RSS Feed

No Hero 9-2

Chương 2: Kết thúc No.2 Nói dối

“A Dạ?”

Xác nhận thân phận: Dr. An Đặc Khiết, đối tượng nghe lệnh bậc 2, chờ đợi tiếp thu mệnh lệnh.

“A Dạ?”

Đang trong chờ đợi tiếp thu mệnh lệnh, phân tích tình huống Dr. An Đặc Khiết: bi thương, đau khổ.

Lựa chọn hành động: hỏi han.

“Dr. An Đặc Khiết, tôi có thể giúp gì cho ông không?”

“… Trời ơi! Ta không nên làm cái phẫu thuật này, ta thật sự không nên! Nhưng ta không làm, bọn họ cũng sẽ tìm được người làm, vậy không bằng để ta, ít nhất còn có thể khuyên bọn họ đem bộ phận kiềm chế tình cảm sửa thành có thể đảo ngược…”

Phán đoán: không phải câu mệnh lệnh, không cần lựa chọn hành động.

“A Dạ… Không, Huyền Nhật, cháu bây giờ còn nhớ anh trai mà trước kia luôn miệng nhắc tới không?”

Phán đoán: câu nghi vấn, đối tượng nghe lệnh bậc 2.

Lựa chọn hành động: trả lời.

“Không, ký ức đã đóng kín.”

“A Dạ, cháu luôn nói anh trai sẽ đến cứu cháu, nhưng hắn rốt cuộc ở đâu? Nhiều năm như vậy rồi, hắn rốt cuộc đang ở đâu hả?”

Phán đoán: câu nghi vấn, đối tượng nghe lệnh bậc 2.

Lựa chọn hành động: trả lời.

“Tôi không cần hành động cứu viện.”

“Cháu không cần… Ha ha ha ha ha! Cháu hiện giờ đúng là không cần nữa, có lẽ thế này cũng tốt, càng tốt! Ít nhất cháu không cần chờ một tên anh trai mà vĩnh viễn không thể chờ được, không cần cười đối mặt với cái tên tệ hại không dám cứu cháu như ta! Kiềm chế tình cảm có lẽ mới là tốt nhất, ha ha ha a hu…”

¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤

Khi ta đang nghĩ mình có khả năng sẽ bị rút máu lột da, những ngày trong phòng thí nghiệm lại bắt đầu từ tra hỏi đơn giản, nếu không phải cổ tay cổ chân đều bị trói ở trên ghế, thì cứ như là đang được phỏng vấn, chỉ là người phỏng vấn cũng không phải ký giả, mà là bác sĩ áo trắng.

“E.X. là vampire cho ngươi sơ ủng?” (Sơ ủng nghĩa là biến người bình thường thành vampire)

“Ta là vampire bẩm sinh, không có vampire cho ta sơ ủng.” Ta thành thật trả lời, điều này là chuyện giáo hội cũng biết, nói dối không có ý nghĩa.

Nghe thấy chữ vampire bẩm sinh, bác sĩ áo trắng hỏi chuyện đột nhiên bộc phát nhiệt tình, hai mắt phát sáng mà vội hỏi: “Hắn là cha của ngươi? Hắn và nữ vampire sinh hạ ngươi?”

“Không, Alkus và ta không có quan hệ huyết thống.” Ta không nhịn được nói: “Có lẽ các ngươi nên xem qua tư liệu của ta trước rồi hỏi sau, ta nhất định có cái tập hồ sơ chuyên môn ở trong kho tư liệu của giáo hội.”

Bác sĩ áo trắng không hề gì nói: “Không cần thiết, chuyện điều tra được có khả năng sai sót, nhưng ngươi ở đây thì lại không thể nói dối.”

Thì ra như thế, trên người ta nối với nhiều dụng cụ như thế, thì ra đều là công cụ kiểm tra nói dối?

“Ngươi từng uống máu của E.X. sao?”

Cái vấn đề này có chút ngoài dự liệu của ta, bình thường mà nói, vampire sẽ không uống máu của vampire khác, giống như không ai muốn ăn đồ ăn trong miệng người khác, nhưng sau khi trải qua thể nghiệm cực độ đói khát, ta nghĩ dưới bất đắc dĩ, mình ngay cả máu của vampire cũng có thể uống.

“Không.”

Bác sĩ áo trắng nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển, hình như có chút thất vọng, nhíu mày nói: “Ngươi không có nói dối, nhưng cũng chưa chắc là sự thực, có lẽ E.X. từng cho ngươi uống ở lúc ngươi không biết.”

“Máu của Alkus rất đặc thù sao?” Ta khó hiểu mà nhìn bác sĩ, chẳng lẽ đây mới là nguyên nhân chân chính giáo hội truy bắt Alkus không buông sao?

Bác sĩ áo trắng theo phản xạ trả lời: “Phải…”

“Câm miệng!”

Lúc này đột nhiên truyền tới tiếng rống giận của Sin, nhưng hắn cũng không ở đây, nghe lên như là tiếng từ máy truyền thanh phát ra, bác sĩ áo trắng giật nảy mình, vội vàng xin lỗi, sắc mặt có chút tái nhợt, không dám nói lời không liên quan nữa, tiếp tục hỏi.

“Hắn có từng nói với ngươi thân thế của mình không?”

“Chưa từng.” Ta bình tĩnh nói: “Hắn rất kín tiếng đối với quá khứ của mình, thậm chí không chịu nói ra nguyên nhân kết oán với giáo hội, ngươi có thể không cần hỏi ở phương diện này, ta không biết bất cứ quá khứ nào của hắn.”

Bác sĩ áo trắng theo thông lệ liếc bảng điều khiển sau lưng ta một cái, đột nhiên trợn lớn mắt, sau đó lộ ra biểu tình hưng phấn, cao hứng tuyên bố: “Ngươi nói dối!”

Ta ngẩn ra một chút, theo phản xạ nói: “Ta không có… A!”

Dòng điện từ nơi tay chân bị trói truyền tới, luồn khắp toàn thân, sau cảm giác tê dại là đau đớn dữ dội, cả người ta bật lên, nhưng bởi vì tay chân không động đậy được, chỉ có thể bị trói trên ghế, giống như cá bị bắt lên bờ, chỉ có thể đau khổ giãy đập.

“Hồi tưởng!”

Sau khi điện kích đi qua, tiếng của bác sĩ áo trắng truyền tới, ta ra sức thở hổn hển, vẫn chưa kịp trả lời, lại là một đợt điện lưu cùng với co giật.

“Ngươi biết chuyện gì của E.X.?”

Ta xác thực không biết bất cứ quá khứ nào của E.X…. Đồng tiểu thư?

Dòng điện đột nhiên dừng lại, không còn co giật, lại ngăn không được thân thể hơi hơi run rẩy.

“Ngươi nhớ ra rồi?” Bác sĩ áo trắng ló đầu tới, “Đừng phủ nhận, chỉ số thân thể là không giấu được.”

Ta nỗ lực đình chỉ run rẩy, nở nụ cười, nói: “Rất xin lỗi, ta không nhớ được gì.”

Mặt của bác sĩ áo trắng trầm xuống.

Ta đang kéo căng cơ bắp định chịu đựng điện kích lần nữa, nhưng lúc này, cửa lớn đột nhiên mở ra, Sin xông vào, túm lấy cổ áo của ta, xách cả người ta lên, chỉ còn lại cổ tay và cổ chân còn kẹt ở trên ghế, đau giống như tứ chi đều sắp bị giật đứt.

“Ngươi cho rằng điện kích là thủ đoạn duy nhất của bọn ta?” Sin rống giận: “Charles Endless, bất luận ngươi vùng vẫy làm sao, không ai có thể ẩn giấu bất cứ chuyện gì ở trên tay bọn ta! Tiếp đến, ngươi sẽ thà rằng lập tức xuống địa ngục cũng không muốn sống tiếp! Bây giờ cơ hội còn lại của ngươi chính là nói hết mọi chuyện, chờ E.X. đến tay bọn ta, ngươi liền có thể rời khỏi!”

Ta từ đáy lòng trả lời: “Vậy không bằng để ta vĩnh viễn ở lại đây đi.”

Khuôn mặt của Sin vặn vẹo như vampire biến mặt, ta nghĩ mình thật sự nên kéo căng cơ bắp chờ điện kích, hoặc thủ đoạn khác đau hơn.

“Sin!” Một thần phụ mặc hắc bào xông vào, thần sắc có chút hoảng loạn mà nói: “Bên ngoài…”

“Câm miệng!” Sin ngắt lời hắn, trách mắng: “Hoảng hoảng hốt hốt còn ra cái gì!”

Thần phụ hắc bào lập tức im tiếng, cùng với tư thái nghiêm túc, nhưng sắc mặt tái nhợt lại vẫn tiết lộ sự căng thẳng của hắn, Sin nhíu mày không hài lòng, nhưng cũng không có trách mắng lần nữa, mà là quay đầu hạ lệnh với bác sĩ áo trắng: “Tiếp tục hỏi, từ trong miệng hắn moi ra mọi chuyện của E.X., một chi tiết cũng không được bỏ qua, hiểu chưa?”

Bác sĩ áo trắng nghiêm túc gật đầu.

Sin và thần phụ hắc bào rời khỏi, mặc dù Sin vẫn trầm ổn, nhưng bước chân của thần phụ hắc bào lại thoáng tỏ ra vội vã, không biết xảy ra chuyện gì, lại khiến hắn căng thẳng như thế?

Lúc này, bác sĩ áo trắng đột nhiên thở dài, khi ta nhìn hắn, hắn mang ánh mắt đồng tình nói: “Ngươi vẫn là mở miệng đi, không ai có thể chịu đựng đau đớn vô tận, đặc biệt khi ngươi còn là một vampire, điều này khiến tình huống càng tệ, ngươi không chết dễ như thế, đây chỉ sẽ khiến ngươi càng thảm, hiểu không?”

Ta trầm mặc không nói, kỳ thực Đồng tiểu thư đã chết nhiều năm, cho dù nói ra hẳn là cũng không sao, nhưng mình tuyệt đối không thể mở miệng nói nửa chữ, tuyệt đối không thể!

Ta cũng không có chịu qua bất cứ huấn luyện ứng phó tra tấn nào, rất sợ một khi mở miệng, có khả năng không còn quản được miệng mình nữa, bị hành hạ đến thần trí không rõ, sợ rằng nói dối nói thật gì cũng sẽ nói ra hết.

Có lẽ ta không biết quá nhiều quá khứ của Alkus, nhưng lại rất quen thuộc cách chiến đấu của hắn, có địa chỉ thư điện tử của hắn, mã số điện thoại bí mật trên cái di động kia, thậm chí mấy ngày trước còn biết hắn sẽ ngụy trang ra sao, làm thế nào có được tiền…

Ta thật sự không nên biết nhiều như thế.

Thông qua tin tức của ta cho, Curtis đã từng tìm được Alkus, giáo hội nhất định cũng không kém hơn, nếu là nhìn thấy Alkus bị áp giải vào, loại giày vò này còn đáng sợ hơn bất cứ khốc hình nào.

Bác sĩ áo trắng thở dài, khuyên nhủ: “Nếu ngươi cuối cùng cũng sẽ nói ra, không bằng hiện tại nói trước đi, nói thật, ta không có mấy hứng thú đối với hành hạ người, nhưng vì để trông coi máy móc, ta đều phải có mặt, bây giờ chỉ là điện kích, tiếp đến chờ những thần phụ kia tiếp tay, cảnh tượng đó ngay cả ta cũng không muốn xem, cho nên ngươi tốt hơn là thành thật khai báo, để ta trở về phòng thí nghiệm, ngươi lấy lại tự do, đối với mọi người đều tốt.”

“Những thần phụ kia?” Ta hơi lộ ra thần sắc tò mò, hỏi: “Chẳng lẽ ngươi không phải thần phụ sao?”

“Ta trông giống thần phụ sao?” Bác sĩ áo trắng buồn cười hồi ứng: “Ít nhất hắc bào và bạch bào, ngươi chung quy nên phân biệt rõ chứ?”

Ta mỉm cười nói: “Đương nhiên, nhưng ta cho rằng bạch bào cũng là thuộc về biên chế của giáo hội.”

Lúc này, bác sĩ áo trắng cười, mở miệng nói: “Ta là Địch Sâm.”

Trước khi Địch Sâm mở miệng nói ra tên từng tạm ngừng một thoáng, sau đó dùng mỉm cười che giấu, mặc dù chỉ là động tác nhỏ bé như thế, nhưng đối với quản gia mà nói đã đủ rồi, bọn ta luôn rất am hiểu quan sát biểu tình tinh tế của chủ thuê.

Hắn nhất định có mang tai nghe kiểu ẩn giấu, có người đang nói chuyện với hắn thậm chí là hạ lệnh.

Muốn lấy lòng sao? Ta cũng phụng bồi: “Ta là Charles Endless, nhưng ta nghĩ ngươi đã biết rồi.”

“Đương nhiên.” Địch Sâm hăng hái nói: “Ngươi biết Endless là cái dòng họ vampire vô cùng cổ xưa chứ?”

“Đúng vậy, ta biết, xuất phát từ một vampire đời thứ hai.”

Đây cũng là chuyện phụ thân đại nhân điều tra ra, nhưng lại không xác định Arvisila phu nhân rốt cuộc là thật sự kế thừa cái dòng họ này, hay chỉ là dưới hư vinh mà đổi sang họ này, bí mật của vampire ở thời đại xa xưa thực sự khiến phụ thân đại nhân cảm thấy nan giải, mà thời gian chung sống ngắn ngủi cũng không đủ để ta hiểu rõ quá nhiều chuyện của phu nhân.

“Ngươi là Vampire bẩm sinh đời thứ năm có họ Endless!” Địch Sâm tán thán, sau đó dùng ánh mắt phức tạp nhìn ta, thở dài nói: “Ngươi hoàn toàn không hiểu đây đại biểu cái gì.”

Ta nhíu mày, cũng không đè nén tò mò của mình, ta xác thực cảm thấy tò mò đối với điều này, chỉ là cũng không có bao nhiêu coi trọng.

“Vampire đời thứ hai, Dornimon Endless, là một vampire vô cùng cường đại, hắn từng kiến lập một thành thị phi nhân, cho dù là giáo hội cũng không dám bước vào trong đó.”

Thành thị của phi nhân, đây nghe lên ngay cả phi nhân cũng không muốn ở trong đó, mặc dù ta là vampire, nhưng lại phải thừa nhận, quá nhiều phi nhân tụ tập ở cùng chỗ thật sự không phải chuyện tốt, ta đoán cho dù là thành thị của phi nhân, sợ rằng khi đó cũng có rất nhiều loài người cư trú ở trong, giống như… Tà Dương thị hiện tại.

“Charles Endless, theo thời gian, ngươi sẽ còn cường đại hơn cả E.X.!”

Ta hoài nghi, dòng họ Arvisila rất có khả năng là trộm tới, khoảng cách giữa đời 2 và đời 5 cách tới hai đời.

Địch Sâm lắc đầu nói: “Hắn thật sự không đáng để cho ngươi hi sinh tính mạng của mình, nếu như ngươi biết bộ mặt thật của E.X., biết hắn đã làm cái gì, ngươi sẽ không còn chút nào muốn vì hắn bảo thủ bất cứ bí mật gì.”

“Hắn đã làm cái gì?” Ta hoang mang hỏi: “Ta đã nghi hoặc rất lâu, nhưng hắn luôn không muốn nói cho ta.”

“E.X. đương nhiên sẽ không nói cho ngươi, nếu như ngươi biết những chuyện đó, sớm đã đoạn tuyệt mọi quan hệ với hắn, thì làm sao lại bị giáo hội bắt tới? Ta nói cho ngươi, hắn hoàn toàn không quan tâm sinh mạng, ở hàng trăm năm trước, hắn thậm chí bởi vì giết chóc mà bị gọi là ác ma…”

Đừng nói cho ta, nguyên hình của vampire Dracula chính là từ Alkus, đó thật là hơi quá mức phim ảnh hóa rồi.

May mà, Địch Sâm không nói ra cái điều có lẽ sẽ khiến người cười một trận này, ta vẫn cần đeo mặt nạ nghi lự hoang mang để tiếp tục nói lời sáo rỗng, hắn tiếp tục kể lại đủ loại tội ác mà Alkus đã phạm, đồ sát, nô dịch, ngược đãi, bởi vì thích nỗi sung sướng khi uống cạn máu người, cho nên chuyên chọn trẻ em ba tuổi trở xuống để hút máu.

Mỗi một tội ác đầm đìa máu đều bị bỏ lên đầu Alkus, mới đầu, có lẽ ta vẫn không thể xác định Alkus phải chăng đã làm những chuyện này, nhưng Địch Sâm càng nói nhiều, ta cũng càng khẳng định người trong miệng hắn không phải Alkus, đó là E.X., là E.X. tội ác cùng cực mà giáo hội tạo ra.

Có lẽ Alkus đã làm một số chuyện, bởi thế khiến giáo hội truy đuổi không tha hắn nhiều năm như thế, nhưng hiện giờ người trong miệng Địch Sâm nói không phải hắn, vampire phạm những tội ác này không phải Alkus mà ta quen biết.

Kết quả, việc cố ý nói chuyện với đối phương không có nhận được tin tức hữu dụng, tên Địch Sâm này cũng không hiểu rõ Alkus bằng ta, hắn cứ giống như một học sinh, còn là loại không chăm chỉ lắm, bị thầy giáo hội dạy rằng E.X. là nhân vật lịch sử như thế nào, đã làm những chuyện gì, hoàn toàn không có nghi hoặc chỗ nào không hợp lý, cũng không đi nghiên cứu thật giả, càng đừng nói đến hắn căn bản chưa từng nhìn thấy Alkus.

“Cho nên, ngươi muốn vì người như thế mà chịu khốc hình?” Địch Sâm mang theo ngữ khí khó có thể tin nói: “Ngươi vốn tự do, lại vì hắn mà bị bắt, lúc ngươi ở đây chịu khổ chịu nạn, hắn lại ở bên ngoài thỏa sức giết chóc, uống máu, đây đối với ngươi mà nói thì chẳng công bằng chút nào.”

“Xác thực không công bằng.”

“Đúng vậy!” Địch Sâm tán đồng nói: “Để hắn chịu khổ vì tội mình phạm, ngươi không cần làm cừu non thế tội cho hắn, ngươi thoạt nhìn hết sức ôn hòa lịch sự, hoàn toàn không giống phi nhân vô phép tắc, ngươi không nên chịu những khốc hình này!”

Ta mỉm cười đối lại, đối phương hình như rất cao hứng, cho rằng ta nghĩ thông rồi.

“Ta từng bị roi rắc đầy phấn bạc quật đánh; bị kim bạc đâm xuyên mười ngón tay; bị sắt nóng đỏ in dấu; bị trói trên cột phơi nắng, để cho ánh mặt trời đốt cháy mỗi một tấc da của ta! Bây giờ không bằng để ta xem thử ngươi có những khốc hình nào sáng tạo hơn.”

Đây là lần đầu tiên, ta tin cũng là lần duy nhất, mình sẽ cảm tạ sự hành hạ của Arvisila phu nhân từng ban cho.

Xoay chuyển quá lớn, Địch Sâm có chút không kịp phản ứng, trầm mặc rất lâu, khẽ thở dài một hơi, nói: “Ngươi biết đấy, ta làm việc này rất lâu rồi, phi nhân đến đây tám chín phần mười đều không phải thứ tốt, thông thường điện kích và khuyên răn chỉ là làm cho có mà thôi, khốc hình hành hạ mới là phương pháp nhanh chóng hơn, ta đã rất lâu không có nghiêm túc sắm vai chính diện khuyên răn rồi.”

Sin là phản diện, Địch Sâm đóng vai chính diện, mới đầu Sin còn xông vào trách mắng Địch Sâm, tạo ra hai người bọn họ không phải “cùng một bọn”, sau đó Địch Sâm bắt đầu lấy tình cảm đánh động ta, trình diễn một màn tình thâm ý thiết, xác thực diễn không tệ.

Địch Sâm bình tĩnh nói: “Thủ đoạn khốc hình mà bọn ta sẽ sử dụng không khác ngươi nói bao nhiêu, nhưng khoa học hơn một chút, còn sẽ cộng thêm thôi miên và thuốc phụ trợ, ngươi cầm cự không nổi đâu, đây không phải chuyện mà ngươi muốn nhịn là nhịn được, bởi vì đến lúc đó, thần trí ngươi đã có thể không rõ rồi.”

Thôi miên và thuốc, lòng ta trầm xuống… Khoan đã! Nói đến thôi miên, năng lực mới của Lợi Đức chẳng phải cũng có thể tính là thôi miên mạnh nhất sao? Bình thường, Lợi Đức có thể dùng ngôn ngữ khống chế động tác của ta, nếu như hắn hạ lệnh ở lúc ta bị hành hạ đến mức thần trí không rõ, muốn biết bí mật của Alkus căn bản không phải chuyện khó.

Đây hẳn là phương pháp đơn giản nhất, nhưng bọn họ lại không áp dụng phương án này, chẳng lẽ, bọn họ căn bản không biết năng lực mới này của Lợi Đức?

Nói như vậy cũng không kỳ quái, năng lực khủng bố như thế, cho dù là ở trên tay người ngây thơ như Yossi, vẫn là khiến người kiêng dè không thôi, huống chi là nắm ở trong tay Lợi Đức, nếu như giáo hội biết hắn có loại năng lực này, sợ rằng khả năng hắn muốn đi ra khỏi giáo hội cũng không cao bằng ta.

“Thế nào? Hay là trực tiếp nói đi, đừng giày vò lẫn nhau nữa.” Địch Sâm mang theo kỳ vọng nhìn qua, trầm mặc vừa rồi của ta hình như bị coi là do dự rồi.

Ta vẫn im lặng không nói. Khốc hình, thuốc cộng thêm thôi miên, mình thật sự có thể giữ kín như bưng sao?

Địch Sâm tốt tính nói: “Thế này đi, cứ để ngươi ở một mình, suy nghĩ cho kỹ, ta lát nữa sẽ lại tới.”

Hắn đứng dậy, nhưng ta mở miệng ngăn cản.

“Không, không cần thiết, ta muốn gặp một người, có một số chuyện, ta nhất định phải có được giải đáp, chỉ cần để ta gặp hắn, ta sẽ nói cho ngươi chuyện liên quan tới Alkus.”

Địch Sâm lắc đầu nói: “Bọn ta sẽ không để ngươi gặp bất cứ người nào, từ bỏ đi, đây là không thể.”

“Không phải người ngoài, hắn là người mang ta đến đây.” Ta dứt khoát nói: “Lợi Đức, ta muốn gặp Lợi Đức.”

Đối phương nhíu mày không nói, thoạt nhìn như đang suy nghĩ, nhưng ta đoán hắn là đang nghe chỉ thị trong tai nghe.

“Ta phải thảo luận với người khác thử xem.” Địch Sâm khổ não nói: “Nhưng ngươi đừng quá kỳ vọng, Sin rất nghiêm mật đối với việc giam giữ ngươi, ta cho rằng hắn sẽ không đồng ý, nhưng được thôi, ta thử xem vậy.”

Lúc hắn xoay người sắp ra khỏi căn phòng, xung quanh ta lại bao trùm lưới năng lượng, cho dù đổi nơi khác, giới bị vẫn nghiêm ngặt như vậy.

“Đồng Tiểu Ái.”

Địch Sâm dừng bước, quay đầu hỏi: “Cái gì?”

Ta tường tận nói: “Khi ta lần đầu tiên gặp Alkus, hắn mang theo một cô gái, tên là Đồng Tiểu Ái, tâm tình của cô ta rất bất ổn, thường thường không tự chủ mà kêu gào rất nhiều chuyện, phần lớn chỉ là câu chữ, ta không hiểu rõ những nội dung đó lắm, nhưng khi ấy vì rất khát vọng tìm hiểu chuyện của Alkus, cho nên ta nhớ tất cả những lời cô ta từng nói, ta nghĩ, lời cô ta nói đối với các ngươi hẳn là có ý nghĩa hơn đối với ta.”

Địch Sâm đầu tiên liếc máy móc một cái, mới hỏi: “Chỉ cần gặp được Lợi Đức?”

Ta kiên định nói: “Chỉ cần gặp được Lợi Đức.”

Hắn gật đầu, xoay người ra khỏi phòng.

Khốc hình, dược vật cộng thêm thôi miên, cho dù ta có thể cầm cự qua những quá trình tra hỏi này, nhưng chỉ cần thời gian đủ dài, Alkus có khả năng sẽ tự mình đưa tới cửa, đến lúc đó, cho dù ta chống chọi không nói nửa câu, đó thì có ý nghĩa gì đây?

Ta phải tìm thời cơ trốn khỏi đây nhanh nhất có thể, bây giờ đối tượng duy nhất nghĩ đến có thể lợi dụng chính là Lợi Đức, hắn vốn đã bị Nhật Hoàng và Curtis truy sát, nếu năng lực khống chế bằng ngôn ngữ bị bộc lộ, ngay cả giáo hội cũng sẽ không cho phép hắn rời khỏi, đến lúc đó, hoàn cảnh của hắn tuyệt đối còn thảm hơn Alkus nhiều.

Lợi Đức tất phải giúp ta, nếu không sẽ không giữ nổi cái bí mật này, trường hợp tệ nhất, hắn cũng sẽ nghĩ biện pháp giết ta.

Không bao lâu sau, Lợi Đức đã tự mình đi vào, còn mang theo một túi máu.

Nếu không phải Sin đang chờ ngay ở bên ngoài, bằng không chính là địa vị của tên Địch Sâm kia còn cao hơn tưởng tượng, mới có thể nhanh chóng ra quyết sách như thế.

Lợi Đức ngồi xuống, mang gương mặt khốn khổ trừng nhau với ta, than thở: “Ngươi thật sự không thể tha cho ta, đúng chứ?”

Ta như chuyện hiển nhiên trả lời: “Ngươi nhiều lần lợi dụng ta, làm hại thiếu gia và ta, cuối cùng còn bắt ta tới giáo hội, đối mặt với hoàn cảnh bị khốc hình hoặc người thân bị làm hại, vì sao ta phải tha cho ngươi đây?”

Lợi Đức trợn mắt nói: “Này này! Chuyện trước kia, ta không có lời nào để nói, nhưng lần này, ta bắt ngươi về giáo hội là đúng lúc cứu mạng của ngươi, ngươi làm sao có thể ghi hận? Đây làm sao cũng là cái ân tình chứ!”

Ta bình tĩnh nói: “Thiếu gia sẽ không giết ta, cho dù không có ngươi, cậu ấy cũng sẽ dừng tay.”

Lợi Đức giận quá hóa cười, trào phúng nói: “Có lẽ là do góc độ bất đồng đi, tình huống ta nhìn thấy cũng không phải như thế.”

Ta nghiêng người lên phía trước, nói: “Ngay cả “Yossi” cũng không ngăn được thiếu gia, vì sao ngươi cảm thấy mình có thể làm được điều này?”

Miệng của Lợi Đức há ra, mắt hơi hơi mở lớn.

Ta khẽ mỉm cười.

Hắn hừ lạnh một tiếng, khinh thường nói: “Tâm trí của Yossi giống như một đứa trẻ, đấu không lại thiếu gia nhà ngươi cũng là chuyện bình thường, nhưng thủ đoạn của ta cao minh hơn hắn nhiều, ngươi lúc đó chẳng phải cũng bị xoay vòng vòng sao?”

“Cho nên, ta bây giờ không kéo ngươi xuống nước sao mà được đây?” Ta mỉm cười nhìn hắn, “Cứ coi cái này là phục thù của ta đi.”

Bên ngoài nhất định có người đang nghe lén, ta không thể nói rõ, nếu không chỉ là cho không giáo hội một kẻ thôi miên cường lực mà thôi, cho nên chỉ có thể dùng Yossi để ám chỉ Lợi Đức, ta sẽ bộc lộ năng lực của hắn, mà Lợi Đức hiển nhiên cũng đã hiểu, còn trả lời năng lực của hắn còn cao minh hơn Yossi, đây thật là khiến người bất an.

“Huống hồ, ngươi cảm thấy tình huống bây giờ của ta sẽ tốt hơn cái chết sao?”

Lợi Đức trầm mặc một hồi, miễn cưỡng nói: “Ngươi sẽ không sao, E.X. sẽ nhanh chóng tìm tới cửa thôi, đến lúc đó, ngươi đã không còn hữu dụng, ta sẽ nỗ lực để ngươi rời khỏi.”

Ta lạnh lùng nói: “Nếu như Alkus đến, ngươi cho rằng ta sẽ đi sao?”

“Vậy ngươi muốn làm sao?” Lợi Đức tức giận nói: “Ta không thể giúp ngươi đào tẩu, ta căn bản làm không được!”

“Ta không trông mong có thể đào tẩu, chỉ là muốn ngươi giúp ta điều tra một chuyện, nói kết quả cho ta, ta sẽ nói ra hết mọi chuyện của Alkus!”

Lợi Đức lặng đi một chút, hỏi: “Chuyện gì?”

Ta kích động rống giận: “Đường đường là tộc trưởng đại diện của Alexis, Curtis Christopher, rốt cuộc vì sao phản bội tộc trưởng của hắn!”

Trên người còn nối với máy kiểm tra nói dối, nhưng ta không hề lo lắng sẽ bị tra ra không đúng, bởi vì nỗi phẫn nộ này vô cùng chân thực, ta thật sự muốn biết vì sao!

Nếu như chỉ là bị uy hiếp đã phản bội ta, lúc đó vì sao muốn hạ lời thề? Cháu của Sadina không nên là một người nói lời không giữ lời!

Lợi Đức nhíu mày nói: “Ta không thể tiếp xúc tộc trưởng Alexis.”

Ta nhắc nhở: “Ngươi thậm chí từng dùng báng súng đánh vào đầu của Nhật Hoàng.”

Lợi Đức bực mình nói: “Ngươi biết ta vì thế đã lên kế hoạch bao nhiêu năm không? Được, ngươi chờ ta ba năm, chuyện gì cũng sẽ điều tra ra cho ngươi!”

Ta nhíu mày, nói: “Đông Phương Luy, hắn là quản gia thiếp thân của Curtis, còn là tổng quản sự của tiểu đội nơ đỏ, hắn nhất định biết gì đó, đừng nói với ta ngươi ngay cả khả năng tiếp xúc hắn cũng không có, vậy thì không cần nói gì nữa.”

Lợi Đức nhíu mày, thoạt nhìn như đang suy nghĩ, nhưng ta nghĩ có lẽ giống với Địch Sâm, đều đang nghe chỉ thị từ tai nghe bí mật.

Hắn thở dài, khó xử nói: “Gia tộc Alexis không dễ chọc, hơn nữa đây cũng cần thời gian.”

“Giáo hội chắc chắn chọc nổi.” Ta trào phúng nói: “Tộc trưởng của gia tộc Alexis chẳng phải đang bị trói trước mặt ngươi sao?”

Lợi Đức lườm một cái, bực mình nói: “Tin ta đi, phần lớn là nhờ công lao của Nhật Hoàng.”

Ta trầm mặt, đúng là vậy, lần này nếu không phải Nhật Hoàng, sự tình tuyệt đối sẽ không tồi tệ đến mức này.

“Nếu như giáo hội có thể giúp, xác thực là dễ hơn nhiều, nhưng bọn họ vì sao phải giúp ta?”

“Vì để khiến ta mở miệng nói chuyện.”

Lợi Đức bất đắc dĩ nói: “Sin hẳn là sẽ cảm thấy hiệu quả hành hạ ngươi nhanh hơn nhiều.”

“Bọn họ có thể thử mà xem.” Ta lạnh lùng nói.

Lợi Đức tò mò hỏi: “Ngươi vì sao chắc chắn như vậy?”

Bởi vì ta từng bị Arvisila phụ nhân hành hạ, bị Yossi thôi miên, thậm chí bởi vì thuốc tê mà rơi vào trạng thái kỳ quái, ta đoán, mình hẳn là có lực đề kháng nhất định đối với khốc hình, thôi miên và dược vật, mặc dù không biết cuối cùng có sẽ khuất phục hay không, nhưng hẳn là ít nhất có thể kéo dài một thời gian.

Huống hồ, dưới thần trí không rõ lời nói ra sợ rằng sẽ lộn xộn mất trật tự, sợ rằng giáo hội cũng phải tốn không ít thời gian phán đoán thật giả, đó không phải chuyện đơn giản.

Ta cười lắc đầu nói: “Bởi vì ta có một cuộc sống vô cùng “đặc sắc”.”

Nghe vậy, Lợi Đức than thở: “Đúng là đặc sắc.”

“Ta đáp ứng ngươi, sẽ dốc hết sức thử xem, bất luận thế nào, ta đều sẽ đi giúp ngươi điều tra, nhưng giáo hội chưa chắc sẽ chấp nhận điều kiện của ngươi, nếu bọn họ không chịu giúp ta, sợ rằng trong thời gian ngắn, ta tra không ra điều gì.”

Lợi Đức sâu sắc nhìn ta, hứa hẹn: “Bất luận thế nào, ta sẽ dốc hết sức.”

Ta gật đầu, chấp nhận lời hứa này, chỉ hi vọng lần này sẽ không thất vọng nữa, bất luận hắn là thật sự muốn giúp điều tra, hay là muốn trực tiếp giết chết ta cho xong chuyện, đều đừng khiến người thất vọng.

Lợi Đức đứng dậy, cầm lấy túi máu vừa rồi tiện tay để, nói: “Ta cho ngươi uống máu, sau đó sẽ phải rời khỏi, bọn họ chỉ cho ta nửa tiếng, bây giờ còn lại tám phút —-“

Mặt đất đột nhiên chấn động ngắt lời của hắn, xung quanh lập tức bị lưới năng lượng bao vây lớp lớp, ngay cả Lợi Đức cũng không ra được.

Lợi Đức khẽ mỉm cười, xòe hai tay, bất đắc dĩ nói: “Ta đoán kế hoạch luôn luôn không đuổi kịp thay đổi?”

Ta nhíu mày, đây là động đất? Nhưng loại rung động này hình như không giống động đất, trái lại giống nổ bom hơn, chỉ là không có nghe thấy tiếng nổ bom, có lẽ cách âm của căn phòng này quá tốt?

“Cho ta máu.” Bất luận là tình huống gì, vẫn là uống hết máu trước, loại cảm thụ đói khát đến mất lý trí kia, nếu có thể, vẫn là không muốn thể nghiệm lần nữa.

Lợi Đức ngẩn ra, sau đó tiến lên đút máu, vừa lại không nhịn được hỏi: “Ta nghe nói ngươi đói đến mức hút cạn một người?”

Ta cắn túi máu, vừa hút vừa gật đầu.

Hắn “chậc chậc” hai tiếng, đánh giá ta từ trên xuống dưới, khó hiểu hỏi: “Rốt cuộc là uống đi đâu rồi? Lượng máu đó là hơn 5000 cc đấy, cho dù uống nước cũng có thể uống đến ói rồi đi!”

Ta cũng không biết những máu kia đi đâu rồi, nhưng nguyên nhân căn bản chính là dược tề của Lợi Đức!

Từ khi uống mấy dược kia, mình không cần cũng không biết mất đi ý thức là cảm thụ gì, thậm chí bắt đầu hoài niệm giấc ngủ, sinh mệnh của vampire đã quá dài quá chậm, thực sự không cần bớt đi thời gian ngủ nữa.

Chiếc ghế đột nhiên lung lay một cái, lại là chấn động, còn mãnh liệt hơn cả lần trước.

“Mau uống đi.” Lợi Đức thúc giục.

Tạ lập tức một hơi uống cạn.

“…” Lợi Đức ngơ ngác nhìn ta, rồi lại nhìn túi máu rỗng trong tay, lầm bầm: “Chẳng trách ngươi dưới tình huống mất khống chế uống cạn một người, tốc độ này không chậm hơn nổ súng giết người bao nhiêu.”

“Xảy ra chuyện gì?” Ta nhíu mày hỏi. Không biết đây là màn kịch khác của giáo hội, hay là thật sự có chuyện bất ngờ xảy ra?

Lợi Đức há miệng, nhưng kịp thời dừng lại không nói, nhún vai, nói: “Ta không thể nói cho ngươi bất cứ chuyện gì, ngươi từ bỏ đi.”

Chẳng lẽ thật sự có chuyện xảy ra? Đừng nói là Alkus tới rồi?

Lợi Đức lo lắng hỏi: “Sắc mặt ngươi thật khó coi, thân thể có chỗ nào không khỏe sao?”

Ta sốt ruột hỏi: “Là Alkus sao? Là hắn sao?”

Nếu như hắn bây giờ đã đưa tới cửa, hết thảy vừa rồi đều không còn ý nghĩ nữa!

“Hơ, ta không thể nói cho ngươi bất cứ chuyện gì.” Lợi Đức nhíu mày nhìn ta, khuyên nhủ: “Nhưng ngươi bình tĩnh một chút, bình tĩnh.”

Bình tĩnh? Ta phải bình tĩnh làm sao? Alkus…

Nhịp tim dồn dập dần dần chậm lại, hô hấp cũng trở nên bình ổn, khi ta đang nghi hoặc, một ý nghĩ lóe qua, đây là năng lực của Lợi Đức.

“Hãy hít thật sâu, tốt lắm, không hổ là quản gia của Alexis, đừng căng thẳng nữa, dù sao ngươi căng thẳng cũng vô dụng, chúng ta cũng đã bị nhốt ở đây, còn có thể làm cái gì?”

Ta nhìn Lợi Đức, nghi hoặc hỏi: “Chẳng lẽ bọn họ không định thả ngươi ra sao?”

“Chung quy sẽ thả ta ra thôi.” Hắn nhún vai, cười nói: “Bằng không, đồ ăn của ngươi chính là ta rồi.”

Điều này không buồn cười chút nào. Ta không thể xác định sau khi đói mấy ngày, mình liệu có cắn thiếu gia và Curtis hay không, nhưng hút máu Lợi Đức? Nghe lên thật sự không phải chuyện khiến người muốn khắc chế lắm.

Lại thêm một lần chấn động.

Ta nghĩ, đây có lẽ thật sự không phải diễn trò.

Vấn đề bây giờ là, ai đã tới?

 

 

Advertisements

2 responses »

  1. TTTTeeeeeeeeeemmmmmmmmm!!!! ^_^
    a Dạ tới, là a Dạ tới phải không ta??

    Reply
  2. – Uầy, tốt nhất coi Nhật Hướng Dạ ký ức đóng hay mở đi ~ Ông anh trai Nhật Hướng Viêm này có lẽ sớm về cho đỡ bi kịch ~ Không theo tín ngưỡng nhưng thử vận may? Chí ít không phải Sad hay Bad còn được =]]

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: