RSS Feed

Trầm Nguyệt Chi Thược 10-5

Chương 5: Nắm được nhược điểm của kẻ địch là có thể nắm được toàn cục… sao?

“Trong đời bổn phất trần không có nhược điểm, chỉ có ô điểm.” —- Puhahaha

“Hừ, ngây thơ, cái gọi là nhược điểm cũng là phải thu thập tình báo, suy luận tới lui mới nắm được, đừng nói như thể dễ lắm.” —- Lăng Thị

“Lão già, nhược điểm của ngươi là cái gì thế? Mau nói cho ta.” —- Âm Thị

“Nhược điểm chính miệng nói ra thì ai tin được.” —- Bích Nhu

“Ta hi vọng chủ nhân của ta bất khả xâm phạm, nhưng trên đời này hình như rất khó có người hoàn mỹ.” —- Thiên La Viêm

 

Cánh người bên Đông Phương Thành từ ngoài tiến vào lều, lúc nhìn thấy bàn tròn cũng thoáng ngẩn ra, sau khi đối phương mời bọn họ ngồi xuống, Lạc Thị không nghĩ nhiều cứ thế ngồi xuống chỗ bên cạnh Bích Nhu trước, Vi Thị thuận theo ngồi kế bên cậu, khi Âm Thị kịp phản ứng, nhìn hai vị trí còn lại, đột nhiên bởi vì nhìn thấy Thiên La Viêm hình người mà biến sắc, vội vàng kéo Lăng Thị đang sắp sửa ngồi xuống, thì thầm nói chuyện.

“Lăng Thị, ngươi ngồi bên đó đi! Ta ngồi giữa ngươi với Vi Thị chết tiệt là được!”

Lăng Thị liếc hắn một cái, không hiểu hắn lại lên cơn gì nữa.

“Ta tưởng ngươi không muốn ngồi bên cạnh Vi Thị?”

“A, tên đó còn nhịn được! Ta không muốn ngồi bên cạnh cô gái kia, lúc trước ta từng bị cô ta chém trọng thương, sợ chết đi được, còn ám ảnh đây này!”

Danh sách Tây Phương Thành đưa cho Đông Phương Thành, Lăng Thị có xem qua, đối chiếu với người ở hiện trường, dễ dàng lọc ra được “cô gái kia” mà Âm Thị nói là ai.

“Ngươi từng bị Thiên La Viêm chém trọng thương? Ngươi đã giao phong với cô ta lúc nào?”

Trong ấn tượng của Lăng Thị không tồn tại chuyện như vậy, cho nên hắn nhíu mày.

“Có mà! Cái lúc mà một mình ta đánh thẳng tới cung San Siro ấy! Cô ta siêu dữ dằn, ta đến bây giờ cũng còn nhớ…”

Mặc dù bản thân Âm Thị không có tự giác, chẳng qua, thì thầm to nhỏ trước mặt người ta, kỳ thực là chuyện rất bất lịch sự, Yiye hừ lạnh một tiếng rồi mở miệng.

“Các ngươi có nghi ngờ gì cần thảo luận riêng như vậy sao? Hay là cảm thấy chỗ nào không thỏa đáng?”

Đàm phán còn chưa bắt đầu, bầu không khí đã không ổn lắm, đây không phải chuyện tốt, Vi Thị với Lạc Thị cũng nhìn sang bọn họ, liếc mắt ra hiệu muốn bọn họ mau ngồi xuống.

Nếu Âm Thị đã khăng khăng không chịu ngồi bên cạnh Thiên La Viêm, Lăng Thị đành phải ngồi thôi, sau khi bỏ qua sự việc nhỏ này, buổi thương đàm của hai bên liền chính thức bắt đầu.

 

Haiz, Âm Thị đại nhân, ngài làm sao vẫn tùy tiện dở chứng không thèm nhìn trường hợp như thế, rỉ tai nhau trước mặt người ta như vậy chẳng hay đâu, hơn nữa có khi còn bị bọn họ nghe thấy hết nội dung, bị nghe thấy chắc là rất tệ?

Đang ẩn thân trốn trong góc, Phạm Thống cảm thấy cạn lời, mặc dù trong những lần ở chung với Âm Thị trước đây, hắn đã quá quen với cảm giác không biết nói gì này rồi.

Ít nhất… Người bên Đông Phương Thành nhìn thấy Narsi không có lập tức nổi giận, bởi vì đã từ danh sách biết được hắn sẽ tới, đã chuẩn bị sẵn tâm lý rồi? Hm… Ánh mắt Vi Thị đại nhân nhìn chòng chọc vào Narsi vẫn là có luồng sát khí, muốn khống chế tâm tình quả nhiên không dễ đến thế.

Sau khi hai bên làm lễ nghi giao tế cơ bản xong đã nhanh chóng tiến vào đề tài chính, Phạm Thống cũng căng thẳng theo.

 

“Bọn ta đại biểu nữ vương bệ hạ tới đây, muốn cùng quý quốc hiệp thương việc chấp hành nghi thức chú nhập vương huyết một lần nữa, nếu như quý quốc cũng nguyện ý xúc tiến chuyện này, chúng ta liệu có thể lấy việc tiến hành nghi thức làm tiền đề để hiệp thương?”

Điều đầu tiên Vi Thị làm là biểu minh và xác nhận lập trường. Lần đàm phán này sau khi qua bàn bạc đã thống nhất sử dụng ngôn ngữ của Đông Phương Thành, người đáp lại vấn đề này là Yiye, thân là người duy nhất chưa học ngôn ngữ Đông Phương Thành trong số các đại biểu, để cho có thể nói chuyện trong buổi đàm phán, hắn còn đặc biệt học bổ túc ngôn ngữ, giờ đây nghe thấy vấn đề này, hắn cũng rất dứt khoát thuyết minh điều kiện phe mình.

“Chúng ta không cách nào lấy việc tiến hành nghi thức làm tiền đề hiệp thương, Tây Phương Thành điều tra trạng huống của Trầm Nguyệt đã lâu, bởi vì phán định trạng thái Trầm Nguyệt bất thường, bên ta hi vọng quý quốc cung cấp hiệp trợ để điều tra sâu hơn, nếu như cần thiết, có lẽ sẽ tiến hành phong ấn Trầm Nguyệt, phần này cần một nửa pháp trận mà quý quốc lưu giữ, đàm phán hôm nay chính là vi mục đích này mới mời chư vị đến đây.”

Sau khi Yiye ngửa bài nói rõ tất cả, nhìn thấy đối phương biến sắc đúng như dự đoán, liệu có không gian giao thiệp hay không, bọn họ cũng không có một phần nắm chắc nào.

 

Cảm giác tên lùn phụ trách đối đàm thật là vi diệu, từ vẻ mặt xem ra, khả năng thuyết phục bọn họ thành công hình như không cao, vậy thì sắp đánh nhau sao… A!

Phạm Thống đang nghĩ được dở chừng, mới phát hiện có một chuyện rất gay go.

Bỏ xừ rồi! Nếu đánh nhau, chẳng phải lại có dư ba nguy hiểm chết người kia sao! Tôi trốn ở đây bọn họ chắc chả bận tâm đâu nhỉ? Vậy tôi há chẳng phải chết chắc rồi!

Đừng hoảng đừng hoảng, thả lỏng thả lỏng, chỉ, chỉ chẳng qua là làm cái kết giới phòng ngự thôi, mấy chuyện nhỏ này tôi sao lại không làm được cơ chứ, tôi tu luyện phù chú có thành quả, cho dù không dựa vào Puhahaha cũng có thể tự mình đỡ được…

… Tên lùn, cộng thêm Thiên La Viêm, còn Âm Thị đại nhân nữa, dư ba, đúng không?

Đỡ được không? Đỡ được thật không?

Nếu đỡ được chắc tôi có thể làm Thiên Huyễn Hoa luôn rồi? Tôi là người chứ có phải hộ giáp đâu! Dư ba đáng sợ lắm đấy!

Chẳng qua ít nhất không phải công kích chính diện, vẫn có hi vọng… Bây giờ gọi Puhahaha cứu mạng có còn kịp không!

 

“Trầm Nguyệt có chỗ gì cần điều tra?”

Dưới tình huống chủ trương của đối phương xung đột với phe mình, Vi Thị cho rằng vẫn phải làm rõ nguyên nhân trước, mới có thể thảo luận với người bên mình tiếp theo quyết định thế nào, nhưng mà hắn vừa hỏi xong, đối phương còn chưa trả lời, Âm Thị đã lấy thần tình khó coi xen miệng.

“Đông Phương Thành chỉ chấp nhận hiệp thương lấy nghi thức chú nhập vương huyết làm tiền đề, bất luận muốn nói điều kiện gì, nghi thức chú nhập vương huyết đều cần phải tiến hành!”

Hắn nói rất cứng, dường như ngay cả nguyên nhân cũng không muốn nghe, sự kiên trì này cho thấy hiệp thương không có khả năng đạt được đồng thuận.

Nhìn thấy tình huống này, Bích Nhu vội vàng mở miệng, muốn xoa dịu bầu không khí.

“Âm Thị, Trầm Nguyệt bây giờ có khả năng đang ở trạng thái thất thường, ngay cả sinh hồn của thế giới khác cũng hút tới, chúng ta cần ngăn cản sự thất thường này, cho nên muốn nghiên cứu pháp trận hoàn chỉnh —-“

“Quyết định của Tây Phương Thành… là không tiếc phong ấn Trầm Nguyệt để ngăn cản sự gia tăng của sinh hồn?”

Bích Nhu nói được dở chừng, Lạc Thị đột nhiên lên tiếng cắt ngang.

Đối tượng mà cậu muốn hỏi câu này kỳ thực không phải Bích Nhu, mà là người nào đó không có xuất hiện ở đây.

Hiện giờ cái người đó không ở đây, cậu không khỏi đưa mắt về phía Narsi, sau khi phát giác tầm nhìn của cậu, Narsi không biết phản ứng thế nào nên tránh mặt đi.

“Đúng vậy.”

Yiye gật đầu thừa nhận điều này. Đây là ý của Nguyệt Thoái, bọn họ cũng đã đồng ý.

“Vậy thì, không còn khả năng hiệp thương nữa rồi.”

Âm Thị không có hỏi ý kiến của đồng bạn, đã tự động hạ kết luận này. Nghi thức chú nhập vương huyết và phong ấn Trầm Nguyệt, vốn đã là hai việc xung đột lẫn nhau, nếu song phương đều khăng khăng không nhượng bộ, đích xác không có bất cứ không gian hiệp nghị nào.

“Âm Thị! Đừng tự tiện kết luận, ý kiến của ngươi không thể đại biểu cả Đông Phương Thành! Chúng ta nên hỏi rõ tình huống, rồi trở về xin chỉ thị bệ hạ —-“

Vi Thị không vui quay đầu kháng nghị, Âm Thị thì hoàn toàn nghe không vô.

“Quyết định của Anh sẽ không thay đổi! Cũng đừng đi lay động quyết định của cô ấy!”

“Âm Thị…”

Bích Nhu lại gọi lần nữa, thử tiến hành thuyết phục.

“Nói không chừng… kết quả điều tra là không cần phong ấn cũng không sao mà? Chúng tôi không có nói nhất định sẽ phong ấn, chỉ là nếu có vấn đề xử lý không được mới phong ấn, các người trước hết lấy pháp trận ra, để chúng ta có thể vào xem thử, nói không chừng chỉ là một lỗi nhỏ có thể điều chỉnh, vậy thì nghi thức chú nhập vương huyết cũng vẫn có thể tiến hành mà?”

Bích Nhu mềm dẻo nói, lời của cô có lẽ cũng là mong mỏi của cô. Cho dù Tây Phương Thành quyết định làm theo ý của Nguyệt Thoái, nhưng phần lớn người vẫn hi vọng đừng đi đến bước phong ấn.

 

Ohhhh… Đây chỉ sợ là cơ hội cuối cùng của các người rồi, nếu từ chối, các người sẽ phải đối mặt với vũ lực đã được mai phục từ sớm của Tây Phương Thành, các người làm ơn đừng từ chối, tôi không muốn nhìn mấy người đánh nhau, hơn nữa dư ba rất đáng sợ —-!

Phạm Thống hò hét trong lòng, hắn cũng biết không có ai ngó ngàng hắn, nhưng vẫn muốn kêu la một chút trong đầu.

Sắc mặt của Âm Thị đại nhân trở nên có chút khó xử, rốt cuộc có niệm tình cũ hay không? Trước kia gọi tiểu Nhu tiểu Nhu thân thiện lắm mà, bây giờ ngài cứ nghe lời cô ta đi mà! Tránh đi huyết quang chi tai của ngài! Làm ơn!

 

Sau khi Bích Nhu nói xong những lời đó, trong lều liền an tĩnh. Lạc Thị trông như nghĩ tới điều gì đó, Âm Thị hình như đang vùng vẫy trong lựa chọn, Vi Thị trầm mặt chờ Âm Thị nói chuyện —- nhưng cuối cùng đánh vỡ im lặng lại là tiếng cười khẽ của Lăng Thị.

“Xác thực không có khả năng hiệp thương. Đàm phán hôm nay chỉ có đổ vỡ thôi.”

“Ơ…”

Bích Nhu không hiểu nhìn sang Lăng Thị, Lăng Thị thì nở nụ cười nhạt mở miệng.

Đương nhiên đó tuyệt đối không phải nụ cười thân thiện.

“Chuyện Trầm Nguyệt thu hút sinh hồn, Đông Phương Thành từ rất lâu trước kia đã biết rồi, cũng vẫn chưa có tìm ra biện pháp sửa chữa, cái gọi là điều chỉnh một chút là có thể sửa được căn bản là chuyện không thể nào, mà lựa chọn Đông Phương Thành làm ra chính là kéo dài hiệu lực của ao nước, không đếm xỉa vấn đề sinh hồn. Đông Phương Thành lựa chọn mọi cư dân tân sinh ở Huyễn Thế, Tây Phương Thành chọn hồn phách bị hút đến đây trong tương lai, lựa chọn đi ngược nhau, không có điểm chung, hoàn toàn không cần thiết đàm tiếp nữa đi?”

Chuyện Lăng Thị nói ra, Lạc Thị với Vi Thị đều chưa từng nghe, Âm Thị hình như cũng không biết, ba người đều ngạc nhiên nhìn hắn.

“Thu hút hồn phách của người sống đến thế giới này, các người có thể chấp nhận?”

Bích Nhu mở to mắt hỏi ra vấn đề này, Âm Thị vốn đang sửng sốt với ngỡ ngàng, nhưng không có tiếp tục do dự nữa.

“Chỉ có nghi thức chú nhập vương huyết là quan trọng nhất, chuyện khác đều chẳng hề gì.”

Giọng điệu của hắn là khẳng định, giống như sự kiên trì vừa rồi của hắn đối với nghi thức chú nhập vương huyết.

“Ta có thể đại biểu nữ vương Đông Phương Thành từ chối đề nghị hiệp thương của các ngươi, đây là quyền lực ta được ban cho.”

Lăng Thị tiếp lời Âm Thị, bình tĩnh làm ra kết luận chính thức, nói xong, hắn lại hờ hững hỏi lại một câu.

“So với hỏi bọn ta có thể chấp nhận hay không, ta trái lại muốn hỏi, rõ ràng hoàng đế của các ngươi là cư dân tân sinh, các ngươi vì sao có thể chấp nhận quyết định phong ấn Trầm Nguyệt này?”

Vấn đề sắc bén này đâm trúng tim của không ít người. Chỉ là, hiện tại đàm phán rạn nứt, bọn họ đã không cần trả lời.

Khi phán đoán mục đích không thể đạt thành bằng đối đàm, phương châm hành động của bọn họ liền chuyển sang giải quyết bằng vũ lực đã nói từ trước, đương nhiên, cũng không cần thiết nói cho kẻ địch biết để bọn họ chuẩn bị tâm lý, lấy ám hiệu của Yiye làm chuẩn, bọn họ trực tiếp tấn công đối thủ bên kia bàn.

Trong nháy mắt đầu tiên của tập kích nếu không thể lấy được chiến quả, tiếp đến sẽ phiền hơn, kiếm của Yiye nhắm thẳng Vi Thị, những sợi âm huyền giương ra từ đầu ngón tay Thiên La Viêm thì quét về Âm Thị.

Phản ứng của đối phương cũng không chậm, hình như vốn đã dự liệu khả năng có động thủ, phù chú bảo hộ được mang trên người trước đó đã nổi tác dụng, phù chú vỡ vụn đổi lấy xoa dịu xung kích, bầu khí chiến đấu giương cung bạt kiếm cũng khiến toàn bộ bọn họ rời khỏi bàn tròn đã bị hủy hoại vì dư kình, tấn công và phòng thủ của song phương cũng không có bởi thế ngừng lại, trực tiếp trở thành một trận hỗn chiến.

“A, các ngươi đây là ý gì?”

Âm Thị vẫn còn chút sửng sốt, như không dám tin bọn họ sẽ làm ra loại chuyện này.

“Xin lỗi, Âm Thị…”

Bích Nhu cúi đầu, khó có thể đón nhận ánh mắt của hắn, cô đang liên kết các điểm ma pháp trận bố trí bên ngoài lều, chuẩn bị hóa nơi đây thành một cái lồng trói buộc.

“Âm, ứng chiến! Ngươi chắc đã nhìn ra địch ý của bọn họ rồi chứ? Đừng cố kỵ gì nữa, động thủ!”

Cảm ứng được áp bức đang dần dần gia tăng, ánh mắt Lăng Thị cũng chuyển sang khốc liệt, sau khi phân tâm chặn lại kiếm kình của Yiye chém xuống Vi Thị, thì đột nhiên một đợt âm chấn cực kỳ uy hiếp bủa tới, hắn không thể không tập trung tinh thần lên người đối thủ trước mắt, toàn lực ứng đối.

“Bó tay chịu trói đi, bọn ta sẽ không để các ngươi trở về Dạ Chỉ.”

Trên dung nhan lãnh diễm của Thiên La Viêm mang theo sắc thái quyết liệt, phối hợp với lời nói lạnh lẽo, là những cú công kích càng ngày càng mạnh.

Lưỡi kiếm của nàng có lẽ có thể khiến bất cứ người nào sợ hãi, nhưng Lăng Thị chưa từng bởi vì hoàn cảnh mà tỏ ra e sợ, cho dù hiện giờ thân lâm địch trận, trên khuôn mặt mỹ lệ của hắn vẫn không hề thấy sự hoảng loạn, chỉ có ngạo nghễ và khinh miệt đối với lời của Thiên La Viêm.

“Trừ phi thiếu đế đích thân tới, nếu không muốn ngăn bọn ta, chỉ là vọng tưởng thôi.”

Thứ Lăng Thị dùng để chặn công kích, vốn đều là những phù chú quang tuyến tiện tay vẽ ra, nhưng trước mặt âm huyền của Thiên La Viêm, thủ đoạn này không chịu nổi một kích, bây giờ đã không phải lúc có thể lưu thủ, hắn thay đổi tâm niệm, phương pháp phòng ngự cũng chuyển biến theo.

 

Vẫn đang trốn ở góc lều, tâm tình Phạm Thống có chút đau buồn cùng bất đắc dĩ.

Có bột mới gột nên hồ… phù chú mà tôi vẽ sẵn trước đó không nhiều lắm —- cho dù tôi ở đây lâm trận học được cách dùng khí viết phù, giấy phù trắng trên người tôi cũng không còn mấy tấm! Quá sơ ý rồi, đây tuyệt đối là quá sơ ý, mặc dù tôi miễn cưỡng có thể tự dùng phù chú chống đỡ dư ba, nhưng nếu ném hết phù chú, chẳng phải là hết múa may được gì sao —-

Trong lúc Phạm Thống luống ca luống cuống tự bảo vệ mình, cũng không quên quan sát tình huống kịch chiến bên kia, hắn đương nhiên sẽ không bỏ lỡ một vài câu đối thoại, sau khi nghe vào tai, hắn càng thêm bất đắc dĩ.

Lăng Thị đại nhân, ngài đừng nói gở, lát nữa người tới ngay thôi, chờ Nguyệt Thoái thật sự xuất hiện, chắc ngài cười không nổi đâu nhỉ?

 

Kế hoạch đánh lén ban đầu của Tây Phương Thành là trước tiên để cho Vi Thị mất đi chiến lực, rồi đả thương chủ lực công kích của đối phương là Âm Thị, nhưng khi phát hiện đoán sai thực lực của Lạc Thị, cũng không kịp sửa đổi kế hoạch nữa, cho dù như vậy, bọn họ vẫn không phải không có cơ hội, Thiên La Viêm kiềm chế Lăng Thị, đối phương coi như sẽ mất vòng bảo hộ cường đại nhất, ma pháp trận mà Bích Nhu đang chuẩn bị phát động cũng sẽ hủy hoại bản thể cái lều trong lúc phát động, lúc đó bố trí mai phục bên ngoài hẳn là cũng có thể phát huy tác dụng, muốn bắt bọn họ, sẽ không còn khó nữa.

Tương đối phiền là, phe địch sau khi mất đi Lăng Thị vẫn còn ba người, mặc dù Vi Thị coi như là gánh nặng, nhưng có Âm Thị với Lạc Thị bảo vệ hắn, so với đó, Yiye phải bảo vệ Bích Nhu đang vận chuyển ma pháp trận, còn phải bận tâm Narsi thực lực hơi kém lại còn đang ở trạng thái không tốt, nếu như đây không gọi là tình thế xấu, vậy có lẽ cũng là bởi vì cái tên Quỷ Bài kiếm vệ ngay cả một thanh vũ khí xứng tầm cũng không có này quá cường hãn.

Narsi ngay từ lúc xung đột mới bắt đầu, đã tự động lùi lại mấy bước, né tránh trung tâm giao chiến, Yiye cũng biết tình trạng của hắn, không có yêu cầu hắn gia nhập chiến đấu, cứ như thế để hắn ở phía sau, có lẽ cũng đã tận tình tận nghĩa rồi.

Mà Yiye một mình đối mặt kẻ địch, mục tiêu công kích ngay từ đầu cũng không có thay đổi. So với đối phó Âm Thị hoặc Lạc Thị, để cho người khác rảnh tay phụ giúp công kích, còn không bằng công kích Vi Thị, vì hắn không có biện pháp chống đỡ Yiye, khiến cho hai người kia vì viện hộ mà trói chân trói tay.

“Âm Thị, bên đó…”

Phù chú Lạc Thị ném ra mặc dù uy lực không cho phép coi thường, chỉ là mỗi lần trước khi ra tay, cậu luôn phải phiền não lần này cần ném phù chú phòng ngự hay là công kích.

“A! Tiểu Lạc Thị! Bên kia bên kia kìa!”

Âm Thị đương nhiên chủ yếu tiến hành công kích, chẳng qua hắn cũng không biết nên tấn công kẻ địch trước hay là lấy công kích hóa giải kiếm kình của kẻ địch trước.

“Vi Thị, lùi lại một chút…”

“Vi Thị chết tiệt! Lại gần đây một chút! Đứng xa như thế làm sao bảo vệ ngươi hả!”

Hợp tác của hai người thực sự kém ăn ý vô cùng.

“Ta không có nhờ ngươi bảo vệ! So với bị ngươi sai sử như vậy, ta thà hi sinh vì đất nước cho rồi!”

Mặt Vi Thị xám xanh gào lên giận dữ, cũng giống như Âm Thị ngứa mắt với hắn, đối với hắn mà nói nếu được người mình ghét bảo vệ, cũng là chuyện khiến lòng tự tôn rất khó chịu.

“A, tiểu Lạc Thị, Vi Thị chết tiệt nói hắn muốn hi sinh vì đất nước.”

Âm Thị lấy giọng điệu thương lượng “không bằng thành toàn cho hắn đi” mà nói như vậy với Lạc Thị, tay còn thật sự tạm hoãn công thế, Lạc Thị một mặt rắc một nắm phù chú làm kết giới, một mặt quay đầu sang chửi mắng hắn.

“Hi sinh cái gì chứ! Ngươi không giúp thì đi giúp Lăng Thị, bọn ta không cần ngươi quản!”

“Ồ! Tiểu Lạc Thị mặc dù ngươi mạnh hơn rồi, nhưng chưa quen thuộc lực lượng, chắc vẫn không đánh lại tên lùn đâu nhỉ? Ta chỉ nói đùa thôi, đừng tức giận đừng tức giận…”

Sau khi bị Lạc Thị nạt một trận, Âm Thị liền đàng hoàng nề nếp hơn kéo Vi Thị qua, tiến hành cái gọi là “bảo hộ gần” của hắn.

“Này! Âm Thị ngươi bỏ tay ra!”

“Ngươi muốn để cho tiểu Lạc Thị bảo vệ như thế sao? Vi Thị chết tiệt da mặt ngươi dày thật đấy.”

Âm Thị một mặt kéo Vi Thị ra sau, một mặt hóa giải kình lực sắc bén bắn thẳng về phía Vi Thị, Lạc Thị thì tiếp tục nỗ lực phối hợp với hành động của Âm Thị để lấy được cơ hội công kích có lợi hơn, mặc dù đến tận bây giờ vẫn không có tiến triển gì.

 

Tôi rất nghiêm túc cảm thấy ý chí chiến đấu của tên lùn không có bởi vì tình huống lộn xộn này mà tước giảm, đúng là một chuyện rất khiến người kính nể, chẳng qua đối phương tự loạn trận cước vừa khéo là thời cơ tốt để ra tay, a… Phù chú lại giảm thiểu hai tấm rồi, a  a a… tôi rốt cuộc là… Tình cảnh này, vì sao có chút cảm nhận được tâm tình của cô bé bán diêm đây? Nhưng tôi ném phù chú ra cũng không thể ước nguyện mà?

Nếu như không phải bị vấn đề thiếu phù chú gây khốn nhiễu, Phạm Thống hẳn là sẽ rất hào hứng vì mình có bản lĩnh bảo toàn bản thân khỏi dư kình khoách tán ra từ trong chiến đấu của những cao thủ này, nhưng lại bởi vì nguyên nhân ngớ ngẩn như thế mà vui không nổi, thực sự rất có cảm giác bị vận mệnh đùa giỡn.

Bích Nhu, cô muốn liên kết ma pháp trận đến lúc nào? Sắp xong chưa? Óa a a! Chỉ còn lại hai mươi mốt tấm thôi! Làm sao đây! Tôi có nên đào tẩu khỏi đây bây giờ không? Làm sao đây —-

 

Cuộc chiến quá căng sẽ khiến người không thể suy nghĩ bởi vì tiết tấu quá nhanh, chỉ có thể dựa vào bản năng chiến đấu, tình huống hiện giờ của Lăng Thị chính là như vậy, rõ ràng lí trí bảo nên nghĩ biện pháp thoát khỏi cương cục, cũng nên giải quyết Bích Nhu tránh khỏi ma pháp trận cô đang chuẩn bị để đảm bảo an toàn, nhưng mà, hết chấn kích này tới chấn kích khác ập tới, khiến hắn không cách nào phân tâm suy nghĩ đối sách.

Tư thái chiến đấu của Thiên La Viêm xác thực phù hợp với thân phận vũ khí của nàng, dáng người lẫm lệ đó làm cho mọi chiêu thức công kích đều rất điêu luyện, lưu loát, với nguyên thân là một thanh kiếm, nàng không cần trang bị bất cứ vũ khí nào, quang huyền vận chuyển trên tay chính là công kích thích hợp với nàng nhất.

Thân là hộ giáp, Lăng Thị bẩm sinh không thể nào thắng được vũ khí cấp bậc ngang hàng ở mặt công kích, điều hắn có thể làm chỉ có phòng thủ. Dưới trạng thái hình người hoàn toàn, bị hạn chế rất nhiều điều kiện, phòng ngự khó có thể làm được quá toàn diện, phù chú phối hợp sử dụng cũng không thể có cường độ vốn đó, cho nên, hắn phải từ bỏ trạng thái hiện tại, mới có thể mở ra năng lực của “Thiên Huyễn Hoa”, mà thời cơ là mấu chốt rất quan trọng.

Cảm giác áp bức trong không trung đang gia tăng, Lăng Thị biết, đó là bởi vì nồng độ ma pháp càng ngày càng dày, hắn có thể cảm nhận được nguy cơ, nhưng dưới trạng thái không thể ngăn cản được địch, hắn quyết định đánh cược một phen, đem cái khoảnh khắc ma pháp trận khởi động làm thành điểm đột phá xoay chuyển thế cục.

Kẻ địch không đến mức tích cực liều chết tấn công, dường như chỉ cầu áp chế, giam chân đến thời gian nào đó, có thể đoán được bốn phía nhất định đã bố trí bẫy cùng viện binh, cho dù giũ được kẻ địch trước mắt rút khỏi lều, cũng chưa chắc rút lui thuận lợi.

Chấn kích va đập lên thân thể hắn dưới các góc độ, cho dù không gây ra chấn thương thực tế cho hắn, nhưng khi thân thể chống đỡ công kích như vậy, mỗi lần chịu đựng, đều là một lần đau đớn như tê dại, khiến hắn cảm thấy tri giác bị bức gián đoạn, thân thể dường như không còn là của mình nữa.

Con ngươi nóng cháy vì chiến đấu của thiếu nữ vũ khí nhìn chằm chằm vào động tác của hắn, giống như muốn rình thời cơ đánh xuyên phòng ngự của hắn, liệt hắn trở thành chiến công của mình —- cảm giác áp bức nặng nề đó gần như khóa chặt mọi phía của hắn, khiến hắn không thi triển được.

Từ trong công thế dày đặc như vậy rút ra một chút tâm thần lặng lẽ liên hệ Âm Thị, yêu cầu hắn lát nữa phối hợp, đây đã là cực hạn của Lăng Thị rồi, may mà Âm Thị trả lời hắn không vấn đề, không có gây thêm loạn, vậy thì sự tình dự định làm hẳn là có thể thành rồi.

So với áp lực của Lăng Thị, Thiên La Viêm không cảm giác được uy hiếp gì từ đối thủ trước mặt, hắn chỉ là hộ giáp, không phải vũ khí, vốn đã không thể lấn át được khí thế lăng lệ của nàng, ưu thế bẩm sinh khiến nàng có thể chiếm được thượng phong tuyệt đối trong trận chiến một chọi một, nhưng mà, dưới mệnh lệnh “cố hết sức bắt sống đừng để bọn họ bị thương”, đối thủ này lại trở nên hết sức khó nhằn.

Lúc có thể phát huy uy lực lớn nhất của nàng, là trạng thái khí hóa với chủ nhân. Thuần túy tự chiến đấu, sẽ có phần năng lực không thể tùy ý sử xuất, mà kẻ địch của nàng là hộ giáp thiện trường phòng ngự, cho dù phòng ngự thiện trường nhất của Thiên Huyễn Hoa không thuộc loại công kích của nàng, nàng vẫn không thể khiến hắn mất đi năng lực chiến đấu, và cũng không đến mức trọng thương.

Nàng nhìn chằm chằm vào chàng trai có diện mạo còn muốn mỹ lệ hơn cả nữ giới, chỉ nhìn thấy thân phận hộ giáp và năng lực của hắn. Thiên La Viêm không cho rằng bọn họ có cách thoát khỏi khốn cảnh, chẳng qua so với đầu hàng một cách mềm yếu, kẻ địch chiến đấu đến giờ khắc cuối cùng xác thực cũng khiến nàng tán thưởng hơn.

Điều khiển âm huyền rung lên âm ba mang lực sát thương kinh người, đây là cách công kích quen dùng của Thiên La Viêm, chấn âm chồng chéo được dệt bởi mười ngón tay của nàng, cấu thành khúc nhạc ẩn chứa lực lượng đáng sợ, rồi sau đó xung kích kia sẽ quét đến người Lăng Thị, nàng sẽ tăng nhanh tốc độ tiến kích, trước khi Lăng Thị tiếp nhận và hóa giải, thì bổ thêm một đợt, muốn đánh vỡ phòng ngự của hắn, chỉ là trước mắt đối phương đều chặn lại được.

Lòng hiếu thắng của nàng nhất thời được nhóm lửa, muốn bức hắn trở nên bất lực, nhưng mà bất luận tập kích từ góc độ nào, Lăng Thị rõ ràng trông như chặn không nổi, nhưng đều có thể hóa giải kịp thời vào phút cuối, chỉ để lại ảnh hưởng cực kỳ nhỏ bé.

Phải gia tăng hiệu lực của chấn âm, mới có thể đột phá phòng ngự tự thể của hắn, chẳng qua khi sức lực có thừa, không cần thiết kiên trì sát thương đối phương… Khi Thiên La Viêm đang suy nghĩ, bỗng nhiên ma lực dồi dào tuôn chảy trong lều, thuyết minh việc chuẩn bị ma pháp trận đã hoàn thành, ngay một thoáng sau, tường trận giống như móng vuốt sắc bén từ bốn phía dâng lên, phá hoại kết cấu của cả cái lều, cũng thổi bay lớp bạt phủ phía trên.

Mọi thứ hẳn là sẽ kết thúc như thế.

Chờ đợi móng vuốt của trận thể phủ xuống, làm tê liệt hành động của bọn họ, sau đó viện binh mai phục bên ngoài liền có thể đi vào bắt con tin, đặt dấu chấm hết cho nhiệm vụ lần này.

Mới đầu khi phát giác pháp trận phát động, Thiên La Viêm triệt tiêu chiến ý, cảm thấy đã phân ra thắng thua, nhưng đột nhiên hào quang bùng nổ trong tầm nhìn của nàng, lại khiến nàng đại kinh thất sắc, lập tức làm ra phán đoán, cũng biến hóa hình thái bản thân.

Những đốm sáng màu lam khoách tán ra ngoài từ bản thể của Thiên Huyễn Hoa giống như một bức màn trời rực rỡ, mạnh mẽ đập lên móng vuốt đang bủa xuống của ma pháp trận, khiến nó vỡ tan, đồng thời, lưỡi dao ánh sáng màu vàng từ dải lam xuyên ra, cũng hóa thành vô số những đạo kiếm ảnh quen mắt chém về phía trước, chiến trường trong chớp mắt trở nên kịch liệt, khiến mọi người trở tay không kịp.

Uy lực thần kiếm của Skies khiến Yiye không thể không né tránh để bảo toàn bản thân, Bích Nhu mặc dù đang duy trì pháp trận không thể động đậy, nhưng cơ năng hộ giáp đủ để hấp thu tổn thương từ bên ngoài, mà vào lúc ấy, trong không gian vang lên âm chấn thê lương xé rách không khí từ Tứ Huyền Kiếm, toàn diện giáng xuống vòng bảo hộ huỳnh lam óng ánh, âm ba tán ra từ đợt phản kích không lưu thủ này ngay cả người không phải mục tiêu tấn công chủ yếu cũng cảm thấy đau đầu kịch liệt, đầu óc trống rỗng mấy giây.

Narsi đè tay lên ghế, gần như khuỵu xuống không thể đứng thẳng. Thân là người yếu nhất ở đây, dưới hoàn cảnh này hắn chỉ có thể cắn răng chịu đựng —- bất luận là sự khó chịu do thân thể chưa lành mang đến, hay là đau đớn khi âm chấn trút xuống đầu.

Hắn ngẩng đầu muốn xác nhận trạng huống hiện tại, nhưng sau khi thị giác tiếp xúc đến khung cảnh màu lam kia, thì không thể động đậy nữa.

Ảo ảnh thị giác của Thiên Huyễn Hoa hiện lên trước mắt, khi băng hàn thấu xương từ dưới chân luồn lên, trong một mảnh hỗn loạn, ảo ảnh do Thiên Huyễn Hoa tạo ra bắt lấy hắn, hắn ngay cả một âm thanh cũng không thể phát ra.

Rõ ràng cách rất xa, đối phương làm thế nào qua đây được?

Không thể cứ như thế bị bắt, cần phải…

Khi bóng dáng lạnh băng đó bao phủ lấy hắn, cả người hắn dường như bị vây trong một cái lồng khóa kín, tập kích bất ngờ này quá nhanh khiến hắn chưa kịp phản ứng đã bị phong tỏa khả năng phản ứng, tiếp đến hắn liền bị chuyển tới chính giữa chiến cục.

Hắn nghe thấy tiếng quát tháo, mọi âm thanh ban đầu bởi vì nhân thủ mai phục của Tây Phương Thành xuất hiện mà biến mất, sự chú ý của mọi người cũng theo đó tập trung vào phía sau hắn…

Đưa bàn tay lạnh lẽo bóp giữa cổ Narsi, Lăng Thị đưa mắt sang người đến lúc này mới hiện thân là Nguyệt Thoái, tận hưởng vẻ mặt kinh ngạc của cậu. Cho dù trán và cánh tay hắn đều bởi vì bị thương mà rỉ máu, giờ phút ấy, Lăng Thị vẫn phớt lờ vết thương tỏa hồn khí ngùn ngụt trên người, nở nụ cười không sợ hãi.

 

◎Lời bạt của Phạm Thống

Con người ta tốt hơn là không nên chui vào hiểm cảnh, nhất là khi biết rõ sẽ có đánh nhau, dưới tình huống biết rõ chiến cục hiểm ác… còn đòi đến xem náo nhiệt, tôi rốt cuộc đang nghĩ cái gì vậy?

Con người ta nếu như muốn chui vào hiểm cảnh, cũng nên tự biết lấy mình, phải chuẩn bị nhiều biện pháp phòng ngừa một chút, ít nhất có thể bảo đảm bản thân an toàn, phải mang nhiều mấy thứ bảo mệnh một chút, không sợ không dùng tới, chỉ sợ không đủ dùng.

Nhưng… tôi căn bản là, cái gì cũng chưa chuẩn bị tốt, đã ngu ngốc chạy tới chịu chết rồi đi?

Kỹ năng bảo mệnh duy nhất của tôi chính là phù chú, trên người lại mang ít giấy phù như vậy, đây giống như trong nhà không có ai, ra ngoài còn không mang chìa khóa vậy, lúc làm việc hoàn toàn không dùng đến đầu óc gì cả! Tôi làm sao không nhớ thuận tiện xin Puhahaha cái phù chú phòng ngự vô địch, biết đâu hắn có thật, vậy tôi cũng không cần ở đây vừa phiền não vừa run như cầy sấy!

Bây giờ nói cái gì cũng không kịp nữa, ảo não và xám hối cũng vô dụng, nghĩ biện pháp sống sót mới thực tế hơn.

Tôi vốn cho rằng ma pháp trận khởi động, hết thảy đã được định đoạt, không còn lo ngại gì nữa, nhưng…?

Ai nói cho tôi biết trong nháy mắt đó đã xảy ra chuyện gì?

Tôi cảm thấy toàn bộ là xung đột giữa lực lượng với lực lượng, uy áp của thần khí, còn có dòng khí đoạt mạng bộc phá ra sau khi va chạm nữa!

Lăng Thị đại nhân quả nhiên là loại người thà làm ngọc nát cũng không làm ngói lành sao? Âm Thị đại nhân ngài cũng ngăn cản ngài ta một chút với, đừng hùa theo ngài ta mà!

Không có ai bảo vệ tôi, tôi vừa rồi sợ hết hồn, trượt tay ném toàn bộ phù chú còn lại ra bố trận bảo mệnh rồi… Kết quả vậy mà tiêu sạch trơn không còn lại tấm nào!

Bây giờ hình như bình tĩnh lại rồi, các người chắc không đánh nữa đâu nhỉ? Trong tay tôi bây giờ nửa tấm phù chú cũng không còn, vô cùng thiếu cảm giác an toàn, tôi chẳng muốn cứ thế chết rồi trở lại Đông Phương Thành đâu! Các người làm ơn để lại cho tôi một con đường sống với!

A, khói mù sau vụ nổ cuối cùng cũng tản ra rồi, trước mắt rốt cuộc —- Ơ? Đó là…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: