RSS Feed

Công Hoa 2-5

Chương 5: Tóc… vũ khí hay linh dược?

Nếu đã không được chọn, vậy muốn ta làm chó săn của quốc vương cũng được, nhưng ta không muốn thù lao gì hết, chỉ cần hai thứ.

Thứ nhất, ta vẫn có thể nhận nhiệm vụ của công hội phát ra.

Thứ hai, ta có thể dùng lực lượng của hoàng thất để thăm dò tình báo.

Dùng lực lượng của cả một quốc gia để tra, chung quy tra ra được ngươi ở đâu chứ?

Công Hoa…

—– Kaz

 

 

“Lão sư Chris, đây là Ngân Thiết Tử.” Owen vội vàng giới thiệu với song phương: “Ngân Thiết Tử, đây là lão sư tôi, Chiến Chris Warrior.”

Giới thiệu xong, Owen có chút thấp thỏm bất an, tính tình Ngân Thiết Tử lãnh đạm vừa lại không thích người xa lạ, mình đột nhiên mang người đến hơn nữa còn là trưởng bối mà hắn không thể không chào hỏi, sợ rằng hắn sẽ không cao hứng lắm, chỉ hi vọng hắn dù không cao hứng cũng ngàn vạn lần đừng bày ra khuôn mặt lạnh băng cho lão sư Chris xem.

Nhưng ngoài dự liệu của Owen, Ngân Thiết Tử đứng dậy, hết sức hữu lễ nói: “Lần đầu gặp mặt, chào ngài.”

Chris chỉ là lãnh đạm gật đầu, sau đó đi đến trước mặt Mila, khuôn mặt trang nghiêm cứng ngắc hiếm khi lộ ra nụ cười.

Mila chào hỏi trước: “Lâu lắm không gặp, Chris thúc thúc, ngài cũng thật là, sinh nhật của con và Owen ngài cũng không đến! Người ở buổi tiệc cũng không nhiều mà.”

Chris cười cười, nói: “Weist có thể không để ý người khác, nhưng ta đi rồi, hắn ít nhất phải qua chào hỏi với ta, hắn khó khăn lắm mới sắp xếp được thời gian cùng với con, ta tốt hơn là đừng đi lãng phí thời gian của hắn.”

Mila bĩu môi kháng nghị: “Thật là, thời gian chào hỏi có bao nhiêu chứ…”

Lúc này, Owen vội vàng đi đến bên cạnh Ngân Thiết Tử, ghé tai hắn nói thầm: “Tính tình của lão sư chính là lạnh nhạt như thế, không phải cố ý làm lơ cậu, đừng để ý nhé!”

Ngân Thiết Tử đương nhiên không để ý, hắn sớm đã biết tính cách của Chris rồi, hai mươi năm trước, Chris gần như chưa từng nói một câu với hắn, hm… bây giờ nhớ lại có thật sự là một câu cũng không có nói?

“Thế nào, có nhìn thấy tư liệu của tên Diệp kia chưa?”

Ngân Thiết Tử ngẩn ra, hỏi ngược lại: “Tư liệu?”

“Trên sổ đấu giá đều sẽ đăng tư liệu thương phẩm, tôi xem xem…” Owen nhìn quanh một chút, nói: “Có rồi, chẳng phải ngay trên bàn sao!”

Hắn cầm lấy cuốn sổ tùy ý lật xem, thoáng chốc đã tìm được mục tiêu, thuận miệng đọc ra: “Diệp tộc, da trắng tinh, dung mạo đẹp đẽ, thân thể khỏe mạnh không khuyết điểm, tóc là màu lam, chiều cao 175 cm… cao vậy sao? Lại có thể thật sự là nam!”

Ngân Thiết Tử trừng hắn một cái, nói: “Chưa chắc, chiều cao của Diệp tộc xấp xỉ nhau, nếu không có khác biệt thuộc giới tính, một nam một nữ đứng ở trước mặt cậu, cậu phần lớn còn phân biệt không được.”

“Thì ra là như thế à!” Owen hiểu ra, tiếp tục đọc: “Có năng lực Linh Sứ, nhưng tính cách ôn hòa, tuyệt đối sẽ không chủ động công kích người… ghi nhiều như thế, vậy mà không ghi giới tính!”

Ngân Thiết Tử còn chưa kịp trả lời, Mila đã mở miệng nói trước: “Diệp đó cũng đâu phải cho anh, anh cuống cái gì?”

Owen lẩm bẩm: “Làm sao không liên quan đến anh? Mua về chẳng phải vẫn ở nhà chúng ta? Ít nhất anh cũng có thể dưỡng mắt mà… Rồi rồi, đừng trừng anh, Diệp tộc đó khẳng định là nam, được rồi chứ?”

Chris đột nhiên hỏi một câu: “Các con muốn mua Diệp tộc kia sao?”

Mila và Owen cùng quay đầu nhìn hướng Chris, sau khi Owen gật đầu nói “phải”, lộ ra biểu tình tò mò hỏi: “Vậy lão sư ngài là đến mua cái gì? Vũ khí?”

“Diệp tộc.”

Nghe thấy đáp án này, Owen giật mình, hắn làm sao cũng không ngờ Chris vậy mà cũng đến mua Diệp tộc.

“Lão sư ngài mua Diệp tộc? Mua họ làm gì… Là muốn dùng làm Linh Sứ sao?”

Chris suy nghĩ một chút, nói: “Không mua cũng không sao, các con mua xong cho ta mượn mấy ngày là được rồi.”

Nếu như là người khác nói như thế, Owen có khả năng một quyền đấm xuống đầu người ta rồi, nhưng đây là Chris, đoàn trưởng đoàn Linh Sĩ Hạ Lan, trình độ nghiêm khắc thế nhưng là nổi tiếng sang quốc gia khác, vừa nói đến đại biểu của kỷ luật nghiêm minh, mười lần ví dụ có chín lần là đoàn trưởng đoàn Linh Sĩ Hạ Lan.

Một đoàn trưởng như thế muốn mượn Diệp tộc mấy ngày, rốt cuộc là muốn làm gì? Owen dù nghĩ theo hướng đứng đắn làm sao, cũng nghĩ không ra một lý do đứng đắn, cho dù muốn dùng làm linh sứ, mượn mấy ngày thì có thể dùng làm gì? Huống chi, linh sứ cường đại trong quốc cũng không ít, lấy thân phận địa vị của Chris cũng tuyệt đối điều được mấy chục linh sứ cường đại, hà tất gì đặc biệt mượn Diệp tộc?

Chẳng qua nếu như là lý do Chris thèm muốn mỹ sắc của Diệp tộc, đó đánh chết Owen cũng sẽ không tin, hắn thà rằng tin tưởng lão sư là muốn mang Diệp tộc về bỏ nồi nấu để ăn còn hơn.

“Ta có một số chuyện muốn hỏi Diệp tộc.” Chris đại khái cũng nhìn ra thần sắc của Owen và Mila bất thường, thế là giải thích mấy câu.

Owen và Mila vẫn mang đầy vẻ nghi hoặc, nhưng Ngân Thiết Tử lại cảm thấy một tia nguy hiểm, chuyện có tương quan nhất với Diệp tộc không gì ngoài Hoa…

Chris nhìn Owen, dùng ngữ khí chỉ đạo giải thích: “Người Danya thu mua Diệp tộc quá mức nhiệt liệt, cho dù đã có thể mang về mười tên Diệp tộc, bọn họ lại có thể vẫn là yêu cầu đến hội trường đấu giá mua Diệp tộc, đối với lý do bọn họ vì sao thích Diệp tộc như thế, ta muốn làm cho rõ.”

Owen bừng tỉnh, nhưng vừa lại khó hiểu hỏi: “Có lẽ là bởi vì Diệp tộc rất xinh đẹp rất thích hợp khẩu vị của bọn họ đi?”

“Ta tin rằng không chỉ là như thế.” Chris khẽ nhíu mày, nói: “Căn cứ vào điều tra, nô lệ Diệp tộc trên đại lục Tịch Tông từng có trong hồ sơ tổng cộng có hơn hai ngàn tên, nhưng giờ đây Diệp tộc trên đại lục Tịch Tông vậy mà không tới hai mươi tên, còn lại đều bị người Danya mua đi hết rồi, trong đó có rất nhiều đều là dùng giá tiền vượt xa giá thị trường để mua bằng được, nếu chỉ là mỹ mạo thực sự không đủ để giải thích sự cố chấp của người Danya đối với Diệp tộc.”

Nói đến đây, Chris tạm ngừng, chuyển hướng học sinh của mình, ngữ khí nghiêm túc nói: “Owen, con phải nhớ, bất luận bây giờ song phương có phải hòa bình hay không, kẻ địch lớn nhất của chúng ta đều là người Danya! Mặc dù chúng ta từng thành công chống lại xâm nhập của bọn chúng, nhưng không đại biểu lần sau nhất định sẽ thắng, con vĩnh viễn đều phải coi bọn chúng là kẻ địch!”

Owen cũng không giật mình, Chris ghét người Danya cũng không phải tin tức gì mới, cho nên hắn chỉ là vội vàng đứng nghiêm trả lời: “Vâng!”

Sau đó hắn vội vàng chào hỏi: “Lão sư, mời ngài ngồi trước.”

“Không cần để ý ta.” Chris lắc lắc đầu nói: “Ta xem một chút rồi đi ngay, con đi chào hỏi bạn bè đi!”

“Ha ha! Lão sư làm sao lại nói như thế? Tên bạn kia không cần để ý đến hắn đâu, hắn sẽ tự biết chiếu cố tốt cho mình thôi!”

Trong khi cười ha ha, Owen quay đầu nhìn, Ngân Thiết Tử đúng thật là sớm đã tự ngồi xuống rồi, đây khiến hắn thật không biết nên tức hay là nên cười, cho dù ở trước mặt đoàn trưởng đoàn linh sĩ Hạ Lan, Ngân Thiết Tử quả nhiên vẫn không thay đổi bản sắc, vẫn lãnh ngạo không đếm xỉa tới ai như một vương tử… ngay cả vương tử chân chính là Edward trái lại không hề có một chút lãnh ngạo nào.

Mila vội vàng đẩy xe lăn đến bên cạnh Ngân Thiết Tử, cố ý nói chuyện với đối phương, tránh cho khiến hắn thoạt nhìn quá cao ngạo, khiến Chris để lại ấn tượng không tốt.

Kỳ thực, Chris cũng sớm đã chú ý đến Ngân Thiết Tử, mái tóc màu tím bạc đó khiến người muốn làm lơ cũng khó, nhưng hắn lại càng chú ý mắt của đối phương, đôi mắt màu đỏ kia…

Hắn nhíu mày hỏi: “Đôi mắt màu đỏ này của ngươi là thế nào?”

Ngân Thiết Tử trong lòng cả kinh, trước kia chuyện người ngoài sẽ dò hỏi phần lớn là tóc màu tím bạc của hắn, mà không phải đôi mắt màu đỏ, nhưng Chris lại chú ý đến mắt!

Ngân Thiết Tử cố ra vẻ trấn định trả lời: “Tôi có huyết thống của Diệp tộc.”

Nghe vậy, Chris nhíu mày, còn muốn dò hỏi kỹ hơn, nhưng cửa lô ghế lại mở ra ngay lúc đó, mọi người đều theo phản xạ nhìn hướng cửa.

“Owen, giới thiệu với cậu một chút, đây là Kim Khấp Nhĩ, người bạn đến từ Danya…”

Edward không chút do dự đi vào lô ghế, lời cũng đã nói sắp xong mới nhìn thấy Chris. Vừa nhìn thấy người ngoài dự liệu, Edward lập tức trợn lớn mắt, cả người gần như luống cuống, nhưng mấy người Danya đi ở phía sau hắn lại đã đi vào theo, cho dù hắn muốn lui ra cũng không kịp rồi.

Ngân Thiết Tử thờ ơ liếc mắt qua, vừa liếc liền phát hiện người bên cạnh Eward lại có thể là Kaz, hắn mặc một bộ trang phục thị vệ, cũng không có mang mặt nạ, theo sát phía sau Edward, bộ dạng nhìn lên giống như là hộ vệ của vương tử.

Đột nhiên nhìn thấy Kaz khiến Ngân Thiết Tử trợn lớn mắt, nhưng hắn sau đó liền phát hiện đây rất không thỏa đáng, vội vàng chuyển mắt, thậm chí có chút chột dạ mà nghiêng đầu đi, chỉ hi vọng người khác đừng phát hiện dị trạng của mình.

Dưới so sánh, diễn kỹ của Kaz tốt hơn nhiều, hắn hoàn toàn giống như không quen biết Ngân Thiết Tử, thậm chí còn liếc mắt nhìn tóc màu tím bạc của hắn một cái, giống như phản ứng của người bình thường lần đầu tiên nhìn thấy màu tóc này.

“Đây là Chiến Chris Warrior, đoàn trưởng đoàn linh sĩ Hạ Lan nước tôi.” Lúc này, Edward bất chấp đến cùng giới thiệu song phương: “Vị này là Kim Khấp Nhĩ, sứ giả đến từ Danya.”

Khi mấy người Danya đi vào lô ghế, còn phải hơi hơi cúi đầu mới có thể tránh khỏi kết cục đụng vào khung cửa, sau khi đi vào, vóc người cao lớn của bọn họ mới càng khiến người cảm thấy hết sức áp bức, lô ghế vốn có thể chứa mười mấy người mới chỉ vào khoảng mười người, nhưng lại đã có chút cảm giác chen chúc rồi.

Người ở trước nhất là Kim Khấp Nhĩ, hắn mỉm cười, dùng ngôn ngữ Nhân tộc hết sức tiêu chuẩn nói: “Đoàn trưởng Chris ở nước tôi cũng là nhân vật tiếng tăm lừng lẫy.”

Chris lại là hừ lạnh một tiếng, căn dặn một tiếng với học sinh: “Sau khi mua Diệp tộc nhớ đưa tới.” Sau đó liền ra khỏi lô ghế, thậm chí không có chào tạm biệt với bất cứ người nào.

Đến đây, dù là Edward khôn khéo cũng thực sự có chút khó có thể bảo trì mặt cười tự nhiên, hắn cười khổ quay đầu giải thích với người Danya: “Thực sự rất xin lỗi, đoàn trưởng Chris có lẽ là tâm tình không tốt…”

Bên cạnh, Owen không nhịn được chớp mắt với Mila. Đoàn trưởng Chris có tâm tình không tốt khoảng hai mươi năm rồi đi? Hắn chỉ cần nghe thấy người Danya, trước giờ chưa từng xuất hiện sắc mặt tốt, không giáo huấn người ngay tại chỗ đã là may rồi.

Mới đầu Owen còn muốn cùng Ngân Thiết Tử cười nhạo trạng thái lúng túng của Edward, nhưng hắn vừa quay đầu nhìn lại nhìn thấy sắc mặt của Ngân Thiết Tử khó coi như Chris vừa mới rời khỏi.

Thật không biết đối phương làm sao lại không vui rồi… Chẳng qua suy nghĩ một chút, Ngân Thiết Tử vốn đã không thích giao du với người khác, đột nhiên tới nhiều người xa lạ như thế, hắn sẽ mất hứng cũng là bình thường.

Owen thầm thở dài, tốt hơn vẫn là mua mau về mau đi!

“Khụ!” Edward ho hai tiếng rồi nói: “Owen, bọn tôi lâm thời mà tới, nhân viên phục vụ không thể tìm ra thêm lô ghế, tôi cũng không nhẫn tâm làm khó họ, cho nên liền quyết định dồn chung với các cậu, không vấn đề gì chứ?”

… Vấn đề thế nhưng lớn rồi! Owen suýt nữa muốn trừng chết Edward, bọn họ muốn mua Diệp tộc, người Danya cũng muốn mua Diệp tộc, ngồi ở cùng một cái lô ghế là muốn tiện cho việc chém giết mặt đối mặt sao?

Edward vừa nhìn đã biết sắc mặt Owen không đúng, mặc dù hắn ngầm hiểu trong lòng, nhưng lại không thể xoay người rời khỏi, mà Owen đương nhiên cũng rất thức thời, cho dù cảm tình của hắn và Edward có tốt làm sao, ở trước mặt sứ giả ngoại quốc, hắn cũng không thể cự tuyệt vương tử của quốc gia mình.

“Không vấn đề, có sao đâu chứ!” Owen đáp ứng, đồng thời không quên vỗ mấy cái lên lưng bạn tốt một cách hào sảng, đương nhiên sức lực cũng khá hào sảng.

Edward suýt nữa phun ra mấy ngụm máu, sau khi dùng đuôi mắt trừng Owen một cái, quay đầu căn dặn người hầu: “Chỉnh lý ở đây một chút, mang lên thêm chút đồ uống và đồ ăn, còn có sổ tay đấu giá cũng đưa thêm mấy phần.”

Người hầu lập tức gật đầu đáp vâng, chẳng những thái độ cung kính, ngay cả tay chân cũng đặc biệt lanh lợi, bởi vì hắn rất rõ người trong cái lô ghế này đều là đại quý tộc tuyệt đối không thể đắc tội.

Mọi người đều đã ngồi, ngay cả Fanny thân là người hầu cũng ngồi ở bên cạnh Mila, người duy nhất còn đứng là Kaz, hắn đứng ở bên cạnh vương tử Edward, sắc mặt từ đầu đến đuôi đều hết sức hờ hững, cả người giống như dung nhập vào trong bóng tối.

Thấy một mình hắn còn đứng, Kim Khấp Nhĩ không nhịn được nói với Edward: “Thị vệ này của ngươi là một cao thủ, đáng được kính trọng.”

Edward cười hai tiếng, nói: “Thân thủ của Mắt Trái không tệ.”

Thấy hắn cũng không có ý để cho thị vệ ngồi xuống, Kim Khấp Nhĩ cảm giác không cao hứng lắm. Nghiêm khắc mà nói, người hắn mang đến cũng đều là thuộc hạ, nhưng hắn tuyệt đối sẽ không để cho những thuộc hạ này đứng ở bên cạnh mình, ngay cả chỗ ngồi cũng không có, nhưng hắn ngẫm lại, đại khái cũng biết đây là vấn đề tập quán của song phương, trong vương cung của Nhân tộc thế nhưng có nhiều cao thủ phải đứng thủ vệ.

Đây khác xa tập quán trong nước Danya, cao thủ trước giờ là người được kính trọng nhất.

Người hầu trở lại lô ghế lần nữa, giống như nước chảy mà đưa từng dĩa đồ ăn và đồ uống, phía trên còn để sổ đấu giá, Edward mỉm cười, cầm lấy một cuốn sổ nói: “Cuối cùng cũng đưa đến rồi, mời xem xem có thương phẩm đấu giá nào cảm thấy hứng thú hay không đi.”

Kim Khấp Nhĩ cầm lấy một cuốn sổ nhỏ, thái độ lại có vẻ không mấy để ý, mục tiêu của hắn thực sự minh xác mà không cần nghiên cứu thêm cái gì.

Bên cạnh, nhìn thấy bộ dạng đứng thẳng thủ vệ của Kaz, Ngân Thiết Tử rốt cuộc xác định hắn chính là thủ hạ của vương tử, nhìn thấy bộ dạng hờ hững hiện giờ của hắn, rồi nghĩ đến nụ cười vặn vẹo điên cuồng kia… Vẫn thật là có chút không quen.

“Ngân Thiết Tử…”

Nghe thấy tiếng gọi, Ngân Thiết Tử quay đầu nhìn, Mila đang dùng thần sắc khó xử nhìn hắn, dáng vẻ hết sức do dự có cần mở miệng nói hay không, hắn đại khái cũng hiểu chỗ khó xử của đối phương, thấp giọng nói: “Các người không cần tranh Diệp tộc này với người Danya, tôi không để ý.”

Mila gật đầu, khẽ giọng nói: “Thật sự rất xin lỗi.”

“Không sao…”

Owen lại nhăn nhó mặt vươn đầu tới, nghiến răng nghiến lợi nói: “Không sao? Hai người nói đơn giản quá nhỉ! Vừa rồi lúc lão sư Chris đi, cậu không nghe thấy ông ấy nói cái gì hả? Ông ấy muốn tôi mang Diệp tộc qua, ông, ông ấy rõ ràng đã biết những người Danya này là muốn đến đấu giá Diệp tộc, cho nên cậu nói ông ấy nói lời này nghĩa là gì?”

Ngân Thiết Tử nhếch khóe miệng, nói: “Nghĩa là nếu như cậu đấu thua người Danya thì chết chắc rồi.”

Owen lộ ra biểu tình khốn khổ, Mila cũng ghé qua thấp giọng nói: “Owen, cho dù anh muốn đấu, em cũng sợ không đủ tiền, vừa rồi lão sư Chris nói người Danya thường thường dùng giá tiền siêu cao vượt xa giá thị trường để mua Diệp tộc, tiền của chúng ta sợ rằng…”

“Ghi nợ trước là được.” Owen có chút bất đắc dĩ nói: “Nếu đã là yêu cầu của lão sư Chris, phụ thân hẳn là sẽ đáp ứng trả tiền đi?”

Mila lo lắng hỏi: “Nhưng nếu giá quá cao, phụ thân cũng chưa chắc có thể gánh chịu.”

Nói đến đây, hai người đều mang mặt ưu sầu, trái lại là Ngân Thiết Tử đáng lẽ có được Diệp tộc trở nên thoải mái hơn nhiều, hắn thực sự không biết nên làm sao an trí cho một tên Diệp tộc, bây giờ khả năng có được Diệp tộc trở nên thấp hơn, hắn trái lại thở phào một hơi.

Đúng lúc hội đấu giá chính thức bắt đầu, Ngân Thiết Tử chuyên tâm nhìn thương phẩm trên sân đấu giá, đấu giá mới đầu cũng không sôi sục lắm, chẳng qua vẫn đều là thành giao rồi, hắn vừa nhìn đấu giá vừa cúi đầu nhìn cuốn sổ nhỏ, hôm nay thật sự có không ít linh đặc thù, mặc dù muốn mua những linh đặc thù tương đối khó có được này, nhưng giá tiền khó tránh hơi quá cao, còn không bằng hạ lệnh để Liteli đi tìm…

Trong lúc xem, Ngân Thiết Tử đột nhiên cảm thấy có chút không ổn, quay đầu nhìn, Kaz đang lộ ra nụ cười trào phúng với hắn, nhưng vừa chuyển mắt, hắn vừa lại khôi phục khuôn mặt thị vệ lạnh nhạt, giống như nụ cười vừa rồi chỉ là một cái ảo giác.

Khẳng định không phải ảo giác. Ngân Thiết Tử buông tầm mắt, thậm chí đặc biệt không đi nhìn hướng của Kaz.

“Thương phẩm đấu giá tiếp đến là ba sợi tóc của Hoa. Hoa là kẻ thủ hộ của Diệp tộc, không bao giờ rời khỏi Diệp tộc, có thể nói là linh đặc thù cực khó lấy được, trên sân đấu giá đã có mười năm chưa từng xuất hiện loại thương phẩm này rồi, các vị liên linh sư ngàn vạn lần đừng bỏ lỡ!”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử không khỏi lộ ra biểu tình kỳ quái, hắn đương nhiên biết trên người mình có rất nhiều linh đặc thù quý giá, trên thực tế hắn từng dùng không ít tóc và máu để làm linh dược, chẳng qua thân là người mua tham gia đấu giá, đột nhiên nhìn thấy thứ trên người mình xuất hiện ở trên sân đấu giá, cảm giác này vẫn vô cùng kỳ quái.

Đây chắc không phải là tóc của hắn đi? Ngân Thiết Tử lật sổ đấu giá, quả nhiên tìm được thương phẩm này, trong giới thiệu thương phẩm rất minh xác mà ghi tóc là màu tím.

Quả nhiên không phải tóc của hắn, chỉ không biết là hàng dỏm hay là đến từ Hoa khác?

Dưới suy tư lật sổ xem, Ngân Thiết Tử nhìn thấy thương phẩm đến từ đại lục Quân Đắc, đại lục duy nhất có Diệp tộc hiện giờ, phía trên thậm chí tóm tắt quá trình lấy được thương phẩm.

Một đội ngũ mạo hiểm lạc vào nơi cư trú của Diệp tộc, bị kẻ thủ hộ của Diệp tộc công kích, song phương triển khai chiến đấu… Quá trình ghi phía trên hết sức hiểm hóc giật gân, nhưng Ngân Thiết Tử lại biết không phải là thật, nếu như đội mạo hiểm đó thật sự triển khai chiến đấu với Hoa, đã bị diệt đội ở trong chớp mắt rồi, đâu ra quá trình chiến đấu? Phần lớn chỉ là lạc vào địa bàn Diệp tộc và bị đuổi đi thôi.

Trên sân đấu giá, người đấu giá ba sợi tóc này cũng không nhiều, chỉ có ba người đang đấu mà thôi, nhưng ba người này hình như đều muốn có bằng được, làm cho giá tiền một mạch tăng lên, thoáng chốc đã trở thành thương phẩm giá cao nhất từ lúc bắt đầu tới giờ.

Ngân Thiết Tử cũng không cảm thấy bất ngờ, tóc của Hoa có công hiệu cải thiện thể chất, linh được lúc trước tặng cho Owen chính là cần loại linh đặc thù này. Đối với người khác mà nói, tóc của Hoa có khả năng là linh đặc thù khó tới tay nhất, nhưng đối với hắn mà nói. Đây trái lại là vật liệu không còn gì đơn giản hơn.

Thậm chí ba người đấu giá đó cũng hết sức quen mắt, toàn là liên linh sư nổi tiếng nhất trong thành.

Cuối cùng, giá thành giao của ba sợi tóc của Hoa vậy mà gấp hai mươi lần giá quy định!

Mila mặc dù nỗ lực nhẫn nhịn ngạc nhiên, nhưng ánh mắt vẫn không kìm được lóe lên ánh sáng, Owen càng không nhịn được quay đầu nhìn bó tóc của Ngân Thiết Tử, cho đến khi Ngân Thiết Tử trừng hắn mấy cái, hắn mới ngượng ngùng quay đầu đi nhìn đấu giá, một lát sau lại không nhịn được ghé tai Ngân Thiết Tử hỏi: “Diệp tộc rời khỏi đại lục Tịch Tông đã hai mươi năm rồi, đấu giá viên lại nói tóc của Hoa chỉ tuyệt tích mười năm, tóc xuất hiện mười năm trước đừng nói là cậu…”

Mặt của Ngân Thiết Tử đột nhiên căng đỏ, hắn quay đầu hung dữ trừng Owen một cái, đương nhiên không có trả lời nửa câu.

Owen giật nảy mình, không biết mình rốt cuộc lại làm sai cái gì, ngay cả Edward và Kim Khấp Nhĩ cũng bị động tác của hai người này kinh động, Edward tò mò hỏi: “Cậu làm sao lại chọc giận Ngân Thiết Tử rồi?”

Owen lần này thật không biết phải giải thích làm sao, ấp a ấp úng cả buổi cũng nói không ra lời, Mila đột nhiên bật cười, nói: “Đều tại Owen nói mấy lời ngu ngốc, anh ấy nói liên linh sư làm sao kỳ quái như thế, ngay cả tóc cũng chịu tốn nhiều tiền để mua như vậy, hoàn toàn không nhớ Ngân Thiết Tử cũng là liên linh sư!”

Edward cười ha ha cười nhạo bạn tốt: “Nói sai rồi đi!”

Cười xong, hắn quay đầu hỏi Ngân Thiết Tử: “Cậu cũng muốn tóc đó sao? Nhưng giá tiền thật là kinh người, cũng không biết có thể làm thành linh dược gì?”

Ngân Thiết Tử nhàn nhạt giải thích: “Linh dược ở phương diện cải thiện thể chất, vô cùng có hiệu quả trị liệu đối với người sau khi bệnh nặng hoặc trọng thương, mặc dù loại linh dược đó không thêm cái linh đặc thù này cũng được, nhưng sau khi bỏ thêm, dược hiệu sẽ tốt hơn rất nhiều so với ban đầu, thậm chí có thể khiến thân thể khôi phục còn tốt hơn so với trước khi bị thương.”

“Đây là thật sao?” Edward còn chưa kịp trả lời, Kim Khấp Nhĩ đã đột nhiên dị thường kích động hỏi: “Nếu như là nội thương của nhiều năm trước để lại thì sao? Cũng có thể chữa khỏi không?”

Ngân Thiết Tử nhíu mày, bảo thủ nói: “Vẫn là phải xem tình huống mà định, nhưng dược hiệu của loại dược này xác thực rất tốt, nếu như ngươi có thể nói cho ta bệnh nhân bị thương bao lâu, có triệu chứng gì, có lẽ có thể ít nhiều suy đoán một chút.”

Kim Khấp Nhĩ hệt như người bệnh nặng tìm được thầy thuốc tốt, bạt mạng kể lại bệnh tình: “Không có vấn đề, hắn là bị thương khoảng hai mươi năm trước, bình thường thoạt nhìn không có dị trạng gì, nhưng thời tiết thay đổi hoặc là sau lúc chiến đấu kịch liệt sẽ bị tức ngực thậm chí khó thở, có mấy lần sau khi chiến đấu thậm chí ngất xỉu.”

“Nghe lên vị trí bị thương của hắn là ngực?” Ngân Thiết Tử tỉ mỉ hỏi: “Ngươi biết hắn là làm sao bị thương không?”

“Bị đánh trúng ngực văng xuống đất, gãy ba xương sườn, hơn nữa lúc đó hắn hình như còn có thương thế khác, đã chảy không ít máu, nhưng ta không ở hiện trường, chỉ là nghe người kể lại, hơn nữa hắn sau khi bị thương không có điều dưỡng cho tốt, trái lại ngày đêm bôn ba, cho nên mới để lại hậu di chứng.”

Ngân Thiết Tử gật đầu, tiếp tục hỏi: “Vậy hắn hiện giờ mấy tuổi?”

“Một trăm tám mươi hai tuổi.” Kim Khấp Nhĩ trả lời xong, Ngân Thiết Tử vẫn không có phản ứng gì, nhưng những người khác lại lộ ra biểu tình kỳ quái, hắn vội vàng giải thích: “Người Danya bọn ta có thể sống khoảng ba trăm năm, tính thành tuổi của các ngươi, hắn đang ở độ tuổi tráng niên.”

Nghe thấy miêu tả thế này, Ngân Thiết Tử hơi nhíu mày suy nghĩ, Kim Khấp Nhĩ đối diện vô cùng căng thẳng mà nhìn hắn.

Ngân Thiết Tử gật đầu nói: “Có thể cứu, chỉ là thời gian đã quá lâu, thuốc phải dùng có khả năng không ít.”

Nghe vậy, Kim Khấp Nhĩ vội vàng hỏi: “Thuốc do ba sợi tóc vừa rồi làm ra có đủ không?”

“Tóc đó không biết đã nhổ được bao lâu, thời gian nhổ càng lâu, hiệu lực càng kém, hơn nữa còn phải xem công lực của liên linh sư cộng với họ định vận dụng làm sao, bình thường mà nói, họ sẽ đem ba sợi tóc đó làm thành rất nhiều lọ thuốc, thế này mới phù hợp giá thành, nhưng dược hiệu như thế thì kém rồi.”

Kim Khấp Nhĩ quay đầu qua nhiệt liệt thảo luận với những người Danya khác, nhưng bởi vì là dùng ngôn ngữ Danya nói chuyện, người khác căn bản nghe không hiểu bọn họ đang nói cái gì, chỉ là đại khái vẫn có thể đoán ra khẳng định có liên quan với linh dược điều dưỡng thể chất này.

Thấy bọn họ thảo luận nhiệt liệt như thế, Ngân Thiết Tử nhàn nhạt nói: “Hai mươi năm thực sự quá lâu, cho dù sử dụng một sợi tóc làm thành một bình linh dược, cũng cần khoảng năm bình mới có thể khôi phục nguyên trạng.”

Thảo luận thoáng cái đình chỉ, nụ cười mới đầu của Kim Khấp Nhĩ biến mất, hỏi: “Vậy là cần năm sợi tóc?”

Ngân Thiết Tử gật đầu.

Hắn vẫn không tuyệt vọng hỏi: “Thật sự không có vật thay thế khác sao? Tiền không phải vấn đề…”

Ngân Thiết Tử lại trực tiếp lắc đầu đánh vỡ hi vọng của đối phương.

Kim Khấp Nhĩ vô cùng thất vọng, sau khi quay đầu nói mấy câu với người khác, bọn họ cũng chỉ là mang thần sắc tiếc hận, Kim Khấp Nhĩ lẩm bẩm: “Nhưng Điện Sắc cứ tiếp tục như thế, thật sự sẽ bị Bạch Nhan thay đổi, khó khăn lắm mới có cái hi vọng…”

… Điện Sắc? Ngân Thiết Tử cứng đờ.

Bị thương hai mươi năm trước? Ngực bị đánh trúng rồi văng xuống đất? Sau khi bị thương vừa lại ngày đêm bôn ba?

Lúc này, Edward mở miệng hỏi: “Ngươi nói Điện Sắc? Là Điện Sắc trong Tứ Sắc sao?”

Kim Khấp Nhĩ do dự một chút, gật đầu nói: “Đúng vậy.”

“Thì ra như thế, hai mươi năm trước… vậy là bị thương ở trong chiến tranh rồi.” Edward không khỏi trầm ngâm, cho đến khi bị Owen âm thầm thúc một cái mới hồi thần, liếc mắt liền nhìn thấy sắc mặt của Kim Khấp Nhĩ không thoải mái lắm, hắn thoáng sửng sốt rồi liền lập tức hiểu rõ nguyên nhân.

Hai mươi năm trước, trong chiến tranh giữa Chiến Viêm quốc và Danya, Điện Sắc thế nhưng là một trong hai sắc phụ trách chiến đấu, thậm chí còn là người tấn công chính!

Edward vội vàng nói: “Chiến tranh là chuyện đã lâu như thế rồi, bây giờ chúng ta rất hòa bình không phải sao?”

Kim Khấp Nhĩ chỉ là đơn giản gật đầu với Edward, sau đó vừa lại quay đầu hỏi Ngân Thiết Tử: “Cho dù uống xong ba bình linh dược cũng không có bất cứ giúp ích nào sao? Thân thể ít nhất có thể tốt hơn một chút chứ?”

Ngân Thiết Tử trầm mặc không nói, chỉ là gấp mấy cái góc trên cuốn sổ đấu giá, sau đó đưa cho Kim Khấp Nhĩ, nói: “Ngươi mua những linh đặc thù này và ba sợi tóc vừa rồi, ta sẽ làm cho ngươi.”

“Cái gì?” Kim Khấp Nhĩ sửng sốt.

“Linh dược, ta làm cho ngươi.”

Kim Khấp Nhĩ có chút ngạc nhiên hỏi: “Ngươi biết làm linh dược?”

“Ta là liên linh sư.”

Nghe vậy, Kim Khấp Nhĩ có chút không biết nên làm sao hồi ứng, ngẫm nghĩ rồi lại vội vàng nói: “Nhưng ngươi nói cần năm sợi tóc, trên sân đấu giá này chỉ có ba sợi…”

“Ta sẽ nghĩ biện pháp, nhưng ta cần một chút thời gian.” Ngân Thiết Tử thoáng tính toán rồi nói: “Cho ta nửa tháng, ta cho ngươi dược.”

Kim Khấp Nhĩ do dự một hồi, rốt cuộc vẫn là mở miệng hỏi: “Ngươi cần bao nhiêu tiền?”

Nhìn thấy thần sắc do dự của đối phương, Ngân Thiết Tử đầu tiên là khó hiểu, người Danya trước mắt muốn những linh dược kia như thế, vì sao mình đáp ứng cho hắn dược, hắn lại do dự? Nhưng ngay sau đó liền nghe thấy vấn đề của hắn hỏi, lập tức liền hiểu đối phương là tưởng hắn muốn nâng cao giá tiền… Không! Nói không chừng cho rằng mình là tên lừa gạt đi?

Đối với điều này, Ngân Thiết Tử nhíu mày, lại không biết mình nên nói giá tiền thế nào, hắn cũng không muốn tiền của đối phương, đáp ứng làm dược chỉ là bởi vì hắn có áy náy với Điện Sắc mà thôi, dù sao thương của hắn là…

Nhưng tình huống bây giờ thoạt nhìn, nếu nói miễn phí hình như trái lại sẽ khiến đối phương sản sinh nghi hoặc.

Ngân Thiết Tử không biết nên giải thích làm sao, sau khi do dự một lát vậy mà theo phản xạ nhìn về phía Mila, cho đến khi Mila chớp mắt với hắn, hắn mới đột nhiên nhận ra mình nhìn Mila làm gì? Mila không cần thiết phải giúp mình giải quyết phiền toái đi? Huống chi, cô căn bản không hiểu tình huống.

Mila khẽ cười một tiếng, sau khi thu hút ánh mắt của mọi người, cô mỉm cười nói với Kim Khấp Nhĩ: “Các người đừng đấu giá Diệp tộc hôm nay, đây coi như là chi phí của linh dược đi, thế nào?”

Ngân Thiết Tử sửng sốt, không ngờ Mila lại đề xuất yêu cầu thế này.

Đối với yêu cầu này, Kim Khấp Nhĩ hình như không có bao nhiêu dáng vẻ phiền não, hắn chỉ là không nhịn được đề xuất nghi vấn: “Linh dược của ngươi thật sự hữu hiệu sao?”

Ngân Thiết Tử còn chưa kịp trả lời, Owen liền la lên trước: “Ngươi nói cái gì vậy? Ngân Thiết Tử thế nhưng là liên linh sư tốt nhất ta từng thấy! Linh dược của cậu ta có hơi đắt một chút, nhưng hiệu quả tốt đến không chê vào đâu được!”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử không nhịn được lườm Owen một cái.

Edward cũng vội vàng tiếp lời: “Vị này đích xác là liên linh sư rất lợi hại, cậu ta từng liên ra linh dược nhuộm tóc màu hoa hạ lan cho mẫu hậu của ta, món linh dược này thế nhưng đã làm khó không ít liên linh sư nổi tiếng.”

Nếu như là bình thường, khách hàng nếu có hoài nghi đối với linh dược của Ngân Thiết Tử, vậy hắn khẳng định bảo đối phương đừng mua nữa, nhưng tình huống bây giờ lại khác, hắn bất luận thế nào cũng muốn để cho Kim Khấp Nhĩ mang dược về cho Điện Sắc, chỉ là bình thường đều chưa từng xin khách mua dược của mình, chuyện đến nước này vẫn thật không biết nên làm sao mở miệng chào hàng.

Nhưng không chờ Ngân Thiết Tử nghĩ xong phương pháp chào hàng, bản thân Kim Khấp Nhĩ cũng không chịu bỏ qua cái cơ hội này, hắn mở miệng nói: “Đối với lời ta sắp nói, tạ lỗi trước với ngươi một tiếng. Nếu như dược không hữu dụng, vậy ta nhất định sẽ đến tìm ngươi đòi công đạo; nhưng nếu như dược hữu dụng, ta sẽ đích thân đến xin lỗi và tặng hậu lễ!”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử âm thầm thở phào, không chút do dự nói: “Nếu dược không hữu dụng, ngươi cứ đến mang Diệp kia đi, không cần bất cứ chi phí nào, nhưng nếu dược hữu dụng, ngươi cũng không cần tới tìm ta.” Lúc đó ngươi cũng chưa chắc tìm được ta. Ngân Thiết Tử thầm thêm câu này.

Nghe vậy, Kim Khấp Nhĩ yên tâm rất nhiều, dù nói làm sao mình cũng là sứ giả của Danya, đối phương vừa lại có vương tử và con của Chiến Công đảm bảo, hẳn là không thể tùy tiện lừa gạt mình, chuyện quan trọng tiếp đến chính là phải mau chóng mua những linh đặc thù mà Ngân Thiết Tử chỉ định, hắn vội vàng quay đầu cùng thuộc hạ nghiên cứu cuốn sổ đấu giá bị gấp rất nhiều góc kia, đã là chuyện trọng đại, ngàn vạn lần không thể mua sót mục nào.

Dược của Điện Sắc đã được giải quyết, Ngân Thiết Tử cũng an tâm, quay đầu nhìn, Mila đang cười như không cười mà nhìn hắn, mặc dù khóe miệng của cô chỉ là hơi nhếch, nhưng đáy mắt sáng lấp lánh, đôi mắt chừng như muốn tràn ra ý cười rồi.

Đôi mắt tràn ý cười của thiếu nữ thực sự trong sáng, cộng thêm màu sắc lại là màu lục, giống như hồ nước lấp lánh không thôi dưới ánh nắng chiếu rọi, mặc dù Ngân Thiết Tử biết không nên, nhưng vẫn không nhịn được nhìn chằm chằm vào đôi mắt của cô, nhìn đến Mila bắt đầu thu lại ý cười trong mắt, thay vào đó là một khuôn mặt nổi lên hai đám mây đỏ, cũng thân thiết đáng yêu như vậy.

Dù không muốn né tránh tầm nhìn của Ngân Thiết Tử, dù nỗ lực dứt bỏ rụt rè làm sao, nhìn nhau ở trước công chúng như thế cũng thực quá khiến người thẹn thùng, cô vẫn là cúi thấp đầu, không dám nhìn Ngân Thiết Tử thêm, ngay cả lỗ tai cũng đỏ lên.

Thấy vậy, Ngân Thiết Tử rốt cuộc thu hồi tầm nhìn, hắn đột nhiên phát hiện trên mặt mình vậy mà cũng có hơi nóng, sờ sờ mặt, vội vàng nói câu “vừa rồi cảm ơn nhé” với Mila, sau đó liền quay đầu dán mắt nhìn vào bục đấu giá, giống như ở đó có thương phẩm gì khiến hắn vô cùng cảm thấy hứng thú, nhưng bây giờ thứ đang đấu giá là một thanh trường kiếm, mà trường kiếm của Ngân Thiết Tử trước giờ chưa từng thay đổi, đó là một thanh kiếm lấy từ trong tay Dạ Trảo, cũng được mệnh danh là Dạ Trảo.

Bên cạnh, Owen thở hổn hển, hắn vừa rồi bị Fanny trừng đến thảm, ánh mắt của người sau sắc bén, giống như chỉ cần hắn thở mạnh một chút, phát ra một tí động tĩnh quấy nhiễu đến Ngân Thiết Tử và Mila, Fanny liền sẽ trực tiếp cắt đứt cổ của hắn, khiến hắn vĩnh viễn không cần hô hấp nữa.

Owen thấp giọng lẩm bẩm: “Thật không biết ai mới là người hầu, Yev gần đây rốt cuộc bận cái gì vậy hả? Chẳng đến quản vợ của hắn…”

Tuy nói là người hầu, nhưng trên thực tế, Owen vẫn thật không dám chọc giận Fanny hoặc Yev, hai người bọn họ thế nhưng không phải người hầu bình thường, nếu thật sự trở mặt với bọn họ, đến lúc đó phụ thân của mình sẽ giúp ai vẫn thật không khó đoán… Khẳng định không phải hắn là được!

Lúc này, người chủ trì trên bục đấu giá đột nhiên nói ra thương phẩm đấu giá tiếp theo là “một tên nô lệ Diệp tộc”, Ngân Thiết Tử ngẩn ra, đột nhiên nhớ đến người Danya sẽ không tranh tên Diệp kia với hắn nữa, nói như thế, Diệp đó há chẳng phải chính là của hắn rồi?

Cho nên…

Hắn rốt cuộc phải làm sao với Diệp đó đây?

 

———-

Aicomicus & Tuyết Lâm

 

Advertisements

2 responses »

  1. Ahhhhhh cặp này hay quá đi!!!!!
    Truyện của Yuwo đọc cứ hồi hộp chết được

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: