RSS Feed

No Hero – Tập 9 thí duyệt 2

Chương 1 (thí duyệt 2)

 

Manh mối này kẹt ở việc không biết nội tình, nếu đã nghĩ không ra, ta chỉ có thể tạm thời bỏ xuống, nhặt lên một chuyện càng khiến người nghi hoặc khác.

Curtis, có lẽ, nên nói là thái độ của gia tộc Alexis.

Vừa nghĩ đến đây, trong lòng liền cảm thấy buồn bực, mặc dù sớm đã không tự cho mình là tộc trưởng, cũng đã vô số lần nói với Curtis “Có thể không cần lo cho tôi”, nhưng thật sự đến cái ngày bị bỏ rơi, rốt cuộc vẫn không thể bình tĩnh ứng đối, lời trước kia từng nói quả thật đều là giả tạo, trên thực tế, ta vẫn là hi vọng gia tộc vĩnh viễn đứng ở phía sau mình.

Nếu mất đi gia tộc Alexis ở lúc Sadina ra đi, hẳn là sẽ không có cảm giác mất mát quá lớn, dù sao Curtis cũng không có nghĩa vụ vì ta làm bất cứ chuyện gì.

Nhưng sau khi anh ta liên tục làm ra hứa hẹn, ta lại bắt đầu ôm kỳ vọng, có lẽ quan hệ giữa mình và anh ta cùng với gia tộc thật sự có thể giống như khi Sadina vẫn còn, cho dù ta không về gia tộc, lại biết mình còn có cái ràng buộc này, không đến nỗi như bèo không rễ, thế giới dù rộng lớn, hình như cũng không có một mảnh đất thuộc về mình.

Ta từng nghĩ, Alkus có phải là vì thiếu đi một chút cảm giác quy thuộc này, cho nên hắn mới hận đời như thế, hoàn toàn không thể dung nhập cái thế giới này.

Nếu như ta mất đi gia tộc Alexis, có phải là cũng sẽ như Alkus, không hề quyến luyến đối với cái thế giới này hay không?

Không, không phải “nếu như”, ta đã mất đi Alexis rồi, chỉ là trong lòng vẫn không thể chấp nhận, Curtis thật sự cứ như thế quay đầu bỏ đi, thậm chí để ta lại cho Nhật Hoàng…

Chỉ cần ngài còn sống, cho dù dùng cạn lực lượng của cả gia tộc, tôi cũng sẽ bảo vệ ngài đến cùng!

Không! Curtis căn bản không cần thiết phải bảo vệ ta, lại vẫn hứa như thế, ta không cho rằng anh ta cần nói ra chuyện không muốn làm, ở ngay khi hứa hẹn, anh ta xác thực muốn làm như thế, có lẽ Nhật Hoàng làm ra uy hiếp to lớn bức anh ta không thể không từ bỏ ta?

Xin ngài ngàn vạn lần đừng bị Nhật Hoàng uy hiếp, Alexis cũng không sợ hắn, mà ngài là tộc trưởng của chúng tôi, càng không cần sợ bất cứ sự vật nào!

“Nếu đã không bị Nhật Hoàng uy hiếp, vậy là cái gì khiến anh từ bỏ ta… Có lẽ, anh căn bản không có làm như vậy?”

Ta bắt đầu hồi tưởng lại cả chuỗi sự kiện, Curtis phái tiểu đội nơ đỏ cho ta, thành phần nhân viên bên trong có không ít “dị quỷ”, đây hiển nhiên là vũ khí bí mật của gia tộc Alexis, nếu anh ta lúc đó đã muốn từ bỏ ta, tuyệt đối sẽ không phái ra tổ bộ đội như vậy, bộc lộ lực lượng của gia tộc một cách vô nghĩa.

Ở trong quá trình nói chuyện, anh ta vừa lại không ngừng ám chỉ ta về việc bị Nhật Hoàng khống chế, hẳn là có thể xác tín Curtis lúc đó không có ý từ bỏ ta, tiếp đến ta và Đông Phương Luy đến khách sạn, tiểu đội nơ đổ lộ ra bộ mặt thật của dị quỷ, ngăn chặn linh mục Yue và Alex, ta thì đi tìm Nhật Hoàng và Curtis…

Suy nghĩ rồi lại suy nghĩ, ta không biết thời gian đã qua bao lâu, mình vẫn không hề có một chút buồn ngủ, chỉ có cảm giác đói càng ngày càng mãnh liệt.

Lúc này, cửa đột nhiên mở ra một khe hở, một cái mâm bị đẩy vào, phía trên đặt mấy túi chất lỏng màu đỏ, không kịp sinh ra bất cứ ý niệm nào, bản thân đã xông lên đi cắn rách túi máu, hút máu ăn một cách đói khát.

Những ngày tiếp đến, suy nghĩ trở nên càng ngày càng khó khăn, ta rất đói, vô cùng đói, máu định thì được đưa đến vốn đã không đủ thoả mãn một tên vampire, có lẽ chỉ có thể bảo trì bảy phần no, giáo hội hiển nhiên không muốn để tinh thần vampire minh mẫn quá mức.

Nhưng từ sau khi uống thuốc của Lợi Đức đưa, ta hoàn toàn không có buồn ngủ, lượng máu cần lại tăng thêm không ít, những máu này thậm chí không đủ năm phần no.

Càng ngày càng đói rồi.

Mặc dù bẩm sinh đã là vampire, nhưng ta lại rất ít khi cảm thấy đói khát đối với máu, bởi vì phụ thân đại nhân vĩnh viễn đều chăm lo cho con của ông ấy rất tốt, đối với lượng máu của vampire cần, sợ rằng phụ thân đại nhân còn rõ ràng hơn cả một vampire, tuyệt đối sẽ không thiếu một giọt máu.

Đây là lần đầu tiên ta cảm nhận được sự khao khát máu một cách minh xác như thế.

Ta cần máu.

Thời gian trôi qua càng ngày càng chậm, giờ đây cách phân biệt thời gian chỉ có dựa vào tính toán số lần đưa máu, nhưng không biết rốt cuộc là bọn họ kéo dài thời gian đưa máu, hay chỉ là quá đói mà sản sinh ảo giác, khoảng cách của mỗi lần hình như càng ngày càng dài.

Hình như càng ngày càng lạnh rồi, nhưng kỳ thực ta rất ít cảm giác được lạnh lẽo, trái lại luôn cảm thấy nóng, chỉ cần nhìn thấy ánh mặt trời, mình giống như đặt thân trong lò lửa, bị nướng đến ngay cả máu cũng muốn sôi sục.

Giờ đây, thời gian giống như bị băng hàn đông kết, trôi đi càng ngày càng chậm, từng giây từng phút đều rõ ràng như thế, ta vô cùng khát vọng có thể mất đi ý thức ở một giây tiếp theo, cho dù chỉ là thần trí trở nên mơ hồ một chút cũng tốt, nhưng ý thức lại rõ ràng đến không cho phép một tia mơ màng, ta vô cùng rõ ràng mà hiểu rằng…

“Ta cần nhiều máu hơn!”

Lúc khe hở mở ra lần nữa, ta sớm đã nấp ở khe cửa vội vàng hô lớn, nhưng lại không có nhận được hồi ứng, sau khi chờ đợi trong dày vò, máu được đưa đến vẫn là lượng tương đồng.

Vô cùng đói khát mà uống máu, cảm giác thoả mãn lại chỉ loé qua rồi biến mất, lượng của túi máu quá ít, ta thậm chí cảm thấy mình một hơi đã uống cạn rồi, trong chớp mắt dòng máu biến mất, cảm giác không thoả mãn mãnh liệt tuôn lên, ta hoảng loạn mà nặn nặn túi máu, lại chỉ có mấy giọt máu rơi ở bên môi, liếm rồi lại liếm, cho đến khi không còn mùi vị, vẫn là không nhịn được liếm môi, liếm bên trong túi máu.

Ta cần máu…

Cần máu…

Máu…

Khe hở lần nữa mở ra, ta cấp tốc vươn tay vào, sau khi túm được tay của đối phương, đem cả cánh tay kéo vào khe hở, tiếng kêu thảm nghe lên vậy mà vui tai như thế, cho dù cách bởi làn da, ta cũng có thể ngửi được hương vị máu nồng đậm kia, mang theo một chút vị rỉ sắt, khiến người say mê, răng nanh cắn xuống một ngụm, vừa mặn vừa thơm, máu tuôn vào trong miệng, cảm giác vui sướng làm sao.

Đối phương lại không nghe lời lắm, bạt mạng muốn rút tay lại, nhưng ta vững vàng túm lấy… đồ ăn này.

Quá mức đói khát, tốc độ hút ăn của ta vô cùng nhanh, đột nhiên hút phải khoảng không, đờ ra một chút rồi cảm thấy hết sức nghi hoặc, ráng hút thêm một ngụm nữa, nhưng cũng không uống được gì, lúc này, đột nhiên phát hiện cảm xúc trên tay không đúng lắm, cánh tay vừa rồi còn khá thô tráng, bây giờ lại là héo khô như thế.

Trong đầu đột nhiên loé qua một câu nói.

Đừng uống ngụm máu cuối cùng trên thân người.

Chẳng lẽ… Ta đang muốn cúi đầu nhìn đồ ăn trong tay, chuông cảnh báo lại vang lên trong đầu, vội vàng dùng cực tốc lùi lại, nhưng hai tay lại truyền đến đau đớn, vẫn lùi lại không đủ nhanh, vẫn là bị đốt cháy rồi, nhất là ngón tay, trực tiếp bị đen nửa khúc, nếu là lùi lại chậm hơn một chút, sợ rằng cả ngón tay đều sẽ rớt xuống.

Sau khi rốt cuộc uống no, ý thức của ta mới rõ ràng hơn không ít, ngẩng đầu nhìn, trước mặt là lưới năng lượng lúc trước từng xuất hiện, khe hở ở cửa vẫn còn đang buông thõng một cánh tay tái nhợt dị thường, không hề nhúc nhích.

Máu của người này đã bị ta hút cạn rồi sao? Ta sẽ bởi thế mà chết, hay là chuyện gì cũng sẽ không xảy ra? Cấm kỵ không được uống ngụm máu cuối cùng rốt cuộc là có cơ sở, hay chỉ là lời đồn vì không để cho vampire hút cạn máu người?

Nhưng ít nhất đến bây giờ, ta hoàn toàn không có chỗ nào không ổn, thậm chí cảm giác cực tốt, bởi vì sự đói khát khó chịu đến khiến người điên cuồng kia đã biến mất, bây giờ toàn thân tràn ngập lực lượng, ý thức minh mẫn như thế, hiểu rõ mình là… một tên vampire.

Thời khắc đói khát đến cực điểm, ngoại trừ thèm ăn, ta đã không cảm giác được gì cả, hệt như một con mãnh thú đói khát, chỉ muốn căn đứt cổ con mồi, sung sướng hưởng thụ máu thịt.

Nếu như chủ nhân của cánh tay vừa rồi là thiếu gia, là Curtis, ta có sẽ cắn xuống không?

Lần đầu tiên, ta mừng vì phụ thân đại nhân và Sadina đã không còn ở trên đời.

Cửa được mở ra, cách bởi lưới năng lượng, phẫn nộ của Sin vẫn ập đến như cũ, một cỗ thi thể ngã ở bên chân của hắn khô héo trắng bệch một cách không tầm thường.

“Phi nhân đều đáng chết!” Đôi mắt của hắn phun ra căm hận nồng đậm.

Ta trầm mặc không nói, không định phản bác.

Sau lưng Sin xuất hiện một số người, bọn họ mặc áo bào trắng, thoạt nhìn giống như là bác sĩ hay nhà nghiên cứu gì đó, hoặc đứng hoặc ngồi xổm ở bên cạnh thi thể, sắc mặt lại là kinh ngạc và hưng phấn, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn ta, lại là sự hưng phấn cùng hăm hở, dùng loại thần sắc này nhìn cỗ thi thể đó, ta tức thì cảm giác bọn họ càng khiến người chán ghét hơn Sin.

“Không thể tin được!” Những người áo trắng kia hưng phấn nói chuyện với nhau: “Hắn vậy mà uống cạn máu của một người? Trời ơi, đây đáng để điều tra, mang hắn đến phòng thí nghiệm.”

Sắc mặt của Sin thay đổi, quay đầu rống giận: “Tuyệt đối không thể để hắn rời khỏi đây!”

“Chúng tôi cần nghiên cứu hắn.” Những nhà nghiên cứu áo trắng lại không sợ phẫn nộ của hắn, kiên nhẫn giải thích: “Hắn uống cạn máu của một nam nhân thành niên, không có vampire có thể uống hết nhiều máu như thế, bọn chúng không có năng lực chuyển hoá nhiều máu như vậy.”

Chuyển hoá? Ta nghe không hiểu lời của bọn họ nói, nhưng vẫn an tĩnh lắng nghe, những nhân sĩ giáo hội này nhiều năm truy bắt phi nhân, đặc biệt thù hận vampire, có lẽ bọn họ còn hiểu rõ vampire hơn cả bản thân vampie.

Sin vẫn phẫn nộ như cũ, nhưng lời tiếp đến của những người kia lại khiến phẫn nộ của hắn ngưng kết.

“Hắn không giống vampire khác, là đặc biệt giống như E.X., có lẽ bọn chúng có điểm chung gì đó, thậm chí là nhược điểm chung, chúng ta có thể tìm ra.”

Alkus có điểm chung với ta, ta chỉ là uống thuốc của Lợi Đức, tự dưng trở nên hoàn toàn không thể ngủ, thậm chí sẽ không ngất đi, còn cần lượng máu lớn, đến tận bây giờ, hại nhiều hơn lợi, thực sự khiến người hối hận vì uống thuốc đó.

Sin phức tạp mà nhìn ta một cái, vừa lại quay đầu nói với những nhà nghiên cứu kia, hoài nghi hỏi: “Các người xác định hắn có liên quan với E.X.?”

“Không xác định.” Nhà nghiên cứu thành thật trả lời, vừa lại vội vàng nói: “Nhưng hắn khẳng định bất thường, lượng máu của một nam nhân thành niên vượt quá 5000cc, hắn uống đến một nửa đáng lẽ đã nên vì chuyển hoá không hết mà dừng lại, nhất là con vampire này mới hơn một trăm năm mươi tuổi, uống sạch 5000cc máu tuyệt đối có thể lấy mạng của hắn!”

Sin trầm tư một hồi, tâm tình của ta cũng khá phức tạp, có thể đi ra cái giam lao này đương nhiên là tốt, nhưng từ lao phạm biến thành vật thí nghiệm, tình huống nghe lên càng tệ… Không, bất luận là tình huống gì, đều tốt hơn bó tay hết cách ở trong cái phòng giam này.

Có lẽ bản thân thí nghiệm sẽ rất không dễ chịu, nhưng đói khát mấy ngày qua khiến ta hiểu, không có dày vò nào đáng sợ hơn liên tục bị đói, đến phòng thí nghiệm sẽ là một cái cơ hội xoay chuyển, ít nhất ở đó có người ra ra vào vào, có lẽ có thể tìm được cơ hội đào thoát.

Sau khi nghĩ rõ, ta lặng lẽ nhìn Sin nhíu mày, không tình nguyện lắm mà đồng ý đề nghị của những người áo trắng kia, hắn ra hiệu về phía nào đó, cả một hàng linh mục mặc trang phục sở trừ tội đi vào.

Bọn họ đầy đủ vũ trang, cảnh giác ứng đối, cài cả bộ còng lên người ta, đây cũng không phải xích kiểu cũ, toàn thân bộ còng này màu bạc thuần, thoạt nhìn là công nghệ cao, thể tích không lớn nhưng lại khá nặng, không biết là chất liệu gì, nhưng ta khẳng định có thành phần bạc.

Hơi dùng lực, dòng điện tuôn ra, tê dại khiến ta không thể khống chế mà co giật, cắn chặt hàm răng mới không kêu ra tiếng, đây quả thật không phải là xiềng xích đơn thuần, ta thậm chí nhìn không ra lỗ khoá ở đâu, cộng thêm vừa dùng sức liền có dòng điện tuôn ra, xem ra muốn cưỡng chế phá hoại là chuyện không khả năng rồi, mặc dù không ngoài dự liệu, nhưng vẫn khó tránh có chút thất vọng.

Sin cười lạnh một tiếng, cũng không có nói nhiều, lời của hắn thật sự là rất ít, không cần thiết gần như không mở miệng.

Ra khỏi giam lao, ta giả vờ tò mò mà quan sát kỹ xung quanh, trên đường đi đến là bị trùm đầu mang vào, trùm đầu vừa lấy xuống, thân đã ở trong lồng.

 

Advertisements

27 responses »

 1. Anh cuối cùng cũng hành xử như một vampire!

  Reply
 2. và thật đáng sợ! Giựt tem!

  Reply
 3. Aico đã trở lại *tung bông* đề nghị làm bộ nào hoành tráng yk :)) nghỉ tết ta đag ko có j làm, buồn chết đc T.T
  ps: ta ko có ý ép buộc aico-chan nhé, nếu hơm có thời gian làm thì thôi ^^

  Reply
  • Ta chưa tìm đc bộ nào để làm tiếp :v

   Reply
   • Ta thấy có bộ nào của Thủy Tuyền mà toàn là giai đẹp ak *nhỏ dãi* hình như tên là Đại lục hay Bình nguyên gì gì đó, nói chung là có liên quan tới Đại lục :v

   • Có phải là “dị nguyện Lạc Ân Tư” không, là chữ “nguyện” không phải “nguyên”, bộ này có cảnh ngộ giống với “trầm nguyệt chi thược”, ta không tìm được raw hoàn chỉnh 😥

   • Hu hu TT.TT nếu ko có zậy thì làm Unique legend đi aico-chan, ta hóng bộ này lấm lun TT.TT mà hơm có ai làm, lúc trc có 1 bạn định làm, nhưng hình như là drop ùi TT.TT ta chờ mấy tháng mà ko thấy động tĩnh gì cả, cmt cũng ko thấy trả lời TT.TT
    Aicoooooo~~~ *lăn lộn-ing*

   • Đặc thù truyền thuyết hình như có tới 2 phần hay sao ấy, mỗi phần đều mười mầy 20 tập, nghe nói còn có phiên bản mới gì gì đó, làm bộ này chắc ta chớt. @_@

   • Làm phần 1 trước rùi tính sau he he, vì ko có truyện đọc cũng buồn, mà chờ mấy bộ khác ra tiếp thì lâu quá TT.TT
    nha nha nha nha nha nha nha aico đáng iu, aico dễ xương, aico xinh đẹp, aico xếch xi, aico cute, aico lovely, aico cục cưng cục vàng, cành vàng lá ngọc, sắc nước hương trời…..x1000
    Ps: tự dưng có cảm giác mìh là con sói già dụ dỗ nai tơ :v

   • Có điều ta không phải nai tơ, vẫn là kiếm bộ khác tốt hơn.

   • Sặc, thế là dụ dỗ thất bại, hiện tại ko bik phải dụ aico làm bộ nào nữa :v Aico-chan vớt đại 1 bộ ngắn ngắn vui vui làm đê!!!

 4. Và còn một chuyện….các tềnh iu của ta đâu hết ùi? Sao thấy có mỗi Xêra pé iu zậy *khóc*

  Reply
 5. Đọc xong có cảm giác khó hiểu ko hề nhỏ =..= ta nhớ charles rất hiền mà, còn sin, Lợi Đức là ai, sao lại nhốt charles??? NHD, NHV đâu rùi sao ko cứu ảnh? Mà sao ta ko nhớ j hết zị nek TT.TT

  Reply
 6. cả nhà năm mới vui vẻ :3

  Reply
 7. chúc các bạn năm mới may mắn, hạnh phúc.

  Reply
 8. ハッピー新しい年、あなたのすべてを愛し ❤ ❤ ❤

  Reply
 9. Happy new year tất cả mọi người ^_^

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: