RSS Feed

Trầm Nguyệt Chi Thược 10-4

Chương 4: Gặp lại

“Nếu như là cái gã Âm Thị kia, thà đừng gặp còn hơn.” —- Yameidie

“Âm Thị rốt cuộc là cái tên chém không đứt tay, hay là cái tên mà kiếm của hắn có thể kéo dài?” —- Yiye

“Dựa theo cách ghi nhớ người của Yiye ca ca, vậy mình là cái gì đây…” —- Nguyệt Thoái

“Thì là một đứa em gái phiền chết người chứ gì nữa?” —- Phạm Thống

 

Sau khi đại sự trong nước ổn định, tiếp đến là phải thương lượng vấn đề liên quan tới Đông Phương Thành rồi. Bất luận là trạng thái giao chiến ban đầu hay là cần pháp trận Trầm Nguyệt, đều là chuyện phải giải quyết, đúng lúc Đông Phương Thành cũng đã đưa ra hiệp nghị đình chiến, đây là một thời cơ tốt để mở lại đàm phán.

Bởi vì đối phương đề nghị đình chiến, nên Tây Phương Thành yêu cầu bên mình cung cấp nơi chốn, để Đông Phương Thành phái đại biểu tới thương đàm, bây giờ Đông Phương Thành cũng đã cho danh sách, vậy thì, đương nhiên cần mở họp thảo luận xử lý thế nào, dù sao thì bọn họ cũng phải liệt kê danh sách tham dự cho Đông Phương Thành, song phương đều đồng ý xác nhận, đàm phán mới có thể chính thức tiến hành.

“Chúng ta phải chốt danh sách tham dự, dù sao người bên Dạ Chỉ cũng chỉ có Lạc Thị, Âm Thị, Lăng Thị với Vi Thị, cho nên người tham dự bên chúng ta cũng không nên vượt hơn bốn người, nếu không, đối phương có lẽ sẽ không chấp nhận.”

Yiye cần phải nhìn vào tư liệu mới đọc ra được có những người nào, trên thực tế hắn cũng không biết ai với ai, về phần thuyết minh thân phận đối phương, sợ rằng vẫn là phải giao cho người khác mới được.

“Nữ vương Dạ Chỉ không có đích thân đi qua, cho nên hoàng đế chúng ta cũng không thể ra mặt, đây là vấn đề đồng đẳng thân phận.”

Câu phát ngôn đầu tiên của Yameidie nhằm vào điểm này, Nguyệt Thoái chớp mắt một cách vô tội.

“Cái gì? Ta không thể đi sao?”

“Đúng, ngươi bị loại đầu tiên, tiếp tục.”

Yiye cũng đồng ý với ý kiến này, Nguyệt Thoái trước hết đành im lặng, nghe tiếp rồi tính sau.

“Đối phương trên biểu hiện phái tới bốn Thị, nhưng một người trong đó được tính là vương tử của Dạ Chỉ, chúng ta cũng phải đưa người có thân phận địa vị cao đi, mới sẽ không thất lễ.”

Ojisa thuyết minh tiếp điểm này, sau đó mọi người xoay mặt nhìn nhau.

“Chúng ta đâu ra người có thân phận cao quý chứ?”

Yiye nhíu mày, hoàn toàn nghĩ không ra được ai.

“Nếu là người thân của bệ hạ, vậy chẳng phải là ngươi sao? Yiye.”

Lời của Yameidie khiến Yiye quăng ánh mắt “đầu óc cần cải tạo” vào Yameidie.

“Không có quan hệ huyết thống! Đây cũng không tính là em trai ta!”

“Muốn quan hệ huyết thống? Bằng không, mời bác trai đi?”

Chủ ý của hắn vậy mà đánh tới Loveson rồi, Yiye đương nhiên cảm thấy phẫn nộ đối với đề nghị ngu ngốc này.

“Bảo lão già đó đi, bộ không muốn đàm phán nữa sao! Đàm phán được dở chừng đã quên mất lập trường với mục đích phe ta, bắt đầu nghĩ cho kẻ địch thì có! Ngươi dùng não suy nghĩ rồi mới phát ngôn cho ta!”

May mà Yiye ở trong hội nghị vẫn duy trì lãnh tĩnh, không có trực tiếp dùng nắm đấm, bằng không thành viên tham gia có khả năng sẽ mất đi một người —- mặc dù đây cũng chưa chắc là chuyện xấu.

“Cái gã bên kia! Đừng ở đó ngủ gật! Đang trong hội nghị mà coi được à!”

Yiye khoan dung cho phát ngôn vô não của Yameidie, không đại biểu hắn sẽ khoan dung cho những chuyện khác luôn, Phạm Thống đang ngồi ngủ gục trong góc đương nhiên là đối tượng rất dễ bị giận lây.

Bị ăn một phát đạn tầm xa, Phạm Thống đã tỉnh lại, tiếp tục không biết sống chết mà ngáp, đồng thời cũng cảm thấy cực kỳ bất đắc dĩ.

Tôi biết ngủ trong hội nghị rất bất lịch sự… Nhưng các người thảo luận chuyện quốc gia đại sự, vì sao tôi nhất định phải ngồi nghe bên cạnh chứ? Rốt cuộc liên quan gì đến tôi?

“Đúng là người không làm được chuyện lớn…”

Bích Nhu lắc đầu thở dài, câu cảm thán này khá là chói tai.

Này này, này —- vừa vừa phải phải thôi nhé, mấy người ngồi ở đây nào là hoàng đế nào là quan to, tôi rốt cuộc vì sao phải cùng bàn với mấy người, hơn nữa tôi chắc cũng chỉ là đến nghe, căn bản không có quyền phát ngôn đi! Thật là, vì sao Nguyệt Thoái nhất định bắt tôi tới! Chu Sa cũng không cần tới! Phân biệt đối xử!

“Phạm Thống, phấn chấn lên nào, hội nghị kết thúc là có bữa tối ngon lành rồi.”

Nguyệt Thoái thiện ý nói với hắn như vậy, nhưng lời này vẫn rất có vấn đề.

Cậu khích lệ kiểu gì thế hả! Cứ như thể chỉ cần có đồ ăn là có thể an ủi tôi không bằng! Vì sao là cái giọng dỗ trẻ con này, các người coi tôi là cái gì! Tôi cũng không phải bởi vì không có đồ ăn mới buồn ngủ! Tôi không có chút hứng thú nào đối với mấy chuyện chính trị giữa các nước với nhau, một – chút – cũng – không – có!

“Nói đến vương tử, Tây Phương Thành chẳng phải cũng có vương tử đó sao?”

Thiên La Viêm lạnh lùng mở miệng, ở đây trái lại có mấy người không nhớ tới là ai, Nguyệt Thoái thì mặt trở nên biến sắc khó coi.

“Cô là nói… Narsi sao? Nhưng, thân thể Narsi vẫn chưa khỏe…”

Ồ? Thì ra là nói Narsi? Ờ ha, hắn hình như là con ruột của tiên hoàng… Nhưng hoàng đế cũng đã đổi người rồi, như vậy cũng tính là vương tử?

“Đây không tính là vấn đề, ít nhất có thể xuống giường nói chuyện cũng sẽ không đột nhiên ngất xỉu chứ?”

Yiye gõ bàn, hình như cảm thấy lý do phản đối của Nguyệt Thoái không đủ cụ thể.

Đúng vậy, đàm phán cũng chỉ là ngồi đó nói chuyện mà thôi, chỉ cần không giống một cô công chúa yếu ớt, nếu đầu óc tỉnh táo tinh thần sung túc, chắc vẫn có thể tham dự? Cho dù không biết nói chuyện, cung cấp một bình hoa tượng trưng cho thân phận cũng không phải không được mà.

“Nhưng mà, lúc trước là do Narsi gây xích mích, người của Đông Phương Thành nhìn thấy hắn liệu có vui không…”

Nguyệt Thoái kiên trì ý kiến phản đối, thế là Yiye mất kiên nhẫn nhíu mày.

“Vậy thì bảo hắn xin lỗi! Xin lỗi chuyện lần đó trước rồi bắt đầu sau!”

“Không ổn. Đàm phán vẫn chưa bắt đầu đã hạ mình trước, khí thế sẽ kém hơn cả khúc, đây không được.”

Người phản đối lần này là Ojisa, Yiye trừng hắn một cái.

Ồ, tóm lại mà nói lúc thay mặt cho quốc gia thì có sai cũng không được xin lỗi, cần phải tự tin hùng hổ hơn nữa mọi người còn phải đồng thanh nhất trí phụ họa đúng không? Tôi cảm thấy như vậy khó ưa lắm đấy, không thể chân thành một chút, quang minh lỗi lạc mà nói chuyện sao? Được thôi, tôi đã nói tôi không hiểu chính trị mà…

“Nhân tuyển cứ quyết định là Narsi, không xin lỗi thì không xin lỗi, có dị nghị gì không?”

Chuyện liên quan đến tôn nghiêm quốc gia, Yiye bỏ ý định bảo Narsi xin lỗi, chẳng qua Nguyện Thoái vẫn còn lăn tăn.

“Bọn họ thật sự sẽ không tức giận khi nhìn thấy Narsi sao… Lạc Thị cũng có tới đấy.”

Để kẻ bị hại trực tiếp gặp mặt kẻ hãm hại? Thật không phải ý hay. Tôi cũng cảm thấy Narsi lộ diện sẽ chọc cho đối phương không vui đâu, nhưng các cậu cũng không tìm được vương tử thứ hai rồi… Ôi, làm sao phiền quá vậy.

“Chúng ta hết moi ra được nhân tuyển thứ hai rồi, dù gì khả năng Dạ Chỉ đồng ý cung cấp pháp trận, cùng phong ấn Trầm Nguyệt cũng không cao mà không phải sao?”

Câu này của Yiye trái lại được người ngồi ở đây công nhận. Ngay từ đầu Đông Phương Thành đã giữ lập trường tiến hành nghi thức chú nhập vương huyết rồi, bây giờ yêu cầu đình chiến, chắc chắn cũng là bởi vì biết hoàng đế đã thay đổi, việc bàn bạc nghi thức chú nhập vương huyết hẳn là khả thi, vậy thì không dễ gì thuyết phục bọn họ đồng ý điều tra Trầm Nguyệt, nếu như có vấn đề thì phong ấn.

Mà Đông Phương Thành có lẽ cho rằng Tây Phương Thành cũng chịu phối hợp nghi thức chú nhập vương huyết, dù sao bọn họ cũng không thể đoán được Nguyệt Thoái thân là cư dân tân sinh vậy mà sẽ có suy nghĩ bất chấp tính mạng mình để phong ấn Trầm Nguyệt.

“Cho nên, chọn người để thuyết phục bọn họ sẽ càng quan trọng, chúng ta cũng phải tìm ra luận điểm có thể thuyết phục bọn họ…”

Bích Nhu vẫn hi vọng có thể đạt thành mục đích một cách thuận lợi hòa bình, dù sao đây cũng là hi vọng của Nguyệt Thoái, cho nên cô cũng muốn góp một phần tâm lực.

“Ta cho rằng nên dự thiết đàm phán sẽ thất bại, sau đó quyết định thủ đoạn ứng phó với thất bại, rồi hãy quyết định nhân tuyển, nếu như bệ hạ sẽ không thỏa hiệp với đối phương, một khi đổ vỡ sẽ đối mặt với vũ lực, vậy thì ba người còn lại phải là người khống chế được cục diện, đồng thời vì để ổn thỏa, chúng ta cần bố trí người mai phục ở bên ngoài.”

Nghe phen ngôn luận này của Ojisa, mọi người đều sửng sốt, có mấy người bắt đầu trầm tư, Phạm Thống thì âm thầm cảm thấy tê dại da đầu.

Đâu ra ông chú âm hiểm này vậy! Sáng không được thì chơi tối! Cho nên nếu nói không được thì muốn dùng vũ lực bức bọn họ sao? Ít nhất Lạc Thị với Âm Thị đại nhân là người quen, Âm Thị đại nhân còn giúp Nguyệt Thoái đào thoát khỏi Đông Phương Thành, chúng ta thật sự phải làm thế với bọn họ?

“Chúng ta vì sao phải làm như thế chứ?”

Bích Nhu về mặt tình cảm có chút không thể chấp nhận chuyện như vậy, người đề xuất kiến nghị này là Ojisa thì mặt vô biểu cảm mà tiến hành giải thích ngắn gọn.

“Dưới tình huống không thể khiến đối phương cam tâm tình nguyệt thỏa hiệp, chỉ có thể dùng cách bức bách, chúng ta với Dạ Chỉ ắt sẽ phải đối mặt với chiến tranh lần nữa, tiên phát chế nhân giảm thiểu điều kiện có lợi của bọn họ là điều nên làm, tuyệt đối không thể để kiếm và hộ giáp của nữ vương trở về bên cạnh ngài ta.”

Thân phận chân thực của Âm Thị với Lăng Thị đã được Nguyệt Thoái nói cho bọn họ từ lúc hội nghị mới bắt đầu rồi, chẳng qua cho dù không cân nhắc đến điều này, trước hết chế trụ hai cao thủ có khả năng trở thành chiến lực Đông Phương Thành, cũng là chuyện nên làm khi ở lập trường nước địch.

Chết tiệt thật, làm người không thể phúc hậu một chút sao? Ông chú ngươi đừng làm hư Nguyệt Thoái! Như vậy lương tâm của bọn ta làm sao chịu nổi!

Phạm Thống ảo não gãi đầu mình, nhưng lại không thể mở miệng ngăn cản. Phương án này liệu có được thực hành hay không, quyền quyết định cũng không phải ở hắn.

“Đúng là như vậy, mặc dù thắng không đẹp đẽ gì, nhưng cho kẻ địch chuẩn bị đầy đủ chỉ sẽ gây tiêu hao cho quốc lực chúng ta, đây là chuyện không thể không cân nhắc.”

Giọng điệu của Yiye mặc dù mang phần bất mãn, nhưng vẫn công nhận lời nói của Ojisa.

“Nếu đoạt được ưu thế của Dạ Chỉ có thể khiến bọn họ thức thời đầu hàng, đỡ khỏi chiến tranh, đó trái lại cũng là một chuyện tốt.”

Yameidie gật đầu, coi như là tán đồng.

Ơ? Các người thật sự không có một ai muốn nghi vấn sao? Đừng như thế mà! Đừng để cho kế hoạch âm hiểm này thông qua chứ?

Phạm Thống cảm thấy cứ thế này rất không ổn, nhưng cũng chỉ có thể nhìn Nguyệt Thoái, quan sát vẻ mặt của cậu.

Bích Nhu không có nói chuyện, hẳn là cũng đang chờ ý kiến của Nguyệt Thoái. Nguyệt Thoái khó xử một hồi, mới miễn cưỡng lên tiếng.

“Chúng ta chỉ là muốn giữ người lại, không có muốn lấy tính mạng bọn họ, cũng không muốn làm hại bọn họ đúng không?”

Nguyệt, Nguyệt Thoái! Cậu thật sự định làm như vậy sao?

“Phần này sẽ dựa theo ý của bệ hạ.”

Ojisa không nói sẽ không làm, chỉ nói dựa theo chỉ thị của Nguyệt Thoái, cũng chính là nếu cần thiết, vẫn có thể sẽ làm.

“Vậy thì, trong ba người trước hết cứ thêm Thiên La Viêm, bọn ta tâm linh tương thông, việc trao đổi liên lạc tình huống bên trong, tiến hành mai phục sẽ tiện hơn.”

Nguyệt Thoái nhanh chóng làm quyết định, lãnh đạm hạ chỉ thị, phần này bọn họ đều không có dị nghị gì, thực lực ba đường chỉ vàng của Thiên La Viêm, bất luận là tự bảo vệ hay là hiệp trợ chế phục kẻ địch, hẳn là đều dùng được.

Phạm Thống trợn mắt đơ người đối với phát triển như vậy, chỉ là hắn đơ thì kệ hắn, hội nghị vẫn tiếp tục tiến hành.

“Hai người còn lại, luôn phải có người có thể đàm phán thương lượng tốt đẹp với đối phương, để tôi đi đi, chúng ta vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ việc giải quyết trong hòa bình mà?”

Bích Nhu thoáng ủ rũ nói như vậy, Ojisa liếc cô một cái rồi nhanh chóng đề xuất ý kiến phản đối.

“Dùng tình cảm không có ý nghĩa. Giới hạn đàm phán của người bên Dạ Chỉ nhất định là của nữ vương Dạ Chỉ đưa ra, cho dù đối phương bị lay động, đơn phương hứa hẹn, nhưng nếu nữ vương của bọn họ không đồng ý thì cũng vô dụng, chúng ta chỉ cần nói rõ lập trường và quan hệ lợi hại với bọn họ, đề xuất yêu cầu của chúng ta, nhiệm vụ này ai cũng có thể làm được.”

Ngươi! Ông chú ngươi ngay từ đầu đã không định đàm phán đàng hoàng, chỉ muốn đem đàm phán làm mồi nhử, dụ bọn họ tới, rồi làm một mẻ hốt gọn đúng không! Làm sao có thể như vậy được! Nguyệt Thoái cậu ở đó lẩm bẩm “ai nói ai cũng có thể làm được, Phạm Thống đâu có được” là ý gì hả, đừng có len lén móc mỉa miệng của tôi chứ!

“Ai nói! Chỉ cần Âm Thị đồng ý, ta tin anh ấy có thể thuyết phục nữ vương!”

Bích Nhu kháng nghị xong, Yameidie liền nhìn cô bằng ánh mắt kỳ quái.

“Cô vì sao có thể chắc chắn như vậy?”

“Đây là trực giác của người phụ nữ!”

Trực giác của người phụ nữ… nhưng, cô có phải người đâu… Được rồi, tôi tin sức ảnh hưởng của Âm Thị đại nhân đối với nữ vương Tịch Anh thật sự không nhỏ, nhưng loại chuyện trọng đại này, nữ vương có thể nghe ngài ta sao? Huống hồ Âm Thị đại nhân rất có khả năng bất cẩn buột miệng nói là do cô thuyết phục ngài ta, vậy khả năng đồng ý của nữ vương sẽ giảm mạnh rồi…

“Có tư tình cũng là một vấn đề, nếu thật sự đến mức phải động thủ, khó đảm bảo cô sẽ không bởi vì tư tình mà phóng túng đối phương, cố ý nương tay hoặc gây trở ngại.”

Lời Ojisa nói ra chẳng ưa được chút nào, đồng thời cũng chẳng thèm nể mặt đối phương, Bích Nhu lập tức nổi nóng.

“Ngươi nói cái gì!”

Ặc… lời ông chú nói mặc dù khó nghe, nhưng tôi thật sự cảm thấy cô rất có khả năng mềm lòng đấy, đối mặt với khuôn mặt của Âm Thị đại nhân, cô xuống tay nổi không? Đặc biệt là cô còn nợ nhân tình ngài ta? Mặc dù tôi cũng không biết rốt cuộc là cố ý phóng túng tốt hơn, hay là thẳng tay đánh sấp mặt bọn họ thì tốt hơn…

“Nếu là Aifrol, cái gì cũng có thể xảy ra, không phải đã vì thanh kiếm đó mà đi bụi sang Dạ Chỉ sao?”

Thiên La Viêm ném cho Bích Nhu ánh mắt cực khinh thường, lời nói cũng mang đậm trào phúng, chuyện này đúng là rất không vẻ vang, Bích Nhu nhất thời cũng không có lời nào để nói.

“Ta cũng đâu biết anh ta là… chỉ là bởi vì… cô, cô chẳng lẽ không có bất cứ cảm tình nào với Lăng Thị sao? Lúc cô còn ở Đông Phương Thành, chẳng phải cũng phục vụ cùng một chủ nhân với Thiên Huyễn Hoa?”

Đối với vấn đề mang theo hoài nghi của Bích Nhu đưa ra, Thiên La Viêm không hề phản ứng.

“Ta không hề có tiếp xúc với hắn, không có giao lưu, ngay cả nói chuyện một câu cũng không có, thì đâu ra cảm tình?”

“Ngươi vậy mà hoàn toàn chưa từng tiếp xúc với hắn?”

Nghe xong lời Thiên La Viêm nói, người đầu tiên tỏ ra ngạc nhiên trái lại là Nguyệt Thoái.

“Ta vì sao phải có tiếp xúc với hắn? Ta không có hứng với hắn, hắn cũng không có hứng với ta, sống yên ổn với nhau là được.”

“Ta chỉ cảm thấy ở phương diện nào đó mà nói tính cách các ngươi hình như rất giống, hẳn là có thể chung sống rất tốt với nhau…”

Phạm Thống sâu sắc tán đồng với câu này.

Đúng thế đúng thế, tôi cũng cho rằng như vậy, hai người mỗi khi nghiêm túc lên đều đằng đằng sát khí, làm người ta cảm thấy thật đáng sợ, tôi vốn còn muốn nói không hổ đều là từ Đông Phương Thành, nhưng xem ra giữa hai người hình như đều không có quan hệ gì? Nhưng Âm Thị đại nhân với Bích Nhu cũng rất giống mà, về suy nghĩ đều có mặt ngu ngốc, lúc bắn tim cũng bất chấp xấu hổ… hm, làm sao đều không phải từ hình dung gì tốt?

“Vũ khí với hộ giáp thế bất lưỡng lập.”

Sắc mặt của Thiên La Viêm trở nên lạnh hơn vừa rồi một phần, rõ ràng nàng không chỉ thiếu hứng thú với loài người, đối với vũ khí hộ giáp cũng thiếu hứng thú như vậy, thần thái của nàng cho thấy nàng cũng không thích đề tài này.

“Chúng ta trở lại nghị đề ban đầu đi, trước hết không nói nhân tuyển, ý của bệ hạ là muốn bắt sống, vấn đề là… độ khó của bắt sống hẳn rất cao, nếu không có biện pháp, thì có buộc phải làm bọn họ bị thương hay không?”

Yameidie thử đưa bầu không khí hội nghị trở về dáng vẻ ban đầu, mà hắn vừa đề xuất vấn đề này, Nguyệt Thoái liền nhíu mày suy nghĩ.

Ohhhhh! Đúng đó! Gay go! Muốn bắt sống Âm Thị đại nhân với Lăng Thị đại nhân, chắc không dễ đâu nhỉ? Nếu như còn muốn lông tóc nguyên vẹn, đó đúng là nhiệm vụ bất khả thi mà! Bọn họ cũng không thể ngoan ngoãn bó tay chịu trói, từ bỏ vùng vẫy, điều này ông chú ngươi nhất định đã nghĩ tới từ sớm rồi, chỉ là không nói đi? Ngươi ngay từ đầu đã muốn trọng thương bọn họ —- cái đồ ông chú bất lương —-

Cảm quan của Phạm Thống đối với Ojisa liên tục phát triển theo hướng tiêu cực, kỳ thực hắn vốn đã không có hảo cảm gì đối với Ojisa rồi, dưới tình huống ấn tượng cơ sở không tốt, cũng rất dễ chỉ đi chú ý chỗ đáng ghét, sau đó càng ngày càng ghét đối phương.

“Chúng ta sẽ cố hết sức không làm hại bọn họ, chỉ là, để thuận tiện hơn, hi vọng bệ hạ có thể cho phép nếu sau khi phán định không thể an toàn bắt sống thì bất chấp việc làm hại đối phương cũng phải đạt được mục đích.”

Ojisa chậm rãi nói ra lời như vậy, thần tình Nguyệt Thoái vẫn khó xử như cũ, nhưng sau khi trầm mặc một hồi, vẫn là gật đầu.

Cánh Âm Thị đại nhân tốt nhất là đừng đến! Đừng đến —- đừng đến nữa mà —- a a, tôi như vậy có được không? Lúc theo Nguyệt Thoái đến Tây Phương Thành, đã biết mình về sau chỉ có thể làm công dân hợp pháp của Tây Phương Thành, cũng chính là chỉ có thể cắt đứt với Đông Phương Thành, vậy thì lòng tôi không thể hướng về Đông Phương Thành, phải ưu tiên Tây Phương Thành mới đúng —- nhưng mà —-

Nhưng sau khi đến Tây Phương Thành cũng không quen được bạn mới nào, cảm giác người Đông Phương Thành vẫn thân hơn —- làm sao lại như vậy! A! Tôi cứ luôn đi chung với đám quan cao quyền quý thì làm gì có bạn mới! Căn bản không thể nào mà! Đã vậy tôi lại không giỏi cái gì cũng không lấy ra được thực lực khiến người bội phục, quan cao quyền quý đương nhiên cũng sẽ không thích tôi… Đây là dạng tuần hoàn ác tính gì thế hả —-

Rõ ràng mọi người đều đang nghiêm túc thảo luận quốc gia đại sự, Phạm Thống thân đang ở đây, nhưng lại một mình phiền não vấn đề quan hệ xã hội của hắn, nói không rành mấy cái này cũng đúng, đương nhiên, bản thân hắn cũng không quá hi vọng mình có thể hòa nhập hoàn cảnh này, thích ứng với những âm mưu quỷ kế kia.

“Cho nên chúng ta rốt cuộc muốn phái ai đi?”

Hôm nay nhất định phải quyết định cho xong chuyện này, đơn giản mà nói chính là quyết định hai trong số những người ở đây, đây không phải chuyện rút thăm là có thể quyết định, vẫn phải thảo luận đàng hoàng đến khi mọi người đồng ý mới được.

“Ba đường chỉ vàng, chọn một trong hai người đi, nếu đi hết bọn họ sẽ có cảnh giác, đánh hơi thấy tình huống không đúng.”

Yiye vắt chân, hai tay khoanh ngực ngả người dựa vào ghế, đồng thời nói như vậy. Hắn có lẽ đã hơi mệt, mới điều chỉnh tư thế, hội nghị này đã tiến hành một lúc rồi, cảm thấy mệt cũng là bình thường.

Nếu như muốn ở giữa Yiye và Ojisa chọn một người tín nhiệm hơn, Nguyệt Thoái đương nhiên sẽ chọn Yiye, chỉ có điều đây là dưới điều kiện không xét đến tài năng đàm phán. Lấy sự kiêu ngạo thiếu kiên nhẫn của Yiye, muốn để hắn hiệp đàm chuyện gì đó với người nước địch một cách tốt đẹp, chỉ sợ là không có khả năng lắm.

“Chuyện mai phục thần thiện trường hơn, phần này có thể để thần an bài, so với bộc lộ ở trước mặt kẻ địch, để thần đi làm công việc giăng lưới hẳn là có hiệu suất hơn.”

Nhưng mà cho dù Nguyệt Thoái muốn suy xét vấn đề tài ăn nói của Ojisa liệu có tốt hơn Yiye hay không, bản thân Ojisa hình như cũng không có ý nguyện tiến hành đàm phán tốt đẹp, trực tiếp xin mệnh lệnh với Nguyệt Thoái.

“… Cứ như thế vậy, để Yiye ca ca đi.”

“Đã nói ngươi bao nhiêu lần đừng gọi như thế rồi!”

Trong chớp mắt trở thành tiêu điểm của mọi người, Yiye quả nhiên lại bởi vì xưng hô của Nguyệt Thoái mà thẹn quá hóa giận.

“Yiye, hiếm khi bệ hạ không chê chiều cao với mặt búp bê của ngươi, chịu gọi ngươi một tiếng ca ca, ngươi vì sao phải kháng cự như vậy đây…”

“Ngươi thật sự muốn chết lắm đúng không?”

Lùn à, cả phòng hội nghị đều ngập ngụa sát khí của ngươi rồi, ngươi khắc chế một chút, Dừng Tay tiên sinh chọc trúng nỗi đau của ngươi cũng không phải lần một lần hai rồi đi, chỉ đáng tiếc hắn không phải cư dân tân sinh, không thể để ngươi giết cho hả giận…

“Yiye ca ca, ta chưa từng để ý chiều cao với khuôn mặt của anh!”

Nguyệt Thoái hoảng hốt làm sáng tỏ, khiến Yiye càng tiến gần trạng thái phát cuồng.

“Ngươi cũng câm miệng cho ta! Phục vị chưa bao lâu đã muốn băng hà sao!”

Ôi… Nguyệt Thoái, cậu cũng phải liếc sắc mặt người ta rồi mới nói chuyện chứ, cậu như vậy chẳng phải là xát muối lên vết thương người ta sao? Tên lùn thật đáng thương, hai tên ngốc tóc vàng một lớn một nhỏ liên tục phát ngôn ngu xuẩn, nhưng lại không thể đâm cho mỗi tên một kiếm, dồn nén trong lòng lâu dần sẽ sinh bệnh đi?

Mà tên lùn hình như toàn bất lực với tóc vàng? Không biết có phải cũng hết cách với Narsi hay không?

“Cho nên, người cuối cùng là chọn một người giữa Yameidie với Bích Nhu sao?”

Nguyệt Thoái bị Yiye sạc một trận, cuối cùng cũng an phận quành về chính sự. Phạm Thống bây giờ đã không còn buồn ngủ nữa, nhưng cảm giác bất đắc dĩ vẫn còn tồn tại.

Các người rốt cuộc rủ tôi tới làm gì? Được thôi, nghiêm khắc mà nói chỉ có Nguyệt Thoái rủ tôi… Tóm lại các người cũng chả buồn cân nhắc để tôi đi, tuy tôi đúng là không có bất cứ tư cách nào đại biểu cho Tây Phương Thành, hơn nữa còn bởi vì cái miệng, sẽ là lựa chọn tệ hại nhất thế giới cho đàm phán, chẳng qua trạng thái được rủ tới nhưng lại bị phớt lờ vẫn là khiến người rất khó chịu!

“Chọn tôi đi! Bọn họ phái đến kiếm với hộ giáp, chúng ta cũng để kiếm với hộ giáp đi, chẳng phải là vừa vặn sao?”

Bích Nhu vẫn có vẻ rất muốn đi.

“Xin để thần đi! Thần nhất định sẽ bảo vệ Narsi điện hạ thật tốt, không để ngài ấy rớt nửa cọng tóc!”

Yameidie cũng rất tích cực, không muốn nhường cái cơ hội này một chút nào.

Narsi… bây giờ là dùng xưng hô điện hạ à? Tôi nên nói bừng tỉnh hay là mù mờ đây? Dừng Tay tiên sinh ngươi cũng thật nhiệt tình quá, vì sao sau khi phát hiện hắn là đồ giả vẫn có thể trung thành như vậy, hắn đã kích phát ra máu thích bị ngược đãi trong ngươi sao?

“Yameidie, ngươi đúng là rất buồn nôn.”

Yiye tỏ ra cực kỳ khinh bỉ, dường như không muốn thừa nhận người này là bạn của hắn.

“Buồn nôn chỗ nào? Ta từ đáy lòng muốn tận tâm tận lực hoàn thành nhiệm vụ mới nói như thế! Yiye ngươi vì sao không có lòng nhiệt thành phụng hiến tất cả cho bệ hạ gì vậy hả?”

Dừng Tay tiên sinh, lòng nhiệt thành phụng hiến tất cả gì chứ, ta cảm thấy đã quá mức rồi, quá mức lắm rồi, đối tượng ngươi bây giờ muốn phụng hiến rốt cuộc là bệ hạ nào? Đừng gạt ta nói ngươi là cảm nhận được tâm tình không muốn Narsi bị thương của Nguyệt Thoái nên mới tích cực như thế nhé, ai tin?

“Cái gọi là lòng phụng hiến không cần phải lúc nào cũng bô bô cái mồm!”

Yiye cũng nổi nóng đối với việc Yameidie chỉ trích hắn không đủ trung thành, đây thế nhưng là cái lên án khiến thần tử nào nghe xong cũng rất khó chịu, trừ phi hắn thật sự không có ý nghiêm túc cống hiến, vừa lại muốn tỏ ra mọi người đều biết.

“Ta đương nhiên biết phải thể hiện bằng hành động chứ! Ngươi cứ luôn quát tháo bệ hạ, còn lên tiếng dọa nạt uy hiếp, ta cảm thấy hành vi như vậy của ngươi thực sự không thỏa đáng, chẳng thèm nể mặt bệ hạ gì cả, cho dù bệ hạ gọi ngươi một tiếng ca ca, ngươi cũng không nên có hành vi du củ như vậy…”

Bản tính đế nô của Yameidie hình như sau khi đổi hoàng đế vẫn chẳng tém lại chút nào, trái lại đối tượng bảo vệ còn nhiều thêm một người, cũng không biết Nguyệt Thoái có cảm tưởng thế nào.

“Đừng nói cái gì mà ca ca với chả ca ca nữa! Người còn nhắc tới nữa ta sẽ ủng hộ Bích Nhu tham dự! Ngươi cho rằng bệ hạ sẽ nghe lời ai, biết điều một chút cho ta!”

Yiye nổi giận đập bàn, lời nói ra lại là câu uy hiếp.

Ồ, lùn à, ngươi vừa không muốn người ta gọi ngươi ca ca, vừa lại lợi dụng ưu thế ca ca uy hiếp người khác câm miệng, ngươi như vậy… không hay lắm nhỉ?

“Yiye, ngươi phải hiểu tính quan trọng của công tư phân minh…”

“Englar! Bảo hắn câm miệng! Đừng để hắn đi nữa, Nguyệt Bích Nhu muốn đi như thế thì cứ cho cô ta cơ hội, đi với gã này ta nhất định sẽ đánh nhau với hắn trước!”

“Ồ, được. Yameidie, câm miệng.”

Nguyệt Thoái vô cùng nghe lời, Yiye nói cái gì cậu liền làm theo cái đó.

“Ơ —-“

Yameidie mặc dù rất muốn cãi lý, cũng rất muốn kêu rên khẩn cầu mấy câu, nhưng Nguyệt Thoái cũng đã chính miệng bắt hắn câm miệng rồi, nói nữa chính là làm trái mệnh lệnh, cho nên, mặc dù rất đau khổ khi không thể lên tiếng kháng nghị, nhưng hắn vẫn im miệng lại.

“Ohh, thật tốt quá, vậy thì quyết định là tôi rồi sao?”

Tự dưng được ngư ông đắc lợi, Bích Nhu hớn hở như muốn xoay vòng vòng tại chỗ, Nguyệt Thoái luôn cảm thấy cô thoạt nhìn vẫn là không đáng tin cậy lắm, bởi thế trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, cậu nhìn Thiên La Viêm.

“Thiên La Viêm, vậy… nếu để Bích Nhu đi, các ngươi hẳn là sẽ không có quá nhiều va chạm chứ?”

Yiye nói mình sẽ đánh nhau với Yameidie trước, tương tự, vốn đã ghét Bích Nhu, Thiên La Viêm cũng rất có khả năng ngứa mắt với Bích Nhu mà làm ra chuyện gì đó, Nguyệt Thoái không thể không hỏi trước.

“Ta sẽ cố hết sức không làm chuyện kéo chân đó.”

Câu trả lời của Thiên La Viêm khiến người cảm thấy rất khó an tâm, nàng chỉ nói cố hết sức, nhưng không đảm bảo nhất định sẽ không.

“Vậy… mọi người cảm thấy thế nào? Yiye ca ca ủng hộ Bích Nhu đi, Yameidie không cần hỏi nữa, a, vậy người còn lại vẫn chưa phát biểu ý kiến là…”

Nguyệt Thoái nhìn dọc theo người ngồi trong phòng hội nghị, đang nhìn thì nhìn thấy Phạm Thống.

“Phạm Thống, cậu có gì muốn nói không?”

Hả?

Phạm Thống chỉ vào mình, có chút không hiểu bây giờ là tình huống gì.

Cậu nhảy qua ông chú, chạy đến hỏi ý kiến của tôi? Đến bây giờ mới đột nhiên nghĩ đến hỏi ý kiến của tôi, bộ bất chợt nổi hứng sao?

“Tôi cảm thấy làm sao à, cậu chọn toàn người rất thích Narsi, thật gay go.”

Các vị ngồi ở đây chắc là đều biết lời tôi nói ra có tỉ lệ rất cao sẽ biến thành nói ngược nhỉ… tôi là nói ghét, không phải thích, làm ơn đừng hiểu lầm, Thiên La Viêm cô đừng dùng ánh mắt giết người đó nhìn tôi! Tên lùn cũng vậy! Bích Nhu cô cũng —- cô chẳng phải đã quen rồi sao! Đừng như vậy mà!

“Đây nhất định là do người thích hắn rất ít, thật là một sự trùng hợp thú vị.”

Yiye cười lạnh một tiếng, trong lúc nói chuyện cũng không vui mà thu hồi ánh mắt tràn ngập uy hiếp của mình.

Không, um, nếu như là lấy phân bố nhân khẩu của cái phòng này ra mà nói, kỳ thực người thích Narsi cũng không ít đâu! Chỉ là vừa khéo đều không tham dự mà thôi…

“Con người Narsi không xấu, các ngươi cũng có thể thử tìm hiểu hắn mà…”

Nguyệt Thoái muốn biện bác cho Narsi, đáng tiếc ba vị ở đây nghe không vô.

“Ta vĩnh viễn không thể tha thứ cho hành động của hắn.”

Thiên La Viêm nói rất cứng, ngữ khí oán độc đó đã nói rõ nỗi ghét cay ghét đắng của nàng đối với Narsi.

Ôi, Narsi, ngươi đã giết chủ nhân người ta, lại còn khiến người ta chịu nỗi nhục bị ép đổi chủ, đúng là đáng đời.

“Nếu hắn có thể chứng minh hắn là người hữu dụng, ta mới cân nhắc thay đổi đánh giá của ta.”

Lời Yiye nói tương đối có không gian hòa hoãn, chỉ là hữu dụng trong mắt Yiye, cũng rất có độ khó.

“Cái gã suồng sã đó! Ai thèm tìm hiểu hắn chứ!”

Bích Nhu khó mà quên được chuyện mình bị trêu chọc, Nguyệt Thoái bất đắc dĩ nhìn cô.

“Hắn chỉ là chọc cô cho vui thôi…”

“Hắn vậy mà nói tôi có ánh mắt kém! Hắn vậy mà nói như thế! Còn mỉa mai tôi lớn tuổi!”

“Tuổi cô đúng là lớn hơn hắn rất nhiều …”

Chính thế, gọi cô là chị còn khách khí chán, không gọi bác gái đã may rồi.

“Không phải vấn đề đó!”

Nguyệt Thoái đã tỏ rõ cậu ấy chẳng hiểu lòng con gái chút nào, cô vẫn là đừng dong dài với cậu ta nữa, chỉ uổng công mà thôi…

“Tóm lại, nhân tuyển cứ ấn định như vậy, bên Narsi, để Ojisa đi thông báo đi.”

Giải quyết vấn đề này là chuyện tốt, chẳng qua Nguyệt Thoái lại một lần nữa né tránh cơ hội đi gặp Narsi. Tiến triển về sau cũng thuận lợi hơn rất nhiều, ngoại trừ chuyện mai phục còn phải nghiên cứu thêm với Ojisa, những cái khác đại khái đều đã ấn định.

“Hội nghị hôm nay đến đây kết thúc, giải tán trước đi.”

Sau khi giải tán người có chuyện cần làm thì đi lo chuyện của mình, bởi vì Ojisa cần phải cân nhắc những cái khác trước rồi mới bàn bạc cụ thể với Nguyệt Thoái sau, Nguyệt Thoái liền quyết định cùng với Phạm Thống Bích Nhu rời khỏi cung San Siro trước.

Trên đường đồng hành, Phạm Thống không khỏi nghĩ đến nội dung hội nghị hôm nay, làm một chút xác nhận.

“Nguyệt Thoái, cậu thật sự muốn làm như vậy? Âm Thị đại nhân cũng coi như đã từng hãm hại cậu…”

Tôi là nói từng trợ giúp cậu. Cho dù không báo ân, lấy oán báo đức thì cũng hơi quá…

“Tôi biết.”

Âm thanh của Nguyệt Thoái rầu rĩ, làm ra quyết định này, bản thân cậu cũng rất không vui.

“Tôi cũng không thích như vậy, nhưng biết làm sao đây?”

Thấy cậu buồn, Bích Nhu cũng an ủi cậu mấy câu.

“Chuyện đến hôm nay, chúng ta cũng chỉ có thể cố hết sức không làm bọn họ bị thương thôi, ngẫm kỹ thì giữ người ở lại cũng không có gì không tốt… tôi nhất định phải cướp Âm Thị về từ chỗ nữ vương Dạ Chỉ! Huống hồ Âm Thị vốn cũng là từ Tây Phương Thành!”

Bích Nhu không an ủi còn được, vừa an ủi xong, Nguyệt Thoái trượt chân một cái, suýt nữa vấp té.

Nguyệt Thoái, cậu không sao chứ? Xém tí nữa ngã nhào rồi kìa. Cô ta muốn cướp đàn ông, cậu cứ vui theo cô ta là được rồi mà, dù sao thì cũng không có ai nghe thấy, mục đích của cậu sẽ không bị hiểu lầm, hẳn là không đến nỗi bị đồn khó nghe đâu…

“Còn nữa, các cậu nói tới nói lui, cũng không nói đến Lạc Thị với Vi Thị thì làm thế nào đây, tổng cộng bốn người, căn bản không thể thả đi với lông tóc thương tổn chứ?”

Tổn thương mấy sợi tóc của đối phương, sau đó để bọn họ chạy mất sao? Nghe, nghe lên thật kỳ cục…

“Lạc Thị với Vi Thị hẳn là dễ bắt hơn, cho nên không cần thảo luận đi? Nếu như dựa vào tư liệu trước kia, muốn bắt người tua rua màu đỏ tươi như Lạc Thị thì sẽ không mấy khó khăn, màu tím đậm như Vi Thị thì phiền hơn một chút, nhưng người chúng ta muốn bảo đảm, không bao gồm hắn đi.”

Bích Nhu nói kiến giải của mình, Nguyệt Thoái nghe xong, ngơ ngác hỏi cô.

“Vì sao không bao gồm hắn? Quan chấp chính hẳn là rất quan trọng…”

“Hắn từng muốn phán cậu tử hình đó! Khi chân chính động thủ đương nhiên mặc kệ sống chết của hắn rồi!”

“Cô quên hắn từng giúp tôi ở trong lao rồi…”

“Bởi vì không thể bận tâm cả bốn người, cho nên người lựa chọn từ bỏ đương nhiên là hắn!”

Từ bỏ bắt sống, cũng không thể mặc kệ hắn để hắn gây vướng víu, vậy thì phải giải quyết hắn trước —- trọng thương hắn hoặc là giết chết hắn.

“Chúng ta vẫn chưa quyết định như vậy đi? Thảo luận với Yiye ca ca lần nữa xem sao đã.”

Mặc dù thảo luận mấy chuyện này thì Ojisa mới là đối tượng thích hợp hơn, nhưng Nguyệt Thoái vẫn thà rằng thảo luận với Yiye.

“Quên đi, nếu đã không có chuyện gì, vậy tôi đi nghỉ ngơi trước…”

Không, tôi là nói đi học tập. Ôi, dù sao cũng chả quan trọng… Các cậu cũng đã thế rồi, vậy thì cứ thế đi, tôi mặc kệ, tất cả những cái này đều không phải chuyện của tôi, cường hóa thực lực của mình quan trọng hơn.

Phạm Thống sau khi thở dài một hơi, quyết định không xen vào, chỉ lo thân mình. Việc bồi dưỡng pháp lực của hắn vẫn đang trong tiến hành, đó đối với hắn mà nói mới là điều cấp bách nhất.

◊◊◊◊

Phát triển về sau, Phạm Thống đại khái toàn ngủ gật trong mỗi lần ngồi nghe bên cạnh, chỉ biết gián tiếp thông qua miệng người khác.

Nơi đàm phán được dựng bên ngoài Tây Phương Thành, dù sao thì lấy tình thế bây giờ giữa hai nước, không thể mời đối phương vào cung San Siro để bàn bạc, so với tìm địa điểm khác bên trong Tây Phương Thành, còn không bằng đặt nơi đàm phán ở ngoài thành, như vậy đối phương có lẽ sẽ cảm thấy an tâm hơn, bọn họ muốn mai phục cũng sẽ bởi vì địa phương rộng rãi mà tiện hơn.

Lúc nghe thấy cái lý luận này, phản ứng đầu tiên của Phạm Thống là “Địa phương rộng rãi chẳng phải liếc mắt một cái là biết hết có phục binh khác hay không sao? Trong thành có kiến trúc mới dễ trốn hơn chứ nhỉ?”

Chẳng qua bọn họ hình như muốn sau khi đàm phán bắt đầu mới bắt đầu hành động mai phục, lặng lẽ không để người bên trong phát giác, len lén đưa người tới —- đó là lĩnh vực thuộc về ma pháp, Phạm Thống mù tịt, nếu bọn họ cũng cảm thấy như vậy rất thỏa đáng không có vấn đề, vậy hắn đương nhiên cũng sẽ không có vấn đề gì.

Trước mắt ứng dụng pháp lực của hắn không tính là thuần thục, tốc độ tăng trưởng pháp lực thì lại rất khiến người hài lòng, sau khi tỷ lệ phát nổ giảm xuống thấp hơn một phần trăm, Phạm Thống liền bắt đầu thử phù chú đẳng cấp cao hơn một chút.

Mặc dù không thể kết hợp pháp lực vào trong phù lực để tăng cường hiệu năng, nhưng có thể không cần đọc phù chú đã là hiệu quả rất tuyệt vời rồi, nhìn từng tấm phù chú từ trong tay mình được sử dụng thuận lợi, khó mà diễn tả được nỗi cảm động và cảm giác thành tựu trong lòng Phạm Thống, chỉ là, khi nhìn Puhahaha vừa nghịch tóc vừa hát ngâm nga một cách vui vẻ bên cạnh, hắn vẫn không khỏi sản sinh một loại cảm giác bất lực.

Gần đây thời gian Puhahaha biến thành người nhiều hơn không ít, hình như là dùng tinh dầu gội đầu xong cảm giác rất tốt, rất thích mùi hương với hiệu quả làm mượt tóc, liền cảm thấy biến thành người tóc vừa dài hơn vừa có thể đùa nghịch, chỉ có thể nói mục đích của hắn cực kỳ đơn thuần.

Chiếu theo lý thuyết, vũ khí nhà mình vui vẻ, làm chủ nhân như hắn cũng nên cảm thấy mừng, nhưng mà nhìn Puhahaha duy trì hình người cũng không có ngủ, lại toàn làm lơ người khác tự hí hửng một mình, Phạm Thống thực sự không biết mình nên có phản ứng thế nào.

Hát cái gì chứ, chưa từng thấy ngươi vui như vậy, chẳng qua là tóc được gội thơm tho mềm mượt, rốt cuộc có gì để thích thú? Vì chút chuyện như vậy đã vui vẻ như thế, cứ như là trẻ con ấy, thế sao lúc ta chia sẻ niềm vui phù chú tiến bộ thì ngươi toàn khinh thường ta?

Loại cảm giác bên cạnh rõ ràng có người, nhưng hoàn toàn không quan tâm chuyện mình làm, khiến Phạm Thống cảm thấy rất bức bối, cho dù hắn cứ nhìn chằm chằm Puhahaha như vậy, Puhahaha hình như cũng không hề có cảm giác, thế là, sau khi luyện được một lúc, hắn đành lên tiếng gọi phất trần của mình.

“Puhahaha…”

Puhahaha vẫn hoàn toàn không chú ý đến tồn tại của hắn, cũng không thèm liếc hắn lấy một cái.

“Puhahaha —- đừng cứ bơ ta như vậy!”

Âm thanh vô dụng, hắn đành dùng giao tiếp tâm linh, dù sao thì giao tiếp tâm linh cũng tiện hơn, lần này Puhahaha cuối cùng cũng có phản ứng.

“Làm gì? Muốn bổn phất trần dạy ngươi phù chú sao? Bổn phất trần bây giờ tâm tình tốt, có thể dạy ngươi phù chú thất truyền luôn, thế nào? Có muốn học không?”

Thật à? Tốt thế? Phù chú thất truyền nghe lên có vẻ rất ngầu, mau dạy cho ta!

Nghe thấy có đồ tốt, bất mãn vừa rồi của Phạm Thống ngay lập tức tan thành mây khói.

Tuyệt chiêu tuyệt chiêu tuyệt chiêu! Có tuyệt chiêu gì vừa ngầu vừa mạnh à? Cái loại mà ném ra một chiêu là xác định ấy! Mặc dù tôi biết thứ đó ném ra xong chắc cũng sẽ rút cạn tinh lực, tiếp đến sẽ không thể chiến đấu nữa, tôi cũng không thích sự vật mang tính đánh cược lắm, chẳng qua con người ta vẫn muốn sở hữu một vài chiêu thức có thể bảo mệnh mà!

Trong lòng Phạm Thống tràn ngập mong chờ, đáng tiếc thứ Puhahaha đưa ra cũng không phải thứ hắn muốn.

“Vậy thì đến học chú gà gáy đi!”

… Chú… gà gáy? Đó là cái gì?

“Có thể biến ra một con gà trống đánh thức ngươi dậy vào lúc ngươi muốn.”

Có lẽ là nhìn thấy nghi hoặc trên mặt Phạm Thống, Puhahaha chủ động thuyết minh công năng của phù chú này.

Đây chẳng phải là chú báo thức sao? Đây, đây có cái gì hiếm lạ chứ! Ta cũng không có cần cái này lắm, ta muốn phù chú mang tính chiến đấu cơ!

“Cái mặt gì vậy, ngươi không thích à? Không thì chú gầm rú?”

Chú gầm rú? Lại cái gì nữa vậy?

“Chú gầm rú có thể biến ra một con dã thú màu đen gọi ngươi dậy vào lúc ngươi muốn.”

Vì sao! Vì sao lại là đánh thức! Đây chẳng qua chỉ là chú báo thức vui nhộn thôi à! Chẳng lẽ cái gọi là phù chú thất truyền chính là phù chú chẳng ai thèm học sao! Bởi vì quá vô dụng nên mới thất truyền sao!

So với ở trong lòng bối rối, không bằng trực tiếp hỏi Puhahaha, cho nên Phạm Thống đã hỏi.

“Puhahaha, có phù chú nào thực dụng một chút không?”

“Cái này rất thực dụng mà, Phạm Thống ngươi kén chọn cái gì?”

Giá trị quan của Puhahaha hoàn toàn lệch tông với hắn.

Chỉ có kẻ ngủ suốt ngày ngủ không thèm dậy như ngươi mới cảm thấy thực dụng! Thì ra đây là phù chú ngươi giấu như của báu sao! Ta thật thiếu hiểu biết mới đi chê!

“Ý ta là, ta cần phù chú mang tính chiến đấu hơn…”

“Bằng không thì chú ngứa điên cuồng thì sao? Có thể khiến toàn thân kẻ địch phát ngứa.”

Thứ phù chú buồn cười gì vậy? Thắng bởi loại phù chú này, cảnh tượng đó mà nhìn được sao? Mặc dù quang minh chính đại, nhưng lại có cảm giác thắng không đẹp, hơn nữa đối phương nếu như rất yêu mặt mũi, nói không chừng còn bị hắn ghi hận cả đời nữa thì sao?

“Ta muốn loại tuyệt chiêu khí thế vạn quân cơ! Kiểu như vừa dùng một cái là có thể nổ banh một tòa thành ấy!”

Phạm Thống cuối cùng cũng nói ra luôn lời thật lòng, Puhahaha nghe xong lại đảo mắt khinh khỉnh.

“Phạm Thống ngươi nằm mơ giữa ban ngày à? Học thứ đó có ích gì, chỗ bổn phất trần còn có loại phù chú gọi không tỉnh có thể cách năm phút gọi lại một lần, xem ngươi có muốn không.”

Đó chẳng qua là công năng nâng cấp của báo thức thôi! Ta không thèm, xin tập trung vào yêu cầu của ta —- từ từ đã, ngươi chỉ nói học rồi cũng vô ích, không nói không có loại chú này! Cho nên vẫn là có đi, mau dạy cho ta!

“Rốt cuộc có loại phù chú ta nói không, nếu có thì dạy cho ta cái đó đi!”

“Học thứ đó làm cái gì, Phạm Thống ngươi thật khó chiều, tốt bụng muốn dạy ngươi phù chú thực dụng mà ngươi lại không cần…”

Sau một hồi cò kè mặc cả, Phạm Thống cuối cùng chấp nhận học ba phù chú mà hắn cảm thấy vớ vẩn để đổi lấy một cái “phù chú tuyệt chiêu” hắn muốn, Puhahaha hình như thật sự rất muốn chào hàng những phù chú mà hắn cảm thấy rất hay ho kia nên mới khuyến mãi nhiều như vậy.

Dây dưa xong vấn đề phù chú, Phạm Thống trái suy phải nghĩ, cân nhắc mấy lần, mới thực hành suy nghĩ chợt nảy sinh hôm nay.

“Puhahaha, ta có thể nhờ ngươi một chuyện không?”

Hm… tôi nghĩ dùng thái độ thận trọng để nhờ vả cho lành vậy, nếu ta cũng đã dùng thái độ cẩn thận như thế mở miệng rồi, hi vọng ngươi cũng dùng thái độ cẩn thận đáp lại ta…

“Lại là chuyện gì nữa à?”

Puhahaha bất mãn ra mặt.

Giọng điệu cứ như “Phạm Thống chỉ mang đến phiền toái cho ta” của ngươi là sao hả! Đừng chưa nghe gì hết đã phán như đúng rồi có được không! Ê!

“Ta muốn đến chỗ đàm phán của Đông Phương Thành với Tây Phương Thành xem thử, nhưng không muốn bị bọn họ phát hiện, ngươi có biện pháp nào tốt không? Nếu như là ngươi, hẳn là có thể mang ta lẻn vào mà không kinh động bất cứ người nào đi?”

Suy đi nghĩ lại, Phạm Thống vẫn là cảm thấy không tự mình đến hiện trường đàm phán để tìm hiểu quá trình thì sẽ cảm thấy thấp thỏm trong lòng, bởi thế hắn mới đề xuất yêu cầu này với Puhahaha.

“Bổn phất trần đương nhiên làm được, nhưng ngươi muốn đi thì trực tiếp nhờ tên bạn tóc vàng kia của ngươi chẳng phải là được rồi, vừa đơn giản vừa tiện lợi.”

Puhahaha không thể hiểu hắn vì sao muốn chọn cách phiền phức hơn như vậy, Phạm Thống cũng không biết nên thuyết minh từ đâu.

“Ta chỉ là quan tâm tình huống, trên thực tế ta cũng rất khó đối mặt với những người quen biết trước kia, quang minh chính đại đi vào lại chỉ là đứng nghe bên cạnh, lập trường rất bối rối, ta cảm thấy len lén lẻn vào thì tốt hơn, giúp ta đi mà.”

Puhahaha trái lại cũng không có hoàn toàn không thể thương lượng, có lẽ là bởi vì hôm nay tâm tình không tệ, hắn không làm khó đã đồng ý.

“Được thôi, bổn phất trần sẽ dán một tấm chú lên trán của ngươi, đến lúc đó tự mà đi.”

Dán chú ở trên trán? Hình như thường thấy trong phim cương thi nhỉ?

“Ngươi không đi cùng với ta? Ngươi có chuyện gì khác sao?”

“Bổn phất trần muốn ngủ.”

Đây căn bản là chuyện chẳng quan trong chút nào! Ban ngày ban mặt chỉ muốn ngủ!

“Nếu như là trạng thái phất trần, để ngươi mang theo ngủ thì không có vấn đề, nhưng muốn duy trì hiệu quả phù chú thì phải duy trì hình người, Phạm Thống ngươi lại không thể mang theo ta trong dạng người để hành động, còn không bằng tìm nơi ngủ thì thực tế hơn.”

Phạm Thống cứng họng một hồi. Trước đây khi nói hình thái phất trần không thể duy trì thi pháp, hắn cũng từng nghĩ vì sao lúc ở Lăng Thị Các Puhahaha có thể vậc tác, sau khi hỏi thì Puhahaha giải thích là “chỉ có thể vận tác một ít công năng bảo vệ chủ nhân”, xem ra phần lớn cũng tương tự như khi rút lấy ký ức kiếm thuật của Huy Thị, tóm lại, Puhahaha đã rất lợi hại rồi, nhưng vẫn có chuyện không cách nào làm được.

“Phù chú của ngươi có thể duy trì khoảng cách rất xa vẫn hữu dụng à?”

Nếu là như vậy, ta sẽ chấp nhận, ngươi cứ việc đi ngủ, cho dù không đi theo ta, ta cũng nhờ cậy được ngươi…

“Đó là đương nhiên, bổn phất trần mới sẽ không phạm loại sai lầm này.”

Có bảo chứng của Puhahaha, Phạm Thống cũng an tâm hơn.

Tiếp đến chính là tiếp tục rèn luyện bản thân, và chờ ngày đàm phán tới.

◊◊◊◊

Sân bãi đàm phán dựng ở bên ngoài Tây Phương Thành, dưới tình huống thời gian gấp rút, nên cũng không thể hoa lệ đến đâu, trái lại vì để mai phục đánh lén, trong lều có thêm vài vật liệu đặc thù, khiến người bên trong càng không dễ cảm giác được động tĩnh bên ngoài, giả như đàm phán có hi vọng thành công, người bên ngoài muốn rút lui cũng tiện hơn.

Được Puhahaha thi chú ẩn hình, khí tức trên người Phạm Thống đã được ẩn giấu rất triệt để, ngoại trừ hình thể không thể chuyển sang hư thể, thì gần như có thể nói là che giấu hoàn mỹ, chỉ cần hắn không đi đụng phải ai, thì sẽ không bị phát hiện, cho dù hắn không cố ý đi nhẹ nhàng, vẫn không có tiếng bước chân, khiến cho Phạm Thống tấm tắc mãi.

Trước khi đi đến địa điểm đàm phán, hắn nhìn cái lều dựng ở khu đất trống rộng rãi, trong lòng không khỏi sản sinh một loại cảm giác hoang đường “tầng lớp cấp cao của hai nước ở nơi thế này bàn đại sự thế giới thật không hài hòa”.

Sau khi cẩn thận đi vào lều, Phạm Thống tìm một cái góc an trí cho mình. Nhân viên đại biểu Tây Phương Thành đã đến rồi, hình như bởi vì lần đàm phán này mang tính chất mật đàm, nên không quá chú trọng sắp xếp bày trí, mọi người chỉ ở đây chờ người của Đông Phương Thành tới, không có người hầu đi theo cũng không có khán thính giả.

Ố ồ… ẩn mật thế sao, đúng kiểu muốn giết người diệt khẩu thật à? Ngoài mặt nói âm thầm nghị hòa, không cho dân chúng biết, chờ kết quả ra rồi công khai, nhưng trên thực tế lại lập bẫy chờ người ta nhảy… Đông Phương Thành thật sự không hề hoài nghi bên trong có trá sao?

Trước khi người vẫn chưa đến đủ, Phạm Thống chỉ có thể chui trong cái góc này suy nghĩ lung tung, may mà hiệu quả phù chú của Puhahaha quá tốt, cho dù hắn muốn sốt ruột túm tóc, đi tới đi lui, cũng sẽ không có bất cứ người nào phát hiện hắn.

Đại biểu tham dự của Tây Phương Thành thì giống như hôm hội nghị đã nói, là Narsi, Yiye, Bích Nhu với Thiên La Viêm.

Khí sắc của Narsi thoạt nhìn không tốt lắm, chẳng qua vẫn phối hợp có mặt, y trang chỉnh tề che giấu tình trạng thân thể của hắn, khiến hắn thoạt nhìn không có quá mất tinh thần, bởi vì không phải giao cho hắn phụ trách tiến hành đàm phán, thể lực của hắn chỉ cần có thể ngồi ngay ngắn ở đây là đủ rồi.

Yiye vẫn mang bộ mặt nghiêm nghị như mọi khi, ngồi ở bên phải Narsi, Bích Nhu hôm nay không mang mặt nạ, bởi vì sắp gặp người quen, Thiên La Viêm thì xuất hiện với hình người, chỗ ngồi hình như là muốn “chọn người tương đối không đáng ghét” bởi thế ngồi ở vị trí cuối bên phải, bên trái là Yiye.

Tổ hợp này nhìn sơ không có gì không đúng, nhưng Phạm Thống lại cảm thấy rất bi thương.

Các người… trước khi khách tới, nói gì đó có được không? Mấy người các người vừa khéo chẳng nói chuyện gì với nhau! Không khí sắp đông cứng luôn rồi kìa! Lặng ngắt như tờ thế này còn ra cái gì nữa, mọi người đều cùng phe cơ mà?

Tuy hắn cảm thấy loại im lặng này rất khiến người bức bối, nhưng bọn họ có muốn nói chuyện hay không, cũng không phải chuyện hắn quản được.

Bàn dùng để đàm phán là bàn tròn, Phạm Thống cũng cảm thấy thiết kế như vậy rất kỳ quái.

Bộ không cảm thấy quai quái khi ngồi kế bên người nước địch sao? Hay các người chỉ vì để lúc đánh nhau gần hơn cho dễ kiềm chế? Bàn tròn hẳn là hi vọng mọi chuyện viên mãn, giải quyết trong hòa bình, lại bị lấy để làm công cụ đánh nhau cho tiện, như vậy có đúng không?

“Đại biểu của Đông Phương Thành tới rồi.”

Trong lúc Phạm Thống đang suy nghĩ, bên ngoài có người đi vào thông báo chuyện này.

“Mời bọn họ vào.”

Narsi nhàn nhạt căn dặn xong, không lâu sau, người bên ngoài liền đi vào lều.

Khi bóng Lạc Thị, Âm Thị, Lăng Thị và Vi Thị xuất hiện ở trước mắt, Phạm Thống nhất thời cũng không biết nên cảm khái hay hoài niệm.

Thật có loại cảm giác đã lâu không gặp, những người bên Đông Phương Thành, lương thực công cộng khó nuốt, à, có thể tận mắt nhìn thấy Lạc Thị với Âm Thị đại nhân bình an vô sự, vẫn là ít nhiều khiến người yên tâm một chút… Ủa?

Khi ánh mắt của Phạm Thống nhìn qua chú ý thấy một thứ nho nhỏ nào đó, suy nghĩ của hắn đình chỉ vì ngạc nhiên.

Là một cái tua rua màu đen xám treo trên người của Lạc Thị.

◎Lời bạt của Phạm Thống

Ơ ơ ơ ơ ơ ơ! Tôi nhìn nhầm rồi sao! Tôi mù màu rồi à! Đó là cái gì! Cái thứ không nên xuất hiện trên người Lạc Thị là cái gì —-!

Hay, hay là cậu ta buồn buồn trao đổi tua rua với Lăng Thị đại nhân cho vui? Không… tua rua trên người Lăng Thị đại nhân vẫn là màu đen xám mà, đó rốt cuộc vì sao… Lạc Thị chẳng phải vẫn rất để ý thực lực của mình không thể đột phá, giống như gặp phải chướng ngại sao? Có lý nào từ tua rua màu đỏ tươi đột nhiên đột phá nhảy mấy cấp liên tiếp trực tiếp biến thành tua rua màu đen xám!

Người ta nói sĩ biệt tam nhật quát mục tương khán (kẻ sĩ ba ngày không gặp, phải dụi mắt mà nhìn), trước hết đừng nói tôi cứ luôn cảm thấy đó chỉ là nói chơi, cho dù có xảy ra thật, đây cũng quá khoa trương rồi! Mắt cũng sắp dụi đến đui luôn rồi!

Sắc mặt tên lùn âm trầm hơn rồi, Narsi nhíu mày, ánh mắt Thiên La Viêm cũng xuất hiện thay đổi… Chỉ có Bích Nhu vẫn hoàn toàn không phát giác chuyện này, tốt lắm, thật không hổ là Bích Nhu…

Ba tôi nói người gặp nguy không loạn không phải đại tướng thì là đồ ngu, trong phòng này cả hai loại đều có, hơn nữa cùng thuộc một phe, còn là phe của bên chúng tôi, đây thực sự là … nên vui hay buồn?

Nếu đàm phán đổ vỡ mà đánh nhau, cản không được bọn họ, giữa hai nước lại sẽ khai chiến lần nữa đi?

Ặc, giả như chặn được thật, cũng chưa chắc sẽ không khai chiến, chỉ là phần thắng của Tây Phương Thành sẽ rất cao mà thôi, tôi rốt cuộc nên cầu mong làm sao đây…

Đây dù sao cũng không phải trường hợp chào hỏi ôn lại chuyện cũ, điều tôi có thể làm có lẽ vẫn chỉ có trốn ở đây quan sát…

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: