.” Chris đầy hàm ý mà nói: “Đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm sắp tăng viện năm vạn người, sau đó hiệp trợ đoàn Linh Sĩ Hạ Lan chống lại quân đội Danya, Tịch Tướng quân ta đã phản ánh với phía trên, hi vọng do ngươi suất lĩnh đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm này.”

Chris cũng không có nhắc tới tên của Tịch Tướng, nhưng mọi người đều biết, tên của vị Tịch Tướng đó cũng có Warrior, chính là phụ thân của Chris, rất nhiều người bởi thế cảm thấy vị Tông Tướng này là vì vậy mới có thể còn trẻ đã lên đến vị trí Tông Tướng như thế, nhưng bây giờ, Weist lại không cho rằng như vậy.

Sống lưng của Chris thẳng tắp, nói chuyện nhiều hàm ý, biểu tình nghiêm cẩn tự giữ, ánh mắt lại sắc bén, cả người giống như một thanh kiếm sẵn sàng ra khỏi vỏ… Thật là một quân nhân điển hình từ đầu đến chân!

Có lẽ là phát hiện Weist đang đánh giá mình, thần sắc của Chris thả lỏng một chút, sau khi ra hiệu mời ngồi, mình cũng ngồi trước, sau đó rót ly nước, chờ sau khi Weist cũng ngồi xuống, hắn mới giống như thuận miệng trò chuyện: “Ngươi có thể ở dưới loại tình huống đó thuận lợi bảo toàn hơn ba vạn người trở về thực sự không đơn giản, ta rất cảm thấy kính nể.”

Trong lòng Weist run lên, vội vàng nói: “Ngài quá lời rồi, chuyện quá khứ không quan trọng, bây giờ quan trọng nhất là phải ngăn chặn người Danya, bọn họ rất cường hãn, tuyệt đối cường hãn hơn chúng ta nhận biết, hơn nữa tuyệt đối không phải man tộc, lực lượng bọn họ cường đại, cho dù là kiếm đơn thủ cơ bản cũng lớn hơn kiếm của chúng ta rất nhiều, thực sự không dễ ứng phó.”

“Những tin tức này rất quan trọng.” Chris dò hỏi chi tiết hơn: “Mấy sĩ binh nước ta mới có thể ngăn chặn một người Danya?”

Weist bình tĩnh phân tích: “Chúng tôi bị đánh cho trở tay không kịp, cộng thêm thất bại liên tục khiến cho sĩ binh sợ hãi, mà người Danya lại bừng bừng khí thế, cho nên dù bốn, năm sĩ binh cũng không chặn được một người Danya, nhưng tôi nghĩ dưới tình huống bình thường, hẳn là khoảng ba thậm chí là hai sĩ binh đã có thể chặn một người Danya.”

“Bọn họ có khí cụ công thành không?”

Weist có chút khó xử nói: “Ít nhất có xe công thành, khí cụ khác… bởi vì bị đánh cho trở tay không kịp, cho nên không có nhìn thấy bao nhiêu.” Nói đến đây, hắn gần như sắp mở miệng không nổi, chiến dịch lần này thật là đáng xấu hổ đến khiến hắn chỉ muốn chết ở Xoa Khẩu thành cho rồi.

Cho dù tin tức nhận được không nhiều, nhưng mặt của Chris lại không nhìn thấy thần sắc thất vọng, hắn chỉ là gật đầu nói: “Bất luận thế nào, quốc vương bệ hạ đã hạ tử lệnh, tuyệt đối không thể để cho người Danya đi qua sông Chiến Đông!”

Nghe vậy, Weist biến sắc, tổng độ dài của sông Chiến Đông gần như gấp hai Xoa Khẩu thành, cho dù trừ đi đường núi phía Bắc là nơi gập ghềnh khó đi qua, vẫn còn lại một đoạn rất dài, muốn phòng thủ được đoạn này, để cho người Danya không thể vào được, đó chừng như chỉ có ba chữ không thể nào.

Sắc mặt của Chris cũng không dễ coi lắm, hắn cũng biết chuyện này rất khó khăn, nhưng cấp trên nếu đã căn dặn như thế, thân là quân nhân cũng chỉ có thể phục tùng mà thôi.

Nhìn thấy sắc mặt của Chris, Weist cũng không tranh luận điều đó nữa, hai người tùy ý trò chuyện một hồi, nội dung toàn là về chiến tranh lần này, đối với căn dặn của hoàng thất, hai người trái lại không có oán giận thêm, chỉ có thở dài cộng với khó xử, chiến tranh há có đạo lý tuyệt đối không thể thua? Hắn cũng từng nói Xoa Khẩu thành tuyệt đối không thể mất, nhưng bây giờ thì sao?

“Thái độ của của Ỷ Sương, Đại Sĩ và Lâm Lam quốc thế nào? Người Danya cũng đã đánh vào đại lục Tịch Tông rồi, bọn họ còn khoanh tay đứng nhìn sao?”

Chris nhàn nhạt nói: “Đại Sĩ quốc đáp ứng sẽ phái binh giúp đóng giữ Tô cảng, hai nước kia vẫn còn đang xem chừng.”

Weist vừa nghe, lửa giận tức thì tăng lên, khẽ rống: “Tô cảng đó vốn đã là bến cảng cho bọn họ mượn dùng, cái gì gọi là giúp phái binh phòng thủ chứ?”

Chris lắc đầu nói: “Lãnh tĩnh một chút, cho dù là nước ta cũng là ở sau khi đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm bại lui mới nhìn nhận nghiêm túc, huống chi là nước khác không có bất cứ tổn thất nào?”

Nghe vậy, Weist không khỏi có chút ngượng ngùng, đối phương trẻ hơn hắn mấy tuổi, nhưng trước sau đều mang thái độ lãnh tĩnh, người già mình đây trái lại xúc động thế này.

Chris đứng dậy nói: “Vậy thì, Tông Giáo Weist, ngươi nghỉ ngơi sớm đi, có lẽ ngày mai ngươi chính là Tông Tướng Weist rồi, hơn nữa tiếp đến còn có rất nhiều chuyện phải lo, mọi thứ đều vì nhân dân của Chiến Viêm quốc mà chiến!”

Nói xong, hắn xoay người rời khỏi, Weist nhìn bóng lưng kiên định của Chris, đột nhiên cảm thấy xấu hổ, đối phương còn trẻ như thế lại đã là một quân nhân tốt vì nước vì dân rồi, nhưng hắn lại định che giấu một chuyện quan trọng nào đó… đó có lẽ là đại bí mật có thể phòng thủ sông Chiến Đông!

“Xin chờ một chút!”

“… Huh?”

◊◊◊◊

Owen ngồi ở bên ngoài lều, bộ dạng bẩn thỉu của hắn khiến một số quân nhân đi qua nhíu mày, căn bản không muốn lo chuyện bao đồng, Owen cũng không muốn đổi vị trí hoặc là chỉnh lý nghi dung một chút, cứ như thế đặt mông ngồi xuống đất một cách chán chường.

“Owen.”

Nghe thấy tiếng gọi, Owen lúc này mới hồi thần, nhìn thấy Weist đang đi về phía hắn, đối phương còn cảnh giới mà nhìn xem trái phải, thấp giọng nói: “Chúng ta đi vào nói chuyện.”

“Không được, Công hoa đang tắm ở bên trong.” Owen hít sâu một hơi, nói: “Trên người nó toàn là máu, lúc trước chạy trốn không có thời gian tắm rửa. Anh muốn nói cái gì thì nói ở đây đi.”

Weist trầm mặc một chút, nói: “Sắp khai chiến rồi, đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm trưng viện lại lần nữa, hợp thành năm vạn người, hiệp trợ đoàn Linh Sĩ Hạ lan phòng thủ toàn tuyến sông Chiến Đông.”

Nghe đến đây, Owen nhảy dựng lên, một câu “không thể nào” liền ra khỏi miệng, hắn khó có thể tin khẽ rống: “Phòng thủ toàn tuyến? Sông Chiến Đông có bao nhiêu dài chẳng lẽ anh không biết sao? Làm sao có thể phòng thủ toàn tuyến!”

Weist đương nhiên hiểu điều này, hắn bất đắc dĩ nói: “Phía trên nói bình nguyên Chiến Lão đang là mùa thu hoạch, nếu như bị người Danya đánh vào cướp bóc trắng trợn, năm sau nhất định có nạn đói, cho nên muốn chúng ta không thể để cho người Danya vượt qua sông Chiến Đông.”

Owen phẫn nộ rống: “Bọn chúng sớm đã vượt qua rồi, nếu như không phải Công Hoa, bây giờ người Danya sớm đã vây khốn Chiến Đông thành, đâu ra sông Chiến Đông để thủ!”

Weist trầm mặc một chút, nói: “Cho nên chúng ta cần nó.”

Owen ngẩn ra, hắn rốt cuộc hiểu rõ ý định của Weist rồi.

“Anh muốn coi Công Hoa như vũ khí?”

Weist nhíu mày, cuối cùng vẫn là gật đầu.

Owen rống giận: “Công Hoa chỉ là một bé gái!”

Weist không hề cho rằng như thế, nó quá cường đại, thực sự chênh lệch quá xa với định nghĩa của bé gái.

“Tôi tuyệt đối sẽ không đáp ứng loại chuyện này!” Owen túm lấy cổ áo của Weist, hoàn toàn bất chấp đối phương là anh họ của mình, chỉ là hổn hển rống: “Lúc trước chạy trốn, Công Hoa đã vì chúng ta giết bao nhiêu người Danya anh biết không? Nếu như không phải nó, chúng ta sớm đã chết ở Xoa Khẩu thành rồi! Nếu như không phải nó ở phía sau ngăn cản người Danya đuổi tới, Bôn Viêm có thể có hơn ba vạn người chạy đến Chiến Đông thành? Chẳng lẽ những cái này anh đều quên rồi sao? Anh không cảm kích thì thôi, lại có thể còn muốn nó giết thêm càng nhiều người nữa à?”

Weist túm ngược lại tay của Owen, đôi mắt trừng rất lớn, khẽ rống: “Nếu như chúng ta không thủ được sông Chiến Đông, sẽ có càng nhiều bé gái nhỏ hơn nó bị người Danya giết chết, cho dù may mắn chạy thoát một kiếp, cũng sẽ bởi vì không có lương thực mà chết đói ở bên đường, những cái này chẳng lẽ cậu không biết?”

Owen sửng sốt.

“Chiến Viêm quốc là quốc gia của ta, cũng là quốc gia của cậu, chỉ cần có thể giữ được nó, đừng nói bé gái, cho dù là trẻ sơ sinh cũng lấy làm vũ khí như thường! Chẳng lẽ cậu đã không phải quân nhân rồi sao? Owen!”

Owen trầm mặc, kỳ thực hắn sớm đã không coi mình là quân nhân rồi, quân nhân sẽ bao che hung thủ đang bị truy lùng sao? Quân nhân sẽ mang theo hung thủ chạy trốn sao? Quân nhân sẽ, sẽ… giết đồng đội của mình sao?

Nhưng hắn cũng không định tranh biện điều này với Weist, chỉ là lạnh nhạt phân tích: “Công Hoa chưa chắc sẽ ngoan ngoãn nghe lời đi giết người, nó không thích giết người, nói đạo lý với nó cũng vô dụng, bởi vì nó căn bản không hiểu đạo lý là cái gì.”

Weist nhíu mày, nói: “Nó trước kia đã giết không ít người Danya, không thấy nó có gì không muốn.”

“Đó là bởi vì người Danya ở phía sau truy sát chúng ta.” Owen phiền muộn nói: “Chỉ cần tôi có nguy hiểm tính mạng, Công Hoa liền sẽ giống như phát điên, giết toàn bộ những thứ đến gần!”

Nghe vậy, Weist lộ ra thần sắc như nghĩ đến cái gì, đây khiến Owen hồ nghi nhìn anh họ của mình, trong lòng bắt đầu có chút hối hận không có nghe lời của Công Hoa… Hẳn là lời của Mila, cô ấy muốn Công Hoa rời khỏi Chiến Viêm quốc, bây giờ nghĩ tới, đó có lẽ thật sự là biện pháp tốt nhất.

Nhưng hắn lại không thể bỏ mặc mọi thứ chạy đến nước khác, nhất là khi Chiến Viêm quốc đang trong lúc nguy nan, càng không thể đi!

Weist mỉm cười, ung dung nói: “Đơn giản thôi, trên chiến trường há có nơi không nguy hiểm? Cậu thân là quân nhân, lên chiến trường cũng là chức trách của cậu.”

Nghe vậy, Owen sửng sốt, lập tức hiểu ý định của Weist, hắn vậy mà định phái mình lên chiến trường… đương nhiên không phải phái hắn đi tác chiến, mà là muốn lợi dụng hắn bức Công Hoa ra tay!

Mặc kệ sắc mặt của Owen đại biến, Weist đã làm xong ý định, nếu Công hoa chỉ vì bảo hộ Owen mới ra tay, vậy thì phái Owen lên chiến trường!

Về công, thực sự phải phòng thủ sông Chiến Đông, nếu không nhất định máu chảy thành sông; về tư, người Danya giết nhiều anh em như thế, ngay cả Yev cũng không rõ tung tích, không biết có phải đã chết ở Xoa Khẩu thành hay không, đây bảo hắn làm sao có thể không hận?

Cứ để cho những quái vật này tự cắn nhau đi!

“Weist, các ngươi đã nói xong chưa? Ta còn có rất nhiều chuyện phải làm, không thể chậm trễ quá lâu.”

Nghe thấy tiếng xa lạ, Owen giật mình suýt nữa nhảy lên, chỉ là không biết đối phương rốt cuộc nghe thấy bao nhiêu chuyện?

Weist vội vàng nói: “Đừng kích động, đây là Chiến Chris Warrior, Tông Tướng của sư đoàn trung ương Hạ Lan.”

Owen sửng sốt, sau đó nhìn thấy đối phương đi ra, hắn mặc một bộ quân trang, tuổi thoạt nhìn xấp xỉ với mình, nhưng huân chương treo phía trên quân phục quả thật là Tông Tướng.

Owen đương nhiên đã nghe qua Chris, hắn chừng như là một vị nổi tiếng nhất trong quân nhân Chiến Viêm quốc, có phụ thân là Tịch Tướng, tốc độ thăng tiến của bản thân vừa lại là nhanh chưa từng có, cho nên hắn trước giờ đều được nửa khen nửa chê, có người nói hắn là điển hình của quân nhân, cũng có người nói hắn chỉ là dựa vào bao che của phụ thân.

Nhưng mặc kệ bình luận của Chris thế nào, Owen chỉ là không thể hiểu Weist mang đối phương qua làm gì? Rõ ràng trước kia đã nói dốc sức đừng để cho tồn tại của Công Hoa bị phơi bày, gây ra phiền toái không cần thiết, dù sao hắn và Công Hoa vẫn là thân phận tội phạm bị truy nã.

“Owen…”

Owen quay đầu nhìn, Công Hoa sợ sệt đứng ở cửa lều, chỉ lộ ra một nửa thân thể, nó đã mặc xong y phục, nhưng vẫn theo thói quen không lau khô người đã mặc y phục, làm cho y phục cũng ướt hết một nửa.

“Nữ nhân?” Chris nhíu mày, ngữ khí nghiêm nghị nói: “Vì sao có nữ nhân trong doanh trại? Đây là hành vi sẽ bị thẩm phán theo quân pháp, chẳng lẽ các ngươi vậy mà biết rõ còn cố phạm sao?”

Weist vội vàng nói: “Nó tên là Công Hoa, chính là bí mật tôi muốn nói cho ngài, lần này đoàn Linh Sĩ Bôn Viêm có thể bảo lưu nhiều người như thế đều là dựa vào nó.”

Dựa vào nó? Chris nhíu mày đánh giá Công Hoa, tướng mạo và chiều cao của đối phương thoạt nhìn hình như là nữ nhân, nhưng thần sắc sợ sệt trái lại giống một bé gái vị thành niên hơn, mái tóc đen ướt sũng áp sát vào mặt và thân thể, làn váy và tay áo của y phục đều rách rồi, cô gái bình thường thực sự không quá có thể sẽ để cho mình dùng bộ dạng này đi gặp người, hơn nữa không cần quan sát cũng biết tâm tình tràn ngập sợ hãi của nó. Thử hỏi, một bé gái sợ hãi là làm sao có thể bảo tồn hơn ba vạn quân nhân?

Chris hoài nghi nhìn Weist, lông mày chừng như sắp nhíu thành hình chữ xuyên (川) rồi.

Mặt khác, Weist lúc này cũng cảm thấy khó xử, không biết nên làm sao chứng thực lời của mình nói, nếu bảo Công Hoa thi triển lực lượng, sợ rằng nó sẽ không nghe lời làm theo, không biết bảo Owen hạ lệnh có tác dụng không?

Vừa quay đầu nhìn thấy Owen, Weist đột nhiên nảy ý định, hắn rút kiếm ra, mũi kiếm chỉa vào Owen, thậm chí ra vẻ vung hai cái.

Lúc này, cả người Công Hoa nhảy ra khỏi lều, chắn ở trước mặt Owen, đất ở bên cạnh tuôn ra lượng lớn dây leo, vẫy múa điên cuống như con rắn.

Chris luôn luôn lãnh tĩnh rốt cuộc trợn lớn mắt.

“Công Hoa, dừng tay!” Owen giật mình túm lấy Công Hoa, liên tiếp rống dừng tay, khó khăn lắm mới ngăn được sát ý của Công Hoa, lúc này hắn mới dám quay đầu đổi sang khẽ rống với Weist: “Anh làm chuyện ngu xuẩn gì vậy! Công Hoa rất có thể trực tiếp giết anh, anh rốt cuộc có biết hay không hả?”

Weist cả kinh, đột ngột phát hiện mình thật sự có chút ngu ngốc, hắn thế nhưng đã nhiều lần nhìn thấy công kích của dây leo, nếu như Công Hoa ra tay nhanh hơn một chút hoặc tốc độ ngăn cản của Owen chậm một chút, mình có khả năng đã bị đánh văng đi, thậm chí trên người thủng một cái lỗ bự, nghĩ đến đây, hắn không khỏi đổ mồ hôi lạnh.

Bên cạnh, Chris không nhịn được tiến lên một bước, muốn nhìn cho rõ những dây leo kia, nhưng Công Hoa lập tức quay đầu qua, đôi mắt đỏ máu nhìn chằm chằm vào hắn, nếu hắn dám rút kiếm ra, tốc độ bị xuyên thủng tuyệt đối nhanh hơn Weist nhiều.

Chris là một quân nhân, hắn hiểu được làm sao áp chế sợ hãi trước mặt kẻ địch, nhưng bây giờ kẻ địch này lại khác, nó thoạt nhìn đơn thuần như thế nhưng lại nguy hiểm, cả người dang rộng hai tay chắn ở phía trước Owen, đôi mắt máu nhìn chằm chằm và Chris và Weist, tư thái cả người đều đang để lộ một cái tin tức —- Không muốn chết thì đừng động tay vào Owen.

Kẻ địch này tuyệt đối không có đường xoay chuyển, phương pháp duy nhất có thể bảo mạng là đừng động vào đối tượng nó bảo vệ. Chris cảm thấy thân thể mình hoàn toàn cứng đờ, hai tay nặng nề như là hai tảng đá.

Weist lại hiểu lầm lý do hắn không nói chuyện, vội vàng giải thích: “Những dây leo này không chỉ có cỡ này mà thôi, cái to nhất tôi từng thấy có đường kính năm mét, có lẽ đây vẫn không phải cực hạn của nó, hơn nữa lực sát thương của dây leo rất kinh người, chỉ là bò qua cũng có thể cán chết người, chỉ cần những dây leo này cán qua mấy lần ở trên chiến trường, sĩ khí của cả quân đội gần như sẽ hoàn toàn sụp đổ.”

Dây leo đường kính năm mét bò trên chiến trường? Chris hoàn toàn không biết nên nói cái gì, chỉ có dùng giọng khàn khàn mở miệng hỏi: “Ngươi nói nó tên là gì?”

“Công Hoa.”

 

———

Aicomicus & Tuyết Lâm

 

Advertisements

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: