RSS Feed

Trầm Nguyệt Chi Thược 3-5

Chương 5: Nguyệt lạc chi cảnh

 

“Quân vương bất chấp lý lẽ, xã hội thối rữa, nhân dân ngu xuẩn…” —- Yiye

“Yiye, ngươi làm sao có thể vô lễ với bệ hạ?” —- Yameidei

“… Còn có thần tử hết thuốc cứu.” —- Yiye

 

 

Huyễn thế chỉ có hai quốc gia, một cái là Đông Phương Thành nằm ở hướng mặt trời mọc, cái kia, chính là Tây Phương Thành xa xôi, luôn luôn nghênh đón ánh trăng trầm lạc.

Khác với phong cách kiến trúc và sự phân bố dân cư của Đông Phương Thành, Tây Phương Thành toát lên vẻ hoa lệ huy hoàng, mà không phải thần bí tĩnh lặng như Đông Phương Thành.

Đường phố của Tây Phương Thành, luôn luôn chỉ có ban ngày mới náo nhiệt. Mọi hoạt động gần như đều tiến hành vào ban ngày, sau khi vào đêm không lâu, thì ngay cả các nhà buôn cũng không thấy, cùng lắm là những cửa tiệm mà chỉ một số người có mối quan hệ mới biết được, hoặc là những cuộc giao dịch bất chính được tiến hành trong âm thầm.

Ngoại trừ ban đêm không cho phép kinh doanh công khai, trên đường phố của Tây Phương Thành cũng không cho phép người đi đường lang thang vào ban đêm, chỉ cần bước ra khỏi cửa bị thủ vệ phát hiện thì sẽ bị cưỡng chế trở về. Pháp quy hạn chế cư dân sinh hoạt tự do này đã tồn tại rất lâu, cách giải thích ban đầu là, hoàng đế ghét có người thừa dịp ban đêm để tụ hội bàn bạc một số chuyện bất hợp pháp, mà rốt cuộc là mệnh lệnh của hoàng đế bao nhiêu đời trước ban bố, bây giờ cũng không mấy ai nói được.

Nếu đã có lòng muốn âm mưu tụ tập, ban ngày cũng có thể tiến hành, chỉ có điều là ban ngày nhiều người, muốn che tai mắt người khác thì tương đối không dễ, hơn nữa công việc, học tập vân vân đều là tiến hành vào ban ngày, nói tóm lại, cư dân của Tây Phương Thành vào ban ngày tương đối không rảnh, cho nên cấm lệnh hạn chế mới sẽ hạn chế vào ban đêm.

Buổi tối của Tây Phương Thành, theo lý mà nói chỉ có vệ binh đi tuần. Nếu như là người có công vụ khẩn cấp phục lệnh ra ngoài, thì sẽ mang theo công văn, lúc gặp phải vệ binh đi tuần đều phải phối hợp cung cấp công văn kiểm tra, vệ binh đi tuần đương nhiên cũng nhận biết lẫn nhau, nhìn thấy khuôn mặt lạ thì phải tra hỏi, đây là quy củ đã được thiết lập.

Chẳng qua, cái người đang lặng lẽ đi trên đường cái hiện giờ, cho dù cho vệ binh thêm mười lá gan, cũng không có người dám đi qua tra hỏi, mọi người đều rất ăn ý mà tự động coi như hắn đang chấp hành công vụ, lúc nhìn thấy hắn chỉ là xa xa mà chào hỏi.

Bất luận hắn rốt cuộc ra ngoài là vì công vụ, hay là rảnh rỗi ra ngoài hít thở không khí, hoặc tâm tình không tốt nên tản bộ giải sầu, hay kỳ thực muốn âm mưu lật đổ Englar cũng được, vì an toàn của mình, mọi người chỉ muốn bảo trì khoảng cách an toàn với hắn, không muốn đi qua hỏi hắn bất cứ chuyện gì, ai bảo địa vị của ma pháp kiếm vệ cao cao tại thượng, bản thân Yiye vừa lại có thực lực và tính tình nóng nảy khiến ai ai cũng cảm thấy đáng sợ?

Đối với Yiye mà nói, những người này xa xa không dám tới gần, hắn cũng cảm thấy tương đối dễ chịu. Tốt nhất là ngay cả một câu “Chào Yiye đại nhân” cũng không cần nói, mặc dù đây là phép tắc cơ bản, nhưng cứ luôn bị hỏi thăm hắn cũng cảm thấy phiền.

Dù sao thì về mảng quan hệ xã hội, hắn đời này thiếu hụt đến cực điểm, cũng không định bổ túc, hắn thích độc lai độc vãng, không thích bị hạn chế bởi bất cứ người hay sự vật nào hoặc là bị thứ gì ràng buộc, tiếp xúc với người khác chỉ khiến hắn cảm thấy phiền.

Sở dĩ lại tiếp nhận thụ huân của thiếu đế, tiếp nhận vị trí ma pháp kiếm vệ, nguyên nhân to lớn là ông già trong nhà kia cứ luôn lải nhải, muốn hắn tận trung báo quốc, sau khi quen biết Yameidei, hắn rất hoài nghi ông già kia kỳ thực hẳn là phụ thân của Yameidei mới đúng, mà hắn không có quan hệ huyết thống gì với ông ta, bởi vì tư tưởng của hai lão này giống như là từ một khuôn đúc ra, hoàn toàn không dính dáng với hắn.

Mà bây giờ lão già trong nhà cũng không còn nữa, hắn đương nhiên cũng sẽ không ngoan như trước kia, về phần liệu có ngày nào đó chịu không nổi mà từ bỏ cái vị trí này hay không, đây vẫn phải xem đồng sự và cấp trên muốn khiêu chiến cực hạn của hắn đến mức độ nào.

Hắn sở dĩ đi ở trên đường vào thời gian này, chủ yếu là muốn đến tìm Yameidei. Về phần Yameidei vì sao lại ở thời gian này lang thang trên đường… Hắn không muốn biết một chút nào.

Sở dĩ không muốn biết, là bởi vì theo trực giác mà nói, nhất định lại có liên quan với Englar người mà gần đây hắn rất ghét.

Theo lý mà nói bọn họ là cận thần trực thuộc Englar, nhưng trên thực tế, sau khi gặp mặt một lần ở cái ngày thụ huân, bọn họ gần như chưa từng tiếp xúc Englar lần nào nữa. Englar chưa từng ra mệnh lệnh cho bọn họ, công việc mà bình thường bọn họ chấp hành, chỉ là ở lúc Englar cần xuất hiện công khai, cùng tham dự làm hộ vệ thôi —- nhóm trưởng lão thậm chí ngay cả lần nào người ngồi trên vị trí là hàng thật, lần nào là thế thân cũng không để bọn họ biết.

Yiye luôn cảm thấy trách nhiệm và nhiệm vụ đáng lẽ phải có của bọn họ bị Englar và đoàn trưởng lão lơ đẹp, giống như giáng cấp bọn họ thành vệ sĩ ăn không ngồi rồi, mà đây đương nhiên không phải cảm giác tốt cho lắm, đặc biệt là ở lúc bọn họ đều không phải là hạng vô năng.

Mỗi lần cùng xuất hiện, nhìn trên áo Englar cũng có ba đường vân vàng giống như mình, hắn đều không khỏi muốn cười lạnh.

Englar cần gì sự bảo hộ của ma pháp kiếm vệ? Chế độ này chỉ có ý nghĩa tồn tại khi ở dưới tình huống thực lực của hoàng đế không đủ đi?

Hắn căn bản không cần bọn họ. Cho dù bọn họ chưa từng nói chuyện, Yiye cũng nhìn không thấy trong đầu thiếu đế trẻ tuổi đang nghĩ cái gì, Yiye vẫn theo trực giác mà cho rằng như thế.

Chuyện này ở 5 năm trước cũng đã được chứng thực. Khi Tây Phương Thành gặp nguy cấp, quân đội của Đông Phương Thành sắp đột phá quân phòng ngự không còn lại bao nhiêu của Tây Phương Thành, bọn họ bị thông báo phải ở lại trong thành chờ lệnh, mà cái người bọn họ đáng lẽ nên bảo vệ an toàn, lại ngay cả hộ giáp cũng không mặc, cầm thanh thần binh chuyên thuộc của hắn, cứ như thế đón đầu chiến hỏa trực tiếp đối mặt quân địch.

Kết quả là hắn giành được thắng lợi mang tính áp đảo. Đây cũng nói rõ một chuyện, chính là hắn chỉ cần một mình đã đủ rồi, cái gì mà hộ vệ với kết giới phòng ngự, tất cả đều là trò cười.

Quá khứ, đoàn trưởng lão lấy lý do Englar tuổi còn nhỏ, rất ít để hắn lộ diện trên triều chính, vừa lại lấy danh nghĩa bảo hộ, cho dù là ngày lễ hay nghi thức quan trọng nào đó, cũng thường thường mang thế thân ra, cộng thêm miếng vải che mặt của Englar gần như che lấp hơn nửa khuôn mặt, thế thân chỉ cần hơi giống là được, vấn đề là, trước giờ bọn họ cũng không biết là ai giống ai.

Điều duy nhất có thể khẳng định, cái người năm năm trước xuất thành đi chiến đấu là đồ thật, cái khác thì không thể biết được rồi.

Kỳ thực vải che mặt che luôn cả mắt như thế, cũng khiến người cảm thấy rất kỳ quái, có người đoán hắn căn bản là tên mù, còn có người nói đùa rằng đây là vì để tiện cho tìm thế thân, không cần phải phù hợp với màu mắt…

Những chuyện này hiện giờ cũng không quan trọng lắm. Nếu như trước kia điều khiến Yiye không thích là không có tiếp xúc với vị thượng cấp trên danh nghĩa, căn bản không hiểu đối phương là người thế nào, vậy thì qua một hồi “tìm hiểu” gần đây, đã khiến cho hắn sâu sắc cảm giác rằng thà vĩnh viễn không hiểu thì hơn.

Hắn cảm thấy phẫn nộ khi quân chủ hồ hồ một cách đáng buồn cười, một số người nào đó cảm thấy có khả năng là lý tưởng vỡ mộng. Gần đây tần suất xuất hiện của Englar hình như cao hơn rồi, có một loại cảm giác sau khi trưởng thành Englar đem quyền lực vốn chỉ thuộc về hắn thu hồi về tay, nhưng một số hành vi nào đó của hắn, so với nói là thăm dò, không bằng nói là đang mặc sức đùa giỡn người khác, dựa vào quyền thế đùa giỡn bộ hạ, để làm nổi bật sức ảnh hưởng của mình.

Yiye cảm thấy ma pháp kiếm vệ chính là một trong những đám người bị đùa bỡn. Nếu nói là trưởng thành, Englar năm nay rốt cuộc mấy tuổi, bọn họ cũng không rõ, nhưng gần đây hắn bắt đầu có một số động tác, mọi việc cũng thật sự không còn là do đoàn trưởng lão quyết định hết nữa, ví dụ như cái mệnh lệnh nhổ lông mà hắn cho bọn họ lúc trước, đã đủ để khiến Yiye cả đời khó quên.

Nhận được loại mệnh lệnh hoang đường này thì dù cho bất cứ ai cũng sẽ oán giận, nhưng trong số đồng bạn vẫn còn một tên ngu ngốc vẫn giữ vững tín nhiệm đối với hoàng đế, giống như đến chết cũng không đổi, khiến hắn càng nhìn càng tức.

Hôm đó sau khi đánh ngất Yameidei mang về, Yameidei còn kinh hoảng thất thố vì không có thành công hoàn thành nhiệm vụ, ra sức trách cứ Yiye, hại hắn suýt nữa lại muốn sử dụng võ lực trực tiếp khiến Yameidei nói không được nữa, cầu mong cho lỗ tai được yên tĩnh.

Nói hắn không có trực tiếp thủ tiêu Yameidei, có khả năng là bởi vì tính cách của Yameidei rất giống lão già đã không còn của nhà hắn chăng, mặc dù hắn không thích, vẫn là sẽ vô thức bỏ qua, sau đó bị chọc giận… thật là một chuyện rất tệ.

Sau khi vòng qua mấy ngõ hẻm, Yiye cuối cùng cũng ở trên đường nhìn thấy Yameidei đang buông đầu ủ rũ, thế là hắn đi thẳng qua, Yameidei ở lúc hắn tới gần đã phát hiện hắn rồi, cũng bởi thế nhìn về phía hắn.

“Yiye? Ngươi làm sao lại tới đây…”

“Ngươi mới là đang làm gì ở đây?”

Mặc dù hắn rất không muốn biết nguyên nhân Yameidei ở đây, bởi vì biết rồi cũng chỉ sẽ khiến hắn tức giận, nhưng sau khi nhìn thấy người, hắn vẫn là không tự chủ hỏi vấn đề này.

“Ngươi cũng biết đấy, chúng ta trở về đã nửa tháng rồi, bệ hạ hẳn là cũng biết, nhưng bệ hạ chẳng triệu kiến chúng ta dò hỏi chuyện lông gà gì cả, ta cũng bởi vì nhiệm vụ vẫn chưa hoàn thành mà không dám vào cung báo cáo…”

Đừng nhắc đến chuyện lông gà với ta nữa —-! Mặt của Yiye cũng bắt đầu nhăn nhó.

“Nửa tháng qua ta vẫn luôn muốn tìm cơ hội bù đắp, nhưng muốn lẻn vào lãnh thổ của Dạ Chỉ mà không bị phát hiện thì thực sự rất khó, tính đi tính lại muốn làm gối đầu có khả năng vẫn không đủ, mắt thấy buổi tế lăng ngày mai sẽ phải gặp bệ hạ rồi, ta mới định ra phố nhìn xem có lông gà của Dạ Chỉ để mua không, kết quả…”

Yiye đã không còn muốn nói chuyện nữa, Yameidei vẫn mải lo nói.

“Kết quả thời gian đã quá muộn rồi, các cửa tiệm đều đã đóng cửa, vòng tới vòng lui cũng không có căn nào còn mở, ta đang định bỏ cuộc, ngươi liền xuất hiện.”

Cửa tiệm đóng cửa thì làm sao? Ngươi là ma pháp kiếm vệ, một tiếng hạ lệnh bao trọn gói thì có vấn đề gì?

Hay là ngươi cũng ý thức được rằng vì để xem có lông gà hay không mà dùng tới đặc quyền là chuyện rất mất mặt?

“Yiye, ngươi tìm ta có chuyện?”

Dù có làm sao, chuyện đến tìm hắn vẫn phải giải quyết, thế là Yiye từ trong lòng móc ra một bức thư giao cho hắn.

“Ta muốn xin nghỉ dài ba tháng, bắt đầu từ mai. Ngươi giúp ta giao cho người nên nhận.”

Hắn ngay cả một tiếng “bệ hạ” cũng không muốn gọi, sau khi Yameidei sửng sốt nhận lấy, mới cảm thấy có gì không đúng lắm.

“Khoan đã! Ba tháng? Lâu như vậy? Hơn nữa buổi tế lễ ngày mai thì sao? Ngươi không định đi à?”

“Không đi. Cho nên mới nhờ ngươi chuyển giao.”

“Ngươi làm sao có thể không đi, chúng ta là ma pháp kiếm vệ bảo hộ an toàn của bệ hạ kia mà!”

“Hắn mạnh như thế, cần ai bảo hộ nữa?”

Kỳ thực đối với Englar, vị thượng cấp trên danh nghĩa này, tâm tình của Yiye rất phức tạp.

Một mặt cảm thấy ở bên cạnh Englar không có đất dụng võ, mặt khác, hắn vừa lại không muốn khuất phục người có thực lực không bằng mình, bởi vì sẽ cảm thấy không thể tâm phục khẩu phục.

Có lẽ là tâm tình sau chiếm thành phần nhiều hơn, cho nên hắn mới tiếp tục ở lại, mãi cho đến bây giờ chăng?

Mặc dù so với việc thừa nhận vị chủ nhân này, chuyện hắn muốn làm hơn là đánh một trận với hắn, để xem ai mạnh hơn.

“Yiye…”

“Không cần nói thêm, bất luận ngươi nói cái gì, ngày mai ta cũng sẽ không tham dự, đơn xin nghỉ đã giao cho ngươi rồi, ngươi cứ theo đó mà làm.”

Mục đích đã hoàn thành, Yiye đương nhiên không muốn tiếp tục nán lại, không ngó ngàng đến Yameidei đang hô hoán ở phía sau, hắn tiện tay sử dụng ma pháp, liền rời khỏi hiện trường, chuẩn bị bắt đầu kỳ nghỉ ba tháng nhàm chán.

Không sai, kỳ nghỉ nhàm chán. Bởi vì hắn cho dù xin nghỉ cũng không có chuyện gì để làm, thuần túy chỉ là không muốn tham dự những hành trình này mới xin nghỉ.

Nhàm chán thì nhàm chán, ít nhất có thể đi xa khỏi nơi chướng khí mù mịt này, để hắn cảm thấy tâm tình thư thản một chút.

◊◊◊◊

Hoạt động tế lễ của Tây Phương Thành không chỉ có một loại, mà buổi tế lễ hôm nay là tiến về lăng tẩm của hoàng đế những đời trước, hoạt động như thế này, nhân vật chính đương nhiên là thiếu đế, mà đây cũng tính là hoạt động thuộc về hoàng gia, bình dân không thể đi theo tham gia.

Lăng tẩm của hoàng đế các đời trước không ở trong thành, bởi thế đội quân đi tế lễ của thiếu đế cần phải ra khỏi thành, khác với kiểu cho nhân dân chiêm ngưỡng và đón tiếp trên đường như Đông Phương Thành, ở Tây Phương Thành, hễ là con đường mà xa giá của thiếu đế cần đi qua, hết thảy đều bị phong bế quản chế, không cho phép người không phận sự tiến vào, bản thân thiếu đế cũng là ngồi yên ở bên trong xe ngựa, sẽ không lộ diện ở trên xe.

Sự bảo hộ quá mức có thể nói là nghiêm mật này, đã duy trì rất nhiều năm rồi, cư dân của Tây Phương Thành phần lớn cũng đã quen với tình huống thế này, hàng quán trên con đường sẽ đi qua mặc dù ngoài miệng than vãn không làm ăn gì được, cũng không có năng lực phản đối.

Vốn nhân dân không có kính yêu thiếu đế cho lắm, chỉ có chiến tranh năm năm trước khiến cho ấn tượng của bọn họ đối với vua của mình hơi hơi có thay đổi, dù sao thì thiếu đế ở trong chiến tranh đã bảo vệ quốc gia, cũng bằng với việc bảo vệ thân gia tài sản của bọn họ, nhân dân đối với điều này vẫn là ôm lòng cảm kích, nhưng hành vi của thiếu đế gần đây khiến những người ôm ảo tưởng rằng có minh quân trị thế lại một phen triệt để thất vọng, đặc biệt là ở sau khi thiếu đế từ chối lấy máu trị liệu cho ma pháp kiếm vệ bị trọng thương trở về.

Ở trong lòng mọi người, hình tượng thiếu đế trẻ tuổi đã từ sự thần bí, xa cách nhân tình ban đầu, chuyển sang buông thả ngông cuồng, máu lạnh vô tình như hiện giờ.

Chẳng qua nhân nhân không có quyền lợi lựa chọn quân vương, bất luận bọn họ thích hay không, đều không có năng lực thay đổi hoàng đế một cách tùy thích.

Vương cung của Tây Phương Thành —- Nơi cư trú của thiếu đế cùng đoàn trưởng lão —- tên là cung San Siro. Kiến trúc của cung điện hết sức kiên cố rắn chắc, khác xa với phong cách hoa mỹ phức tạp của khu mậu dịch. Tường cung điện cao vút màu xám trắng, khiến người không thể dòm ngó vào bên trong, Cung Điện San Siro giống như là một cái thành trong thành, giống như hoạt động độc lập ở trong Tây Phương Thành, người ngoài không thể can thiệp, cũng không thể biết được tình huống bên trong, chỉ có thể thỉnh thoảng nghe ngóng một chút tin đồn ở bên trong truyền ra ngoài, thỏa mãn phần nào lòng tò mò của bản thân.

Việc tiến đến lăng tẩm tiên đế để lế lễ lần này, đã được bắt đầu chuẩn bị từ buổi sáng. Người chủ tế là thiếu đế cần phải tắm rửa làm sạch thân thể, thay quần áo trắng thuần, nhân viên được chọn để đi theo, cũng có thứ mình phải phụ trách chuẩn bị. Trước khi chính thức xuất phát, cả Cung Điện San Siro hiếm khi tràn ngập cảm giác bận rộn, không lãnh tĩnh như bình thường.

Xa giá sớm đã chờ sẵn ở quảng trường trước cửa cung rồi, tùy theo mỗi giây mỗi phút trôi qua, mọi người cũng đã lần lượt vào vị trí, chờ đợi mọi chuyện sẵn sàng.

Yameidei đã chờ rất lâu ở bên cạnh xe của thiếu đế rồi, mãi mà không chờ được người, điều này cũng không có khiến hắn sốt ruột nóng nảy, bởi vì hắn cũng biết rằng, thiếu đế không thích chờ đợi, thà để cho mọi người chờ mình còn hơn, cho nên hắn nhất định sẽ không lên xe sớm, bình thường mà nói, có lẽ phải chờ đến cuối mới xuất hiện.

Thân là thuộc hạ của người ta, ngoan ngoãn chờ đợi ở đây cũng là nên làm.

Hắn chờ thêm một hồi, khó khăn lắm mới rốt cuộc có động tĩnh. Người hắn muốn tìm đang ở dưới sự vây quanh của rất nhiều người mà đi qua đây, chẳng qua nhìn từ xa, Yameidei lại có mấy phần ngạc nhiên.

Theo như lễ nghĩa mọi khi, hôm nay thiếu đế nên mặc quần áo màu trắng, nhưng mà quần áo trên người bóng dáng gầy gò kia lại là màu đỏ tối, cho dù màu sắc không đến nỗi tươi sáng rực rỡ, kiểu dáng hoa mỹ kia vẫn cách quá xa với sự giản dị mà nghi thức yêu cầu.

“Bệ hạ.”

Ở khi người thanh niên đi đến trước mặt Yameidei, hắn quỳ một gối xuống, hành lễ của hạ thần. Cho dù trong lòng hắn cảm thấy phục trang của đối phương có chút vấn đề, hắn cũng không thể lên tiếng sửa chữa, đối với hắn mà nói, đây là hành vi hết sức bất kính, mà hắn tuyệt đối không cho phép mình bất kính với thiếu đế.

“Khanh không cần đa lễ, đứng lên đi.”

Thiếu niên được che mặt bằng miếng vải màu trắng khe khẽ mở miệng, nhận được cho phép, Yameidei liền đứng lên, chuyện đầu tiên mà hắn xử lý, là giao đơn xin nghỉ của Yiye lên.

“Bệ hạ, đây là thư xin phép của Yiye, hắn muốn xin nghỉ ba tháng từ hôm nay.”

Thanh niên nhận lấy thư, cười nhàn nhạt, trong nụ cười đó hàm chứa mấy phần không vui.

“Đây là tự động nghỉ phép sao? Cái gọi là nghỉ phép, ngay cả xin thẩm duyệt cũng không cần đã có thể trực tiếp có hiệu lực? Đúng là một Quỷ Bài ngạo mạn, trong mắt của hắn còn có ta không?”

“Bệ hạ xin bớt giận… Yiye hắn chỉ là không giỏi xử lý loại chuyện này, thần nghĩ hắn không có ác ý.”

Thấy khuôn mặt lạnh lẽo của thanh niên, Yameidei vội vàng nói giúp Yiye, trên thực tế Yiye có ác ý hay không hắn là người rõ nhất, đó căn bản đã đến mức độ miệt thị rồi.

“Không cần nói nữa, còn có chuyện gì?”

Thanh niên tiện tay đem thư xin nghỉ giao cho một người bên cạnh, ngay cả liếc xem trên đó đã ghi cái gì cũng không có hứng.

“Bệ hạ… thương của Mai Hoa kiếm vệ, ngài…”

Danh hiệu của năm ma pháp kiếm vệ, là dùng năm loại hoa văn, Yiye là Quỷ Bài, Yameidei là Hồng Tâm, tên bị đứt tay lần này thì là Mai Hoa.

“Ta hẳn là đã từ chối rất rõ ràng rồi. Trí nhớ của khanh không tốt sao? Vết thương đó là do vũ khí phệ hồn đúng chứ, cứu về cũng không thể khôi phục bình thường nữa, hà tất gì lãng phí máu của ta? Tàn một tên kiếm vệ, chọn thêm một tên nữa là được rồi, cũng không nhất định phải là hắn mới được đi?”

Sau khi nói xong lời này một cách không nặng không nhẹ, thanh niên giống như không muốn tiếp tục dây dưa ở đề tài này nữa, xoay người muốn lên xe,

“A! Bệ hạ! Vẫn còn một chuyện…”

Mặc dù Yameidei cảm thấy ngăn cản thiếu đế như thế này thì khá vô lễ, nhưng đồ cũng đã đưa đến, cũng nên báo cáo rõ ràng một chút.

“Lông lục kê mà lúc trước bệ hạ giao phó, thần đã mang một phần tới, không biết đây có phải là thứ bệ hạ cần hay không?”

Hắn trình lên cái túi đã mở ra, bên trong là lông vũ sạch sẽ đã được tẩy rửa chỉnh lý, thanh niên bởi vì lời của hắn mà xoay người lại, dừng bước chân, cứ như thế đối mặt với hắn, bởi vì mắt của thanh niên bị vải trắng che lấp, nên nhìn không thấy mắt, cũng đoán không được hắn đang nghĩ cái gì.

“Thì ra là chuyện này à, ta cũng suýt quên mất.”

Thanh niên vừa nói vừa vươn tay vào trong túi cầm lấy một số ngắm nghía ở trên tay.

“Chỉ là, bây giờ ta lại không muốn nữa.”

Hắn mỉm cười, buông lỏng ngón tay, lông vũ nhẹ nhàng cứ như thế bị gió thổi đi, bay khắp bốn phía, thoáng chốc đã rơi vãi đầy mặt đất.

“Nếu đã thu thập rồi, vẫn là gom lại rồi mang vào cung đi, có lẽ phi tử tương lai sẽ thích cũng không chừng?”

Nói xong, hắn liền lên xe, do người hầu đóng cửa xe cho hắn. Yameidei thì ngây ra tại chỗ, cho đến khi đội xe lăn bánh rời khỏi, hắn vẫn không biết nên phản ứng làm sao đối với tình huống này.

“Yameidei đại nhân, chúng tôi giúp ngài nhặt nhé?”

Mấy thị nữ quét dọn cung điện cũng đã nhìn thấy cảnh vừa rồi, thấy đội xe đã đi, lúc này mới đến gần quan tâm.

“Ừ… cảm ơn, làm phiền rồi.”

Nếu như Yiye ở đây, nhìn thấy hành động chẳng khác nào sỉ nhục này của thiếu đế, có lẽ sẽ cười nhạo hỏi hắn, người ta chà đạp sự trung thành của ngươi như thế, ngươi còn muốn tiếp tục luôn miệng “bệ hạ anh minh” không?

Yameidei nghĩ không ra kết luận.

Có lẽ bệ hạ thật sự chỉ là đột nhiên không thích lông gà nữa chăng?

Hắn hiện giờ cũng chỉ có thể nghĩ như vậy.

 

Lăng mộ an táng hoàng đế nằm ở chỗ không xa bên ngoài Tây Phương Thành, hồi đó lúc quy hoạch, vì nghĩ tới nhân tố hoàn cảnh, không có xây thành sân vườn, mà là xây thành địa thất, bên ngoài chỉ có một lối vào chật hẹp, khiến mộ phần tương đối không dễ dàng bị nhân tố không phải con người phá hoại.

Lễ tế không có tế phẩm gì, chỉ có hoa tươi đủ màu được bày trí ở trong đây, sẽ mục nát theo thời gian. Sau khi lễ quan đọc xong cuộn giấy, thiếu đế cần xuống mộ thất dâng lên nước sạch, lúc này là không có ai đi theo, dù sao thì trước đó cũng đã kiểm tra bên trong, chỉ việc kiểm soát lối vào duy nhất, hẳn là cũng không đến nỗi xảy ra vấn đề gì về mặt an toàn.

“Bệ hạ, đây là nước sạch.”

Người dâng lên cái khay đã được rót sẵn nước sạch, là Hắc Đào kiếm vệ – Ojisa. Sau khi thiếu đế bắt đầu gia tăng số lần lộ diện gần đây, trong năm ma pháp kiếm vệ, chỉ mỗi hắn thường xuất hiện ở bên cạnh thiếu đế nhất, đồng thời hắn cũng là một tên kiếm vệ có lai lịch sâu nhất, vì hiến dâng thời gian của mình cho công việc, cho đến nay hắn vẫn chưa từng thành hôn, theo như đồng bạn của hắn nói, đã rất có nguy cơ trở thành ông chú trung niên, mặc cho một số cô gái nào đó kiên trì Ojisa đại nhân cho dù có chút tuổi tác vẫn khá là anh tuấn có mị lực, nhưng một số dấu vết nào đó do năm tháng để lại vẫn là chuyện không thể tránh khỏi…

“Ojisa, bệnh phong thấp của ngươi đã khỏi chưa?”

Khi thanh niên nhận lấy nước sạch, thuận miệng chế nhạo hắn một câu.

Đúng vậy, nhược điểm do năm tháng tăng trưởng mang lại, ví dụ như bệnh phong thấp.

“Đã không còn trở ngại lớn, bệ hạ.”

Ojisa trả lời với sắc mặt không đổi, trên cơ bản, hắn cũng là người không chọc được.

“Thế sao? Vậy thật là tốt quá, ngươi rốt cuộc cũng có thể trở lại cương vị công tác của mình chấp hành chức vụ rồi đi? Ta cảm thấy rất mừng. Khi ta nghe thấy ngươi báo nghỉ vì chứng bệnh này, ta thật lòng cảm thấy rất bối rối đấy, ngươi có phương án bồi thường nào hay không?”

Thanh niên lúc nói chuyện với hắn, giọng điệu cách dùng từ đều rất khác, đây hình như có quan hệ rất lớn với độ thân thiết xa lạ.

“Rất xin lỗi.”

Trông có vẻ hắn cũng không định đề xuất phương án bồi thường gì, cho đối phương chiếm lợi thế.

Nhận được trả lời lãnh đạm như vậy, thanh niên cũng không nói cái gì, liền chuẩn bị bê nước sạch đi vào.

Chẳng qua vừa mới quay đầu, khi nhìn thấy lối vào của mộ thất, hắn vừa lại không nhịn được mỉm cười, cảm thán.

“Mỗi năm ta đến đây, nhìn thấy lối vào tối tăm này, đều có một loại cảm giác giống như sắp bị hút vào không bao giờ có thể ra được nữa…”

Cảm tưởng nhằm vào hắn, Ojisa bình thản trả lời một câu.

“Bên trong tối, thắp đèn là được.”

Đại thúc quả nhiên vẫn là đại thúc rất không hiểu lòng người.

Chẳng qua thắp đèn kỳ thực vẫn là điều cần thiết, mặc dù mắt của thiếu đế bị miếng vải che lấp, để thiếu đế một mình đi vào không gian tối tăm vẫn là có chút không ra thể thống, cho nên, sau khi người phụ trách làm cho mộ thất phía dưới có chút ánh sáng yếu ớt, thanh niên mới ở dưới ánh mắt dõi theo của mọi người đi vào bên trong.

Vào trong địa đạo không bao lâu sau, hắn liền không nhịn được giựt miếng vải che mặt ra, có thể dùng mắt của mình nhìn đường đi, đối với hắn mà nói vẫn là tiện hơn nhiều.

Đi đến cuối địa đạo, chính là một cái mộ thất có diện tích rộng lớn. Sau khi hắn rót nước sạch vào nơi nên rót, liền ở trong đây ngắm nghía những mộ bia kia, một chút cũng không vội đi lên.

Mộ bia được sắp xếp theo niên đại, cho nên, muốn đặc biệt tìm ai, cũng hết sức dễ dàng, hắn cứ như thế lướt qua một vòng rồi đi đến mộ bia của hoàng đế tiền nhiệm, nhìn chằm chằm vào chữ trên mộ bia kia, phát ra tiếng cười tràn ngập tính trào phúng.

“Khi còn sống cái gì cũng không có, chẳng qua chỉ là con cờ do đoàn trưởng lão khống chế, nào biết sau khi chết đãi ngộ của hoàng đế cũng không kém đâu nhỉ, phụ hoàng? Người có cảm thấy vui không? Chỉ cần hoàng đế tiếp theo không còn trở thành công cụ của đoàn trường lão giống như người nữa, người đã hài lòng rồi?”

Thái độ khi hắn nói chuyện với mộ bia, không có bất cứ kính ý nào, trong lời nói để lộ sự bỉ thị nồng đậm, có lẽ còn có một chút căm hận.

“Nếu như là vậy, kết quả bây giờ, người hẳn đã rất hài lòng rồi… Chỉ đáng tiếc con trai của người không phải đứa trẻ như người mong muốn, người cũng không thể làm gì được nữa…”

Hắn không biết mình có phải là rất mong chờ ngày này. Mặc bộ trang phục như biểu thị sự ăn mừng, đến trước mộ bia lạnh lẽo này, thích nói cái gì thì nói cái đó, không ai có thể phản bác lời của hắn.

Bởi vì ở đây chỉ có người chết.

“Ojisa, ngươi đi xuống làm gì?”

Phát giác được địa đạo truyền tới tiếng bước chân, thanh niên xoay người lại, nhìn chằm chằm vào người vừa mới đi xuống.

“Ngài đi xuống có hơi lâu, tôi đến xem thử có vấn đề gì hay không.”

“Có hơi lâu? Cũng chẳng qua là một lát đi? Mấy lão tặc kia đợi cũng không được sao?”

Bởi vì bình thường mà nói, xử lý xong nước sạch, người đáng lẽ đã đi lên rồi, bọn họ cảm thấy có hơi lâu cũng là bình thường.

“Dù sao cũng không có chuyện gì, đi lên thì đi lên vậy.”

Thanh niên mất hứng mà nói như thế, lập tức cầm lấy vải trắng, chuẩn bị quấn trở lại.

Nhìn hắn đang quấn vải, Ojisa trầm mặc rất lâu, rốt cuộc hỏi một vấn đề sớm đã muốn hỏi.

“Ngài rốt cuộc muốn làm cái gì đây? Bệ hạ.”

Tay đang xử lý vải của thanh niên hơi hơi khựng lại, bởi vì câu hỏi này, mà dùng ánh mắt màu lam trong vắt của mình nhìn về phía hắn.

Hồi ứng của hắn đối với vấn đề này, chỉ là một nụ cười, mà cho dù nụ cười đó rất đẹp, trong mắt của hắn lại không có nửa phần ý cười.

Nụ cười này, giống như gạt đi câu hỏi còn hỏi ngược lại Ojisa.

v3_182

Nguồn: Novel Đài Fan Club

◊◊◊◊

“Phạm Thống! Lâu lắm không gặp rồi! Gần đây có tin tức của Lăng Thị đại nhân không?”

Mới sáng sớm của ngày nghỉ trong tuần đã đụng phải Mễ Trọng người mà đã lâu không thấy, đối với Phạm Thống mà nói, đây chẳng phải là chuyện vui vẻ gì.

“Có sẽ nói với ngươi.”

Không, ta là nói, có cũng sẽ không nói cho ngươi đâu.

“Ủa? Ngươi từ lúc nào thành bạn tốt như thế, ta đã thu mua lòng người thành công rồi sao?”

Ngươi rốt cuộc lấy cái gì để thu mua lòng người chứ, ngoại trừ nói một số chuyện cho ta nghe, cũng không có ưu đãi thực tế nào…

“Chờ đã! Ngươi! Ngươi vậy mà thoáng cái đã biến thành tua rua màu lục cỏ rồi! Mới chỉ một hồi không gặp thôi mà!”

Mễ Trọng lúc này mới để ý đến màu sắc tua rua của Phạm Thống, tức thì dùng một loại ngữ khí không thể chấp nhận la lên.

Có cần thiết phải bi thảm cùng cực thế không? Cứ như thể việc ta nhảy cấp thành tua rua màu lục cỏ là một chuyện bi thảm vô nhân đạo không bằng, ngươi rõ ràng đã biết bọn ta có đi nhổ lông gà da gà, bây giờ chỉ là thu thập xong mà thôi, thăng cấp một chút cũng đâu có gì kỳ quái?

Phạm Thống vừa nghĩ vừa mừng vì Mễ Trọng không biết có được da gà lông gà là nhờ Âm Thị với Lăng Thị giúp đỡ, không thì không biết Mễ Trọng lại sẽ nói mấy câu gì không hay ho như là “ngươi làm sao có thể để cho Lăng Thị đại nhân dùng bàn tay mỹ lệ cao quý của ngài ấy giúp ngươi làm loại chuyện đó, ta muốn thay thế toàn bộ hội viên trừng phạt ngươi”.

“Ôi, tua rua màu lục cỏ thật là tốt, một tháng là có năm xâu tiền để lãnh, ta đến bây giờ vẫn là tua rua màu lục nhạt…”

Mễ Trọng sờ vào tua rua của mình than thở, đồng thời cũng nhìn tua rua của Phạm Thống, ánh mắt xoay vòng không mang hảo ý.

“Ngươi muốn làm gì?”

Phạm Thống cảnh giới lùi lại một bước, ánh mắt kia của Mễ Trọng thoạt nhìn rất âm hiểm, có vẻ đang tính toán cái gì.

“Ta nói nè, bằng không chúng ta làm một trận quyết đấu để mài dũa một chút ngươi thấy thế nào? Ta cảm thấy tua rua của ngươi thực sự rất khiến ta động lòng…”

Ta biết mà!

Đồ tiểu nhân! Chỉ biết nghĩ đến cướp đoạt thành quả nỗ lực của người khác thôi sao! Cây lau của ta lợi hại lắm đấy nhé, tìm ta quyết đấu, ngươi không sợ bị cây lau của ta quét một phát là đi luôn một phần ba linh hồn à?

“Căng thẳng như thế làm gì? Phạm Thống, tay của ngươi đang run kìa, thật là, nói đùa thôi, đối với việc khiến người oán hận, gia tăng kẻ địch thì miễn cho ta đi, huống hồ phía sau ngươi còn có núi dựa đáng sợ, ta không muốn bị Lạc Thị đại nhân gây phiền phúc đâu.”

Tay, tay của ai run chứ! Ngươi nhìn kỹ như thế làm gì… Không, ý ta là, ta không có sợ đến mức đó! Ngươi đừng có nói bậy!

Về phần Lạc Thị à… Ngươi thật sự đem quan hệ giữa bọn ta nghĩ quá tốt đẹp rồi, nếu như là Nguyệt Thoái bị bắt nạt, may ra cậu ta còn ra mặt giúp cậu ấy, còn ta… Cậu ta có thể chỉ sẽ cười ta học nghệ không tinh cho đáng đời… thuận tiện bổ thêm một câu thứ không thuộc về mình thì đừng vọng tưởng, mất đi cũng là đáng…

“A, đúng rồi, đúng lúc gặp được ngươi, thuận tiện chia sẻ một chút tin tức mới lấy được hôm nay, đảm bảo nóng hổi!”

“Ồ?”

Đối với việc hóng lá cải, nghe tin thú vị, Phạm Thống vẫn có chút hứng thú, chỉ cần nhân vật chính của tin đồn không phải mình là được.

“Nghe nói lông gà lục kê của Đông Phương Thành chúng ta sản xuất, rất được nhiều người yêu thích, ngay cả ma pháp kiếm vệ của Lạc Nguyệt cũng từ xa xôi không sợ chết chạy đến cướp đó! Đây là tin tức được cung cấp từ một người bị hại nửa đêm qua đến khu 1 Tư Nguyên thu thập lông gà, đáng tiếc hắn thu thập vất vả như thế, thoáng cái đã bị người khác cướp đi, ôi —- Ngươi cảm thấy sao? Lông gà có tốt đến vậy không?”

“…”

Chuyện ma pháp kiếm vệ đến nhổ lông gà ta biết từ lâu rồi rồi, tin tức của ngươi lỗi thời rồi… Có điều, nửa đêm qua lại tới nữa? Đúng là không chết tâm mà…

Về phần cư dân nguyên sinh bị cướp kia, vì gối đầu của thiếu đế bọn họ, ngươi cứ nén bi thương đi vậy…

 

◎Lời bạt của Phạm Thống

Từ lúc đổi tua rua đến bây giờ, đã qua gần nửa tháng, thành thật mà nói tôi trở nên có chút không dám ra ngoài, bởi vì đi ở trên đường, sẽ có cảm giác trên người đang mang món tiền lớn bất cứ lúc nào cũng sẽ gặp phải cướp, mặc dù tua rua màu lục cỏ một tháng chỉ có thể nhận được năm xâu tiền, nhưng một ngàn năm là có năm ngàn xâu tiền rồi, đó đương nhiên là khoản tiền lớn… đừng hỏi tôi đã sẵn sàng sống một ngàn năm hay chưa, chúng ta chỉ là thuần túy dùng con số để trình bày lợi nhuận, vẫn không cần phải phân tích đến mức thâm sâu thấu triệt đó, được không?

Nói đến quyết đấu, Nguyệt Thoái đúng thật là đã đụng phải không ít lần, cho dù cậu ấy ngày đầu tiên đã dùng thủ pháp dứt khoát lưu loát đó xử gọn người ta, về sau vẫn có một số người tìm đến cửa, tôi cũng không thể không cảm thấy may mắn, may mà mục tiêu của bọn họ đều nhắm lên người Nguyệt Thoái, không có ý tìm tôi khiêu chiến, bằng không tua rua màu lục cỏ của tôi sớm đã rớt trở về tua rua màu trắng không ngoi lên được rồi, tin rằng cũng sẽ không có người nổi hứng giúp tôi thu thập lông gà với da gà lần thứ hai…

Vết thương do sai sót trong quá trình sống lại trên người Nguyệt Thoái đã biến mất ở ngày thứ hai rồi, tôi cũng cảm thấy an tâm rất nhiều, thế này rất tốt.

Về phần bữa cơm chúc mừng chúng tôi thăng cấp, ba ngày sau Lạc Thị đã bù lại rồi, bởi vì tôi và Nguyệt Thoái đều từng chết ở Thần Vương Điện, dù sao cũng có chút không được may mắn, trong lòng cũng có thể bị ám ảnh phần nào, cho nên đổi sang ăn ở quán bên ngoài. Kết quả không chỉ là Âm Thị đại nhân, Bích Nhu cũng tới… Yên ổn ăn xong bữa tiệc mừng, mấy người vì sao cứ nhất định phải âm hồn bất tán tiếp tục đến phóng điện như thế hả! Như vậy thất đức lắm biết không!

Có thể là bởi vì Bích Nhu, tôi cảm thấy Nguyệt Thoái mặc dù đã không còn bị vết thương ám ảnh, sắc mặt hôm đó vẫn không dễ coi lắm. Mà các cậu rốt cuộc có khúc mắc gì vậy hả, Nguyệt Thoái cậu tỏ ra không thân thiện và lạnh nhạt rất rõ đấy, đặc biệt là sau khi đối chiếu với biểu hiện bình thường của cậu…

Dù sao thì cho tới bây giờ mọi thứ vẫn không có gì nguy hiểm, cứ như thế bước qua, có lẽ cũng không tệ nhỉ?

 

Advertisements

3 responses »

  1. starmemory119

    Ủa một tháng đc 5 xâu tiền, một năm đc 60 xâu, ngàn năm phải 60 ngàn chứ?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: