RSS Feed

Công Hoa 3-7

Chương 7: Hoa thủ hộ sinh mệnh… Hoa mang đến hủy diệt

Weist, ngươi cười thật vui vẻ, bế hai đứa con nhỏ, còn có nữ nhân kia… Đó gọi là gì?

Đúng rồi, Litekilier nói đó là “vợ” của ngươi.

Ngươi có vợ, có Owen, còn có Mila, ta cái gì cũng không có, thật không công bằng.

Ngươi đã giết Owen của ta, ta có phải là cũng có thể… giết ai đó của ngươi?

Đừng làm như thế?

Litekilier, vậy ngươi nói cho ta phải làm sao chứ? Làm sao mới không đau?

—– Công Hoa

 

 

Hai người đi vào phòng liên linh, ngay cả mở cửa cũng không cần, bởi vì cửa sớm đã bị nổ bay rồi.

Phòng liên linh đã gần như được thu dọn sạch sẽ, bên trong sớm đã không có bất cứ vật dụng nào, chỉ có tủ vật liệu trên vách tường vẫn còn, chỉ là bị thiêu đến cháy đen một mảng, hiển nhiên cũng không thể dùng nữa.

Kaz nhìn quanh một vòng, không thấy bất cứ nơi nào có thể giấu người, hoài nghi nói: “Kim Khấp Nhĩ thật sự trốn ở đây?”

Bởi vì biết hiềm nghi của Ngân Thiết Tử lớn nhất, cho nên hắn sớm đã tra khắp tất cả mọi nơi Ngân Thiết Tử từng bước qua, bao gồm cái phòng liên linh này, nhưng bởi vì đây từng phát sinh bạo tạc, hơn nữa thoạt nhìn cũng không có nơi để giấu người, cho nên tìm kiếm cũng không cẩn thận, có lẽ thật sự có khả năng ẩn giấu mật thất.

Quá sơ ý rồi! Kaz nắm chủy thủ bên hông, hết sức bực dọc, hắn không thích sai sót.

Ngân Thiết Tử đi đến tủ vật liệu, sau đó từ trong lòng lấy ra một lọ linh dược, đổ xuống rìa tủ vật liệu, sau khi đổ xong, hắn sờ vào khe nối giữa tường và tủ vật liệu, sau đó giựt xuống một thứ gì đó dài và trong suốt, tiếp đến, hắn ra sức muốn đẩy tủ vật liệu, nhưng cánh tay đau muốn chết, căn bản dùng không được bao nhiêu lực khí.

Kaz tiến lên đẩy cái tủ, đồng thời hỏi: “Đây là linh dược gì, công hiệu thật sự ra sao?”

“Linh dược làm từ bột phấn của thú dưới nước, có thể làm ra một lớp màng mỏng, hơn nữa xúc cảm sẽ trở nên rất giống thứ nó dính lên, công dụng rất rộng, thậm chí có thể rắc ở trên vết thương để cầm máu, nhưng trừ phi ra máu nhiều, bằng không tốt nhất đừng làm như thế, bởi vì sau khi loại bỏ sẽ tạo thành thương tổn thứ hai đối với vết thương. Ta không đặt tên cho linh dược này, nhưng Liteli gọi nó là “màng bảo vệ”.”

“Cho ta mấy bình màng bảo vệ, lúc thật sự ra nhiều máu, bất kể về sau có hậu quả gì, cầm máu trước mới là quan trọng nhất!” Kaz vừa nói vừa dùng sức đẩy tủ vật liệu.

Ngân Thiết Tử gật đầu không để ý lắm, loại này hắn có rất nhiều, chuyên môn dùng để bôi tóc.

Sau khi tủ vật liệu được đẩy ra, phía sau là một bức tường, nhưng Kaz không có bất ngờ, bởi vì cách vách chính là một căn phòng khác, thực sự không thể có mật thất kẹp ở giữa, nhưng hắn cúi đầu nhìn, phía dưới có cái động, còn có bậc thang đi xuống.

Phía dưới… Kaz vừa nghĩ đến bản đồ kết cấu của tòa thành liền hiểu rồi, phòng liên linh này là vì để tránh cho liên linh gây nguy hiểm đối với hoàng cung, cho nên xây ở chỗ khá xa hoàng cung, phía dưới nếu không phải là sông hộ thành thì chính là hầm ngầm.

Kaz ước lượng độ cao, rút ra chủy thủ sau lưng, sau đó trực tiếp nhảy xuống, thấy vậy, Ngân Thiết Tử cũng vội vàng nhảy xuống theo.

Phía dưới không lớn, cũng không có vật dụng quá lớn che chắn, vừa liếc mắt liền có thể thấy toàn diện, Kim Khấp Nhĩ ngồi ở trên một chiếc giường, lưng dựa vào vách tường, Sương Quỳ thì ở bên cạnh xử lý đồ ăn.

Nhìn thấy bọn họ nhảy xuống, hai người đầu tiên là sửng sốt, Sương Quỳ lập tức xông đến trước giường Kim Khấp Nhĩ cảnh giới, Kim Khấp Nhĩ cũng lập tức phản ứng, trừng vào Ngân Thiết Tử, rống giận: “Ngươi phản bội bọn ta?”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử tức đến suýt nữa hộc máu, vì để cứu Kim Khấp Nhĩ, hắn làm cho mình bị thương chi chít, vừa rồi còn đối đầu với Kaz, không có lấy một chút lợi ích, bây giờ lại có thể còn gánh từ “phản bội”!

Hắn bực tức khẽ rống: “Người trong nước các ngươi đánh đến ải Táng Hạ, nếu như không giao ngươi ra, chiến tranh sẽ thật sự bùng nổ!”

Nghe vậy, Kim Khấp Nhĩ do dự một chút, nhìn hướng Kaz, hỏi: “Vậy hắn tới đây làm gì?”

Tâm tình vừa kích động, Ngân Thiết Tử cảm giác ngực có chút bực bội, toàn thân sớm đã đau đến tê dại, hắn cố nhẫn nhịn cảm giác khó chịu mà giải thích cho Kim Khấp Nhĩ: “Hắn là Mắt Trái, người của vương tử Edward, muốn giao ngươi về quốc gia của ngươi, nhưng nếu như ngươi muốn tiếp tục ở lại Chiến Viêm quốc thì nói cho ta một tiếng!” Cuối cùng, không không nhịn được trào phúng đối phương.

Nghe vậy, Kim Khấp Nhĩ chỉ thoáng do dự liền tin tưởng, dù sao hắn và Sương Quỳ người đơn lực mỏng, hơn nữa hắn còn đã bị thương, bất luận Ngân Thiết Tử và Kaz muốn làm gì, bọn họ đều sẽ không có đường phản kháng.

Nhìn thấy thần sắc của Ngân Thiết Tử không đúng lắm, Kaz nhíu mày hỏi: “Ngươi làm sao vậy?”

“Không sao.”

Cho dù miệng nói không sao, Ngân Thiết Tử lại biết thân thể của mình không ổn lắm, làm động tác mạnh hoặc tâm tình phập phồng kịch liệt, liền đau đến căn bản không thể làm gì. Bây giờ phương pháp duy nhất có thể làm rõ mình xảy ra chuyện gì sợ rằng là đi hỏi Diệp tộc rồi.

Hắn quay đầu hỏi Kaz: “Những Diệp tộc kia còn nhốt ở chỗ ban đầu không?”

“Không, bọn họ được Chiến Công Paladin mang đi ải Táng Hạ rồi.” Kaz chế giễu nói: “Bao gồm Viêm Nhi của ngươi, nếu không giao ra Kim Khấp Nhĩ, bọn họ sẽ thử dùng Diệp tộc đàm phán.”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử cũng chỉ có thể bỏ đi ý nghĩ dò hỏi Diệp tộc.

“Ngươi tối nay có thể tự do hành động, buổi tối ngày mai sẽ xuất phát đến ải Táng Hạ, ngươi có thể đi chuẩn bị hành lý cần dùng để lên đường, nhưng hai người họ không cho bước ra khỏi cái nơi này, ta sẽ phái người trông coi ở đây.”

Ngân Thiết Tử có chút ngạc nhiên nói: “Ta có thể đi theo?”

“Đương nhiên.” Kaz khẽ nhếch khóe miệng nói: “Ngươi không phải “có thể đi theo”, mà là phải đi theo! Họa của mình gây ra chẳng lẽ còn muốn người khác thu dọn giúp?”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử không cam lòng cãi lại: “Nếu không phải ta đã cứu hắn, bây giờ các ngươi lấy đâu ra Kim Khấp Nhĩ để giao!”

“Ngươi tưởng giao ra là biện pháp duy nhất sao?” Kaz lạnh lùng nói: “Nếu hắn chết thật rồi, sự tình trái lại còn đơn giản hơn, không còn đường khác chính là khai chiến mà thôi, bây giờ bởi vì hắn còn sống, sự tình mới thật sự phiền phức! Cho dù giao hắn ra, nếu người Danya kỳ thực căn bản đã muốn đánh, vậy chúng ta liền rơi vào thế hạ phong.”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử sửng sốt, nhìn hướng Kim Khấp Nhĩ, hoài nghi hỏi: “Đừng nói là các ngươi thật sự muốn khai chiến?”

Đối mặt với ánh mắt của Ngân Thiết Tử, Kim Khấp Nhĩ hơi khó có thể nói ra lời lừa gạt, dù sao đối phương cũng là ân nhân cứu mạng của hắn, bây giờ còn muốn đưa hắn về Danya… Sau khi trầm mặc một lát, hắn thở dài nói: “Trong nước ta cũng chia thành phe chủ chiến và hòa bình, không khác tình huống của các ngươi bao nhiêu.”

Nghe vậy, Ngân Thiết Tử nhíu mày, hắn thế nhưng không hi vọng mình bận rộn cả buổi, nhưng hai quốc cuối cùng vẫn là khai chiến, lập tức liền bức hỏi: “Vậy ngươi thì sao?”

Kim Khấp Nhĩ sửng sốt, nói: “Ta là người thấp cổ bé họng, không có bao nhiêu sức ảnh hưởng…”

“Nói bậy!” Kaz phản bác: “Ngươi nếu như thật sự không trọng yếu như thế, người Danya sẽ vì ngươi xuất binh sao?”

Kim Khấp Nhĩ vội vàng nói: “Đó chỉ là cái cớ mà thôi.”

“Muốn trở thành cái cỡ cũng phải đủ sức nặng! Dù có loạn làm sao, cũng không thể tìm cái người bên đường làm cái cớ!” Kaz lạnh lùng nói: “Ngươi rốt cuộc là ai?”

“Ta cũng không phải người bên đường.” Kim Khấp Nhĩ cẩn thận nói: “Ta là cháu của tộc trưởng Kim tộc, tộc trưởng luôn luôn yêu thương ta, phần lớn là do ông ấy chủ đạo.”

“Nói láo!” Kaz đến gần hai bước, ngay cả chủy thủ sau lưng cũng rút ra rồi.

“Ngươi muốn làm cái gì? Đừng quên nếu không giao ra ta, hai quốc liền sẽ khai chiến!” Kim Khấp Nhĩ kéo lấy Sương Quỳ, tránh cho cô muốn xông lên liều mạng với Kaz, Sương Quỳ vùng vẫy vài cái, rốt cuộc vẫn là không có động thủ, nhưng cũng không chịu rời khỏi phía trước Kim Khấp Nhĩ.

Kaz nhếch khóe miệng, nói: “Ngươi làm sao biết ta không phải phe chủ chiến?”

Ngân Thiết Tử cấp tốc tiến lên hai bước, chắn ở phía trước Kim Khấp Nhĩ, sau đó rút ra Dạ Trảo kiếm.

Kaz hừ lạnh một tiếng, khẽ quát: “Ngươi có thương trong người, căn bản không phải đối thủ của ta, tránh ra!”

Ngân Thiết Tử đương nhiên sẽ không làm theo, hắn bày ra tư thế sẵn sàng chiến đấu, sau đó hỏi: “Ngươi rốt cuộc là chủ chiến hay chủ hòa?”

“Ta chỉ là chó săn của người ta! Chủ gì đều không quan trọng, bây giờ thượng cấp phía trên ta cần đáp án, không phải ta!”

Rống xong với Ngân Thiết Tử, Kaz nhìn hướng Kim Khấp Nhĩ, khẽ rống: “Đáp án của ngươi liên quan đến hai quốc rốt cuộc muốn đánh hay là không đánh! Đừng hòng nói dối lần nữa, ta không rảnh chơi với ngươi, hơn nữa cái gã phía trước ngươi đây cũng bảo vệ ngươi không nổi đâu, hắn ở đám cháy làm cho toàn thân bị thương, vì để che giấu vết thương còn tự làm nổ mình thêm một lần, bây giờ cả đứng cũng muốn không đủ sức!”

Nghe vậy, Kim Khấp Nhĩ không khỏi nhìn hướng Ngân Thiết Tử, từ bóng lưng thực sự nhìn không ra thương thế của đối phương, hơn nữa toàn thân hắn đều được bao phủ dưới quần áo, cũng chỉ có trên mặt quấn băng vải là có thể nhìn ra có thương mà thôi.

Ngân Thiết Tử cũng biết Kaz nói không sai, chẳng qua chỉ là động tác cầm kiếm đơn giản, cánh tay của hắn lại đau đến có chút tê dại, sợ rằng không còn lại bao nhiêu lực chiến đấu, huống chi còn là chống lại cao thủ như Kaz.

“Bạch Nhan nghiêng về hòa bình, nhưng Điện sắc mà hắn tin cậy nhất lại muốn khai chiến.” Kim Khấp Nhĩ rốt cuộc vẫn là mở miệng nói: “Ta kỳ thực là không hề gì, nhưng Điện Sắc lại nghiêng về khai chiến…”

Lời hắn chưa nói xong, sắc mặt Ngân Thiết Tử đại biến, xoay người rống với hắn: “Ngươi thân thiết với Điện Sắc, hắn nghiêng về khai chiến, vậy ngươi…”

“Ta không muốn khai chiến!” Kim Khấp Nhĩ vội vàng nói: “Ta đúng là thân thiết với Điện Sắc… Không, thân thiết không đủ nói rõ quan hệ của bọn ta, phụ thân của ta rất bận rộn, từ nhỏ chính là Điện Sắc phụ trách dạy ta võ nghệ, hơn nữa hắn còn đã từng cứu mạng của ta, đối với ta mà nói hắn vừa như cha vừa như anh, còn thân hơn so với người thân!”

Kaz hừ lạnh một tiếng: “Nếu đã như thế, ngươi càng có lý do ủng hộ hắn!”

Kim Khấp Nhĩ nổi nóng khẽ rống: “Tình trạng thân thể của Điện Sắc căn bản không thích hợp đánh trận! Trận này nếu đánh, sợ rằng chiến tranh còn chưa đánh xong thì hắn đã chết rồi, cho nên ta tuyệt đối không thể để cho chiến tranh xảy ra!”

Ngân Thiết Tử nghe xong, cảm giác trong lòng có chút nặng nề, hắn không ngờ thân thể của Điện Sắc đã kém như thế, nếu là vậy, sợ rằng linh dược cũng không thể khiến hắn khôi phục đến trạng thái khỏe mạnh như xưa.

Kaz vừa lại tiếp tục bức hỏi: “Vậy Bạch Nhan vì sao không muốn đánh?”

Nghe thấy vấn đề này, sắc mặt của Kim Khấp Nhĩ có chút vặn vẹo, cuối cùng vẫn là mở miệng nói: “Bạch Nhan vốn đã không thích chiến tranh, hắn chỉ là không thể nói ra khỏi miệng mà thôi, tộc nhân ta trước giờ hiếu chiến, hắn thân là Bạch Nhan lại không thích chiến tranh, cho dù là Bạch Nhan, cũng không thể nói ra chuyện này.”

Nghe vậy, sắc mặt Sương Quỳ bên cạnh thay đổi, vội vàng nhìn về phía hắn, giả vờ không nghe thấy cái gì.

Kaz đánh giá trên dưới Kim Khấp Nhĩ, khóe miệng nhếch lên một nụ cười, khiến Ngân Thiết Tử cảm giác không ổn, loại tươi cười này chỉ có ở lúc hắn hết sức đắc ý mới xuất hiện, mà Kaz bây giờ là đắc ý cái gì đây?

“Cứ miễn cưỡng tin ngươi vậy.” Nói xong, Kaz dùng ngữ khí cảnh cáo nói: “Nhớ, không phải ta đến, ngươi tuyệt đối không được bước ra khỏi đây!”

Đối mặt với một tên thị vệ dùng ngữ khí vô lễ như thế nói chuyện với hắn, Kim Khấp Nhĩ thực sự cảm thấy không vui, nhưng hắn cũng đã nhìn ra tên thị vệ này hẳn là không chỉ có thân phận thị vệ đơn giản, nhìn thái độ của Ngân Thiết Tử đối với hắn đã biết rồi.

Hắn gật đầu đáp: “Biết rồi.”

Sau khi nhận được trả lời, Kaz đầu cũng không quay lại mà rời khỏi, căn bản không quản hai người còn lại, đây khiến Kim Khấp Nhĩ cảm giác càng không biết nói gì, Ngân Thiết Tử lại không hề để ý, hắn trái lại càng hi vọng Kaz rời khỏi.

“Sắc mặt của ngươi rất khó coi, không sao chứ?” Kim Khấp Nhĩ đột nhiên phát hiện mặt của Ngân Thiết Tử trắng bệch như một tờ giấy… mặc dù hắn vốn đã trắng như giấy, nhưng giờ phút này cảm giác càng khoa trương, thậm chí có thể nhìn thấy không ít mạch máu dưới da, hết sức dọa người.

Ngân Thiết Tử lắc lắc đầu, nói: “Ta muốn làm giao dịch với ngươi.”

“Giao dịch?” Nghe thấy từ này, Kim Khấp Nhĩ lập tức nổi lên cảnh giới.

Ngân Thiết Tử nhàn nhạt nói: “Chỉ cần hai quốc đàm hòa, lúc ngươi trở về liền có thể mang theo dược của Điện Sắc.”

“Còn có dược?” Kim Khấp Nhĩ kinh hô: “Nhưng phòng liên linh chẳng phải nổ rồi sao?”

“Ta ở trước vụ nổ đã giao cho người hầu rồi, thế nào? Muốn giao dịch không?”

Kim Khấp Nhĩ vội vàng nói: “Ngươi sớm đã đáp ứng đưa dược cho ta rồi! Dùng Diệp tộc đổi linh dược không phải sao? Diệp tộc kia cũng đã thuộc về ngươi!”

Ngân Thiết Tử lạnh lùng nhìn hắn, không khách khí nói: “Vậy ta đã cứu mạng của ngươi, ngươi trả mạng lại cho ta! Hãy tự sát ngay bây giờ, về phần lợi tức của việc ngươi sống thêm mấy ngày thì không tính với ngươi nữa!”

Lý nào lại vậy! Kim Khấp Nhĩ trợn mắt há hốc mồm, nhưng hắn lại không thể cãi lại, bởi vì đối phương xác thực đã cứu mạng của mình, hắn cũng biết tình huống lúc đó có bao nhiêu khẩn cấp, nếu không phải được chi viện kịp thời, Ngân Thiết Tử có khả năng cũng táng thân trong hố lửa.

Huống chi, vừa rồi Kaz còn nói Ngân Thiết Tử vì để che giấu vết bỏng, thậm chí còn làm nổ phòng liên linh, để cho mình đã thương còn thêm thương, sắc mặt của hắn hiện giờ thoạt nhìn cũng thật sự rất tệ, cho nên bất luận thế nào, Kim Khấp Nhĩ đều không thể quăng cái ơn cứu mạng này ra sau đầu.

Đương nhiên, muốn hắn tự sát càng không có khả năng.

“Ta sẽ dốc sức ngăn cản chiến tranh.” Kim Khấp Nhĩ khuất phục rồi, dù sao hắn vốn đã nghiêng về hòa bình, nói xong, hắn do dự một chút, không yên tâm hỏi: “Cho dù ta dốc sức, nếu như hai quốc vẫn là khai chiến thì sao?”

“Vậy ta sẽ lấy dược cho thú ăn!”

Ngân Thiết Tử khẽ rống xong, xoay người liền rời khỏi, căn bản không muốn cò kè mặc cả với Kim Khấp Nhĩ, chỉ có thời gian một ngày, hắn có rất nhiều chuyện phải làm, hết thời gian để kì kèo rồi, đầu tiên phải đi tìm Liteli mới được.

◊◊◊◊

“Kim Khấp Nhĩ được Ngân Thiết Tử giấu ở phòng liên linh phát nổ?”

Kaz quỳ một gối xuống đất, gật đầu trả lời: “Phải.”

Đây là một gian thư phòng, ngoại trừ bàn và tủ sách bằng gỗ, màu sắc chủ yếu là tím đỏ của hoa hạ lan, trên tường còn treo quốc huy Chiến Viêm quốc to lớn, tổng thể bố trí một cách long trọng nhưng không xa hoa, người đối diện Kaz đang đứng ở trước cửa sổ sát đất nhìn ra ngoài.

“Đúng là một nơi không ngờ đến, vậy mà ngay cả ngươi cũng giấu được, xem ra hắn xác thực có chút năng lực, nhưng hắn vì sao có thể vì Kim Khấp Nhĩ làm đến mức độ này?”

Kaz không làm sao để ý mà nói: “Tác dụng di tình mà thôi, người chí ái của hắn chết ở trong hỏa hoạn.”

“Thì ra như thế.” Người đó xoay người qua, nói: “Đứng lên đi, Mắt Trái.”

Kaz đứng dậy, tư thế thẳng tắp, hai tay buông xuống, vẻ mặt nghiêm túc, nếu như Ngân Thiết Tử ở đây, sợ rằng sẽ không dám tin vào mắt của mình, Kaz vậy mà cũng có một mặt nghiêm túc?

“Theo ngươi thấy, chúng ta thật sự không có thực lực liều với Danjiat sao?” Hắn tạm ngừng, nói: “Cho dù năm đó là dựa vào “Công Hoa” mới thắng trận chiến tranh kia.”

“Chưa chắc không thể liều.” Kaz ngắn gọn nói: “Năm đó nhận thức đối với người Danya quá ít, cũng là bị đánh cho trở tay không kịp, tình huống bây giờ đã khác rồi, chẳng qua cũng chính là như thế mới phiền phức.”

“Ngươi nói đúng.” Hắn thở dài: “Có thể liều, mới là phiền nhất.”

“Nhưng tôi cho rằng phần thắng không lớn.” Kaz lại bổ sung một câu.

“Oh?” Hắn cười cười, nói: “Ngươi không phải cho rằng không có “Công Hoa”, quân ta liền chẳng là gì chứ?”

Kaz thoáng mang ngữ khí trào phúng nói: “Nếu như để cho ngài chọn, ngài có muốn lực lượng của Công Hoa không?”

Đối phương lộ ra cười khổ, nói: “Ai có biện pháp cự tuyệt lực lượng cường đại như thế đây? Năm đó, Weist vậy mà nỡ giết cô ta, thực sự đáng tiếc… Ngươi cứ tiếp tục nói, vì sao phần thắng phe ta không lớn?”

“Chris và Weist là tướng tài, đáng tiếc bọn họ năm đó không phải dựa vào thực lực chiến thắng, đây vĩnh viễn đều là lỗ hổng lớn nhất của bọn họ, Andrew còn lại thậm chí chưa từng trải qua chiến tranh.

“Ngoại trừ tam đại đoàn trưởng, lớp trẻ tuổi cũng chưa làm nên trò trống gì, nhưng người Danya có thể sống ba trăm năm, những người đã đánh trận năm đó đều vẫn còn khỏe mạnh có thể lên chiến trường, người Danya bây giờ có binh cũ, có tướng mới, còn có lương thực dồi dào, sợ rằng càng không dễ đánh bại hơn năm đó.”

“Ngươi nói không sai.” Hắn thở dài: “Đáng tiếc chúng ta cuối cùng vẫn phải chiến một trận, người Danya hiếu chiến, cộng thêm ruộng đất cằn cỗi nhưng tuổi thọ quá dài, một khi không có chiến tranh giảm thiểu nhân số, thời gian vừa lâu, chắc chắn sẽ có nạn đói, đến lúc đó bọn họ ngoại trừ cướp bóc nước ta, cũng không có lựa chọn nào khác.”

Kaz trầm mặc không nói.

“Tình huống Diệp tộc trong nước Danjiat thế nào?”

“Không ổn lắm.” Kaz thành thật trả lời: “Căn cứ và tin tức truyền về, đã có Diệp tộc nằm liệt giường, sợ rằng cầm cự không được bao lâu.”

Hắn lẩm bẩm: “Nếu mất đi Diệp tộc, thời khắc nạn đói của Danjiat sợ rằng sẽ đến sớm…”

Kaz nhíu mày, hỏi: “Người Danya ở biên cảnh rốt cuộc là thật sự muốn đánh hay là làm ra vẻ?”

“Trước mắt vẫn chỉ là làm ra vẻ, hình như thật sự muốn đòi sứ giả của bọn họ, điều này cũng rất lạ thường, vậy mà ở sau khi vừa phát hiện sứ giả xảy ra chuyện, lập tức xuất binh uy hiếp nước ta, khó tránh quá mức chuyện bé xé ra to.”

Nghe vậy, Kaz lập tức báo cáo chuyện vừa mới phát hiện: “Kim Khấp Nhĩ chẳng những thân thiết với Điện Sắc, hình như cũng khá hiểu rõ Bạch Nhan, hắn biết Bạch Nhan nghiêng về hòa bình, tôi điều tra rất lâu cũng điều tra không ra điều này.”

“Ngay cả Bạch Nhan cũng quen biết sao?” Hắn trầm ngâm một lát rồi hỏi: “Vẫn không tra ra thân phận của Kim Khấp Nhĩ?”

“Chu Huyền Điện Kim, Kim Khấp Nhĩ là quý tộc của Kim tộc, do con gái tộc trưởng sinh ra, tuy là cháu của tộc trưởng, nhưng tộc trưởng có mấy đứa con, cho nên tộc trưởng hạ nhiệm chưa đến lượt hắn, mà hắn cũng không phải Kim Sắc, Kim Sắc hiện nay là em trai nhỏ nhất của tộc trưởng Kim tộc.”

Đối phương trầm ngâm một hồi, suy đoán: “Chẳng lẽ hắn là nhân tuyển cho Kim Sắc hạ nhiệm?”

“Điều này không thể chứng thực, nhưng căn cứ vào điều tra, tuổi của Kim Sắc chỉ chênh lệch năm mươi tuổi với Kim Khấp Nhĩ, hắn muốn trở thành Kim Sắc hạ nhiệm, sợ rằng tuổi là hơi lớn.”

Sau khi nói xong kết luận của điều tra với suy đoán của mình, Kaz không mở miệng nói chuyện nữa, đối phương cũng không tiếp tục hỏi, chỉ là ngồi xuống, đôi mắt nhìn vào quốc huy Chiến Viêm quốc đối diện, suy nghĩ bước tiếp theo nên đi làm sao.

Rất lâu, hắn mới mở miệng hạ lệnh: “Chiếu theo kế hoạch ban đầu, để cho quân đoàn trưởng chuẩn bị chiến, đồng thời để cho Kim Khấp Nhĩ trở về, xem Danjiat có chịu lui binh hay không, nếu không chịu lui binh, nước ta cũng sẽ không ngại chiến!”

“Nếu bọn họ lui binh thì sao?” Kaz thật sự có chút tò mò, hắn kỳ thực không để ý rốt cuộc khai chiến hay không, chỉ là tò mò người trước mắt sẽ làm sao.

“Sẽ không có thay đổi quá lớn.” Người đó cười cười, nói: “Diệp tộc cuối cùng sẽ chết, cho nên chiến tranh không thể tránh khỏi, nhưng ít nhất có thể kéo dài chiến sự giữa hai quốc, phe ta có thể chọn thời điểm tương đối có lợi đối với nước ta để chủ động khai chiến, chiếm lấy lợi thế!”

Nghe vậy, Kaz nhướn mày: “Tôi không biết thì ra ngài thích đánh trận.”

“Ta không thích chiến sự.” Trả lời xong, hắn hình như lâm vào hồi ức, rất lâu mới lẩm bẩm: “Chuyện ta làm phải lấy lợi ích lớn nhất của quốc gia làm tiền đề, mà không phải sở thích của mình, lời này thật là rất có đạo lý.”

◊◊◊◊

“Ngươi không thể đi vào.”

Nhìn cửa của phủ Chiến Công, hắn đã tốn nhiều thời gian như thế mới có thể bước vào, giờ đây, thủ vệ canh cửa vậy mà lại chặn hắn ở ngoài! Ngân Thiết Tử không khỏi giận dữ, khẽ rống: “Ta sống ở đây!”

Thị vệ kỳ thực cũng biết, dù sao đối phương đã ra vào trong phủ một thời gian rồi, nhưng phía trên có lệnh, bọn họ không thể không làm theo, để tránh không đắc tội đối phương quá mức, bọn họ chỉ có dùng ngữ khí xin lỗi giải thích: “Chiến Công có lệnh, trong thời gian ngài ấy không ở đây, không cho phép bất cứ người ngoài danh sách ra vào, ngay cả phần lớn người hầu cũng bị đuổi đi rồi.”

Ngân Thiết Tử trầm mặc một chút, dùng tư thái tương đối mềm mỏng thỉnh cầu: “Không thể châm chước một lần sao? Đồ của ta đều còn ở trong phòng, trong đó có vật phẩm cần thiết cho liên linh của ta.”

Thủ vệ không mảy may chịu nhượng bộ, chỉ là nói: “Bọn ta có thể căn dặn nô bộc đóng gói hành lý cho ngươi.”

“Ngươi bảo người có thể làm chủ ra đây nói chuyện với ta.” Ngân Thiết Tử thử tìm biện pháp giải quyết.

Hai thủ vệ khó xử nhìn nhau một cái, cuối cùng vẫn là dưới tình huống biết người này rất có thể trở thành hôn phu của tiểu thư, một người trong đó đi vào thông báo.

Không bao lâu sau có người đi ra, là Yev, nhìn thấy hắn, Ngân Thiết Tử liền yên tâm phần lớn, vốn hắn còn lo người có thể làm chủ là người xa lạ, như thế thì không dễ nói chuyện rồi.

“Yev, làm phiền mang ta vào.” Ngân Thiết Tử cho rằng Yev hẳn là sẽ không từ chối mình.

Không ngờ, Yev mỉm cười nói: “Chiến Công có lệnh, thời gian này, người ngoài danh sách đều không được vào phủ Chiến Công, thực sự rất xin lỗi, chỉ cần chờ Chiến Công trở về, lệnh cấm liền sẽ được giải trừ.”

Nghe vậy, sắc mặt của Ngân Thiết Tử càng trở nên khó coi, hắn khó khăn lắm mới vào được phủ Chiến Công, mắt thấy phục thù chỉ còn một bước, hắn đã có được tín nhiệm của đối phương, chỉ cần chờ đến khi Owen uống lọ dược kia, liền có thể động thủ với Mila rồi, giờ đây lại bởi vì một trận chiến tranh… mọi thứ đều bị hủy!

Chỉ cần Owen uống dược của hắn chết rồi, hắn lại không thể có cơ hội tiếp cận Mila, kế hoạch phục thù để cho Weist mất đi mọi thứ cũng không bao giờ có thể thực hiện nữa!

Thấy sắc mặt của Ngân Thiết Tử khó coi, Yev cho rằng hắn bởi vì bị đuổi đi mà tức giận, vội vàng mang ngữ khí xin lỗi nói: “Chờ Chiến Công trở về, không cần bao lâu, ngài nhất định có thể ở trên danh sách.”

Không biết có phải là đả kích do thất vọng quá lớn, Ngân Thiết Tử đột nhiên cảm giác tức ngực, trên mặt từng giọt mồ hôi đổ xuống.

“Chủ tử!”

Ngân Thiết Tử quay đầu nhìn, một vóc dáng nho nhỏ mặc áo trùm từ góc phố chạy tới, hắn miễn cưỡng mở miệng hỏi: “Liteli?”

“Chủ tử, tôi khó khăn lắm mới chờ được ngài à!” Liteli người còn chưa đến tiếng đã tới trước: “Hoàng cung đuổi tôi ra rồi! Phủ Chiến Công này vừa lại không cho tôi vào, thật không biết nên làm sao nữa! Đành mỗi ngày đến đây thử vận may, nghĩ ngài nhất định sẽ trở về, quả nhiên không sai… Chủ tử? Sắc mặt của ngài khó coi quá!”

Chạy đến gần, Liteli cuối cùng cũng chú ý thấy không ổn, ngay cả Yev cũng cảm thấy không đúng, nụ cười treo trên mặt biến mất, hắn tiến lên mấy bước, vươn tay muốn đỡ Ngân Thiết Tử, cũng may mà hắn có động tác này, mới có thể kịp thời phản ứng ở lúc đột xuất —- Ngân Thiết Tử ngất đi.

“Chủ tử! Chủ tử!”

Yev kịp thời ôm lấy Ngân Thiết Tử, mới không để cái ót của hắn đụng đất làm cho đã thương cộng thêm thương.

“Ngân Thiết Tử!” Yev hô liên tục mấy tiếng, lại không có nhận được bất cứ hồi ứng nào, thấy mặt của đối phương trắng như giấy, môi cũng phát tím, hắn theo phản xạ kiểm tra dưới mũi đối phương… Không có hô hấp?

“Hắn, hắn chết rồi?” Ý nghĩ đầu tiên nhảy vào trong đầu Yev lại là dáng vẻ đau lòng tuyệt vọng của Mila.

“Cái gì?” Liteli hét lên một tiếng, vội vàng lục lọi tìm kiếm trong túi tùy thân, cuối cùng móc ra một thứ.

Yev liếc mắt nhìn, mới đầu không thấy bất cứ thứ gì, sau đó mới ở dưới chiếu xạ của ánh nắng, phát hiện đó vậy mà là một sợi tóc màu tím.

“Đây là cái gì?” Yev cảm thấy có chút không hiểu gì cả.

“Tóc của Hoa!” Liteli kêu xong, đột nhiên cảm giác không đúng lắm, quay đầu nhìn, hai thị vệ đang trợn lớn mắt, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Thế này không được, cho dù chủ nhân sống rồi, bị người ta biết thân phận chân thật của hắn, vậy hắn tám phần thà rằng chết đi cho xong! Liteli vội vàng hô: “Mau mau! Tìm cái phòng đặt chủ nhân nhà ta!”

Hoa? Là tóc của Ngân Thiết Tử? Yev càng khó hiểu, nhưng hắn cũng biết tình huống bây giờ khẩn cấp, chỉ là Chiến Công quy định người ngoài danh sách đều không cho vào phủ… Vừa nghĩ đến thần sắc đau lòng của Mila, Yev cắn răng một cái, bế Ngân Thiết Tử lên, nói: “Đi!”

Mặc dù Chiến Công có lệnh, chẳng qua hắn cũng ra lệnh mọi người phải nghe theo Yev, cho nên, hai thị vệ cũng không dám ngăn hắn.

Chuyện quá khẩn cấp, Yev không lựa chọn căn phòng khá xa, mà là trực tiếp đến gần một cái phòng khách cỡ nhỏ, sau khi đặt Ngân Thiết Tử lên cái ghế dài, hắn lần nữa thăm dò dưới mũi của Ngân Thiết Tử, vẫn không có hô hấp, xem ra là lành ít dữ nhiều rồi…

Nhưng hắn vẫn ôm một tia hi vọng, quay đầu hỏi Liteli: “Ngươi cầm tóc của Ngân Thiết Tử có tác dụng gì?”

“Không phải! Không phải! Đó không phải tóc của chủ tử nhà ta, là tóc của một đóa Hoa khác!” Nói xong, Liteli cũng không giải thích nữa, bây giờ thế nhưng không có thời gian giải thích.

Nghe xong, Yev vẫn khó hiểu như cũ, nhưng hắn an tĩnh không nói, chỉ là lặng lẽ chờ đợi Liteli ra tay, hắn cảm giác tên người hầu này không phải nhân vật bình thường, trước kia đối phương cứ luôn ẩn trốn dưới áo trùm, còn tưởng là một đứa trẻ hay người già, nhưng bây giờ nhìn gần, hắn phát hiện hết sức không thích hợp.

Đầu của Liteli to hơn người bình thường, hai con mắt thậm chí còn to như trứng gà, vóc người lại nhỏ lùn hơn người bình thường, nói lên như thế hình như có chút giống tướng mạo của một đứa trẻ nhỏ, nhưng dung mạo của hắn lại không phải của một đứa trẻ!

Huống chi, làn da của Liteli thấp thoáng tỏa ra khí đen, cũng không biết là chuyện thế nào.

Không phải Nhân tộc sao? Yev có chút lĩnh ngộ rồi.

Liteli vươn tay ra để lơ lửng ở trên đầu Ngân Thiết Tử, giải liên làm đứt dây buộc tóc trên bím tóc của hắn, tóc của Ngân Thiết Tử phát tán ra, sau đó Liteli cẩn thận từng li từng tí mà đặt sợi tóc màu tím trên tay lên đầu của Ngân Thiết Tử.

Yev kinh nghi hỏi: “Đây là đang làm gì?”

Chuyện có thể làm đã làm xong rồi, Liteli lần này cũng không biết có thể làm gì, nhưng thấy Ngân Thiết Tử không có một chút phản ứng nào, hắn hoảng hốt vô cùng, dứt khoát mở miệng giải thích với Yev, để đánh lạc một chút chú ý.

“Đây là Diệp tộc nói cho ta, bọn họ nói Thủ Hộ Công Hoa nếu bị thương, thông thường đều là Sinh Mệnh Mẫu Hoa đến trị liệu, chuyện mà Sinh Mệnh Mẫu Hoa thiện trường nhất chính là trị liệu!”

“Ta vừa nghe đã la lớn ‘nhưng ở đây lấy đâu ra Mẫu Hoa’, may mà Băng Thanh đã từng ở trên sân đấu giá, biết chỗ đó có bán tóc của Hoa, cô ấy liền bảo ta xem xem có phải là tóc của Mẫu Hoa hay không, nếu như là người bình thường, vậy không thể trực tiếp dùng tóc của Mẫu Hoa liệu thương, chẳng qua nếu như là Công Hoa, vậy thì không có vấn đề!”

Yev vừa nghe, lý giải nói: “Cho nên tóc màu tím này là tóc của Mẫu Hoa, có thể trị liệu Ngân Thiết Tử?”

“… Không biết.”

“Không biết?” Yev sửng sốt.

Liteli lập tức lớn tiếng kháng nghị: “Ta không phải Hoa à! Dù là Diệp tộc cũng không thể chỉ dựa vào tóc mà phân biệt công mẫu, ngươi bảo ta phân biệt làm sao?”

Yev trầm mặc, thấp giọng nói: “Mãi mà không có phản ứng, chẳng lẽ…” Đó là tóc của Công Hoa?

Liteli càng hoảng. Đó là chủ của mình đấy! Ngài ngàn vạn lần phải vô sự, hắn thế nhưng không hề muốn đi hầu hạ một linh thực thân khác, linh thực thân nào cũng sẽ không có hắc quang đặc biệt như của ngài, ngài nói phải chứ?

Hai người cúi đầu nhìn Ngân Thiết Tử, hắn vẫn nhắm chặt mắt, sắc mặt tái nhợt, một chút phản ứng cũng không có.

“Xong hết rồi!” Liteli “oa” một tiếng, bật khóc: “Chủ tử ơi! Ngài đừng chết mà!”

“Khoan đã, tóc của hắn vừa rồi không có tản ra như thế!” Yev kinh hô, mới đầu mái tóc màu tím bạc kia chỉ là phần đuôi tản ra mà thôi, nhưng bây giờ lại tản ra thành hình quạt!

Tiếng khóc của Liteli dừng đột ngột, hắn cúi đầu nhìn, quả thật như thế, còn không chỉ vậy, hắn la hét: “Sợi tóc kia đâu?”

Yev sửng sốt, quả thật cũng không tìm được sợi tóc kia, nhưng đây cũng không kỳ quái… Một sợi tóc màu tím ở trong đống tóc màu tím bạc có thể dễ tìm bao nhiêu?

Nhìn chằm chằm một hồi, tình huống vẫn không có thay đổi, lúc hai người đang ỉu xìu, dị trạng lại đột nhiên phát sinh.

Tóc của Ngân Thiết Tử bắt đầu trôi nổi lên, hơn nữa màu tím bạc dần dần tối lại, cuối cùng trở thành một vùng đen kịt, tôn lên màu da tái nhợt như giấy càng thêm trắng tuyết.

Hai người trợn lớn mắt, nhìn tình huống càng ngày càng quỷ dị, chỉ thấy tóc của Ngân Thiết Tử càng ngày càng dài, hơn nữa phiêu phù tản ra từng mảng lớn, hệt như những cánh hoa hé nở…

 

————

Aicomicus & Tuyết Lâm

Advertisements

5 responses »

 1. Tem!!! k ai đấu nổi ta há há há x1000

  Reply
 2. Tiếp tục hóng TT.TT CH đã lấy lại sức mạnh?

  Reply
 3. Sức mạnh của bé Hoa sắp trở lại!?

  Reply
 4. ko lẽ chỉ vì 1 sợi tóc của Mẫu Hoa mà khôi phục được sức mạnh của CH à, hơi sốc +_+ chị Yu Wo ko chạy nước rút đến mức ấy chứ TT^TT

  Reply
 5. Ta muốn biết kẻ bí ẩn Kaz phục vụ là ai.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: