RSS Feed

No Hero – Hậu ký

Bộ truyện Phi Quan Anh Hùng này thực ra đã kể về rất rất nhiều người và sự việc mà tôi nhìn thấy, gần như mỗi một tập đều có chủ đề khác nhau, có lúc còn kết hợp với thời sự, nhưng nói đến xuyên suốt bộ truyện, khái niệm muốn biểu đạt nhất chính là câu này.

Một chữ “phi” vạch ra ranh giới giữa nhân và phi nhân.

Mặc dù trong thế giới hiện thực, bên ngoài ranh giới là người khác, bên trong là người của mình, nhưng đây cũng chưa chắc là chuyện xấu, bởi vì chúng ta luôn thiên vị, người mình thích, người mình ghét, được phân cách rõ ràng giống như nhân và phi nhân trong sách.

Phải trái đúng sai, kỳ thực bản thân tôi cũng không có định luận, viết ra chính là để cho mọi người xem thử sự nghi hoặc của tôi, sau đó cùng nghi hoặc với tôi, có lẽ sẽ tiến tới suy nghĩ những cái phải trái đúng sai này, sau đó tôi sẽ nhận được rất nhiều cảm tưởng sau khi đọc xong.

Có độc giả cảm thấy là thế này, có độc giả cảm thấy là thế kia, còn sẽ có độc giả đề xuất những điều sâu hơn mà tôi hoàn toàn chưa từng nghĩ tới, nhìn vào liền cảm thấy con người ta thật là phong phú đa dạng, vốn đã có những suy nghĩ riêng của từng người, cho dù gom vào với nhau, bạn và tôi làm sao có thể hoàn toàn giống nhau đây?

Cứ như vậy, bên trong hay bên ngoài kỳ thực đều có chỗ giống và không giống, vạch ranh giới để làm gì?

Hình như nói trừu tượng quá nhỉ, thực ra, bộ sách này chính là lòng trung thành ở trong công nghệ cao tiên tiến xen lẫn với trường phái cũ kỹ, công nghệ cao rất mê người, nhưng sự trung thành tận tâm cũng rất moe, phối hợp với nhau, kỳ thực cũng không bất hòa như trong tưởng tượng, giống như thiếu gia và quản gia của chúng ta, công nghệ cao và đồ cổ, nói không chừng còn thích hợp một cách không ngờ nữa chứ!

Sau đó, nói xong những suy nghĩ sâu xa rồi, tiếp đến chính là lúc lên cơn.

Kỳ thực, cái phần “niên đại ấy” sau cùng đó, tôi có hơi do dự không biết có nên viết ra hay không, bởi vì đây là trực tiếp nhảy sang niên đại rất lâu về sau, cho nên rất nhiều nhân vật, mọi người hẳn là có thể đoán ra đã không còn nữa, nhưng thật ra ở giữa còn rất rất là nhiều câu chuyện, cuộc sống của bọn họ còn trải qua hàng loạt sự kiện, cũng không phải bộ sách Phi Quan Anh Hùng này kết thúc, thì bọn họ sẽ không còn nữa, nhưng “niên đại ấy” có lẽ sẽ cho mọi người loại cảm khái này.

Cộng thêm, theo thường lệ sẽ có phần ngoại truyện, trước mắt đã nghĩ xong phần ngoại truyện rồi, thời gian là ở trước “niên đại ấy”, cho nên ghi ra trước cũng không biết là tốt hay xấu.

Nhưng dựa vào kinh nghiệm kết thúc hệ liệt trước đây, mọi người hình như vẫn là hi vọng biết được hoàn chỉnh về những chuyện sau đó của nhân vật, cho, nên tôi do dự mãi, cuối cùng vẫn là viết ra “niên đại ấy”, để xem mọi người đối với cách viết thế này liệu sẽ có cảm giác hoàn chỉnh hay không.

Nhưng kỳ thực muốn chân chính hoàn chỉnh, mọi người có khả năng phải đi xem cuốn Nhật gia biên niên sử đã xuất bản trong sách rồi.

Huống hồ, Nhật gia biên niên sử cũng chỉ có Nhật gia, nhưng chúng ta vẫn còn gia tộc Alexis nữa! Ở đây là len lén cho những bạn nào đọc hậu ký một số phúc lợi, tiết lộ biểu đồ quan hệ của gia tộc Alexis nhé!

Đông Phương Luy kết hôn với con gái của Curtis, bọn họ đã sinh ra một nam một nữ, họ của bé trai là kế thừa Đông Phương, đó chính là cha của Đông Phương Thành, cho nên Đông Phương Thành cũng là thế hệ sau của Curtis đấy!

Bởi vì biến dị dị quỷ của Đông Phương Luy, tuổi thọ của anh ta khoảng chừng gấp 1.5 đến 2 lần con người, về sau bởi vì là con lai nên sẽ càng ngày càng trở về tuổi thọ của người bình thường, cho nên về số đời của thế hệ con cháu, số đời của người nắm quyền gia tộc Alexis sẽ ít hơn Nhật gia mấy đời.

Ví dụ như nói, Đông Phương Thành là cháu nội của Đông Phương Luy, cũng chính là cháu chắt ngoại của Curtis.

Mặt khác, Nhật Lưu Duệ chỉ có thể gọi Nhật Hướng Dạ là tổ tiên, bởi vì số đời đã nhiều quá nên không thể xưng hô, trực tiếp thống nhất gọi là tổ tiên hết cho rồi!

Nhưng hai người bọn họ lại đồng thời thuộc về giai cấp lãnh đạo của hai gia tộc. (P/S: Đông Phương Thành không phải tộc trưởng đại diện của gia tộc Alexis, anh ta là thống lĩnh của bộ đội Nơ Đỏ.)

Cái gì? Bạn bảo đừng nói nhảm nữa, bạn chỉ muốn biết chuyện của thiếu gia?

Hm, được thôi, con của Nhật Hướng Dạ và Jingji là một cặp song sinh trai gái, Nhật Hướng Dạ và Poseidy… Charles và Cô… Ặc, nói tiếp, ra luôn biên niên sử mất.

Bí mật đằng sau thật là nói cũng nói không hết, những câu chuyện của hệ liệt Phi Quan khiến đầu tác giả cũng muốn phình to, cảm giác mỗi một nhân vật đều là một câu chuyện, xong chuyện này sẽ đẻ ra chuyện khác, sinh sôi không ngừng…

Khiến người chỉ muốn ra ngắm hoàng hôn trên mặt biển và gào thét lên: “Không ~~ viết ~~ hết ~~ nổi!”

Kỳ thực, tôi ngay từ đầu đã nói sai rồi, khái niệm lớn nhất của Phi Quan Anh Hùng phải là “Người người đều là một cuốn sách”.

Mà cuốn của bạn cũng không kém cạnh ai, khẳng định cũng vô cùng tuyệt vời, đúng chứ!

By Yu Wo

Advertisements

7 responses »

 1. Ta. Rất. Muốn. Đọc. Ngoại. Truyện!!!!!

  Reply
 2. Gì?charles và cô điệp ?hông thích cho lắm ,thấy gượng ép sao đó.thà là Charles với melody ,còn hông thì yue gang ,linh mục alex,alkus,lợi Đức ,ezart…ai vũng được ,mình hông thích cô điệp.

  Reply
 3. Cô Điệp có khi nào là nữ vampire trong đồn cảnh sát lúc charles bị bắt ko?
  hi aico 🙂

  Reply
  • Cô Điệp là người bình thường. Mà trong đồn cảnh sát làm gì có nữ vampire nào (⊙o⊙)?

   Reply
   • Bạn ấy không biết cô điệp là lâm đinh ,còn nữ vampier bạn ấy nói là khi charles bị nhốt trong đồn cảnh sát khi đánh vỡ tường ti vi ,thì bị một nữ vampire tấn công vì tưởng ảnh yếu.

   • @.@ mà cũng phải Cô Điệp làm gì mà bị cs tóm dc chứ ~_~ còn Lâm Đinh là nhỏ ca sĩ thì phải. thanks

 4. Ta theo bộ này khi ta mới 17 cái xuân xanh, bây giờ ta đã 21 qua cái tuổi trẻ trâu từ lâu, cuối cùng cũng chờ được ngày hoàn~~~

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: