RSS Feed

No Hero – Tập 9 Thí duyệt 1

Chương 1 (thí duyệt 1)

Ta lặng lẽ đứng bất động, trước mặt là một căn phòng nhỏ khá vuông vắn, không có một vật nào, vách tường bốn mặt trắng như sương tuyết, ngay cả bàn ghế cũng không có, thuần túy là một căn phòng trống rỗng sáng sủa, duy chỉ có bản thân và cái bóng dưới chân là thuộc về bóng tối.

Bọn họ vĩnh viễn thiện trường để cho người khác cảm nhận được mặt u ám của mình như thế.

Đứng một hồi, ta cũng không sốt ruột, thậm chí hi vọng dứt khoát vĩnh viễn không có người đi vào, cứ để một mình ta tên vampire này mục nát ở đây cho đến khi hóa thành bụi đất.

“Charles Endless.”

Nhưng ngay cả mục nát cũng là cái hi vọng xa vời, ta chỉ có thể ngẩng đầu đối mặt với người tới, người trước mặt thoạt nhìn cũng không xa lạ, mặt của hắn chỉ là có chút quen mắt, nhưng cách ăn mặc lại hết sức quen thuộc, trang phục của sở trừ tội từ trước đến nay cũng không có bao nhiêu thay đổi, cho dù vampire cũng không thể không thuận theo thay đổi của thế giới, như mặc tây trang, thắt cà vạt, sở trừ tội lại vẫn như cũ là cách ăn mặc này, đời đời không đổi.

Ở lúc ta đánh giá hắn, đối phương cũng tập trung nhìn ta.

Lúc này, ta lại hiểu vì sao mình lại cảm thấy quen mắt với một người xa lạ, ngũ quan của hắn khá giống linh mục Alex, hơi thô ráp hơn, thân hình cũng cao lớn tráng kiện hơn, hơn nữa thần tình băng lãnh, khí chất không ôn hòa như linh mục Alex, nhưng nếu như bọn họ đồng thời xuất hiện, không nghi ngờ gì là một cặp anh em.

Hắn nhất định là Sin, nhân vật lĩnh tụ chuyên môn truy bắt Alkus trong sở trừ tội.

“Hơn một trăm năm rồi.” Sin mở miệng nói: “Ta từng có một thời gian cho rằng dưới quấy phá của Alexis, ngươi cái manh mối này coi như là đã lấp kín, không đáng để phí công sức.”

Thế nhưng ngươi thoạt nhìn không tới hơn một trăm tuổi. Ta không nói lời này ra khỏi miệng, Alkus từng nói, mỗi một Sin đều phải đọc ghi chép của mọi Sin trước đó để lại, hơn nữa coi mình là cùng một người với những Sin đó, bọn họ đều là “tên Sin đó”, đã sống ngàn năm giống như Alkus.

“Nhưng thời gian sẽ giải quyết mọi thứ, ngoại trừ con đường trừ khử tội ác là vĩnh hằng bất biến, mỗi sự kiện đều sẽ thay đổi, bao gồm sự che chở của gia tộc Alexis.” Biểu tình băng lãnh của hắn rốt cuộc đã có biến hóa, trào phúng nhếch khóe miệng hỏi ngược lại: “Không phải sao?”

“Có một chuyện sẽ không thay đổi theo thời gian.” Ta nhàn nhạt nói: “Đó chính là ta sẽ không nói cho ngươi tung tích của Alkus, giờ đây, cũng không có bất cứ sự vật nào có thể dùng để uy hiếp ta mở miệng.”

Không ngờ, mất đi mọi thứ vậy mà vẫn có cái ưu điểm này, không còn có bất cứ người hay sự vật nào có thể khiến ta ói ra chuyện của Alkus.

“Không cần.” Sin cười lạnh một tiếng, “Bọn ta chỉ cần phóng ra tin tức ngươi ở trong tay bọn ta, ngươi nói, E.X. có sẽ tới không?” (E.X. là viết tắt tên tiếng Anh của Yi Alkus, nhưng mình không biết tên tiếng Anh của Alkus là gì, nên vẫn xài tạm “Yi Alkus”)

Ta trầm mặc không nói.

Hắn không chỉ sẽ tới, hơn nữa còn sẽ tới rất nhanh.

Alkus đang ở ngay tòa thành thị này.

Sin hình như cũng không cần đáp án của ta, thần tình của hắn đã nói rõ, cho dù ta nói Alkus sẽ không đến, hắn cũng sẽ không tin, mà ta cần phải thừa nhận hắn là đúng, Alkus sẽ tới, điều này không hề có trì hoãn, mà ta đối với đây cũng hết cách.

Bọn họ hiển nhiên là biết điều này, sau khi bắt ta về, thậm chí không có giải trừ vũ trang của ta, trực tiếp mang vào căn phòng này, sau đó, Sin cứ như thế không chút cố kỵ mà đi vào.

Ta hình như không thể chờ mong mình có thể đánh bại đối phương, cho dù có thể, lại không thể dùng Sin để làm con tin, nếu là bị loại vampire mới thành niên như ta đánh bại, hắn sợ rằng ngay cả ý nguyện sống tiếp cũng sẽ tùy theo thất bại mà tan biến, càng đừng nói trở thành con tin.

“Tác dụng duy nhất của ngươi chính là ở lại đây.” Sin trào phúng nói: “Loại sinh hoạt này trái lại rất dễ, cũng đừng mong bỏ trốn, cho dù là E.X. bị nhốt ở đây, có mọc cánh cũng khó thoát!”

Có lẽ là bởi vì ta không có quá nhiều hồi ứng, hắn hình như không còn hứng thú tiếp tục nói chuyện, xoay người muốn đi.

“Vì sao các ngươi chấp nhất với Alkus như thế?”

Ta không nhịn được mở miệng hỏi: “Hắn rốt cuộc đã làm gì? Từ trước tới nay, tội ác của loài người còn ít sao? Một quả bom nguyên tử có thể chết đi hơn trăm ngàn người, Alkus cho dù không ngừng mà giết hơn một trăm năm cũng không đạt đến số lượng đó được, chẳng lẽ hắn vẫn có thể phạm tội ác nghiêm trọng hơn hay sao?”

Sin đột nhiên xoay người lại, ánh mắt hệt như bó đuốc, nỗi căm hận và phẫn nộ bốc cháy hừng hực, mà ta lại vẫn không thể lý giải, với tính cách như Alkus, hắn rốt cuộc có thể làm ra chuyện gì khiến người căm hận đến mức này?

“E.X. là nguồn gốc của tội nghiệt, tất phải diệt trừ triệt để!”

Nguồn gốc? Ta không thể lý giải, lời này rốt cuộc là gì?

Trước kia, ta từng nghiên cứu rất nhiều sách vở của giáo hội, tuyệt đối không có cuốn sách nào từng nhắc đến Alkus, chứ đừng nói đến chỉ thẳng hắn là nguồn gốc tội nghiệt, giáo hội rốt cuộc vì sao lại nhận định Alkus là nguồn gốc tội nghiệt như thế? Hay đây chỉ là cách nghĩ cực đoan của sở trừ tội?

Dù gì, giáo hội chẳng phải mỗi một thời kỳ đều sẽ để ý chuyện truy bắt Alkus sao, nếu như hắn thật sự là nguồn gốc tội nghiệt, giáo hội cũng không nên là loại thái độ phải bắt bằng được này.

Sau khi nghĩ rõ, ta không còn chấp nhất về chuyện Alkus đã làm gì, Sin truy bắt hắn đã có ngàn năm, loại vướng mắc này tuyệt đối không thể hóa giải một cách dễ dàng, không thể hạ thủ từ đây.

Ta bình tĩnh hỏi: “Các ngươi dùng điều kiện gì để giao dịch với Nhật Hoàng?”

Sin nhìn ta một cái, giống như không có bao nhiêu hứng thú trả lời, nhưng hắn rốt cuộc không có trực tiếp cất bước rời khỏi, đây khiến ta có cơ hội tiếp tục nói chuyện.

“Nhật Hoàng là người không có lợi sẽ không dậy sớm, đồng thời, hắn cũng là đối tượng có tâm tư phức tạp đến không thể nắm bắt, ngươi xác định hắn hợp tác với các ngươi, lợi ích hắn có thể lấy được chỉ có những cái trên biểu hiện sao?”

Mặc dù Sin vẫn là bộ dạng băng lãnh kia, nhưng ta xác thực thấy hắn khẽ nhíu mày một chút, nhưng lập tức lại càng thêm cứng rắn mà nói: “Vì để trừ khử triệt để tội nghiệt, cái giá bọn ta có thể bỏ ra nặng nề hơn ngươi có thể tưởng, vampire!”

Nói xong lời này, hắn không còn lưu luyến mà xoay người đi ngay, mà lần này, ngoại trừ tiến lên công kích, ta cũng không có thủ đoạn khác để giữ đối phương lại.

Ta bước ra một bước, nhưng trước mắt đột nhiên bắn ra mấy tia sáng năng lượng, số lượng càng ngày càng nhiều, đan xen dệt thành một tấm lưới, nhìn lưới năng lượng ở trước mắt, ta trầm mặc một hồi rồi mới thu hồi bước chân, tấm lưới này mới biến mất từng sợi.

Nếu thi triển cực tốc trong nháy mắt, nhưng tấm lưới này trước khi xuất hiện, ta nhất định có thể tới được chỗ của Sin, nhưng cho dù kết quả là trạng huống tốt nhất, ta đánh bại Sin, bắt được hắn làm con tin, sợ rằng cũng chỉ sẽ nhận được một cỗ thi thể, sẽ không có bất cứ lợi ích nào đối với tình huống hiện tại.

Sin khựng lại bước chân, thậm chí không có quay đầu, chỉ là truyền tới một tiếng cười lạnh, hắn đi đến bên tường, cửa vẫn không có mở ra, xung quanh người ta lần nữa xuất hiện lưới năng lượng, tấm lưới dày đặc đến ngay cả bàn tay cũng chui không lọt, nếu là cưỡng chế đột phá, không phải huyết năng bị bốc hơi cạn, thì cũng là bị cắt thành vô số mảnh.

Sau khi tấm lưới hoàn thành, cửa mới mở ra để Sin ra ngoài.

So với an nguy của Sin, không để ta chạy thoát thoạt nhìn mới là chuyện trọng yếu chân chính.

Sau khi cửa đóng lại, tấm lưới lần nữa biến mất, căn phòng trở lại trạng thái trống không.

Căn phòng ngoại trừ trống rỗng, còn có thời gian, căn phòng này định thì tắt đèn bốn giờ, hoàn toàn tối tăm, phù hợp trạng thái nghỉ ngơi mà Vampire cần, nhưng ta lại không cần nghỉ ngơi, chỉ là vì để tránh bộc lộ cái bí mật này, vẫn là sẽ theo thời gian mà nằm xuống.

Hai mươi bốn giờ, không cần ngủ, không có bất cứ chuyện gì để làm.

Chỉ còn lại suy nghĩ vẫn tồn tại.

Một chuỗi sự tình trước đó ập đến vừa nhanh vừa nhiều vừa loạn, ta hoàn toàn không thể ngừng suy nghĩ, chỉ có thể liên tục tiếp chiêu.

Nhật Hoàng từng bước bức tiến, Curtis phản bội buông tay, sự nhúng tay của linh mục Yue và linh mục Alex, sự xuất hiện của La Diệp và Lợi Đức… nghi hoặc trong lòng càng ngày càng chất cao, tình huống cũng càng ngày càng gay go.

Cho đến khi ta bị bắt lên xe, phát hiện La Diệp mà thiếu gia vẫn luôn bảo hộ lại chính là phạm nhân mà cậu ấy vất vả tìm kiếm, mà ta lại trở thành tù phạm, sự tình gay go đến mức này, trái lại khiến ta bình tĩnh lại từ trong phẫn nỗ cùng bế tắc.

Căn phòng sáng sủa cũng khiến tâm tình ta thêm rõ ràng, mặc dù sáng sủa hẳn là vì để cho vampire cảm thấy sốt ruột, ánh sáng trước giờ là hoàn cảnh thích ứng của loài người, bóng tối mới là điều vampire thích nhất, nhưng đây lại không thích hợp với ta tên vampire sinh trưởng trong quần người này.

Ta là thích ứng ánh nắng như thế, sáng sớm lúc mở rèm, thường xuyên say sưa để mặc cho ánh ban mai chiếu lên mặt mình, cho đến khi ánh sáng đó đâm mắt ta đau nhói, nhắc nhở ta, mình cũng không phải chủng tộc dưới ánh nắng.

Tâm tình vừa lại có chút cuộn trào lên, ta lặng lẽ đứng bất động, gạt bỏ mọi tâm tình, đem mọi sự kiện đã qua nghĩ hết lần này đến lần khác, lại càng nghĩ càng không hiểu.

Nhật Hoàng rốt cuộc muốn làm gì?

Hắn nói căn bản không quan tâm La Diệp, chẳng lẽ chuyện này từ đầu đến đuôi chỉ là một cuộc kiểm tra sao? Vì để kiểm tra sự trung thành của mấy người bọn ta với thiếu gia sao?

Bọn Melody đạt yêu cầu rồi, mà Nhật Hoàng dùng hành tung của Alkus uy hiếp ta, ra lệnh cho ta dụ La Diệp, ta do dự không muốn làm theo, cho nên không đạt?

Không, Nhật Hoàng chính miệng nói ra ta căn bản không định giao La Diệp cho hắn, ta cũng không phản bội thiếu gia, cho nên vì sao không đạt yêu cầu đây?

Chẳng lẽ là ta không có kiên quyết cự tuyệt mệnh lệnh của Nhật Hoàng sao? Nhưng mỗi một người đều có chuyện mình để ý nhất, nếu Nhật Hoàng bắt cóc Jingji, Tencha tiên sinh sợ rằng là người đầu tiên không đạt rồi.

Huống hồ nếu chỉ là muốn kiểm tra bọn ta, căn bản không cần kéo cả gia tộc Alexis và giáo hội vào, đây trái lại khiến tình huống trở nên càng phức tạp, thậm chí khiến Lợi Đức có thể thừa dịp, mang La Diệp đi.

Ngoại trừ giết La Diệp, ngoại trừ kiểm tra bọn ta, có phải là còn có chuyện gì ta không biết? Thiếu gia thì có biết không?

Không, cậu ấy khẳng định không biết, những ngày qua, quan hệ của thiếu gia và Nhật Hoàng càng ngày càng căng cứng, nếu không phải thiếu gia có bản năng bảo hộ anh trai, sợ rằng sớm đã tức đến quay đầu rời khỏi —- chờ một chút.

Sự tình gần đây đột nhiên từng cảnh lóe qua trước mắt, lúc mới bắt đầu truy sát La Diệp, Nhật Hoàng không muốn gặp mặt nói chuyện với thiếu gia, vừa lại lợi dụng Alkus và Curtis để chọc giận ta, bức ta động thủ với hắn, mà thiếu gia đúng lúc trở về nhìn thấy, không thể không trở mặt với ta và ra tay công kích thậm chí phải lấy mạng của ta.

Trong lúc này vừa lại kiểm tra đám người Melody và Tencha tiên sinh, còn để cho DSII động thủ, gần như tất cả mọi người bên cạnh thiếu gia đều bị lôi vào, Nhật Hoàng giống như đang tuyên bố với thiếu gia, mọi thứ của cậu ấy đều là của Nhật Hoàng cho, khi Nhật Hoàng muốn khuấy trộn ao nước này, thiếu gia ngay cả năng lực phản kháng cũng không có, trực tiếp sẽ… chúng bạn chia lìa.

Mặc cho ai cũng sẽ không vui khi mình bị người nắm vững trong tay, đối phương động ngón tay đã có thể hủy diệt mọi thứ của mình, cho dù cảm tình có tốt cũng không được.

Nhật Hoàng hẳn là hiểu điều này, lại cố ý làm ra tuyên bố như vậy, vương giả tung hoành thương trường thật sự sẽ ngu đến mức làm ra chuyện phản hiệu quả như thế sao?

Đây chỉ sẽ khiến thiếu gia bất mãn với Nhật Hoàng… chờ đã, nếu như đây chính là điều Nhật Hoàng muốn thì sao? Hắn có phải là cố ý chọc giận thiếu gia?

Nhưng đây là vì sao? Ta nghĩ không thông, nhất định có chuyện gì là mình không biết, mà đó mới là mục đích chân chính của Nhật Hoàng.

Khẳng định là chuyện có liên quan với thiếu gia.

 

Advertisements

6 responses »

 1. Cuối cùng cũng són ra chap mới rồi! T^T

  Reply
 2. tớ có chuyện ko hiểu lắm, rốt cuộc là Charles đã bị nhốt hơn 100 năm rồi à @@ thế A Viêm vẫn còn sống phây phây? hay là khi anh ấy nói hơn 100 năm chỉ là thời gian giáo hội truy bắt nhể T^T

  Reply
  • Charles là vừa mới bị bắt nhốt, hơn 100 năm mà Sin nói là thời gian gia tộc Alexis can thiệp vào,t.gian giáo hội truy bắt E.X. đã hơn ngàn năm.

   Reply
 3. Cuối cùng đã chờ được đến ngày này *chấm nước mắt*
  Và bạn phải đi đọc lại xem Charles bị bắt như thế nào

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: