RSS Feed

Trầm Nguyệt Chi Thược 10-7

Chương 7: Vô quang chi xử

“Có lẽ từng muốn sống hơn ai hết. Có lẽ thời gian đã khiến ta quên cảm giác muốn sống tiếp là thế nào.” —- Tịch Anh

 

Nơi giam lỏng Narsi nếu đã quyết định xong, cánh người Đông Phương Thành sau khi trở về Thần Vương Điện, liền âm thầm trực tiếp mang người vào Huy Thị Các.

Vi Thị không có hứng tham dự hoạt động tiếp đến, cho nên chỉ còn lại Lạc Thị, Lăng Thị với Âm Thị mang Narsi vào Huy Thị Các.

“Ta có thể đi lấy quần áo của Huy Thị với thuốc nhuộm tóc để hóa trang hắn thành Huy Thị không?”

Nhìn Narsi bị Lăng Thị quăng dưới đất, Âm Thị lộ ra ánh mắt hào hứng.

“Không được.”

Ánh mắt Lăng Thị nhìn hắn cứ như đang nhìn một tên biến thái.

“Ơ? Vì sao? Có mất miếng thịt nào đâu —- ta cũng thường nhuộm màu mèo tam thể hoặc là làm tạo hình mới mà, có sao đâu —-”

“Ngươi có thể về đem những con mèo tam thể của người hóa trang thành Huy Thị, ta không để ý.”

“A! Đó sao mà được! Tiểu Lạc Thị, ngươi cũng nói câu nào xem, ngươi không động lòng sao?”

“Ai, ai sẽ…”

Thình lình bị hỏi vấn đề này, Lạc Thị không kịp đề phòng, may mà không chờ cậu nói ra đáp án gì không thể cứu vãn, Lăng Thị đã tiếp lời.

“Âm, ngươi cút ngay. Trước khi cút nhớ dựng lại kết giới của Huy Thị Các, rõ chưa?”

Nhìn Lăng Thị trầm mặt, Âm Thị cuối cùng cũng biết điều không tiếp tục dây dưa nữa, chỉ ở trước khi rời khỏi không cam nguyện lắm mà nhìn Narsi căn dặn một câu.

“Ngoan ngoãn ở bên trong đừng chạy ra ngoài , lực sát thương của kết giới rất lớn, kích hoạt sẽ chết đấy.”

Rõ ràng lúc Lạc Thị chết trên chiến trường, Âm Thị hận không thể làm thịt Narsi, nhưng trải qua những thời gian này, Lạc Thị lại bình yên vô sự, hắn giống như đã quên mất tâm tình lúc đó, thậm chí còn lo Narsi bất cẩn đụng vào kết giới sẽ bị thương.

Chẳng qua, những cái này đương nhiên là dưới điều kiện Lạc Thị không có biểu hiện ra hận ý gì đối với Narsi.

“Lạc Thị, trước khi giao cho ngươi xử lý, không ngại để ta tìm hiểu giá trị của hắn một chút chứ?”

Sau khi Âm Thị rời khỏi, Lăng Thị một mặt nói ra lời như vậy, mặt khác vén tay áo vươn tay phải ra.

“Ngươi muốn làm gì?”

Lạc thị khó hiểu hỏi một câu, trên khuôn mặt mỹ lệ của Lăng Thị xuất hiện nét cười mờ nhạt.

“Dùng phương pháp đơn giản tiện lợi mà ta quen dùng, hỏi ra thứ có giá trị từ trong não của hắn, bất cứ bí mật nào cũng không thể ẩn hình. A, đây là năng lực của Thiên Huyễn Hoa ta, đừng có hỏi ta học làm sao.”

Cho dù nghe thấy Âm Thị muốn hóa trang mình thành Huy Thị, trên mặt Narsi cũng chỉ hơi co giật, sau khi Lăng Thị nói xong câu này, hắn lại hoảng sợ lùi về sau.

Mặc dù bị hạn chế lực lượng với hành động, nhưng hắn vẫn tàn tồn một chút xíu sức lực rất yếu ớt, miễn cưỡng có thể cử động, chẳng qua chút sức lực này đương nhiên không có ích gì, có lẽ còn chẳng bằng người chìm dưới nước giãy giụa.

Lăng Thị chỉ cần một tay là có thể khống chế mọi hành động của hắn hiện giờ. Hắn muốn lý trí phân tích bây giờ nên làm sao, chỉ là không có một phương pháp khả thi nào.

Chủ động cung cấp phần có giá trị nhất đối với bọn họ —- nhưng cho dù làm như vậy, Lăng Thị cũng chưa chắc sẽ tin không có tình báo nào khác, làm như thế cũng không ngăn được hắn đọc não của mình.

Sau khi bàn tay tỏa ánh sáng của Lăng Thị ấn lên trán của hắn, hắn ngoại trừ nhớ đến những ký ức không muốn bị nhìn thấy, cũng nhớ tới pháp trận tồn tại trong đầu mình.

Hắn từng đáp ứng Nguyệt Thoái, ủng hộ quyết định của cậu, pháp trận Trầm Nguyệt mà bên Tây Phương Thành bảo quản bất luận thế nào cũng không nên rò rỉ từ chỗ hắn…

Nhưng ngay cả bản thân hắn cũng đã khó tự bảo toàn.

“Đừng…!”

Narsi biết làm cái gì cũng không thể xoay chuyển chuyện đang sắp xảy ra, chỉ là khi lực lượng kỳ dị xâm nhập não bộ của hắn, hắn vẫn kêu lên một tiếng đầy đau khổ và sợ hãi.

Ở lúc bị đọc ký ức, tất cả những thứ cố quên đi được lật lên một lần nữa.

Quá khứ từng bóp méo tính cách của hắn cuộn trào ở trong đầu hắn, ý nghĩ tràn lan ra ngoài khiến hắn gần như cảm thấy muốn ói, chờ đến khi quá trình kết thúc, hắn cũng bởi vì không cân bằng được tinh thần mà ngất xỉu, lấy ký ức xong, trên mặt Lăng Thị tỏ ra một ít kinh ngạc, tiếp đến nhíu mày, như suy nghĩ điều gì đó.

“Lăng Thị, hắn làm sao vậy?”

Thấy người đột nhiên ngất xỉu, Lạc Thị có chút lo lắng dò hỏi.

“Bức hắn nhớ lại một số ký ức khó chịu, tinh thần có lẽ bị chút thương tổn. Cuộc sống của con tin Lạc Nguyệt quả nhiên cũng không tốt đến đâu, chẳng trách luôn dưỡng ra người tâm linh méo mó.”

Lăng Thị hờ hững bình luận như vậy, thế là Lạc Thị lại hỏi tiếp vấn đề quan trọng hơn.

“Có tình báo nào hữu dụng không?”

“Có.”

Từ trong đôi mắt lạnh của Lăng Thị, người ngoài không bao giờ có thể đọc được tâm tình của hắn.

“Có lẽ còn là tình báo hữu dụng hơn tưởng tượng đây…”

◊◊◊◊

Truy cứu việc thiếu hụt tình báo, truy cứu đến cuối cũng không có kết quả gì. Người vốn phụ trách thu thập tình báo nước địch là Mai Hoa Kiếm Vệ, bây giờ chức Mai Hoa Kiếm Vệ đang bỏ trống, tự nhiên cũng không ai có thể đứng ra giải thích, hơn nữa, từ sau khi sự kiện Huy Thị xảy ra, Tịch Anh đã thay đổi triệt để toàn bộ nhân viên Thần Vương Điện, muốn xâm nhập thu hoạch tin tức thực sự không dễ, cuối cùng bọn họ chỉ có thể tạm thời gác lại bộ phận này, trước hết thảo luận tiếp đến nên làm sao xử lý mọi chuyện.

Quá trình thảo luận phía trước, Phạm Thống không có tham dự, chỉ là hình như vẫn chưa có kết luận. Bị vướng con tin, muốn thảo luận ra biện pháp xử lý khả thi, xác thực rất có độ khó.

Giá trị quan trọng nhất trên người Narsi, chính là pháp trận. Muốn đòi người lại, đồng thời không thể bị Đông Phương Thành phát giác lý do bọn họ muốn cứu người về, đây chính là chỗ khó khăn.

Yiye lãnh khốc đề nghị không cứu được thì dứt khoát phát người ám sát luôn, đây đương nhiên bị Nguyệt Thoái bác bỏ, cho nên bọn họ chỉ có thể tiếp tục nghĩ biện pháp tốt hơn, hoặc là chờ Đông Phương Thành chủ động đề xuất giao dịch.

Dùng con tin trao đổi cuộc tiến hành nghi thức chú nhập vương huyết, hẳn là yêu cầu mà đối phương rất có khả năng đưa ra, nói không chừng còn sẽ đòi hỏi quá đáng hơn, chẳng qua —- Đông Phương Thành lại cứ mãi không có truyền tới bất cứ tin tức nào, khiến bọn họ cảm thấy rất bất ngờ.

Tịch Anh đáng lý chiếm cứ ưu thế nhưng lại không có chủ động đề xuất bất cứ điều kiện nào, xác thực khiến người cảm thấy rất kỳ lạ, mặc dù cũng có khả năng là còn đang suy nghĩ yêu cầu dự bị, nhưng sau khi chờ một ngày, Nguyệt Thoái đã chờ hết nổi rồi.

“Đề xuất yêu cầu quyết đấu với nữ vương Dạ Chỉ. Nếu bà ta thua, thì giao con tin ra, về phần ta thua muốn trả cái giá gì, mời bọn họ tự đề xuất!”

Tịch Anh kỳ thực không có lý do buộc phải chấp nhận, nhưng khiêu chiến công khai, từ chối sẽ bị cho là sợ chiến, Tịch Anh nếu muốn giữ gìn tôn nghiêm vua của một nước, cùng lắm là sửa đổi điều kiện kèm theo sau khi xác định thắng thua, khả năng từ chối trực tiếp là rất thấp.

Chẳng qua, thực lực kẻ địch không rõ nông sâu, cứ như thế đề xuất quyết đấu, vẫn là khiến những người tham dự buổi thảo luận cảm thấy không thỏa đáng lắm —- cho nên, trước khi chính thức gửi thư cho đối phương, hầu hết những thần tử quen biết có nghe nói đều tụ tập lại để thu gom ý kiến.

Đương nhiên, bên trong không bao gồm Loveson.

“Các cậu nếu như muốn tiến hành quyết đấu, hẳn là sẽ rất nguy hiểm, ban đầu hộ giáp của hai bên đều có tính đối kháng nhất định đối với thuộc tính vũ khí của đối phương, nếu không xem đặc tính mỗi bên, Skies nghiêng về sát thương vật lý, Thiên Huyễn Hoa chính là phòng ngự vật lý cứng chắc, tương tự, Thiên La Viêm thiên về thương tổn pháp thuật, Aifrol thì thiện trường kháng phép, nhưng về sau song phương trao đổi vũ khí, hộ giáp khi phòng ngự sẽ khó khăn hơn rất nhiều, rất có khả năng sẽ bị thương bất cứ lúc nào…”

Thân là Aifrol, Bích Nhu trước hết nói về vấn đề trên phương diện khí cụ, lo âu hiện rõ trên mặt, lần đầu tiên nghe thấy thuyết giảng như vậy, Phạm Thống chớp mắt, chỗ ngồi của hắn vẫn chọn trong góc như mọi khi.

Vậy… Không phải nói muốn quyết đấu sao? Quyết đấu chẳng phải có nghĩa là không chết không nghỉ mà? Khác với kiểu nâng cao giai cấp tua rua ở Đông Phương Thành đi, hay là tôi hiểu lầm rồi, có thể đầu hàng hay là tới lúc dừng là dừng? Cao thủ hẳn là đều rất coi trọng mặt mũi, sẽ có người chủ động đầu hàng sao?… A, ông chú kia từng làm rồi, nói như vậy hắn thật sự là một người thức thời đây…

“Cho nên, có nghĩa là ta không cần mặc cô, đằng nào cũng không có bao nhiêu hiệu quả phòng ngự?”

Nguyệt Thoái nghe xong lời của Bích Nhu, cho ra kết luận khiến người ở hiện trường đều cảm thấy hết biết nói gì.

“Mới không phải! Cậu đương nhiên phải mặc tôi đi! Cậu làm sao có thể lần nào cũng không mặc hộ giáp, từ sau khi nhận chủ cũng chưa từng mặc lần nào!”

Bích Nhu nghe vậy lập tức phản bác kịch liệt, bảo vệ “quyền hộ chủ” của mình, cứ như Nguyệt Thoái không mặc cô là đòi mạng của cô không bằng.

“Nếu mặc rồi vẫn sẽ bị trọng thương, vậy đại biểu cô cũng có nguy hiểm tính mạng, cảm giác hình như không tốt lắm…”

“Ai nói mặc rồi vẫn sẽ bị trọng thương! Vẫn có một vài công hiệu bảo vệ, đừng nói tôi cứ như thể là vải rách vô dụng vậy, tôi dù có làm sao cũng là pháp bào cấp cao!”

Lời nói của Nguyệt Thoái không ngừng đâm chọc lòng tự tôn của Bích Nhu, đề tài này có lẽ bỏ qua trước tốt hơn, rất nhiều người đều cảm thấy như vậy.

“Nữ vương của Dạ Chỉ, rốt cuộc có mạnh hay không?”

Người Yiye hỏi vấn đề này là Ojisa với Yameidie, hồi đầu bọn họ từng bị Tịch Anh truy kích cùng với Narsi, ít nhất có một lần kinh nghiệm chiến đấu, có thể coi làm tham khảo.

“Rất mạnh.”

Ojisa bình luận đơn giản.

“Ừ, ta ấy à, suýt nữa tưởng mình sẽ chết cơ.”

Yameidie hồi tưởng trận chiến đấu kia, đến giờ vẫn còn thấy sợ. Nếu không phải rút lui nhanh, có khi hắn thật sự sẽ chôn thây ở đó.

“Không có nắm chắc phần thắng đã hẹn quyết đấu sợ rằng không ổn lắm.”

Ojisa cũng đã nói mạnh rồi, Tịch Anh tự nhiên cũng sẽ không phải là đối tượng dễ đối phó, cho nên Yiye vẫn giữ thái độ bảo thủ, có vẻ là muốn Nguyệt Thoái ngẫm kỹ thêm, chỉ là…

Ánh mắt mọi người nhìn Yiye đều tỏ ra có chút vi diệu.

Ồ, tên lùn, không nắm chắc phần thắng nên không muốn đánh, câu này từ trong miệng ngươi nói ra nghe nó cực kỳ không hài hòa! Bản thân ngươi chắc chưa từng cân nhắc vấn đề này đâu nhỉ? Ngươi lúc nào cũng có vẻ đánh tới khi mình ngắc ngoải cũng không sao cả mà! Ngươi không cảm thấy câu này mặc dù nên lấy ra khuyên, nhưng do ngươi nói thì chẳng có chút thuyết phục nào sao!

“Yiye ca ca chẳng lẽ mỗi lần chiến đấu đều nắm chắc mười phần?”

Nguyệt Thoái quả nhiên cũng tỏ ra kinh ngạc nghi vấn, Yiye thì trả lời một cách khá mất kiên nhẫn.

“Ta chỉ cần chịu trách nhiệm đối với bản thân, ngươi là hoàng đế, ngươi khác.”

Ồ, tiêu chuẩn kép à, chẳng qua tôi chú ý việc tên lùn lần này không có phủ định tiếng ca ca kia hơn, tôi như vậy có được không?

“Chỗ nào khác…”

“Quỷ Bài Kiếm Vệ của hoàng đế chỉ cần người mạnh nhất, nếu ta chết chứng tỏ ta không đủ mạnh, đương nhiên nên bị đổi, ta vốn đã là phụ trách đánh nhau, hoàng đế như ngươi không dưng lấy mạng mình đi đặt cược cái gì chứ? Ngươi cho rằng đối phương vì nghi thức chú nhập vương huyết nên sẽ không dùng ánh sáng phệ hồn khiến ngươi chết cũng không thể sống lại sao?”

Tịch Anh nghĩ thế nào, sẽ lựa chọn ra sao, bọn họ không một ai đoán ra được. Dù sao thì tình báo của Tịch Anh thực sự quá ít, bọn họ không có lấy một người hiểu rõ suy nghĩ của nàng.

“Nhưng… vậy chỉ cần ta không thua là được rồi mà?”

Nguyệt Thoái do dự một chút, cuối cùng nói ra như vậy, thế là mọi người lại tập trung ánh mắt vào cậu.

“Cậu làm thế nào chắc chắn sẽ không thua? Cậu chẳng phải cũng không biết cường độ của đối phương mà?”

Lần này người đặt câu hỏi là Chu Sa, cậu vừa nói vừa sốt ruột lấy ngón tay gõ lên mặt bàn.

“Ít nhất ta có thể xác nhận bà ta không có khí hóa với vũ khí của mình, vậy thì, ta có thể dùng sát chiêu để đổi lấy thắng lợi.”

Nửa câu trước của Nguyệt Thoái, ít nhất mọi người đều cảm thấy không cần hoài nghi.

Cái bộ dạng của Âm Thị đại nhân… đúng là không thể nào có người khí hóa với ngài ta được. Tôi nhớ trước đây từng suy nghĩ vấn đề này rồi, nữ vương cũng thật đáng thương, gặp phải kiếm không tốt, hm… Nếu ngài ta thật sự thâm tàng bất lộ khí hóa với Âm Thị đại nhân rồi, vậy Nguyệt Thoái cậu vẫn là đầu hàng đi, nhất định chỉ có thánh mới làm được, đến mức độ đó cậu chỉ sợ chọc không nổi…

“Sát chiêu gì?”

Nhắc đến thứ này, Yiye quả nhiên cảm thấy hứng thú, Thiên La Viêm ngồi bên cạnh Nguyệt Thoái thì hờ hững trả lời vấn đề này giúp cậu.

“Chiêu số dùng để giết chết ba mươi vạn người trong ba tiếng đồng hồ.”

Ơ? Từ từ, tôi cũng sắp quên mất chuyện phi con người này rồi, cho nên… Nguyệt Thoái cậu rốt cuộc là làm sao làm được? Nói rõ một chút xem nào!

“Ừ, lúc đã qua một nửa thời gian, ta phát hiện hình như sẽ không kịp, nên dùng cái biện pháp kia gia tăng hiệu suất, mới miễn cưỡng đuổi kịp.”

Nguyệt Thoái nhớ lại, Phạm Thống sau khi nghe xong, cảm thấy đồng tình sâu sắc đối với những sĩ binh Đông Phương Thành lúc đó.

Cậu bé, không có người bắt cậu nhất định phải giết hết toàn bộ đi? Giống như cậu thi được chín mươi điểm cũng là tuyệt lắm rồi, cần gì phải thi một trăm điểm bằng được? Tôi cảm thấy lúc cậu sử dụng cái sát chiêu gì kia, giả như đặc trưng của cái sát chiêu đó rất minh hiển, người ở hiện trường lúc ấy chắc hẳn trong lòng tràn ngập tuyệt vọng, cái đồ tử thần đến từ địa ngục…

“Cho nên rốt cuộc là chiêu số gì?”

Yiye nhíu mày tiếp tục truy hỏi.

Nguyệt Thoái, cậu không nói, Yiye ca ca của cậu sẽ không tha cho cậu đâu, cậu cứ thành thật khai báo rõ ràng đi, chiêu nào?

“Chính là…”

Nguyệt Thoái bất đắc dĩ đành nói sơ phương pháp mình sử dụng cộng với nguyên lý. Nghe cậu giảng giải xong, bầu không khí trong phòng tức thì trở nên rất quỷ dị.

“Ngươi muốn đi quyết đấu thì cứ đi đi.”

Yiye rầu rĩ nhìn sang bên cạnh, hoàn toàn mất đi động lực ngăn cản cậu.

“Chắc là không thua được đâu.”

Bích Nhu gật đầu, rất có tự tin đối với Nguyệt Thoái.

Phạm Thống cảm thấy trong lòng thê lương, loại thê lương này cũng không biết là từ đâu mà có.

Cậu đúng là không phải người, Nguyệt Thoái. Đến thế này còn thua được, vậy thực lực của nữ vương Đông Phương Thành chỉ có thể nói là thiên hạ vô địch, Tây Phương Thành bị diệt là cái chắc, nhưng việc này đến bây giờ vẫn chưa xảy ra, đại biểu chắc là không có chuyện này, cậu cứ yên tâm thượng trận dùng đòn sát thủ của cậu đi, haiz, nữ vương thật đáng thương…

Bởi vì không có ai tiếp tục phản đối quyết đấu, chuyện gửi thư cứ thế giao cho Ojisa xử lý, hội nghị cũng nhanh chóng tạm thời kết thúc.

Sau khi về chỗ ở, người đều giải tán, Phạm Thống mới chạy đến chỗ Nguyệt Thoái tìm hiểu tình huống.

“Nguyệt Thoái, cậu nghiên cứu pháp trận thế nào rồi?”

Phạm Thống vừa vào trong phòng, đã hỏi ngay vấn đề này.

Bởi vì thứ quan trọng như pháp trận giấu ở trong đầu mình thì cảm thấy rất không yên tâm, hôm đó Phạm Thống nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng vẫn là nói cho Nguyệt Thoái, một mặt để quyết định của cậu có thể linh hoạt hơn, mặt khác cũng nhờ cậu nghiệm chứng phần pháp trận tồn tại trong đầu Huy Thị có phải là thật hay không.

Trên tay Nguyệt Thoái có pháp trận Tây Phương Thành mà trước kia bảo Narsi sao chép ra, ghép lại với nhau để đối chiếu nghiên cứu, hẳn là có thể nhìn ra thật giả của pháp trận Đông Phương Thành trong ký ức Huy Thị. Mặc dù Phạm Thống nghĩ như vậy, nhưng khi những trưởng lão bức hỏi ra được pháp trận giả, bản thân bọn họ hình như cũng không đối chiếu ra được gì, cho nên về phương diện nghiệm chứng, trong lòng hắn cảm thấy chưa chắc sẽ có hiệu quả.

Về vấn đề lương tâm, trước khi giao pháp trận, hắn cũng mượn danh nghĩa Huy Thị xin Nguyệt Thoái đừng từ bỏ Narsi đang bị Đông Phương Thành bắt giữ, chẳng qua thỉnh cầu này kỳ thực không cần thiết nói ra, Nguyệt Thoái nếu bỏ rơi Narsi, khi Lăng Thị bắt cóc con tin, cậu sớm đã hạ lệnh tiến hành công kích bất chấp con tin rồi, bởi thế, phần này trái lại không cần lo lắng.

Quyết định quyết đấu mà Nguyệt Thoái làm ra hôm nay, Phạm Thống rất khó phân tích ra tình hình phía sau, tóm lại vẫn là đi hỏi thẳng nhanh hơn.

“Ừ, có được không ít tình báo hữu dụng.”

Lúc Nguyệt Thoái nói như vậy, Phạm Thống một mặt cảm thấy ngạc nhiên vì cậu xem hiểu, mặt khác thì sản sinh nghi hoặc mới.

“Cậu vì sao không lấy khai mở Trầm Nguyệt làm mồi nhử, yêu cầu bọn họ nhốt con tin lại?”

Tôi là nói phong ấn Trầm Nguyệt làm uy hiếp, yêu cầu bọn họ thả con tin về. Tôi cảm thây uy hiếp này rất có sức nặng mà, chỉ có tôi cảm thấy như vậy sao?

“Nếu như thế, bọn họ cũng có thể lấy giết chết con tin để uy hiếp chúng ta không thể đi tế đàn Trầm Nguyệt.”

Nguyệt Thoái thở dài, tỏ ra rất bất đắc dĩ.

“Cứ thế này sẽ dây dưa mãi không dứt được, còn không bằng công khai quyết đấu cho đỡ rách việc, tôi nghĩ, lấy lòng tự tôn của nữ vương Dạ Chỉ, hẳn là cũng sẽ không từ chối đâu.”

Ố ồ, thì ra là vậy. Hm… chẳng qua, ngẫm kỹ lại, cũng chính là muốn cậu đặt cược tính mạng vì Narsi, vì Narsi mà đi quyết đấu… cảm giác này vi diệu quá nhỉ?

“Nhưng lỡ đối phương từ chối sau đó lại không thừa nhận thì làm sao?”

Tôi là nói đồng ý rồi lại không thừa nhận, nếu như nữ vương đánh thua rồi lại giở trò không chịu giao người, a, không đúng, nếu như nữ vương thua thì có lẽ cũng đã chết rồi, vậy… biết đâu bọn họ căm phẫn quá giết luôn con tin làm một màn ngọc nát đá tan? Vậy thì làm sao đây?

“Tôi cũng từng nghĩ đến vấn đề này, trên thực tế chỉ cần Narsi còn ở trên tay bọn họ, đối với tôi mà nói thì rất trói tay trói chân…”

Nguyệt Thoái bối rối một hồi, cuối cùng trầm mặt, bổ sung một câu.

“Nhưng bất luận thế nào tôi cũng sẽ đến tế đàn Trầm Nguyệt, tôi sẽ không do dự tránh né như trước kia nữa.”

Hơ? Từ từ đã, câu tuyên ngôn này của cậu là gì? Lỡ như thật sự bị ngăn chặn, thì biến thành bất chấp Narsi, ưu tiên phong ấn Trầm Nguyệt, là như vậy sao? Tôi, tôi còn cho rằng cậu sẽ vì sống chết của Narsi mà từ bỏ mọi thứ, rốt cuộc nên nói cậu đột nhiên thông suốt, hay là gì?

“Cho nên nếu không cần thiết, cậu sẽ hi sinh Narsi?”

Này này, đừng đảo giống như tùy tiện từ bỏ tính mạng người khác như vậy có được không?

“Nếu như có thể, tôi cũng muốn đảm bảo an toàn của hắn trước, nếu như người bị nhốt ở Thần Vương Điện, lúc quyết đấu, nữ vương ít nhất sẽ mang theo vũ khí với hộ giáp, vậy thì trình độ nhân lực lưu thủ ở Thần Vương Điện sẽ giảm xuống rất nhiều, nếu có người có thể thừa dịp loạn đi cứu người về thì tốt rồi, nhưng… tôi thực sự tìm không được người nhờ vả.”

Nguyệt Thoái càng nói, cũng càng trở nên ảo não, Phạm Thống thì đơn thuần dò hỏi.

“Làm sao lại tìm không được? Ngoại trừ Bích Nhu làm hộ giáp của cậu, chẳng phải còn có ba ma pháp kiếm vệ sao? Đó chẳng phải đều là cước thượng của cậu mà.”

Cước thượng! Vậy mà là cước thượng! Đảo ngược của thủ hạ chẳng lẽ không thể là cấp trên sao! Nói mấy lời như vậy cảm giác rất mất mặt —-

“Cước…”

Nguyệt Thoái nhất thời bị từ này làm cho ngơ ngác, có chút không kịp phản ứng.

“Đừng bỏ qua cái này! Tóm lại nghĩa không phải là bộ hạ!”

“À… hiểu đại khái rồi. Vấn đề là, ba người bọn họ đều không thích hợp, Yameidie có thể lấy cứu người làm ưu tiên, nhưng thực lực hơi kém, Yiye ca ca… tôi cũng rất muốn tín nhiệm Yiye ca ca, chẳng qua tôi thật sự rất sợ anh ấy vì miễn trừ hậu họa mà đem giết Narsi, trở về nói với tôi không cứu được người…”

Lo âu này của cậu không phải không có lý! Tên lùn có khi thật sự sẽ làm như thế! Còn nữa, cậu cũng biết Narsi là “họa” à? Mà cậu cứ không chịu giải quyết hắn.

“Nếu là Ojisa, mặc dù hắn có lẽ cũng muốn Narsi sống sót trở về, nhưng chịu ảnh hưởng của tà chú, hắn phải hoàn toàn nghe theo chỉ thị của Yiye ca ca, cho nên, Yiye ca ca nếu như muốn hắn giết người rồi trở về nói dối, cũng không phải chuyện không thể…”

Tóm lại nói tới nói lui, Yiye ca ca của cậu đơn giản là đại ma vương ngăn cản cậu cứu người à, hắn rốt cuộc muốn Narsi chết tới mức nào? Từ việc hắn muốn Narsi chết bao nhiêu, cũng có thể suy đoán đối với cậu mà nói, Narsi là tai họa lớn bấy nhiêu?

“Vậy, nếu như muốn thừa dịp loạn cứu người, tôi có lẽ không giúp được…”

Từ từ! Câu này là làm sao! Tôi làm sao có thể nói như vậy? Là Huy Thị đang thao túng tôi xuống biển sao! May mà bị đảo ngược!

“Phạm Thống cậu nói cái gì?”

Nguyệt Thoái hiển nhiên cũng không cảm thấy có khả năng là nghĩa ngược lại, mới trợn to mắt hỏi như thế.

“Tôi cái gì cũng có nói.”

Lại nữa rồi, lần nào cũng đảo thành câu này, có thấy phiền không?

Không phải tôi vô lương tâm, chỉ là, lỡ tôi cứu người không được trái lại bị bắt, tôi thật sự không muốn gây thêm phiền nhiễu cho Nguyệt Thoái, cũng không muốn kiểm tra cậu ấy có sẽ vì phong ấn Trầm Nguyệt mà từ bỏ tôi hay không!

“Nếu như có thể nhờ Puhahaha giúp, nói không chừng còn rất có hi vọng?”

Lúc này Nguyệt Thoái chợt thay đổi suy nghĩ, nghĩ đến Puhahaha, mặt Phạm Thống tức thì đen sì, có chút không muốn trả lời.

Phải đấy, tôi biết năng lực của Puhahaha đáng tin cậy hơn tôi, nhưng tôi cũng có tiến bộ, cậu đừng chỉ nhìn thấy có mỗi mình Puhahaha! Cứ như giá trị của tôi chỉ có mỗi “chủ nhân của hắn” này vậy, đây làm người khác rất không vui đấy!

“Muốn nhờ hắn giúp rất đơn giản…”

Rất khó khăn, cảm ơn. Nhờ tôi còn dễ hơn… Không! Tôi thật sự không có ý muốn đi! Huy Thị chết tiệt đừng ảnh hưởng ta nữa!

“Không thể thử một chút sao?”

“Vậy thì giao cho tôi đi, cứ để tôi, không cần lo lắng.”

Huy Thị —-! Vừa rồi là ngươi nói chuyện đúng không? Bằng không ta vì sao lại nói ra mấy lời mà ta hoàn toàn không muốn nói? Ngươi đã luyện đến mức có thể thao túng thân thể của ta rồi sao! Hơn nữa vậy mà còn không xuất hiện nói ngược, lý lẽ ở đâu chứ!

“…”

Dáng vẻ bán tín bán nghi, kinh nghi bất định của Nguyệt Thoái, cho thấy cậu không biết nên phán định câu này là nói ngược, hay là coi như ý trên mặt chữ.

Hm, tóm lại cậu hãy mau hỏi tôi đi, hỏi một chút đi, như vậy tôi mới có thể lật đổ lời tôi vừa nói, cho mình cái thang đi xuống…

“Vậy… cứ giao cho cậu nhé, Phạm Thống.”

Chờ, chờ một chút! Vì sao —- cậu do dự cả buổi vì sao cứ như thế khẳng định rồi! Cậu không cảm thấy không yên tâm một chút nào sao? Vậy mà cứ thế giao cho tôi sao!

“Chỉ cần Puhahaha chịu giúp, chắc là sẽ không có vấn đề đâu, hơn nữa hắn với Narsi cũng không có quan hệ thiệt hơn, sẽ không thừa dịp giết Narsi…”

Nghe lẩm bẩm của Nguyệt Thoái, Phạm Thống thoáng cái cạn lời.

Ờ ha, tôi quên mất trọng điểm của cậu là Puhahaha… Haiz, chẳng trách cậu yên tâm như vậy, thì ra chỉ là cho rằng tôi có thể thuyết phục Puhahaha?

Sau khi lĩnh ngộ được điều này, Phạm Thống cũng cảm thấy rất bất đắc dĩ. Bởi vì Nguyệt Thoái muốn tiếp tục nghiên cứu pháp trận, hắn liền về phòng trước bắt đầu suy nghĩ nên làm thế nào tiến hành thương lượng với Puhahaha.

Nếu Puhahaha chịu ra tay, muốn cứu người ra hẳn là không khó, vấn đề là, khi Phạm Thống ôm tâm tình “giúp thuyết phục cũng coi như là tiện tay làm chuyện tốt”, tìm lúc nào ra ngoài luyện phù chú để nói với Puhahaha chuyện này, Puhahaha ngay sau đó từ chối cái rụp.

“Ai thèm. Bổn phất trần vì sao phải giúp tên lông vàng đó đi cứu một tên lông vàng khác, đằng nào bọn họ cũng toàn là lông vàng, đều không phải thứ tốt.”

Puhahaha chán ghét nói như vậy, Phạm Thống thì sản sinh nghi hoặc đối với logic của hắn.

“Tóc vàng không phải thứ tốt? Đây là làm sao phán định?”

“Cái tên lông vàng bên cạnh ngươi không hợp từ trường với bổn phất trần, cái gã lông vàng khá lớn tuổi trong nhà hắn thì cái miệng ồn ào muốn chết, còn có một tên lông vàng hơi xoăn lần trước ở lúc ngươi ngủ gật thì lộ ra ánh mắt khinh bỉ, chỉ cần nhìn ba tên này đã có thể đoán phẩm chất tập thể của lông vàng kém, lông vàng chắc chắn đều không tốt.”

Cái gì? Tên lông vàng nào lộ ra ánh mắt khinh bỉ với ta! Tóc có hơi xoăn, chẳng lẽ là Dừng Tay tiên sinh? Chết tiệt, ta vì sao phải ở nơi thế này bất ngờ biết được mình bị ghét! Còn nữa, từ ba cái ví dụ đã vơ đũa cả nắm, cũng quá võ đoán rồi!

“Puhahaha, chúng ta không nên nhìn một cách phiến diện, chỉ dùng màu tóc để phán đoán một người không quen biết thì cũng hơi quá cực đoan…”

“Cái gã lông đen ở trong đầu ngươi vốn cũng là lông vàng, hắn cũng không phải thứ gì tốt, ngươi trái lại giơ ví dụ một tên lông vàng tốt đẹp xem thử.”

…! Tôi suýt quên mất nếu Huy Thị không nhuộm tóc cũng là tóc vàng! Thật đáng chết, lông vàng quả nhiên không phải thứ tốt sao! Tôi sắp bị thuyết phục rồi! Mau cho tôi một ví dụ tóc vàng là người tốt, mau cho tôi với!

“Ngươi cảm thấy… Bích Nhu thì sao? Bích Nhu như thế nào? Chính là bộ pháp bào kia.”

Nghĩ tới nghĩ lui, Phạm Thống miễn cưỡng lôi Bích Nhu ra.

Ngẫm kỹ lại, trong số người tôi quen, nhiều nhất chính là tóc vàng, nhưng vậy mà tìm không ra đại biểu nào tốt, làm sao lại bi ai như thế? Kỳ thực tôi cảm thấy Nguyệt Thoái vẫn không tệ, lại là người đầu tiên bị Puhahaha bác bỏ…

“Hm…”

Có lẽ là do “biết là ai, nhưng không có ấn tượng gì”, Puhahaha nhất thời cũng nói không ra lời phản bác.

Wow, Bích Nhu, cô khiến Puhahaha cứng họng rồi kìa! Không ngờ cô cũng có lúc dùng được, thật khiến người cảm động!

“Cho dù tóc vàng chưa chắc ai cũng tệ hại, vậy thì sao, bổn phất trần sẽ không giúp ngươi thu dọn chiến trường đâu, tự mình nói muốn phụ trách thì tự đi xử lý, cho dù không cứu được cũng không phải chuyện của bổn phất trần, chỉ chẳng qua là trên thế giới thiếu một tên loài người mà thôi, đối với ta mà nói hoàn toàn không đau không ngứa.”

Mặc dù Puhahaha chịu nhượng bộ vụ “lông vàng bằng với không tốt”, nhưng chuyện cứu người vẫn có vẻ khó thương lượng.

“Nhưng —- lỡ ta tự đi, sau đó thất thủ ở bên trong thì làm sao?”

Phạm Thống thật sự rất sợ chuyện này xảy ra, hắn không thể không đề xuất để cầu viện Puhahaha.

“Hừ, dù sao tên lông vàng kia sẽ đi cứu ngươi, căn bản không cần bổn phất trần bận tâm.”

Không phải nói như vậy đi! Ta chính là lo cậu ấy không biết có đến hay không! Hơn nữa giọng điệu này là làm sao, ê —-!

“Puhahaha, ta —-“

“Ngươi có bổn phất trần là có thể tăng mạnh chiến lực, như vậy còn không thỏa mãn, ngươi dứt khoát đi nói ngươi làm không được cho rồi.”

Puhahaha căn bản không muốn nghe hắn nói hết, đã trực tiếp ngắt lời hắn rồi làm kết luận, mặt Phạm Thống lập tức ỉu xìu.

“Ngươi thật sự không giúp ta nữa sao?”

Cho dù hắn dùng vẻ mặt đáng thương để hỏi, thái độ Puhahaha cũng không thấy mềm mỏng hơn chút nào, chỉ là, trước khi Puhahaha mở miệng trả lời, hình như chợt nghĩ đến cái gì mà mở to đôi mắt khép hờ.

“Phạm Thống, ta đột nhiên nghĩ đến ta có thể giúp ngươi cái gì rồi.”

Hử?

“Bổn phất trần có thể làm đối thủ cho ngươi đối luyện, gia tăng năng lực ứng đối khi đối chiến của ngươi.”

Puhahaha nói xong, liền cười một cách hài lòng, đồng thời, ngón tay hắn giơ lên cũng phát ra hào quang của phù lực.

Ơ? A? Hở? Hả? Cái gì? Từ từ! Gượm đã! Dừng tay cho ta! Ta —-

“Phạm Thống, tiếp chiêu di!”

“Được —-!”

Không! Ta không muốn thể nghiệm cảm giác giờ chết sắp đến đâu! Có thể đừng giúp cái này không!

◊◊◊◊

Tin tức Tịch Anh đồng ý quyết đấu nhanh chóng được truyền về. Phát triển như vậy, không biết có thể nói là thuận lợi hay không, ít nhất yêu cầu của phe mình không bị bác bỏ, bọn họ cũng chỉ cần làm chút chuẩn bị đối với trận quyết đấu sắp tới thôi.

Bởi vì lần trước Đông Phương Thành phái người tới bị tập kích, lần này địa điểm quyết đấu sẽ theo như yêu cầu của Tịch Anh, đặt ở Đông Phương Thành. Đối với điều này, Nguyệt Thoái không có ý kiến gì, mà đối phương liệu có dùng kế mai phục giống bọn họ hay không, đó là chuyện không thể dự liệu, chỉ có thể suy diễn nhiều hơn để ứng phó với mọi tình huống.

Còn về những ai đi theo, Đông Phương Thành chấp nhận thiếu đế mang theo đội ngũ tùy hành bình thường, về phần nhân viên cao cấp, cùng lắm chỉ có thể mang theo một người, có lẽ là để phòng ngừa bọn họ mang người tới nhiễu loạn mới đặt ra quy củ như vậy.

Cùng lúc chấp nhận quyết đấu, nữ vương Đông Phương Thành cũng đề xuất cái giá muốn bọn họ phải trả sau khi chiến thắng.

Phần này không có ngoài dự liệu lắm, chính là nghi thức chú nhập vương huyết mà thôi, chỉ là, câu trả lời vừa đơn thuần vừa trong quy cách như thế trái lại khiến người nghi hoặc. Trong tay nắm con tin, chiếm giữ ưu thế, theo lý phải có nhiều yêu cầu kèm theo hơn mới đúng, Tịch Anh lại không làm như vậy, bọn họ cũng không biết là nguyên nhân gì.

Mấy chi tiết để ai đi theo, Nguyệt Thoái giao hết cho người khác xử lý, khi những ma pháp kiếm vệ mở họp thảo luận trong cung San Siro, cậu thì một mình chạy đến vườn hoa trên mái, lặng lẽ đứng hóng gió.

Rất nhiều lúc, cậu luôn cảm thấy cần để tâm tình mình trầm lắng một chút, nhưng cũng không biết nên trầm lắng từ đâu.

Không có bất an hoặc sốt ruột. Sau khi suy nghĩ nhiều lần như vậy, thứ tàn lưu lại, sớm đã chỉ còn bình tĩnh.

Khi cậu nghe thấy tiếng bước chân chậm rãi từ phía sau đi tới cũng không có quay đầu. Thiên La Viêm luôn có thể tìm được cậu ở đâu, cũng luôn có thể lắng nghe cảm giác và quyết định của cậu.

Nàng vẫn luôn kề cận nội tâm của cậu, cùng nhịp tim của cậu gắn bó chặt chẽ.

“Vì sao vậy?”

Mặc dù chỉ là một câu hỏi không đầu không đuôi, nhưng Nguyệt Thoái vẫn có thể từ trong âm thanh khe khẽ của Thiên La Viêm, nghe ra điều nàng muốn hỏi.

“Bởi vì đây sẽ là kết quả tốt nhất, cũng là kết quả ta muốn.”

Giống như cậu không cần nghe thấy câu hỏi hoàn chỉnh đã có thể biết điều Thiên La Viêm muốn hỏi, Thiên La Viêm cũng có thể biết chính xác câu này của cậu là lời đáp lại đối với vấn đề của nàng, không có bất cứ hiểu lầm lệch lạc nào.

“Chỉ có một mình ngươi biến mất, chính là kết quả tốt nhất sao?”

Nàng không có ý chất vấn của cậu, hỏi vấn đề này, chỉ là bởi vì nàng không hiểu.

Giờ phút này điều mà bọn họ nói đến cũng không phải quyết định “phong ấn Trầm Nguyệt” mà mọi người đều biết.

Thứ bọn họ đàm luận, là việc được ghi chép trên pháp trận Trầm Nguyệt, đem vua hiến tế là có thể cường hành duy trì công năng ao nước dưới tình huống Trầm Nguyệt ngừng vận hành.

“Nếu như pháp trận ghi là thật, ta nghĩ đây đúng là kết quả tốt nhất.”

Nguyệt Thoái xoay người qua, nở nụ cười mờ nhạt.

“Có lẽ theo như các ngươi thấy, rời khỏi đại biểu sự biến mất của ta, nhưng ta vẫn sẽ trở lại thế giới này, lấy một hình thức khác, một bắt đầu mới. Mặc dù không phải ta hiện tại, nhưng vẫn là ta… Mặc dù không phải dáng vẻ hiện tại, nhưng vẫn là dáng vẻ thích hợp với ta nhất.”

Nụ cười thoải mái tự nhiên đó khiến chủ nhân của nàng thoạt nhìn chói mắt hơn lúc nào hết.

Cho dù như vậy, Thiên La Viêm vẫn đến gần cậu mấy bước rồi ngừng lại, sau đó tiếp tục hỏi.

“Cứ như vậy đừng phong ấn Trầm Nguyệt có cái gì không tốt sao? Coi như không nhìn thấy mọi sinh hồn, có cái gì không được sao?”

Vấn đề này không phải hỏi vì muốn ngăn cản cậu. Chỉ là muốn biết đáp án mà thôi.

“Sinh mệnh vĩnh hằng không có gì không tốt. Chỉ là… có lẽ ngươi có thể ở mãi bên ta, thân là cư dân nguyên sinh, bọn họ lại sẽ cách ta càng ngày càng xa.”

Cậu nghĩ đến những người cậu để trong lòng, nhưng rồi sẽ bởi vì thời gian mà mất đi, nụ cười dần dần nhuộm lên màu ưu thương nhàn nhạt.

“Ta chỉ là không muốn quên. Cũng luôn luôn không thể quên, ta kỳ thực sớm đã chết…”

Thiên La Viêm rốt cuộc cũng im lặng, không có hỏi nữa.

Bởi vì nàng hiểu rõ cậu muốn yên tĩnh. Hiểu rõ loại cảm giác khát vọng đối thoại với chính mình trong yên lặng. Nhưng mà nàng vẫn không có rời khỏi, nàng lựa chọn ở lại đây, ở lại nơi có cậu.

Chỉ cần chủ nhân của nàng không xua đuổi nàng, nàng sẽ không rời khỏi.

Nếu như không thể tránh được sự chia ly, vậy thì trong thời gian hữu hạn, nàng chỉ nguyện có thể vĩnh viễn ghi nhớ khí tức của cậu…

◊◊◊◊

Mấy ngày bị giam lỏng ở Huy Thị Các, phần lớn thời gian Narsi đều trải qua cuộc sống không ai thăm hỏi.

Hành động của hắn không bị hạn chế ở khu vực này, nhưng cũng không đến mức tiêu diêu tự tại. Giống như cố ý không muốn để hắn sống yên ổn, trong thuật pháp dùng để giam giữ hắn có thêm ác chú thỉnh thoảng phát tác, mà thân thể ban đầu của hắn vốn chưa khỏe hẳn, tổng thể có thể nói là đã tuyết còn thêm sương, cho dù không có người tới gây phiền toái, hắn vẫn thường xuyên đau khổ đến mức chỉ có thể ngã trên đất chịu đựng thần kinh co rút đau đớn.

Những lúc không có khó chịu như thế, chuyện hắn có thể làm chính là ôm tình cảm phức tạp lần mò mỗi một sự vật nơi đây.

Cho dù đây là hoàn cảnh xa lạ, đối với hắn mà nói lại có ý nghĩa cực kỳ đặc thù.

Đây là nơi Huy Thị từng ở. Đây từng là không gian lưu giữ nhiều bóng dáng của anh trai hắn nhất.

Từng nói sẽ có ngày trở về, nhưng không bao giờ gặp lại nữa.

Bóng dáng của Huy Thị ở trong lòng hắn sớm đã không còn rõ ràng. Nhưng tại nơi mà anh trai của hắn từng sống, cho dù vươn tay sờ mỗi một sự vật mà anh trai cũng từng chạm qua, hắn cũng không thể cảm nhận được gì từ trong đó.

Độ ấm còn lại sau khi tiếp xúc không thể nào tàn lưu lâu như thế mà vẫn không tiêu tan.

Dấu vết chủ nhân từng sinh hoạt cũng sớm đã bởi vì người khác chỉnh lý mà nhìn không ra điều gì nữa.

Thứ kêu gọi hắn giống như là một loại ràng buộc không thể cắt đứt từ khi sinh ra… Cho dù Huy Thị đã chết, cảm giác đè nén trong lòng vẫn sẽ không biến mất.

Bắt đầu từ lúc đó, hắn đã luôn luôn là gánh nặng của người khác.

“Ngươi muốn làm gì?”

Tay của Narsi đang tìm tới cánh cửa, bởi vì âm thanh đột nhiên xuất hiện bên cạnh mà ngừng lại.

Người xuất hiện từ một lối vào khác là Lạc Thị, khi Narsi xoay đầu về phía cậu, cậu dường như có một thoáng thất thần, tạm ngừng mấy giây, mới nói tiếp.

“Cửa đều thiết đặt kết giới cấm chỉ thông hành, muốn cường hành thông qua thì sẽ chết, chẳng lẽ ngươi muốn đích thân nếm thử một lần mới chịu tin sao?”

“…”

Narsi không có trả lời cậu, chỉ lặng lẽ thu hồi tầm mắt, cũng bỏ tay xuống, thái độ đó dường như đang nói rõ hắn không phải tò mò cũng không phải bất cẩn, mà hắn cố ý muốn làm như vậy.

“Rõ ràng có người quan tâm sinh mệnh của ngươi, hi vọng ngươi có thể bình an vô sự, cũng đã có người muốn cứu ngươi, vì sao ngươi lại tự mình không muốn sống nữa?”

Cường hành thông qua kết giới cấm chỉ sẽ chết, Narsi biết rõ điều này còn muốn làm như vậy, đó chính là tự tìm đường chết, Lạc Thị hoàn toàn không thể lý giải đây là vì sao.

“… Ngươi biết có người chỉ là sống trên thế giới đã là một loại tội không?”

Vừa mới bước vào Huy Thị Các, nhìn thấy Narsi, khi khuôn mặt giống hệt Huy Thị nhìn về phía cậu, Lạc Thị thoáng chốc sản sinh ảo giác Huy Thị vẫn còn ở đây.

Giống như chỉ cần đến đây là có thể tìm được hắn, giống như những ngày trước kia, mà cậu kỳ thực cũng biết mình có bao nhiêu hoài niệm đối với quá khứ đó.

Nhưng bề ngoài dù giống nhau thế nào, chỉ cần một câu nói, một nét mặt, cậu đã có thể phát hiện bọn họ hoàn toàn khác nhau.

Bầu không khí vây quanh Huy Thị luôn luôn ấm áp, cậu gần như rất ít khi nhìn thấy hắn biểu hiện gì khác ngoài sự dịu dàng, bất luận có chuyện không vui hay không, Huy Thị đều mỉm cười với cậu, hệt như phiền não nhiều tới đâu cũng có thể quên đi nhờ sự xuất hiện của hắn.

Mà xung quanh Narsi lại là một loại cảm giác thanh lãnh đẩy người khác ra xa.

“Chỉ cần sống là sẽ trói buộc một người khác, chỉ cần sống là sẽ khiến một người khác khó xử, không thể làm chuyện mình muốn làm.”

Khi Narsi nói những lời này với cậu, tâm tình để lộ ra rất giống với lúc hắn đi thăm cậu ở cung San Siro.

“Có lẽ ta thà bị từ bỏ, cũng không muốn trở thành người phải dựa vào sự trả giá của bọn họ để được sống. Nếu như ta không thể chi phối quyết định của bọn họ, vậy thì, ít nhất ta có thể quyết định sống chết của mình chứ?”

Khi ở cung San Siro, bởi vì ngược sáng, Lạc Thị không cách nào nhìn rõ thần tình của Narsi.

Lúc đó nhìn không thấy, nhưng bây giờ cậu đã nhìn thấy rồi.

Lạc Thị luôn cảm thấy, không được coi trọng, không được bất cứ người nào để trong lòng, giống như không có vướng mắc gì với thế giới này, đó là một chuyện chỉ cần nghĩ tới thôi đã cảm thấy rất tịch mịch.

Mà khi Narsi nói không muốn được người khác quan tâm, vẻ mặt hắn cũng là một loại bi thương mang theo cô tịch.

“Đáng tiếc cho dù ngươi muốn chết, bọn ta cũng sẽ giám thị không để ngươi chết, nếu ngươi chết ở Đông Phương Thành, sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề.”

Lạc Thị thử dùng giọng cứng rắn một chút nói chuyện với hắn, nhưng Narsi không có bởi thế mà thuận theo gật đầu, trái lại lấy một giọng điệu gây hấn nói đến đề tài khác.

“Đối với ngươi mà nói lập trường quốc gia mới là trên hết sao? Ta cho rằng ngươi nên vui khi thấy ta chết, hoặc là tự tay thực hiện chuyện này? Cho dù ngươi không tính toán chuyện từng đánh mất tính mạng, vậy Huy Thị thân thiết với ngươi là làm sao chết, ngươi chẳng lẽ không có suy đoán?”

Nhắc đến Huy Thị, sắc mặt Lạc Thị tức thì trở nên khó coi. Cậu biết Narsi đang dẫn dụ tình cảm tiêu cực của cậu, cũng biết không thể mắc câu, nhưng mà cậu vẫn không thể dứt khoát rời khỏi, từ chối lắng nghe những lời nói kia.

“Chỉ có thể dựa vào ấn tượng sớm đã mơ hồ để đoán, ngay cả âm thanh lẫn dung mạo đều đã quên —- Anh trai của ta… Ta không biết suy nghĩ trong đầu anh ấy, không biết anh ấy đã trải qua cuộc sống thế nào, ta chỉ biết một chuyện.”

Hắn giống như đang tự độc thoại, từng câu từng chữ mà nói.

“Anh ấy nhất định bởi vì ta mà chết.”

Đây giống như là lời nói không có chứng cứ, nhưng lại chắc chắn một cách khó hiểu. Có lẽ là bởi vì cảm giác của hắn, cũng có khả năng là bởi vì hắn sâu sắc tin như vậy.

Lạc Thị ngây ra tại chỗ một hồi, mới cắn răng, bước nhanh về phía Narsi, cứng rắn lôi hắn rời khỏi cửa, sau đó đè vai hắn ấn hắn xuống ghế, muốn hắn ngoan ngoãn ngồi yên.

“Đừng nói những lời đó khiêu khích người khác! Ta biết, ta biết con người rất dễ nghĩ sang hướng xấu, nhưng, bất luận tiêu cực bi quan làm sao, vẫn là, hẳn có thể…”

Cậu kỳ thực cũng không biết mình muốn nói gì với Narsi.

Cậu trước giờ không giỏi khuyên nhủ, thậm chí cũng không giỏi nói chuyện tiếp xúc với người không quen thuộc.

Đôi mắt xanh nhạt của Narsi xuất hiện vài gợn sóng hỗn loạn, Lạc Thị thì sau khi rút tay của mình về, hít sâu nói cho xong lời còn lại.

“Nếu như… ngươi muốn biết Huy Thị ở đây từng sống thế nào, muốn biết chuyện của Huy Thị, ta cũng có thể nói cho ngươi, ta mỗi ngày đều có thể tới đây nói với ngươi, dù sao ta cũng sẽ không để ngươi có cơ hội tự kết liễu, Đông Phương Thành bọn ta mới sẽ không để con tin tùy tùy tiện tiện chết đi!”

Narsi có thể cảm giác được ý tốt có chút cứng ngắc lúng túng của cậu. Mà ý tốt của người khác, vừa khéo là thứ hắn không giỏi ứng phó nhất.

Thân thể sẽ không cảm ứng được khó xử của hắn, chọn ngay lúc này phác tác, hơn nữa nếu như thật sự xảy ra loại chuyện đó, có khi còn sẽ nợ càng nhiều nhân tình, đó chắc chắn là tình huống hắn không muốn thấy.

“Vì sao ngươi lại dùng biểu tình này nói ra lời như vậy?”

“Chẳng lẽ ta thoạt nhìn khiến người khó chịu như thế sao?”

Lời xuất hiện trong lòng Narsi, đến bên môi nhưng không có nói ra khỏi miệng.

Có lẽ hắn cũng không muốn biết đáp án của những vấn đề này —- Bởi vì bất luận là gì, đều không phải thứ hắn bây giờ có thể chịu đựng được.

 

Người mỗi ngày đến thăm hỏi ra vào chỗ của Tịch Anh ở Đệ Lục Điện, luôn luôn chỉ có một mình Lăng Thị.

Chuyện Tịch Anh đồng ý yêu cầu quyết đấu của Tây Phương Thành, bọn họ đều đã biết rồi, tùy theo thời gian trôi đi, ngày quyết đấu cận kề, Tịch Anh yêu cầu Lăng Thị đi qua một chuyến, mục đích chính là để chuẩn bị trước trận chiến, làm quen lại cảm giác võ trang.

Khi Lăng Thị vào trong phòng, nguồn sáng lọt vào mắt vẫn u ám như mọi khi. Ở lâu trong môi trường như vậy, chỉ sợ lòng cũng sẽ sinh bệnh —-

Chỉ là, chủ nhân của hắn cho dù đổi nơi cư trú sáng sủa, có lẽ cũng rất khó nở nụ cười vui vẻ thật lòng một lần nữa.

“Anh.”

Tịch Anh ngồi ngay ngắn ở trong phòng, tư thái nghiêm túc cứng ngắc đó thoạt nhìn giống như một bức tượng đá mỹ lệ.

Nhìn nàng như vậy, nhớ tới thiếu nữ đơn thuần yếu đuối trước kia, trong lòng Lăng Thị kỳ thực cũng rất khó hoàn toàn không có cảm xúc.

Nhưng mà cho dù hắn hiểu rõ tâm tư hoàn cảnh của nàng, thân là hộ giáp của nàng, điều hắn nên làm cũng chỉ có tuân theo ý chí của nàng, phối hợp với lựa chọn nàng làm ra.

Chẳng qua cho dù hắn luôn luôn nói cho mình như vậy, nhưng vẫn mở miệng hỏi lại lần nữa.

“Ngươi có thể từ chối quyết đấu. Cho dù không phối hợp với thiếu đế Lạc Nguyệt, bọn họ cũng không làm gì được chúng ta, không phải sao?”

Từ trong ánh mắt của Tịch Anh nhìn qua, hắn biết, lời nói của hắn không một chút nào lọt vào trong lòng nàng.

“Nếu như chỉ là nghi thức chú nhập vương huyết, như ta đã nói cho ngươi, chúng ta đã lấy được một nửa pháp trận còn lại, trong tay chúng ta cũng có vương huyết của Lạc Nguyệt, mặc dù thiếu sự phối hợp của kẻ đương sự, chỉ thuần túy chú nhập huyết dịch, nghi thức có lẽ không thể trọn vẹn, nhưng ít nhất có thể đảm bảo ao nước của Đông Phương Thành vận hành, chỉ bằng bọn họ cũng không thể vào được tế đàn Trầm Nguyệt, vậy thì, mục đích đã hoàn toàn có thể đạt thành rồi…”

Thứ Lăng Thị lấy ra để ở trên tay, trình ở trước mặt Tịch Anh, là một cái bình trong suốt chứa vương huyết Tây Phương Thành. Máu là lấy ở lúc bắt cóc Nguyệt Thoái trước kia, lúc đó chính là để dự phòng khi cần đến.

“Nếu chỉ là vì nghi thức chú nhập vương huyết, chỉ là bởi vì muốn sống tiếp, không cần thiết mạo hiểm như vậy để đổi lấy tương lai mà ngươi vốn đã có thể nhận được…”

Tịch Anh lặng lẽ nhìn vào hắn, nhìn cái bình óng ánh trên bàn tay trắng như ngọc kia, trên mặt nàng vẫn không có bất cứ biểu cảm nào.

Có lúc, nàng sẽ cảm thấy Lăng Thị đang giễu cợt nội tâm hay dao động của nàng, lạnh lùng đứng ở ngoài, nhìn nàng vùng vẫy trong đau khổ —- Rõ ràng khi hắn hóa thân hộ giáp cận kề với nàng, đã có thể đọc được mọi ký ức với tâm tư của nàng, nhưng vẫn nhiều lần đề xuất đề nghị như vậy, như là xui khiến nàng chủ động ôm lấy căn nguyên đau khổ.

Nàng rất muốn xé đi lớp mặt nạ bình tĩnh để trở mặt với hắn, nhưng cuối cùng nàng chỉ là gạt phăng cái bình kia đi, cái bình vỡ tan phát ra âm thanh lanh lảnh và chói tai, máu bên trong đương nhiên cũng văng vãi dưới đất không thể dùng nữa.

“Ta sớm đã không tin thế giới của ta vẫn còn có tương lai tương sáng gì. Tương lai ta mà đối mặt, tuyệt đối không đáng phải đổi lấy bằng cách nhún nhường lo sợ như thế.”

Tịch Anh đã lấy cách trực tiếp như vậy đánh vỡ đường lui Lăng Thị dâng lên, dường như cũng đã nói rõ sự phẫn nộ của nàng.

“… Ta hiểu rồi.”

Lăng Thị biết chuyện Tịch Anh từng đáp ứng với Âm Thị, cho nên mới có cuộc đàm phán kia, nhưng đó đã là giới hạn nhượng bộ của nàng rồi.

Quyết định lấy chiến đấu để để lựa chọn tương lai, có phải là bởi vì nàng đã chán ngán mọi thứ cứ lặp đi lặp lại?

“Hoàng đế của Lạc Nguyệt, ta có thể giết chết một người, thì có thể giết chết người thứ hai. Hiểu rồi thì đừng nói thêm gì nữa, làm chuyện ngươi nên làm đi!”

Tịch Anh đứng dậy, đưa lưng vào hắn, nhìn dáng vẻ đã không muốn nói chuyện nữa.

Nhìn bóng lưng thanh mảnh kia, Lăng Thị dằn lại cảm xúc muốn thở dài, nhẹ nhàng từ phía sau vươn tay ôm lấy thân thể của nàng.

Cùng lúc hắn siết chặt đôi tay, cả người hắn cũng huyễn hóa thành giáp trụ huỳnh lam phủ trên thân thể Tịch Anh. Ánh sáng nhẹ vòng quanh trên giáp giống như mộng như ảo, làn da vốn trắng ngần của Tịch Anh dưới hào quang này dường như cũng tái nhợt mấy phần.

Cho dù tâm linh tương thông, cũng không đại biểu có thể thấu hiểu lẫn nhau. Cho dù gần gũi như vậy, nhưng vẫn chỉ có sự lạnh lẽo toàn thân, tựa như màu xanh biếc ánh lên trong con ngươi nàng giờ phút này.

Nàng phải mặc hộ giáp của nàng, cầm lấy kiếm của nàng để chiến đấu.

Không ai cho rằng mình sẽ thua trước khi khai chiến…

Nhưng mà cảm giác mệt mỏi từ sâu trong lòng lan tràn toàn thân, lại khiến nàng sản sinh một loại khát vọng muốn nhắm mắt, không bao giờ mở ra nữa.

Rốt cuộc vì sao mà chiến đây?

Không biết bắt đầu từ lúc nào, nàng đã không thể nói rõ nữa.

644680f12fba15c0e8040820258ed1b9

Advertisements

2 responses »

  1. Aico~ Aico có định dịch đồng nhân trầm nguyệt ko?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: