RSS Feed

No Hero Tập 9 – chương mở đầu

E.X.

(E.X. có lẽ là viết tắt tên tiếng Anh của Yi Alkus, cái tên Yi Alkus này là dịch ra từ  “伊. 艾克斯” (Y. Ngả Khắc Tư), mình không rõ tên tiếng Anh là gì nên vẫn tạm sử dụng Yi Alkus)

Mở rèm cửa sổ, màn đêm buông xuống, tối nay không thấy bóng trăng, nhưng lại đầy ánh sao, ta nghĩ sau này không cần đóng rèm cửa sổ nữa, vốn là để cho chủ nhân khi hành động ở ban ngày sẽ không bị ánh mặt trời chói chang chiếu vào mà cảm thấy khó chịu, cho nên, trước khi ta đi ngủ sẽ đóng rèm cửa sổ, cho đến tối mới mở ra lần nữa.

Nhưng, chủ nhân lại chưa từng hành động ở ban ngày, việc đóng rèm cửa này là thừa thãi, hơn nữa cửa sổ của lâu đài có rất nhiều, đi xử lý từng cái khá tốn thời gian, không bằng dùng thời gian để sửa sang xung quanh.

Dù sao, hiện giờ trong lâu đài thiếu nhân thủ trầm trọng, bởi vì chủ nhân quá ghét con người, cho dù lấy lý do vị Đồng tiểu thư kia cần người bầu bạn, ngài ấy cũng chỉ chịu để cho bọn ta thuê thêm một nữ hầu và một đầu bếp.

Ta mở cửa thư phòng, đối phương đã tỉnh rồi, đang đứng ở bên cạnh cửa sổ nhìn ra bên ngoài. “Chủ nhân, có thể dùng bữa rồi.”

Đối phương xoay người lại, lạnh lùng nói: “Gọi ta là Alkus, Endless, lần sau ngươi còn gọi sai, ta sẽ không sửa, ngươi cứ trực tiếp cút đi.”

“Vô cùng xin lỗi. Chủ… Alkus.”

Trả lời được dở chừng, ta vội vàng sửa miệng, toàn thân suýt nữa túa ra mồ hôi lạnh, thật sự phải chú ý xưng hô rồi, mặc dù hô thẳng tên húy của chủ nhân là hành vi khá vô lễ, hoàn toàn không phù hợp với quy phạm hành vi của quản gia Alexis, nhưng phụ thân đại nhân từng nói, quy củ là chết, chủ nhân là sống, không ít những chủ nhân trẻ tuổi thích cảm giác quản gia giống như bạn bè hơn, tình huống hô thẳng tên cũng không hiếm thấy.

Chủ… Yi Alkus chỉ có bề ngoài giống người hai mươi mấy tuổi, tóc vàng mắt xanh, động tác cử chỉ đều khá ưu nhã, mặc dù tính tình khá nóng nảy, ta lại chưa từng nghe thấy ngôn ngữ thô tục từ trong miệng ngài ấy, Alkus giống như một vương tử trẻ tuổi hăng hái, cho dù nóng tính, dáng vẻ vẫn khiến người không thể bắt bẻ.

Nhưng mà, sự thật lại khác xa, Alkus vừa không trẻ tuổi cũng không phải vương tử, ngài ấy là một vampire hơn ngàn tuổi.

Ta từng tò mò hỏi tuổi chính xác của ngài ấy, hoặc là sinh ra ở niên đại nào, nhưng chỉ nhận được đáp án “không nhớ”.

Alkus không muốn nói. Ta hiểu rồi.

Sau khi sống qua ngàn năm, có lẽ sẽ không còn để ý số tuổi chính xác, nhưng ai lại quên mình sinh ra ở thời đại nào cơ chứ?

Alkus nâng cái ly đế cao chứa máu tươi, nhưng không vội dùng, giống như không có hứng đối với máu, ngài ấy khẽ lắc ly rượu, nhìn máu đỏ tươi, hỏi: “Cô ấy… vẫn tốt chứ?”

“Đồng tiểu thư sao? Vẫn như mọi khi.”

Ta không thể trả lời “cô ấy rất tốt”, vị tiểu thư đó chưa từng sống tốt, tình trạng tinh thần của cô ấy tuyệt đối có vấn đề, cô ấy rất an tĩnh, an tĩnh quá mức, gần như chưa từng nghe thấy cô ấy mở miệng nói chuyện, sở dĩ nói “gần như” là bởi vì có lúc cô ấy sẽ la hét, có một số tiếng hét nghe lên giống như từ ngữ có ý nghĩa, như là “ca ca”, “xin lỗi” và “a Y”.

Cô ấy luôn cầm một cái đồng hồ quả quýt, nhưng kỳ quái là, ta luôn có thể nhặt lại chiếc đồng hồ đó ở khắp nơi trong lâu đài, đưa trả lại, thông thường Đồng tiểu thư lúc đó đều đang la hét, cho đến khi cầm lại chiếc đồng hồ quả quýt đó mới thôi.

Ta không rõ cảm tình của Yi Alkus đối với Đồng tiểu thư rốt cuộc là gì, ngài ấy ngày ngày đều hỏi về Đồng tiểu thư, vô cùng quan tâm tình trạng của cô ấy, cho dù ngài ấy ghét trong lâu đài có tạp vụ, nhưng lại nguyện vì cô ấy, mà thuê thêm nữ hầu và đầu bếp.

Nhưng ngài ấy chưa từng đi gặp Đồng tiểu thư.

Alkus hành động ở buổi tối, Đồng tiểu thư thì là một tấm gương mẫu mực của việc ngủ sớm dậy sớm, hai người giống như là ngày và đêm, chưa từng chạm mặt.

Nghe thấy trả lời của ta, Alkus một hơi uống cạn ly máu, không có thần sắc thỏa mãn, như là đã uống độc dược, chẳng lẽ máu này không hợp khẩu vị của ngài ấy sao?

Ta lo lắng mở miệng hỏi dò, nhưng Alkus lại cười, thoáng mang trào phúng mà nói: “Charles Endless, sẽ có một ngày, ngươi uống máu như nuốt độc, sau đó phát hiện máu tươi còn tồi tệ hơn độc dược, bởi vì ngươi sẽ không bị độc chết, chỉ có thể sống chịu giày vò.”

“Xin đừng để con của tôi lo lắng sớm về chuyện của một ngàn năm sau.”

Khóe miệng Alkus nhếch lên, giọng điệu càng trào phúng mà nói: “Xem xem ai đến kìa, Ô! Là phụ thân hoàn mỹ, Kayso Alexis.”

Ta quay lại nhìn, phụ thân đại nhân đang đi tới, ngài rõ ràng phụ trách coi sóc Đồng tiểu thư, nhưng vẫn không thể yên tâm, thường thường đi qua xem.

Phụ thân đại nhân mỉm cười, giống như hoàn toàn không nghe ra ngữ khí trào phúng, từ đáy lòng mà cảm tạ: “Cảm tạ khen ngợi của ngài, tôi không dám nhận.”

Cảm giác giống như đánh một quyền vào bông vải, nếu là đổi người khác, có lẽ vẫn có thể tiếp tục trào phúng, nhưng Alkus lại không phải người bình thường, so với loại thủ đoạn quanh co lòng vòng như trào phúng, ngài ấy thích sự thẳng thừng hơn.

“Ngươi không thể vĩnh viễn bảo vệ nó.”

Lời này, Alkus đã nói không dưới mười lần, lần nào cũng có thể khiến cho phụ thân đại nhân lo âu mấy ngày, mặc dù ngài tuyệt đối sẽ không biểu hiện ra ngay lúc đó, nhưng luôn xoay người đi mà ưu sầu trong âm thầm.

Alkus và phụ thân đại nhân chừng như là trời sinh bất hòa, ta luôn rất ngạc nhiên bọn họ những năm qua có thể nhẫn nhịn lẫn nhau, cho dù mỗi ngày minh trào ám phúng, Alkus vẫn không có sa thải phụ thân đại nhân, phụ thân đại nhân cũng không có ném ra thư từ chức.

Bọn họ đều có nhiều lựa chọn hơn, Alkus có thể thuê người khác, mà phụ thân đại nhân căn bản không cần công việc này, chỉ là sự vụ trong gia tộc Alexis đã đủ để khiến ngài bận đến chân không chạm đất, cộng thêm công việc này chỉ sẽ khiến ngài càng vất vả mà thôi.

Nhưng bởi vì tồn tại của ta, bọn họ cũng không còn lựa chọn khác.

“Xin đừng nổi xung đột.” Ta có chút bất lực mà khuyên, nhưng không có chút nắm chắc nào, bất luận là phụ thân đại nhân hay Alkus, không có ai là người sẽ nghe khuyên nhủ.

Ngoài dự liệu, Alkus xoay người đi, hiển nhiên không định tiếp tục tranh cãi, thông thường ngài ấy mới là người kéo dài tranh chấp, dù sao phụ thân đại nhân là thân phận quản gia, ngài có lẽ sẽ trả lời theo cách mang châm chọc trong lời nói, nhưng tuyệt đối sẽ không chủ động gây hấn chủ nhân, chỉ cần Alkus dừng lại, phụ thân đại nhân sẽ không tiếp tục tranh chấp.

“Lão gia.”

Lúc này, phụ thân đại nhân lại chủ động mở miệng, đây khiến người cảm thấy có chút bất ngờ, nhưng quan sát kỹ thần thái của ngài, hình như không phải muốn tranh chấp, hẳn là vì chính sự, ta lúc này mới yên tâm.

Alkus quay đầu lại, hiển nhiên cũng phát hiện điều này, ngài ấy lặng lẽ chờ đợi phụ thân đại nhân mở miệng.

“Hôm trước, tổng tuyển cử của giáo hội đã kết thúc.”

Nghe vậy, trong mắt Alkus chỉ có một chút lóe lên, không có dao động tâm tình nào nữa.

“Kết quả sợ rằng không phải như ngài mong đợi.” Ngữ khí nói chuyện của phụ thân đại nhân không có quá nhiều thay đổi, vẫn là sự bình tĩnh mà quản gia nên có, nhưng ta lại có thể nhìn ra đây cũng không phải kết quả ngài mong đợi.

Hình như bất luận tổ chức nào cũng có thể chia thành phái bồ câu ôn hòa và phái chim ưng cấp tiến, người chủ sự giáo hội trước kia chính là phái bồ câu, hắn không muốn lãng phí nhân mệnh và tài nguyên vào chuyện truy bắt Alkus, cho nên Alkus mới có thể dừng chân, ở tại tòa lâu đài này, không cần trốn tránh khắp nơi nữa.

Nhưng hiện tại, hiển nhiên phái bồ câu ôn hòa đã rơi xuống hạ phong, căn cứ vào kết quả mà phụ thân đại nhân tra ra, có không ít người trong phái chim ưng căm hận Yi Alkus, bọn họ coi ngài ấy là tội nghiệt lớn nhất, không thể không trừ bỏ.

Ta nhìn không ra chữ tội nghiệt này có liên quan gì với Alkus, bắt đầu từ ngày hầu hạ ngài ấy, số lần Alkus rời khỏi lâu đài có thể đếm trên đầu ngón tay, cũng chưa từng nghe qua ngài ấy đã gây ra bất cứ rắc rối nào, nếu như an tĩnh độc cư là tội nghiệt, sợ rằng cái từ “tội nghiệt” này không còn là tiêu cực nữa.

“Ta không mong đợi bất kỳ kết quả nào!” Alkus hừ lạnh một tiếng, xoay người đi, nhìn ra ngoài cửa sổ, thân ảnh cứng rắn và lạnh lẽo như băng.

Lại là cử động này, chỉ cần nhắc đến chuyện giữa ngài ấy và giáo hội, Alkus chưa từng chịu nói thêm một câu.

“Lão gia.”

Phụ Thân đại nhân lại mở miệng gọi, mỗi lần ngài sử dụng xưng hô này, ta đều cảm thấy hết sức không hài hòa, bề ngoài của Alkus thực sự lệch quá xa với cái từ “lão gia” này, nhưng Alkus hình như cũng không để ý phụ thân đại nhân gọi ngài ấy như vậy, chỉ yêu cầu ta phải gọi ngài ấy là Alkus.

Phụ nhân đại nhân thì nói, người thuê là Alkus, mà tuổi của ngài ấy cũng thừa sức dùng cái từ “lão gia”.

Xác thực không sai, chỉ là gặp phải chủng tộc bất hợp lý như vampire, hết thảy trông lên đều sai.

“Nếu kết quả không như dự liệu, sợ rằng giáo hội sẽ áp dụng hành động, vì để đảm bảo an toàn của Đồng tiểu thư, tôi kiến nghị đưa tiểu thư chuyển đến địa điểm khác.”

Alkus đột nhiên xoay người lại, sắc mặt hết sức cứng ngắc khó coi, nhưng phụ thân đại nhân vẫn bảo trì tư thái nhún nhường của quản gia, thậm chí còn ấm giọng nói: “Đây chỉ là một cái kiến nghị, lão gia có thể không tiếp nhận.”

Chỉ cần là chuyện không liên quan đến ta, phụ thân đại nhân luôn luôn hành động theo quy tắc quản gia, tuyệt đối sẽ không nổi xung đột với chủ thuê.

Alkus trầm mặc một hồi, nói: “Tiểu Ái sẽ không rời khỏi ta.”

Nghe vậy, phụ thân đại nhân gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Ta trái lại cảm thấy nghi hoặc, vị Đồng tiểu thư kia trước giờ chưa từng nhắc đến Alkus, giống như cô ấy căn bản không biết đến tồn tại của người này, đâu ra sẽ không rời khỏi đây?

Về sau, nghi hoặc này cũng không thể nhận được giải đáp nữa.

Hôm sau, giáo hội liền tìm tới cửa.

Phụ thân đại nhân không ngờ đến giáo hội lại nhanh đến vậy, dưới vội vã, ngài lựa chọn bảo vệ ta, chỉ âm thầm phái người đi thông báo cho Alkus.

Ta hết sức sốt ruột, tuyệt đối không muốn nhìn thấy Alkus bị giáo hội mang đi, chỉ hi vọng phụ thân đại nhân sẽ nguyện ý ra tay giúp đỡ.

Phụ thân đại nhân đứng ở phía trước ta, đưa lưng vào ta, đối mặt với cửa chính, thấp giọng căn dặn: “Bất luận bọn họ nói cái gì, con đều không được mở miệng nói bất cứ chữ nào, có thể đáp ứng ta không?”

Ta gật đầu.

Phụ thân đại nhân lại càng nghiêm khắc mà nói: “Charles, ý của ta là ngay cả rên cũng không được, con hiểu không?”

Ta giật mình, vội vàng trả lời: “Vâng!”

Ngay sau đó, cửa chính bị tông ra, rất nhiều người mặc đồ đen xông vào, ta tập trung nhìn mới phát hiện đó vậy mà là trang phục thần phụ, khi trên tay đối phương cầm đủ loại vũ khí, thực sự rất khó phát hiện những y phục này lại và trang phục thần phụ.  (Từ giờ sẽ đổi linh mục thành thần phụ nhé)

Bọn họ đầu tiên chú ý đến phụ thân đại nhân, sau đó có một số người nhìn về phía ta, mới đầu không để ý, sau đó dần dần nổi lên nghi hoặc, cuối cùng là chấn động bừng tỉnh.

“Hắn là một tên vampire!”

“Có phải mục tiêu không?”

“Hắn là E.X. sao?”

Chớp mắt, mọi khẩu súng đều chỉa vào ta, phụ thân đại nhân từ sau thắt lưng rút ra một khẩu súng lục, cho dù ít không địch được nhiều, vẫn không hề sợ hãi chỉa súng vào những thần phụ, rống giận: “Ta là Kayso Alexis, đây là con trai của ta, ai dám động vào nó dù chỉ một sợi lông, gia tộc Alexis tuyệt đối sẽ không chết không thôi!”

Thần phụ nghiêm khắc nói: “Bất cứ người nào cũng không thể ngăn cản bước chân trừ khử tội nghiệt! Ngươi vậy mà ngu xuẩn đến mức nhận một tên vampire làm con trai, ngươi ở trong mắt hắn chỉ là đồ ăn, căn bản không phải đồng loại, chứ đừng nói là phụ thân!”

Phụ thân đại nhân lại hết sức kiêu ngạo mà tuyên bố: “Giữ lại đứa con trai ngoan này là quyết định chính xác thông minh nhất mà cả đời ta từng làm.”

Phụ thân đại nhân… trên thực tế, ta luông mang đến phiền toái vô tận cho phụ thân, có chỗ nào được tính là quyết định thông minh, nếu không có ta, ngài căn bản không cần đối mặt với cục diện hiện tại, cho dù là Alexis, đối mặt với đối thủ như giáo hội, sợ rằng cũng là chuyện vô cùng gian nan, ta thực sự không muốn nhìn thấy song phương nổi xung đột, nhưng vừa lại lo lắng Alkus sẽ bị bắt đi.

Thần phụ hiển nhiên rất không cho là đúng đối với lời của phụ thân đại nhân, nhưng cũng không có ý định tranh biện, chỉ là giơ súng đe dọa: “Lập tức giao E.X. ra, nếu tiếp tục ngăn cản, giết không cần luận!”

Phụ thân đại nhân chỉ là cười, không nói nửa câu, ta đột nhiên mới chú ý thấy, ngài trước sau không có phủ nhận chuyện ta là Alkus, chẳng lẽ, đây là giúp Alkus tranh thủ thời gian rời khỏi?

Ta bảo trì im lặng, trầm mặt, hi vọng thế này có thể càng có cảm giác của vampire ngàn năm.

Đối mặt với vô số súng đạn, tay không cầm súng của phụ thân đại nhân nhẹ nhàng nhấc lên, góc căn phòng, nữ hầu sau khi đưa trà vào vẫn lặng lẽ đứng bất động tại đó, gần như không cảm giác được tồn tại của cô, ngay cả những thần phụ cũng không có chú ý đến cô, nhưng lúc này, cô lật cái mâm một cái, rút ra hai khẩu súng ngắn.

Cửa sổ đột nhiên bị đánh vỡ, người làm vườn từ bên ngoài nhảy vào, trên tay cầm khẩu súng cỡ lớn.

“Các ngươi cần phải nghĩ cho kỹ đấy, kết quả của chọc vào Alexis không phải là điều mà mấy tên thần phụ cỏn con gánh nổi đâu, có cần gọi điện thoại về hỏi trước không?”

Ánh mắt của phụ thân đại nhân lấp lóe ánh sáng nguy hiểm, mỗi khi người trong gia tộc có hoài nghi đối với ta, ánh mắt của ngài luôn như vậy, một câu cũng không nói, người đó sẽ tự rút lui.

Thần phụ cười một tiếng, giễu cợt nói: “Ngươi thật sự cho rằng thêm hai người sẽ hữu dụng? E.X. phía sau ngươi trái lại khiến người kiêng kỵ hơn nhiều, hắn căn bản không cần các ngươi bảo vệ…”

Lời của hắn còn chưa nói xong, cửa chính sau lưng liền truyền đến tiếng bước chân chỉnh tề đều đặn, sắc mặt những thần phụ thay đổi, một nửa xoay người về phía cửa.

Số lượng người tới hoàn toàn không ít hơn thần phụ, đội ngũ thậm chí còn đều nhịp đồng loạt hơn, bọn họ thoạt nhìn tương tự như những thần phụ, tất cả đều mặc đồng phục thống nhất, đó là phục sức quản gia tiêu chuẩn của nhà Alexis, nhưng cũng giống như thần phụ đối diện, trên tay những quản gia này cầm vũ khí, đây thế nhưng không phải trang bị tiêu chuẩn của quản gia.

Thần phụ không giống thần phụ, quản gia không giống quản gia, cảnh tượng hai bên đối đầu khiến ta cảm thấy có chút hoang đường, thậm chí là hoảng hốt, cứ giống như cảnh tượng trong phim, mặc dù ta thích xem phim, nhưng tuyệt đối không muốn nhìn thấy tình tiết điện ảnh có thật ở trong cuộc sống, những khẩu súng này nếu khai hỏa, người trong gia tộc ở đây sẽ có bao nhiêu người phải chết?

“Không, ta không cho rằng ba người là đủ rồi.” Phụ thân đại nhân mỉm cười, giống như đột nhiên nhớ tới cái gì mà nói: “Thuận tiện nhắc đến, con trai ta tên là Charles Endless, nếu như ngươi muốn viết tắt tên của nó, vậy cũng phải là C.A., không phải E.X..”

Là C.E. mới đúng, phụ thân đại nhân ngài vì sao cứ luôn nhầm họ của mẫu thân đây? Đây chắc không phải nguyên nhân hai người chia tay chứ?

Đối mặt với cảnh tượng này cộng với lời của phụ thân nói, sắc mặt thần phụ thay đổi, rốt cuộc chịu gọi điện thoại về để xác nhận.

Ta nhìn phụ thân đại nhân, trầm ổn và không hề sợ hãi, ngài dắt lấy tay của ta, giống như lúc còn nhỏ, nhưng ngài đã rất lâu không có làm như thế rồi, dù sao ta cũng đã lớn, thực sự không thích hợp, nhưng giờ đây, ngài nắm chặt tay của ta, đi qua bên cạnh một loạt thần phụ tay cầm súng giới.

“Đứng lại!” Thần phụ tức giận ngăn cản: “Ngươi vẫn không thể đi, chờ bọn ta xác nhận xong mới có thể rời khỏi!”

Phụ thân đại nhân lạnh nhạt liếc mắt một cái, nói: “Nếu như ngươi để giáo hoàng đến kêu ta đứng lại, có lẽ ta còn sẽ khựng lại một chút.”

Tên thần phụ kia đang tức tối giơ súng, nhưng lại bị người khác ngăn trở.

Một tên thần phụ đi lên, nói: “Thất lễ rồi, tộc trưởng Alexis, ngài có thể rời khỏi, nhưng chúng tôi phải lục soát nơi này.”

Phụ thân đại nhân hừ lạnh một tiếng, nhưng cũng không có phản đối, kéo ta theo, rời khỏi dưới sự bảo vệ của tộc nhân vũ trang.

Sau đó, thần phụ gần như lật tung nơi này, nhưng Alkus sớm đã rời khỏi, ngay cả Đồng tiểu thư cũng không thấy bóng dáng, ta thậm chí cũng không bao giờ thấy vị tiểu thư đó nữa.

 

Advertisements

4 responses »

  1. Bắt đền đó, đã định đi ngủ thấy có cập nhật nên lại thức tới 12h :)))

    Reply
  2. aaaaaaaaaaaaa aico yêu dấu sao ko thông báo trên fb, làm giờ ta ms phát hiện ;;.;;

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: