RSS Feed

No Hero – Tập 9 thí duyệt 3

Ngoài lao là hành lang màu trắng sáng ngời, vô cùng bất ngờ, ở đây cứ như một sở nghiên cứu mà không phải sở trừ tội, mặt tường trắng tinh sáng sủa, rất nhiều máy móc có tạo hình đơn giản đều khiến người không rõ tác dụng, chỉ cảm thấy xung quanh có đậm cảm giác khoa học kỹ thuật, giống như phim khoa học viễn tưởng mà ta trước kia từng xem.

Ta cảm thấy có chút bất an, khoa học kỹ thuật trước giờ không phải sở trường của vampire, mà xung quanh thậm chí ngay cả cửa sổ cũng không có, cho dù bây giờ trên tay không có xiềng xích, ta cũng chỉ có thể thuận theo hành lang mà chạy, thử tìm lối ra, nhưng căn cứ vào phim ảnh, những hành lang này lúc nào cũng có thể rơi xuống một đống cửa cống cản trở đường đi, đến lúc đó, ta vẫn là bị nhốt vào lồng.

Mới bắt đầu, trên hành lang không có ai, sau khi quẹo mấy lần mới dần dần có bóng người, những người này mặc áo bào khác màu, phần lớn là màu trắng, bạch bào này thoạt nhìn giống áo bác sĩ, ta nghĩ hẳn là bác sĩ hoặc là nhà nghiên cứu.

Tiếp đến là áo bào linh mục màu đen, những người này trái lại rất dễ phân biệt, bọn họ là linh mục của sở trừ tội, là loại phụ trách truy bắt phi nhân, bọn họ phần lớn là hai, ba người áp tải một tên phạm nhân mang xiềng xích, ta cho rằng những phạm nhân này hẳn đều là phi nhân, nhưng lại không phân biệt được chủng tộc, chỉ có thể xác định không có vampire.

Mấy tên tù phạm đều có thần tình ủ rũ, hiển nhiên cảm thấy đã không còn đường sống, mà đây hẳn cũng là sự thật, trước kia từng nghe qua những phi nhân bị bắt vào sở trừ tội này tám chín phần mười là ra không được nữa, bây giờ vừa lại nhìn thấy sở trừ tội hệt như viện nghiên cứu này, có lẽ bị giết ngay tại trận còn tốt hơn bị bắt tới, ta không cho rằng ở đây có ngồi tù, phần lớn là làm thí nghiệm đi?

Trong đó có một người đặc biệt nhìn ta một cái, có lẽ không nên nói là người, đó là một tên lang bôn, bề ngoài của loại phi nhân này không có bao nhiêu khác biệt với chó hoang, bọn chúng bình thường cũng hay ngụy trang thành chó hoang, nhưng bọn chúng xác thực là phi nhân, hơn nữa thiện trường dùng hai chi sau đứng thẳng, mà không phải bốn chân chạm đất như chó.

Nhưng tên này thoạt nhìn giống sói nhiều hơn giống chó, toàn thân lông đen bóng, chiều dài gần như bằng chiều cao người trưởng thành, lang bôn lớn như thế vẫn thật là rất hiếm thấy, cứ giống như người sói, ta bất giác nhìn thêm mấy cái, nhưng khiến cho hắn há miệng nhe răng, nhưng hắn lập tức bị kéo về sau, linh mục đằng sau đang vững vàng kéo dây xích.

Đây khiến ta có chút ngạc nhiên, lang bôn là chủng tộc người không phạm ta ta cũng không phạm người, ít khi táo bạo như thế, nhưng có lẽ là bởi vì biết mạng mình không còn lâu nữa, cho nên tâm tình không tốt đi?

Sin không vui mà nhìn hướng linh mục áp tải, những người đó đầu tiên là đứng nghiêm, sau đó lập tức kéo lang bôn lùi sang bên cạnh, nhường ra cả con đường, không có người mở miệng nói chuyện, chỉ có mấy người đứng phía sau âm thầm liếc ta mấy cái, nhưng làm một cách hết sức kín đáo, quản lý ở đây khẳng định vô cùng nghiêm ngặt.

“Hắn đã phạm chuyện gì?” Sin nhíu mày nhìn tên lang bôn đó, nói: “Lang bôn không phải chủng tộc hiếu chiến.”

Một linh mục đứng ra giải thích: “Hắn ở trong thành truy sát một người, hình như là đến trả thù, đối phương đã giết loài người từng thu lưu hắn.”

“Hắn đã giết người rồi?”

“Không có, hỏa lực của đối phương cường đại, hắn không có cơ hội.”

“Hỏa lực cường đại?”

Linh mục thấp giọng nói: “Là một nhà buôn vũ khí, cũng có qua lại với chúng ta, là vụ án do hắn tới báo.”

Sin nhíu mày, “Tra rõ cả sự kiện, tra không rõ thì cứ giết sớm đi.”

Lời này vừa ra, mấy linh mục kia hình như có chút ngạc nhiên, nhưng ta lại không rõ rốt cuộc là kinh ngạc vì Sin không trực tiếp hạ lệnh giết tên lang bôn này, hay là hạ lệnh tra không rõ thì giết, dù sao lang bôn cũng không có giết người, hắn cũng không phải loại chủng tộc vampire mà giáo hội vừa thấy là giết.

“Thời kỳ đặc biệt, đừng mang quá nhiều phi nhân trở về, nhất là loại phi nhân có tính nguy hiểm cao và không rõ lai lịch, tốt nhất cứ giết ngay tại chỗ.”

“Vâng.”

Sin quay đầu qua, giận dữ nhìn ta, “Ta sẽ không cho ngươi bất cứ cơ hội đào thoát nào!”

Ta ngẩn ra, sau đó cười khổ, thật sự không cần cảnh giới như thế, bản thân ta cũng không biết cơ hội đào thoát ở đâu, nhìn hoàn cảnh kiên cố xung quanh, thái độ nhân viên nghiêm cẩn, nếu không có gì bất ngờ, ta căn bản không có khả năng tự mình chạy trốn.

Mặc dù Alkus nhất định sẽ tới, mà hắn rất cường hãn, nhưng đối mặt với cả một cái tổ chức, hắn cũng không thể làm gì, không cần nói đến tổ chức khổng lồ như giáo hội, chỉ là gia tộc của Arvisila, lúc đó nếu không phải thiếu gia ra tay tìm đến nhiều người như thế, chỉ có một mình Alkus xông vào, sợ rằng cũng sẽ không có kết quả tốt gì.

Ngoại trừ Alkus, ta còn có chỗ dựa khác không?

Thiếu gia…

Curtis…

“Đừng cho rằng ngươi chạy thoát được!”

Ta ngẩng đầu nhìn Sin, khuôn mặt rất giống linh mục Alex kia của đối phương đã nhắc nhở ta, mình không có cô lập vô viện như tưởng tượng.

Cho dù không thấy mặt trời, ta vẫn có thể ngẩng đầu chờ mong nhìn bầu trời không?

Chương 2

Khi ta đang nghĩ mình có khả năng sẽ bị rút máu lột da, những ngày trong phòng thí nghiệm lại bắt đầu từ tra hỏi đơn giản, nếu không phải cổ tay cổ chân đều bị trói ở trên ghế, thì cứ như là đang được phỏng vấn, chỉ là người phỏng vấn cũng không phải ký giả, mà là bác sĩ áo trắng.

“E.X. là vampire cho ngươi sơ ủng?” (Sơ ủng nghĩa là biến người bình thường thành vampire)

“Ta là vampire bẩm sinh, không có vampire cho ta sơ ủng.” Ta thành thật trả lời, điều này là chuyện giáo hội cũng biết, nói dối không có ý nghĩa.

Nghe thấy chữ vampire bẩm sinh, bác sĩ áo trắng hỏi chuyện này đột nhiên bộc phát ra nhiệt tình, hai mắt phát sáng mà vội hỏi: “Hắn là cha của ngươi? Hắn và nữ vampire sinh hạ ngươi?”

“Không, Alkus và ta không có quan hệ huyết thống.” Ta không nhịn được nói: “Có lẽ các ngươi nên xem qua tư liệu của ta trước rồi hỏi sau, ta nhất định có cái tập hồ sơ chuyên môn ở trong kho tư liệu của giáo hội.”

Bác sĩ áo trắng không hề gì nói: “Không cần thiết, chuyện điều tra được có khả năng sai sót, nhưng ngươi ở đây thì lại không thể nói dối.”

Thì ra như thế, trên người ta nối với nhiều dụng cụ như thế, thì ra đều là công cụ kiểm tra nói dối?

“Ngươi từng uống máu của E.X. sao?”

Cái vấn đề náy có chút ngoài dự liệu của ta, bình thường mà nói, vampire sẽ không uống máu của vampire khác, giống như không ai muốn ăn đồ ăn trong miệng gười khác, nhưng sau khi trải qua thể nghiệm cực độ đói khát, ta nghĩ dưới bất đắc dĩ, mình ngay cả máu của vampire cũng có thể uống.

“Không.”

Bác sĩ áo trắng nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển, hình như có chút thất vọng, nhíu mày nói: “Ngươi không có nói dối, nhưng cũng chưa chắc là sự thực, có lẽ E.X. từng cho ngươi uống ở lúc ngươi không biết.”

“Máu của Alkus rất đặc thù sao?” Ta khó hiểu mà nhìn bác sĩ, chẳng lẽ đây mới là nguyên nhân chân chính giáo hội truy bắt Alkus không buông sao?

Bác sĩ áo trắng theo phản xạ trả lời: “Phải…”

“Câm miệng!”

Lúc này đột nhiên truyền tới tiếng rống giận của Sin, nhưng hắn cũng không ở đây, nghe lên như là tiếng từ máy truyền thanh phát ra, bác sĩ áo trắng giật nảy mình, vội vàng xin lỗi, sắc mặt có chút tái nhợt, không dám nói lời không liên quan nữa, trực tiếp hỏi tiếp.

“Hắn có từng nói với ngươi thân thế của mình không?”

“Chưa từng.” Ta bình tĩnh nói: “Hắn rất kín tiếng đối với quá khứ của mình, thậm chí không chịu nói ra nguyên nhân kết oán với giáo hội, ngươi có thể không cần hỏi ở phương diện này, ta không biết bất cứ quá khứ nào của hắn.”

Bác sĩ áo trắng theo thông lệ liếc bảng điều khiển sau lưng ta một cái, đột nhiên trợn lớn mắt, sau đó lộ ra biểu tình hưng phấn, cao hứng mà tuyên bố: “Ngươi nói dối!”

Ta ngẩn ra một chút, theo phản xạ nói: “Ta không có… A!”

Dòng điện từ nơi tay chân bị trói truyền tới, luồn khắp toàn thân, sau cảm giác tê dại là đau đớn dữ dội, cả người ta bật lên, nhưng bởi vì tay chân không động đậy được, chỉ có thể bị trói trên ghế, giống như cá bị bắt lên bờ, chỉ có thể đau khổ giãy đập.

“Hồi tưởng!”

Sau khi điện kích đi qua, tiếng của bác sĩ áo trắng truyền tới, ta ra sức thở hổn hển, vẫn chưa kịp trả lời, lại là một đợt điện lưu cùng với co giật.

“Ngươi biết chuyện gì của E.X.?”

Ta xác thực không biết bất cứ quá khứ nào của E.X…. Đồng tiểu thư?

Dòng điện đột nhiên dừng lại, không còn co giật, lại ngăn không được thân thể hơi hơi run rẩy.

“Ngươi nhớ ra rồi?” Bác sĩ áo trắng ló đầu tới, “Đừng phủ nhận, chỉ số thân thể là không giấu được.”

Ta nỗ lực đình chỉ run rẩy, nở nụ cười, nói: “Rất xin lỗi, ta không nhớ được gì.”

Mặt của bác sĩ áo trắng trầm xuống.

Ta đang kéo căng cơ bắp định chịu đựng điện kích lần nữa, nhưng lúc này, cửa lớn đột nhiên mở ra, Sin xông vào, túm lấy cổ áo của ta, xách cả người ta lên, chỉ còn lại cổ tay và cổ chân còn kẹt ở trên ghế, đau giống như tứ chi đều sắp bị giật đứt.

“Ngươi cho rằng điện kích là thủ đoạn duy nhất của bọn ta?” Sin rống giận: “Charles Endless, bất luận ngươi vùng vẫy làm sao, không ai có thể ẩn giấu bất cứ chuyện gì ở trên tay bọn ta! Tiếp đến, ngươi sẽ thà rằng lập tức xuống địa ngục cũng không muốn sống tiếp! Bây giờ cơ hội còn lại của ngươi chính là nói hết mọi chuyện, chờ E.X. đến tay bọn ta, ngươi liền có thể rời khỏi!”

Ta từ đáy lòng trả lời: “Vậy không bằng để ta vĩnh viễn ở lại đây đi.”

Khuôn mặt của Sin vặn vẹo như vampire biến mặt, ta nghĩ mình thật sự nên căng cứng cơ bắp chờ điện kích, hoặc thủ đoạn khác đau hơn.

“Sin!” Một linh mục mặc hắc bào xông vào, thần sắc có chút hoảng loạn mà nói: “Bên ngoài…”

“Câm miệng!” Sin ngắt lời hắn, trách mắng: “Hoảng hoảng hốt hốt còn ra cái gì!”

Linh mục hắc bào lập tức im tiếng, cùng với tư thái nghiêm túc, nhưng sắc mặt tái nhợt lại vẫn tiết lộ sự căng thẳng của hắn, Sin nhíu mày không hài lòng, nhưng cũng không có trách mắng lần nữa, mà là quay đầu hạ lệnh với bác sĩ áo trắng: “Tiếp tục hỏi, từ trong miệng hắn moi ra mọi chuyện của E.X., một chi tiết cũng không được bỏ qua, hiểu chưa?”

Bác sĩ áo trắng nghiêm túc gật đầu.

Sin và linh mục hắc bào rời khỏi, mặc dù Sin vẫn trầm ổn, nhưng bước chân của linh mục hắc bào lại thoáng tỏ ra vội vã, không biết xảy ra chuyện gì, lại khiến hắn căng thẳng như thế?

Lúc này, bác sĩ áo trắng đột nhiên thở dài, khi ta nhìn hắn, hắn mang ánh mắt đồng tình nói: “Ngươi vẫn là mở miệng đi, không ai có thể chịu đựng đau đớn vô tận, đặc biệt khi ngươi còn là một vampire, điều này khiến tình huống càng tệ, ngươi không chết dễ như thế, đây chỉ sẽ khiến ngươi càng thảm, hiểu không?”

Ta trầm mặc không nói, kỳ thực Đồng tiểu thư đã chết nhiều năm, cho dù nói ra hẳn là cũng không sao, nhưng mình tuyệt đối không thể mở miệng nói nửa chữ, tuyệt đối không thể!

Ta cũng không có chịu qua bất cứ huấn luyện ứng phó tra tấn nào, rất sợ một khi mở miệng, có khả năng không còn quản được miệng mình nữa, bị hành hạ đến thần trí không rõ, sợ rằng nói dối nói thật gì cũng sẽ nói ra hết.

Có lẽ ta không biết quá nhiều quá khứ của Alkus, nhưng lại rất quen thuộc cách chiến đấu của hắn, có địa chỉ thư điện tử của hắn, mã số điện thoại bí mật trên cái di động kia, thậm chí mấy ngày trước còn biết hắn sẽ ngụy trang ra sao, làm thế nào có được tiền…

Ta thật sự không nên biết nhiều như thế.

Thông qua tin tức của ta cho, Curtis đã từng tìm được Alkus, giáo hội nhất định cũng không kém hơn, nếu là nhìn thấy Alkus bị áp giải vào, loại giày vò này còn đáng sợ hơn bất cứ khốc hình nào.

Bác sĩ áo trắng thở dài, khuyên nhủ: “Nếu ngươi cuối cùng cũng sẽ nói ra, không bằng hiện tại nói trước đi, nói thật, ta không có mấy hứng thú đối với hành hạ người, bây giờ chỉ là điện kích, nhưng vì để trông coi máy móc, ta đều phải có mặt, tiếp đến chờ những linh mục kia tiếp tay, cảnh tượng đó ngay cả ta cũng không muốn xem, cho nên ngươi không bằng thành thật khai báo, để ta trở về phòng thí nghiệm, ngươi lấy lại tự do, đối với mọi người đều tốt.”

“Những linh mục kia?” Ta hơi lộ ra thần sắc tò mò, hỏi: “Chẳng lẽ ngươi không phải linh mục sao?”

“Ta thoạt nhìn giống linh mục sao?” Bác sĩ áo trắng buồn cười hồi ứng: “Ít nhất hắc bào và bạch bào, ngươi chung quy nên phân biệt rõ chứ?”

Ta mỉm cười nói: “Đương nhiên, nhưng ta cho rằng bạch bào cũng là thuộc về biên chế của giáo hội.”

Lúc này, bác sĩ áo trắng cười, mở miệng nói: “Ta là Địch Sâm.”

Trước khi Địch Sâm mở miệng nói ra tên từng tạm ngừng một thoáng, sau đó dùng mỉm cười che giấu, mặc dù chỉ là động tác nhỏ bé như thế, nhưng đối với quản gia mà nói đã đủ rồi, bọn ta luôn là rất thiện trường quan sát biểu tình tinh tế của chủ thuê.

Hắn nhất định có mang tai nghe kiểu ẩn giấu, có người đang nói chuyện với hắn thậm chí là hạ lệnh.

Muốn lấy lòng sao? Ta cũng phụng bồi: “Ta là Charles Endless, nhưng ta nghĩ ngươi đã biết rồi.”

“Đương nhiên.” Địch Sâm hăng hái nói: “Ngươi biết Endless là cái dòng họ vampire vô cùng cổ xưa chứ?”

“Đúng vậy, ta biết, xuất phát từ một vampire đời thứ hai.”

Đây cũng là chuyện phụ thân đại nhân điều tra ra, nhưng lại không xác định Arvisila phu nhân rốt cuộc là thật sự kế thừa cái dòng họ này, hay chỉ là dưới hư vinh mà đổi sang họ này, bí mật của vampire ở thời đại xa xưa thực sự khiến phụ thân đại nhân cảm thấy nan giải, mà thời gian chung sống ngắn ngủi cũng không đủ để ta hiểu rõ quá nhiều chuyện của phu nhân.

“Ngươi là Vampire bẩm sinh đời thứ năm có họ Endless!” Địch Sâm tán thán, sau đó dùng ánh mắt phức tạp nhìn ta, thở dài nói: “Ngươi hoàn toàn không hiểu đây đại biểu cái gì.”

Ta nhíu mày, cũng không đè nén tò mò của mình, ta xác thực cảm thấy tò mò đối với điều này, chỉ là cũng không có bao nhiêu coi trọng.

“Vampire đời thứ hai, Dornimon Endless, là một vampire vô cùng cường đại, hắn từng kiến lập một thành thị phi nhân, cho dù là giáo hội cũng không dám bước vào trong đó.”

Thành thị của phi nhân, đây nghe lên ngay cả phi nhân cũng không muốn ở trong đó, mặc dù ta là vampire, nhưng lại phải thừa nhận, quá nhiều phi nhân tụ tập ở cùng chỗ thật sự không phải chuyện tốt, ta đoán cho dù là thành thị của phi nhân, sợ rằng khi đó cũng có rất nhiều loài người cư trú ở trong, giống như… Tà Dương thị hiện tại.

“Charles Endless, theo thời gian, ngươi sẽ còn cường đại hơn cả E.X.!”

Advertisements

7 responses »

 1. yeah! năm mới giật tem cho hên! Chúc chủ nhà ……. (tự điền vào nha).
  Mọi người cũng thế.

  Reply
 2. Á á á á ta ko chịu đâu! Charles bị đối xử thảm quá cơ!!!

  Reply
 3. A Dạ , Curtis , Alkus ? anh hùng nào xông vào đầu tiên để cứu mỹ nhân đây?
  sao mình thấy tính cách anh Charles lúc nào cũng dịu dàng như con gái ý? đúng chuẩn mỹ nhân nhá.

  Reply
  • Ta thích giai dịu dàng như zậy a! Charles x Melody muôn năm, vì chủ nghĩa No yy!!!!!

   Reply
   • uh, thật ra mình cũng thích Melody nhưng không có cảm giác họ sẽ yêu nhau cho lắm, có lẽ vì Charles lúc nào cũng nhớ về Sadina, còn Melody cũng chỉ nhớ người yêu cũ đã chết. Sorry vì mình thích mấy mối tình khắc cốt minh tâm thôi.

   • Uh ta thông cảm mà! Nói zậy thôi chớ….*nói nhỏ* …thỉnh thoảng ta cũng yy…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: