RSS Feed

No Hero 9-7

Chương 7: Kết thúc No.7 Trợ thủ

“Nhật Hướng Dạ, Huyền Nhật. Kỳ thực ngài vẫn luôn là hai người đi? Không có a Dạ hay Huyền Nhật, ngài chính là ngài!”

Chủ nhân tối cao hạ lệnh, giết chết Charles Endless.

“Ngài đem mọi hành vi không phù hợp huynh trưởng mong đợi, những giá trị quan không được xã hội chấp nhận, những đặc chất sẽ bị gọi là “tà ác”, đẩy toàn bộ cho Huyền Nhật, cái thân phận “Huyền Nhật” này là bến tránh gió của ngài!”

Chủ nhân tối cao hạ lệnh, giết chết Charles Endless!

“Tôi phục vụ bên cạnh ngài, không ai có thể nhìn rõ hơn tôi, khi tội phạm dùng con tin uy hiếp anh hùng, ngài lựa chọn lấy giết ngăn chặn giết, khi năng lực của Yossi tạo thành uy hiếp, ngài lựa chọn trực tiếp giết chết hắn, giải quyết hậu họa, rất rất nhiều lựa chọn lãnh khốc, ngài đều không phải trạng thái Huyền Nhật.”

Charles Endless, phân tích mức độ quan trọng, 91.5%.

Chủ nhân tối cao, phân tích mức độ quan trọng, 95%.

Nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân tối cao, giết chết Endless!

“Sự lãnh khốc và ngây thơ của ngài đan xen thành một người không thể tháo gỡ,  làm sao có thể triệt để phân bọn họ thành hai người? Vốn đã không phải hai người!”

Chip tiến hành phân tích, nếu chỉ số chủ yếu của mục tiêu ám sát vượt qua chủ nhân tối cao, nên lựa chọn hành động gì?

Không thể phân tích.

Khả năng thay đổi chủ nhân tối cao?

Không thể phân tích.

“Thiếu gia, là bản thân ngài không muốn để Huyền Nhật biến mất, Huyền Nhật là cái cớ cho việc ngài không thể thích ứng thế giới này!”

Nếu chỉ số chủ yếu của mục tiêu ám sát vượt qua chủ nhân tối cao, liệu có thể không tuân thủ lệnh giết của chủ nhân tối cao hay không?

… YES.

Nếu Charles Endless quan trọng hơn chủ nhân tối cao, liệu có thể phản lại hạ lệnh ta giết ca —- Không! Hủy bỏ dò hỏi! Ta không hỏi nữa!

Đừng trả lời!

“Charles Endless! Ngươi phải chết!”

Không ai có thể quan trọng hơn ca ca, cho dù là Charles cũng không được!

¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤¤

“Ta cần ngươi và bác sĩ Nietzsche giúp ta xâm nhập sở trừ tội của giáo hội.”

Ta nghiêm túc nhìn người đang ngồi một mình ở đối diện, hắn trông có vẻ thế đơn lực mỏng, nhưng mọi người ở đây đều sẽ không coi hắn là kẻ yếu.

Lợi Đức, sở hữu lực lượng dùng ngôn ngữ thao túng người khác, ít nhất hiện nay là loại năng lực này, có thể là năng lực đó quá dễ sử dụng, hắn trước sau không có tiến hành thay đổi, hoặc là không có gặp được người có năng lực đặc thù khác.

“Là giúp Alexis xâm nhập sở trừ tội!”

Lợi Đức nhìn người đang nói bên cạnh ta, Curtis, đứng bên cạnh anh ta là Đông Phương Luy, tiếp nữa là một hàng chiến sĩ đầy đủ vũ trang, theo giới thiệu của Đông Phương Luy, đây mới là tiểu đội dị quỷ trong Nơ Đỏ.

Bọn họ thoạt nhìn lại không có cao lớn uy vũ như những sĩ binh trên chiến trường, nhưng ai nấy đều rất có đặc sắc, không biết có phải là ảo giác hay không, ta cảm thấy tính nguy hiểm của những người này xác thực khá cao.

Thuận tiện nhắc tới, chàng trai trẻ từng mang ta đi tìm túi máu cũng ở trong đội ngũ, đứng ngay bên cạnh Đông Phương Luy, cậu ta hình như bởi vậy cảm thấy rất kiêu ngạo, trong tất cả dị quỷ tư thế đứng của cậu ta thẳng nhất, trông lên cũng là trẻ nhất, nhìn có vẻ như tân thủ, khiến người có cảm giác hết sức hăng hái.

Lợi Đức mở miệng nói: “Giáo hội đã có phòng bị, độ khó quá cao, Nietzsche không có nắm chắc.”

Bác sĩ không ở đây, cũng không muốn xuất hiện, nhưng ta có thể lý giải, nếu Nietzsche cũng ở đây, bọn họ sợ rằng sẽ không có đường lựa chọn không giúp.

Ta suy nghĩ một chút, cười nói: “Vậy thì cần bao nhiêu tiền, hắn mới có nắm chắc.”

Lợi Đức cũng cười.

“Tiền có thể đánh động ta, bởi vì ta có quá nhiều kế hoạch cần tiền để khởi động, nhưng tiền không thể đánh động Nietzsche… Hm, cũng không thể nói không có cách nào đánh động hắn, nói thế này đi, chuyên gia máy tính với đẳng cấp như hắn, muốn kiếm được tiền là chuyện rất đơn giản, cho nên nếu chỉ có tiền, vậy thì không có biện pháp đánh động hắn.”

Ta suy nghĩ, nếu tiền đã vô dụng, vậy rốt cuộc cần điều kiện gì mới có thể đánh động bác sĩ Nietzsche? Hành động tiếp theo cần Lợi Đức và Nietzsche, thiếu một người cũng không được, nên nói, không có tiếp ứng của Nietzsche, sợ rằng Lợi Đức cũng không dám tiếp nhiệm vụ, dù sao năng lực của hắn cũng rất hữu dụng, bị thế lực nào bắt nhốt cả đời cũng không lạ.

Lúc này, ta đột nhiên nhớ tới bác sĩ An Đặc Khiết, cũng là bác sĩ, hơn nữa đều là loại bác sĩ có hành vi suy nghĩ rất đặc dị, sở thích của bọn họ liệu có tương đồng không?

“Ta đã uống thứ thuốc giống ngươi, từ đó không thể nào đi vào giấc ngủ, hơn nữa lần trước nuốt cả một nắm kẹo máu, thực lực tăng cường đến thậm chí có thể đánh bại Nhật Hướng Dạ, sau đó, lượng máu ta cần uống vượt xa khả năng tiêu hóa của mình…”

Lợi Đức càng nghe càng nhập tâm, thậm chí không nhịn được nghiêng người tới, giống như làm như vậy có thể nghe được nhiều hơn.

Ta mỉm cười, hỏi: “Ngươi cảm thấy liệu bác sĩ Nietzsche có cảm thấy hứng thú đối với tình huống của ta không?”

“Đương nhiên.” Lợi Đức lập tức gật đầu nói: “Đối với chuyện ở phương diện này hắn còn cuồng nhiệt hơn ta nhiều.”

Quả nhiên bác sĩ quái dị khắp thiên hạ đều như nhau.

“Ta có thể để hắn nghiên cứu —-“

“Tộc trưởng!” Curtis nổi giận đứng lên, hết sức không cung kính mà nhìn ta đầy tức giận.

Ta bình tĩnh ngẩng đầu nhìn anh ta, hoàn toàn không định thu hồi lời vừa rồi.

Curtis và ta nhìn nhau một hồi, quay đầu rống lên với Đông Phương Luy: “Đi lấy tư liệu nghiên cứu dị quỷ qua đây!”

Ta biến sắc, đứng lên theo, nghiêm khắc nói: “Đó là lực lượng ngầm của gia tộc, anh không thể làm như vậy, ta không cho phép!”

Ánh mắt của Curtis gần như có thể nói là bi phẫn, thấy vậy ta hoàn toàn sững sờ, không hiểu đối phương vì sao xuất hiện loại thần sắc này, thật có nghiêm trọng như vậy sao?

Ta vội vàng giải thích: “Ta đương nhiên sẽ không để hắn tiến hành nghiên cứu có tính thương tổn —-“

Anh ta ngắt lời ta, giận dữ nói: “Ngài là tộc trưởng của chúng tôi, không ai có thể “nghiên cứu” ngài, bất cứ nghiên cứu nào cũng không được! Đây là một cú tát mạnh vào mặt của gia tộc, mặt mũi của gia tộc Alexis sẽ mất sạch sành sanh, chẳng lẽ ngài cho phép loại chuyện này xảy ra sao?”

Mặt mũi của gia tộc… Ta lúc này mới tỉnh ngộ, mình sớm đã không phải tộc trưởng Alexis không ai biết, Nhật Hoàng, giáo hội, thậm chí người khác, tất cả đều đã biết Curtis chỉ là tộc trưởng đại diện, tộc trưởng chân chính của Alexis là người khác.

Ta đã không còn ẩn thân sau lưng Sadina, mà là đứng trước sân khấu.

Cho dù người chủ sự là Curtis, nhưng đến tận bây giờ, thế lực các phương đều đã biết rõ thân phận của ta, ở trong chiến dịch lần trước, việc gia tộc Alexis chính diện đối đầu với giáo hội, đã càng lộ rõ gia tộc thực sự để ý đến tộc trưởng là ta, nếu còn luôn miệng nói mình chỉ là tộc trưởng trên danh nghĩa, cũng chẳng qua là tự lừa mình dối người mà thôi.

Ta là tộc trưởng Alexis.

“Đi lấy đi.”

Curtis hé miệng giống như còn muốn biện giải, nhưng sau khi đột nhiên nghe thấy rõ lời ta nói, anh ta không dám tin mà trợn lớn mắt.

“Đừng lấy quá nhiều.” Ta liếc nhìn Lợi Đức, nhếch khóe miệng, nói: “Hai người này không đánh giá nhiều như thế.”

Lợi Đức rùng mình, ngạc nhiên nhìn ta, hình như không dám tin ta có một mặt này.

Curtis cung kính cúi đầu trả lời: “Vâng, tộc trưởng.”

Anh ta gật đầu một cái với Đông Phương Luy, đối phương nhận mệnh lệnh xong nhưng cũng không có rời khỏi, mà là chỉ thị thuộc hạ đi lấy, mình thì vẫn đứng thủ vệ bên cạnh Curtis, không dám buông lỏng một chút nào, đây rất tốt, an nguy của Curtis xác thực trọng yếu hơn hết thảy mọi sự.

Ta nhắc nhở Lợi Đức: “Liên hệ bác sĩ Nietzsche, nói rõ điều kiện với hắn, không cần chờ tư liệu đến, ta nghĩ ngươi hẳn là cũng xem không hiểu bao nhiêu tư liệu nghiên cứu dị quỷ.”

Lợi Đức cười nói: “Ngươi thật là hiểu rõ ta, không sai, ta vĩnh viễn đều không hiểu những số liệu và tư liệu này có chỗ nào thú vị hơn người thật, vậy thì ta sẽ thay Nietzsche đáp ứng trước.”

“Không cần hỏi hắn?” Ta có chút tò mò, tên bác sĩ đó lại thoạt nhìn không phải loại tính cách cho phép người khác hạ quyết định thay hắn.

Lợi Đức nhún vai, nói: “Ta biết tính tình của tên đó, so với ngươi, Nietzsche có hứng thú với dị quỷ hơn, dị quỷ là chủng đột biến của loài người, hắn đối với cái thứ này chỉ có thể dùng cuồng nhiệt để hình dung, ta nếu gọi điện thoại cho hắn, hắn sợ rằng sẽ lập tức xông tới đây, đến lúc đó hai người bọn ta đều ở trên tay các ngươi…”

Ta trong nháy mắt dịch chuyển đến trước mặt Lợi Đức, hắn thậm chí chậm một nhịp, rồi sau đó mới giật mình từ trên ghế nhảy dựng lên.

“Vĩnh viễn —- vĩnh viễn không cho phép gọi bọn họ là “cái thứ này”.”

Ta phát ra cảnh cáo vô cùng nghiêm chỉnh.

Lợi Đức chỉ là ngơ ngác nhìn ta.

Đông Phương Luy tiến lên một bước, cười nói: “Tộc trưởng, hắn vẫn không đủ tư cách để ngài đích thân ra tay, xin để tôi làm thay, ngài muốn trừng phạt cho sự vô lễ của hắn như thế nào đây?”

Lợi Đức vội vàng nói: “Ta xin lỗi.” Sau đó, vừa lại tán thán: “Charles, ta có từng nói cho ngươi, ngươi thật sự rất nhanh chưa?”

“Rất nhiều lần.”

Lợi Đức lắc đầu nói: “Nói thêm một trăm lần cũng không đủ, xem ra hậu di chứng khi ngươi uống thuốc không chỉ là không thể mất đi ý thức, chẳng lẽ còn có tăng cường thực lực? Hình như không đúng lắm, hai loại năng lực này chênh nhau quá xa, hoàn toàn không giải thích được.”

Ta không cho rằng như thế, mình càng ngày càng nhanh, phần lớn là thành quả do luyện tập bằng sinh mạng, hiệu quả của thuốc phần lớn là gia tăng lượng máu chuyển hóa của vampire, dùng để bù đắp năng lượng cần thiết cho việc không thể ngủ, hoạt động quá mức và tổn thương thân thể.

Chờ chuyện này trải qua, mình nếu vẫn còn sống, thực sự nên nghiên cứu thân thể rốt cuộc bị làm sao, nhưng đây không cần tiết lộ suông cho Lợi Đức, thậm chí, hắn sở dĩ nhắc đến đề tài này, nói không chừng chính là vì để nghe ngóng tin tức.

Tư liệu nghiên cứu dị quỷ sắp lấy đi, nhưng hiệu quả khi ta uống thuốc, sợ rằng Lợi Đức cũng không muốn bỏ qua.

Tiếp đến cần phải cẩn thận hơn nữa, ta không thể như trước kia, cho rằng mình không có chỗ nào có thể khiến người mưu toan, vì thế thờ ơ với đủ mọi chuyện, ta hiện giờ đã dính dáng với quá nhiều người quan trọng, thiếu gia, gia tộc Alexis, Alkus… Chỗ có thể khiến người lợi dụng thực sự quá nhiều rồi!

Thấy ta không nói chuyện, Lợi Đức cũng không lộ ra thần sắc bất thường, trực tiếp bắt đầu nói điều kiện: “Nietzsche cần phần tư liệu đó, ta cần tiền, hơn nữa ngươi phải lấy thân phận tộc trưởng Alexis lập ước với ta, sau này, gia tộc Alexis không được gây phiền phức với ta và Nietzsche.”

“Chỉ cần ngươi và Nietzsche không chủ động trêu chọc Alexis, bọn ta tự nhiên cũng sẽ không đi gây chuyện với các ngươi.”

“Vậy thì thật sự không còn vấn đề nào nữa, nếu như là Nhật Hoàng hay giáo hội, ta vẫn không dám bảo đảm sẽ không trêu chọc bọn họ, nhưng không trêu chọc Alexis?” Lợi Đức xòe hai tay, nói: “Đây thực sự không phải chuyện khó, ai không dưng lại muốn ra tay đánh quản gia luôn luôn tươi cười đây?”

Đúng là vậy, nếu không phải do ta, sợ rằng Alexis vẫn sẽ tiếp tục sống trong lặng lẽ, ai cũng sẽ không đi trêu chọc một quản gia thế gia mang tính phụ trợ.

Lợi Đức tiếp tục nói: “Dưới điều kiện này, ta chỉ giúp ngươi tiến vào sở trừ tội, không phụ trách đánh đấm.”

Curtis nhấn mạnh nói: “Quan trọng nhất là “đi ra”, mà không phải “tiến vào”!”

Ta tiếp lời, nói: “Ngươi phải đích thân mang ta vào, rồi mang ta ra.”

Lợi Đức trái lại không để ý mà nói: “Đương nhiên, năng lực của ta không thể thao túng từ xa như Nietzsche, huống hồ nếu như không mang ngươi ra, ta nghĩ mình cũng sống không được bao lâu.”

Hắn tạm dừng một chút, cười như không cười mà nói: “Chuyện người nào đó bị bắt đi lớn đến nỗi suýt nữa khơi mào đại chiến thế giới, tiểu nhân vật như ta thế nhưng chọc không nổi chuyện này, nói trở lại, nếu ngươi đã có thủ hạ là dị quỷ, không bằng phái một cao thủ trong đó đi theo ta, thế này áp lực của ta vẫn sẽ bớt đi một chút, tránh cho tộc trưởng Alexis xước một miếng da, sợ rằng liền sẽ có người muốn lột da toàn thân của ta.”

Lời này vừa ra, Curtis lập tức quay đầu nhìn ta, trong mắt đầy tràn tán đồng.

Ta lãnh tĩnh nói: “Không được, Alkus sẽ không đi theo ngươi, chỉ cần vừa tháo cởi giam cầm, bất luận là hắn có biện pháp rời khỏi sở trừ tội hay không, hắn đều sẽ lập tức rời khỏi mọi người, chỉ có ta mới có thể khiến hắn đi theo.”

Lợi Đức không để ý lắm mà nói: “Về điều này, ngươi biết năng lực của ta.”

“Alkus sẽ không đi theo ngươi, ngươi ngay cả thiếu gia cũng không thể hoàn toàn khống chế, còn vọng tưởng lay chuyển ý chí lực của vampire ngàn năm sao?”

“Vampire ngàn năm! Trời ơi, đây nghe lên hấp dẫn quá đi mất.” Lợi Đức khoa trương ôm ngực, mong chờ nói: “Charles, để ta trò chuyện với hắn, một giờ… Không, nửa giờ đã đủ rồi, ngươi sẽ không cần trả bất cứ chi phí nào cho ta, hơn nữa ta còn sẽ kiêm luôn đánh đấm, ngươi cảm thấy thế nào?”

Ta cười một chút, lắc đầu nói: “Trả phí đơn giản hơn nhiều, tin ta đi, Alkus không có lòng kiên nhẫn đối với người xa lạ, hắn căn bản không muốn trò chuyện với bất cứ người nào, thậm chí ngươi chỉ cần nói dư vài câu bên tai hắn, không phải hắn biến mất rời khỏi, thì cũng là ngươi triệt để biến mất khỏi thế giới.”

“Đáng tiếc!” Lợi Đức chán nản dựa lên sofa, than thở: “Hắn thế nhưng là nhân vật lịch sử sống, ngươi có tưởng tượng ra chúng ta có thể từ trong miệng hắn biết được bao nhiêu chân tướng lịch sử không?”

“Là bằng 0. Ngươi chắc không cho rằng Alkus sẽ để ý lịch sử loài người chứ? Hắn thậm chí đã tốn thời gian rất dài mới phát hiện Sin truy sát hắn đã đổi mấy người.”

Nghe vậy, Lợi Đức có chút hậm hực nói: “Hắn thật khác với ngươi, nếu giống ngươi thì tốt rồi, vậy ta không biết có thể từ trong miệng ngươi biết được bao nhiêu bí mật lịch sử.”

Ta nhàn nhạt nói: “Ngươi xác định sau khi ta sống qua ngàn năm, sẽ không biến thành giống như hắn sao?”

Lợi Đức nhíu mày, nói: “Không biết vì sao, ta cảm thấy bất cứ người nào cũng có thể sẽ thay đổi, nhưng ngươi sẽ không.”

“Ngươi đánh giá ta cao quá rồi.”

“Không, không, đó chính là E.X., là vampire tiếng tăm lừng lẫy, không thèm qua lại với cả thế giới, nhưng nguyên nhân vì sao duy trì liên hệ với ngươi, đó là vì ngươi có thể khiến hắn cảm thấy thế giới này cuối cùng cũng có một việc là không thay đổi.”

Ta ngẩn ra, khó hiểu nhìn đối phương, đây là suy đoán, hay hắn có chứng cứ xác thiết gì? Alkus không thể nói ra lời như vậy.

Lợi Đức mỉm cười giải thích: “Giáo hội có trọn một bộ tư liệu phân tích ngươi và Alkus, lúc Nietzsche xâm nhập máy tính, đã lén tải ra giúp ta, đó thế nhưng là một phân tích cực kỳ xuất sắc, bộ tư liệu nghiên cứu đó là thu hoạch lớn nhất cho chuyến đi giáo hội của ta, đáng công bỏ ra!”

Curtis rống giận: “Giáo hội khốn kiếp! Đông Phương!”

“Có!” Đông Phượng lập tức hồi đáp.

“Triệu tập hacker của gia tộc, chờ chuyện này trải qua, ta muốn máy tính của giáo hội ngay cả gõ tên của tộc trưởng cũng sẽ đứng máy!”

Ta suýt nữa bật cười, Curtis thật là có thù tất báo, nhưng điều này trái lại cũng không có gì không tốt, tính chất của gia tộc Alexis đã mặc định không phải loại hình xâm lược, nếu kẻ chủ sự còn thuộc loại yếu đuối, sợ rằng ngay cả gia tộc cũng giữ không được.

Lúc này, đột nhiên có tiếng chuông di động vang lên, ta đã nghe ra đây không phải tiếng chuông của Curtis, chỉ thấy Lợi Đức móc điện thoại ra nhìn, chỉ vào nó mà nói: “Là Nietzsche.”

Ta ra hiệu xin cứ tự nhiên.

Lợi Đức lại không có đứng lên, trực tiếp ngồi nguyên tại chỗ tiếp điện thoại, lặng lẽ nghe một hồi, đồng thời nói ra điều kiện tư liệu nghiên cứu dị quỷ.

“Ta biết ngươi là tình thế bắt buộc đối với phần tư liệu này, không cần lo lắng, ta đã đồng ý rồi, chuẩn bị lần nữa xâm nhập sở trừ tội đi.”

Cúp điện thoại, Lợi Đức mở đầu liền nói: “Chúng ta tốt nhất là mau chóng động thân, Nietzsche báo cho ta, Sin đã tranh luận thắng những nhân viên nghiên cứu kia, bọn họ sẽ ở khi tia nắng đầu tiên xuất hiện vào ngày mai, giết chết E.X., cho nên chúng ta không còn thời gian nữa.”

“Vậy thì lập tức động thân.” Lòng ta nóng như lửa đốt, rất sợ đuổi không kịp, vẫn chưa nhìn thấy Alkus, đã nghe thấy tin dữ đến trước.

Lợi Đức gật đầu, nói: “Ít nhất phải chuẩn bị vũ khí.”

“Không thể gấp rút như vậy được, thứ cần chuẩn bị tuyệt đối không chỉ là vũ khí!” Curtis vội vàng nói: “Tộc trưởng, ngài phải mang theo tiểu đội dị quỷ…”

“Không.” Vừa nói ra lời cự tuyệt, Curtis lộ ra thần sắc kiên định không chùn bước, ta mở miệng giải thích: “Lấy tốc độ của ta, nếu chạy không được, vậy biểu thị tình huống căn bản không cho phép ta chạy, hơn nữa nếu có biện pháp đào tẩu, tại đấy lại có tộc nhân ở đó, anh cảm thấy ta sẽ bỏ rơi bọn họ để rời khỏi sao?”

Mặt Curtis trầm xuống.

“Cho ta thanh chủy thủ kiên cố, cái khác, anh phải tin tưởng ta.”

Curtis trừng vào ta, trong mắt không có tín nhiệm.

Ta trừng lại anh ta, son sắt mà thề: “Ta thề mình tuyệt đối không muốn chết, bản thân ta dính dáng với quá nhiều người và sự việc, hậu quả nếu ta chết quá nghiêm trọng, ta căn bản gánh không nổi! Huống hồ…”

Ta nhìn thẳng vào đứa trẻ coi mình như cha.

“Ta căn bản không tin lời anh trước kia từng nói, nếu ta chết rồi, anh thật sự sẽ không suất lĩnh người trong gia tộc đi trả thù sao? Ta không tin, cho nên không thể chết!”

Curtis ngẩn ra, khóe miệng hơi giơ lên, mang giọng bất mãn hỏi: “Chỉ cần chủy thủ? Vậy còn súng giới?”

Ta gật đầu nói: “Ta là đi cứu người, không phải đi đồ sát, nếu như có thời gian rảnh rỗi giết người, không bằng dùng tốc độ thoát khỏi bọn họ.”

Lần này, Curtis trái lại gật đầu tán đồng, nhưng vẫn nhấn mạnh: “Nếu ngài không trở về, Đông Phương Luy sẽ dẫn quân đội Alexis đi qua, giống như lần trước.”

Ta nhíu mày, lại biết khuyên cũng vô dụng, chỉ có thể ưng thuận, hành động lần này nhất định phải thành công, cho dù thất bại, sợ rằng cũng không thể bồi thường bằng chính mình, hi vọng đến lúc đó có thể làm ra… lựa chọn.

Lúc này, ta không khỏi có chút mờ mịt, việc thiếu gia chấm điểm mọi người rốt cuộc tốt hay là không? Alkus và Alexis, bên nào quan trọng hơn? Ta thật sự không biết, hơn nữa sợ rằng vĩnh viễn đều không thể biết.

Curtis nghiêm chỉnh nói: “Tộc trưởng, xin hãy nhớ, ngài quan trọng hơn E.X. nhiều.”

Ta vẫn thật không thể xác định điều này.

Curtis lãnh tĩnh nói: “Ít nhất hắn đã sống trên ngàn năm, xin thứ cho tôi nói thế này, nhưng hắn đã sống đủ rồi!”

Ta trầm mặc một hồi, nói: “Hắn sớm đã sống đủ rồi, Alkus không lúc nào không muốn chết, nhưng mãi mà không có lựa chọn cái chết, nhất định có nguyên nhân nào đó, đó là thứ còn đáng sợ hơn tử vong, mới có thể ngăn cản hắn đi tìm cái chết.”

Nguyên nhân đáng sợ đủ bức Alkus sống hơn ngàn năm, nhưng ta không thể không nói, mình thực sự có chút sợ hãi việc biết chân tướng.

Lợi Đức gật đầu nói: “Đây có lý, nhưng cái gì có thể đáng sợ hơn cái chết.”

“Rất nhiều.”

Ví dụ như, sa vào giữa đau đớn và đói khát, ngay cả lý trí cũng không thể giữ, căn bản không thể tính là sống, cái chết ở lúc đó không hề đáng sợ chút nào, trái lại là một loại giải thoát.

Và chẳng hạn như, lúc bị Arvisila phu nhân bắt giữ, bên cạnh là Sadina và Curtis, cái chết cũng không thể khiến ta cảm thấy sợ hãi, kết cục của hai người họ mới là chuyện khiến người sợ hãi chân chính.

Alkus, lý do anh phải sống qua ngàn năm là loại nào đây?

Lúc này, lại có tiếng chuông điện thoại, đây là di động của Curtis, cho nên ta cũng không để ý nhiều, có rất nhiều người sẽ tìm Curtis, nhưng không ngờ, anh ta nhíu mày nhìn mã số, sau khi tiếp điện thoại, lại đưa di động cho ta.

“Tộc trưởng, là tìm ngài.”

Ta nghi hoặc đón lấy điện thoại, ai sẽ gọi điện thoại của Curtis để tìm ta đây?

“Charles ca.”

“Yahan?” Ta có chút ngạc nhiên, nhưng sau khi thoáng nghĩ thì không còn cảm thấy kỳ lạ nữa, tình huống trước đó phức tạp như thế, cậu ta sẽ nghĩ biện pháp để xác nhận tình huống mới là bình thường.

“Um, Charles ca, anh bảo bọn tôi đừng đi tìm a Dạ, nhưng cậu ấy tìm đến bọn tôi rồi.”

Nghe vậy, ta lo lắng hỏi: “Cậu ấy đã đả thương cậu sao?”

“Không có, a Dạ nói cậu ấy đã biết anh ở đâu rồi, không cần thiết bức hỏi bọn tôi.”

“Vậy thì tốt.” Ta thở phào.

“Um, kỳ thực a Dạ bảo tôi đừng nói với anh chuyện này, nhưng tôi cảm thấy có chút không ổn, tốt hơn vẫn là nói với anh một chút.”

“Xin cứ việc nói, tôi cũng rất lo lắng cho tình huống của cậu, nếu có chuyện gì thì cứ lập tức gọi cho số này.” Mặc dù không phải di động của ta, nhưng tiếp đến, ta sợ rằng không cách nào nhận điện thoại.

“Được!” Cậu ta hít sâu, nói ra một hơi: “Anh trai a Dạ hạ lệnh cấm túc cậu ấy, nhưng a Dạ kháng lệnh đào tẩu rồi, cậu ấy nói chỉ cần không phải là chuyện vi phản ý nghĩa sinh tồn, cậu ấy vẫn có cách không nghe lời anh trai mình.”

Xác thực như thế, thiếu gia trước giờ không phải đứa trẻ nghe lời như vậy, mặc dù trong thời gian ta phục vụ thiếu gia, cũng chưa từng thấy tình huống Nhật Hoàng chân chính “hạ lệnh” với thiếu gia.

Yahan dùng giọng do dự, khẽ giọng nói: “Charles ca, a Dạ đào tẩu là muốn đi cứu anh trai anh.”

“Tôi biết.”

“… Tên ngốc a Dạ đó còn nói anh không biết, cậu ta gần đây chẳng có lấy một chuyện nào là nói đúng.”

“Làm phiền cậu nói cho thiếu gia một chuyện.”

Yahan cắn răng nói: “Tôi vừa mới nói cuộc điện thoại này là gọi lén, anh còn muốn tôi truyền lời?”

“Xin nói cho thiếu gia, cậu ấy quan trọng hơn Alkus, đừng đi cứu Alkus.”

“… Được thôi, tôi đi nói cho cậu ấy, anh chờ tôi một lát, không được cúp điện thoại!”

“Được.”

Không lâu sau, Yahan đã trở lại.

“A Dạ nói, anh cũng quan trọng hơn Alkus, anh có thể không đi cứu hắn không?”

Ta cười, tiếc nuối mà nói: “Không thể.”

“A Dạ nói, vậy cậu ấy cũng không thể —- mà nói này, hai người không thể trực tiếp gọi điện thoại sao? Bảo tôi kẹt ở giữa truyền lời làm gì? Bộ các cậu là học sinh tiểu học đang truyền giấy à? A Dạ cậu cầm điện thoại mà nói cho tôi!”

Ta chờ đợi, nhưng thời gian chờ đợi này thậm chí còn lâu hơn hồi nãy Yahan đi thông báo cho thiếu gia.

“Charles…” Thiếu gia chỉ gọi một tiếng rồi im bặt.

“Tôi ở đây, thiếu gia, xin ngài đừng đi cứu Alkus, có được không?”

Thiếu gia trầm mặc một hồi, nói: “Melody nói với tôi, là anh trai tôi truy lùng Alkus, phát hiện hắn ở Thần Tinh thị, còn tiết lộ tin tức này cho giáo hội.”

Ta nắm chặt điện thoại, nỗ lực không bóp nát nó.

“Ngài không nên nói cho tôi điều này, nếu tôi có oán đối với Nhật Hoàng, đây không phải khiến tính nguy hiểm của tôi cao hơn sao?”

“Ừ, nhưng Curtis sẽ biết, tôi không nói cho anh cũng thế.” Cậu ấy bất an nói: “Tôi nói trước chung quy tốt hơn anh tự mình phát hiện chứ?”

Ta thực sự nói không ra có tốt hơn hay không, cũng không muốn nói điều trái với lòng, dứt khoát im lặng không nói.

“Charles, anh còn đó không?”

“Vâng.”

“Anh hãy mở chức năng khoách âm, tôi cũng có chuyện thương lượng với Curtis.”

Ta có chút nghi hoặc, nhưng vẫn làm theo.

“Curtis, tôi định dùng đại hỏa lực cưỡng chế đột phá từ cửa chính, thời gian đại khái khoảng một giờ sáng, để Charles thừa dịp này lẻn vào giáo hội, len lén cứu Alkus đi, anh nhớ phái hacker mạnh nhất nhà anh qua giúp mở cửa, sở trừ tội từng bị xâm nhập một lần, phòng bị bây giờ khẳng định rất mạnh, anh tốt nhất là để hacker phối hợp trong ngoài, xác suất thành công sẽ cao hơn.”

Lợi Đức xen miệng nói: “Đừng lo lắng, Nietzsche nhà ta rất mạnh.”

“Lợi Đức?” Thiếu gia ngạc nhiên một chút rồi nói: “Thế này rất tốt, năng lực của ngươi rất hữu dụng, năng lực hacker của Nietzsche cũng rất mạnh, có hai người các ngươi, tỷ lệ cứu Alkus thành công sẽ rất cao đấy!”

Không hổ là thiếu gia, chuyện ta nghĩ chỉ có khuyên cậu ấy đừng đi, điều cậu ấy nghĩ tới lại là nên làm sao để song phương phối hợp, tỷ lệ cứu viện thành công là bao nhiêu, không thể không nói, rất nhiều lúc, lý tính của thiếu gia xác thực hữu ích hơn.

“Charles anh hãy nhớ, bất luận thế nào, anh đừng xuất hiện trước mặt tôi, tôi, tôi không thể đảm bảo mình có ra tay với anh hay không.”

“Vâng.”

“Còn có, đừng chết.”

“Được.” Tôi sẽ cố hết sức.

Thiếu gia do dự một chút, hỏi: “Charles, nếu như Alkus vẫn là chết, anh sẽ làm thế nào?”

Ta không muốn trả lời vấn đề thế này, nhưng vấn đề của thiếu gia lại cần phải trả lời, cậu ấy cần đáp án xác thiết, không phải vì nhân tố tình cảm, mà là muốn xác thực quyết định bước tiếp theo nên làm sao, nếu như ta không trả lời, có lẽ sự tình sẽ gay go như lần trước.

Alkus rơi vào trong tay giáo hội, thiếu gia cũng sắp dính dáng vào.

Thiếu đi trợ giúp của Nhật Hoàng, thiếu gia cùng lắm chỉ có thể mang theo Melody và nhóm Tencha (Thiên Trà), cậu ấy lại nói muốn dùng cường lực đột phá, tính nguy hiểm sợ rằng còn cao hơn bên ta rất nhiều, không có bao nhiêu chuyện đáng sợ hơn so với Alkus và thiếu gia đồng thời có nguy hiểm tính mạng.

“Đến lúc đó, anh có báo thù không?” Giọng của thiếu gia nghe lên rất bất an, có lẽ, cậu ấy cho rằng đối tượng ta báo thù sẽ bao gồm Nhật Hoàng?

“Không, tôi sẽ nghĩ biện pháp cứu Alkus, nhưng nếu như hắn đã chết…” Ta nhìn Curtis, kiên định nói: “Tôi sẽ không tiếp tục lấp mạng người vào trong đó.”

“Ồ!” Ngữ khí của thiếu gia như là thở phào, “Đến lúc đó, tôi cũng không giúp Alkus báo thù.”

Ta cũng thở phào.

“Chẳng qua, nếu như Charles anh chết, tôi nhất định sẽ giúp anh báo thù!”

“Tính thêm tôi nữa!” Curtis lập tức cao giọng phụ họa.

“Được!” Thiếu gia cũng cao giọng hồi ứng.

… Cái chết thực sự không đáng sợ, đáng sợ là sau khi chết khơi lên đại chiến thế giới, nếu vampire có tín ngưỡng, hậu quả do cái chết này dẫn tới khẳng định sẽ khiến ta xuống địa ngục hoặc đi núi đao vào chảo dầu.

“Thiếu gia, xin ngài cũng đừng chết.” Ta không khỏi lo lắng, nếu thiếu gia xảy ra chuyện, Nhật Hoàng rốt cuộc sẽ làm thế nào đây?

Thiếu gia cười nói: “Đừng lo lắng, anh không cần lấp mạng người giúp tôi báo thù đâu, anh trai tôi sẽ làm như thế, chẳng qua đến lúc đó, anh tốt nhất trốn ở trong Alexis đừng đi ra, mặc dù hung thủ là giáo hội, chẳng qua anh trai tôi có thể sẽ giận lây anh, ơ, nên nói anh ấy sẽ giận lây rất nhiều người, anh tốt hơn là mang theo Curtis và Alkus trốn ở mấy nơi như lô cốt dưới lòng đất hay gì đó cho lành.”

“Trời ơi…” Lợi Đức che mặt, kêu rên: “Ta đã bắt đầu hi vọng các ngươi đừng đi cứu E.X., hậu quả khi hai vị bỏ mạng nghiêm trọng hơn hắn chết nhiều.”

“Nói như thế hình như cũng phải, chẳng qua, vẫn là muốn đi cứu!” Thiếu gia tạm ngừng một chút, nói: “Charles, tôi cảm thấy tôi đã hiểu được đôi chút.”

“Hiểu cái gì đây?”

“Cho dù tôi quan trọng hơn Alkus, anh cũng quan trọng hơn Alkus, kết quả chúng ta vẫn là muốn mạo hiểm tính mạng đi cứu Alkus, tính lên như vậy, ai quan trọng hơn ai, hình như đều không quan trọng nữa!”

Ta cười. Trêu đùa nói: “Thiếu gia, ngài nói ngược rồi, không phải không quan trọng, trái lại, kỳ thực mọi người đều rất quan trọng.”

Thiếu gia im lặng một hồi lâu, rồi “ừ” một tiếng nặng nề.

◊◊◊◊

Trước đó, ta có thể vì rời khỏi sở trừ tội, mà trả giá rất nhiều, nhưng giờ đây lại bỏ ra cái giá lớn hơn, nhằm để lẻn vào sở trừ tội, chỉ có thể nói thật là khó lường trước sự đời.

Một người sát ở bên cạnh ta, thấp giọng nói: “Chân của ngươi vẫn ổn chứ? Thấy sắc mặt của ngươi trắng như tờ giấy, không bằng để người khác làm nhé?”

Ta liếc qua một cái, đối phương đang trưng bày khuôn mặt khổ qua, càng khó lường trước chính là, ta vậy mà sẽ nhiều lần hợp tác với người này.

“Ta là một vampire, chẳng lẽ ngươi mong đợi ta mặt ta ửng hồng như hoa đào sao?”

Lợi Đức cười phụt một tiếng, nhịn đến mức mặt cũng vặn vẹo, hắn từ đáy lòng nói: “Ta sẽ mong đợi ngày mặt ngươi như hoa đào.”

Ta mỉm cười, nói: “Nếu như ngươi không trói thiếu gia đang bị thương lên thập tự giá, có lẽ chúng ta thật sự có thể làm bạn.”

“… Ta tưởng rằng chúng ta đang đồng sinh cộng tử.”

“Đúng vậy.”

“Đây vẫn không phải bạn?”

Ta lắc đầu. “Không phải.”

Lợi Đức vỗ trán than thở: “Trời ơi, ngươi thật sự khiến ta có chút hối hận rồi, sớm biết vậy sẽ không trói lên thập tự giá, mà đem thiếu gia nhà ngươi để trên giường là được rồi.”

Ta nhàn nhạt nhìn Lợi Đức một cái, không tin đối phương thật sự cho rằng đây là trọng điểm.

Hắn xòe hai tay, nói: “Hết cách, không lấy thiếu gia nhà ngươi để khai đao, thì phải làm sao dao động Nhật Hướng Viêm? Những người ta thả ra từ P29 đều rất thú vị, nhưng lại bị nhốt không được thả, có người chỉ phạm chút chuyện đã bị nhốt cả đời, thậm chí có người bị nhốt từ nhỏ đến lớn như Yossi, ngay cả cơ hội phạm tội cũng không có.”

“Bọn họ rất nguy hiểm.” Ta bình tĩnh nói: “Những người được thả ra xác thực cũng đã gây chuyện.”

“Nguy hiểm cũng không thể trở thành lý do cho việc bọn họ bị giam cầm, mỗi một người cầm súng trên tay đều rất nguy hiểm, chẳng lẽ ngươi có thể bởi thế đem nhốt tất cả lại?” Lợi Đức mang theo giận dữ mà nói: “Muốn nói nguy hiểm, tính nguy hiểm của những người kia cũng không có mấy ai cao hơn ngươi, Charles Endless, nếu như ngươi chịu tiếp nhận huấn luyện, tùy tiện cũng có thể trở thành sát thủ nguy hiểm nhất thế giới.”

Ta nhìn hắn, nghiêm túc hỏi: “Ngươi cho rằng ta vẫn không tính là sát thủ nguy hiểm nhất?”

Lợi Đức hình như không ngờ điều ta để ý lại là cái này, sau khi ngẩn ra, cười cười giải thích: “Trên đời này có rất nhiều nơi không phải thân thủ tốt là có thể vào được.” Hắn tạm ngừng một chút rồi lại nói: “Nếu như ngươi và Nietzsche liên thủ, vậy trái lại không có vấn đề.”

“Vậy thì bây giờ hẳn là không có vấn đề rồi.”

Ta xác thực đang liên thủ với bác sĩ Nietzsche, chỉ là âm thầm hạ quyết tâm, sau này phải học tập thêm nhiều tri thức khoa học kĩ thuật, thích khách mạnh nhất, bác sĩ mạnh nhất, luyện kim mạnh nhất, kỹ thuật máy tính mạnh nhất… từ sau khi ở bên cạnh thiếu gia, những thứ phải học vậy mà nhiều như thế, nếu như ta không phải vampire —- bây giờ còn trở thành vampire không cần ngủ, nói không chừng vẫn thật ứng phó không nổi.

Lợi Đức đột nhiên thở phào, nói: “Thì ra là sợ mình không đủ mạnh, không thể hoàn thành nhiệm vụ tiếp đến, ta còn tưởng ngươi thật muốn làm sát thủ đứng đầu, làm ơn, đừng cướp chén cơm của sát thủ, thời nay mọi người đều có súng để tự mình giết người, sát thủ thật lòng không dễ làm đâu.”

Ta một chút cũng không tin lời này.

“Không tin à? Độ khó cao, loại tổ chức kinh tế như các ngươi, phần lớn đều nuôi cả một bầy sát thủ, căn bản không cần mời mấy kẻ không biết nguồn gốc từ bên ngoài. Độ khó thấp, mọi người tốn tiền mời sát thủ không bằng mua súng đạn cho mạnh vào, bắn ra một phát là giải quyết xong hết.”

Ta vẫn không tin.

Lợi Đức sờ mũi, nói: “Được thôi, nghề sát thủ này xác thực từ xưa đến nay đều có nhu cầu —- có điều chúng ta trò chuyện trắng trợn như vậy có sao không?”

Ta trầm mặc không nói, bất tri bất giác đã… xem ra mình quả thật là một sát thủ không đạt tiêu chuẩn.

Bọn ta đang núp ở chỗ tối trong rừng, cách sở trừ tội trông như nhà máy điện hạt nhân kia không xa, đây là vị trí mà bác sĩ Nietzsche truyền đến, còn phải đi theo bản đồ lộ tuyến của hắn đưa, lúc này mới có thể tránh bị giáo hội phát hiện.

“Trừ phi dB của các ngươi vượt qua 140, đội tuần tra của giáo hội lại đúng lúc ở gần, mới có khả năng bị phát hiện, nếu như vận khí xui như thế, các ngươi tốt hơn là thừa dịp chết luôn cho rồi, về sau còn có thể khiến ta bớt đi không ít công sức.”

Trong tai nghe đột nhiên truyền tới giọng nói có chút lạnh nhạt, đây là bác sĩ Nietzsche, mặc dù gọi hắn là bác sĩ, nhưng đến nay ta ít nhất từng thấy kỹ năng hắn thi triển là y thuật, võ lực, năng lực hacker thì đã kiến thức được không ít, không biết nên nói hắn là năng lực rộng rãi, hay là nghề nghiệp không đàng hoàng?

Tóm lại, ta vẫn trực tiếp gọi hắn là Nietzsche đi, chờ hôm nào kiến thức được y thuật rồi kính xưng là bác sĩ cũng không muộn.

Ta lịch sự nhắc nhở: “Cảm tạ địa điểm ẩn núp mà ngươi lựa chọn, nhưng nếu ta gặp điều không may, sợ rằng ngươi chẳng những không lấy được tư liệu dị quỷ, có lẽ còn sẽ bị con của ta truy sát tới chết, mặc dù ta hi vọng anh ta đừng giận lây, nhưng sợ rằng anh ta không phải đứa con nghe lời như thế.”

Bên tai nghe trầm mặc một hồi, nói: “Ba phút sau, các ngươi phải ở trong một phút rưỡi đến hai phút tiến lên năm trăm mét về bên trái, ở đó sẽ có một cánh cửa, lộ tuyến đã truyền lên kính bảo hộ của các ngươi, không thể đến sớm hơn cũng không thể trì hoãn, nếu không các ngươi sẽ đụng phải đội tuần tra.”

Mặc dù giáo hội đã có cảnh giới, nhưng tư liệu bác sĩ Nietzsche lần trước lén tải ra rất nhiều, chỗ có thể lợi dụng thực sự không ít, Nietzsche nói hắn sẽ hack vào máy chủ của sở trừ ở mức độ nhẹ trước, nhưng lần này không thể khống chế toàn diện như lần trước, chỉ có thể suy đoán những thông tin kia vẫn có thể sử dụng, tìm ra lộ tuyến xâm nhập, có lẽ vẫn có thể len lén giúp bọn ta mở vài cánh cửa.

“Con của ngươi?” Lợi Đức nghiêng người về phía ta, khẽ giọng hỏi: “Người ngươi nói chắc không phải tên Curtis kia chứ?”

Ta mỉm cười, “Chính là tên Curtis kia.”

Lợi Đức nhướn mày, hình như muốn nói cái gì, nhưng sau đó vừa lại hiểu rõ nói: “Mà thôi, với tính cách của ngươi, khẳng định là trên bị cha quản dưới bị con dạy, không lạ.”

“…”

“Còn có ba mươi giây, chuẩn bị đếm ngược.”

Nghe thấy lời của Nietzsche, hai người bọn ta đều không mở miệng nữa, lặng lẽ kéo tấm kính của kính bảo hộ xuống, kính phòng đạn bán trong suốt ước chừng che khuất nửa khuôn mặt.

Curtis không cam lòng chỉ chuẩn bị một thanh chủy thủ năng lượng, thế là lại thừa dịp lúc bọn ta xuất phát, bảo người đưa thêm trang bị, đó là khải giáp các loại, nhưng sau khi mặc lên, đây khẳng định không giúp ích được gì cho việc đi trong bí mật, không bằng đi đột phá chính diện với thiếu gia.

Curtis cũng cảm thấy giáp nặng không thực tế, lại nỗ lực đề cử khải giáp cấp 1 —- chỉ bớt đi mấy cm độ dày.

Cuối cùng, dưới kiên trì của ta và ánh mắt khinh thường của Lợi Đức, chỉ mặc đồ bó sát cứng cáp cộng với giáp nửa người hạng nhẹ, hộ giáp này giống như áo ghi lê, chỉ đủ bảo vệ sau lưng và phần bụng, nhưng đối với ta mà nói, đây không cần bối rối, bộ phận khác có thể bổ sung bằng huyết khải, thế này, năng lực phòng ngự và hành động đều đủ cả, huyết năng hao tốn vừa lại không đáng kể, thực sự không thế tốt hơn rồi.

“Xuất phát!”

Âm cuối của Nietzsche buông xuống, hai người bọn ta tức thì xuất phát, lần này không có sử dụng cực tốc, sự hạn chế không thể quá sớm càng khiến người cảm thấy khốn đốn hơn không thể chậm trễ, ta chỉ có thể tiến lên theo lộ tuyến hiện thị trên kính bảo hộ, nó tiến đến đâu, ta liền tiến đến đó, thực sự khiến người hết sức do dự khi cất bước.

Huống hồ, trên mặt kính còn có rất nhiều thông tin, bản đồ, vị trí máy theo dõi và đội tuần tra, thậm chí còn có điểm số nguy hiểm của mỗi hướng… Ta ngẩn ra, nghĩ đến điểm số liền khiến người nhớ tới thiếu gia, cảnh tượng trên kính mắt hiện giờ liệu có giống thế giới thiếu gia nhìn thấy hay không?

Liên tưởng này khiến người nhất thời cảm thấy phức tạp, cảnh tượng trước mắt khiến ta ngay cả đi đường cũng sắp không thể, nếu phải nhiều năm nhìn những con số và lộ tuyến này, không biết là cảm thụ thế nào?

Đột nhiên bị người kéo tay, quay đầu liền nhìn thấy Lợi Đức đang trừng một cách hung dữ, ta lập tức trả lại ánh mắt xin lỗi, thất thần trong nhiệm vụ lẻn vào giáo hội cứu người, mặc dù chỉ là mấy giây ngắn ngủi, nhưng vẫn là rất không nên.

Vội vàng tập trung chú ý trở lại chính sự, dưới dẫn dắt của Lợi Đức, bọn ta đến trước cửa đúng giờ, cánh cửa sắt này thoạt nhìn cũ nát, treo nghiêng ở đó, giống như chạm nhẹ một cái cả cánh cửa sẽ rớt xuống, nhưng trên thực tế, lấy sức lực của vampire cũng không thể kéo nó ra.

Mười giây sau, cửa đột nhiên mở ra, kiểu mở ra vậy mà là thu lên trên, để lộ hành lang trắng tinh ở phía sau.

“Nếu như cố phá khóa cửa, chỉ sẽ nhìn thấy một dãy hành lang cũ nát chất đầy tạp vật, căn bản không thể đi.” Lợi Đức khẽ cười nói: “Vì để che giấu chỗ của sở trừ tội, giáo hội cũng thật là rất cố gắng.”

Sở trừ tội chừng như là tồn tại mà mọi phi nhân căm ghét nhất, nếu không giấu kỹ một chút, nói không chừng phi nhân sẽ đoàn kết lại với nhau, tập kết thành quân đội tấn công cái nơi này, giáo hội làm sao có thể không cố gắng đây?

Nhưng đã giấu thành thế này rồi, vẫn bị Curtis phát hiện, suất quân tới tiến công, ta đột nhiên có loại cảm giác kiêu ngạo của người làm cha, thậm chí hơi tiếc nuối vì không có tham dự vào quá khứ của con cái.

Dưới chỉ thị của Nietzsche, bọn ta lẻn vào thuận lợi, trốn vào một căn phòng giống như phòng lưu trữ, vào lúc đó hắn lại nói một câu “chờ lệnh”, rồi không cho chỉ thị nữa.

Ta khó hiểu nhìn Lợi Đức, đối phương giải thích: “Tiếp đến thì phải xem thiếu gia nhà ngươi rồi, Nietzsche đã không thể khống chế máy chủ, ngươi tưởng rằng sở trừ tội thật sự dễ xâm nhập như thế à? Ở đây chỉ là ngoại vi của sở trừ tội thôi, phần lớn là nhân viên lau dọn và tiếp tế sống ở đây, bọn họ phải thường xuyên ra vào, cho nên không kiểm soát mạnh như ở khu trung tâm, nhưng ngươi cho rằng E.X. sẽ bị nhốt ở đâu?”

Ta im lặng không nói, khẳng định là trung tâm của trung tâm đi.

“Phải chờ Huyền Nhật đánh lạc chú ý của giáo hội, sau đó chúng ta mới lẻn vào.”

Lúc này, giọng nói lãnh đạm của Nietzsche lại vang lên: “Nếu như động tĩnh bên Huyền Nhật dẫn tới không đủ lớn, các ngươi sẽ không cần đi vào nữa, khẳng định không ra được.”

“Ngươi đã nói với thiếu gia chưa?” Ta có chút lo lắng, Nietzsche này thực sự vừa lạnh nhạt vừa ít nói, nói không chừng căn bản chưa từng chỉ thị cho thiếu gia.

Nietzsche “ừ” một tiếng, nói: “Cậu ta chỉ hỏi cụ thể cần động tĩnh lớn bao nhiêu, bảo ta giơ ví dụ, ta nói với cậu ta hủy diệt một phần tư sở trừ tội, đại khái cỡ đó.”

“…” Ta cứng họng, nhìn Lợi Đức, phát hiện đối phương cũng trợn to mắt.

Lợi Đức cười khổ nói: “Xem ra cho dù bớt đi hai kẻ địch là Nhật Hoàng và Alexis, bọn ta vẫn phải bị giáo hội truy sát, hơn nữa lực truy sát sợ rằng sẽ không nhỏ.”

Ta vậy mà có chút đồng tình với hoàn cảnh của Lợi Đức, nhưng sự đồng tình này thua xa một loại tâm tình khác.

Ta lo lắng hỏi: “Có thể chiếu tình huống bên thiếu gia lên kính bảo hộ không?”

Nietzsche không có trả lời, khi ta đang muốn hỏi lần nữa, cảnh tượng trước mắt đột nhiên thay đổi, đó là một cánh cửa rỉ sắt, trên cửa treo đầy cảnh báo nguy hiểm.

“Charles xem, Lợi Đức phụ trách cảnh giới.”

“Ta cũng muốn xem.” Lợi Đức không cam lòng nói: “Cho ta một góc màn hình nhỏ là được rồi chứ?”

Nietzsche bác bỏ: “Không được, ngươi sẽ phân tâm.”

Lợi Đức than thở: “Vậy nhớ giúp ta lưu lại đoạn phim như thường lệ, trở về ta xem sau!”

Nietzsche “ừ” một tiếng, nói: “Nếu như ngươi có thể còn sống trở về.”

“… Làm bạn với ngươi thật không dễ.”

“Thiếu gia có nói lúc nào động thủ không?” Ta không khỏi có chút sốt ruột, mặc dù Nietzsche nghe ngóng được là khi tia nắng đầu tiên xuất hiện sẽ hành hình Alkus, nhưng ai biết Sin liệu có sẽ đột nhiên muốn kết thúc mọi thứ trước thời hạn hay không?

Nhưng ngoài sốt ruột, vừa lại lo lắng thiếu gia vậy mà phải phá hủy một phần tư sở trừ tội, cậu ấy nên làm sao, và rồi sẽ bởi thế nhiễm lên bao nhiêu máu tanh? Mặc dù cậu ấy có lẽ không để ý, nhưng…

“Tôi đến rồi.”

Thình lình nghe thấy âm thanh này, ta thốt lên kinh hô: “Thiếu gia?”

“Là tôi.” Thiếu gia nói: “Charles, anh đã vào rồi sao?”

“Đúng vậy, chẳng qua chỉ là khu vực ngoại vi, sợ rằng phải chờ ngài ra tay, chúng tôi mới có thể thâm nhập.”

“Ừ, anh cẩn thận một chút, tôi cảm thấy giáo hội khẳng định biết anh sẽ tới, không đắc thủ dễ thế đâu, nếu như anh bị bắt, thì lấy gia tộc Alexis cảnh cáo bọn họ, chỉ cần không dính đến chuyện Alkus, bọn họ hẳn là không có lý do tuyệt đối phải giết anh.”

Lý do tuyệt đối… Vậy lý do phá hủy một phần tư sở trừ tội thì sao?

Ta lo âu hỏi: “Thiếu gia, ngài muốn làm thế nào? Sẽ không thật sự phải hủy diệt một phần tư sở trừ tội chứ?”

“Không đâu, người ở đây không ít, làm như thế sẽ chết rất nhiều người, đến lúc đó, anh nói không chừng sẽ thay thế Alkus biến thành mục tiêu truy sát ngàn năm của sở trừ tội.”

Ta thở phào, may mà thiếu gia suy nghĩ sâu sắc hơn Nietzsche nhiều.

“Vậy cậu muốn làm thế nào?” Nietzsche đột nhiên xen vào: “Kiểu tấn công giống Alexis lần trước, đã vô dụng rồi, giáo hội biết phải phòng bị có người thừa dịp âm thầm lẻn vào, nếu như cậu không khiến tràng diện trở nên hỗn loạn triệt để, ta không thể tìm được cơ hội để bọn họ lẻn vào.”

Thiếu gia trả lời: “Yên tâm, lúc Charles vẫn chưa thể hành động, tôi đã để bọn họ ẩn nấp ở xung quanh sở trừ tội, vốn định thử xem có thể cứu Alkus hay không, chẳng qua dùng bây giờ thì đúng lúc.”

Bọn họ?

Còn chưa kịp dò hỏi, thiếu gia đã sử dụng giọng điệu lãnh khốc nói: “Xảy ra tình huống đột ngột, cửa chính đã mở, có một đội xe sắp rời khỏi, không thể phán đoán trong đội ngũ có mục tiêu cứu viện hay không, phán đoán không thể để bọn họ rời khỏi, lập tức triển khai hành động, phỏng chừng cần mười đến hai mươi phút để hoàn toàn đại loạn, hậu phương xem tình huống hành động.”

“Nhận được.” Nietzsche lập tức hồi ứng: “Charles, Lợi Đức, các ngươi chuẩn bị.”

Hình ảnh trước mắt đột nhiên biến mất, ta vội vàng nói: “Đừng tắt hình ảnh, giữ lại một góc cho ta.”

Nietzsche trầm mặc một hồi, lại không có bất cứ hình ảnh nào xuất hiện.

“Ta sẽ không phân tâm.” Ta phát ra cam đoan.

Lợi Đức lườm ta một cái, giống như nghe thấy một tên tội phạm đầy rẫy tiền án đang thề thốt mình sẽ không phạm pháp nữa.

Ta chỉ có thể khẩn cầu: “Ta cần phải biết tình huống bên thiếu gia.”

Vẫn là trầm mặc.

“Để anh ta xem.” Thiếu ra phát ra mệnh lệnh.

Góc trái trên kính bảo hộ xuất hiện cảnh tượng bán trong suốt, giống như ảnh phản chiếu của cửa sổ thủy tinh, nhưng tập trung nhìn, cũng có thể thấy rõ cả tình huống, đây hình như là góc nhìn của thiếu gia, hẳn là trên kính bảo hộ có ống kính.

Chỗ cửa chính quả nhiên có một đội xe, nhưng trạm kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, kiểm tra từ nhân viên đến thân xe, cho nên tốc độ bọn họ đi qua vô cùng chậm rãi.

“Charles.” Thiếu gia gọi một tiếng.

“Vâng?”

“Anh phải biết rằng, nếu lần này thất bại, Alkus sẽ chết chắc.”

Ta rùng mình.

“Hơn nữa tôi tính toán tỉ lệ thất bại gần bảy phần.”

Cao như thế sao? Ngẫm lại cũng phải, giáo hội nếu thấy tình huống không đúng, nói không chừng sẽ lập tức động thủ giết Alkus, độ khó muốn cứu viện vốn đã hết sức cao, nếu để mặt lý trí của thiếu gia lựa chọn, sợ rằng chỉ sẽ xuất hiện mục “từ bỏ cứu viện” này thôi.

Ta khẽ giọng nói: “Nếu như ngài có cơ hội nhìn thấy Alkus, lại không thể cứu hắn, xin hãy hỏi hắn có muốn chết hay không, nếu đáp án là khẳng định, vậy thì phiền ngài động thủ rồi.”

Bất luận Alkus không chết có phải là có lý do bất đắc dĩ gì hay không, nhưng rơi vào tay giáo hội, có lẽ hắn thà rằng chịu chết.

Thiếu gia trầm mặc một hồi mới đáp.

“Được.”

 

Advertisements

11 responses »

 1. Tem☺

  Reply
 2. Oá ,đang gay cấn ,thiệt mong có chương mới liền luôn ,cám ơn aico
  Nhiều lắm ,thật sự thật sự nơi đây là một trong những wordpress mà mình thích nhất từ thể loại truyện dịch ,lẫn người dịch,bạn rất đáng yêu dù làm free cho bọn mình coi nhưng vẫn rất lịch sự, các bạn thường bình luận trong nhà cũng chẳng ai cãi cọ ,hạch sách nhau ,mình rất thích nơi này.

  Reply
 3. It’s me

  Reply
 4. Xin chào. Thành viên mới.
  Nhưng mình cho là mình cũng không phải là mới. Mình đọc truyện ở đây cũng lâu rồi. Thủy không phải tên thật. Mình đặt tên này khi đang khát nước.
  Rất ủng hộ Aico và những truyện bạn dịch😊

  Reply
 5. Nietzsche nhà ta…. hắc hắc, câu này thật khiến ngừi nghĩ nhiều~~~

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: